Bài mới nhất

08/04/2013

SÍNH "DÂN CHỦ"          Có ông đại gia nọ mắc cái bệnh “sính ngoại” nên sẵn có tiền là ông nào là xe hơi đắt tiền đồ ngoại, rượu cũng phải là hàng ngoại xịn… nhưng chẳng sao vì ông là người có tiền thì ông sính gì mà chẳng được. Có một gia đình nọ có đứa con trai hư hỏng không nghe lời Bố Mẹ nên bà Mẹ mới mắng chửi, ông Bố nghe thấy nóng máu cãi nhau với bà Mẹ đòi “dân chủ” cho đứa con trai mà ông yêu quý, cho nên ông lại sính tí “dân chủ”.
          Nói đến bệnh sính hiện nay ta thấy có rất nhiều kiểu nhưng trong phạm vi bài viết tôi đề cập đến một căn bệnh mà không ít người mắc phải đó là bệnh sính “dân chủ”. Tại sao lại gọi là căn bệnh sính “dân chủ” là bởi vì có những người họ đang đua nhau để trở thành những nhà hoạt động “dân chủ” vì “hòa bình, tự do, công bằng” hay gì gì đó mà nếu kể ra thì có cả ngàn lý do để họ giải thích.
          Có một ông nọ hết việc làm, vì muốn lên mặt với vợ con, hàng xóm cũng học đòi trở thành nhà hoạt động “dân chủ” và thế là ông lên các trang báo mạng rẻ tiền  đọc mấy thứ luận điệu rẻ tiền, cũ rich đại loại kiểu “tự do, bình đẳng, bác ái”… và rồi ông bắt vợ con trong cái nhà này phải thế này, thế kia, phải răm rắp theo ông để đảm bảo “dân chủ” và vợ con ông cũng phải răm rắp nghe theo ông để đảm bảo “dân chủ” thành ra cả nhà sính “dân chủ”.
          Lại có những tay không có tiền tiêu, mà khổ một nỗi bao nhiêu tiền ông kiếm được thì bà vợ móc ví hết để lo cho cuộc sống của gia đình bởi cứ có tiền trong tay là ông chồng la cà rượu chè quán xá, say sưa tối ngày với mấy ông bạn ăn không ngồi rồi. Thế rồi, chẳng biết có tay nào chỉ dẫn hay duyên cơ nào mà ông lại lân la vào các trang báo mạng thấy có những cái tít rất oai kiểu như “vì một Việt Nam tự do”, “vì nền dân chủ tiến bộ” hay đại loại như thế, rồi có những lời mời nếu viết bài chửi được ông này, bà kia đưa lên mạng sẽ được nhận bao nhiêu tiền. Sẵn lúc túng thiếu ông đành viết bài chửi chế độ, chửi chính quyền vì cái nghề chửi dường như ngấm vào máu của ông bởi hàng xóm của ông ngày nào chẳng nghe ông chửi vợ con, rồi chửi đổng những lúc say. Và thế là ông được mấy kẻ ăn không ngồi rồi tung hô là nhà hoạt động “dân chủ” nhưng chả biết ông đang đấu tranh cho ai bởi đơn giản là ông đang thiếu tiền uống rượu thì viết bài theo kiểu có cung ắt có cầu. Chết thật ông lại sính “dân chủ” mất rồi.
          Thế nhưng cũng có những kẻ vì hằn học cá nhân, hay vì một động cơ chính trị sâu sa nào đó hay bị xúi giục bị kích động do tâm lý không vững vàng cũng lên mặt trở thành nhà hoạt động “dân chủ” – lại sính “dân chủ” nữa rồi. Nhưng chúng ta hãy xem cái cách mấy nhà “dân chủ” này tiến hành, họ luôn rêu rao cho những luận điệu chửi bới của họ là họ đấu tranh vì “một Việt Nam tự do, dân chủ…” nhưng họ quên mất rằng ở Việt Nam chẳng ai là không có dân chủ, mà cũng chẳng ai mất tự do. Sống ở Việt Nam ai cũng cảm thấy an bình, mà không thấy lo sợ. Thế mà họ cứ một mực phải đấu tranh cho nhân dân Việt Nam được tự do, điều chẳng ai cần mà họ cứ thích đấu tranh – lạ thật. Và rồi để thực hiện ý đồ đấu tranh họ lại viết bài chửi ầm ĩ lên, nào là phải xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, nào là phải xử vô tội người này người kia, nào là chê bai lãnh đạo này lãnh đạo khác; đó là những kẻ còn có học một tí, nhưng có những kẻ vô học thì dùng những lời lẽ tục tĩu như phường du côn chửi bới Tổ quốc, cha mẹ và những gì đã nuôi dưỡng chúng để chúng là người Việt Nam nhưng lại đang phủ nhận tất cả, đang cảm thấy “nhục nhã khi là người Việt Nam”. Ô hay, dân tộc này, đất nước này có tội tình gì mà chúng quay lại để chửi hay cái tội của đất nước này là đã sinh ra chúng – một cái thứ vong ơn, bạc nghĩa, bất hiếu như chúng. Có lẽ có những kẻ đã nhiễm cái bệnh sính mà ở đây là sính “dân chủ” ở đâu đó lên mặt dạy đời. Nhưng thử xem cái thứ “dân chủ” bọn chúng mang lại cho dân tộc ta, đất nước ta là những gì ngoài bắn giết, đàn áp. Mà bây giờ đất nước đang thái bình, nhân dân tự do, ấm no hạnh phúc thì chúng lại trở quẻ hoạt động “dân chủ” cho Việt Nam. Nhưng chúng đâu biết rằng nhân dân Việt Nam cần gì cái thứ “dân chủ” rẻ rúm ấy, cái thứ dân chủ “hèn nhát, nhục nhã” của bọn chúng.
          Là người dân Việt Nam, tôi thấy thời gian qua những kẻ mang danh nhà hoạt động “dân chủ” đang lợi dụng lòng tin của nhân dân ta trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài để kiếm tiền, để đầu cơ chính trị. Lợi dụng sự thiếu thông tin của đồng bào ở nước ngoài để tuyên truyền, kích động mang màu sắc chính trị đen tối với cái danh nghĩa “dân chủ”. Điều này chúng ta cần phải lên án để người dân trong nước và đồng bào ở nước ngoài không khỏi mắc lừa “lòng tốt” của những nhà “dân chủ” này, bởi căn bệnh sính “dân chủ” đã ăn sâu vào máu của chúng.
Đất Phương Nam

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Thực ra thì cũng chẳng phải là sính này sinh nọ, mà thực sự các thế lực thù địch luôn luôn những âm mưu lợi dụng cái rân chủ chống phá cách mạng Việt Nam. Chúng tạo các trang blog, web trá hình đưa ra những bài viết phản động nhằm xuyên tạc, bóp méo sự thật về chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm chuyển hóa, phá hoại về tư tưởng, niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước từ lôi kéo, kích động nhân dân đứng về phía chúng, chống lại Đảng và nhà nước.

Căn bệnh Sinh "dân chủ" này có từ lâu nhưng phạm vi lây lan của nó là thấp nên ít người biết và mắc phải ! ngày nay thì căn bệnh đang lây lan khá mạnh bởi Dollar , 1 chất kích thích của căn bện này đang tăng mạnh !
Khổ nỗi sính dân chủ này lại chả dân chủ tí nào mà thực chất là sính tiền ! sính xuyên tạc ! và đóng cái mác là sính dân chủ! thật nực cười với những con người sính dân chủ !

việc sính hàng ngoại đã một thời làm khổ xã hội, đến bây giờ lại có cái trò sính dân chủ theo kiểu mỹ, đúng là kẻ say thì chửi đổng, kẻ cắp thì la làng, toàn là những trò mèo của mấy thằng vì đồng tiền mà mang cái mác dân chủ để chống đối việt nam mà thôi.

Dân chủ cái bòi gì. địt mẹ toàn mấy thằng bán nước hại dân bợ đỡ đít mấy thằng mĩ kiếm mấy đồng tiền hèn mọn, tục ngữ có câu đói cho sạch rách cho thơm, nhưng cái loại này thì là cái loại vô sỉ đã có cái ăn rồi còn muốn nhiều nữa càng chống phá, càng nói láo, càng đứng mác dân chủ thì tiền chảy vào túi càng nhiều mà thôi.

Hết căn bệnh sính ngoại giờ lại có thêm căn bệnh sính dân chủ nữa à ! cũng không rõ lắm về chính trị nhưng nếu như tác giả nói thì sính dân chủ còn nguy hiểm hơn sính ngoại ! có vẻ là 2 cái này cũng gần giống nhau ! cái dân chủ trong này nó không phải dân được làm chủ mà nó là mấy khái niệm do nước tư bản đặt ra ! nó là sự áp đặt của Mỹ và các anh ngày nay sính dân chủ để được Dollar ! chạy đau sính dân chủ để được tiền mà bán rẻ đất nước ! thật thất vọng ! căn bệnh nguy hiểm !

Thói quen của nhiều bộ phận dân ta là sính ngoại, sính dân chủ, chỉ để thích thể hiện mà đã vô tình quyên đi lòng tự tôn dân tộc, truyền thống của dân tộc ta. Đói nhưng mà sạch, rách nhưng mà phải thơm. VỚi điều kiện kinh tế, thị trường của nước ta hiện nay, có thể đáp ứng mọi nhu cầu về mọi mặt trong đời sống hằng ngày của nhân dân ta. Vậy tại sao chúng ta lại không dùng hàng Việt, đóng góp cho sự phát triển của các doanh nghiệp, công ty trong nước, góp phần cho kinh tế trong nước phát triển một cách bền vững? mà lại đi dùng đồ ngoại làm gì? mong rằng thói quen của những người như vậy sẽ thay đổi một cách tích cực, có lợi cho sự phát triển vững chắc của kinh tế đất nước

Mới nghe SÍnh ngoại, giờ nghe thêm sính "dân chủ" nghe mà buồn cười. Tác giả bài viết này kể cũng lạ sao không đặt tiêu đề là sính "RẬN". Người ta ai ai cũng mong muốn 1 công việc ổn định, 1 cuộc sống ổn định trong cái xã hội đang nhộn nhịp này. Những kẻ sính "RẬN" kia chẳng qua là những kẻ rỗi hơi đầu đất vì không có việc làm nên chọn cái nghề tầm thường như nghề Đĩ này thôi.

Cái phong trào đòi "rân chủ" dường như đang rầm rộ quá thì phải, hết ông này đến bà kia viết bài hay tổ chức biểu tình đòi "rân chủ". Chẳng hiểu họ nghĩ gì khi làm thế, họ bị nhà nước ta trà đạp nhân quyền à? hay là bị tước đoạt tiền của, địa vị, lợi lộc? Chẳng gì cả, chẳng qua đơn giản là họ cần những thứ đó địa vị, lợi tích ảo tưởng mù quáng để mà đi chống phá một cách dữ dội lại đất nước của mình, quê hương mình. Những người này có lẽ đã quá mụ mẫm đầu óc để suy nghĩ xem hành động của họ có đúng không, có xứng đáng không nữa rồi.

Ngày nay có nhiều cụm từ hay quá nhỉ, "sính dân chủ"! Có lẽ tác giả muốn nói đến cái sự mù quáng, học đòi, thấy như thế thì tự cho mình oai. Đúng là mê muội, không làn việc có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội lại đi làm việc bán nước, hại dân thế này hả. Chắc là thấy các nhà "rân chủ" được "bơm" tiền từ nước ngoài để chống phá nhà nước Việt Nam ta.

Chúng tự nhận là mình dân chủ chứ có ai công nhận cho cái dân chủ của chúng đâu. Toàn là một lũ ăn tiền đô của tư bản rồi hô khẩu hiệu. Đấy cái dân chủ của chúng chỉ đơn giản như vậy thôi. Vì tiền là sẵn sàng làm tất cả bất chấp lương tâm có cắn rứt hay không

Nếu mà làm dân chủ theo kiểu của các ông này thì chắc có lẽ rằng chúng ta chẳng còn đất nước nữa. Cứ nhận tiền của địch rồi tâng bốc cho chúng nó mà có thèm để ý xem rằng dân chủ thực chất là cái gì đâu? Làm người thì phải có lý tưởng sống chứ đừng để giật dây theo bè lũ của địch nhé

Tóm lại những kẻ sính "dân chủ" là những kẻ chẳng ra gì, thích thể hiện mà cũng chẳng phải thể hiện nữa có khi là vì đồng tiền, vì cái bửn thỉu mà được trả từ những đợt chửi thuê. Chửi sao cho hay cho đẹp cho hoành tráng, câu view nhiều nhất, sao cho nhiều người like nhât! đấy ấy thế mà lại lắm tiền, tiền để nhậu, để tinh tướng với bạn bè!

ối zới sính "dân chủ" giờ đây lại thành cái mốt cơ đấy! ấy thế mà mình đâu có bắt gặp nhỉ, chứng tỏ tác giả có tầm nhìn khá rộng đấy, đi đây đi đó nhiều chém gió vỉa hè thì phải gọi là bá đạo rồi thế nên những thông tin này tin tưởng được đấy, "dân chủ" cái gì cũng lôi dân chủ ra làm bia đỡ, sao người ta không tự nhận thức đúng đắn nhỉ phải chăng đó là những kẻ tri thức kém mà kém tới mức trầm trọng

Có những kẻ thì hoạt động dân chủ thực sự, đó mới là mối nguy cho xã hội, những kẻ vì lợi ích cá nhân, do không hài lòng với những gì mình có, do bức súc với xã hội, do bất công nảy sinh trong đời sống dẫn tới chán gét chế độ dẫn tới định hướng đường đi không đúng đắn, bước những bước sai lầm. Thật đáng thương cho những con người như thế!

khổ quá nhìn cảnh mấy cụ già khú để mà vẫn rên rỉ dân chủ này dân chủ nọ, các cụ ơi làm thế con cháu nó cười cho, xấu hổ thay cho các cụ ấy chứ. Đua đòi sính "dân chủ" không phải là một phong trào tốt, những kẻ đang năng xê cái phong trào này là những kẻ phản động hoặc tay sai của các thế lục thù địch, phân hóa quần chúng là chiêu bài đầu tiên chúng áp dụng vào nước ta.

Nhờ người ta nâng đỡ lên, lập cho một đất nước( thực ra là ăn cướp ), một chính phủ bù nhìn, nuôi như nuôi con mọn cuối cùng chẳng làm nên cơm cháo gì thua chạy sang nước khac. Vất vả mấy chục năm mưu sinh giờ về già, con đàn cháu đống không còn việc gì làm nhớ về ngày xưa ăn trên ngồi trốc thiên hạ nên dở chứng đòi đấu tranh dân chủ, ai kêu dân chủ càng to thì tao cho càng nhiều tiền.

Thời buổi này, đúng là ăn no rồi sinh ra lắm bệnh thật, trước thì bệnh sính ngoại, cái gì cũng ngoại. Bây giờ lại đến bệnh sính dân chủ. Từ những thằng nhãi ranh miệng còn hôi sữa, học đại học ra, viết được dăm bài báo cũng tưởng mình là trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, tự phong cho cái mác " nhà dân chủ", rồi đến những ông già bà cả, tuổi già sức yếu cũng hăng hái đi biểu tình, đập phá tài sản nhà nước vì 1 cái gọi là " dân chủ". Có vẻ như dân chủ đang trở thành 1 cái mốt mà nếu không đua theo thì là lạc hậu thì phải.

đó phải chăng là lý do chính cho những việc làm dân chủ bình đẳng của những người sính vì dân chủ nào là bao nhiêu người cái chính vẫn là chạy theo đồng tiền mà chả cần biết việc làm ấy đem lại hậu quả và việc làm đó dẫn tới hậu quả gì những việc đó làm ít mà lại nhàn được nhiều tiền thế là chạy theo. ĐỪng chỉ vì vật chất mà bán rẻ bản chất thực của một con người làm xấu đi truyền thống của đất nước là luôn yêu nước sẵn sàng vì một ngày mai tươi sáng

nói thẳng ra, khó có thể tìm được ở đâu một xã hội tự do và dân chủ như việt nam đâu, nhà nước ta đã để ra chủ trương nhà nước của dân, do dân và vì dân, phấn đấu cho xã hội công bằng dân chủ, văn minh, điều đấy cho thấy đảng và nhà nước ta quan tâm tới chính sách dân chủ như thế nào, vì vậy đừng có phát ngôn thiếu suy nghĩ, cho rằng việt nam không có dân chủ, như vậy là nhầm, nhầm to

Những kẻ đang to tiếng nói mình họa động vì dân chủ vì nhân quyền nhưng hãy xem lại mình xem đã đóng góp được gì cho xã hội chưa mà cứ to mồn đi rêu rao điều đó. Toàn bịa đặt những chuyện không đúng về tình hình của nước ta để hạ uy tín của nước ta nói nước ta không có dân chủ nhân quyền. Nhưng các người hãy xem lại xem những điều các người làm có đúng với lương tri của mình không, có đúng với thực tế khách quan không hay cac người chỉ vì tiền mà thôi

nói một cách khách quan, dân chủ là một tiêu chí quan trọng mà xã hội ta đã và đang hướng tới, tuy nhiên trong từng hoàn cảnh và điều kiện cụ thể, đảng và nhà nước ta vẫn phải có những chính sách linh động để quản lý đất nước, xét cho cùng tất cả cũng là vì sự ổn định và phát triển của đất nước ta mà thôi

dân chủ là một điều tốt, trong xã hội ở một số trường hợp cụ thẻ hoặc ở địa điểm cụ thể mà quyền dân chủ của người dân không được coi trọng đúng mức thì đấu tranh là đúng, tuy nhiên làm cái gì cũng phải khách quan không được xuyên tạc, nói xấu vô căn cứ hay vu khống, lúc đó thì không phải là hành động không có ý nghĩa mà đã là hành động vi phạm pháp luật rồi, lúc đó thì sẽ pháp luật xử lý

thực tế đáng buồn là những người hàng ngày hàng giờ rêu rao đấu tranh cho dân chủ ở việt nam phần lớn là những kẻ phản động, họ kêu gọi dân chủ nhưng thực chất không phải là phục vụ quyền lợi của nhân dân mà là gây rối, làm suy yếu đảng, suy yếu nhà nước ta mà thôi, đó thực chất là hành động phá hoại của những kẻ phản động

Đây đó có thể được coi là 1 số chiêu thức của các thế lực thù địch. cuộc sống mỗi người do chính mình quyết định.nghèo không phải tại số mà là tại ko chịu làm ăn. chình vì nghèo mà ham muốn cuộc sống súng sướng dễ dàng bị dụ dỗ , lôi kéo viết bài chửi rủa, vớ vẩn linh tinh, thật đáng buồn

Chỉ muốn chạy theo kiểu Tây thôi à... Luôn muốn nói đến dân chủ thì phải ở VIệt Nam, phải sống nơi đây, học nơi đây rồi mới cảm nhận hết nền dân chủ tiến bộ ở nước ta. Đang này đã không biết rồi còn bày đặt đòi dân chủ trong khi đó ở Việt Nam thì có thừa, vậy còn muốn đòi thêm điều gì nữa

Đăng nhận xét