Bài mới nhất

24/09/2012

Nhân Quyền?

Dự luật nhân quyền Việt Nam năm 2012 mang mã số H.R.1410 mà Hạ viện Mỹ vội vã biểu quyết thông qua tối 11/9 vừa qua là một bước đi lạc hướng.


Nhân quyền là một trong ba vấn đề được Liên Hợp quốc coi là trụ cột, cùng với Hòa bình và An ninh phát triển. Ngay từ khi khai sinh ra Nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, 2/9/1945, trong Bản Tuyên ngôn độc lập của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cập trực tiếp tới vấn đề dân chủ nhân quyền và coi đây là một vấn đề cấp bách, quan trọng cần đặc biệt quan tâm thường xuyên và xuyên suốt.


Trong những năm qua, Việt Nam và Mỹ đã có những bước phát triển đáng kể trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Sau hai mươi năm gián đoạn kể từ khi kết thúc chiến tranh, Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton tuyên bố chính thức bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 11 tháng 7 năm 1995, Ngoại giao Hoa Kỳ và Việt Nam đã trở nên sâu và đa dạng hơn trong những năm đã bình thường hóa chính trị. Hai nước đã thường xuyên mở rộng trao đổi chính trị, đối thoại về nhân quyền và an ninh khu vực. Tuy nhiên, bên cạnh đó, phía Mỹ vẫn luôn có những động thái nhằm triệt để lợi dụng các vấn đề đối nội đối ngoại của ta, trong đó có vấn đề nhân quyền để chống phá ta.Điển hình là mới đây nhất Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ chiều ngày 11/9/2012 đã thông qua Dự luật Nhân quyền Việt Nam năm 2012 số hiệu là H.R.1410, theo thông cáo báo chí đăng trên website của dân biểu liên bang Chris Smith. Tác giả Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2012, Dân biểu Chris Smith nói chính phủ Hoa Kỳ cần phải gửi một thông điệp rõ ràng với chính phủ Việt Nam rằng Hà Nội phải chấm dứt các hành vi vi phạm nhân quyền đối với công dân.


Theo dự luật này, Hoa Kỳ không được viện trợ không có mục đích nhân đạo cho Việt Nam nếu Tổng thống Mỹ không xác nhận được với Quốc hội Hoa Kỳ rằng Việt Nam đã cải thiện đáng kể trong lĩnh vực nhân quyền, đặc biệt là phóng thích tất cả tù nhân chính trị và tôn giáo, bảo vệ quyền tự do hội họp, tự do lập hội, và tự do tôn giáo của người dân.


Dự luật đặt mục tiêu thúc đẩy tự do và dân chủ ở Việt Nam thông qua điều tiết các khoản tăng viện trợ phi nhân đạo của Mỹ cho chính quyền Việt Nam, buộc vào các cải thiện có thể chứng thực được trong hồ sơ nhân quyền của Hà Nội. H.R.1410 cũng cung cấp hỗ trợ của Hoa Kỳ cho các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cổ súy nhân quyền ở Việt Nam.


Phát biểu tại Hạ Viện hôm 11/9, dân biểu Smith nói dự luật được sự ủng hộ mạnh mẽ của các thành viên trong Hạ Viện thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, và ông hy vọng Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ đồng ý cho dự luật này chính thức trở thành luật để Hoa Kỳ có thể hậu thuẫn mong mỏi lâu nay của người dân Việt Nam về một nền dân chủ và các quyền tự do căn bản của con người được tôn trọng tại Việt Nam. Dân biểu Chris Smith từng hai lần đề nghị Dự luật Nhân quyền cho Việt Nam và đã được Hạ Viện Mỹ thông qua cả hai lần, nhưng bị chặn lại khi lên đến Thượng Viện.


Đây rõ ràng là một chiêu bài quen thuộc mà Hạ viện Mỹ sử dụng để xuyên tạc đường lối chính sách về nhân quyền của Việt Nam. Chúng lợi dụng sự hiểu biết không đầy đủ về nhân quyền ở Việt Nam của cộng đồng quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để gây ra hiểu lầm, mâu thuẫn và dẫn tới kích động, lôi kéo, tạo dựng những làn sóng chống đối Việt Nam. Từ đó chúng đi đến chống phá ta, hạ thấp uy thế và vai trò lãnh đạo của Đảng, giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta nói chung.


Dự luật trên do Tiểu ban châu Phi, Y tế toàn cầu và Quyền con người đưa ra chứ không phải Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương, nơi chịu trách nhiệm mọi phán quyết về chính sách của Mỹ liên quan tới Việt Nam. Bằng cách làm không theo con đường chính danh này, Tiểu ban về châu Phi đã không thu thập thêm những thông tin chính xác trước khi đưa một dự luật méo mó như vậy. Bởi thế, dự luật chỉ là cái nhìn phiến diện thậm chí chứa đựng đầy màu sắc ý kiến chủ quan và áp đặt mà Hạ viện Mỹ sử dụng nhằm âm mưu chống phá Việt Nam.


Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trong tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Quyền con người được phát huy và sự tham gia tích cực của người dân vào mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước là nhân tố quan trọng của thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam.


Dự luật H.R. 1410 dựa trên những thông tin lạc hậu không phản ánh được sự tiến bộ về nhân quyền ở Việt Nam. Dự luật H.R.1410 cũng thiển cận trong cách đặt vấn đề và đi ngược lại các nỗ lực của các chính quyền Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama nhằm tăng cường quan hệ với Việt Nam. Dự luật được đưa ra dựa trên sự áp đặt các tiêu chí mà Hạ viện Mỹ cho là chuẩn mực về nhân quyền. Việc đem các tiêu chí nhân quyền ở một đế quốc Tư bản áp đặt vào một quốc gia xã hội chủ nghĩa là một điều hoàn toàn sai lầm và lạc hướng. Phía Mỹ vu cáo Việt Nam không có tự do dân chủ, không có quyền tự do báo chí. Chúng đề cao các giá trị nhân quyền ở Phương Tây. Cái mà chúng gọi là Nhân quyền thực chất chính là nhân quyền vô chính phủ. Chúng đòi hỏi phía ta cũng phải áp dụng những mô hình nhân quyền giống như chúng, được tự do ngôn luận không có kiểm soát và quản lý, được quyền biểu tình chống đối chính phủ là các nhà lãnh đạo… Nhất là từ sau khi mô hình Xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, chúng ngày càng tích cực sử dụng chiêu bài này để nhằm chống phá, lật đổ Nhà nước ta. Chúng luôn tranh thủ lợi dụng những sơ hở, sai sót, yếu kém của ta trong quản lý, điều hành đất nước; thậm chí trắng trợn đổ lỗi cho Đảng Nhà nước ta nhằm bôi nhọ lãnh tụ ta, hạ thấp vị thế và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng thông qua những phương thức này nhằm triệt để lợi dụng vấn đề nhân quyền tạo ra mâu thuẫn, kích động và tự diễn biến trong chính nội bộ ta, nhằm đi tới kích động tư tưởng ly khai, bạo loạn chính trị, gây mất ổn định an ninh trật tự.


Về cách tiếp cận trong vấn đề nhân quyền, Hạ nghị sỹ Faleomavaega nói: “Tôi không nhất trí với cách nhìn nhận về nhân quyền của một số nghị sỹ Mỹ, những người có thiên hướng áp đặt tiêu chí mà họ cho rằng chuẩn mực trong vấn đề này. Mỗi nước đều có giá trị và nguyên tắc riêng trong thực thi nhân quyền. Tôi cho rằng Chính phủ Việt Nam đã làm những gì tốt nhất. Tôi luôn phản đối việc các Nghị sỹ Mỹ chỉ trích tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Tôi cho rằng thực tế nhân quyền tại Việt Nam chưa được Hạ viện phản ánh chính xác”.


Một dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua mà nay ngay chính thành viên của Hạ viện đó nêu rõ chính kiến phản đối với đầy đủ bằng chứng, lý lẽ khoa học, cho thấy tính áp đặt của một nhóm người trong Hạ viện không thể che lấp được sự thật khách quan. Hơn nữa, Mỹ luôn rao giảng về nhân quyền trong khi chính từ phía Mỹ cũng có những hoạt động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Ví như việc Mỹ thường xuyên lợi dụng các hoạt động của Liên hợp quốc để có các động thái can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, gây chiến tranh vũ trang ở các quốc gia. Riêng với Việt Nam, việc Mỹ sử dụng chất độc màu da cam và các loại chất độc độc hại trong chiến tranh Việt Nam là một việc vi phạm nghiêm trọng đến nhân quyền. Các loại hóa chất này gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong suốt một thời gian dài và đến tận hiện tại, các thế hệ tiếp sau vẫn phải gánh chịu hậu quả từ những hành động phi nhân tính đó của Mỹ. Một điều đáng lên án hơn nữa là phía Mỹ đã không thực sự đứng ra chịu trách nhiệm về hành động này của mình. Điều này cũng đã gây ra sự phẫn nộ và lên án gay gắt của cộng đồng dư luận quốc tế.


Rõ ràng, ta có thể thấy, dự luật H.R.1410 đã dựa trên những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam. Việc thông qua dự luật và nghị quyết nói trên là sai trái, không phù hợp với xu hướng phát triển của quan hệ giữa hai nước. Dự luật có thể tác động tới mối quan hệ an ninh của Mỹ với Việt Nam, làm giảm các cơ hội đối thoại về nhân quyền giữa hai nước và cũng không phục vụ tốt nhất cho lợi ích của Mỹ cũng như cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Hot!

Từ khóa SEO:

108 nhận xét:

lấy dự luật ở tiểu ban châu phi.ạc ạc.thật nực cừoi.việt nam ở châu á thái bình dương kia mà

"đặc biệt là phóng thích tất cả tù nhân chính trị và tôn giáo, bảo vệ quyền tự do hội họp, tự do lập hội, và tự do tôn giáo của người dân.".làm như thế để loạn ak.thôi ông mỹ chắc muốn việt nam có nhiều cuộc bạo loạn khủng bố như nước ông ý ấy ,màhài

Chúng ta có nhân quyền riêng, nhân quyền đậm chất Việt Nam, nhân quyền của 1 nước xã hội chủ nghĩa, không ai có quyền can thiệp vào nhân quyền của Việt Nam.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Chúng ta có dân quyền của 1 nước Việt Nam độc lập, của dân, do dân, vì lợi ích của nhân dân

Việt Nam là nước độc lập, không ai có quyền can thiệp vào dân quyền của nước ta

Nước ta là nước xã hội chủ nghĩa, Nhà nước của dân, do dân, vì dân, vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân. Việt Nam có quyền tự quyết mọi công việc của dân tộc mình.

Ngay tại nước Mỹ vần còn tồn tại rất nhiều vấn đề về nhân quyền, tại sao họ không giải quyết, mà lại đi áp đặt vào Việt Nam. Việt Nam có quyền tự chủ riêng, họ không có quyền như vậy!

Đây rõ ràng là một chiêu bài quen thuộc mà Hạ viện Mỹ sử dụng để xuyên tạc đường lối chính sách về nhân quyền của Việt Nam. Chúng lợi dụng sự hiểu biết không đầy đủ về nhân quyền ở Việt Nam của cộng đồng quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để gây ra hiểu lầm, mâu thuẫn và dẫn tới kích động, lôi kéo, tạo dựng những làn sóng chống đối Việt Nam. Từ đó chúng đi đến chống phá ta, hạ thấp uy thế và vai trò lãnh đạo của Đảng, giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta nói chung.

chúng ta có nhân quyền của một nc độc lập tự do.vc Mỹ sử dụng để xuyên tạc đường lối chính sách về nhân quyền của Việt Nam để chông phá hạ thấp vai trò của dảng ta la trai với pháp luật quốc tế

chính nước Mĩ mới là nước vi phạm nhân quyền còn dám mạnh mồn nói càn!!

Thật vô lý !! Mỹ có tư cách gì mà giám đưa luật nhân quyền vào nước ta ! Nước ta có chủ quyền riêng có nền tự do riêng ! Phẩn đối dự luật vô lý của Mỹ

tóm lại là mỹ không ưa việt nam,lấy cớ này cớ nọ để làm khó dễ thôi

thực tế càng làm quan hệ mỹ-việt xấu đi mà thôi

toàn thông tin sai lệch về nhân quyền ở việt nam,thực sự người mỹ làm như vậy lợi ít mà hại nhiều mà thôi

mỹ với trung quốc.hai nước này chuyên ngăn cản sự phát triển của nước việt nam.làm cản trở mình khá nhiều

Mỹ có tư cách gì mà giám đưa luật nhân quyền vào nước ta ! Nước ta có chủ quyền riêng có nền tự do riêng ! Phẩn đối dự luật vô lý của Mỹ

toàn thông tin sai lệch về nhân quyền ở việt nam,thực sự người mỹ làm như vậy lợi ít mà hại nhiều mà thôi

tóm lại là Mỹ không ưa Việt Nam,lấy cớ này cớ nọ để làm khó dễ thôi

chính nước Mĩ mới là nước vi phạm nhân quyền còn dám nói nhân quyền của Việt Nam ta.

Phản đối dự luận của Mĩ. Không 1 quốc gia nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của dân tộc Việt Nam

chính xác.mỗi nước có quyền riêng về nhân quyền của mình chúng tôi tự biết thế nào là đúng.không cần người khác xen vào

nếu mỹ can thiệp vào thì chả còn gì gọi là nhân quyền của việt nam cả.mà nhưng điều mỹ nói trên thật phi lý,không thể chấp nhận

Mĩ liên tục nghĩ ra các đạo luật áp đặt cho VN và luôn nói là nhân quyền nhưng đấy chỉ là cái cớ để thực hiện những ý định xấu của Mĩ ở VN.

Mĩ làm ji có quyền ji can thiệp vào VN nhỉ. VN là một nước độc lập và có quyền quyết định mọi chuyện của nước mình..

Việt Nam là nước độc lập không cần bất cứ quốc gia nào can thiệp vào nước ta

Chúng ta là 1 nước độc lập tự do sao mỹ lại có quyền can thiệp nhân quyền gì gì đó tới chúng ta được !! thật không thể chấp nhận được !

Nhân quyền là được sống tự do hạnh phúc trong đất nước này chứ không phải bị kẻ ngoại đạo như mỹ nhúng mũi vào áp đặt !!

nhân quyền việt nam quá tốt rồi không phải bàn cãi gì nữa.không cần nói nhiều việt nam muôn năm.đảng cộng sản muôn năm,hồ chủ tịch muôn năm

Việt Nam là nước tự do, độc lập chủ quyền, có quyền tự quyết định nhân quyền của mình.

Việt Nam là nước độc lập, không ai có quyền can thiệp vào dân quyền của nước ta

Nhân quyền là một thứ Việt Nam khó khăn lắm mới dành lại được và vì vậy Việt Nam luôn coi trọng nó, làm sao mà lại có kẻ dám tọc mạch chứ.

Tất cả chỉ là cái vỏ cho âm mưu của bọn đế quốc

Vô lý ! Mỹ không có tư cách đưa luật nhân quyền vào nước ta ! Nước ta có chủ quyền riêng có nền tự do riêng ! Phẩn đối dự luật vô lý của Mỹ

Mỹ không thể dựa cái gọi là nhân quyền để can thiệp vào nước ta được

Việt Nam yêu chuộng hòa bình và tôn trọng quyền phát triển của tất cả các dân tộc. Sự vu khống của Mĩ về sự vi phạm về nhân quyền tại Việt Nam là hình thức gây bất ổn về chính trị và phá hoại nhà nước Việt Nam mà thôi.

Nhân quyền theo cách của Mỹ không phù hợp với VIệt Nam

Mỹ không có quyền can thiệp vào công việc của VIệt Nam.

ự luật H.R.1410 cũng thiển cận trong cách đặt vấn đề và đi ngược lại các nỗ lực của các chính quyền Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama nhằm tăng cường quan hệ với Việt Nam. Dự luật được đưa ra dựa trên sự áp đặt các tiêu chí mà Hạ viện Mỹ cho là chuẩn mực về nhân quyền. Việc đem các tiêu chí nhân quyền ở một đế quốc Tư bản áp đặt vào một quốc gia xã hội chủ nghĩa là một điều hoàn toàn sai lầm và lạc hướng

Từ khi Việt Nam ra đời đến giờ, Nhà nước đã luôn chú trọng nhân quyền, mọi người đều có quyền như nhau, tự do và bình đẳng

Nhân quyền không chỉ Việt nam mà cả thế giới công nhận

H.R.1410 là cái dự luật quái quỷ j chứ .
Treo cổ mấy đứa làm ra cái dự luật đấy đi .

dự luật nhân quyền mới của Mỹ làm cản trở sự hợp tác kinh tế của 2 bên,khiến cho quan hệ song phương khó tiến triển thêm

nước ta có con đường đi của ta, độc lập chủ quyền do ta tự quyết thì không có cớ gì lại để cho nước ngoài can thiệp vào việc thành lập hiến pháp và pháp luật của nhà nước ta được. ta cần kiên định, đứng vững hơn.

phong tục và truyền thống văn hóa của mỗi nước khác nhau. do đó chuẩn mực và quy tắc nhân quyền cũng sẽ theo đó mà khác nhau. tôi tin với một đất nước tiên tiến như Mỹ sẽ hiểu được điều mà trẻ lên 3 cũng biết này

cái gọi là nhân quyền là như thế đấy

chính xác.mỗi nước có quyền riêng về nhân quyền của mình chúng tôi tự biết thế nào là đúng.không cần người khác xen vào. Xen vào của các ông chỉ làm cho những kẻ nước đục thả câu thôi

Nước Mỹ muốn VN có một nền nhân quyền như mình ư. Để mỗi ngày người dân đều phải đối mắt vs bạo lực, súng đạn, khủng bố... ư.

bọn ngu đần này,dự luật con khỉ j chứ,vớ va vớ vẩn

rõ ràng 2 nước có 2 chế đọ chính trị khác nhau,luật đương nhiên cũng có điểm khác,sao lại dự luât cho vn được,vô lí

nhân quyền ở vn còn hơn hẳn ở mĩ ấy chứ

mĩ ra luật cho vn khác nào vn là nuocs phụ thuộc mĩ sao

Tôi không nhất trí với cách nhìn nhận về nhân quyền của một số nghị sỹ Mỹ, những người có thiên hướng áp đặt tiêu chí mà họ cho rằng chuẩn mực trong vấn đề này. Mỗi nước đều có giá trị và nguyên tắc riêng trong thực thi nhân quyền. Tôi cho rằng Chính phủ Việt Nam đã làm những gì tốt nhất.
đấy,lời của 1 hạ nghị sĩ đấy

cho thấy tính áp đặt của một nhóm người trong Hạ viện không thể che lấp được sự thật khách quan

có phải điên k,vn với mĩ chỉ quan hệ hợp tác,về chính trị có ảnh hưởng và liên quan j tới nhau đâu

Nhân quyền và dân chủ là hai mục tiêu mà VN luôn hướng tới.Và vẫn đang thực hiện rất tốt

Dự luật đặt mục tiêu thúc đẩy tự do và dân chủ ở Việt Nam thông qua điều tiết các khoản tăng viện trợ phi nhân đạo của Mỹ cho chính quyền Việt Nam, buộc vào các cải thiện có thể chứng thực được trong hồ sơ nhân quyền của Hà Nội. H.R.1410 cũng cung cấp hỗ trợ của Hoa Kỳ cho các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cổ súy nhân quyền ở Việt Nam.

Một dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua mà nay ngay chính thành viên của Hạ viện đó nêu rõ chính kiến phản đối với đầy đủ bằng chứng, lý lẽ khoa học, cho thấy tính áp đặt của một nhóm người trong Hạ viện không thể che lấp được sự thật khách quan. Hơn nữa, Mỹ luôn rao giảng về nhân quyền trong khi chính từ phía Mỹ cũng có những hoạt động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Ví như việc Mỹ thường xuyên lợi dụng các hoạt động của Liên hợp quốc để có các động thái can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, gây chiến tranh vũ trang ở các quốc gia. Riêng với Việt Nam, việc Mỹ sử dụng chất độc màu da cam và các loại chất độc độc hại trong chiến tranh Việt Nam là một việc vi phạm nghiêm trọng đến nhân quyền. Các loại hóa chất này gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong suốt một thời gian dài và đến tận hiện tại, các thế hệ tiếp sau vẫn phải gánh chịu hậu quả từ những hành động phi nhân tính đó của Mỹ. Một điều đáng lên án hơn nữa là phía Mỹ đã không thực sự đứng ra chịu trách nhiệm về hành động này của mình. Điều này cũng đã gây ra sự phẫn nộ và lên án gay gắt của cộng đồng dư luận quốc tế.

Mỹ có tư cách gì mà giám đưa luật nhân quyền vào nước ta ! Nước ta có chủ quyền riêng có nền tự do riêng ! Phẩn đối dự luật vô lý của Mỹ

chúng ta có nhân quyền của một nc độc lập tự do.vc Mỹ sử dụng để xuyên tạc đường lối chính sách về nhân quyền của Việt Nam để chông phá hạ thấp vai trò của dảng ta la trai với pháp luật quốc tế

nhân quyền là một khái niệm rất khó diễn tả đúng đắn. hãy suy nghĩ kĩ trước khi phát biểu.

nhân quyền.. nhân quyền.. nhân quyền là gì?

dự luật H.R.1410 đã dựa trên những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam

vấn đề nhân quyền đang được các phần tử phản động lợi dụng rất nhiều để chống đối nhà nước ta.

Những người dân đã và đang bị bọn thù địch lôi kéo , xin hãy nhìn nhận một cách kĩ càng thủ đoạn mà bọn chúng áp dụng đừng vì tiền mà bán rể đồng bào, quê hương tổ quốc

Hiện nay do hội nhập việc kiểm soát vấn đề An Ninh Chính Trị đặt ra rất nhiều vấn đề cho ngành An Ninh. Đặc biệt là "diễn biến hòa bình" một trong những thủ đoạn mà các thế lực thù địch lợi dụng

Nhân quyền là một trong ba vấn đề được Liên Hợp quốc coi là trụ cột, cùng với Hòa bình và An ninh phát triển.

Chúng ta có nhân quyền riêng, nhân quyền đậm chất Việt Nam, nhân quyền của 1 nước xã hội chủ nghĩa, không ai có quyền can thiệp vào nhân quyền của Việt Nam.

nước ta có con đường đi của ta, độc lập chủ quyền do ta tự quyết thì không có cớ gì lại để cho nước ngoài can thiệp vào việc thành lập hiến pháp và pháp luật của nhà nước ta được. ta cần kiên định, đứng vững hơn.

"đặc biệt là phóng thích tất cả tù nhân chính trị và tôn giáo, bảo vệ quyền tự do hội họp, tự do lập hội, và tự do tôn giáo của người dân.".làm như thế để loạn ak.thôi ông mỹ chắc muốn việt nam có nhiều cuộc bạo loạn khủng bố như nước ông ý ấy ,màhài

chúng ta có nhân quyền của một nc độc lập tự do.vc Mỹ sử dụng để xuyên tạc đường lối chính sách về nhân quyền của Việt Nam để chông phá hạ thấp vai trò của dảng ta la trai với pháp luật quốc tế

việt nam là nước xã hội chủ nghĩa thì đương nhiên nhân quyền phải được đặt lên hàng đầu rùi.cái này thì khỏi phải bàn.

Chúng ta có nhân quyền riêng, nhân quyền đậm chất Việt Nam, nhân quyền của 1 nước xã hội chủ nghĩa, không ai có quyền can thiệp vào nhân quyền của Việt Nam.

Chúng ta có dân quyền của 1 nước Việt Nam độc lập, của dân, do dân, vì lợi ích của nhân dân

Dự luật đặt mục tiêu thúc đẩy tự do và dân chủ ở Việt Nam thông qua điều tiết các khoản tăng viện trợ phi nhân đạo của Mỹ cho chính quyền Việt Nam, buộc vào các cải thiện có thể chứng thực được trong hồ sơ nhân quyền của Hà Nội. H.R.1410 cũng cung cấp hỗ trợ của Hoa Kỳ cho các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cổ súy nhân quyền ở Việt Nam.

dự luật H.R.1410 đã dựa trên những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam.

phải đề cao nhân quyền!

Mỹ không có tư cách đưa luật nhân quyền vào nước ta ! Nước ta có chủ quyền riêng có nền tự do riêng ! Phẩn đối dự luật vô lý của Mỹ

bọn Mỹ thật là đểu! dám lên tiếng chỉ trích VN ta!chúng ta luôn tôn trọng và đề cao nhân quyền

Tuyên ngôn độc lập của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cập trực tiếp tới vấn đề dân chủ nhân quyền và coi đây là một vấn đề cấp bách, quan trọng cần đặc biệt quan tâm thường xuyên và xuyên suốt.

VN luôn tôn trọng và đề cao dân quyền và coi đây là 1 vấn đề quan trọng

Việt Nam là nước độc lập, không ai có quyền can thiệp vào dân quyền của nước ta

Chúng ta là 1 nước độc lập tự do sao mỹ lại có quyền can thiệp nhân quyền gì gì đó tới chúng ta được !! thật không thể chấp nhận được !

toàn thông tin sai lệch về nhân quyền ở việt nam,thực sự người mỹ làm như vậy lợi ít mà hại nhiều mà thôi

chúng đang nói xấu VN ta! chúng đang kính động lòng dân! hỡi những người dân VN thân mến các bạn hãy thật tỉnh táo và sáng suốt nhé

có lẽ My đang hết việc! hãy đả đảo những bài viết của bọn Mỹ nhé mọi người

mình sẽ like cho chung 1 đống gạch luôn! đúng là bọ ăn không nói có mà

với những bài viết kiêu đó chúng ta nên like gạch thật nhiều nha!

ĐM bọn Mỹ sao chúng nó ko tôn trọng ai nhỉ..coi mình là nhất rồi lên đời quốc gia khác..bố mày sống hơn 20 năm nay o Việt Nam thấy rất sướng có thấy sao đâu..vì chúng mày mà đất nước bố mày mới khổ sở để xây dựng đất nước được như hôm nay..bọn chó..thế mà nhiều bọn phản động cứ tôn vinh bọn My ĐCM nó chứ!

Chúng ta có nhân quyền riêng, nhân quyền đậm chất Việt Nam, nhân quyền của 1 nước xã hội chủ nghĩa, không ai có quyền can thiệp vào nhân quyền của Việt Nam.

Hiện nay do hội nhập việc kiểm soát vấn đề An Ninh Chính Trị đặt ra rất nhiều vấn đề cho ngành An Ninh. Đặc biệt là "diễn biến hòa bình" một trong những thủ đoạn mà các thế lực thù địch lợi dụng

dự luật nhân quyền mới của Mỹ làm cản trở sự hợp tác kinh tế của 2 bên,khiến cho quan hệ song phương khó tiến triển thêm

sao bon My cu pha hoai ta hoai the nhi..me kiep

sao lại có thể đi phán xét người khác trong khi mình chưa tốt nhỉ,rõ ràng vấn đề dân quyền ở Mỹ cong nhiều bất công cớ sao Mỹ k tự hoàn thiện mình trước khi đi yêu cầu ng khác phải thực hiện nhỉ.trong khi đó,vấn đề dân quyền việt Nam hơn hẳn rất rất nhiều nước trên thế giớ,đúng là " Mỹ quyền

Mỹ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đó là âm mưu chính trị nhằm lật đổ Đảng cộng sản. cần phải ngăn chặn

Mỹ đừng đem nhân quyền của mình mà áp đặt lên Việt Nam. người Việt Nam chúng tôi nhìn nhận thế giới bằng con mắt màu đen chứ không phải bằng con mắt màu xanh của các người.

"Mỹ luôn rao giảng về nhân quyền trong khi chính từ phía Mỹ cũng có những hoạt động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng".Một nhận xét nói lên tất cả.Chỉ biết chỉ trích 1 đất nước khác mà hoàn toàn quên mất rằng Mĩ mới là nơi mà hầu như không tồn tại nhân quyền

Trước hết Mỹ phải xem lại coi họ có vi phạm chính nhân quyền của họ không rồi hãy đó đến nước khác. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện tốt các chính sách nhằm đảm bảo triệt để quyền tự do dân chủ, bình đẳng dân tộc, tự do tôn giáo của toàn thể nhân dân Việt Nam. kết luận của Mỹ chỉ nhằm vu khống chúng ta!

Đây là những luận điệu mà Mỹ đưa ra nhằm chống chính quyền nước ta. Người dân hãy tự nhận xét xem lời nói của Mỹ liệu có đúng không? theo mình đó thật là những sự lừa dối vô cùng vớ vẩn và vô căn cứ. Hãy nhìn lại những việc làm mà nhà nước ta đã làm xem quyền tự do dân chủ, bình đẳng dân tộc, tự do tôn giáo của toàn thể nhân dân Việt Nam đều được nhà nước ta đảm bảo! Mọi người hãy tin vào sự lãnh đạo sáng suất của nhà nước ta! Nhà nước ta là nhà nước của dân do dân và vì dân cơ mà!

Sao lại có thể đi phán xét người khác trong khi mình chưa tốt nhỉ,rõ ràng vấn đề dân quyền ở Mỹ cong nhiều bất công cớ sao Mỹ k tự hoàn thiện mình trước khi đi yêu cầu ng khác phải thực hiện nhỉ.trong khi đó,vấn đề dân quyền việt Nam hơn hẳn rất rất nhiều nước trên thế giớ,đúng là " Mỹ quyền"

Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền con người, điều đó được thể hiện trong hiến pháp và pháp luật Việt Nam, tuy nhiên những kẻ phản động lại lợi dụng kẽ hở của pháp luật, lợi dụng nhân quyền để chống phá cách mạng, đặc biệt là Mỹ, kẻ luôn đứng sau những hành động chống lại Đảng và Nhà nước ta.

Những cáo buộc cho rằng Việt Nam vi phạm về nhân quyền chỉ là sự vu khống trắng trợn nhằm phá hoại Việt Nam. Pháp luật Việt Nam vẫn luôn đối xử công bằng với tất cả con người Việt Nam. Vấn đề phát triển tôn giáo luôn được nhà nước chú trọng và quan tâm

Nếu Mĩ thật lòng quan tâm tới vấn đề nhân quyền ở Việt Nam thì hãy giúp Việt Nam là sạch hàng chục triệu lít chất độc da cam mà quân đội Mĩ đã rải xuống lãnh thổ Việt Nam từ năm 1961 đến năm 1971 bởi việc để lại khối hoá chất độc hại này ở Việt Nam là sự vi phạm nghiêm trọng về quyền con người.

Cuộc sống của chúng tôi, đã có họ để được làm lại từ đầu, rộn rã trong hạnh phúc và tiếng cười, nhếch mép với mưa lũ, chúng tôi bắt đầu dũng cảm, bắt đầu chiến đấu vì đã có họ bên cạnh hỗ trợ và đùm bọc. Ngàn lần muốn nói xin cảm ơn Đảng.

Đây rõ ràng là một chiêu bài quen thuộc mà Hạ viện Mỹ sử dụng để xuyên tạc đường lối chính sách về nhân quyền của Việt Nam. Chúng lợi dụng sự hiểu biết không đầy đủ về nhân quyền ở Việt Nam của cộng đồng quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để gây ra hiểu lầm, mâu thuẫn và dẫn tới kích động, lôi kéo, tạo dựng những làn sóng chống đối Việt Nam

Chúng luôn tranh thủ lợi dụng những sơ hở, sai sót, yếu kém của ta trong quản lý, điều hành đất nước; thậm chí trắng trợn đổ lỗi cho Đảng Nhà nước ta nhằm bôi nhọ lãnh tụ ta, hạ thấp vị thế và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là những chiêu bài quen thuộc của bọn chúng vì thế mà chúng ta phải cảnh giác đồng thời phải tuyên truyền để mọi người biết.

Ngay trong chính bộ máy Nhà nước của Mỹ còn phản đối cách làm này của Mỹ thì thử hỏi những nhà trí thức nước khác họ nghĩ như thế nào về hành động này của Mỹ? Không có 1 Nhà nước nào hay 1 cỗ máy quân sự nào có thể áp đặt và khống chế 1 đất nước khác được. Không nên nghĩ 1 tay mình có thể che bầu trời nhé anh bạn Mỹ!

Đăng nhận xét