Bài mới nhất

01/10/2012

Đôi lời với gia đình Đặng Bích Phượng

Đọc quyết định của chính quyền phường Dịch Vọng trong việc áp dụng biện pháp giáo dục tại phường đối với Đặng Bích Phượng tôi thấy trong lòng chợt buồn. Đặng Bích Phượng còn gọi là Phương Bích, sinh năm 1960, cầm tinh con chuột, tuổi canh tý - năm nay theo tuổi âm là 53 tuổi. Không biết 53 tuổi có phải là tuổi mà theo các cụ là tuổi đại hạn hay không nhưng có lẽ theo tôi quyết định giáo dục này của chính quyền phường nơi Phượng sinh sống chắc sẽ có ý nghĩa giáo dục nhất định với người đàn bà này.


Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố của Phương Bích là ông Đặng Hạ , năm nay đã ngoài 90, ông tham gia cách mạng từ tiền khởi nghĩa và đã từng giữ những chức vụ cao trong ngành giao thông vận tải. Những người con khác của ông đều là những cán bộ công chức nhà nước hoặc tham gia lực lượng vũ trang, có đóng góp cho xã hội. Đã ngoài 90, bản thân ông cũng đau yếu luôn vì tuổi già nhưng giờ đây ông Hạ cảm thấy mình buồn hơn khi cô con gái của ông bị chính quyền phường giáo dục. Làm cha không buồn sao được khi không dạy được đứa con chính mình dứt ruột đẻ ra. Người ta đã chẳng bảo trong nhà không dạy được thì để xã hội nó dạy cho, đó cũng là một lẽ mà từ trước đến nay xã hội nào cũng vậy.
Từ nhỏ Phượng đã khác người, hình thức không mấy ưa nhìn ( trừ phi lên ảnh có tí photoshop chỉnh sửa), thấp lùn lại béo mập, khuôn mặt to với hàm răng thưa khiến cô chẳng hút được mấy cảm tình của người khác giới, thêm vào đó cái tính chua ngoa, đanh đá kiểu đầu đường xó chợ của Phượng khiến những người đối diện mau chóng rút lui hoặc né tránh cho “đỡ rách việc”. Có lẽ vì thế nên đến giờ đã hơn 53 “mùa khoai sọ” trôi qua, Phượng vẫn không hề cùng ai. Học xong, nhờ uy tín của bố, Phượng cũng xin được vào làm tại một đơn vị của Bộ Giao thông, nhưng bản tính chua ngoa, lười nhưng láo của Phượng tại đây cũng khiến nhiều đồng nghiệp phát ngán. Bị xa lánh và cô lập Phượng càng trở nên cực đoan và có nhiều lần ứng xử quá khích đã bị đồng nghiệp phê bình, nhắc nhở.

Tháng 12/ 2007, trong lần đi tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc( ban đầu là xuất phát từ lòng yêu nước thật), Phượng gặp nhóm Diện, Bùi Hằng tại đây…và rồi cái gì đến cũng phải đến, Phượng nhanh chóng bị các đối tượng trên lôi kéo và trở thành thành viên tích cực của nhóm kích động biểu tình này.
Được số đối tượng phản động lưu vong từ nước ngoài chuyển tiền và kích động, tán dương về tinh thần, với sự hạn chế về nhãn quan chính trị, Phượng nhanh chóng trở thành thành viên chính của nhóm chuyên tổ chức gây rối. Đáng buồn hơn chỉ trong hai năm 2011 và 2012, Phượng bỏ bê công việc và chạy theo nhóm Lê Hiền Đức, Bùi Hằng và Nguyễn Xuân Diện đi gây rối ở nhiều nơi, khi được cơ quan góp ý, Phượng cãi nhau với lãnh đạo cơ quan và xin nghỉ việc.

Xét thấy Phượng đã có thời gian tương đối dài làm việc tại ban quản lý PMU1, lại không chồng, con…Lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện để Phượng được nghỉ chế độ. Là một người đã có tuổi lẽ ra Phượng phải hiểu được đạo lý của Nhà nước trong việc cho Phượng được nghỉ chế độ, nhưng không… Nghỉ việc có thời gian và không còn có cơ quan đoàn thể nào quản lý, Phượng mặc sức chạy theo đám nhân danh “rân chủ” gồm những công dân “xuất sắc” kiểu “rạch mặt ăn vạ” như Lê Hiền Đức, hay lợi dụng “gây quỹ” để biển thủ tiền như Nguyễn Xuân Diện, ném bàn thờ bố ra ngoài đường như “Bùi Hằng”…, chẳng cần nói nhiều chắc cũng biết kết cục là thế nào. Người ta thấy Phượng hôm nay trong Nam, mai ngoài Bắc, hôm nay Dương Nội, mai Ecopark Văn Giang, lúc này ở trụ sở tiếp công dân lúc sau đã la hét, chửi bới ở Sở Thông tin và Truyền thông .v.v. Bất cứ ở đâu có khiếu kiện, có bất ổn là Phượng cùng đám “rân chủ” xuất hiện, kích động người dân ở đó có những hành động quá khích chống chính quyền nhân dân, khiếu kiện sai quy định, tạo thành những điểm nóng để các đối tượng phản động lưu vong bên ngoài lợi dụng xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam.

Nhân sự kiện Trung Quốc gây hấn ở biển Đông, ban đầu là những hoạt động biểu tình tự phát của một số công dân yêu nước nhưng hoạt động này nhanh chóng đã bị nhóm Phượng, Diện, Đức và một số đối tượng phản động khác lợi dụng để tạo thành những hoạt động gây mất trật tự trị an trên địa bàn Thủ đô và tiến tới các hoạt động bạo loạn, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với những hoạt động này Phượng đã bị công an Quận Hoàn Kiếm lập biên bản vi phạm hành chính 02 lần về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Trước thái độ quá khích và ngày càng lao sâu vào con đường tội lỗi của Phượng, nhiều người đã khuyên bảo Phượng nhưng với bản tính hiếu thắng và đanh đá, Phượng khiến những người có thành ý muốn khuyên nhủ mình trở thành nạn nhân của cái việc “lòng tốt không đặt đúng chỗ”, trong những người khuyên bảo Phượng có cả người thân, họ hàng, nhưng Phượng đều để ngoài tai. Cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến, việc làm đầu tiên mà cộng đồng có thể làm là giáo dục Phượng, cho Phượng thấy rõ hành vi của mình là sai trái. Quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại phường đối với Đặng Bích Phượng hôm nay là những lời răn dạy nghiêm khắc của người cha đối với một đứa con hư. Mắng con, có lẽ không người cha nào không đau lòng nhưng đó là việc làm cần thiết để đứa con lầm đường lạc lối có thể hiểu được những việc làm sai trái của nó mà quay về với gia đình, quay về phía chính nghĩa, bằng không những hình thức răn dạy nghiêm khắc hơn sẽ phải được áp dụng để kéo đứa con trở về làm người lương thiện.

Làm cha, tôi xin chia sẻ nỗi đau này với ông Đặng Hạ và cũng hiểu được phần nào việc ông gửi thư cho chính quyền về việc giáo dục Phương Bích, nhưng thưa ông Hạ, các cụ xưa có câu : “yêu cho roi cho vọt”, tôi thiết nghĩ dù Phượng không còn bé nhưng xung quanh Phượng vẫn là đám “rân chủ” giả hiệu, lợi dụng sự nhiệt tình và hoàn cảnh của ông và con gái để kích động, xúi giục những việc làm đi ngược lại lợi ích của Quốc gia, cộng đồng.

Với Phượng, việc áp dụng biện pháp giáo dục tại phường lần này có lẽ cũng là một lời nhắc nhở, một lời cảnh cáo để Phượng hiểu đã đến giới hạn và dừng lại, bởi lẽ quay lại là gia đình và cộng đồng, còn thêm một bước nữa sẽ là một vực thẳm khôn cùng.

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Là một cán bộ của nghành Giao Thông, lại sinh ra và lớn lên trong một gia đình cách mạng như thế mà Bà Phượng lại có những hành động gây rối mất trật tự trị an trên địa bàn Thủ đô và tiến tới các hoạt động bao loạn chống phá Nhà nước Việt Nam. Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai có tư tưởng sai lệch.

Lẽ ra là một cán bộ Nhà nước bà Phượng không nên có những hành động như vậy. Hi vọng bà Phượng sẽ nhận ra sai lầm của mình và biết ăn năn hối cải.

Từ một hành động được cho là yêu nước, rồi nghe theo lời xúi dục, lôi kéo của bạn phản động mà bà Phượng trở thành một thành viên của chúng. Qua vụ việc này chúng ta có thể tự rút ra bài học cho bản thân là không nên để bị kẻ xấu lợi dụng.

Thật đáng buồn, là một cán bộ của nhà nước mà lại bị kích động, lôi kéo để vào tổ chức phản động chuyên gây rối trật tự. Đây có lẽ sẽ là bài học cho nhiều người.

Bài học thích đáng cho những kẻ phản động gây mất trật tự trị an.

Bố là chiến sĩ cách mạng mà con lại theo đường phản động !! thật đau lòng !! âu cũng do số phận Phượng éo le !! bất đồng với mọi người nên dễ bị bọn diện.. lôi kéo !! Đây cũng sẽ là bài học cho nhiều người có tư tưởng lệch lạc !

Đây đúng là 1 bài học cho những ai đang đã và sẽ có nhưng tư tưởng lệch lạc !! hãy cẩn thận với nhưng sự lôi kéo của bọn phản động !!

Trong một gia đình có truyền thống cách mạng mà lại có những thành phần phản động như vậy. Thật đáng buồn cười.Nhưng đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai không có lập trường tư tưởng vững vàng rất dễ bị thành phần xấu lôi kéo, dụ dỗ làm điều sai trái.

Đã có tuổi rồi ,suy nghỉ chính chắn hơn nhiều tại sao lại hạnh động như vậy chứ

Không được giáo dục 1 cách bài bản thế nên bị dụ dỗ lôi kéo. Bài học cho mọi người

Đây cũng là bài học cho mọi người, cần cảnh giác để tránh bị dụ dỗ lôi kéo bởi bọn phản động.

Uhm nhỉ. Bọn phản động thì chúng chỉ muốn lợi dung dân thường chúng ta thôi mà có đúng ko.

đây thật sự là một bài học cũng như một tấm gương cho tất cả mọi người nhìn vào để mà cảnh giác. Những người mà bọn phản động nhằm vào rất là đa dạng nên tất cả mọi người hãy chú ý đừng để m bị lợi dụng mà không biết

Đúng vậy, mong bà Phượng sớm nhận ra sai lầm của bản thân

Là con dân Việt Nam, đã thế lại có một gia đình truyền thống như vậy mà lại làm những chuyện này thật là đáng hổ thẹn mà. Đúng là già rồi mà ...

Lẽ ra là một cán bộ Nhà nước bà Phượng không nên có những hành động như vậy. Hi vọng bà Phượng sẽ nhận ra sai lầm của mình và biết ăn năn hối cải.

bà này đúng là lạc đàn đi ngược với truyền thông gia đình!!nản

bà này còn không được giáo dục bài bản á.tất cả chỉ vì lòng tham thui!

Chỉ vì lòng tham tiền của bọn phản động mà đi chống đối đảng chống đối nhà nước, đúng là làm nhục nhã cả gia đình dòng họ

Gia đình có truyền thống cách mạng mà lại có người con phản động như vậy.Thật đáng buồn.Từ 1 hành động yêu nước do bị kẻ xấu lợi dụng nên đã phản bội lại tổ quốc ...

Vì tiền mà làm mất đi vẻ đẹp của một gia đình truyền thống cách mạng

Là người ai cũng có sai lầm. Hi vọng sau chuyện này sẽ nhận ra được nhiều cái mới

Là một cán bộ của nghành Giao Thông, lại sinh ra và lớn lên trong một gia đình cách mạng như thế mà Bà Phượng lại có những hành động gây rối mất trật tự trị an trên địa bàn Thủ đô và tiến tới các hoạt động bao loạn chống phá Nhà nước Việt Nam. Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai có tư tưởng sai lệch.

Nên ra thêm các điều luật để cấm giới nghệ sĩ chứ nay scandal mai scandal thì làm sao mà hưng thịnh được

Bất cứ ở đâu có khiếu kiện, có bất ổn là Phượng cùng đám “rân chủ” xuất hiện, kích động người dân ở đó có những hành động quá khích chống chính quyền nhân dân, khiếu kiện sai quy định, tạo thành những điểm nóng để các đối tượng phản động lưu vong bên ngoài lợi dụng xuyên tạc tình hình Việt Nam.

Đăng nhận xét