Bài mới nhất

19/11/2012

Nghĩ gì về bài viết:"Chào mừng Hội nghị APEC, chúc sự hội nhập! " của Hà Sỹ Phu

Trang hasyphu.com (chẳng biết có phải của Hà Sỹ Phu hay của ai đó mạo danh) có bài viết: "Chào mừng Hội nghị APEC, chúc sự hội nhập!", (xem http://www.hasiphu.com/binhluan.html), chúng ta nghĩ gì - dù bài viết cũng đã lâu rồi?

Trang hasyphu.com viết: "người tù chính trị" ở Việt Nam và người viết tự nhận mình là tù nhân chính trị. Xin thưa, ở Việt Nam làm gì có tù nhân chính trị. Ở Việt Nam chỉ có những người vi phạm pháp luật hình sự và phải chịu hình phạt tù giam tại các trại giam. Xin thưa rằng chi phí cho các trại giam, cải tạo phạm nhân được lấy trực tiếp từ nguồn thuế của nhân dân đóng góp. Mặc dù rất tốn kém nhưng biết làm sao được vì một mục tiêu cao đẹp hơn: giáo dục, cải tạo những người vi phạm pháp luật nhận thức rõ hành vi vi phạm ăn năn, hối cải trở thành những người có ích cho xã hội.

Đọc tiếp theo bài viết mới nhận ra bài viết không phải nói về những "người tù chính trị " mà đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp. Trang tin viết: "Điều 4 Hiến pháp thật tai hại cho một Đảng Cộng sản, vì chừng nào nó còn tồn tại thì từng giờ từng phút nó cứ tự tố cáo với mọi người rằng chủ nghĩa Mác-Lê là một hệ thống chủ quan, áp đặt, cưỡng bức và thiếu tự tin. (Vì một lô gích rất đơn giản là : người ta thường phải lo xa, phải “đóng khung tư tưởng” một khi biết trước rằng thế nào rồi người dân cũng không phục, cũng sẽ nghĩ khác, cũng sẽ làm khác.Nhưng càng sợ thì nguy cơ khách quan càng thành hiện thực. Thủ phạm “nói xấu” và “làm xấu” Đảng CS không ai khác hơn là chính điều 4 Hiến pháp! Bỏ được điều 4 ấy nhất định “Đảng ta” sẽ trút bớt được gánh nặng, thanh thản và “hoà nhập” hơn)." Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu lịch sử, được nhân dân và chính lịch sử lựa chọn. Thực tiễn đã chứng minh vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam cứu nguy dân tộc, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hiện nay đang tiếp tục lãnh đạo nhân dân vững bước tiến lên. Vậy thì những điều mà hasyphu.com viết ra chính là cái nhìn hằn học vào lịch sử dân tộc, vào thực tiễn đất nước.

hasyphu.com lại tiếp tục biện minh cho những gì mình đã làm là không vi phạm pháp luật. Nếu không vi phạm pháp luật, không gây ra nguy hiểm cho xã hội thì không một cơ quan nào có quyền bắt giữ, điều tra. Chỉ có những kẻ lưu manh mới bù lu làm um tùm lên như vậy. Nên nhớ trước pháp luật mọi người đều bình đẳng./.

Tiềm Long

Hiểu thêm về con người Hà Sỹ Phu

Hà Sĩ Phu, tên thật là Nguyễn Xuân Tụ, sinh ngày 22 tháng 4 năm 1940 tại Thuận Thành, Bắc Ninh là một nhà khoa học tự nhiên và là nhà văn.
Một số tác phẩm: Dắt Tay Nhau, Đi Dưới Tấm Biển Chỉ Đường của Trí Tuệ (1988); Đôi Điều Suy Nghĩ của Một Công Dân (1993); Chia Tay Ý Thức Hệ (1995) ...Hà Sỹ Phu có quan điểm lệch lạc, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hà Sỹ Phu thường xuyên quan hệ, giao lưu với những phần tử chống chế độ - lưu manh chính trị; viết nhiều tài liệu chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Với những hành vi bất hảo của mình, gây mất ổn định cho xã hội, Hà Sỹ Phu đã nhiều lần bị điều tra, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Những tưởng Hà Sỹ Phu sớm nhận ra lỗi lầm với xã hội, với nhân dân Việt Nam, nhưng không, Hà Sỹ Phu lại tiếp tục viết, đăng những bài viết nói xấu chế độ, kích động hằn thù dân tộc, kích động mọi người biểu tình chống Trung Quốc - thực chất là làm tay sai cho bọn phản động ở nước ngoài. Mục đích của chúng là muốn xã hội Việt Nam rơi vào bất ổn, bị các nước cô lập; kế tiếp là hình thành nên các tổ chức tiến hành lật đổ chế độ.

Con người này không giống như tên của mình, đáng lẽ phải thấy xấu hổ mà cải tên đi mới đúng. Sỹ Phu, người xưa quan niệm là người có học thức, là người quân tử. Nhưng xem lại những gì mà Hà Sỹ Phu đã làm thật đáng xấu hổ cho một con người nói chi đến kẻ sỹ. Ban đầu, Sỹ Phu cũng xuất phát từ mong muốn góp ý cho Đảng, Nhà nước, song những ý tưởng không có lý trí của ông – “Dắt tay nhau đi dưới tấm biển chỉ đường của trí tuệ” đã bị bọn lưu manh chính trị lợi dụng, tuyên truyền kích động đòi phản bác lại lý luận của chủ nghĩa Mác – Lê Nin; đòi hạ bệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Càng về sau, Hà Sỹ Phu càng lún sâu vào lẫm lẫn, có những bước trượt dài sai lầm về nhận thức.

Thời gian tới, để giúp cho mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về con người Hà Sỹ Phu, Tiềm Long sẽ tiếp tục có những bài viết phân tích quan điểm lệch lạc của người không tự biết xấu hổ cho cái tên đẹp và nhiều ý nghĩa của mình. Thân ái!

Tiềm Long

Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

Thật thất vọng với những con người như thế kia !! Chưa làm được gì giúp đất nước đã muốn phá hoại nó rồi @@

ông này trước đây từng viết mấy bài chống lại chủ nghĩa Mác - Lê Nin đây mà. Toàn là ngụy biện thôi, được bọn phản động ca ngợi tưởng sướng!

Cũng mang tiếng là trí thức, chẳng cống hiến được gì cho đất nước đằng này lại đi chống phá !! thật đáng xấu hổ

Tên đẹp thế kia mà! Phải sống cho đáng sỹ phu Bắc Hà chứ! Tưởng chống lại Tổ quốc mình thì có đất sống chắc...

Xin thưa, ở Việt Nam làm gì có tù nhân chính trị. Ở Việt Nam chỉ có những người vi phạm pháp luật hình sự và phải chịu hình phạt tù giam tại các trại giam.

cũng có tù nhân chính trị nhưng mà ít thui.nước nào mà chẵng có tù nhân chính trị.

Chán hẳn mấy tên sỹ phu cuồng ngôn này @@@

Bản chất con người ông ta không giống như cái tên.

Lại thêm những kẻ phản động, cơ hội!

Ngày càng có nhiều kẻ có tư tưởng bất mãn, phản động thế này!

Việt Nam sẽ luôn đứng vững trước các luận điệu xuyên tạc của bạn phản động!

Cũng mang tiếng là trí thức, chẳng cống hiến được gì cho đất nước đằng này lại đi chống phá !! thật đáng xấu hổ

Cũng mang tiếng là trí thức, chẳng cống hiến được gì cho đất nước đằng này lại đi chống phá !! thật đáng xấu hổ

Lại thêm những kẻ phản động, cơ hội!

Bản chất con người ông ta không giống như cái tên.

Ngày càng có nhiều kẻ có tư tưởng bất mãn, phản động thế này!

Thật thất vọng với những con người như thế kia !! Chưa làm được gì giúp đất nước đã muốn phá hoại nó rồi @@

Lại một người mang danh yêu nước phá hoại nền hòa bình, ổn định trật tự của Việt Nam. Đã không biết hối cải thì cho vào nhà đá mà suy ngẫm cho nó nhanh.

Tâm thần chính trị đó là bác Phu. Hết thuốc chữa rồi bác Phu ơi!

chwa làm được gì thì đừng to mồm

là con người việt nam . sống dước chế độ này. ăn cùng chế độ này. nhưng lại chống lại.

hãy biết sử dụng trí tuệ của mình vào việc xây dựng đất nước. hơn là nói xấu đất nước.

người tài nhưng lại bị thao túng bởi bọn phản động.

dù có cống hiến cho đất nước đc j đi nữa hay chưa cống hiến đc j. thì cũng không đc phép như vậy.

người tài nhưng không đc trọng dụng đúng cách .

Chỉ mang tiếng là tri thức thôi. có biết cái quái gì đâu, bọn thối tha

Bọn này nếu có tài sao không biết cống hiến cho đất nước mà toàn tìm cách phá hoại là sao ta.

Bị tiền tài vật chất làm mờ mắt nên mấy tri thức này quay ra chống phá, đòi đa nguyên mà không biết việt nam sẽ đi tới đâu

Một trong số 5 anh em siêu nhân :D

Như BÁc Hồ vẫn nói người có tài mà không có đức thì bỏ đi, người có đức mà không có tài lam việc gì cũng khó. Tiếc cho 1 ng có tài lầm đường lạc lối

đây là những cây bút phản động với lời lẽ xúc phạm đảng và hồ chí minh ,bây giờ lại đòi sửa hiến pháp xóa bỏ lung tung

những cây bút như thế này thì chắc ăn lắm tiền của tổ chức ngoài lắm nhĩ viết đã kích chính đất nước mình cũng viết được

chúng ta cần những nhà văn chân chính chứ không cần những cây bút giỏi bới móc chuyện để mà nói.thực ra chuện chẳng là gì

Hà Sỹ Phu có quan điểm lệch lạc, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam, thường xuyên quan hệ, giao lưu với những phần tử chống chế độ - lưu manh chính trị; viết nhiều tài liệu chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với những hành vi bất hảo của mình, gây mất ổn định cho xã hội, Hà Sỹ Phu đã nhiều lần bị điều tra, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đăng nhận xét