Bài mới nhất

16/04/2013

TẠI SAO CHÚNG TA LẠI ĐỔI TÍNH KHI UỐNG RƯỢU BIA


Nhậu (uống rượu, bia) ảnh hưởng tới tính cách của chúng ta theo nhiều cách khác nhau, có người khi "rượu vào thì lời ra", tức là nói huyên thuyên đủ chuyện trên trời dưới đất; có người khi uống thì tính khí trở nên hung hăng, manh động hơn; lại có người khi say xỉn thì trở nên yếu đuối hơn, thậm chí là khóc như chưa từng được khóc. Chất cồn trong rượu bia gây ảnh hưởng lên hầu hết các cơ quan trong cơ thể, nhưng đáng kể nhất là lên não bộ, gây ra những hành động khó hiểu ở những người say xỉn. Vậy thì, ở rượu bia có thứ gì đã gây ảnh hưởng lên cơ thể của chúng ta như vậy?

Khi rượu bia xuống bao tử, cũng như những loại thức ăn khác thì một phần nhỏ sẽ được niêm mạc dạ dày hấp thụ, phần lớn còn lại xuống ruột non và được tiêu hóa ở đây. Lúc này cồn sẽ hòa tan vào trong máu và được đưa đi khắp cơ thể, trước khi được thận lọc để thải ra ngoài thì nó đã kịp đi lên não của bạn và từ đó gây ra những tác dụng nhất định nào đó, điển hình là tâm trạng và hành động của bạn sẽ thay đổi. Các nghiên cứu cho thấy cồn tác động lên chất xám của bộ não và các cấu trúc nhỏ nằm bên dưới đại não, nơi chịu trách nhiệm xử lý thông tin về cảm giác, chức năng vận động, lý luận và suy nghĩ của bạn. Vì vậy, tính tình của bạn cũng sẽ khác đi khi bạn say xỉn.
Cụ thể hơn, cồn trong rượu sẽ làm gián đoạn các dẫn truyền thần kinh bên trong bộ não, khiến tâm trạng của chúng ta thay đổi. Người say xỉn sẽ thấy chóng mặt, ù tai, cử chỉ vụng về hơn rất nhiều, có người thì nói năng huyên thuyên và có người thì trở nên hung hăng. Vì vậy, khi nhậu thì bạn nhớ giữ chừng mực, đừng để quá say xỉn đến mức , hoặc tệ hơn là manh động và gây ra những chuyện không hay.

Theo Gizmodo

Nguồn : Tinhte.vn

Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Có thể nói nếu ai đã học hóa học hồi cấp 2 cấp 3 thì đều biết riệu tức là C2H5OH có tác dụng phụ là phá hủy tế bào thần kinh vì thế có thể giải thích rằng, tế bào thần kinh bị tổn thương vì thế thay đỏi tính nết là điều bình thương mà thôi. Nhưng nói thật đi hát thì uống riệu, bia mới có hứng thú, mới vui vẻ được. :D

Không hiểu sao ngày xưa người ta lại tìm ra cái thứ tên là rượu bia, để sau này biết bao nhiêu người phải khổ vì nó. Có rất nhiều vụ án đáng tiếc chỉ vì rượu bia, nó làm con người thay đổi tâm tính, không điều khiển được hành động. Rượu bia thì không thể cấm được, nên để hạn chế tối đa tác hại của nó phần lớn là nhờ vào ý thức của người dân, trước khi uống hãy nghĩ hậu quả có thể xảy ra. Mình uống bia rượu chứ đừng để rượu bia điều khiển mình.

Mình thì thuộc tốp người phê là ngủ, hehe thế cũng yên tâm hơn rồi nhỉ nhưng thiết nghĩ hạn chế là tốt nhất hoặc có uồng thì giữ chừng mực không được để say như thế là cuộc nhậu quá vùi rồi, nhiều người cứ bê xê nết luôn nghĩ mà chán. Mất hết hình tượng, không phải là chính người ấy nữa. Các bạn cũng thế nhé! hãy giữ gìn sức khỏe của chính bạn

Ra thế bài viết chi tiết gớm! vậy là các vị uống ít thôi nhé! uống nhiều không tốt cho sức khỏe đâu nha! chết sớm chứ chả chơi! tốt nhất là không uống bia rượi để bạn luôn là chính bạn. Chúc các bạn luôn làm chủ được mình chánh được những hậu quả khó lường trước được.

rõ là 2 thằng bạn thân mà hễ khi nhậu say là chiến nhau ngay được, đấy các bác xem nhậu nhẹt có gì lợi chứ! thế mà đâu đâu cũng nhậu cơ,làm giàu vì nhậu, người người nhậu, nhà nhà nhậu,... chúng ta cần có những công cuộc cải tổ chính chúng ta chứ, vì sức khỏe của chính bạn, hãy nói không với rượu bia!

Khi rượu vào không làm chủ bản thân gây ra biết bao phiền phức, là một người có kinh nghiệm và từng chải, nói chính xác là đã gây ra một vài hậu quả cực kỳ có hại cho bản thân nên tôi có gửi gắm lời khuyên chân thành tới các bạn rằng rượu bia nhiều lức không thể không uống nhưng làm sao cho bạn vẫn là bạn nhé!

Rượu say tôi thích bay, cuộc nhậu có những điểm tốt và xấu như sau: tốt là anh em được vui vẻ và thả mình vào cuộc vui không xay không về ( thằng éo nào cũng xay thì về thế éo nào đươc) nhậu nhẹt gắn kết tình bạn thể hiện sự tích cực quý mến bạn bè hết mình vì bạn, mặt xấu nó làm con người ta thay đổi về tính cách và hành động, gây mất tự chủ bản thân có thể gây những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho mình và người khác. Tốt nhất là không uống có uống thì cấm để say.

trời ơi cồn pha vào máu ư rồi chạy lên lão, ẹc nghe mà thấy khiếp, thế thì càng ngày càng ngu đi ah? thôi thôi e về e cai luôn rượu bia, bài viết này nên tung sớm hơn thì phải. cảm ơn blogger đã đăng bài này nha! chân thành cảm ơn đấy!

Đã rõ nguyên nhân! một chu trình hoàn hảo giúp ta nâng nâng trong cơn say. Có mầy điều mình vẫn không hiểu là tại sao lại có những người nghiện rượu bia nhỉ? blogger giải thích hộ mình với! hoặc các bạn ai biết giúp mình với và liệu có cách nào chữa trị không ạ. Thanks các bác trước nhé!

Vậy là khi uống rượu bia mỗi người có một biểu hiện khác nhau ahf, người thì thích nói nhiều người thì thích đập phá người thì ngủ người thi thích đi nhiều tăng nữa, ... đúng là nhiều sự thay đổi mà, bạn sẽ không còn là chính bạn lúc đó nữa, và bạn sẽ phải trả giá nếu có hậu quả nghiêm trọng xảy ra, chúc bạn may mắn!

Rượu bia đã làm rất nhiều gia đình tan cửa nát nhà, gây ra biết bao nhiêu vụ án đáng tiếc. Con người khi uống rượu không kiềm chế được bản thân, rất dễ gây ra những hậu quả xấu. Uống rượu bia không phải là xấu, thậm chí nếu uống điều độ nó còn giúp tim khỏe mạnh hơn, phòng ngừa đột quỵ... Nhưng việc sử dụng quá nhiều rượu bia sẽ cực kì có hại. Mọi người cần có ý thức hạn chế, kiểm soát bản thân, uống rượu một cách vừa phải, đừng vì thể hiện bản thân mà sau này hối không kịp.

không hẳn uống rượu bia là có hại tuy nhiên việc uống rượu bia phải có chừng mực và đều đặn thì có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng ít có ai làm được như vậy khi uống rượu bia vì vui cho nên là uống hết sức mà không thấy trước tác hại của nó đã có bao nhiêu sự việc đáng tiếc xảy ra chỉ vì rượu bia tai nạn bạo lưc gia đình

Vẫn biết say là có hại
nhưng thiếu cồn khó sống lắm ai ơi .
Hi. rượu bia nếu uống vừa phải tốt mà , mình thấy khỏe hơn ý . Nhưng mà khi uống vào rồi mọi người bị nhầm mức vừa phải lên cao nên say thôi .

Thời buổi bây giờ tất cả đều giải quyết với nhau trên bàn nhậu hết rồi, công việc mà không giải quyết trên bàn nhậu thì khó xong lắm. Mà uống rượu bia nhiều không có lợi cho sức khỏe, mọi người nên tự biết điểm dừng cho mình.

Có ba loại rượu, tiên tửu , tử tửu và cuồng tửu
rượu không phải là có hại nhưng ta phải biết cách uống, uống kiềm chế uongs như thế có lợi cho sức khỏe tốt cho bản thân.
ta uông rượu một cách bừa bãi uống không có điểm dừng sẽ cóm hại cho sức khỏe, tính nết cũng thay đổi theo khi chúng ta uống rượu quá chén, sẽ rất ảnh hưởngtới hạnh phúc gia dình

nhìn mấy lon heniken trong cái ảnh đầu tiên mà thấy thèm thèm. Đi làm về mà làm vài lon bia lạnh thì kiểu gì chả hết mệt, nhất là được ngồi lai rai với mấy chiến hữu sau giờ tan ca nữa thì....nhất.

Lúc say thì chẳng biết đc hành động của mình có thể dẫn đi đến đâu thức dậy chẳng nhớ j cả. Nhiều gia đình cũng tan nát vì rượu bia nhưng huệ lụy từ rượu bia mang lại thật ghê gớm. Tốt nhất chúng ta ko nên uống rượu bia say! khi sử lý công việc sẽ tỉnh táo ko mắc những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra

Thực sự rượu bia rất có hại cho sức khỏe. Nó không chỉ là một thứ gây nghiện mà còn có thể khiến chúng ta đánh mất mình khi say. Cồn trong rượu sẽ làm gián đoạn các dẫn truyền thần kinh bên trong bộ não, khiến tâm trạng của chúng ta thay đổi. Người say xỉn sẽ thấy chóng mặt, ù tai, cử chỉ vụng về hơn rất nhiều, có người thì nói năng huyên thuyên và có người thì trở nên hung hăng. Chính vì vậy việc uống rượu bia cần phải có chừng mực để tránh xảy ra những chuyện đáng tiếc.

Uống rượu bia trong thời đại ngày nay là không thể tránh khỏi. Nhưng điều quan trọng là chúng ta sử dụng nó như thế nào cho hợp lý. Trong rượu bia chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe, nên chúng ta cần giảm bớt. Đặc biệt là thế hệ trẻ, cần sử dụng hợp lý để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Mình nghe mọi người nói là uống một ít rượu bia trước khi ăn sẽ kích thích làm chúng ta ăn ngon miệng hơn. Còn uống nhiều thì các bạn biết rồi đấy. Bao nhiêu gia đình đã tan nát vì uống rượu bia quá nhiều, thậm chí còn gây ra những vụ án mạng hết sức đáng tiếc. Bởi vậy dù vui đến đâu thì chúng ta cũng chỉ nên uống rượu bia có chừng mực.

Cái này thì mình biết nè uông rượu khoảng 2 hoặc 3 chén thui thì ăn cơm sẽ ăn được nhiều và cảm thấy ngon hơn , bia thì chỉ 1/3 cốc uống nước ở nhà thôi còn uống nhiều bia rượu thì các bạn hiểu rồi còn gì cơm còn không nuốt được ấy chứ , nhưng nói tóm lại uống bia rượu thì cũng chẳng tốt đẹp gì cho lắm hạn chế được bao nhiều thì tốt bấy nhiêu

say rượu cũng có ba loại say rượu đó là say chó say lợn và say ngựa.nhiều người say rượu xong là lăn ra ngủ y như một con lợn con no cám không biết trời đất là gì,nhưng lại có loại người rượu vào thì lời ra thật mà lời không chỉ đơn giản là lảm nhảm mà đôi khi chua chát chửi bới cắn càn như một con chó điên dại.loại này vẫn không nguy hiểm bằng loại say ngựa say trâu vì cắn thì cũng thế thôi loại ngựa là không chịu ngồi yên một chỗ kêu suốt xong la trâu bò kiếm chuyện đập phá gây rối rất mệt

Đăng nhận xét