Bài mới nhất

25/04/2013

TIẾT MỤC BÌNH LUẬN


Lên mạng lâu lâu không thấy nói về ta và TQ nữa ! bất chợt 1 " tình yêu " có một bài luận về vấn đề này , Mình cũng thấy ngứa một số thứ nên xin luận lại luôn :) Trích bài "Tại sao một cuộc chiến giữa Trung quốc và Việt Nam là không tránh khỏi" trên Caulacbonhabaotudo.wordpress.com
Nguyễn Hùng – Trần Hoài Nam lược dịch, BVN 
Bây giờ với sự hoảng hốt cao độ của Trung Quốc, vụ tranh chấp Biển Đông đã trở thành một bữa tiệc công khai cho mọi người cùng đến dự: Mỹ được mời bởi nhiều người phụ trách chương trình tiệc, và thậm chí đối thủ kèn cựa của Trung Quốc là Ấn Độ cũng sẽ dự vào. Sức hấp dẫn lớn nhất đối với bữa tiệc là dầu, 7,5 tỷ thùng vàng lỏng nằm dưới đáy biển trong khu vực – vượt xa mức 80 phần trăm toàn bộ trữ lượng của vương quốc Ả Rập, theo ước tính của Trung Quốc.Sự lộn xộn trong khu vực đã chứng minh chính sách “gác tranh chấp và cùng nhau phát triển” là một thất bại hoàn toàn của Bắc Kinh. Trong các vụ tranh chấp lãnh thổ, chủ quyền là một loại “tiền tệ ảo”  chỉ được hỗ trợ bởi sức mạnh kinh tế và quân sự. Nếu không thì nó chỉ đơn giản là sự phỉnh gạt. Chỉ với ngoại giao và quan hệ kinh tế, Trung Quốc sẽ không bao giờ thắng tại Biển Đông.
Để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ, chiến tranh Trung–Việt dường như không thể tránh khỏi. Đó cũng là cách hiệu quả nhất đối với Trung Quốc để giải quyết sự lộn xộn một lần cho xong. Vấn đề  quan trọng duy nhất ngay lúc này là thời điểm và Mỹ sẽ phản ứng ra sao với cuộc chiến này. Chúng ta hãy nhìn vào các động thái làm cho ngọn núi lửa này sẽ bùng nổ:

Đọc xong bài này mà mình cảm thấy chẳng hiểu gì. Không biết vì nội dung hay cách hiểu của mình hay là vì ngu ý của mấy ông nhà báo tự do. Nhưng đọc rồi lại thấy quanh đi quẩn lại vẫn là mấy cái luận điệu kích động của mấy ông được gọi là nhà báo tự do. Các ông nói từ Đông sang Tây, nói từ Mỹ sang Tàu rồi các ông vòng về Việt Nam với cái giọng chê bai, dè bỉu. Tôi thấy giường như trong mắt các ông cái gì mang tên Việt Nam cũng đều xấu cả, đã thế thì ông vứt cái tên mà ông đang mang đi. Đụng đến cái gì các ông cũng chê bai đủ đường. Tôi thật không hiểu nổi.
          Các ông cho rằng Việt Nam là nền kinh tế mong manh, phụ thuộc quá lớn vào dầu mỏ. Nhưng tôi lại thấy rằng Việt Nam là nước có nền nông nghiệp vững mạnh, trong khi cả thế giới khủng hoảng thì giường như Việt Nam vẫn đứng vững là bởi vì chúng ta ít bị lệ thuộc theo kiểu trời mưa nhà vẫn có gạo nấu cơm. Mạnh như Mỹ, như Nhật hay nhiều nước nữa mà còn bị chao đảo, trong khi Việt Nam giữ được ổn định như thế các ông còn chê nỗi gì? Hay cứ nhắc đến Việt Nam là các ông sẵn định kiến chê, chửi?
          Các ông nói rằng chiến tranh Trung – Việt là không tránh khỏi và theo các ông nguyên nhân cũng là do lãnh đạo Việt Nam yếu kém, muốn dùng chiến tranh để lấp liếm chuyện này chuyện kia. Nghe sao mà chối tai quá vậy. Chiến tranh là điều chẳng ai mong muốn và chẳng có lãnh đạo nào lại muốn đẩy đất nước, dân tộc vào vòng lửa chiến tranh như các ông đã từng làm trong quá khứ, các ông đã gây cảnh nồi da nấu thịt. Các ông đã không biết xấu hổ lại còn bày trò kích động này nọ. Mà kể cả có xảy ra chiến tranh thì đất nước này, dân tộc này cũng đủ sức để bảo vệ chủ quyền đất nước và tôi tin rằng chính các ông là những kẻ đục nước béo cò chứ chẳng cần biết đến thể diện, liêm sỷ đâu./.

Đất Phương Nam

Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

Vừa sang bên câu lạc bộ nhà báo thả rông ! đọc xong bài mà tác giả trích ! Mấy thằng cha nhà báo ảo này mạnh mồm thật ! gì mà chiến tranh không thể tránh khỏi ! gì mà miếng bánh ngon nhiều bên muốn ! Có nhắc tới Mỹ quay trở lại ! điều đó là không thể khi mà chúng ta không phải là đống minh của mỹ ! việc chiến tranh để bảo vệ Biển Đông là không thể vì Biển Đông là của chúng ta ! chủ quyền đã ấn định ! TQ có to đến đâu thì không thể trắng trợn như vậy ! mà cũng chẳng có cớ như nước ta vũ khí hạt nhân gì gì đó như Mỹ đánh irac ! vì thế mà mấy luận điệu của các anh nhà báo thả rông nghe mà trên trời lắm :))

Lâu lâu rồi mới thấy vấn đề TQ với ta nhỉ ! có vẻ các bợn ở câu lạc bộ nhà báo lông bông nhận thấy một điều chẳng lành nào chăng hay là các bợn Mỹ vừa gửi mật tin cho các bợn nhà báo là chuẩn bị ăn bánh nên các bợn viết bài luôn ! các bợn nói Mỹ sẽ quay trở lại Đông Nam Á khi mà TQ chiên Việt Nam ! chắc khi đó các bợn đó vui nhất còn gì ! Đúng là làm trò kích động ! đúng là không thể ngồi yên được tác giả à @@

thật là đúng là những người không có suy nghĩ mà. Không ai mà không biết được rằng chiến tranh sẽ đem lại hậu quả như thế nào mà còn mong chiến tranh xảy ra. Đất nước ta là một đất nước văn minh sao lại có những người thiếu hiểu biết như thế. Phải chăng cần làm gì đó để bớt đi những người như thế, có như thế thì mới bớt đi những luận điệu ngu ngốc

Việc cắt lưỡi bò là cần thiết nhưng không phải lúc nào cũng cần giải quyết nhờ vào tranh chấp, xung đột. Việc Mỹ trở lại cũng có lẽ chỉ là cái cớ để quan tâm đến những vấn đề trong khu vực châu Á, hiện tại các tổ chức về hòa bình trên thế giới không thiếu. Nếu thực sự không còn giải pháp nào thì có thể sẽ xảy ra tranh chấp nhưng thời điểm này, điều đó không cần, bởi tất cả đều có thể giải quyết trong hòa bình. Mấy ông câu lạc bộ nhà báo tự do hết việc làm hay sao mà ngồi chém gió chiến tranh này nọ, ai mà thích chiến tranh của các ông, thời buổi nào rồi, chém gió nhiều quá cẩn thận bị thổi bay lúc nào không biết@@

báo gì cái lũ này toàn là bọn viết theo chỉ thị làm theo tiền lương được trả. Viết vớ va vớ vẩn, chiến tranh cái đầu chúng ấy, chúng nó máu thế sao không xung phong ra hải đảo bảo vệ thay cho những chiến sỹ đang vất vả ngoài kia đi ở đây mà căn sủa làm cái gì. Với lại chúng nó nghĩ sao mà khi chiến tranh xảy ra Mỹ sẽ giúp Việt nam vậy trời. Mỹ không nhân cơ hội thịt luôn Việt Nam là m thấy may mắn lắm rồi ấy. ĐÚng là cái lũ ngu mà còn ra vẻ.

Sao lại có cái loại ngu dốt thế nhỉ. Việt nam là một dân tộc kiên cường, không run sợ trước bất kỳ kẻ thù nào từ trước đến nay, trung quốc cũng không ngoại lệ. Là người việt nam thì ai mà chả yêu nước, ai chả muốn bảo vệ từng tấc đất của dân tộc. Có điều là một người khôn ngoan chúng ta thừa hiểu điều gì sẽ sảy ra khi chiến tranh sảy ra, chúng ta đã quá hiều về chiến tranh, hiểu quá rõ những hậu quả mà nó gây ra cho con người. Để bảo vệ quốc gia, bảo vệ dân tộc thì chúng ta phải khôn ngoan chứ không phải có dũng mà vô mưu được, như thế thì chuyện mất chủ quyền là chuyện sẽ sảy ra mà thôi.

Nói chung là đối với sự việc này thì chúng ta phải thận trọng đánh trực tiếp với TQ thì là không thể vì nước ta gần kề TQ và nhỏ hơn nó rất là nhiều. Nhận sự giúp đỡ của Mỹ sao, Mỹ quá nguy hiểm bọn này chẳng biết giúp đỡ được bao nhiêu có khi lại nửa đường quay lại cắn chúng ta luôn được rồi ấy chứ. Nên những kẻ mà được gọi là nhà báo tự do hay là thả rông kia ấy mà , nói gì thì cũng nên dùng cái đầu để mà suy nghĩ một tí, không nghĩ được thì cũng đừng viết lung tung khiến người ta phải gọi là những kẻ thiểu năng trí tuệ.

Một số kẻ óc lợn thì chỉ biết chửi bới, chỉ biết té nước theo mưa, thấy trung quốc nó xâm phạm mình là bù lu bù loa chửi bới chính phủ sao không đánh bỏ mẹ nó đi, Các bố lãnh đạo cũng muốn lắm chứ, đập được nó thì đập lâu rồi, mình nhỏ bé thì phải biết dùng mưu chứ không dùng sức mạnh cơ bắp với kẻ khổng lồ rồi, lại nghĩ đến đôn ki hô tê và gã khổng lồ thấy ngu ngốc quá trời.

"Lan Phương" ơi việc xảy ra chiến tranh chẳng có lợi gì cho chúng ta cả , vấn đề ngoại giao giữa 2 nước mới là quan trọng . Còn nhân dân Việt Nam chẳng hề sợ hãi gì cả , giờ chỉ có đợi Đảng và Nhà nước ta thôi , chúng ta vẫn cứ tiếp tục sống và sinh hoạt bình thường không việc gì phải quan tâm gì đến cái bọn bù lu bù loa lên làm gì toàn lũ phản động đó mà

Lợi dụng thời khắc sửa đổi Hiến pháp để phù hợp với thế giới của Việt Nam, bọn phản động, tay sai của những kẻ thù địch nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, chúng muốn xóa bỏ Đảng Cộng Sản ở Việt Nam, nhằm phá hoại bộ máy lãnh đạo nhà nước Việt Nam để thực hiện âm mưu xâm chiếm. Không để chúng thành công

Gần đây, nhiều vụ tai tiếng liên tiếp xảy ra trong lĩnh vực y tế khiến người ta chột dạ chả nhẽ vận hạn cứ đeo đẳng mãi vào cái ngành được coi là đạo đức bậc nhất trong các ngành. Dù có phân trần, biện giải thế nào thì vẫn phải thẳng thắn đặt ra nguyên nhân chủ quan, đó là trách nhiệm của con người trong ngành y, từ cấp lãnh đạo đến những người mang danh “lương y - từ mẫu”

Tiếng nói của lịch sử là không thể chối cãi, những hành động, việc làm gây bao tổn thương cho Việt Nam trong chiến tranh còn kéo dài mãi tới hiện tại, liệu đó có phải là cách đất nước Mỹ thể hiện nhân quyền sao. Tôi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Việt Nam, hơn những người phán xét, tôi được thực hiện đầy đủ nhân quyền, dân quyền...

Quanh đi quẩn lại vẫn là mấy cái luận điệu kích động của mấy ông được gọi là nhà báo tự do. Các ông nói từ Đông sang Tây, nói từ Mỹ sang Tàu rồi các ông vòng về Việt Nam với cái giọng chê bai, dè bỉu. Dường như trong mắt các ông cái gì mang tên Việt Nam cũng đều xấu cả, đã thế thì ông vứt cái tên mà ông đang mang đi. Đụng đến cái gì các ông cũng chê bai đủ đường. Tôi thật không hiểu nổi.

Đăng nhận xét