Bài mới nhất

17/04/2013

PHÁT HIỆN MỚI VỀ TỔ TIÊN LOÀI NGƯỜI   Một nghiên cứu mới nhất về một nhóm “tổ tiên loài người” mới ở Nam Phi đã tiết lộ sự pha trộn thú vị các đặc điểm giữa con người và loài vượn.

Một vài bộ xương hai triệu năm tuổi có những đặc điểm gần giống với loài người chưa từng được phát hiện trước đây đã được tìm thấy ở Johannesburg, Nam Phi năm 2008. Các phân tích mới nhất chỉ ra rằng loài này (tên khoa học là Australopithecus sediba) có một bộ khung xương giống với loài người: tay, răng và chi sau của tinh tinh.
Trong sáu bản báo cáo riêng biệt, các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu hơn vào cấu trúc của bộ xương của một “nam thanh niên” – được gọi là MH1, một “nữ thanh niên” – được gọi là MH2 và một cơ thể trưởng thành hơn chỉ còn xương ống chân và cẳng chân được gọi là MH4.
Các mẫu vật được tìm thấy ở Malapa, nơi nổi tiếng là cái nôi của di sản nhân loại ở phía tây bắc Johannesburg. Chúng được đào lên từ một cái hố - trầm tích còn sót lại trên mặt đất của một quần thể hang động đã bị hủy mất phần mái vì xói mòn.
Có vẻ như các bộ xương là di tích còn lại của một gia đình đã bị tai nạn thảm khốc khi ở cạnh nhau, hoặc họ bị rơi vào hang động hoặc bị kẹt ở bên trong. Sau khi chết, thi thể của họ bị cuốn vào một cái hồ và được giữ lại một thời gian cùng với các bộ xương của nhiều loài khác: mèo, linh cẩu, linh dương, chim và chuột.
Các bộ xương khác biệt ở Malapa nằm trong một nhóm rộng được gọi là Australopithecus, thuộc bộ động vật đi thẳng đứng như con người, đã lang thang ở châu Phi từ 4 triệu đến 2 triệu năm về trước. Một phân tích giải phẫu chi Australopithecus bởi nhà khoa học Jeremy DeSilva từ Đại học Boston cho thấy rằng loài này đã bước đi bằng một cách rất độc đáo.
Gót chân nhỏ của nó tương tự như của một con tinh tinh nhiều hơn là một con người. Điều này cho thấy nó có thể đi với một vòng quay vào phía trong của đầu gối và hông, với đôi chân hơi xoắn của mình. Cách đi bộ nguyên thủy này có thể là để là sự giao thoa giữa dáng thẳng đứng và leo cây của loài này. Khả năng thích nghi với việc leo cây của loài Australopithecus này tiến bộ hơn hẳn các loài khác đã được phát hiện trước đây. Kết quả cho thấy rằng một số loài Australopithecus trèo cây, một số đi trên mặt đất, và một số đã làm cả hai.
Trong khi đó, Joel Ailen từ Đại học Liverpool John Moores và các đồng nghiệp nghiên cứu răng của loài tinh tinh thẳng đứng này. Như các phần khác của bộ xương, răng là một tính năng chỉ ra được sự giống nhau giữa loài người nguyên thủy và con người hiện nay như thế nào.
Chúng có nhiều điểm tương đồng với răng của các loài Australopithecus Nam Phi khác, được gọi làAustralopithecus africanus, cho thấy hai loài này thành lập thành một nhóm phía nam. Điều này để phân biệt với các nhóm Australopithecus ở Đông Phi có tên là afarensis, đại diện là bộ xương “Lucy” nổi tiếng.
Trưởng nhóm nghiên cứu Lee Berger, từ Đại học Witwatersrand, đã tiến hành nghiên cứu xem liệu lớp khai quật mỏng với mẫu đại diện cho da hóa thạch từ các sinh vật có giống nhau hay không. Giáo sư Berger đã gửi kết quả sơ bộ lên cuộc họp gần đây của Hội Khảo cổ nhân loại học gần đây ở Honolulu, Hawaii.
MINH THÁI
Nguồn : Nhandan.com.vn

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

loại người đã sinh sống từ rất lâu trên trái đất,ban đầu là người vượn cổ chỉ săn bắn hái lượm sau đó có lửa thòi kỳ đồ đồng phát triển dần dần có sự chiếm hữu và giai cấp hình thành trải qua các cuộc lật đổ thì đến ngày nay.cơ bản loài động vật giống người nhất là tinh tinh từ hộp sọ đến một số hoàn thiện

càng ngày khoa học càng phát triển cùng với những công nghệ tiên tiến cho phép con người có thể tìm hiều và hiểu thêm về lịch sử của loại người rằng tổ tiên của con người hàng ngàn năm về trước có những đặc điểm gì và qua những điều gì tác động để hình thành con người hiên nay

bá đạo thật thế loài người không phải xuất phát từ vượn với khỉ gì ah.... mỗi ngày một khám phá, khám phá sau phủ định khám phá trước, rồi vài năm nữa các bố lại bảo loài người xuất phát từ một loài khác cho coi... thật là mấy ông làm khoa học này cũng lắm trò lắm cơ.

Chả lẽ vì một bộ xương hóa thạch mới phát hiện mà định phủ nhận nhũng nghiên cứu trước đây sao, cứ tìm nhiều bằng chứng vào thì tôi mới tin được chứ cứ như thế này chả biết tin mấy ông nhà khảo cổ sao nữa.

Khoa học càng ngày càng phát triển vì thế càng khám phá ra được những bí mật là điều đáng mừng. Nguồn gốc của loài người bây giờ lại có một hướng đi mới, thật là một điều lý thú đây. Chắc phát hiện mới này phải được giải gì chứ nhỉ ??

Đến chịu thôi việc nghiên cứu về loài người cả thế giới đều biết rồi giờ tìm được vài bộ xương thế này mà đã khẳng định như vậy chẳng biết thế nào cả , các nhà khảo cổ nên tìm hiểu kĩ hơn chút đi rồi hãy khẳng định chứ thế này cả thế giới lại xôn xao mất

vẫn còn phải nghiên cứu nhiều sao có thể kết luận chính xác được chứ! loài người mãi mãi là một bí ẩn mà khó có lời giải đáp! chúng ta là một sự tiến hóa vượt bậc! thiên nhiên thật là khó hiểu phải không mọi người!

giỏi nhỉ! từ mấy bộ xương mà có thể khẳng định đó là tổ tiên và khẳng định quy trình tiến hóa như thế nào. Rồi một ngày đẹp trời người ta lại tìm ra một thứ mới rồi lại có một kết luận mới chăng, đúng là chẳng thể nào tin nổi, mà thực sự mình cũng chẳng quan tâm lắm!

Vẫn là kết luận tổ tiên loài người là loài vượn người chứ gì, chẳng có gì thú vị mới lạ cả? bài viết này đặt vào cái blog này nghe chừng chẳng có gì hợp lý cả, các blogger dạo này có vẻ bay bổng gớm! nhìn tiêu đề blog thì hoành tráng thế kia. các bác nên chú tâm hơn vào sự lên tiếng của dân oan nhé!

Mỗi ngày các nhà nghiên cứu lại đưa ra thêm nhiều nghiên cứu khoa học về lịch sử con người và diều đó cũng chính là cái khích thích trí tò mò của con người giúp cho con người hiểu thêm được về bản chất thực của cuộc sống con người hàng nghìn năm lịch sử và cho thấy trình độ phát triển của con người có những tiến bộ vượt bậc như thế nào

Hàng ngày các nhà nghiên cứu khoa học đang không ngừng nghiên cứu khoa học càng ngày càng khám phá ra được những bí mật về lịch sử tiến hóa của con người và cũng đã khám phá ra rất nhiều bí mật bị chôn vui trong dòng chảy của lịch sử và Nguồn gốc của loài người bây giờ lại có một hướng đi mới, thật là một điều phát hiện lịch sử

Thế mới biết xã hội con người ngày càng phát triển, con người càng muốn chinh phục nhiều thứ, càng muốn tìm hiểu quá khứ tổ tiên mình. Cứ mỗi ngày qua đi lại có một bước tiến mới trong khoa học kĩ thuật thế giới. Có thể sau này con người sẽ chinh phục được cả vũ trụ không chừng ấy chứ.

Là công dân đất nước Việt Nam được sinh ra trong thời thế hòa bình, chúng ta cần phải biết ơn sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam đã dẫn dắt đất nước ta được gần một thế kỷ trải qua muôn vàn khó khăn để đất nước ta phồn thịnh như ngày hôm nay! Thế hệ trẻ chúng tôi luôn luôn tin tưởng vào đường lối dẫn dắt đất nước của Đảng Cộng Sản Viêt Nam.

Phát hiện thú vị về thế giới loài người. Hi vọng con người có thể nghiên cứu và phát hiện ra nhiều bằng chứng mới về tổ tiên loài người bổ sung thêm cho pho tàng đồ sộ về lịch sử loài người.

Gót chân nhỏ của nó tương tự như của một con tinh tinh nhiều hơn là một con người. Điều này cho thấy nó có thể đi với một vòng quay vào phía trong của đầu gối và hông, với đôi chân hơi xoắn của mình. Những phát hiện này có vai trò vô cùng quan trọng trong xác định tổ tiên loài người chúng ta. Làm sáng rõ để thế hệ sau có gốc để phát triển hơn nữa.

Đăng nhận xét