Bài mới nhất

04/04/2013

NHỮNG QUẢ BOM XỊT ĐOÀN VĂN VƯƠNTrích bài Những quả bom Đoàn Văn Vươn trên CLBNBTD !!
FB Huy Đức – Sẽ hiếm có phiên tòa nào được nhiều người quan sát như phiên tòa xét xử anh em nhà Đoàn Văn Vươn. Nếu vẫn cố thủ trong pháp chế XHCN thì áp dụng chuyên chính để trấn áp là chuyện không còn phải bàn. Nếu muốn gieo cấy những hạt giống pháp quyền thì mục tiêu của bản án phải là công lý.
Chỉ có tư duy trên nền tảng của sự mặc cảm và sợ hãi mới cho rằng nếu không trừng phạt anh Vươn là buông lơi chuyên chế, là sẽ có nhiều nông dân khác tiếp bước anh Vươn. Hành động của anh Đoàn Văn Vươn, trong sâu xa là một tiếng kêu oan chứ không phải là hành động của một người cùng quẫn. Đành rằng anh có tự “chuẩn bị vũ khí” nhưng trái bom mà anh tự chế không để gây sát thương, nó chỉ để tạo ra tiếng nổ.


          Sẽ hiếm có một người nào ở bất kì đất nước nào lại có những nhận xét phiến diện, coi thường pháp luật như người viết bài này khi cho rằng Đoàn Văn Vươn là người hùng, người đấu tranh vì công lý trong khi ông Vươn đang là người vi phạm pháp luật mà ai cũng biết. Trong khi dư luận đang theo dõi sát sao vụ xét xử ông Vươn để xem tính nghiêm minh của pháp luật có được tôn trọng không – đó là vấn đề xét xử đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật thì người này lại cho rằng dư luận đang đấu tranh đòi công lý, đòi tự do cho Đoàn Văn Vươn.
          Người này lại cho rằng ông Vươn chuẩn bị vũ khí, tự chế bom chỉ nhằm mục đích gây tiếng nổ và hành vi của ông “Tuy có dấu hiệu cấu thành tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể, thì không phải là tội phạm và được xử lý bằng các biện pháp khác”. Thật nực cười, dùng súng bắn người, dùng bom gây nổ chống người thi hành công vụ mà cho rằng tính chất nguy hiểm không đáng kể; thử hỏi cho người này đứng để ông Vươn bắn như đã từng làm với nhân viên công vụ xem có nguy hiểm không?
          Vụ việc ông Đoàn Văn Vươn, những cán bộ sai phạm đều đã bị xử lý. Về phía ông Vươn hành vi của ông là vi phạm pháp luật thì cũng phải nghiêm trị để đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật. Còn việc xét xử, kết tội Đoàn Văn Vươn là của Tòa án và việc ông Vươn có được xem xét giảm nhẹ hình phạt còn phải căn cứ vào các quy định của pháp luật (tất nhiên vấn đề này tòa án sẽ xem xét đối với mọi bị cáo chứ không chỉ riêng Đoàn Văn Vươn). Việc ông Đoàn Văn Vươn đấu tranh để bảo vệ quyền lợi của mình không chỉ tôi mà nhiều người ủng hộ, nhưng cái cách ông tiến hành rõ ràng là cái cách của những kẻ côn đồ, coi thường luật pháp và không thể chấp nhận.
Đất Phương Nam

Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

những thủ đoạn nhằm lôi kéo, kích động nhân dân, xuyên tạc, nói sai sự thật của các thế lực chống phá nhà nước, lợi dụng vụ án đoàn văn vươn, ý đồ làm loạn. nhưng chính quyền đã lường trước được tình hình và đã có những biện pháp ngăn chặn hết sức kịp thời, những âm mưu đó đó thất bại mật cách thê thảm. khi mà Đảng và dân đồng lòng thì không gì là không thể làm

"Tuy có dấu hiệu cấu thành tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể, thì không phải là tội phạm và được xử lý bằng các biện pháp khác". Không hiểu tại sao lại có những phát biểu thiếu hiểu biết như vậy.Vươn và đồng bọn sử dụng những vũ khí rất nguy hiểm như súng và bình ga mà lại "nhằm mục đích gây tiếng nổ" thì thật là quá ngu ngốc.Những vũ khí có khả năng cướp đi mạng sống của người khác cộng với một kế hoạch được bày ra có chủ ý thì không thể coi là tự vệ chính đáng được.

vâng, những thứ được xem là chỉ để tạo "tiếng nổ" đó có thể cướp đi mạng sống của bao nhiêu người. một hành động hết sức nguy hiểm, manh động xứng đáng được nhận một bản án nghiêm khắc. hơn nữa, đây là một hành động có sự chuẩn bị và có chủ ý, có đồng bọn. có tính hình sự rất cao, cần xử phạt nghiêm để răng đe những người khác

Vụ việc về Đoàn Văn Vươn đã xảy ra và thu hút được sự quan tâm của dư luận, vụ việc liên quan tới đất đai ở huyện Tiên Lãng - thành phố Hải Phòng. Do bảo vệ quyền lợi của mình mà ông vươn đã tiến hành đặt mình... các hành động đó rất nguy hiểm và trái với quy định của pháp luật, rất may là mình đó không nổ chứ nếu xảy ra thì hậu quả không biết tời nhường nào.

Mọi người rất quan tâm đến vấn đề này vụ án này rất khó, phải xử đúng để răn đe và giữ sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời cũng phải hợp tình mới mong không có vụ nào tái diễn.

Ơ cái đệch mẹ thằng nào mà lại ngu thế. Cái hành vi như vậy mà lại vẫn bảo là ko nguy hiểm á??? Đệch mẹ mày thế luật pháp nuoc nào mà lại dễ dãi với tinh mạng người khác như thế hả??? Thế mày sang đó sống đi để bố dùng súng bắn chúng mày để Chúng mày xem như thế nào nhá

Vụ việc ông vươn đã có hồi kết phù hợp. Các bài báo cứ xem ong Vươn kia làm "người hùng" hãy thử xem lại đi!!!...Mấy bài báo đấy bảo là việc chuẩn bị vũ khí, tự chế bom chỉ nhằm mục đích gây tiếng nổ và hành vi của ông “Tuy có dấu hiệu cấu thành tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể, thì không phải là tội phạm và được xử lý bằng các biện pháp khác” ư. Hay thật!!! thử xem nếu quả bom đó, phát súng đó mà chơi trúng người bạn thì bạn còn nói được kiểu đó không

Đăng nhận xét