Bài mới nhất

22/04/2013

NGUYÊN NHÂN CON NGƯỜI THUẬN TAY TRÁI


Khoảng 10% dân số thế giới là người thuận tay trái là do gene di truyền và môi trường.
Các nhà khoa học cho rằng yếu tố gene di truyền có vai trò quyết định tay thuận của con người. Một nghiên cứu năm 2007 tìm ra một loại gene di truyền tên là LRRTM1, có thể tăng khả năng sinh ra một đứa trẻ thuận tay trái.

10% dân số thế giới thuận tay trái. 
Stanley Coren, nhà tâm lý học tại Đại học British Columbia nói với LiveScience rằng, môi trường cũng đóng một vai trò rất lớn trong thói quen thuận tay trái. Khoảng một nửa trong số người thuận tay trái là do tổn thương khi người mẹ mang thai hoặc lúc sinh ra.
Giới khoa học còn cho rằng, tất cả mọi người sinh ra đều thuận tay phải, nhưng do tổn thương ở não gây ra tác dụng ngoài ý muốn khiến cho não bị lập trình trở lại thành thuận tay trái.
Theo nghiên cứu, người thuận tay trái thường mắc chứng khó đọc, bệnh tâm thần phân liệt và có hệ miễn dịch yếu, các bệnh dị ứng hay ban đỏ.
Mặc dù gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng phần lớn các thiên tài lại là người thuận tay trái, nhưAlbert Einstein, Benjamin Franklin, Isaac Newton và Charles Darwin. Người thuận tay trái thường vượt trội trong các lĩnh vực như là kiến trúc, hội họa. Trong khi đó, người thuận tay phải thì giỏi hơn về toán học, Stanley Coren nói

Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Chỗ mình thấy cũng nhiều người thuận tay trái mà đâu có tâm thần phân liệt , khó đọc hay miễn dịch yếu đâu ! à ! có thằng bạn thuận tay trái thì cũng hay bị dị ứng với ban đỏ ! Nhưng mà sao thiên tài toàn thuận tay trái thế nhỉ ! đúng là thiên tài thì cái gì nó cũng phải khác người một chút ! Mình thuận tay phải chắc người bình thường rồi :)

Người thuận tay trái thì hiếm gì đâu nhỉ ! chỗ mấy thằng bạn mình toàn ông thuận tay trái ! có ông bá đạo thuận cả 2 tay mà có thấy thiên tài đếch gì đâu ! nghiên cứu nhưng chưa được kiểm chứng xác minh nên chưa chính xác cho lắm ! chờ khoảng chục năm nữa xem mấy thằng bạn mình có thành thiên tài không ! khi đó cố cho con mình thuận tay trái luôn :)

Con người sinh ra có không ai là hoàn hảo cả và muôn hình muôn trạng đó mới là xã hội đó mới là thế giới con người. Những gì khoa học chứng minh thì ít khi là sai, mỗi người có một ưu điểm riêng thuận tay trái hay tay phải không quan trọng mà quan trọng là mỗi người sử dụng nó thực hiện những việc gì và làm gì đó mới chính là cái mà mỗi người nên tận dụng

Các bạn nói thế nào ấy chứ! Mình thấy chẳng thực tế chút nào! Bảo là những người thuận tay trái thì là do não bị tổn thương, bệnh tâm thần,... nhưng mà có thấy ai bị đâu, họ vẫn khỏe mạnh ấy chứ. Mình thấy cái này chẳng có căn cứ gì cả, người ta chỉ dựa trên số liệu thống kê chứ chưa có căn cứ khoa học nào cả.

lớp đại học mình cũng có người viết tay trái, nom cũng lạ thật đấy. Nhưng những người thuận tay trái là những người đa tài, làm việc gì cũng khéo đấy. Người ta gọi tay trái là tay siêu mà. Thường thì mình thấy là như thế chứ chẳng biết căn cứ khoa học nó là gì

thú vị đấy chứ những thiên tài thuận tay trái hả? người anh của mình viết tay phải nhưng vẽ thì bằng tay trái, bá đạo không? nhưng chẳng hiểu sao a ý lại bị nhưu thế nữa bỏi nhà mình chắc chắn không có cái gen đó, trong họ hàng xã gần chẳng ai là thuận tay trái cả.

Trường hợp hi hữu của hi hữu ý mà, nguyên nhân dẫn tới việc thuận tay trái rất là nhiều khoa học chỉ đưa ra được một vài lời giải thích mà thôi chưa thể bao quát hết được. Nếu cho rằng hoàn toàn do gen là sai, do chấn động khi mang thai cũng sai,... mà mỗi thứ một chút tùy từng trường hợp cụ thể.

con em gái nhà mình thuận tay trái nhưng mình chả thấy nó thiên tài ở đâu cả. Học bài kèm cặp nó mãi mà có thấy tiến bộ gì. Đã thế các vật dụng trong nhà đều được chế tạo cho người sử dụng tay phải như liềm,hái, cả xe máy cũng như thế. thành ra nó mà đụng chạm vào mấy việc ấy kiểu gì cũng có máu me chảy ra cả.

Một đứa trẻ khi sinh ra được người lớn đưa đồ chơi hay cho cầm bằng tay trái nhiều thí nó sẽ trở lên thạo tay trái mà thôi, chứ gen thì mình hơi nghi ngờ độ chính xác của nó. Về những chấn động khi mang thái thì cũng có khả năng, ảnh hưởng tới não bộ thì có nhiều điều xảy ra lắm!

Trường hợp bạn gặp lại khác, mà ảnh hưởng nào bộ có thể là đần độn đi và cũng có thể là một thiên tài thì sao, hình như obama cũng thuận tay trái thì phải? ông ta thuộc loại nào nhỉ?

hầu hết những ai thuận tay trái đều được bố mẹ của chúng chỉnh, luyện lại sang tập tay phải. Mà nếu bố mẹ không chỉnh thì đi học kiểu gì cô giáo cũng chỉnh cho "giống các bạn khác". Như thế có được coi là hành động triệt tiêu các nhân tài thuận tay trái của Việt Nam mình không nhỉ??

Nói sao ấy chứ. "Chứng khó đọc, bệnh tâm thần phân liệt và có hệ miễn dịch yếu, các bệnh dị ứng hay ban đỏ" thì không kể thuận tay trái, thuận tay phải cũng có nhiều mà. Những bệnh này thì liên quan gì đến thuận tay nào. Thuận tay nào mà chẳng như nhau. Những người thuận tay trái chẳng khác gì người bình thường cả, chỉ là sinh hoạt hơi khác một chút mà thôi. Cá nhân mình thấy làm người thuận tay trái cũng hay , được "khác người" cũng thú vị đấy chứ.

những vấn đề này cần phải có những đánh giá cụ thể hơn chứ bao nhiêu đây là chưa đủ. Đó chỉ là thống kê tạm thời thôi còn nguyên nhân thực sự vẫn chưa được nghiên cứu cụ thể. Đây mới chỉ là thông tin ban đầu còn việc thuận tay này tay kia đó chỉ là chuyện bình thường thuận cái này thì tốt cái kia, cần có những số liệu cụ thể từng hoàn cảnh mới có thể khẳng định rõ được điều đó

EM gái tôi cũng thuận tay trái, mỗi lần nhìn nó ăn cơm mà cầm đũa bằng tay trái mà không nhịn được cười , cơ mà nó không hay bị bệnh hay là miễn dịch kém như trong bài viết mà thậm chí còn khỏe mạnh là đằng khác, từ bé đến giờ chắc chả mấy khi ốm đau gì, chắc số nó may mắn

Trái hay phải cũng có gì là quan trọng đâu nhỉ . Mà mình quan sát thì thuận bên trái có khi thuận lợi hơn ấy , thuận tay trái thì cả 2 tay rất đều không bị thiệt 1 bên như là tay phải . Tay phải to quá , tay trái bé tí , hihi ..

Mình thất ai thuận bên trái thì thường rất giỏi nhé . Như là Robben này , Nadal này , Johe Cole ... Toàn là những người có kĩ thuật và rất tỉ mỉ . Chắc vì bên trái thì phải rèn rũa nhiều hơn bên phải ,

Từ đây có thể rút ra một điều rằng những người bị tổn thwonng não dễ có cơ hội trở thành một thiên tài hơn người thuận tay phải, Dù rằng theo tôi biết thì những người thuận tay trái thì có tuổi thọ trung bình kém người thuận tay phải là 7 năm. Nhưng những người thuận tay trái thì thường thành đạt, và có chỉ số IQ cao hơn người thuận tay phải. Dù gì thì mình cũng thuận tay phải.

Tay trái hay tay phải cũng chẳng ảnh hưởng lắm. Sao lại nói thuận tay trái thì "thường mắc chứng khó đọc, bệnh tâm thần phân liệt và có hệ miễn dịch yếu, các bệnh dị ứng hay ban đỏ". Mình quen rất nhiều người tay trái mà họ có bị bệnh gì đâu. Theo mình thuận tay trái hay tay phải không quan trọng, quan trọng là sự phấn đấu của mỗi người thôi.

Thì cũng chỉ là lý thuyết, nó cũng tương đối thôi. Còn để nói những nguy cơ mắc phải các bệnh đấy thì có cả ngàn lý do. Với lại cũng do nhiều yếu tố tác động vào chứ thiên tài chỉ 1% còn 99% là do nỗ lực bản thân cơ mà.

hô hô! ra vậy. cám ơn tác giả đã đăng bài này nhé. cũng biết nhiều người thuận tay trái mà không biết được nguyên nhân, giờ đọc được bài này thì biết nguyên nhân rồi. Và biết mình không có những dấu hiệu của thiên tài" không thuận tay trái". hehe điều bất ngờ là đa phần thiên tài lại thuận tay trái chứ.

http://cokhithuanloi.wordpress.com/

Mọi nghiên cứu cũng chỉ mang tính tương đối. Nhưng công nhận tiếp xúc thực ngoài cuộc sống mới thấy những người thuận tay trái thường rất tài hòa đặc biệt là các lĩnh vực về nghệ thuật. Thuận tay trái hay tay phải có lẽ là một sự sắp đặt của tạo hóa hoặc do những nguyên nhân sinh học như gen di truyền nhưng việc quyết định thành công phần lớn do sự nỗ lực và khả năng của mỗi người chứ không thể quy chụp về tay thuận được.

Những người thuận tay trái theo tôi biết thì có tuổi thọ trung bình kém người thuận tay phải là 7 năm . Nhưng đổi lại những người thuận tay trái thì thông minh hơn, có trí tưởng tượng, hội họa phong phú hơn. Đổi lại mình thuận tay trái thay vì tay phải để thông minh hơn không biết mình sẽ thế nào nhỉ. :D

Obama cũng là người thuận tay trái đấy các bố. Người thuận tay trái thường là những thiên tài. Mình cũng là người thuận tay trái. Tài năng của mình mong rằng nó sẽ bộc lộ vào một ngày gần đây nhất, Mà không cần gì phải cao siêu lắm, chỉ cần được như Obama là mình thấy mãn nguyện lắm rồi, thỏa chí cả một đời rồi.

Mình thuận tay trái mà chả thấy có dấu hiệu gì của thiên tài cả, hay là nó chưa bộc phát chăng ??. Chỉ thấy bất tiện khi đi ăn cơm chung một mâm, thuận tay trái đâm ra va chạm hết vào người ngồi cạnh mình, lắm khi cũng thấy ngại. Mà hồi nhỏ mình có bị tổn thương não gì đâu nhỉ.

CHẳng thấy tí khoa học nào cả!!! người thuận tay trái thường thông minh vượt trội hơn thì nghe được vì khi thuận tay trái thì não trái được hoạt động nhiều hơn(vì con người bình thường chỉ hay sử dụng đến não phải), làm gì có chuyện người thuần tay trái thì dễ bị tâm thần phân biệt với một mớ bệnh kinh khủng kia

Mình có ông anh trai cũng thuận tay trái. Tiếc là ông không phải là thiên tai, tuy nhiên ông cũng không bị chứng bệnh gì hết. Ông học cũng rất khá, điểm cao phết đấy. Không nói đâu xa. Ngay ở nhà tôi có người thuận tay trái cũng có người thuận tay phải. Nhưng có một điểm chung là ai cũng thông minh hết. He He!!!

những người thuần tay trái thường rất giỏi đặc biệt là những người thuận tay trái nhưng lại làm việc bằng tay phải phải để ý ta mới nhận ra tay trái mới là tay thuận.những người như vậy hai bán cầu não đều được hoạt động vận dụng tối đa hết nên rất có tài.thể thao thì những người thuận tay chiêu cũng rất lợi hại và dị nữa,như bóng bàn tay trái hay bóng chuyền thi tay trái đập khá khó vì như vậy lại thành ngược tay với mình

Cơ quan ngôn luận báo chí đều phải phục vụ cho lợi ích chung của quốc gia, dân tộc. Báo chí là vũ khí vô cùng lợi hại, tuyên truyền những đường lối của Đảng, Nhà nước tới nhân dân một cách sâu rộng nhất. Tự do nào thì cũng phải tuân thủ luật pháp. Một số tay phản động đang lợi dựng sự tự do này để chống Đảng, chống nhà nước và bị ngồi tù.

Bản chất quân đội kiểu mới thể hiện rõ nét ở sự thống nhất hữu cơ tính đảng, tính giai cấp, tính nhân dân và tính dân tộc, được biểu hiện sinh động ở lý tưởng chiến đấu, cơ sở chính trị-xã hội, cơ chế lãnh đạo, chỉ huy và chức năng, nhiệm vụ của quân đội. Sao có thể phi chính hóa lực lượng quân đội được chứ, khác gì là bù nhìn đâu

Khoa học cho rằng tất cả mọi người sinh ra đều thuận tay phải, nhưng do tổn thương ở não gây ra tác dụng ngoài ý muốn khiến cho não bị lập trình trở lại thành thuận tay trái. Theo nghiên cứu, người thuận tay trái thường mắc chứng khó đọc, bệnh tâm thần phân liệt và có hệ miễn dịch yếu, các bệnh dị ứng hay ban đỏ.

Công ty Đại Phát Viễn Thông là nhà cung cấp linh phụ kiện điện thoại hàng đầu Việt Nam :
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giá rẻ nhất- Bảo hành nhanh nhất – Xem ngay bảng giá
PIN SẠC DỰ PHÒNG ROMOSS, YOOBAO, POWER BANK, BASEUS, XIAOMI, REMAX
Web: PIN SẠC DỰ PHÒNG ROMOSS, YOOBAO, POWER BANK, BASEUS, XIAOMI, REMAX
Keywords ( Xem tai day): PIN SẠC DỰ PHÒNG ROMOSS, YOOBAO, POWER BANK, BASEUS, XIAOMI, REMAX
Keywords ( xem tai day ): PIN SAC DU PHONG ROMOSS, YOOBAO, POWER BANK, XIAOMI, REMAX, BASEUS
Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hay , mời tham khảo ngay bảng giá smartphone giá sỉ rẻ nhất.

Đăng nhận xét