Bài mới nhất

03/03/2013

Cuộc đời chí sĩ Phan Bội Châu lên phimPhan Bội Châu (bên phải) và Kỳ Ngoại hầu Cường Để tại Nhật Bản, khoảng năm 1907.  
NDĐT – Tác phẩm hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về cuộc đời chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu đang đi vào giai đoạn nước rút. Đây là sản phẩm đầu tiên do Đài truyền hình Việt Nam hợp tác với đối tác nước ngoài thực hiện.
Dựng lại hình tượng cụ Phan thời kỳ ở Nhật
Thỏa thuận giữa Đài truyền hình Việt Nam với Đài truyền hình TBS Nhật Bản đã được ký kết hồi tháng 12-2012, với một trong số các nội dung chính là hợp tác sản xuất bộ phim về Phan Bội Châu nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21-9-1979 - 21-9-2013).
Phim dự kiến dài khoảng 120 phút, dựa trên câu chuyện Phan Bội Châu sang Nhật Bản những năm 1900, tìm con đường đưa đất nước thoát khỏi ách độ hộ của thực dân Pháp. Theo kế hoạch, phim sẽ bấm máy vào tháng 6 năm 2013 và phát sóng tại các kênh truyền hình Việt Nam và Nhật Bản vào tháng 9-2013, đúng dịp kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nhật.
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam cho biết: “Chúng tôi dự định làm phim về những năm tháng cụ Phan Bội Châu sang Nhật, về những mối quan hệ của cụ với bạn bè người Nhật. Kịch bản của giai đoạn này sẽ do đối tác Nhật thực hiện, bởi vì chúng ta có rất ít thông tin, tư liệu, tài liệu về cụ giai đoạn này. Giai đoạn sau đó, khi cụ trở lại Việt Nam, nội dung này sẽ do chúng tôi đảm nhiệm. Hiện nay dự án phim đang được lên đề cương”.
Hiện tại, kịch bản phim đang được hai bên cùng xây dựng. Để bảo đảm tính chính xác của các yếu tố, tình tiết lịch sử, dự án phim sẽ có sự cố vấn của các chuyên gia lịch sử Việt Nam. Phim sẽ có các cảnh quay tại cả Việt Nam và Nhật Bản.
Dàn diễn viên trong phim sẽ bao gồm diễn viên Việt Nam và Nhật Bản, trong đó nhân vật chính Phan Bội Châu sẽ do một diễn viên Việt Nam đảm nhận.
Cầu nối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản
Ông Đỗ Thanh Hải chia sẻ: “Phan Bội Châu là nhân vật lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong việc đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng bộ phim về Phan Bội Châu nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ giúp khán giả có cái nhìn chi tiết và cụ thể hơn về một giai đoạn lịch sử cũng như hiểu rõ hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước”.
Phan Bội Châu (1867-1940) là một trong những người nòng cốt của phong trào Đông du yêu nước hồi đầu thế kỷ 20. Năm 1905, cụ Phan đã sang Nhật để tìm đường giải thoát đất nước khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp. Tại Nhật, Phan Bội Châu đã gặp nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng như Lương Khải Siêu hay Inukai Tsuyoshi, người sau này trở thành Thủ tướng Nhật Bản.
Cụ Phan Bội Châu cũng đã đưa nhiều thanh niên Việt Nam sang Nhật đào tạo. Cũng trong thời gian ở Nhật, Phan Bội Châu đã sáng tác nhiều tác phẩm văn thơ để thức tỉnh lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam. Cụ đã coi những ngày tháng tại Nhật là ‘ngày tháng tươi đẹp nhất cuộc đời’.
Trong mắt người Nhật, đặc biệt là cố Thủ tướng Inukai Tsuyoshi, Phan Bội Châu là một người đáng ngưỡng mộ với lòng yêu nước, lòng quả cảm, là người đã đi tìm con đường cách mạng cho đất nước, dân tộc. Người Nhật cũng coi Phan Bội Châu là người góp phần tạo dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam Nhật Bản từ 100 năm trước.
Ông Đỗ Thanh Hải cho biết, trong tháng 3, Đài truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình TBS Nhật Bản sẽ họp trao đổi lại một lần nữa để thống nhất về nội dung kịch bản, đồng thời tuyển chọn diễn viên cho cả hai bên. Mọi việc đang được khẩn trương thực hiện, bởi vì theo dự kiến, tháng 6 sẽ bấm máy để kịp tháng 9 phát sóng.
Đây là tác phẩm mở đầu cho những dự án hợp tác với nước ngoài để làm phim của Đài truyền hình Việt Nam. Ông Đỗ Thanh Hải nói: “Với VFC, việc hợp tác thực hiện một bộ phim có đề tài lịch sử tại nước ngoài cũng đánh dấu bước phát triển mới, nhằm đem lại cho khán giả truyền hình những tác phẩm có đề tài đa dạng và được sản xuất một cách kỹ lưỡng và công phu”.

MI LAN


Nguồn:   Nhandan.com.vn

Hot!

Từ khóa SEO:

66 nhận xét:

Phan Bội Châu là nhà yêu nước! cả cuộc đời ông đã cống hiến hết mình cho tổ quốc!

Cụ Phan Bội Châu mãi mãi là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo tinh thần yêu nước của Cụ mãi mãi là truyền thông tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

Cụ Phan Bội Châu là một nhân tài xuất chúng nhưng đáng tiếc cụ lại chọn sai phương hướng cho mình nên cụ đã không thể thành công được.Tuy vậy những gì cụ làm cũng đã giúp ích rất nhiều cho tổ quốc !

Hy vọng sớm có bộ phim về Cụ Phan Bội Châu ! Hiệu ứng kỹ sảo các kiểu vào ! thể hiện chân thực nữa thì ăn khách phải biết :)

Đăng ngay để mọi người còn biết mà hóng phim chứ ! phim bom tấn việt nam đó :)

Vừa là một sản phẩm hay nói về cự Phan Bội Châu đồng thời lại là hoạt động gắn kết quan hệ hảo hữu giữa nước ta và Nhật Bản ! thật là tuyệt vời ! mình nhất định phải xem bộ phim này :)

Cuộc đời của người chiến sĩ cách mạng được tái hiện một cách rõ nét qua bộ phim . mình rất mong đợi bộ phim này được truyền tải rộng rãi để ai cũng có thế hiểu thêm về Cụ PHan . về noi theo tấm gương của cụ .

Phan Bội Châu là một nhà yêu nước lớn của dân tộc, mình mong đợi để đón xem bộ phim này!

Phim về Phan bội Châu không biết có nhiều cảnh kĩ sảo võ thuật không nhỉ ! Làm cái như Hollywood xem cho sướng ! vừa tiếp cận dễ dàng với người xem lại là cơ hội quảng bá người tài của Việt Nam cho thế giới !

Mình nhớ có lần phim nói về Lê Công Uẩn đã lỡ hẹn rồi ! hy vọng lần này sẽ có 1 sản phẩm chất lượng thực sự ra đời ! khi đó thì Việt Nam mới được biết nhiều hơn trên thế giới :)

Phan Bội Châu là một người đáng ngưỡng mộ với lòng yêu nước, lòng quả cảm, là người đã đi tìm con đường cách mạng cho đất nước, dân tộc.

Hi vọng bộ phim sẽ thành công để cho toàn thể người dân Việt Nam biết được công lao của một sĩ phu yêu nước.

VN cần dc thế giới biết đến nhiều hơn

tự hào là người VN

rất cần những bộ phim như thế này để chúng ta hiểu thêm về các vị anh hùng dân tộc

không những cho người dân việt nam hiểu thêm mà cần phải cho thế giới biết nữa,để cho họ thấy con người việt nam là như thế nào

Phan Bội Châu là một tấm gương sáng về lý tưởng và lòng yêu nước cho giới trẻ học tập, ông luôn sống mãi cùng lịch sử VN

yêu các tri thức thời đó dám đứng lên để thể hiện tiếng nói của thật đáng khâm phục,bác là con người còn mãi với thời gian

coi mà tưởng nhớ các cụ R.I.P

như thế này mới là một con người yêu nước,đâu cần phải to tiếng hô to tôi yêu nước đây cần phải vỗ ngực xưng ta đây là người như thế này thế khác quan trọng là việc mình làm như thế nào để đời sau biết đên mà khâm phục

Mong rằng Việt Nam sẽ làm nhiều phim lịch sử như vậy để cho mọi người còn biết về lịch sử dân tộc,chứ suốt ngày xem phim của các nước khác thôi.

Cụ phan bội châu à một người yêu nước, tuy cụ đã không thành công nhưng cụ đã tạo động lực cho nhân dân ta chiến đấu

Mong là bộ phim sẽ được phổ biến rộng dãi trông nhân dân sớm .

mong rằng bộ phim ra mắt sẽ phản ánh đúng cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Cụ Phan Bội Châu, và nói lên những nỗi khát khao yêu nước đến cháy bỏng của người dân yêu nước và những sĩ phu thời đó.

Phan Bội Châu là một nhà yêu nước vĩ đại của dân tộc, Cụ đã hy sinh tất cả lợi ích riêng của mình để tìm đường cứu nước cho dân tộc mình, tuy nhiên Cụ đã không thành công nhưng đã để lại những bài học và những kinh nghiệm quý báu để lại cho các thế hệ sau.

cần có thêm nhiều những bộ phim lịch sử để cho thế hệ trẻ chúng ta hiểu biết thêm và tích lũy được lòng tự hào dân tộc

thế hệ ông cha ta, lịch sử và cả lòng yêu nước nữa, thật là tuyệt vời khi bộ phim sẽ được mọi người biết đến như một bài học, như một tấm gương về lòng yêu nước!

Hai cụ Phan đã thể hiện tinh thần yêu nước thật sâu sắc, luôn luôn giành trọn niềm tin cho dân tộc. Tư tưởng của các cụ thật tiến bộ muốn giải phóng đất nước ta ra khỏi ách thực dân. Đẻ nhân dân ta có cuộc sóng ấm no hạnh phúc

Cũng phải làm phim lịch sử để cho người dân mà nhất là giới tre hiện nay, có thể nói là biết rất ít chứ không dám nói là không biết lịch sử của Việt Nam.

thật tốt khi Việt Nam ta đã chú trọng đến dòng phim lịch sử. hi vọng sẽ tái hiện được thật chân thực cuộc đời và sự nghiệp của cụ Phan Bội Châu.

Hi vọng bộ phim sẽ thành công rực rỡ, tạo môt bước ngoặt lớn trong nền làm phim lịch sử nước ta. Chứ không thể để cho người dân suốt ngày xem phim lịch sử của nước ngoài mãi được.

Phan Bội Châu là một trí sĩ yêu nước, dám nghĩ dám làm dám cái cách theo cái mới, là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo

Phan Bội Châu! nhà yêu nước lớn của dân tộc ta! cần phải có những bộ phim như vậy để cho tất cả người dân có thể hiểu hết được về con người cụ Phan!

Không biết thì khi nào mới xong nhỉ? Việt Nam nên làm phim về lịch sử nhiều hơn nữa.

Đây là một dự án hay về nhân vật lịch sử, phổ biến kiến thức lịch sử rộng rãi cho mọi tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ, để họ thêm tự hào và yêu nước VIệt Nam

Phan Bội Châu là một chí sĩ yêu nước nổi tiếng, cuộc đời và sự nghiệp của ông lên phim sẽ rất có ý nghĩa với thế hệ trẻ của chúng ta ngày hôm nay, những người được sinh ra trong thời bình

đây chính là bài học giáo dục về lòng yêu nước cũng như tinh thần học hỏi cho các thế hệ trẻ với tấm gương là cuộc đời và sự nghiệp của chí sĩ phan bội châu, điều đó rất có ý nghĩa trong thời điểm phức tạp hiện nay

có những người yêu nước như chí sĩ phan bội châu thì mới có đất nước ta như ngày hôm nay, mặc dù sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của ông không thành công nhưng tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của ông rất có ý nghĩa

có thể nói cụ phan bội châu là tấm gương để bác hồ nhìn vào và quyết đình ra đi tìm đường cứu nước nhờ đó nhân dân ta mới đước hưởng cuộc sống độc lập tự do ấm no hạnh phúc

việt nam có rất nhiều chí sĩ yêu nước cùng thời với cụ phan bội châu, thiết nghĩ cần làm các phim về cuộc đời và sự nghiệp của các vị đó nữa, nó sẽ rất tốt trong giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ con cháu của chúng ta

toàn thể dân tộc Việt Nam luôn biết ơn công lao của những chí sĩ yêu nước như cụ phan bội châu, thiết nghĩ đây là hành động ý nghĩa mà ta nên làm từ lâu

thời thế tạo anh hùng, thời kỳ đất nước bị xâm lăng xuất hiện rất nhiều nhà nho yêu nước, mặc dù lý tưởng của họ không thành công nhưng những hành động của họ rất có giá trị với lịch sử nước nhà

Mong bộ phim sớm được công chiếu .

Cần phải quảng bá những bộ phim như thế này để cho thế hệ trẻ biết được, Đây chính là cách học lịch sử hiệu quả nhất.

Phan Bội Châu một nhà yêu nước của dân tộc. Bộ phim này ra đời sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử và con người của nhà yêu nước Phan Bội Châu.

nóng lòng chờ đợi bộ phim này để hiểu thêm về con người có lòng yêu nước nồng nàn, 1 con người của dân tộc việt nam

Quảng bá những bộ phim như thế này, để cho không chỉ là nhân dân trong nước, mà cả nhân dân thế giới biết, con người việt nam ta, vĩ đại như thế nào chứ

Quả là 1 con người cao cả, có tấm lòng yêu nước nồng nàn, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo

Mong sao bộ phim sớm đc phát hành, công chiếu. Mình nóng lòng, muốn xem quá, nghe tên đã lâu mà chưa có dịp đc trông thấy về hình ảnh con người Phan Bội Châu

Cụ Phan Bội Châu là một người yêu nước cũng đã từng ra đi tìm đường cứu nước.Nếu bộ phim được phát hành cũng cho mình biết thêm được nhiều điều về cụ mong phim ra sớm để có thể hiểu hơn nữa về tinh thần yêu nước của cụ

Trong cuộc đời của mình cụ cho thấy tinh thần yêu nước. khi bộ phìm xuất xưởng chắc chắn sẽ có nhiều người đón nhận.

Như vậy thì lịch sử sẽ dễ dàng đi sâu vào tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, đó là cách thể hiện lịch sử rõ nét và sâu đậm nhất, cuộc đời của các nhà chí sĩ sẽ được thể hiện sâu sắc qua phim ảnh

Hi vọng sẽ có nhiều bộ phim như thế này. Việc xem các bộ phim này sẽ giúp cho chúng ta hiểu về lịch sử Việt Nam hơn.

Đang hóng những bộ phim lịch sử của Việt nam!

Đúng. Chỉ tiếc con đường cụ chọn không đúng đắn. Chỉ khi chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định rằng: "Nhật không tốt hơn Pháp vì đều là nước đế quốc". Nhận định đó hoàn toàn đúng, sau đó Nhật câu kết với Pháp trục xuất tất cả du học sinh Việt do cụ Phan đưa sang

Các bậc tiền nhân đều có điểm chung là muốn cứu nước, cứu dân tộc thoát khỏi vòng nô lệ. Tuy nhiên không phải cụ nào cũng tìm ra con đường đúng đắn cho dân tộc. Chỉ có Hồ Chủ tịch và Đảng Cộng sản Việt Nam mới làm được điều đó

Qủa là một tin vui cho điện ảnh nước nhà khi chúng ta vừa xây dựng lại hình ảnh của vị chí sỹ yêu nước đáng kính Phan Bội Châu cho điện ảnh nước nhà đồng thời đó lại là sản phẩm hợp tác của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản điều này có ý nghĩa cũng khá quan trọng.

Cần nhiều hơn những thước phim dù là phim tài liệu hay phim truyền hình hay điện ảnh nói về những nhân vật lịch sử đáng kính như cụ Phan Bội Châu để các thế hệ sau hiểu hơn về cuộc đời cũng như sự cống hiến của họ.

nếu được dựng thành phim thì thế hệ trẻ chúng tôi sẽ được hiểu thêm hơn về con người của cụ Phan và tấm lòng yêu nước của cụ.

Một bộ phim đáng chờ đợi để xem, nó sẽ giúp cho người dân, nhất là giới tre bây giờ có cái nhìn về lịch sử của đất nước.

hi vọng bộ phim sẽ là cầu nối đưa quan hệ Việt - Nhật tốt đẹp hơn,nhất là trong thời điểm 2 nước có nhiều điểm tương quan

Phan Bội Châu là con người tiên phong trong việc đặt nền móng cho mối quan hệ Việt-Nhật để bây giờ con cháu ông đưa mối quan hệ đó lên tầng cao mới

Đây là bước khởi đầu trong việc hợp tác làm phim của nước ta với các nước trên thế giới. Đây sẽ là một hướng đi quan trọng để phát triển điện ảnh của Việt Nam và giới thiệu với khán thính giả trên thế giới.

Không biết khi nào thì bộ phim này hoàn thành và công chiếu nhỉ?

Chắc còn phải đợi lâu đấy, nhưng vẫn hy vọng nó sẽ thành bộ phim tạo ra bước ngoặt lớn trong việc sản xuất phim lịch sử Việt Nam.

Việt Nam cần những bộ phim viết về lịch sử thế này từ lâu lắm rồi. Để hiểu được và nắm được lịch sử của dân tộc đặc biệt cho giới trẻ hiện nay thì cần phải có nhiều biện pháp giới thiệu quảng bá mà phim là thứ dễ xem dễ nhớ nhất. Bộ phim còn thể hiện mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nhật.

Đăng nhận xét