Bài mới nhất

18/04/2013

TIN TRIỀU TIÊN
Ủy ban quốc phòng của CHDCND Triều Tiên hôm nay yêu cầu Washington và Seoul ngừng các hoạt động khiêu khích. Đây là một trong các điều kiện được Bình Nhưỡng đưa ra để khôi phục đàm phán giữa lúc căng thẳng leo cao trên bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA cho biết, Ủy ban này cũng yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc phải hoàn toàn xin lỗi về các hành động gây chiến, và đưa ra các bảo đảm không tiến hành cuộc chiến tranh hạt nhân nhằm đe dọa Triều Tiên.
Ủy ban này còn hối thúc Washington và Seoul rút hết các loại vũ khí hạt nhân hiện đặt trong và chung quanh Hàn Quốc, đồng thời không tái triển khai các loại vũ khí này, nếu họ muốn mở lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.
Thông cáo này nhấn mạnh rằng Mỹ và Hàn Quốc đã bày bỏ thiện chí xoa dịu cuộc khủng hoảng thông qua đàm phán và các nỗ lực ngoại giao, nhưng điều nực cười là Washington và Seoul lại đặt điều kiện tiên quyết cho việc tái khởi động đàm phán với Bình Nhưỡng, đồng thời lại đổ lỗi cho Triều Tiên “gây hấn” và “đe dọa”, làm cản trở việc mở lại đàm phán.
Tuyên bố của Triều Tiên cũng nói rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên liên quan trực tiếp tới hòa bình và ổn định tại khu vực đông bắc Á và thế giới, và quân đội Triều Tiên cũng như người dân đất nước này sẽ theo dõi chặt chẽ các hành động sắp tới của Mỹ và Hàn Quốc.

T.T
(Theo Tân Hoa Xã)Nguồn : Nhandan.com.vn

Hot!

Từ khóa SEO:

46 nhận xét:

Đúng là tam sao thất bản. Chẳng biết bên nào kích động bên nào nữa. Cả hai bên đều có vũ khí hạt nhân, đều đòi hỏi bên kia phải nhượng bộ. Triều Tiên và Hàn Quốc vốn cùng thuộc một nước nhưng do thể chế ở hai miền khác nhau, cộng với sự can thiệp của các cường quốc khiến họ không có điều kiện sát nhập. Có lẽ điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bây giờ chỉ hi vọng họ có thể giải quyết mâu thuẫn bằng biện pháp hòa bình.

Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên nếu cùng ngồi với nhau trên bàn đàm phán được thì là một kết quả rất khả quan có thể chiến tranh sẽ không xảy ra và tình hình Nam Bắc Triều Tiên sẽ dịu đi không còn căng thẳng như trong thời gian qua, việc các bên đều triển khai vũ khí hạt nhân là điều rất đáng lo ngại bởi ai cũng biết nếu thực sự chiến tranh hạt nhân xảy ra thì kết quả của nó sẽ thảm khốc thế nào

các bên liên quan luôn quan tâm đến vấn đề của Triều Tiên và Hàn Quốc, tất cả các động thái gườm nhau gần đây của hai bên như luôn sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, hiện nay việc Triều Tiên yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc ngưng triển khai vũ khí hạt nhân để có thể ngồi lại bàn đàm phán cho thấy hòa bình có thể trở lại trên bán đảo Triều Tiên. hi vọng vào một kết quả tốt nhất

Triều Tiên đang muốn làm nhịp độ chậm dần ! nhưng không hề nhân nhượng ! mấy ông này toàn ra lệnh với bắt buộc Mỹ ! đúng là có Vũ khí hạt nhân thì chả phải sợ thằng cóc nào cả ngay cả một nước bé tí như triều tiên đối đầu với siêu cường quốc Mỹ với bao nhiêu đồng minh trên thế giới ! Xem 2 thế lực này đâu đá nhau hay phết ! không biết bên nào nhường bên nào đây :)

Mỹ và Hàn Quốc ko cũng ko phải vừa khi liên tiếp có những động thái tiêu cực. Vấn đề này cần được thỏa thuận trên bàn ngoại giao vì ai cũng biết được rằng khi chiến tranh xảy ra thì hậu quả vô cùng khó lường nhiều quốc gia trên thê giới đã chịu thiệt hại như thế nào khi chiến tranh xảy ra vì thế thương lượng ngoại giao là biện pháp tốt nhất

Nếu muốn tình hình được xoa dịu, cả hai bên cần có những động thái tích cực, thể hiện sự nhượng bộ. Hai bên cứ đổ lỗi cho nhau như thế này không phải là biện pháp tốt. Nếu chiến tranh xảy ra thì cả hai bên sẽ đều phải chịu thiệt hại nặng nề, hơn nữa có thể kéo theo rất nhiều hệ lụy sau này. Hi vọng lãnh đạo hai bên sẽ có những quyết định đúng đắn.

Triều Tiên bây giờ giống như một kẻ chẵng còn gì để mất ý. Nắm trong tay vũ khí hạt nhân. Triều Tiên có quyền theo hoặc không theo nước nào.Nếu giờ mà có chiến tranh xảy ra thì chắc chắn là Triều Tiên sẽ không thể thắng nổi , nhưng đồng nghĩa với việc Mĩ và Hàn cũng sẽ lãnh đủ khí vũ khí hạt nhân của triều tiên đã hoàn thành.

đánh nhau thì đánh luôn đi, cứ đe dọa, rồi căng thẳng leo thang. hơn 1 thập kỉ qua cái vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cứ diễn đi diễn lại. Lâu lâu lại đem hạt nhân ra dọa này dọa kia, tôi nghe tin này chán lắm rồi.

Mỗi bên chịu nhường nhịn một tí thì sự việc có thể giải quyết một cách êm đẹp chính vì vậy mà Mỹ và đồng minh phải xóa bỏ khiêu khích Triều Tiên có như vậy mới có thể giải quyết vấn đề trên bàn ngoại giao.Khi mà tình hình hiện nay hết sức căng thẳng

Cứ như thế này thì việc đàm phán hòa bình chắc gì đã diễn ra thuận lợi được, càng ngày càng thấy có nhiều thông tin trái chiều quá, có lẽ chả bên nào muốn nhường bên nào cả.

Hãy nhìn lại các bài học từ các nước Trung Đông đã qua, sự tàn phá kinh khủng của chiến tranh và hậu quả của nó để lại mà suy nghĩ lại, để đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn để không bị mọi người lên án sau này.

Nếu hai bên cứ không ngừng khiêu khích nhau thế này thì tình hình sẽ rất bất ổn. Dẫu biết lợi ích quốc gia luôn được đặt lên hàng đầu nhưng nếu mỗi bên chịu nhượng bộ một chút, giải quyết bằng biện pháp hòa bình thì tình hình sẽ không căng thẳng như vậy. Tình hình càng kéo dài càng có lợi cho âm mưu về biển Đông của Trung Quốc. Hi vọng hai phía sẽ có những quyết định đúng đắn.

sự không đồng thuận ngồi vào bàn đàm phán của Mỹ và Hàn Quốc cho thấy họ không một chút nhân nhượng Triều Tiên và muốn chiến tranh nổ ra. mình e rằng cái thông tin trên là giả mạo không có căn cứ. Xoa dịu Triều Tiên luôn là xu hướng mà Mỹ và Hàn Quốc hướng tới, không thể nào họ lại hiếu chiến hơn được.

Bình Nhưỡng đã có những động thái thể hiện sự bình tõm trở lại, đúng là tin mừng nhất đấy, mình là mình sợ chiến tranh lắm đó. Lời khuyên cho phía Mỹ Hàn Quốc, cơ hội không nhiều nên chính thức chấm dứt những hành động khiêu khích Hàn Quốc.

Thôi đi mấy bố sợ bỏ mẹ còn bầy đặt tinh tướng đúng là thằng giặc Mỹ ngu vẫn hoàn ngu mà. Triều Tiên có những động thái đe dọa nguy hiểm quá, cứ tưởng chiến tranh nổ ra thì mình cũng coi như không được yên ổn. Haiz tận hưởng những tháng ngày bình yên thôi các bạn.

Hi vọng điều đó được thực hiện sớm nhất có thể bạn Minh Hai nhỉ! Thế giới không thể có chiến tranh được. Điều đó xảy ra sẽ làm cho cả thế giới đảo lộn, sự ảnh hưởng là vô cùng lớn tơi hòa bình thế giới. Mong sao các bên nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này.

tất nhiên đang trong thế mạnh mốm thì phải dùng từ ra lệnh là hợp lý nhất bạn Tiểu Bạch Long @ à! nếu không dùng từ ngữ kiểu đó thì người ta sẽ nói rằng Triều Tiên xuống nước chịu thua Mỹ thế có phải nhục nhã không, hihi dùng tư ngữ rất hay rất hay! rất có khí thế.

ôi ôi bạn Dương Trần ơi! đánh nhau là to chuyện đấy mình tuy chẳng liên quan nhưng chiến tranh thế giới mà nổ ra thì thằng Trung Quốc nó sơi mình đầu tiên đấy, thế giới có hòa bình chúng ta mí được hòa bình. hihi thế nên bạn cũng nên hết sức bình tĩnh nhé!

Cũng vì Mỹ mà ra đấy bạn danna nguyen ah! nhưng trọng vụ việc lần này thì Mỹ không còn cái vai trò oai hùng như thế nữa mà Mỹ sẽ trở thành một nạn nhân theo đúng cái mà Mỹ đáng bị trừng phạt. Vừa mong muốn nó xảy ra lại vừa mong không xảy ra bởi mình rất gét chiến tranh.

Chẳng phải liên quan mới quan tâm đâu, vấn đề Triều Tiên là quá nóng hổi cả thế giới đề để ý tới mọi động thái cửa các nước Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên, chỉ một sơ xuất nhỏ là chiến tranh nổ ra bất cứ lúc nào. Nguy hiểm chưa từng có từ xưa tới nay!

Ai thắng ai thua thì không thể biết được, thế nào là thắng mà thế nào là thua hả bạn? liệu bắn tên nửa thành công tiêu diệt một vùng rộng lớn của Mỹ có phải là thành công của Triều Tiên khổng? đó mới thực sự là câu hỏi mình nghĩ mãi không có đáp án!

Trong chính trị ai chẳng muốn mình giành phần thắng để biểu dương khí thế và vị trí, hai thấp uy tín đối phương vậy nên Mỹ không bao giờ chùm bước ấy thế lại gặp phải anh Triều Tiên sừng xỏ không kém vậy nên chuyện hay còn ở trước măt!

như thế thà làm 1 lần cho xong còn hơn. Giống như người bị tử hình ấy, thời gian đáng sợ nhất đối với họ không phải là lúc bị hành quyết mà là thời gian chờ đợi để hành quyết. Còn chuyện Trung Quốc xơi mình chả liên quan gì sất đến chiến tranh liên Triều cả bạn à. Chỉ là hàng ngày thấy tin Triều Tiên+hạt nhật chiếm thời lượng kha khá trong bản tin thời sự 45p lúc 7h hàng ngày, phí không chịu được.

mình không hiểu chiến tranh, à quên, xung độ của 2 nước trên bán đảo Triều Tiên có ảnh hưởng như thế nào đến âm mưu về biển Đông của Trung Quốc? mình nghĩ mãi vẫn chưa ra. có lẽ bạn giải thích hộ.

theo mình có 1 cách giải quyết triệt để luôn. Bán đảo Triều Tiên là nơi chiến tuyến xung đột của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa cộng sản. Bây giờ cho Mỹ rút quân ra rồi để 2 nước tự đánh với nhau, xem xem chủ nghĩa cộng sản thắng hay là chủ nghĩa tư bản thắng. chứ đe dọa mãi cũng không hay. hehe. có gì không phải mong anh em đừng có ném đá nha.

nói về cuộc chiến tranh liên triều-hàn quốc thì chúng ta đại bộ phận có thể khẳng định được rằng chắc chắn là các bên sẽ không để chiến tranh sảy ra đâu. đơn giản các đồng minh của 2 bên sẽ không muốn phá vỡ thế cực đang cân bằng này. và nếu sảy ra chiến tranh hay đặc biệt là chiến tranh hạt nhân đi chăng nữa thì tất cả sẽ không có lợi ích gì. hiệp ước đình chiến của triều tiên- hàn quốc đã được kí kết một thời gian dài

liệu kết cục được gì khi mà chiến tranh nổ ra thật ko thể hiểu được. Phải chăn đầu óc của những nhà lãnh đạo Mỹ Triều Tiên hay Hàn Quốc có vấn đề rồi hay là chỉ muốn giữ lấy cái oai với các nước khác cứ phải nhìn thấy là phải sợ ko giám làm trái điều gì.Hix đúng là chỉ những loại bình thường mà thôi

đúng là như vậy thử nghĩ những nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên, Hàn Quốc đâu có phải không biết nhưng chỉ vì cái uy mà khiến bao nhiêu người phải khốn đốn và làm cho tình hình thế giới căng thẳng lo sợ những vụ thủ hạt nhân và biết đâu chiến tranh xảy ra thì hậu quả nó lớn thế nào

Các nước cần phải bình tĩnh lại tránh để không cho chiến tranh diễn ra. Triều Tiên đến nay cũng đã có những động thái dịu lạ rồi vì vậy Mỹ và Hàn Quốc cũng nên xem xét để thay đổi chính sách cấm vận đi. tránh được cái gì bất lợi thì nên tránh chứ đừng nên làm căng thẳng làm gì

Triều Tiên cứ suốt ngày đe dọa sẽ dùng vũ khí hạt nhân để chống lại tất cả các nước khác đến nay lại thay đổi quyết định như vậy là thế nào? liệu rằng họ có sở hữu thực sự vũ khí hạt nhân không hay chỉ là con nhím tự xù lông lên thôi.

Bá đạo thật, bây giờ triều tiên có vũ khí hạt nhân rồi nên to mồm ghê cơ, Nhưng liệu triều tiền với nền kinh tế yếu kém cùa mình có đủ sức đấu với liên minh mỹ hàn hùng mạnh về kinh tế, quân sự không. Triều tiên có sức mạnh hạt nhân, nhưng với những vũ khí hiện đại cua mình mỹ khảng định bắn rơi bất cứ tên lửa nào của triều tiên, liệu đây có là sự thật ??. Mặt khác triều tiên được trung quốc ủng hộ nữa, việc tìm được giải pháp hòa bình chắc còn lâu.

Con kiến mà đòi đấm vỡ mồm con voi à. Triều Tiên có tên lửa hạt nhân nhưng số lượng đếm trên đầu ngón tay thôi, trong khi Mỹ có cả nghìn. Ông Un biết chắc điều này nhưng trót đâm lao thì phải theo lao thôi. Nếu Un làm BaMa xước da thì Ma sẽ đưa Un về gặp cha In ngay.

trong tình hình hiện nay ở triều tiên có một cuộc chiến xảy ra là không nên, Mĩ và triều tiên cần bình tĩnh ngồi lại đàm phán bởi vì Nếu hai bên cứ không ngừng khiêu khích nhau thế này thì tình hình sẽ rất bất ổn. Dẫu biết lợi ích quốc gia luôn được đặt lên hàng đầu nhưng nếu mỗi bên chịu nhượng bộ một chút, giải quyết bằng biện pháp hòa bình thì tình hình sẽ không căng thẳng như vậy
cuộc sống của người dân triều tiên còn khó khăn cân có thời gian để củng cố và phát triển kinh tế.

Những hành động vừa ăn cướp vừa la làng của Mĩ thời gian qua , cũng đáng để cho triều tiên thận trọng , việc Mĩ đưa các may bay quân sự đến khu vực hàn quốc ngoài là mối đe dọa cho triều tiên còn là mối đe dọa cho các nước khác đang bị Mĩ gây áp lực .

2 bên đều đang không chịu nhượng bộ nhưng chiến tranh theo tôi nghĩ thì chiến tranh rất khó xảy ra vì chiến tranh xảy ra sẽ là điều thiệt hại lớn cho các bên tham gia , lại là cơ hội cho các nước thù địch nên 2 bên đều rất cẩn trọng .

Việc triều tiên làm căng thẳng quan hệ thì mình cũng hiểu được thôi , đất nước họ khó khăn thế mà suốt ngày bị cấm vận này cấm vận kia , mình mà có kho hạt nhân thì mình cũng phải làm cho bọn tư bản Mĩ nhày ào ý chứ .

Nhưng mà bạn có thấy hành động của bên Bắc Triều có phần nào giống như 1 tên khủng bố không?. Đem mạng sống, sự tồn vong của cả quốc gia, dân tộc ra để làm điều kiện đàm phán. Nếu muốn thống nhất đất nước thì làm đi, như Việt Nam ta ngày xưa ấy, sao cứ phải nói suông thế.

Sự đối đầu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc ảnh lớn tới tới hòa bình và ổn định tại khu vực đông bắc Á và thế giới,chiến tranh không bao giờ mang lại điều tôt đẹp cho cả 2 bên vì vây nhưng thế lực đứng sau hai nước nay có thể khiên cho 2 bên một nữa ngồi vào đàn phán lập lại hòa bình và cùng nhau hợp tác hai bên cùng phát triển

Tốt nhất là bây giờ những nước này nên bàn bạc với nhau và tìm cách giải quyết hợp lý nhất không nên để xung đột và xảy ra bạo lực vì như thế thì cuộc sống của người dân sẽ bị đe dọa và đó là điều mà các cán bộ cấp cao không muốn,vì nước nào cũng có vũ khí lợi hại nên không nước nào chị nhượng bộ nước nào .cho nên ở đây rất cần thiết sự can thiệp hợp lý của các nước khác,nhằm giải quyết ổn thỏa và êm đẹp.

Tự dưng nổ ra cuộc chiến chiến tranh giở hơi này làm gì. Giở nỏ ra rồi lại còn tuyên bố phải nhượng bộ làm gì không biết sao không kêu nhượng bộ từ trước đi để bây giờ không phải thế này có phải tốt hơn không.

Mỹ, Hàn Quốc và triều tiên cần bình tĩnh ngồi lại đàm phán hai bên nên ngừng khiêu khích nhau .Dẫu biết lợi ích quốc gia luôn được đặt lên hàng đầu nhưng nếu mỗi bên chịu nhượng bộ một chút, giải quyết bằng biện pháp hòa bình thì tình hình sẽ không căng thẳng như vậy cuộc sống của người dân hai miền triều tiên đều chịu ảnh hưởng lớn khi chiến tranh sảy ra thì cả hai bên đêu chịu thiệt hại dù cho thắng hay thua dân thương vẫn là người phải chịu nhiều thiệt hại nhất

Các động thái của cá nước liên quan đang được cộng đồng thế giới chú ý. Các nước cần bình tĩnh lại và cần những cuộc đàm phán để giải quyết tích cực vấn đề. Tất cả các nước đều không mong mốn gì chiến tranh xảy ra và nhất là chiến tranh hạt nhân thì không thể tưởng tượng nổi

Triều Tiên thì luôn mang tư tưởng là họ bị xâm lược, bị Mỹ chia cắt 2 miền nên luôn muốn thống nhất bằng chiến tranh, cùng với việc sở hữu vũ khí hạt nhân nên càng manh động. Nếu chiến tranh thật thì dù cho bên nào thắng bên nào thua, người thiệt thòi nhất vẫn là nhân dân, cả 2 bên đều sẽ tổn hại nặng nề về người và của, chẳng bên nào có lợi

dạo này có vẻ phía triều tiên và hàn quốc tình hình có vẻ dịu đi, không hiểu mấy nước này đang tính toán gì nữa, đàm phán thì không ai nhượng bộ, cứ rắn mồm đe dọa chiến tranh nhưng trong bụng thì bên nào cũng sợ toàn dựa vào mấy ông anh chống lưng cho chứ không chắc tan nát hết từ lúc nào không biết nữa!

Giai đoạn hiện nay, Việt Nam đang thực hiện mở cửa, hợp tác quốc tế để phát triển đất nước thì các thế lực chống đối Việt Nam vẫn không ngừng thực hiện các hoạt động chống phá cách mạng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền tuyên truyền chống phá là một hoạt động đang được chúng thực hiện tích cực và giáo giết.

Mỹ và Hàn Quốc đã bày bỏ thiện chí xoa dịu cuộc khủng hoảng thông qua đàm phán và các nỗ lực ngoại giao, nhưng điều nực cười là Washington và Seoul lại đặt điều kiện tiên quyết cho việc tái khởi động đàm phán với Bình Nhưỡng, đồng thời lại đổ lỗi cho Triều Tiên làm cản trở việc mở lại đàm phán. Mục đích của Mỹ là phá hoại các nước cộng sản còn lại đây mà.

Đăng nhận xét