Bài mới nhất

22/04/2013

BÌNH LUẬN VỀ " LUẬN VỀ TỰ DO BÁO CHÍ " LUẬN NÀO ĐÚNG ?


Vừa qua trên câu lạc bộ nhà báo tự do lại có một bài về chính sở trường của mình ! đo là tự do báo chí ! nhưng mà sở trường gì mà viết bậy bạn quá ! Trích cho các bồ xem luôn và có vài lời nhận xét : 
Blog Huỳnh Ngọc ChênhMộtCàng ngày càng có nhiều người tỏ ra bất mãn với hệ thống 700 cơ quan báo đài trong nước. Trên các trang mạng xã hội luôn xuất hiện những lời chê bai, chế riễu các cơ quan báo đài nầy cũng như các cán bộ và phóng viên làm cho các cơ quan đó. Trớ trêu là những lời dè bỉu ấy cũng xuất phát không ít từ chính những nhà báo đã hoặc đang làm việc cho hệ thống báo đài nầy.
Những lời dè bỉu thường rộ lên vào những lúc xảy ra các sự kiện được cho là nhạy cảm như: Biểu tình, dân oan khiếu kiện đông người, Trung cộng hiếp đáp ngư dân, Trung cộng xâm lấn chủ quyền, phiên tòa xử các blogger và những người bất đồng chính kiến, đấu đá trong nội bộ đảng…Mới đây nhất, những lời dè bỉu lại rộ lên khi xảy ra sự kiện tàu Trung cộng bắn vào ngư dân và vụ xử gia đình người nông dân bị cướp đất Đoàn Văn Vươn. Nhiều người cho rằng hệ thống báo đài đó đã cho thấy rõ là phải răm rắp tuân lệnh sự chỉ đạo thống nhất từ cấp cao của đảng là phải đưa tin như thế nào, vào lúc nào. Nhiều người đã không tiếc lời miệt thị các cán bộ và phóng viên trong các cơ quan báo đài ấy là hèn nhát, là bẻ cong ngòi bút…

Thưa với các ông rằng báo chí chỉ là một lĩnh vực của đời sống và chắc chắn rằng báo chí nào đi chăng nữa cũng phải tuân thủ pháp luật và ông nhà báo cũng không thể đứng ngoài pháp luật, đứng trên pháp luật và tôi tin chắc chắn rằng kể cả “tự do báo chí” theo kiểu Mỹ mà các ông luôn tung hô là tự do, dân chủ đi chăng nữa thì người làm báo chí ở Mỹ đều phải tuân thủ luật pháp Mỹ. điều này tôi không nói thì các ông cũng biết thậm chí biết rõ hơn tôi. Báo chí mang tính định hướng dư luận rất cao, nhiều nhà báo vi phạm luật, đưa tin sai sự thật tạo dư luận sai hoặc làm méo mó dư luận thì đáng bị xử lý. Còn thứ báo chí của mấy ông nhà báo tự do này là kiểu tự do lá cải, viết gì, nói gì cũng được mà không nghĩ hậu quả, thậm chí các ông còn chửi nhau với những lời lẽ tục tĩu, chợ búa… đấy, tự do của các ông là thế đấy.
          Ông cho rằng cái ông ở tờ báo nhân dân kia đáng thương, nhưng tôi thấy mấy ông con đáng thương gấp ngàn lần. Bởi cái vinh hạnh của nhà báo là được người ta ca tụng là nhà báo giỏi, nhà báo của sự thật, công lý nhưng trong mắt nhiều người các ông chỉ giỏi chửi cha, mắng mẹ, giỏi xuyên tạc, bóp méo không hơn không kém./.
          Đất Phương Nam

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Bọn này lại bày cái trò lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để xuyên tạc, kích động nhân dân. Báo chí cần phải đưa tin đúng sự thật. Song tự do báo chí cũng phải theo khuôn khổ của pháp luật, theo định hướng của đường lối, chính sách. Báo chí phải phục vụ lợi ích cao nhất là lợi ích của quốc gia, dân tộc. Như vậy không thể có chuyện tự do kiểu thích nói gì thì nói, thích viết gì thì viết. Nếu để như vậy chắc chắn sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích quốc gia trên trường quốc tế.

Câu lạc bộ nhà báo quá tự do và vô kỉ luật là cái tên hợp lí nhất cho đám nhà báo kia ! tự do cái kiểu gì mà bài nào cũng thấy nói xấu đảng nhà nước ! kèm theo là mấy tin giật gân nghe quen quen hình như chưa thấy bao giờ ! Các vấn đề của blog clb này thì toàn nhạy cảm ! mà mấy ông viết thì toàn một chiều ! ăn nói xuyên tạc ! nghe nói tập hợp toàn phản động vào đó ! cần phải xóa sổ @@

Cái đệt, tự do thì cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật chứ, muốn làm gì, muốn viết gì thì viết ah. ĐM như bây giờ còn có nhiều mấy trang báo lá cải chuyên đăng thông tin chả đúng cái đéo gì hết, đến lúc có ủ tgọi là tự do báo chí không tuân thủ theo một quy tắc nào đó thì loạn con mẹ nó hết ah.

Tự do báo chí không có nghĩa là các ngài "rân chủ" muốn viết gì thì viết mà lại còn xuyên tạc, nói xấu đường lối của Đảng và nhà nước ta. Những thành phần thù địch luôn muốn lợi dụng vấn đề này để rêu rao rằng Việt Nam không có tự do báo chí, dân chủ làm giảm hình ảnh của đất nước ta đối với những quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Kể cả “tự do báo chí” theo kiểu Mỹ thì cũng phải tuân thủ pháp luật.

Để chúng nó mọc lên nhan nhản, lúc đó thông tin đưa lên chả biết cái nào mà lần cả, khéo lại bị mấy thằng bố láo nó lợi dụng báo chí, lợi dụng tự do ngôn luận rồi nó chửi bới nhà nước, chửi bới làng xóm, chửi bới tất, lúc đó việt nam loạn quá.

tự do báo chí nha nước việt nam không cấm,nhưng phải trong khuôn khổ cho phép không đi ngược lại với đường lối chính sách của đảng,pháp luật của nhà nước.tự do không có ngĩa muốn viết gì thì viết mà nó phải nằm trong khuôn khổ ,không nói xấu đảng và nước ,không xuyên tạc,kích động quần chúng !

Tự do ngôn luận là quyên của con người. Nhưng tụ do ngôn luận không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, muốn viết gì thì viết, thử hỏi ông viết xuyên tạc, bố láo, sỉ nhục người khác, thậm chí là lợi dụng tự do ngôn luận để nói xấu nhà nước, nói xấu chính phủ thì ai mà chấp nhận dược, cái gì cũng cần có kiểm soát.

Một nhà báo dù có văn hay chữ tốt đến mấy mà không có tâm của nghề thì cũng vứt. Đi kiếm tiền bằng cách viết bài cho bọn phản động, chửi quê hương đất nước thì chẳng có gì mà hay ho, phải ca tụng là giỏi hay không giỏi cả? Những loại như thế thì chỉ có chết đi chứ sống làm gì cho chật đất

Họ cho họ có cái quyền muốn nói gì thì nói. Thế nên báo chí mới có nhiều vụ nhiễu loạn, toàn đưa ít hot, tin giật gân để câu khách mà không cần biết nó làm định hướng lệch cho cả một thế hệ trẻ.

cần thanh tra lại những nhà báo được cấp phép còn những nhà báo tự do thì chỉ được phép nói trong khuôn khổ mà thôi, Những bài viết bài nó mà có ý đồ, âm mưu phá hoại chủ nghĩa xã hội phá hoại Đảng và chống lại nhà nước thì phải pị nghiêm trị, không thể coi nhẹ việc này được.

nói người khác đáng thương hay không phải nhìn nhận chính bản thân mình trước đã xem mình có đáng thương hay không, những blogger nhận minh là các nhà báo tự do, các nhà dân chủ vì sự nghiệp mà cống hiến sức lực để cứu vớt cái xã hội này, cứu ai chứ? các vị hãy tự cứu lấy chính bản thân mình trước đi đã rồi hãy nghĩ tới người khác nhé!

báo chí là thứ quyền lực thứ tư trong xã hội, báo trí là phương tiện đưa thông tin tới dư luận xã hội để mọi người được biết và cùng mổ sẻ vấn đề. Nếu những cơ quan chức năng coi nhẹ việc báo chí và để nó tự do thoải mái viết gì thì viết sẽ là một thảm họa cho xã hội. Cần phải có những quy định cụ thể rõ ràng trong chuyện này.

Làm nhà báo điều quan trọng nhất là đạo đức nghề nghiệp. Một khi lương tâm đã bán rẻ cho đồng tiền thì có nghĩa là nhà báo đó đã trở thành kẻ bỏ đi. Tất cả những thông tin dù đúng dù sai của hắn cũng sẽ không được tin tưởng nữa. Tự do ngôn luận không có nghĩa là xuyên tạc sự thật, nói xấu chính quyền, truyền bá tư tưởng lệch lạc cho người đọc. Những kẻ làm như vậy phải bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.

người làm báo, các báo viên là những người đưa thông tin từ khắp mọi nơi tới tay với người đọc để mở rộng thêm kiến thức và sự hiểu biết của con người. đó là một kênh thông tin hữu ích cho cuộc sống song nếu như những người làm báo không có cái tâm, cái đức không hoạt động vì những mục đích chung cho toàn xã hội thì nó sẽ trở thành công cụ cho sự chia rẽ và mất đoàn kết nội bộ chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. tự don ngôn luận, báo trí nhưng phải trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật chứ không thì quá nguy hiểm nếu các thế lực thù địch chúng xây dựng những con người của nó vào đó

báo trí lại là báo trí mình thấy nếu như không có cơ quan chức năng hoặc các ban biên tập nội dung thì loạn mất bây giờ nhiều trang báo điện tử loạn hết cả lên thông tin thì mang tính thời vụ chả phục vụ lợi ích chung cho toàn xã hội gì cả chỉ tập trung cho xu thế thui. nào là clip sex sinh viên bị lộ, nào là chém giết nhau, nào là ca sĩ diễn viên này tạo scandan.... có bao giờ mọi người nghe đài tiếng nói việt nam chưa mình thích nhất là bản tin cảnh giác nó ý nghĩa va hay vô cùng. một lần về nhà mình ngồi nghe với ông người yêu mình mà thấy thật sự có ý nghĩa nó thiết thực hơn với cuộc sống xã hội đầy dãy những toan tính và lừa lọc này. đó mới là nhưng kênh thông tin mình lên theo dõi chứ báo trí cái gì mà toàn viết bậy bạ thui không tuyên truyền đường lối chính sách pháp luật thì người dân họ biết thế nào về pháp luật mà chấp hành chứ

Những nhà báo chỉ cần nghe tới nhà báo là đã biết khả năng viết rất là giỏi truyền đạt những cái nhìn về một sự việc hay nói cách khác là đinh hướng dư luân như trong bài viết trên. Vì thế mà mỗi nghề cũng có cái gọi là đạo đức nghề nghiệp chứ không phải làm cho qua loa làm thế này làm thế kia. Nó cũng có cái ranh giới và điều đó được biết là phải chấp hành pháp luật chứ ko phải bán rẻ đạo đức

làm gì thi cũng có phải có trừng mực không phải thích làm gì thì làm mà không tuân thủ điều gì nếu thế thì đất nước này sẽ trở lên loạn mất không kiểm soát được. Đưng bán rẻ đạo đức của con người, đạo đức nghề nghiệp tự do báo chí luôn được đảm bảo vì thế đừng có những luận điệu sai trái xuyên tạc

Tự do cái nỗi gì chứ. Viết báo đọc thì toàn là tin đâu đâu, chẳng có tính thời sự gì cả. Có chút thời sự thì cũng là bịa đặt giả dối người đọc vậy thì bảo sao mà không có tự do cho các ông được chứ. Cái gì gắn với quyền lợi thì cũng phải có trách nhiệm chứ không thể đùa được

Thả ra cho những nhà báo như Đắc Kiên viết bài thì đúng là không ổn chút nào. Viết báo thì phải có cái tâm, đưa thông tin phải chính xác đến với mọi người ấy vậy mà chúng nó lại cứ thích xuyên tạc, chọc ngoáy bên này bên kia thì đúng là không thể cho cái loại ấy tự do viết được

Nhiều kẻ lợi dụng vấn đề như tự do báo chí để nói này nói nọ, phê phán, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam. Việt Nam tồn tại tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng tất cả phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật, báo chí là tiếng nói chung của nhân dân chứ không phải của bất cứ thành phần, cá nhân nào mà có thể đưa ra rồi xuyên tạc đó là ý kiến của nhân dân được. Làm nghề báo đạo đức phải được đặt lên làm đầu rồi sau đó mới xét đến trình độ.

Các nhà báo hãy xem lại lương tâm của mình. Hãy nói và viết những gì có thật và theo cái nhìn khách quan nhất. Đừng nghe thông tin 1 chiều mà viết ra những thông tin làm người đọc phải băn khoăn liệu có đúng hay không.

Báo chí gì cái bọn toàn đi chửi lại đồng bào, chửi lại dân tộc mình. Phủ nhận toàn bộ công lao của cha ông đã phải hy sinh xương máu để cho chúng nó có ngày hôm nay. Vậy mà???

Báo chí thì phải viết 1 cách khách quan và cho đúng sự thật nhất. Nhưng nhiều người lại lợi dụng báo chí, coi báo chí thay cho truyền đơn để nói xấu chính quyền.

Báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng và của Nhà nước, là nơi đưa ra những thông tin xác thực và khách quan nhất, thông báo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội...để cho toàn dân được biết. Vậy mà lại có nhiều kẻ lợi dụng báo chí để viết xằng viết bậy, nói xấu Đảng và chính quyền.

Tự do báo chí ở nước ta luôn được thực hiện tốt. Nhưng tự do như thế nào mới là quan trọng. Không phải đăng những thông tin với mục đích nói xấu chính quyền, xuyên tạc sự thật có thể coi là tự do. Làm nhà báo, cung cấp thông tin cho nhân dân thì thông tin đó phải chân thực, chính xác. Những kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà báo để tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam đều sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

báo trí ở đât nước việt nam luôn luôn được tự do hoạt động,mặt khác báo trí còn là cơ quan ngôn luận của một quốc gia vì vậy nó phải phản ánh một cach khách quan, chính xác sự thật vậy mà có mội số thành phần lợ dụng việc tư do báo tri,tự do ngôn luận để bịa đặt điêu nó xâu Đảng,nhà nước ta điều nay là không thể chấp nhậ được và chúng phải chịu trừng phát phạt trước pháp luật.

Tự do báo chí không có nghĩa là muốn nói gì thì nói muốn viết gì thì viêt kẻ cả những điều sai sự thật bôi nhọ danh dự nhà nước,các cấp lãnh đạo Đẩng.báo trí hay hiện nay là các wedsite trên mạng là nơi cung cấp thông tin chính sách nhà nước đến tay nhân dân vậy mà có một số thành phần lợi dụng điều này để bịa đặt tuyên truyền sai chính sách nhà nước khiên nhân dân hiểu sai,mất long tin về nha nước ta khiến đât nước ngày càng đi xuống.vậy chúng ta có nên sử lý những kẻ như thế không?

Báo chí có ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống chính trị, xã hội.... Nhất là trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay báo điện tử đóng góp 1 vai trò vô cùng quan trọng đến việc cung cấp thông tin cho người dân. Những thông tin này nếu là thông tin sai lệch thì sẽ ảnh hưởng xấu đến tình hình chính trị, xã hội của đất nước. Vì vậy, không để việc bọn xấu lợi dụng tự do báo chí để chống phá nhà nước ta được.

với cái bọn chuyên đi nói xuyên tạc sự thật và bôi nhọn Đảng và nhà nước ta thì có lẽ chẳng bao giờ là đủ cả bởi lẽ trí tưởng tượng của chúng phong phú lắm, chúng thêu dệt nên một câu chuyện bịa trong vòng vài giờ đồng hồ dễ như trở bàn tay ý mà

Chúng ta nhất quyết nói không tự do báo chí với những kẻ mà chuyên bịa đặt nói xấu Đảng và nhà nước, chúng chỉ là những con lừa bợ đít cho lũ dân chủ dởm để ăn theo nói leo mà thôi, chẳng có tí chính kiến hay là sự thật nào được đưa ra từ chúng cả

Đối với những kẻ suốt ngày chỉ biết viết láo viết lếu thì cho chúng nó tự do khác nào chúng ta cho phép chúng truyền tải những điều dối trá tới nhân dân cơ chứ. chính vì vậy chúng ta phải có cơ chế để ngăn chặn những bài viết với mục đích này lại để mọi độc giả không cảm thấy bị xúc phạm khi đọc tin trên mạng

Có những kẻ ấy cứ tự ngộ nhận đến lạnh người rằng mình là nhà báo nhưng sự thật là có được đào tạo qua trường lớp nào không có nghiệp vụ báo chí không và có cái khả năng làm nhà báo không ?Mà cũng trả ai người ta công nhận cái thứ rác rưởi ấy là báo cả.Báo chí là phải phản ánh đúng sự thật nhưng những gì một số kẻ đang ngày đêm nhận mình là nhà báo tự do viết thì có bao giờ tôn trọng sự thật đâu?Chuyên đưa tin lá cải tin sai sự thật đấy mà cũng gọi là báo sao?

Trước đến giờ chúng ta chỉ thấy rằng giới trẻ ra sức học tập và cống hiến hết mình để xây dựng đất nước thôi chứ chẳng bao giờ thấy giới trẻ nào làm như vậy cả. Một số lầm đường lạc lỗi đã bị pháp luật nhắc nhở trong nhà tù rồi. Đừng vì tiền bạc hay vì những lý tưởng vô hình mà làm hại nước, hại dân

điếu cày điếu bát chứ, ăn cơm dân tộc lại chửi lại dân tộc thì cho nó chết. Mẹ kiếp, kể từ khi nó chửi lại cái đất nước này thì chúng đã nằm trong tầm ngắm của CAM rồi. Chạy đi đâu cho thoát? Nói xấu chế độ thì cũng vừa phải thôi, thấy người ta đối xử nhẹ nhàng lại tưởng người ta sợ mà làm càn. Một khi người ta thấy nguy hiểm thì người ta cảnh cáo.

Ở Việt Nam luôn đề cao tự do ngôn luận nhưng không phải thích nói gì thì nói và cũng không phải thích viết gì cũng được. Nếu không có sự quản lý của nhà nước hay một cơ quan tổ chức nào đó thì mọi sự thật sẽ bị thay đổi và đó là cơ hội để các thế lực thù địch xuyên tạc về tình hình Viêt Nam hiện nay.

tôi tin chắc chắn rằng kể cả “tự do báo chí” theo kiểu Mỹ mà các ông luôn tung hô là tự do, dân chủ đi chăng nữa thì người làm báo chí ở Mỹ đều phải tuân thủ luật pháp Mỹ. điều này tôi không nói thì các ông cũng biết thậm chí biết rõ hơn tôi. thế nên đừng bao giờ nói là được tự do báo chí tuyệt đối.

Đăng nhận xét