Bài mới nhất

28/05/2013

Aha, Nhất bị tóm rồi!


Aha, Nhất bị tóm rồi!

Xin lỗi, Đỏ không thể hoãn lại được sự sung sướng. Giá list tù có thêm tên Ba Sàm, Huỳnh Ngọc Chênh, Xuân Diện, ắt đất nước trọn niềm vui hơn.

Đỏ vào lóc Nhất đúng 2 lần, kể từ khi bỗng dưng chán game đua xe online, đâm đầu sang nghiệp xì-bam-mơ cách 5 năm đến nay. Đúng 2 lần thôi, thề hông phét. 

Lần một, đọc bài Nhất cóp bết về chuyện Phạm Toàn nói Trương Thái Du việt gian, rắn độc. Ông chửi qua, bà ném lại thế nào, chịu không nhớ nổi nữa. Chỉ nhớ Đỏ còm một nhát, chê Toàn, bênh Du. Đá đương ném ầm ầm lên Du bỗng chuyển hướng rào rào sang Đỏ, từ các đồng nghiệp, tức xì-bam-mơ cũng. 

Lần hai, vụ Nguyễn Trường Tô. Nhất khoái trá đề xuất và được còm sĩ hoan nghênh nhiệt liệt ý tưởng xây dựng tượng đài chủ tịch tỉnh cởi truồng hoành tráng như David của Michelangelo, để lưu danh hậu thế sự Đảng viên sa đọa biến chất. Đỏ còm cái nữa, đại khái, chuyện như Tô thường rất, nếu có thể lưu danh hậu thế bằng tượng đài trần truồng, nước Mỹ ắt đã dành bản quyền với nguyên cụm Bill Clinton-Monica Lewinsky hay Eliot Spitzer-Kristen. Thay vì chỉ biết nhìn vào 'chim chóc", Nhất-Nhìn Khác cần nhận ra rằng, báo Đảng đang bắt đầu chấp nhận xóa bỏ truyền thống "người tốt việc tốt" để bước vào "thời của nude" - một công việc tạo dựng nên quyền lực thứ tư - cho dù phần lớn xuất phát từ đấu đá nội bộ, tranh chấp quyền lực chính trị. Còm xong thì biến, lần này biến hẳn. 

Lóc Nhất để lại cho Đỏ một cảm giác nhầy nhầy, ghê ghê như đạp phải con chuột trong hầm tối, ngay từ thời Nhất đương kim phóng viên báo Đảng. Cảm giác rất mơ hồ vì không lý do rõ ràng nào cả, nhưng nó khiến Đỏ không đến lần thứ ba và cũng không đọc thêm bất kỳ bài viết nào của Nhất nữa. Đến giờ Đỏ vẫn không hiểu vì sao mình lại có thái độ đặc biệt như vậy với Nhất, với Chênh, với Bọ Lập, dù Đỏ vẫn ra vào Ba Sàm bình thường hàng ngày. Blog Quê Choa, Đỏ vào đúng một lần; còn Chênh thì chưa lần nào; 

Tuy nhiên, là con người của pháp quyền, Đỏ sẽ kiên nhẫn lót dép ngồi hóng phiên Tòa xử Nhất; để biết y ta đã viết những gì nên nỗi phạm điều 258. Trong lúc chờ đợi quý cấp xem xét, Đỏ hẵng cứ vui với niềm vui rất chủ quan, rất hồn nhiên của mình trước đã.

Hot!

Từ khóa SEO:

96 nhận xét:

Thật đáng tiếc cho Nhất, Nhất là một cây viết có tài mà sao lại thành ra nông nỗi này. Vào tù rồi coi như tài năng bị bỏ phí rồi. Một người bình thường cũng đủ thông minh để không phải vào vòng lao lý ấy vậy mà Nhất tiếp xúc báo mạng nhiều mà sao lại mù quáng đến như vậy chứ. Thật tiếc cho một nhân tài bị bỏ phí

Hành động phi pháp thì phải bị pháp luật xử lý thôi. Một con người như Nhất đủ khả năng để nhận thức trách nhiệm hình sự là như thế nào mà nay lại phải vào vòng lao lý thì thật là đáng trách. Hi vọng ở trong đó Nhất sẽ nhận ra lỗi lầm của bản thân và sẽ nhận được một bản án phù hợp với tội trạng của Nhất

Thế đảng ta bán nước cho giặc, làm tay sai cho giặc thì có phải là phi pháp không nhỉ . chúng hèn với giặc , ác với dân . Có bao giờ chúng nhận ra lỗi lầm của chúng đâu ?

Đảng nào bán nước cho giặc hả thằng TứnVịt kia?Đảng Dân chủ của Thiệu hả?

Nhất bị bắt rồi và bản án giành cho Nhất là điều dĩ nhiên mặc dù có hơi đáng tiếc cho Nhất bởi Nhất đã từng là một cây bút khách quan. Nhưng ai là kẻ sẽ đi ngay sau Nhất nhỉ? Ba Sàm, Diện, hay Chênh...ai cũng được, càng bớt đi kẻ phá hoại nào thì hay tí đấy. Mấy anh "rân chủ" này cuối cùng thì cũng phải đối mặt với nhà đá hết bởi những hành vi chống phá nhà nước đã quá rõ ràng và chẳng có gì mà phải nhiều lời.

Còn những kẻ đáng bị bắt hơn cả Nhất. Nhất chỉ là người đi đầu cho sự thất bại thảm hại của âm mưu hèn hạ, thâm độc của bọn "rân chủ", phản động mà thôi. Hãy chờ xem tiếp theo là ai đây. Với những hành vi mang tính chất chống phá chính quyền nhân dân rõ ràng như thế thì để xem chúng có thể trốn đến bao giờ, đã đến lúc toàn thể nhân dân nhìn rõ bộ mặt của những kẻ phản động này.

buồn cho một con người như vậy, nếu nói Uyên, Kha là người có học nhưng còn có thể nói là do tuổi trẻ chưa có nhận thức chín chắn, còn Duy Nhất thì phải nói là thế nào đây. Một người có trí thức, hơn nữa là đã từng hoạt động làm trong báo công an, tuổi tác thì không thể gọi là tuổi trẻ bồng bột, vậy nên hiểu thế nào đây

Thôi thì một thời cầm cái bút viết khách quan nhưng cuối cùng lại bị mấy thằng lợi dụng rồi cũng đi viết xuyên tạc về Đảng và nhà nước. Bị bắt và vào tù là chuẩn rồi. Hơi tiếc nhưng biết làm sao được, ai bảo vì mấy đồng tiền mà bán rẻ đất nước

mang danh nhà báo mà đầu óc có vết nhơ, đen tối thì hỏi làm sao mà viết ra những bài báo sạch được. vào tù đi tìm cho mình những không gian với 4 bức tường mà tránh cái nắng mùa hè. suy nghĩ những điều mà mình đã làm. vào tù là cơ hội cho tay nhà báo Nhất này rèn luyện, tu dưỡng lại đạo đức con người. đạo đức của người Việt Nam ăn cơm Việt, uống nước Việt. còn những tay như Diện, ba sam, chênh cũng lên cho đi đập đá cải tạo đạo đức.

bị bắt là đúng, chả còn gì để nói, một còn người có nhận thức chả hiểu sao lại đi làm những công việc như thế, và một số người nên theo con đường mà Duy Nhất đang đi bây giờ là Ba Sàm, những bài viết của Ba Sam còn hơn cả Duy Nhất, cũng rất tò mò khoogn biết con người này là người như thế nào trong xã hội.!

Mình đã từng hỏi Nhất không dưới 10 lần sau khi đọc các bài viết của lão, rằng: Ông có nhận ra cái hậu quả tai hại của "một góc nhìn khác" của mình chưa? Nhất không trả lời cũng có nghĩa là Nhất không nhận ra được cái sai của mình. Nhất bị tóm sẽ loại đi một mầm mống tai họa!

Việc Nhất bị bắt chỉ là việc trước hay sau, sớm hay muộn mà thôi. Vì những ai phạm pháp đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật một cách thích đáng.

Mình thấy nhận xét này rất hay:
"Cùng là blogger, nhưng khi Nhất bị bắt, các blogger khác như Bọ Lập, Ba Sam, Phamvietdao... đều lên tiếng bênh vực Nhất và chỉ trích chính quyền ở các mức độ khác nhau. Chỉ có loại blogger không có trái tim người mới hả hê và chọc ngoáy.! Thằng Nhất là người thẳng ruột ngựa như người miền Trung vậy, dù rằng đôi khi góc nhìn của nó, những bài viết của nó có phần nhìn sự việc cực đoan, nhưng chẳng sao, đó là quan điểm cá nhân trên 1 blog cá nhân. Tôi đọc ở đâu 1 comment: "Đừng bắt Nhất - 1 bloger chính trực, hãy bắt lũ bloger xu nịnh, toàn 1 lũ bợ đít, óc ngắn, văn nô, bưng bô mà cứ tưởng mình tài giỏi hơn người!"

• Hỡi đồng bào cả nước,
"Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".
Mà cha già vĩ đaị của việt nam đã chôm nguyên văn Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. lừa bịp cả một dân tộc việt …. để rồi sau đó khi nước bọt còn chưa kịp khô trên miệng y đã vội vàng lùa cả một dân tộc vào chuồng đóng nhản hiệu xã hội chủ nghĩa vì sự nghiệp cao cả xay dựng thiên đường cộng sản của quan thầy mao mác lê với lời tuyên bố ngông cuồng ` Vi SỰ NGHIỆP MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ SỰ NGHIỆP TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI câu thâm ngôn mang tính quyết định chiến thuật chiến lược lâu dài của đảng muốn có xã hội chủ nghĩa thì phải có con người chủ nghĩa xã hội trắng trợn tước doạt ngay cái quyền mọi người sinh ra……từ lổ miệng gian xảo lừa mị của y vừa thôt ra để rồi tất cả đều phải nằm trong tay của đảng của bác đều phải được kiến tạo lại toàn bộ tư tưởng con người bình thường theo lẻ tạo hoá đã sanh ra và ban cho con người những quyền không ai có quyền xâm phạm được … để rồi y làm chuyện lộng đất khinh trơi tự cho mình có quyền thay mặt tạo hoá cải tạo biến họ từ kiếp người sang kiếp thú thuần hoá man rợ biếntoàn dân thành một loại ma xó súc vật vô hồn một giống loài mới mang đậm bản chất con người của xã hội chủ nghỉa không còn biết đến ông bà cha mẹ giống nòi tiền đồ dan tộc tổ quốc việt nam mà chỉ biết ….thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt để biết thế nào là loại cẩu nô giáo lệnh ngay cả những thế hệ mầm non của tổ quốc …. ph ải …… yêu biết mấy khi con vừa học nói tiếng đầu đời con gọi stalin …hay thương cha thương mẹ …thương chồng thương mình thương một thương ông {sta lin }thương 10 … em là mầm non của đảng …


vì mục tiêu cao cả vô sản hoá toàn nhân loại của thằng điên mác mà bác đã gây ra bao nhiêu tang tóc thê lương đã nhấn chìm cả dân tộc ta trong bể máu của công cuộc cải cách ruộng đất hàng trăm ngàn người vô tội phải chết thê thảm tuy vậy cũng không đáng kể bằng di chứng hậu quả để lại một dân tộc mất hết nhân tính tạo ra một thế hệ người vn vô đạo đức phi luân lý bát nhân bất nghĩa hèn mạt đem chính ông bà cha mẹ anh chị em ruột con cháu của chính mình ra để đấu tố lẩn nhau… con tố cha vợ tố chồng mẹ tố con ông tố bà vvv. thật là kinh hoàng thảm khốc thật là kinh tởm chúng biến con dân việt thành một lủ thú hoang dại ngay từ những ngày Trí Phú Địa Hào, đào tận gốc trốc tận rễ” ấy . theo ý đồ tạo dựng những thế hệ người chỉ biết tuân phục và chấp hành lệnh của quan thầy đảng chủ của bác đối với tổ tiên là mao mác l ê tổ quốc là thế giới đại đường trong xã hội cộng sản những con người thật sự dám trốn trành không chịu để bác cải tạo đủ phẩm chất của loại thú vật vô hồn để đứng vào hàng ngủ vì sự nghiệp trăm năm trồng người của bác không chịu kiếp dời súc vật am binh chưa đủ chỉ tiêu làm con người xã hội chủ nghĩa chưa biết nghe và chấp hành lệnh của đảng đều bị đặt ra ngoài vòng pháp luật bầy đàn của bác và đảng , Trong chế độ này không có chổ đứng cho những con người không chịu học tập theo gương của bác làm súc vật âm binh dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho đảng lợi dụng không thuộc diện những thế hệ người trong sự nghiệp trăm nămTRỒNG NGƯỜI của bác thật khồn nhục cho cả một dân tộc được hồ chí minh thay mặt QTCS đảng biến họ thành những thế hệ người việt nam không chỉ biết …Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa đã ban cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".nó chỉ có thể hiện hửu ở một nước mỹ xa xôi tận bên trời tây nào đó chứ ở việt nam trong vòng tay siết chặt của bác và đảng thì đó là những giòng nước bọt trào dâng trên khoé miệng của loài ác quỷ khi chúng muốn dụ dổ để làm thịt một ai đó …. và nhục nhả hơn cả khi hiện nay mặc dù QTCS đảng thật sự đã vùi thân trong thùng rác của lịch sử nhân loại và hồ ác tặc đã bị quả báo bêu thây phơi xác muôn đời tại ba đình lịch sử thì các trương học hiện nay trên khắp đất nước việt nam vẩn còn được chỉ đạo và điều hành bởi đám tàn dư cộng sản những lớp ngườiđầu không nảo ngực không tim dược tạo ra trong sự nghiệp trăm nămcủa bác vẩn trang trọng treo trên cao là những giòng chử ô nhục dạy con cháu giống nòi việt phải biết ngoan ngoản vẩn phải tiếp tục làm một bầy cừu lủ dê trong sự nghiệp … MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ SỰ NGHIỆP TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI của bác và trên hết cả là quan thầy đảng chủ ác hại khốn nhục v à ngu dốt thay cho những cái đầu không nảo do công của bác VÀ ĐẢNG đã tạo ra … có một ai đó đã nói *** Đem 1 chủ nghĩa, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc……… thật quá đùng và chính xác vậy

{Sao chép } VĂN TẾ NHỮNG LINH HỒN PHẢN ĐỘNG

Ối zời ơi là zời ời
Múôn 1 lần dược ghi danh vào sử sách, mà cam chịu tấm thân trâu ngựa cho ngoại bang cuồng tín tôn thờ tà thuyết mác xít lênin nít
Mộng thành đại nghiệp để đến nỗi thành cô hồn vất vưởng bơ vơphải chịu cảnh phanh thây phơi xác muon đời nguyền rủa
Tủi nhục thay,
Thương xót thay
Oan nghiệt ấy ai người hiểu nổi
Ý trời khó đoán ơi hỡi than ôi


Hức hức hức

Nhớ khi xưa chúng ta đồng bào, cùng một dòng máu rồng tiên
Sao nay vì lí tưởng mác lê mà sinh ra nông nổi Hết lòng tận tụy ta chỉ vì đảng những mong đem xác than con dân việt làm vật thí than lót đường chỉ mong một lòng phung sự quan thầy MAO MAC LE sao cho chóng đến được thế giới đại đồng
có lẻ vì ta cố chấp mộng riêng ước mong thành bá nghiệp
Để rồi đây phải phơi xác khô, hồn cô vất vưởng
Không tấm bia không mộ cỏ xanh rì, hỡi thật đơn độc lắm thay
Khi sống đem than bán mạng cho quỷ đỏ
Không tổ quốc lúc chết chẳng nơi về

Ặc ặc ặc
Ta thường nghe chuyện về Hoắc Quang bỏ Xương lập Tuyên
Cũng có nghe kẻ chuyện Y Doãn lập Thương phế Hạ
Nhưng đó là chuyện ngày xưa vua tàn bạo lại k minh
m à nay dân oan cùng khắp nói chi đến cảnh an hoà thái bình thịnh trị
Hơn nữa các người chỉ là bè lũ bán nước buôn , sao sánh được vs Hoắc Quang
Chỉ một cái miệng thối chửi càn , lại dám so tài cùng Y Doãn
Thật là thời thế nhiễu nhương,phận người thay kiếp thú cũng vì mao mác lê mới có cảnh thê lương thảm trạng con tố cha mẹ tố bà vợ tố chồng cháu tố ông đảo lộn nhân tâm thay đổi đất trời
Trắng đen đảo lộn
Nói năng càn rỡ, lí lẽ k thông chỉ khiến thiên hạ phỉ nhổ
Đem tấm thân cha mẹ làm kiếp dê chó, thật nhục mạ đến tổ tiên
Giang sơn đất việt suốt 4 nghìn năm bao lần chống ngoại địch nay chúng nhẩn tâm giaohàng ngàn km vuông vùng biên thổ công khai sang nhượng hoàng sa đảo để lủ giặc tàu tiếp thu vùng lảnh hải lại vì sợ chúng bay 1 lũ cẩu nô tàn dư cs làm sao chó dám quay đầu cắn chủ
Thật chẳng khác gì than trâu ngựa mà đòi ra tay phế chủ
Cũng giống như thân cá chích mà ước mộng đoạn kình
Có ai hiểu cho lòng kẻ bán nướcthờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt
Khốn nạn thay 1 lũ chỉ cầu vinh giáo lịnh cho các thế hệ con cháu tiếng đầu đời con gọi stalin


Thiên đường có cửa ngươi chẳng chịu đi
Địa ngục không lối lại cố đâm đầu vào
Để nay thành con quỷ lang thang ác giả ác báo khi sống đã tạo biết bao nghiệp chường gieo nhân nào đạt quả ấy thế nên đến chết vẩn bị oàn theo báo trả phải chịu cảnh mổ bụng phanh thây rút ruộc moi tim móc hết gan tỳ vị phế đục bỏ hết nảo làm cái xác khô vô hồn không óc không tim phơi xác làm quỷ nhập tràng trên dương thế đời đời không được đầu thai xuất kiếp không còn con cháu tình thâm máu mủ để lo chu toàn sám hối để được luân hồi chuyển kiếp cũng bởi cái ma tâm cộng sản vô thần không tổ tiên cha mẹ ông bà gây thảm cảnh đấu tố giửa tình thâm cốt nhục con tố cha vợ tố chồng cha tố ông mẹ tố bà đảo lộn luân thường đạo lý gây canht thê lương tang tóc còn tạo nên một lủ âm binh ma xó đầu không nảo ngực không tim lai vô ảnh khứ vô tung xuất quỷ nhập thần làm chuyện lộng thần khinh thánh ....... nghiệp chường phải trả là điều không thể tránh được


Há chẳng phải tội nghiệp lắm sao
Phặc phặc phặc

Nay Chém ta làm bài tế này chỉ mong sao ngươi thoát được khỏi nỗi mê trần tục
Cố chút lòng thành hi vọng sao linh hồn ngươi sớm thoát khỏi bể trầm luân mà sớm được đầu thai
Dù biết thật khó nhưng ta sẽ đưa ngươi đến cõi vô ưu
Dốc hết từ bi có xá chi tấm thân vô lượng
Dâng một tuần nhang lạy hồn người đã khuất
Một khúc ai văn tỏ lòng kẻ trần gian
Tấm thân bẩn nhục giờ vẩn mãi còn phơi xác bêu thây, vẩn chưa được về chốn cát bụi hư không vẩn chưa được mản phần siêu thoát
Linh hồn ngươi nơi đâu có nghe thấy lời ta thì mau mau hiển hiển
Dẫu khi sống co khốn khổ, khốn nạn, vất vơ, vất vưởng
Hay lúc chết có chết đâm, chết chém, chết chợ, chết đường
Xin gọi ba hồn bảy vía về đây ăn cơm ăn cá
Đừng ra chốn góc đường mà dọa nạt trẻ con

Văn tế sơ sài, lòng thành khôn tỏ
Hồn thiêng có linh, xin cho nhất âm nhất dương

CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH LẤY DÂN LÀM GUỐC
Không biết loại âm binh ma xó cắc ké như giesumay. sẽ nghĩ gì về nội bộ Đảng cộng sản khi nghe những lời nhận xét như thế này của những đảng viên kỳ cựu từ âu sang á và ngay cả trên đát nước tàn dư cộng sản việt nam này đã cống hiến cả cuộc đời cho chủ nghĩa cộng sản nói về đảng công sản::


NGUYỄN VĂN AN cựu chủ tịch quốc hội VN.
“Ðảng (Cộng Sản) của mình đã phạm sai lầm có tính hệ thống mà không nhận ra được và không khắc phục được… Ðảng đã trở thành lực lượng cản trở dân chủ, tự do, cản trở sự phát triển của xã hội. Ðảng đã trở thành ông Vua tập thể, đã trở thành Ðảng trị… Ðảng đã trở thành lực lượng cản trở sự phát triển của xã hội, đã trở thành lực cản của sự phát triển tự do dân chủ của xã hội. Nói theo tinh thần của Marx thì cái gì cản trở sự phát triển là thối nát, là phản động.” NGUYỄN VĂN AN cựu chủ tịch quốc hội VN.

Ông Lê Hồng Hà, nguyên chánh văn phòng Bộ Công an trong bức thư chất vấn Bộ trưởng Công an Lê Minh Hương , ông viết:
“Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…” (Người Việt ngày 28-2-2001)

Giáo sư Hoàng Minh Chính, nguyên Viện trưởng viện Triết học Mác-Lê của Hà nội trả lời phỏng vấn của đài RFA:
“ Cái đảng này nó đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin, mà bản thân chủ nghĩa Mác-Lênin đã sai từ gốc rễ và cái đảng này nó đang xây dựng một cơ chế độc tài, độc quyền toàn trị thì làm sao cải tổ được, tự đổi mới được…Liên xô đàn áp nhân dân như thế, Liên xô đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin xây dựng một chính đảng toàn trị, thì chính nhân dân đã nổi dậy lật đổ cái chính đảng đó…”(Việt Tide số 55, ngày 02-08-2002)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang trong cuộc hội luận trong và ngoài nước do đài RFA tổ chức, ông nói:
“Ba mươi năm qua, chủ nghĩa Mác-Lênin đã tàn phá đất nước này về mặt kinh tế, và tàn phá cả về mặt văn hóa và tư tưởng…Phải bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và phải rút ra được những nhận định một cách khách quan, thẳng thắng về sự tàn hại của cái ứng dụng sai lầm chủ nghĩa Mác-Lênin…” (Người Việt ngày 11-07-2005)


Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ một đảng viên kỳ cựu, một trí thức ở Hà Nội đã gửi thư cho đảng CSVN đề nghị bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin trả lời phỏng vấn của phóng viên Mặc Lâm đài RFA, ông Thọ nói:
“…Quan điểm của tôi, nếu mà đảng không lấy chủ nghĩa dân tộc làm nền tảng tư tưởng thì cái nghủ nghĩa Mác-Lênin sẽ bằm nát đảng lại. Với những mũi nhọn tấn công từ phía ngoài, nó chỉ cần đánh vào cộng sản và đánh vào tham nhũng là chết rồi, là tan đảng rồi….” (RFA online ngày 02-04-2010 )

Khi trả lời phỏng vấn của BBC hôm 13- 4 tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ nói:
“Chính chủ nghĩa Mác-Lênin và sự “ mù mờ”của định hướng XHCN đã gây ra những vấn đề trong xã hội Việt nam hiện nay trong đó có tham nhũng và “ bịt miệng”. Ông Thọ cũng nói ông tin là đa số các đảng viên của đảng cộng sản nhìn thấy sự cần thiết phải gạt bỏ học thuyết của Mác và Lênin.”(BBC online ngày 14-04-2010)


Ông Bùi Tín một người bất đồng quan điểm với chính phủ CSVN cũng nêu lên con số nạn nhân là 500 ngàn người do Michel Tauriac, nhà văn, nhà báo đưa ra. Bùi Tín cũng cho rằng con số này hợp lý nếu kể cả người bị giết, bị chết trong tù, bị chết sau khi thả ra và tự tử.” (Wikipedia online ngày 19-5-2006)

Trong quyển “Đồng bằng Gai Góc”, tác giả Xuân Vũ, một cựu cán bộ thời kháng chiến, xác định: “Đảng cộng sản sinh ra để làm hai việc: Nói láo và làm bậy. Hễ chúng nói là nói láo, hễ chúng làm là làm bậy”…. “Bàn tay ác hại của đảng cộng sản mó tới đâu thì máu đổ tới đó. Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu, có thể sai nhiều điều nhưng chắc chắn ông luôn luôn đúng khi ông nói với người dân rằng: Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”.


Trần Độ
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Theo Trần Độ "nguyên nhân sâu xa của các hiện tượng tiêu cực trong Đảng và phần nào trong xã hội là ở cơ chế lãnh đạo toàn diện tuyệt đối của Đảng".
Ông kêu gọi: "Đảng Cộng sản phải tự mình từ bỏ chế độ độc đảng, toàn trị, khôi phục vai trò, vị trí vốn có của Quốc hội, Chính phủ. Phải thực hiện đúng Hiến pháp, tức là sửa chữa các đạo luật chưa đúng tinh thần Hiến pháp. Đó là phải có những đạo luật ban bố quyền tự do lập hội, lập đảng, tự do ngôn luận, luật báo chí, xuất bản. Sửa chữa các luật bầu cử ứng cử tự do, từ bỏ quyền quyết định của cơ quan tổ chức Đảng, trừ bỏ "hiệp thương" mà thực chất là gò ép".
Trần Độ có 4 câu thơ giãi bày tâm sự thật ngao ngán (và được một số tài liệu đăng lại khác nhau):
Bản 1
Những mơ xoá ác ở trên đời
Ta phó thân ta với đất trời
Ác xóa đi, thay bằng cực thiện
Tháng ngày biến hoá, ác luân hồi. Bản 2
Những mơ xoá ác ở trên đời
Ta phó thân ta với đất trời
Ngỡ ác xóa rồi thay cực thiện
Ai hay, biến đổi, ác luân hồi.
Chính vì các quan điểm trên mà ông bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Việt Nam. [cần dẫn nguồn

…… MÀY HÃY VÀO CÁC TRANG LÁ CẢI NÀY ĐỂ TÌM HIỂU CÁI RÁC RƯỞI CỘNG SẢN LÀ GÌ NHÉ ĐẺ MÀ HỌC HƯỞI ĐỂ MÀ MỌC ÓC TRỞ LẠI ĐỂ CÓ THỂ ĐỨNG THẲNG ĐƯỢC TRÊN 2 CHÂN MÀ LÀM NGƯỜI ĐI NHÉ ĐỪNG ĐỂ CỌNG SẢN BỊT MẮT BẮT BÒ BỐN CHÂN MÀ DẨN VÀO CHUỒNG MÔM CHỈ BIẾT KÊU BE BE ĐI NHÉ

Quốc hội Mỹ thông qua Nghị quyết về Nhân quyền Việt Nam - VOA
www.voatiengviet.com/...nghi-quyet...nhan-quyen-vietnam/1507104.ht.

Nghị quyết ngày 18/4/2013 của Nghị viện Châu Âu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam

Nghị viện EU quan tâm đến nhân quyền Việt Nam
www.rfa.org/vietnamese/.../eu-parl-rep-gomes-posselt-interview-ylan-04.
Nghị viện châu Âu ra nghị quyết khẩn về nhân quyền tại Việt Nam ...
www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130419-nghi-vien-chau-au-ra-nghi-quyet-kh..

Nghị Quyết của Quốc Hội Ấu Châu về nhân quyền cho Việt Nam ...
www.congdonghoalan.com › Home › Tài Liệu
22-04-2013 – Chiều ngày 18.4, Quốc hội Châu Âu đ

Media: EU thông qua Nghị quyết tố cáo VN đàn áp tự do ngôn luận ...
www.marietjeschaake.eu/.../media-eu-thong-qua-nghi-quyet-to-cao-vn-d..

Nghị quyết 1481 của Hội đồng châu Âu – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org/wiki/Nghị_quyết_1481_của_Hội_đồng_châu_Âu

NGHỊ QUYẾT CỦA QUỐC HỘI CHÂU ÂU VỀ TỰ DO NGÔN LUẬN ...
vietnamhumanrightscommitte.wordpress.com/.../nghi-quyet-cua-quoc-h.

liên hiệp âu châu thông qua nghị quyết tố cáo cộng sản việt ... - Sbtn
sbtn.net/.../lien-hiep-au-chau-thong-qua-nghi-quyet-to-cao-cong-san-vie
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền – Wikipedia tiếng Việt
https://vi.wikipedia.org/wiki/Tổ_chức_Theo_dõi_Nhân_quyền
Human Rights Watch lên tiếng về vụ Tiên Lãng. - YouTube
► 6:39► 6:39
www.youtube.com/watch?v=0k35qpOjpD8
World Report 2013 - Human Rights Watch | Defending Human ...
www.hrw.org/world-report/2013/country-chapters/112609
VOA Tiếng Việt - Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch nói ...
www.facebook.com/VOATiengViet/posts/10151433801643008
Các tổ chức quốc tế lên án VN đàn áp “Dã ngoại nhân quyền” - ÐẰN ...
danchimen.blogspot.com/.../cac-to-chuc-quoc-te-len-vn-ap-da-ngoai.ht

Tổ chức Phóng viên Không Biên Giới lên tiếng ...
danlambaovn.blogspot.com/.../to-chuc-phong-vien-khong-bien-gioi-len...

RSF phản hồi chỉ trích của báo VN về Giải thưởng Netizen 2013
ttngbt.blogspot.com/2013/.../blogger-huynh-ngoc-chenh-uoc-e-cu-giai.h.
Reporters Without Borders - Wikipedia, the free encyclopedia
https://en.wikipedia.org/wiki/Reporters_Without_Borders

Nhân quyền tại Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org/wiki/Nhân_quyền_tại_Việt_Nam
.. Cao Ủy Nhân quyền Liên hợp Quốc chỉ trích Việt Nam về vi phạm quyền tự

Liên Hiệp Quốc quan ngại về nhân quyền Việt Nam - VOA
www.voatiengviet.com/.../lien-hiep-quoc...nhan-quyen-vietnam/145641..

Việt Nam bị chỉ trích trước Hội đồng Nhân quyền LHQ - VIỆT ... - RFI
www.viet.rfi.fr/node/79363

Hoa Kỳ mở điều trần về nhân quyền VN - BBC Vietnamese - Việt Nam
www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/.../130408_vn_humanrights_hearin.

Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản – Wikipedia ...
vi.wikipedia.org/.../Đài_Tưởng_niệm_Nạn_nhân_của_Chủ_nghĩa_Cộng.

Nghị quyết 1481 của Hội đồng châu Âu – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org/wiki/Nghị_quyết_1481_của_Hội_đồng_châu_Âu
MƯỜI TỘI ÁC CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM - YouTube
► 6:17► 6:17
www.youtube.com/watch?v=mRMzRNwWj4Y

YOU TOBE :((Toàn bộ sự thật Hoàng sa - Trường sa - hoang sa - truong sa))
(((New York 13/3/2013 – Trung tướng Zhu Chenghu, học viện quốc phòng Trung c
2.

Khi biết bộ mặt thật, biết bản chất của Trương Duy Nhất là một kẻ ngông cuồng chống phá nhà nước, chống phá lại chính mảnh đất quê hương của minh. Ai cũng đồng tình và ủng hộ việc bắt đối tượng này, tuy nhiên một số người chưa biết đầy đủ thông tin.

những người như Nhất phải bị xử lý từ lâu rồi chứ không phải đợi tới ngày hôm nay việc viết bài xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và bôi nhọ các nhà lãnh đạo viết bài bênh vực những cái xấu. Làm việc gì thì cũng phải suy nghĩ cái đúng cái sai rồi thì hãng làm nhưng Nhất thì không. Lối suy nghĩ óc ngắn và chậm hiểu phán ánh rõ vì những sự việc xảy ra Nhất chỉ nhìn được theo một chiều một khía cạnh và đánh giá một cách chủ quan thiếu việc suy nghĩ đánh giá dựa vào nhiều góc độ từ đó viết lên bài phản ánh không đúng và thiếu chính xác về sự việc xảy ra. Việc bắt và xử lý Nhất là một việc làm đúng đắn

đó là cái giá của việc hành động ngu ngốc vì tiền. một, tên Nhất là một nhà báo đã bị tha hóa biến chất vì những lợi ích nhỏ nhặt. hai, hắn đã quay lưng lại với dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam. hắn chỉ là một con thí tốt, một trong rất nhiều kẻ đáng bị bắt và xử lý thích đáng hơn!

Thấy một đám dận cùng đàn với nhất mò vào sủa ngay được ! biết ngay mà ! nhất mà bắt thì ối thằng thương tiếc ! tiếc vì một tay xuyên tạc nữa đã ra đi ! dần dần các cụ trột cũng ra đi dần thì phong trào chống chính quyền của chúng sao thành công nối phải không ! nhưng chúng cũng chả buồn lâu bởi ngoại bang bơm tiền cho là lại vui thôi mà :) không biết Nhất vào tù có bắt trước đàn anh Cù của mình tuyệt thực không nhỉ :) béo thế mà tuyệt thực chắc chịu sao nổi :))

Nhất bị tóm là chuyện bình thường mà có gì phải căng thẳng nhề ! sao mà thấy nhiều rận mò vào bù lu bù lua thế ! Phạm tội làm việc xấu thì ắt phải vào tù thôi ! ắt sẽ bị trời phạt thôi ! ông trời chẳng phụ bạc ai bao giờ ! sao những người chăng đi xuyên tạc ! chẳng đi nói xấu ai có bao giờ bị bắt đâu ! những cái chuyện ai sai vô lý có lẽ chỉ gặp trên phim ảnh thôi ! chứ ngoài đời thực thì công bằng lắm :)

Mẹ khiếp ông Trương Duy Nhất, có tài thật đấy nhưng hành động lại quá đồi bại. Làm những việc xâm phạm đến lợi ích của nhà nước là không thể chấp nhận được, trong khi hắn biết về sự sai trái trong hành động của mình. Nên xử hắn thật nặng để ông ta trong thời gian ngồi tù hy vọng là có thể cài tà quy chính được.

Thật lãng phí khi đất nước mất đi một cây bút tài năng như Nhất. Nhưng tài năng liệu có ích gì cho xã hội hay không, khi mà người ta ko dùng tài năng đó để làm những việc tốt, mà lại đi nói xấu Nhà nước, nói xấu chế độ, Nhất đã bị tha hóa đạo đức và xã hội chúng ta không chấp nhận những con người như vậy.

Một công dân bình thường phải có nghĩa vụ tuân thủ pháp luật nước nhà. Quốc có quốc pháp gia có gia phong chứ không phải muốn nói, muốn viết gì cũng được. Giống như một người vào nhà bạn thì họ phải tuân theo phép tắc nhà bạn chứ không thể tự tiện làm mọi việc như ở nhà họ được, đúng không. Sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, có vậy thôi ai hơi đâu chụp mũ bắt ông Nhất là gì cho chật trại giam ra

Tại sao cùng là bloger với nhau mà lại cười sung sướng trên đau khổ người khác thế. Nhưng mà chờ đợi thì được, pháp luật sẽ xét xử công minh, những kẻ có tội thì chẳng thể nào mà trốn thoát được, "lưới trời lồng lộng" mà.

Đã gọi là lá cải thì cóa mấy tin là đúng chứ, nếu mà có dẫn chứng thì cũng phải mất công mà đi tìm hiểu xem đâu là tin tưởng được chứ. Thử hỏi mọi người xem có ai tin tưởng mấy cái lá cải, lá xanh gì không?

Nhất bị bắt là cái giá phải trả cho những việc mà hắn đã gây ra. Những kẻ tha hóa, biến chất vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đất nước mình như vậy cần phải để pháp luật xử lý, cải tạo lại thôi. Nếu có thể thì tẩy não hộ giùm

Với những thái độ và hành động vi phạm của mình thì việc Nhất bị bắt là chuyện tất yếu sẽ xảy ra, chúng ta những cư dân mạng thông thái hãy chờ đợi xem tên này sẽ bị xử lí ra sao, và sự trả giá cho những hành động của hắn.

Những con người như thế này thì phải bắt mạnh không thể để như thế được để những con người như thế này thì xã hội thì thêm loạn mà thôi do vậy phải bắt, cách ly những con người này ra khỏ xã hội. Là nhà báo nhưng Trương Duy Nhất chẳng có đạo đức nghề nghiệp với chính cây bút của mình gì cả. Khi hắn thấy việc viết bảo không còn những lơi ích với mình nữa thì hắn quay sang viết blog để đạt được lơi ích vật chất của mình thì thật là đáng khinh bỉ

Trương Duy Nhất hắn là một nhà báo, nhưng lại đang dùng khả năng để làm những hành động đi ngược lại đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, hắn dùng cây bút của mình đẻ biết blog mang tính chất tuyên truyền những luận điệu phản động, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, những hành động đang xâm hại đến quan hệ xã hội được nhà nước bảo vệ do vậy hắn cần phải nhận được sự trừng phạt thích đáng từ pháp luật

Cũng khong có gì phải phàn nàn về việc Trương Duy Nhất bị bắt cả, đã là một công dân thì phải sống và làm việc theo quy định của pháp luật không thể đứng trên pháp luật được, không thể thích làm gì thì làm được, không thể thích viết gì thì viết được…. Do vậy Trương Duy Nhất dùng cây bút của mình tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước ta như vậy là sai quy định của páp luật do vậy anh Nhất bị bắt là đúng không có gì cần phải bàn cãi nhiều cả

Hay có lẽ Trương Duy Nhất cũng là những thành viên hoạt động tích cực trong tổ chức nhà báo khong biên giới đây. Viết những bài báo mang tính chất phản động. Nhưng những việc hắn đã làm là vi phạm những quy định của pháp luật và hắn cần phải được giáo dục lại tư tưởng, một nhà báo thì khi hành nghề thì đạo đức nghề nghiệp rất quan trọng vì báo chí có ảnh hưởng rất lớn tới quần chúng

Thật là buồn cho Trương Duy Nhất, y là một nhà báo là một con người có tri thức, và có địa vị trong xã hội nhưng không hiểu do nguyên nhân nào hắn chuyển từ viết báo sáng viết blog, viết những bài mang tính chất phản động, tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước việt nam đó là những việc làm vi phạm quy định của pháp luật và đó cũng là những lời chuong cảnh tỉnh cho những người đang có tư tưởng như vậy do vậy việc bắt Nhất là cần thiếp đảm bảo các thủ tục pháp lý

Anh Nhất bị tóm là đúng, ở đời này thì gieo hạt thì phải nhận quả nào là đúng thôi. Là một nafh báo đáng nhẽ ra thì anh cần phải tuân thủ pháp luật dùng ngòi bút của mình để góp phần vào sự phát trienr của xã hội nhưng đằng này anh lại dùng cây bút của mình nói xấu đảng, nhà nước, đi ngược lại lợi ích xã hội thậ là buồn cho anh

Nhất bị tóm là điều đương nhiên rồi, cũng không có gì phải ngạc nhiên cả. Làm trái pháp luật thì phải chịu trách nhiệm đó là quy luật của tự nhiên. Nhất là một nhà báo không dùng cây bút làm đẹp cho xa hội hắn lại dùng nó để viết blog nhằm tuyên truyền những luận điệu chống đối hòng chống chính quyền nhân dân đó thực sự là một điều không nên làm một tí nào cả

Trương Duy Nhất bị bắt điều này cũng không có gì phải quá ngạc nhiên cả, làm người thì cần phải biết đâu là đúng đầu là sai nhất là nhà báo làm việc đưa thông tin đến những người đọc thì đạo đức nghề nghiệp lại càng phải được tôn trọng . Trương Duy Nhất dựa vào khả năng của mình để viết những bài báo xuyên tạc lại đường lối chính sách của Đảng và Pháp luật của nhà nước như vậy có đáng trách không thật là không thể dung thức cho con người này

Trương Duy Nhất bị bắt đó cũng là điều tất yếu mà thôi, đã là một công dân sốn trong một xã hội thì phải tuân thủ theo pháp luật của nước đó, sống học tập và làm việc phải theo hiến pháp và pháp luật. Trương Duy Nhất đã viết và tuyên truyền các luận điệu phản đổng chống lại Đảng và Nhà nước ta vi phạm các quy định của pháp luật đó cũng là lời cảnh báo cho những con người như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hữu Vinh...

Cần phải cách ly những con người như Trương Duy Nhất và một loạt danh sách như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hữu Vinh, Xuân Diện... những con người này đã và đang chỉ gây hại cho xã hội mà thôi, rồi kết cục của những con người còn lại cũng sẽ là ngồi bóc những tờ lịch trong nhà giam mà thôi bởi vì đó là luật nhân quả anh gây ra những việc xấu thì phải nhận điều xấu mà thôi

Tình hình là có thẳng ném gạch thì phải anh em ơi ném lại thôi, tác giả phấn khích quá đấy để thằng nặc danh nó tung hoành, kể ra nó nói liên thiên thì mình mới tức chứ vào tranh luận đàng hoàng thì lại hay, nặc danh nghe rõ không cưng?

Chẳng dỗi hơi mà người ta đi bắt tên Nhất này, chắc họ đã có đầy đủ chứng cứ rồi, thế là một tên ngu nữa bị tóm chắc những tên khác đang run sợ rồi, phen này phiên tòa cũng khá là thú vị đây, đúng là những trò tiêu khuyển thời hiện đai theo đúng chất ăn no rửng mỡ!

Không phải dỗi hơi hay không bạn ah, pháp luật luôn nghiêm minh do vậy bất cứ một con người nào vi phạm pháp luật đề phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Trương Duy Nhất đã có những hành động xuyên tạc tuyên truyền những luận điệu phản động với mục đích chống chính quyền nhân dân do vậy Trương Duy Nhất phải bị bắt để phục vụ quá trình tố tụng

Những kẻ dám trà đạp lên luật pháp Việt Nam dám trà đạp lên lợi ích của dân tộc thì bị bắt là tất yếu khi cơ quan chức năng người ta có đầy đủ chứng cứ có đủ căn cứ khởi tốt thì người ta sẽ tóm những kẻ đó thôi.Trong thời gian gần đây là con rận Trương Duy Nhất và tin mới đây nhất là Phạm Viết Đào.Nghe tin chúng bị bắt mà mình thấy vui vui, rồi tiếp đấy sẽ là ai trong số những con rận ngỗ ngược còn vởn vơ ngoài vòng pháp luật đây.

tự nhiên đang có nghề nghiệp ngon lành mà anh lại chuyển sang viết blog ! theo mình biết có nhiều phần tử cũng hay viết blog kiểu anh và hàng tháng kiếm khá nhiều đô do các anh rân chủ từ ngoại bơm vào ! tiêu biểu nhưu anh diện anh chênh... ! nhiều lắm ! toàn vì tiền thôi ! chứ cách nhìn khác gì đâu ! kiếm tiền theo cách khác thì đúng hơn ! mà bản chất chung của đám này là luôn bàn về nhân quyền ! luôn có những ý kiến xuyên tạc bịa đặt lặc lối với tư tưởng chúng của đất nước của đảng ! vì thế mà chỉ cần quá tay cái là giống Nhất ngay !

Lãnh đạo nhà nước là người được toàn dân bầu cử, là người mà tào dân tin cậy giao cho trọng trách lãnh đạo đất nước mà Duy Nhất lại đi nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc, bóp méo sự thật như thế thì khác gì đi nói xấu, chê trách, chống lại toàn thể nhân dân cơ chứ.Lại còn đi tung hô, khen ngợi những phần tự phản động,chống phá nhà nước Việt nam, gây ảnh hưởng đến cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân Việt Nam nữa chứ. Với bề dày thành tích hoạt động tích cực như trên thì Trương Duy Nhất bị bắt là điều đương nhiên thôi. Mà không chỉ Nhất là người DUY NHẤT bị bắt đâu, mà những ai có những hành động tương tự cũng đều chịu chung kết thúc như Nhất là thôi.

Một con người có học có kiến thức mà sao lại có thể làm ra được những việc làm sai trái gây ra những hậu quả đáng tiếc cho nhà nước và nhân dân ta như thế chứ. Đất nước ta đang trong quá trình xây dựng và phát triển nên chúng ta rất cần những người có kiến thức có trí tuệ để góp phần xây dựng đất nước ta. Chính vì thế mỗi người chúng ta hãy thật sự tỉnh táo sáng suốt đóng góp trí tuệ sức lực của mình để giúp đỡ cho đất nước ta.

Người trước đây là Đảng viên, lại cộng tác cho báo Công An ấy vậy mà giờ lại tha hóa , biến chất như vậy thì thật không thể chấp nhận được. Phải xử lý thật nghiêm minh, cái loại ăn cháo đá bát này, trước được nhà nước nuôi chán chê xong rồi giờ quay lại nói xấu đủ điều. Thực buồn vì một người như vậy lại được đứng trong hàng ngũ trí thức bao nhiêu năm. Lợi dụng tự do ngôn luận để tuyên truyền chống nhà nước. Những kẻ như vậy nếu không xử lý thích đáng để làm gương thì không được

Pháp luật Việt Nam ra đời là để điều chỉnh các hành vi của xã hội, đây là bọ quy tắc xử sự chung của nhân dân Việt Nam và những người nước ngoài có lien quan tới Việt Nam đều phải chấp hành đúng, pháp luật Việt Nam được công bố công khai, và tất cả mọi người đều biết nội dung của luật, cho đến bây giờ, pháp luật VIệt Nam luôn được người dân ủng hộ và chấp hành.Việc Trương Duy Nhất có những hành động vi phạm các điều đã được quy dịnh trong luật thì chắc chắn bị xử à đúng thôi. Mọi người dân Việt Nam đều mong muốn mọi người tốt lên, nghĩa là không ai vi phạm pháp luật, mà nếu có người vi phạm thì phải trừng trị, để nêu gương, vừa bắt người vi phạm phải cải tạo, vừa giáo giục cho xã hội là không nên có những hành động tương tự.

trong bài viết của mình Nhất còn sử dụng từ ngữ rất gay gắt, chỉ tay day mặt người khác song những tình tiết đưa ra nhiều khi không căn cứ trên cơ sở thực tế mà viết theo cảm tính. Ông quen đem cái giọng “thanh tra” vào văn chương nhưng lại quên mất một điều quan trong là để làm được điều này cần phải có cái đầu thật tinh tế! Nhưng ông lại không có điều đó, vậy nên nó làm cho bài viết của ông trở nên lố bịch và kịch cỡm

Việc bắt các bloger mà trên blog của họ có các nội dụng chống phá Nhà nước là để ngăn chặn hành vi phạm tội củ họ, không để những người này tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, và có những bài viết chống phá chúng ta. Điều này cũng đang báo động đến chất lượng, cũng như các nội dung của các blog. Mọi người hãy chọn lọc thông tin khi đọc các blog trên mạng, để tránh không bị chúng lừa gạt.

Những ai có các hành vi vi phạm pháp luật thì tất nhiên là bị bắt rồi, chúng ta có luật pháp rõ ràng, ai có tội thì phải chịu. Các cơ quan công an làm nhiệm vụ bắt giữ người là đều có chứng cứ cả, rất rõ ràng rồi, những người phạm tội mới bị bắt, người bình thường, không có tội thì ai dám bắt, điều đó là đương nhiên.

Khi công an người ta thu thập đầy đủ chứng cứ và căn cứ để bắt cũng như khởi tố thì những kẻ như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào,...bị bắt là tất yếu thôi tất cả những kẻ lợi dụng Internet để đăng tải những tài liệu có nội dung chống phá nhà nước vu khống người khác sẽ dần được công an lôi hết ra ánh sáng để xét xử thích đáng thôi.Đây là một lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang bám bọn rận đó ăn theo những kẻ chưa bị tóm,và những kẻ có ý định làm giống chúng. Phạm pháp thì pháp luật trừng trị là tất yếu mà.

TRương Duy Nhất bị bắt theo điều 258 lợi dụng quyền tự do xâm phạm vào các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ. Đừng có dựa vào mấy cái tự do dân chủ do các người dựng lên mà thích làm gì thì làm, đã là một công dân thì phải sống và làm việc theo quy định của páp luật, xã hội mà toàn con gười như các người thì loạn hết ah

Nhất bị bắt cũng là điều bình thường thôi mà làm nhũng việc trái pháp luật bị bắt thì cũng đúng thôi, nhưng cái mà chúng ta đáng nói ở đây là nhất bị bắ vè tội lợi dụng quyền tự do để vi phạm pháp luật hắn toàn viết những thông tin với nội dung tuyên truyền chống nhà nước việt nam mà thôi mong rằng cơ quan chức năng làm rõ mọi tình tiết để sớm đưa nhất ra trước vành móng ngựa

Để những con người này trong xã hội thì chúng ta chỉ có khó khăn thêm mà thôi do vậy tốt nhất là chúng ta nên cách ly những con người này ra khỏi xã hội không để họ làm những việc hại nước hại dân như thế này nữa làm gì có chuyện là lợi dụng tự do để xâm phạm pháp luật được như vậy là không tốt không tốt

Bị tóm là chuyện bình thường, Trương Duy Nhất làm những điều vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa báo chí của mình trương duy nhất có nhiều hành động xâm phạm tới các quy định được pháp luật bảo vệ truong duy nhất đã lợi dụng quyền tự do để có những hành đọng chống phá nhà nước việt nam viết những bài báo có tính phản động

Trương Duy Nhất là nhà báo nhưng hắn ta lại lợi dụng danh nghĩa nhà báo để có những hoạt động vi phạm pháp luật cua việt nam cụ thể là con người này đã lợi dụng quyền tự do để có những bài báo xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước việt nam do vậy con người này cần phải bị trửng trị thích đáng trước pháp luật

bị bắt là bị bắt rồi lại một thằng rận nữa bị sa lưới pháp luật buồn cho cái thẻ nhà báo mà lại đi tù nhĩ,mà bọn nặc danh nói trên kia toàn lũ bợ đít tội gì tao phải vào cái link của bọn mày làm gì thiếu gì thông tin lũ rận chủ đâu,phản động mãi là phản động thôi,lúc nào cũng nói xấu đảng trong khi chẳng giúp được gì cho nhân dân cả

Những con người như thế này thì phải bắt hết chứ không bắt để họ làm như thế này thì thật dúng là loạn hết xã hôi. Nhất lợi dụng danh nghĩa nhà báo để có những hành động chống phá chính quyền nhân dân xuyên tạc đường lối chính sách của đẩng và pháp luật của nhà nước rồi lại tuyen truyền các luận điệu phản động của các thế lực như thế mà khôn bị bắt thì để chỉ có gây hại cho xã hội mà thôi

tội ác vnch
http://sachhiem.net/EMAILS/TONY/
TonyNgo13.php
tội ác của bè lũ ác quỷ theo chân tên đại ma
đầu hoa kì giết hại nhân dân việt nam
http://sachhiem.net/EMAILS/TONY/
TonyNgo18.php
http://sachhiem.net/EMAILS/TONY/
TonyNgo10.php
http://sachhiem.net/EMAILS/TONY/
TonyNgo02.php
còn nhiều nữa những hình ảnh tội ác của bọn
súc sinh đội lốt người như thế, nhưng đảng ta
lại khoan hồng chỉ bắt chúng đi cải tạo liệu có
phải là sai lầm
địt mẹ lũ chó súc vật vong nô vnch
tiên sư bố thằng cẩu kì, diệm, thiệu.
chúng theo giặc giết hại dân lành
lòng dân oán thoán không nguôi
moi ruột, đóng đinh, chặt chân chặt tay,...
nhân dân nhu ko có lối thoát,
may thay:
"30-4, quân giải phóng tiến vào
giải phóng nhân dân khỏi bạo tàn"
đá văng nồi cơm lũ rác rưởi
tha thứ cho bọn cùng đường
khoan hồng cho bọn sai trái
chỉ cho đi cải tạo
cuốc đất để bik cực khổ
vậy mà:
lũ rác rưởi này
vẫn ngông cuồng sủa hăng
thờ cái xác thối vnch
"thờ thiệu tổng thống, thờ ca ca huê cầy
thờ ngô tổng thống, cần lao nhân vị
thờ chúa giêsu, thờ vatican bất diệt"
miệng sủa bốn tiếng:
nhơn quyền, rận chủ.
mạo danh yêu nc
vậy nên:
đụ má lũ chó súc vật vong nô theo giặc giết
hại đồng bào
đụ má lu chó con lai súc vật mỹ ngụy do mỹ
thụ thi ra cắn bậy
đụ má lũ chó ngụy con f2,f3 ăn không rồi lên
youtube sủa đổng.
hỏi chúng mày, nạn nhân dioxin ko là gj vơi tụi
mày cả đúng ko, cả người dân từg bị chúng
mày tàn sát nữa, vậy mà còn sủa 2 tiếng
"nhân quyền". còn "dân chủ cho vn", xưa vnch
chúng mày là thể chế tay sai cho mỹ nặn lên
từ cái qgvn trc đó do pháp nặn ra, bản thân ko
có thực quyền, và nd ko dc làm chủ vậy mà
còn đủ liêm sỉ sủa hai tiếng dân chủ à. Shit, ta
khinh bọn rác rưởi theo giặc giết hại dân giặc
thua quay lại sủa tổ quốc

quan điểm của chính quyền my về vnch Tài liệu
được giải mật của Lầu Năm Góc vào năm
2010 cũng viết: "Không có sự yểm trợ của Hoa
Kỳ,
Diệm hầu như chắc chắn không thể đứng vững
được ở miền Nam... Nam Việt Nam, về bản
chất, là
một sáng tạo của Hoa Kỳ"
Trung tướng Bernard Trainor, từng phục vụ ở
Việt
Nam hai lần, của cả hai loại hình Chiến tranh
đặc
biệt và Chiến tranh cục bộ, so sánh cuộc chiến

Việt Nam với cuộc chiến tranh giành độc lập
Hoa
Kỳ : “Tôi thấy cuộc kháng chiến của Việt Nam

nét tương đồng với cuộc Cách mạng của Mỹ.
Cũng
như các nhà cách mạng Mỹ thời đó, người Việt
quyết chiến đến cùng. Những người dân Mỹ hồi
đó
đã đi tới một quyết định rằng độc lập là thiết
yếu.
Họ đặt cược tính mạng và của cải của mình
vào
sự nghiệp giành độc lập... Hy vọng ban đầu là
thu
phục trái tim khối óc của người dân, nhưng hy
vọng này đã bị tan tành bởi sự thất bại của
chính
quyền Sài Gòn trong việc giành tín nhiệm của
người dân và chiến lược Tìm và diệt của
Westmoreland …”

chú nặc danh trên kia ơi chú là dân cờ vàng đúng ko, xin chú hãy nhìn vào sự thật đau lòng của vnch nhà chú
Các quan chức cấp cao Việt Nam Cộng hoà
cũng
công nhận sự lệ thuộc của họ vào Hoa Kỳ.
Tổng
thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu
đã
từng phát biểu: "Nếu Mỹ mà không viện trợ cho
chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một
tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi
sẽ
rời khỏi dinh Độc Lập!" .. Trong bài viết
"30/4/1975, Dương Văn Minh và tôi" , Nguyễn
Hữu
Thái thuật lại lời Tổng thống Dương Văn Minh
đã
nói với ký giả Francois Vanuxem: "Hết Tây
(Pháp)
rồi đến Mỹ, chẳng lẽ bây giờ còn đi làm tay sai
cho
Tàu nữa sao!".
Năm 2005, khi và trả lời phỏng vấn của báo
Thanh
Niên, nguyên Thủ tướng Việt Nam Cộng hòa
Nguyễn Cao Kỳ nhận định rằng: "Mỹ luôn luôn
đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy
ai
cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của
người
Mỹ và chúng tôi chỉ là những kẻ đánh
thuê ..."
Trả lời hãng NBC , ông kể rằng mình cùng
Nguyễn
Văn Thiệu , Nguyễn Khánh, và Nguyễn Chánh
Thi
từng bị đại sứ Mỹ triệu tập và đập bàn ghế
trách
mắng thậm tệ, rằng "từ nhỏ tới lớn, ngay cả
cha
ruột cũng chưa bao giờ chửi mắng tôi nặng và
lâu
đến như vậy" Tướng tổng tư lệnh Nguyễn
Khánh thì phải rời khỏi Việt Nam bởi mệnh lệnh
từ
chính Đại tướng Mỹ Maxwell D. Taylor, năm
sau
Nguyễn Chánh Thi cũng chịu chung số phận.
Đại tướng Cao Văn Viên viết trong hồi ký:
“Chúng
ta không có trách nhiệm về chiến tranh. Trách
nhiệm về cuộc chiến ở đây là của người Mỹ.
Chính
sách đó do họ đề ra, chúng ta chỉ làm theo họ

thôi!” .
Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh thì nói: "Tôi
nói
thật, trong tất cả các đời tổng thống Việt Nam
Cộng hòa, ai mà Mỹ không ưa thì người ấy bị
hất
đổ ngay... Người Mỹ họ có đường lối của họ:
đó là
họ phải nắm chỉ huy ở miền Nam này. Họ chỉ
huy
trong mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế tới
ngoại
giao Mỹ đều nắm hết."
Nguyễn Văn Ngân, nguyên trợ lý đặc biệt của
Tổng
thống Nguyễn Văn Thiệu , đã nhận xét: "Người
Mỹ
đã thay thế người Pháp với chính sách thực
dân
mới . Vào thế kỷ XX, người Pháp nhân danh
khai
hóa để khai thác tài nguyên thuộc địa, nay
người
Mỹ nhân danh dân chủ để khai thác xương
máu
người Việt trong việc thiết lập một "tiền đồn
chống
Cộng" tại Đông Nam Á... Nền dân chủ mà
người
Mỹ tán dương khi can thiệp vào Việt Nam là
nền
dân chủ được định nghĩa trong quyền lợi của
Mỹ,
một thứ phó sản được dùng làm bình phong để
thực hiện chính sách chia để trị, thiết lập đạo
quân
thứ năm, khuyến khích tình trạng vô chính phủ,
nội
loạn… để dễ bề khuynh loát và khi cần thiết để
thực hiện các cuộc đảo chính và ám sát lãnh
tụ
quốc gia bằng bàn tay của các tay sai bản
xứ…"

thế nào là loài cẩu nô ngụy quyền ngụy tặc
vnch.Chúng là ai? Chúng là cái giống gì, vì sao
chúng lại chửi bới lại đất nc. Trc tiên vê cái
thê chế vnch, chúnng là tập hợp những phần tử
phong kiên phản động, những con chiên
vatican mất gốc, những tên đị chủ phong kiến,
hay bọn xu thời đón gió. CÁI CHÍNH THỂ NÀY
THỰC RA DC VATICAN HỢP TÁC VỚI PHÁP
LẬP RA NĂM 1949 THÔNG QUA GIẢI PHÁP
BẢO ĐẠI ĐỂ ĐỐI TRỌNG VỚI MẶT TRẬN VIỆT
MINH KHÁNG CHIẾN, VỚI TÊN GỌI QUỐC GIA
VIỆT NAM, TUY NHIÊN "CHÍNH PHỦ" NÀY KO
HỀ CÓ QUỐC HỘI, HAY QUÂN ĐỘI RIÊNG GI
CẢ, TẤT CẢ ĐỀU DO PHÁ BẢO TRỢ HẾT, NĂM
1954 PHÁP THẤT BẠI Ở ĐBP VÀ BUỘC PHAI KÝ
HĐ GENEVE TỔ CHỨC TỔNG TUYỂN CỬ
THỐNG NHẤT ĐẤT NC , CÙNG LÚC ĐÓ NHỜ
SỰ VẬN ĐỘNG CỦA HỒNG Y SPELLMAN VỚI
CHÍNH PHỦ MỸ, ĐÃ ĐƯA CON CHIÊN KITÔ
GIÁO NGÔ ĐINH DIỆM LÊN LÀM THỦ TƯƠNG
CỦA CÁI GỌI LÀ QUỐC GIA VIỆT NAM , NGÀY
26-10-1955 ngô đình diệm tổ chức trưng cầu
dân ý chính thức phế truất bảo đại lên làm
tổng thống vnch với số phiếu là 98.2% bị cho là
gian lận
" Ngày 23 tháng 10 năm 1955, cuộc lựa chọn
vị
nguyên thủ của Quốc gia Việt Nam và thể chế
chính quyền diễn ra ở phía nam vĩ tuyến 17 .
Việc
bỏ phiếu tuy nhiên không được công bằng vì
ban tổ
chức đã sắp xếp để Ngô Đình Diệm tuyệt đối
thắng. Kết quả: Ngô Đình Diệm đắc cử với
98,2%
số phiếu. Đại tá CIA Edward Lansdale, cố vấn
cho
Ngô Đình Diệm nói rằng: "Trong lúc tôi đi vắng,
tôi
không muốn bỗng nhiên nhận được tin rằng
ông
thắng 99,99%. Vì nếu như thế thì biết đó là âm
mưu sắp đặt trước" . Vì thế cho nên Diệm đắc
cử
với 98,2%" (trích wikipedia)
"Cuộc trưng cầu dân ý có những bất thường và
gian lận như tại Sài Gòn, Thủ tướng Diệm
chiếm
được 605.025 lá phiếu trong khi khu vực này
chỉ có
450.000 cử tri ghi tên."(trích wikipedia)

thế nào là loài cẩu nô ngụy quyền ngụy tặc
vnch.Chúng là ai? Chúng là cái giống gì, vì sao
chúng lại chửi bới lại đất nc. Trc tiên vê cái
thê chế vnch, chúnng là tập hợp những phần tử
phong kiên phản động, những con chiên
vatican mất gốc, những tên đị chủ phong kiến,
hay bọn xu thời đón gió. CÁI CHÍNH THỂ NÀY
THỰC RA DC VATICAN HỢP TÁC VỚI PHÁP
LẬP RA NĂM 1949 THÔNG QUA GIẢI PHÁP
BẢO ĐẠI ĐỂ ĐỐI TRỌNG VỚI MẶT TRẬN VIỆT
MINH KHÁNG CHIẾN, VỚI TÊN GỌI QUỐC GIA
VIỆT NAM, TUY NHIÊN "CHÍNH PHỦ" NÀY KO
HỀ CÓ QUỐC HỘI, HAY QUÂN ĐỘI RIÊNG GI
CẢ, TẤT CẢ ĐỀU DO PHÁ BẢO TRỢ HẾT, NĂM
1954 PHÁP THẤT BẠI Ở ĐBP VÀ BUỘC PHAI KÝ
HĐ GENEVE TỔ CHỨC TỔNG TUYỂN CỬ
THỐNG NHẤT ĐẤT NC , CÙNG LÚC ĐÓ NHỜ
SỰ VẬN ĐỘNG CỦA HỒNG Y SPELLMAN VỚI
CHÍNH PHỦ MỸ, ĐÃ ĐƯA CON CHIÊN KITÔ
GIÁO NGÔ ĐINH DIỆM LÊN LÀM THỦ TƯƠNG
CỦA CÁI GỌI LÀ QUỐC GIA VIỆT NAM , NGÀY
26-10-1955 ngô đình diệm tổ chức trưng cầu
dân ý chính thức phế truất bảo đại lên làm
tổng thống vnch với số phiếu là 98.2% bị cho là
gian lận
" Ngày 23 tháng 10 năm 1955, cuộc lựa chọn
vị
nguyên thủ của Quốc gia Việt Nam và thể chế
chính quyền diễn ra ở phía nam vĩ tuyến 17 .
Việc
bỏ phiếu tuy nhiên không được công bằng vì
ban tổ
chức đã sắp xếp để Ngô Đình Diệm tuyệt đối
thắng. Kết quả: Ngô Đình Diệm đắc cử với
98,2%
số phiếu. Đại tá CIA Edward Lansdale, cố vấn
cho
Ngô Đình Diệm nói rằng: "Trong lúc tôi đi vắng,
tôi
không muốn bỗng nhiên nhận được tin rằng
ông
thắng 99,99%. Vì nếu như thế thì biết đó là âm
mưu sắp đặt trước" . Vì thế cho nên Diệm đắc
cử
với 98,2%" (trích wikipedia)
"Cuộc trưng cầu dân ý có những bất thường và
gian lận như tại Sài Gòn, Thủ tướng Diệm
chiếm
được 605.025 lá phiếu trong khi khu vực này
chỉ có
450.000 cử tri ghi tên."(trích wikipedia)

Theo sử gia Jacques Dalloz, nguyên văn câu
nói
này là: "Biên giới Hoa Kỳ không ngừng ở Đại
Tây
Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở
Đông
Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của
Việt
Nam, hình thành một biên giới của 'thế giới tự
do',
cái mà chúng ta đều trân trọng." . Sau đó báo
chí
Sài Gòn kiểm duyệt và biên tập lại, ông Diệm
cũng
nhận ra mình đã "nói hớ" và đã chữa lại bằng
một
câu khác, thay "biên giới Hoa Kỳ" bằng "biên
giới
tự do" như trên. (trích wikipedia)
tuy nói hớ nhưng ngô đình diệm vô tình đã lộ
ra bản chất tay sai vong bản của mình cùng
chính thể của y.

mội tội ác nữa của ngô tổng thống "anh minh
lê gót xứ người tìm đường cứu nước"-tội gieo
rắc cái chết trăng đầu độc nd miền nam, việc
này kéo dài cho đến ngày vnch tụt quần ra bỏ
chạy
CHẾ ĐỘ NGÔ ĐÌNH DIỆM
VÀ VẤN ĐỀ BUÔN BÁN NHA PHIẾN
Phạm Trọng Luật
Như đã nói ở trên, việc buôn bán ma túy ở
miền Nam
Việt Nam trong những năm 1954-1975 là do
chính
quyền miền Nam chủ mưu: điều khiển việc
nhập cảng,
bảo trợ việc biến chế, gói thành gói, mở mang
các tiệm
hút và phân phối cho khách hàng tiêu thụ.
Sách sử cho biết, tại miền Nam Việt Nam, từ
năm 1950
cho đến tháng 4 năm 1975, việc buôn bán ma
túy đều
do các chính quyền Bảo Đại, chế độ cha cố
Ngô Đình
Diệm, chính quyền của Tướng Nguyễn Cao Kỳ
và chính
quyền quân phiệt Da-tô Nguyễn Văn Thiệu chủ
trương
bất kể gì là sản phẩm này có tác dụng làm
nguy hại
cho nòi giống, dân tộc và tiền đồ của đất nước.
Với những hành động vừa phi pháp, vừa bất
nhân và dã
man, vừa hại nước hại dân, vừa phản dân tộc,
các
chính quyền miền Nam đã trở thành những tổ
chức tội
ác đối với dân tộc Việt Nam và đối với nhân
dân thế
giới. Chính vì vậy mà sử gia Alfred McCoy mới
gọi chế
độ cha cố Ngô Đình Diệm là“Triều Đại Diệm và
Băng
Đảng Ăn Cướp Ngô Đình Nhu” (Diem Dynasty
and the
Nhu Bandits” (Alfred McCoy, The Politics of
Heroin in
Southeast Asia (New York: Harper & Row
Publishers,
1972), p. 159). Phần trình bày dưới đây sẽ giúp
cho độc
giả có cái nhìn thấu đáo về vấn đề này.

Hơn một năm sau khi được Liên Mỹ - Vatican
đưa về
Việt Nam cầm quyền với cuơng vị là thủ tướng
vào
ngày 7/7/1954, Ngô Đình Diệm tổ chức cuộc
trưng cầu
dân ý gian lận vào ngày 23/10/1955 với dã
tâm truất
phế QuốcTrưởng Bảo Đại để tiếm quyền. Làm
xong việc
làm phản trắc này, ngày 26/10/1955, Ngô Đình
Diệm
tuyên bố miền Nam Việt Nam là nước Cộng
Hòa Việt
Nam và tự phong là Tổng Thống, rồi cho mở
chiến dịch
tuyên tuyền rầm rộ bài trừ các tệ đoan xã hội,
trong đó
có việc cấm hút thuốc phiện để làm bức bình
phong
che đậy việc thiết lập chế độ đạo phiệt Da-tô
và gia
đình trị đang được tiến hành.

Năm 1958, sau khi đã củng cố xong quyền lực,
anh em
nhà Ngô cho tái lập kỹ nghệ buôn lậu thuốc
phiện sống,
thiết lập các cơ sở biến chế và khuếch trương
kỹ nghệ
này bằng cách cấu kết với các tên đầu nậu Ba
Tầu
(trong đó có tên Mã Tuyên ) ở Chợ Lớn để mở
mang
các tiệm hút và các tiệm bán sỉ bán lẻ sản
phẩm này ở
Sàigòn Chợ Lớn một cách công khai. Vào
khoảng năm
1963, công việc làm ăn phi pháp này của chính
quyền
Diệm khá phát đạt. Riêng ở Chợ Lớn, con số
tiệm hút
hoạt động công khai lên đến 2,500 tiệm. Dưới
đây là
đoạn văn của tác giả Alfred McCoy viết trong
cuốn The
Politics of Heroin in South East Asia về việc
làm bất
chính hại dân hại nước này của chế độ cha cố
Ngô Đình
Diệm:
“Triều Đại Diệm và Băng Đảng Ăn Cướp Ngô
Đình Nhu:…Nhưng Ngô Đình Nhu quyết định tái
lập việc buôn bán nha phiến đê lấy tiền . Dù là
hầu hết các tiệm hút ở Sàigòn đã đóng cửa cả
ba năm rồi, hàng ngàn dân nghiện người Tầu

người Việt vẫn còn thèm muốn được hút trở
lại.
Ông Nhu cho người tiếp xúc với những lãnh tụ
của các tổ chức có thế lực của người Tầu ở
Chợ
Lớn để mở lại các tiệm hút và thiết lập một hệ
thống phân phối thuốc phiện nhập cảng lậu cho
họ sử dụng. Chỉ trong vòng có mấy tháng,
hàng
trăm tiệm hút thuốc phiện này đã hoạt động
trở
lại, và năm năm sau, một phóng viên của tờ
Time – Life lượng định ở Chợ Lớn có tới 2.500
tiệm hút thuốc phiện họat động công khai .
Để có thể cung ứng thuốc phiện đầy đủ cho
khách hàng tiêu thụ, Ngô Đình Nhu thiết lập
hai
hệ thống đường bay khứ hồi từ vùng sản xuất
thuốc phiện sống ở Lào về miền Nam Việt
Nam.
Hệ thống đường bay chính là thuê mướn mấy
phi
cơ nhỏ của hãng Hàng Không Lào, giao cho tên
bất lương Bonaventure “Rock” Francisci, người
Corse, điều khiển. Dù là tối thiểu có đến 4
chiếc
phi cơ nhỏ chuyển vận thuốc phiện lậu từ Lao
về
miền Nam Việt Nam, nhưng chỉ có một mình

nhân Francisci trực tiếp nói chuyện và thương
lượng với Ngô Đình Nhu . Theo Trung Tá
Lucien
Conein, một cựu viên chức cao cấp CIA ở
Sàigòn,
mối liên giữa Ngô Đình Nhu và Francisci về
dịch
vụ bất chính này khởi đầu vào năm 1958 . Sau
khi Nhu bảo đảm an toàn cho việc đem thuốc
phiện về Sàigòn, hàng ngày, Francisci dùng
đoàn
máy bay Beechtcrafts hai động cơ chuyển vận
món hàng này về miền Nam Việt Nam

Ngoài ra, Ngô Đình Nhu còn phái nhân viên
tình
báo đến Lào với nhiệm vụ là chuyển vận thuốc
phiến sống về miền Nam Việt Nam bằng phi cơ
của Không Lực Việt Nam .
Trong khi Ngô Đình Nhu nói chuyện và thương
lượng trực tiếp và cá nhân Francisci, Bác-sĩ
Trần
Kim Tuyến trực tiếp điều hành những toán điệp
viên họat động ở Lào. Dù rằng, hầu hết các tài
liệu mô tả Nhu như là một lý thuyết gia chính
trị
của chế độ Diệm, nhiều người trong nội bộ lại
cho rằng ông tu xuất Trần Kim Tuyến mới thực
sự là nhân vật chủ chốt của kế hoạch làm ăn
bất chính này. Đứng đầu tổ chức mật vụ có
danh
xưng tàng hình là “Sở Nghiên Cứu Xã Hội và
Chính Trị”, Bác-sĩ Tuyến chỉ huy một hệ thống
tình báo rộng lớn bao gồm cả Lực Lượng Đặc
Biệt (do CIA tài trợ), Sở An Ninh Quân Đội , và
quan trọng nhất là Đảng Cần Lao . Qua Đảng
Cần Lao, Bác-sĩ Tuyến tuyền mộ điệp viên và
cán bộ chính trị ở trong tất cả các cơ quan
trong
chính phủ và trong quân đội. Chính quyền
Sàigòn
kiểm soát chặt chẽ việc thăng thuởng, và chỉ
những người cộng tác với Bác-sĩ Tuyến mới
được
thăng chức mau chóng. Nhờ có những khoản
tiền
kếch sù do việc buôn bán ma túy, ăn hôi lộ và
các thứ tham nhũng khác, Sở Nghiên Cứu Xã
Hội
và Chính Trị của Bác-sĩ Tuyến có thể mướn
hàng
ngàn phu đạp xích lô, gái nhẩy tại các quán
khiêu vũ và những người bán hàng rong ở
ngoài
đường phố để làm chỉ điểm viên cho Sở. Nhờ
vậy
mà ở mỗi một góc đường phố ở Sàigòn-Cholon
đều có chỉ điểm viên của sở mật vụ của Bác-sĩ
Tuyến. Thay vì cho người theo dõi một đối
tượng,
Bác-sĩ Tuyên chỉ cần ra khẩu lệnh cho các chỉ
điểm viên tại các góc phố truyền tin tức của
đối
tượng cho nhau biết. Nhờ vậy mà Sở biết được
đầy đủ những chi tiết về di chuyển, nơi họp
mặt
và nội dung các cuộc họp của đối tượng. Một
số
các nhà quan sát cho rằng Bác-sĩ Tuyến có
hàng trăm ngàn nhân viên mật vụ làm việc
toàn
phần và bán thời gian. Qua hệ thống mật vụ
tuyệt vời như vậy, Bác-sĩ Tuyến có đầy đù hồ

với rất nhiều chi tiết của tất cả mọi nhân vật
quan trọng của miền Nam Việt Nam, đặc biệt

có cả hồ sơ của ông Diệm, ông Nhu, bà Nhu

những hồ sơ này được gửi ra nước ngoài như

hình thức “bảo hiểm nhân thọ ” của mỗi cá
nhân.
Vì có trách nhiệm điều hành phần lớn hệ thống
tình báo hải ngoại của chế độ Diệm, cho nên
Bác-sĩ Tuyến có thể ngụy trang hay che giấu
những dịch vụ mua thuốc phiện ở Lào bằng
những công việc bình thường trong hệ thống
tình
báo của ông.”

Phần trích dẫn trên đây chỉ là có 2 trong số
gần 7
trang nói về việc buôn bán ma túy trong thời
chế độc
cha cố Ngô Đình Diệm.
Đồng thời, chính quyền Ngô Đình Diệm còn
biến miền
Nam thành một trung tâm cung cấp thuốc
phiện sống
cho tổ chức Mafia quốc tế tại Marseille chuyên
biến
thuốc phiện sống thành bạch phiến rổi chuyển
vận sản
phẩm này sang Bắc Mỹ để phấn phối cho khác
hàng
tiêu thụ ở Hoa Kỳ. Đây là một hệ thống tội ác
quốc tế
tay ba: (1) Nguồn thuốc phiện sống phát xuất
từ miền
Nam Việt Nam do anh em Ngô Đình Diệm cung
cấp, (2)
trung tâm biến chế thuốc phiện sống thành
bạch phiến
đặt cơ sở tại Marseille (Pháp) do anh em
Antoine
Guerini nguời Pháp điều khiển, và (3) trung
tâm phân
phố bạch phiến tại Bắc Mỹ dưới quyền điểu
khiển của
các tay trùm Carlos Marcello, Sam Giancana
và Santos
Traficante Sự kiện này được hai tác giả Bradley
S. O’
Leary và Edward Lee ghi nhận trong csách Vụ
Ám Sát
Ngô Đình Diệm (Tựa đề Anh ngữ : The deaths
of the
Cold War Kings, the assassinations of Diem &
JFK ) như
sau.
“Và năm 1958, khi Diệm – Nhu tái lập lưu
thông
thuốc phiện về Sàigòn, Francisci khó có thể
hoan
hỉ hơn vì nó đã làm sống lại nghề cũ của ông
ta
là vận chuyển thuốc phiện từ gốc sản xuất ở
Lào
đi thẳng về Nam Việt Nam bằng một phi đội
máy
may riêng của hắn. Nhưng thậm chí có thể
kiếm
được nhiều tiền hơn từ việc bán thuốc phiện
trực
tiếp cho hàng trăm ổ hút và hàng ngàn con
nghiện ở Sàigòn. Việc sản xuất thuốc phiện ở
các
nơi khác trên thế giới - đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ

Mexico – ngày càng thất thường và không
chắc
chắn vì liên tục bị pháp luật ngăn trở. Tình
hình
này chỉ làm lợi thêm cho Guerini bởi vì nó gia
tăng thị phân ma túy của y. Chuyện này xẩy ra
như thế nào?
Nhu và Rock Francisici đã thực hiện một hợp
đồng phân phối cơ bản. Francisci sẽ vận
chuyển
thuốc phiện đến Sàigòn cho các ổ hút của Nhu
nhưng hắn còn chở nhiều thuốc phiện cho các
điểm thả dù ở Sàigòn. Tại đây, thuốc phiện sẽ
được máy bay vận tải chở sang các xưởng chế
biến ở Marseille. Tại Marseille, thuốc phiện sẽ
được chế biến thành bạch phiến có chất lượng
cao để bán cho các trùm ma túy ở Mỹ như
Santos Trafficante, Carlos Marcello, và Sam
Giancana. Tất cả đều làm giầu trong chuyện
này,
và ai cũng thấy được rằng đó là chuyện làm ăn
rất an toàn, bởi vì Nhu có thể được coi như
một
thứ Bộ TRưởng Tư Pháp của Nam Việt Nam,
ông
không phải ưu tư hay trả lời trước bất cứ một

quan thi hành pháp luật nào. Ông ta là luật
pháp, và ông ta sử dụng sức mạnh này để
đảm
bảo cho Francisci và khách hàng của ông ở
Marseille một nguồn cung cấp thuốc phiện ổn
định để sản xuất bạch phiến. Một vụ làm ăn
ngon lành.

Với vị trí quyền lực trong chính phủ Nam Việt
Nam, Nhu có thể đảm bảo rằng các máy bay
chở
đầy thuốc phiện của Francisci (đội lốt vận tải
“ngoại giao”) có thể bay từ Lào đáp xuống
Sàigòn và chuyển hàng xong hết mà không
gặp
nhiểu kiểm tra phiền toái. Thậm chí Nhu còn
tăng
năng suất đều đặn trong hai năm 1961 và
1962
bằng cách huy động Phi Đội Vận Tải số 1 của
riêng ông (chuyên hoạt động tình báo trên
không
[thỉnh thoảng bay phối hợp với CIA]) vào việc
đó.
Giữa năm 1958 và 1963, Sàigòn thực sự trở
thành kho hàng chứa thuốc phiện thô mà phần
lớn sẽ chuyển tới Marseille để cuối cùng thỏa
mãn nhu cầu của con nghiện bạch phiến Mỹ.
Tuy nhiên, Nhu còn có những khuyến khích
khác
cho hợp đồng béo bở này. Trong lúc các máy
bay
vận tải thuê riêng của Francisci - thường gọi là
Hàng Không Thương Mại Lào – hàng ngày chở
thuốc phiện tới Sàigòn mà không bị luật pháp
gây rắc rối, thì những tay cung cấp nhỏ hơn
không được an toàn như vậy. Lực lượng cảnh
sát
của Nhu sẽ lập tức hỏi thăm họ vì đã dám lấn
sấn (tới phạm vi hoạt động) của Francisci.
Anh em Guerini không thể nào phấn chấn hơn
trước hợp đồng của Francisci, và cũng không
thể
hài lòng hơn về Nhu vì ông đã giúp thực hiện
được hợp đồng đó. Hợp đồng này giúp cho anh
em Guerini trở thành những ông trùm ma túy
toàn cầu vào cuối thập niên 1950 đầu thập
niên
1960, đồng thời nó tạo ra một liên minh tội
phạm vững như bàn thạch giữa Nhu và tập
đoàn
Marseille. Nhu, Diệm và toàn bộ dòng họ Ngô
Đình ai cũng nổi lên giầu có khác thường nhờ
vào
liên minh này (trong khi vẫn kiếm được nguồn
tài chính bất minh cần thiết cho cảnh sát và
tình
báo). Quan trọng hơn thế, anh em tội phạm
Guerini thậm chí còn tích lũy được nhiều của
cải
hơn, và những khách hàng chủ yếu của họ -
Mafia Mỹ cũng vậy.
Cho nên, về căn bản, tập đoàn Marseille, Mafia
Mỹ, và chính quyền Ngô Đình Diệm đã biến
thành
nững đối tác làm ăn của nhau trong mạng lưới
ma túy toàn cầu. Có nghĩa là tiền tỉ, tiền tấn
chảy vào túi người nào có dinh dáng, dĩ nhiên

thế. Và nguồn suối mạnh mẽ không ngừng
phát
sinh ra tiền bạc và sức mạnh này chính là Ngô
Đình Nhu.”
“Giữa tất cả nhũng điều đó, chúng ta có tập
đoàn bạch phiến quốc tế, đặt tổng hành dinh
tại
Marseille, Pháp, và do anh em Guerini người
Pháp điều hành. Nguồn cung phần lớn nguyên
liệu thuốc phiện cho họ thông qua Nhu và kẻ
trung gian là Rock Francisci, cũng là người
Pháp.
Bây giờ chúng ta gặp một người Pháp nữa,
giống
như Rock Francisci, đã sống gần như suốt đời

Đông Nam Á. Người này la Matthew Franchini.
Bề ngòai ông ta được mô tả như một thương
gia
trọng nguyên tắc và là chủ khách sạn đáng
kính
(ông ta sở hữu khách sạn Continental nổi tiếng

Sàigòn). Tuy nhiên, sự thực thì Franchini là bộ
não đằng sau các chuyến hàng thuốc phiện
của
Rock Francisci từ Sàigòn sang các lò bạch
phiến
ở Marseille. Tại sao điều này quan trọng thế?

Franchini là một khâu vô giá trong đường dây
chỉ
huy của thế giới ngầm Marseille, nếu không
muốn
nói là đương dây chỉ huy tập đoàn bạch phiến
toàn cầu. Franchini cung cấp cho Marseille sản
phẩm morphine vốn được Rock Francisci chở
thoải mái về Sàigòn (những chuyến này do
Nhu
bảo kê). ”

LTS: Sử gia
Loraine
Boettner đã
nói: “Rome in
the minority
is a lamb.
Rome as an
equal is a fox.
Rome in the
majority is a
tiger. (Giáo
Hội La Mã:là con cừu khi thiểu số,
là con cáo khi ngang số, và là con
cọp khi chiếm đa số” [1] Bài viết
sau đây thu gọn thời gian từ năm
1954 cho đến nay, 60 năm đời
người, cho ta cái nhìn tổng quát
phản ảnh rất tiêu biểu cho ba đặc
tính con người như kể trên. (SH)
Hễ cứ nói đến Ca Tô Rô Ma giáo là tôi
thấy phát khiếp lên … Năm 1954, tôi còn
ở cái tuổi “thiếu sinh nhi đồng ”. Nhớ
cái ngày những người đồng bào từ miền
Bắc đã bỏ quê hương, nhà cửa theo Đức
Mẹ chạy trốn cộng sản để vào vùng tự
do. Nhớ cái ngày các con chiên “tụ” lại
vùng đất Biên Hòa, lập làng, lập xóm đạo:
Hố Nai, Kẻ Sặt, Gia Kiệm. Nhớ rất nhiều
sau giai đoạn đầu khi “đồng bào của tôi”
bắt đầu lên Sàigòn để tìm công ăn, việc
làm.
Hồi ấy họ rất dễ thương, dễ mến lắm. Họ
ăn nói lễ phép và ngọt như mía lùi khi đi
xin việc, họ than thở, kể lể, nghe như mật
rót vào tại vây: Nào là chúng con,
chúng cháu đã phải bỏ lại tất cả để
quyết theo Đức Mẹ vào Nam, chứ
không thể sống nổi với bọn vô
thần . Nào là chúng con biết ơn đồng
bào miền Nam, biết ơn ông bà, biết
ơn các cô, các chú …v.v…. Một tiếng
con, hai tiếng cháu lễ phép vô cùng.
Thế mà, chỉ thoắt cái … sau ngày
23/10/1955 , ngày đánh dấu sự bôi tro,
trát trấu vào mặt … người đã ký cho “tên”
đại diện cho gia đình “tam đại Việt gian ”
cái vinh dự về làm thủ tướng! Bọn kiêu
dân đã ló mòi “phản tặc ”, chúng tha hồ
hát các bài vè do “bọn bồi bút ” viết lên …
bọn “phi dân tộc”, bọn “phản dân tộc” này
cứ líu la, líu lo suốt ngày rằng: Nghe vẻ,
nghe ve, nghe vè Bảo Đại … là quân ăn
hại, bán nước cho thực dân … đầu hàng
giặc cộng.
Hình nộm Cựu hoàng Bảo Đại trong
chiến dịch hạ nhục do chính phủ Ngô Đình
Diệm tổ chức trong cuộc Trưng cầu Dân ý
ngày 23-10-1955 .
Chưa đâu, đến sau ngày 26/10/1956 …
cái ngày mà đài phát thanh Sàigòn cứ ra
rả suốt ngày: Ai bao năm, vì sông
núi, quên thân mình! Cứu đất
nước, thề tranh đấu, cho tự do...
Ngô tổng thống … Ngô tổng thống
muôn năm, toàn dân Việt Nam nhớ
ơn Ngô tổng thống, chung đắp xây
nền thống nhất sơn hà.
Sau cái ngày này là hiện tượng bọn kiêu
dân bắt đầu “xấp mặt ” (trở mặt) … vỗ
bụng, xưng tên: Chúng ông … chúng ông
là con cưng của Tổng thống. Chúng mày
bọn ngoại đạo có đi qua vùng Hố Nai phải
luôn luôn ghi nhớ. Lái xe mà đụng vào
một con chó của chúng ông thì cứ chết
mất xác. Bọn mặt thú, da người này …
sống trong công đồng dân tộc mà cũng
như người xa lạ. Chúng chẳng biết gì đến
công đức của Tổ Tiên … có thờ thì chúng
thờ ông mắt xanh, mũi lõ. Hơi đâu mà thờ
cái đám dân da vàng, mũi tẹt.
Nhiều nhà thờ làm giỗ Ngô Đình
Diệm mỗi năm chờ ngày... "trả
thù"
Tôi còn nhớ là có nghe qua giai thoại một
lần nào đó có ai đã vào “tấu ” Tông Tông
và đề nghị xây đền thờ Tổ. Hắn đã thốt
lên lời bất nhân, bất nghĩa rằng:
- Tổ của các anh … chứ tổ của tôi
sao! ? [2]
Hết ý. Trước khi sắp chết hắn còn “trối”
rằng: Tôi tiến, các người tiến theo
tôi. Tôi chết, các người trả thù cho
tôi. [3]
Hãy nhớ nhé mọi người, đây là sự thật
lịch sử của bọn bán nước, phi dân tộc,
phản dân tộc đó.
Nguyễn Hoàng Cương
Chú thích:
(*) Đề nghị của bạn đọc:
Subject: Con Chiên Phản Tổ
From: Vi Chuan < vichuan@yahoo.com >
Date: Wed, June 12, 2013 8:52 am
To: " sachhiem@sachhiem.net "
Kính Sách Hiếm,
Tôi có đọc bài:
Một Vài Kỷ Niệm Với Dân Chúa Ở Việt
Nam
của Nguyễn Hoàng Cương
http://sachhiem.net/LICHSU/N/
NgHoangCuong.php
Nhờ SH chuyễn đề nghị của tôi đến tác
giả là nên dùng câu nói của Ngô Đình
Diệm : " Tổ của các anh … chứ tổ của tôi
sao?" để làm lời tựa thì nó sẽ có tác
dụng rõ nét hơn về một con chiên tàn ác,
vong nô, điên dại, phản quốc, phản dân
tộc nầy.
Cám ơn SH.
Vi Chuẩn

(xem http://sachhiem.net/index.php?
content=showemail&id=323 ):
[1] Loraine Boettner, Roman
Catholicism (Phillipsburg, New Jersey:
The Presbyterian and Reformed Publishing
Company, 1962), tr. 424. Được nhắc lại
trong bài "Thiết Lập Bang Giao Với
VATICAN Là Một Trò Chơi Vô Cùng Nguy
Hiểm" của GS Nguyễn Mạnh Quang
[2] - Hoành Linh Đỗ Mậu - VIỆT NAM
MÁU LỬA QUÊ HƯƠNG TÔI - Chương XIV:
KỲ THỊ TÔN GIÁO :
"... Tôi còn nhớ nhà văn Chu Tử có
kể lại trong tuần báo Đời ở Sài Gòn
câu chuyện của một giáo sư Đại
học nặng lòng với Quốc Tổ Hùng
Vương, đã đề nghị ông Diệm xây
đền thờ Quốc Tổ thì bị ông Diệm
trỏ mặt nạt lớn: " Tổ anh chứ Tổ tôi
à! " Còn nhà văn Võ Phiến trong tác
phẩm "Đất Nước Quê Hương” có
cho biết mãi sau khi chế độ Diệm
không còn nữa, nhân dân các tỉnh
đã hăng say tự động xây đền thờ
Quốc Tổ..."
- Huyền thoại về lãnh tụ anh minh Ngô
Đình Diệm (Võ Văn Sáu) :
Khi lên làm Tổng Thống, Diệm liền
hủy bỏ Ngày Nghỉ Lễ Giỗ Tổ hàng
năm, và cấm không cho tổ chức
công khai Giỗ Tổ Hùng Vương.
[3] "Tôi Chết Thì...!" của Lê Xuân Nhuận

Nguyễn Văn Thiệu: "Cờ thí" trong ván cờ chính
trị Mỹ
Cờ bí dí tốt
Nguyễn Văn Thiệu được dựng lên nhờ Mỹ. Người ta
đánh giá chính quyền Thiệu lệ thuộc Mỹ nhiều hơn thời
Ngô Đình Diệm. Sự lệ thuộc ngày càng nhiều khiến
Nguyễn Văn Thiệu mất dần thế đứng để trở thành một
quân bài trong ván bài chính trị cả đối nội lẫn đối ngoại
của Mỹ.
Sự kiện đầu tiên chứng tỏ điều đó là vụ bầu cử năm
1968 ở nước Mỹ. Thời điểm đó vừa trải qua cú sốc Tết
Mậu Thân. Tương lai hòa bình còn rất tăm tối. Áp lực
dư luận đòi kết thúc chiến tranh đè nặng lên Johnson.
Trước tình thế đó, Johnson tuyên bố không ra ứng cử
nhiệm kỳ 2 và đề cử Phó Tổng thống Hubert Humphrey.
Để giúp Humphrey, Johnson quyết định xuống thang
chiến tranh. Một mặt tuyên bố ngừng ném bom miền
Bắc Việt Nam. Mặt khác gây sức ép với Nguyễn Văn
Thiệu để Sài Gòn cử đoàn đàm phán đến Paris. Mục tiêu
của Johnson trong việc ép Thiệu là để xoa dịu dư luận
về viễn cảnh đàm phán hòa bình.
Qua đại sứ Bunker tại Sài Gòn, Johnson ra sức thúc ép
Thiệu cử phái đoàn đến Paris đàm phán. Cùng lúc này,
người phụ trách vận động tranh cử của Nixon lại thông
qua bà Chennault (quen biết với ông Thiệu) liên tục gửi
thông điệp vận động Thiệu trì hoãn việc đến Paris, chờ
Nixon lên làm Tổng thống thì mọi việc sẽ tốt đẹp. Kết quả là ông Thiệu ngả về phía Nixon, ông ta luôn nói:
“Với cộng sản không bao giờ có thương lượng”. Ngày
1/11/1968, Thiệu đọc diễn văn trong lễ mừng ngày quốc
khánh đệ nhị Cộng hòa, tuyên bố không cử đoàn đàm
phán đến Hội nghị Paris. Quyết định này đưa ra trước
cuộc bầu cử ở Mỹ 5 ngày đã biến các cố gắng xuống
thang chiến tranh của Johnson trở thành vô nghĩa.
Nixon đã thắng cử nhờ vào hành động trợ giúp của
Thiệu. Trong hồi ký của Johnson, ông ta viết “Tôi tin
chắc rằng sự việc đó (hành động của Thiệu) đã khiến
ông Humphrey thất cử”.
Đây là lần đầu tiên Nguyễn Văn Thiệu bị lôi kéo và trở
thành một quân bài trong ván bài chính trị nội bộ của
nước Mỹ. Oái oăm thay, hành động của Thiệu lại khiến
Thiệu lún sâu vào vai trò một quân bài. Vài ngày sau
cuộc bầu cử, người vận động tranh cử của Nixon lại
thông qua bà Chennault gửi thông điệp cho Thiệu nhưng
giờ đây là “Nên tham dự ngay các cuộc hòa đàm ở
Paris”. Chính Nixon trong lần thăm Nhà Trắng ngày
11/11/1968 cũng công khai phát biểu: “Chính phủ
Johnson không những có thể hành động nhân danh
chính quyền hiện nay mà còn nhân danh cả toàn quốc
và như thế có nghĩa là nhân danh cả chính quyền sắp
tới nữa”. Lời phát biểu của Nixon được Sài Gòn hiểu
rằng tân tổng thống đã bắt đầu gây áp lực đối với
mình.

Nước cờ tàn của Nixon
Kể từ năm 1968, Mỹ đã bắt đầu muốn rút ra khỏi cuộc
chiến. Nhưng rút như thế nào là vấn đề rất quan trọng.
Không thể lặng lẽ cuốn cờ ra đi. Làm như vậy tức là
thừa nhận thất bại đồng thời sẽ bị chỉ trích là bỏ rơi
đồng minh. Nhưng lúc này, người Mỹ đã quá mệt mỏi cả
về kinh tế lẫn chính trị. Họ không còn cho sứ mệnh ngăn
chặn cộng sản là trách nhiệm của mình như hồi thập
niên 1950 nữa. Vấn đề bây giờ của họ là làm sao thoát
khỏi cuộc chiến tranh này trong danh dự, mang được tù
binh về mà vẫn không bị coi là bỏ rơi đồng minh.
Trong thực tế, từ năm 1968, Mỹ và Việt Nam Dân chủ
Cộng hòa đã đàm phán công khai và bí mật ở Paris
nhiều lần. Cho đến năm 1972, cơ bản các điều khoản đã
hoàn thành. Người Mỹ đã có được những điều họ muốn:
rút trong danh dự, lấy được tù binh. Nhưng chỉ còn điều
cuối là tránh mang tiếng bỏ rơi đồng minh thì họ còn
đang vướng mắc.
Thiệu cực lực phản đối Hiệp định vì ông ta biết với điều
khoản Mỹ rút mà “Cộng sản” không phải rút thì sớm
muộn ông ta sẽ thua. Nhưng bây giờ mối quan tâm
hàng đầu của Mỹ không phải thua hay thắng mà là làm
sao để rút đi cho sớm. Muốn vậy, Mỹ phải ép Thiệu ký
sớm.
Trong cuốn Khi đồng minh tháo chạy , dựa trên tập hồ
sơ về bang giao Mỹ Việt trong giai đoạn trước 1973, ông
Nguyễn Tiến Hưng đã dẫn ra nhiều bức thư của Nixon
thúc giục Nguyễn Văn Thiệu ký Hiệp định.
Để đạt mục đích, Nixon giơ ra một “củ cà rốt” để thuyết
phục Thiệu. Bức thư đề ngày 16/10/1972, Nixon viết:
“Riêng đối với tôi thì điều khoản quan trọng nhất của
Hiệp định, ngoài những khía cạnh quân sự của nó, là
Chính phủ ngài, quân lực và những định chế chính trị
của VNCH sẽ còn nguyên vẹn sau khi cuộc ngưng bắn
được tôn trọng. Trong thời kỳ tiếp theo sau đình chiến,
Ngài có thể hoàn toàn an tâm là chúng tôi sẽ tiếp tục
cung cấp cho Chính phủ của Ngài sự yểm trợ đầy đủ
nhất, kể cả viện trợ kinh tế và bất cứ viện trợ quân sự
nào phù hợp với những điều khoản đình chiến của Hiệp
định này… Tôi xin cam kết với Ngài rằng, bất cứ một sự
bội tín nào về phía họ cũng sẽ bị chúng tôi lên án khắt
khe nhất và nó sẽ có những hậu quả trầm trọng nhất”.
Việc Thiệu ký hay không, vào thời điểm này còn ảnh
hưởng cả đến việc Nixon có trúng cử nhiệm kỳ 2 hay
không vì cuối năm 1972 sẽ diễn ra bầu cử. Trong khi
đó, dù biết áp lực Mỹ gia tăng nhưng Nguyễn Văn Thiệu
vẫn cố gắng trì hoãn với lý do sự có mặt các lực lượng
“cộng sản” còn lại là mối nguy hiểm. Hai bên tiếp tục
thư từ nhiều lần nữa. Trong khi Thiệu còn chưa quyết
định thì ở Washington, Kissinger rầm rộ tuyên bố: Hòa
bình đã ở trong tầm tay. Nixon nhờ đó đắc cử lần hai.
Nhưng ngày đăng quang đã gần tới mà chưa thuyết
phục được Thiệu, Nixon bắt đầu sốt ruột. Thư đề ngày
14/1/1973, Nixon dọa dẫm: “Tôi nhất quyết cho phê
chuẩn bản Hiệp định vào ngày 23 tháng 1 và sẽ ký vào
ngày 27 tháng 1, 1973 tại Paris. Tôi sẽ làm việc này dù
phải làm một mình, trong trường hợp đó, tôi sẽ công
khai tố cáo Chính phủ của Ngài làm cản trở cho công
cuộc vãn hồi hoà bình tại Việt Nam… Kết quả không
tránh khỏi sẽ là việc cắt viện trợ quân sự và kinh tế
ngay lập tức, mà dù có sự thay đổi về nhân sự trong
Chính phủ của Ngài cũng không thể cứu vãn được”.
Theo Nguyễn Tiến Hưng, trong “từ điển chính trị” về mối
quan hệ Việt Nam – Mỹ thì “thay đổi nhân sự” là một
cách nói giảm nhẹ của đảo chính. Tuy nhiên, Nixon cũng
không quên ngọt nhạt sẽ bảo đảm viện trợ quân sự, kinh
tế và trợ giúp quân sự cho Sài Gòn khi cần. Đến đây
Thiệu buộc phải “đầu hàng”. Ngày 27/1/1973, Hiệp định
Paris về vấn đề Việt Nam đã được ký kết. Mỹ đã đạt
được mọi toan tính của họ.

Ngay từ đầu, việc ông Thiệu “lên ngôi” đã là một nước
cờ của Mỹ. Không phải vì Thiệu có tài năng xuất chúng
mà vì: “Nếu bỏ Thiệu, như Washington hiểu một cách
đúng đắn, thì sẽ là một mớ hỗn tạp của những tập đoàn
gây chiến, những phe phái và những người tham lam đã
nổi lên sau khi Diệm chết và vì thế mà sản sinh ra một
sự mất ổn định triền miên chỉ có lợi cho Mặt trận Dân
tộc Giải phóng” (Gabriel Kolko - Giải phẫu một cuộc
chiến tranh ).
Do vậy, khi chiến lược của Mỹ thay đổi, Mỹ muốn rút
khỏi Việt Nam thì Mỹ sẽ bỏ Thiệu hoặc dùng Thiệu để
làm con cờ thí cho ván cờ tàn của họ. Thực tế trong
việc ép Thiệu ký Hiệp định, Mỹ đã bỏ rơi Thiệu, vấn đề
chỉ là họ cố gắng cho sự bỏ rơi đó có lý do chính đáng
mà thôi.
http://m.kienthuc.net.vn/giai-ma/201304/Nguyen-Van-Thieu-Co-thi-trong-van-co-chinh-tri-My-905094/

một bài phân tích rất hay bản chất của loài sinh vật vihoco
Vichoco, những thằng hề biết sủa!
Trong suốt hơn 35 năm qua, đất nước ta, nhân dân ta
đã & đang sống trong một không khí hòa bình và phát
triển. Những năm tháng đau thương, tủi nhục vì phải
làm phận nô lệ cho ngoại bang, vì phải hứng chịu hậu
quả của chiến tranh đã kết thúc. Khép lại đi những
ngày tháng đen tối, Đất nước ta đang ngày một “thay
da đổi thịt”. Với tiêu ngữ “Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”,
đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN đang
ngày một thăng tiến, đời sống nhân dân ta ngày một
phát triển, vị thế của nước ta ngày càng vững chắc và
nâng cao trên trường quốc tế. Ấy thế mà, nhân dân ta
chưa an cư lạc nghiệp được bao lâu, đất nước ta chưa
hưng thịnh được bao lâu, thì các thế lực thù địch trong
& ngoài nước đã & đang tìm cách chống phá nước ta,
rắp tâm phá hoại nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt
Nam ta. Chúng chống phá đa dạng về chiêu bài, phong
phú về hình thức, nhưng tất cả đều thất bại thảm
thương, những thứ mà chúng nói, những việc mà chúng
làm đều là những trò hề của một phe phái Chính trị xảo
trá, hèn hạ nhưng không kém phần lưu manh !! Ngày
nay người ta thường gọi Lực lượng Chính trị ấy là
Vichoco (Việt chống cộng-Người Việt chống Đảng Cộng
Sản Việt Nam) hay là những thằng hề biết sủa !! Chúng
ta hãy cùng xem về tiểu sử, lý lịch & nguồn gốc của
chúng !

Nguồn gốc, tổ tiên, cha ông của bọn hề kiêm việc ăn
mày này là bọn tay sai thích ăn thịt uống máu nhân
dân, phỉ báng dân tộc Lạc Hồng ta trong những năm
Đế quốc Mỹ đang tung hoành năm châu và đang tiến
hành xâm lược nước ta. Chúng nguyên là con cháu của
các vị quan to, quan bự & các vị quan be, quan bé
trong chính quyền tay sai của Mỹ. Vào lúc 10h 45 phút
ngày 30.4 xe tăng của quân Mặt trận Dân tộc Giải
phóng Miền Nam tiến thẳng vào dinh Tổng thống,
Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng, đất nước hoàn
toàn giải phóng, giang sơn thu về 1 mối. Trong lúc toàn
Đảng, toàn dân, toàn quân vui mừng phấn khởi, từng
đoàn xe của quân giải phóng oai hùng thẳng tiến giữa
những tiếng reo hò nồng nhiệt đón tiếp của nhân dân
Miền Nam thì đâu đó trên mặt đất này, những cặn bã
của nước Việt ta đang vội vàng lấy cờ 3 sọc cuốn gói
từng cây vàng để vượt biên qua “Mẫu quốc” Hoa Kỳ
của chúng. Đang cơm ngon áo ấm, đang hưởng vinh
hoa phú quý trên xác & xương máu người Việt, bỗng
nhiên, chúng trở thành những đứa thất nghiệp, mất cả
vinh hoa phú quý, mất hết quyền cao chức cả, và mất
luôn quyền được bán đứng dân tộc, ăn sống nuốt tươi
nhân dân, chúng uất ức chạy qua bên “Mẫu quốc” Hoa
Kỳ, kêu la, khóc lóc với mẹ hiền America của chúng. 35
năm, 35 năm dài dằng dặc, 35 năm khóc lóc, la lếch đi
ăn xin, móc cống trên từng góc phố của nước Mỹ, 35
năm uất hờn vì “mất nước”, thì giờ đây, dưới sự hậu
thuẫn của “ba má” ngoại bang, chúng vác bằng 2 tay
bộ mặt nặng trịch mấy lớp da quay về cố hương, nhằm
để “nêu cao nhân nghĩa, nhân quyền”, nêu cao thể chế
“đa Đảng”. Chúng luôn nói mình là người “yêu nước,
thương dân”, nhưng lạ thay, có ai “yêu nước, thương
dân” mà luôn tìm mọi cách để ngăn cản đất nước gia
nhập vào WTO như bọn chúng ??, có ai “yêu nước,
thương dân” mà đi biểu tình tùm lum, kêu là khắp phố
nước Mỹ (đến chó cũng phát bực vì tiếng sủa của bọn
chúng) để ngăn cản nước ta gia nhập vào Liên Hợp
Quốc như bọn chúng ??, và có ai “yêu nước” đến mức
mà phải quỳ lạy, khóc lóc, cầu xin, năn nỉ Mỹ tiếp tục
cấm vận Việt Nam như bọn Milu này không ?! Chúng
vốn & mãi mãi không muốn nước ta phát triển, không
muốn dân ta an cư lạc nghiệp, chỉ có thế thì chúng mới
có thể giả danh là “người yêu nước”, mang “nhân
quyền” về cho người dân Việt. Tiếc thay, bộ mặt chó-
sói đấy của chúng đã bị vạch trần. chẳng ai mà không
nhìn ra bộ mặt của bọn “chó cái đứng đường” này.
Chính quyền & người dân của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ
đã từ lâu không thèm nghe bất cứ một tiếng sủa nào
của bọn phản động này & họ- chính quyền và người
dân Mỹ- đã bắt tay với ta, cùng nhau hàn gắn những
vết thương chiến tranh, hợp tác kinh tế với nước ta, hỗ
trợ vốn, ODA và đầu tư làm ăn lâu dài tại nước ta, còn
bọn Vichoco (VCC = Vì Con Chym) đã trở thành con chó
đứng đường từ lâu mà không biết !!

Chúng nó là giống gì?
Thế giới này hằng ngày từng xảy ra biết bao nhiêu điều
kỳ quặc. Nhưng dù có kỳ quặc đến đâu rồi người ta
cũng sẽ lý giải được nó.
Nhưng có điều kỳ quặc lạ lùng mà hơn 30 năm qua
người ta không thể hiểu và lý giải được.
Điều kỳ quặc ấy nằm ở chính cộng đồng người Việt ở
hải ngoại. Trong cộng đồng tha hương này, nổi lên
những phần tử cặn bã mà người ta đến nay người ta
vẫn chưa biết đặt tên chính xác cho chúng là gì.
Chúng là người Việt Nam nhưng chúng không bao giờ
muốn đất nước của chúng mạnh lên. Mong ước của
chúng là quê hương chúng mãi mãi lầm than đói khổ để
chúng còn lý do, còn danh nghĩa để mà đi chống Cộng.
Chúng luôn mong quân đội ngoại bang xâm lược, chiếm
đóng đất nước chúng để lật đổ chính quyền mà chúng
thù ghét, và cũng để chúng tham gia đánh ké. Nghe tin
quê hương bị xâm lăng là lòng chúng như mở cờ, chúng
vui như trẩy hội, vì có thêm 1 vụ để chửi VC. Chúng chỉ
mong có ngày quân giặc chiến thắng để chúng theo
đóm ăn tàn.
Chúng lồng lộn ngăn cản đồng hương của chúng mua
hàng của chính đồng bào của chúng ở quê hương chúng
làm ra bằng giọt mồ hôi của họ. Chúng tấn công đồng
bào và những nghệ sĩ Việt chỉ vì họ muốn về thăm quê.
Chúng quyết liệt ngăn cản đồng hương của chúng gửi
tiền về quê nhà giúp người thân ruột thịt với những
phong trào “không gởi tiền về VN làm giàu cho VC”.
Chúng chống đối những nghệ sĩ từ quê hương chúng
đến để phục vụ đồng bào mình ở xứ người.
Chúng điên tiết, cay cú, nổi khùng lên khi thấy đất
nước của chúng ngày càng thịnh vượng, chúng như
điên như cuồng khi các nước trên thế giới càng ngày
càng kính trọng đất nước chúng.
Chúng nó tìm mọi cách phá hoại để đất nước chúng nó
không vào đuợc WTO, nghĩa là chúng nó muốn dân nó
suốt đời đói nghèo lạc hậu, không hội nhập được.
Chúng nó hô hào chống lại việc đất nước chúng nó
được thế giới tín nhiệm vào Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp
Quốc. Chúng mong đất nước chúng muôn đời nhược
tiểu, vô danh tiểu tốt, không ai biết đến.
Nhưng chúng lại rất miệt mài chăm chỉ vạch lá tìm sâu,
bới móc những khiếm khuyết của đất nước chúng để
chửi bới, lăng mạ, nguyền rủa, gào rú điên loạn.
Ngay cả đồng hương chúng nó trên đất người này, nếu
có ai ngợi ca sự phát triển của quê hương ngợi ca
những điều tốt đẹp của quê hương chúng là chúng tìm
cách bóp cổ bịt miệng, biểu tình chống phá.
Chúng đem chất nổ vào quê nhà của chúng, âm mưu
đặt chất nổ khủng bố các lãnh sứ quán VN. Mưu đồ
gây rối loạn, bất ổn tình hình xã hội của Tổ quốc
chúng.
Chúng xuyên tạc tình hình quốc gia chúng, và nài nỉ,
khóc lóc, mếu máo, xin xỏ với quan thầy để cô lập,
cấm vận, tuyệt giao với nước của chúng, không còn
quan hệ ngoại giao với nước của chúng.
Chúng tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu đất nước chúng,
bôi đen bôi bẩn bôi nhọ đất nước chúng. Chúng kêu
gào đòi đồng hương chúng không được về làm ăn ở đất
nước của chúng. Không được về VN, không được về VN
kinh doanh, đầu tư. Chúng bịa đặt ra những thông tin
tiêu cực và thổi phồng lên những tiêu cực có sẵn, 1 nói
làm 10, để tạo cảm giác sợ hãi lên đồng hương của
chúng, làm cho họ sợ thất bại, nghi ngờ, mà bỏ dự tính
về VN làm ăn.

Nhưng chúng nó lại hết đội lốt thầy tu, đội lốt tôn giáo
rồi lại đội lốt dân chủ, đội lốt nhân quyền, đội lốt tự do.
Chúng tự xưng là những “nhà bất đồng chính kiến”.
Chúng tự phong cho chúng là những “nhà đấu tranh
dân chủ”. Chúng mạo xưng, mạo danh dân chủ, tự
nhận mình là “dân chủ”. Trong khi chính chúng nó mới
là những kẻ phá hoại dân chủ, phản dân chủ, phi dân
chủ, chống dân chủ, độc tài trong chính cộng đồng của
chúng. Chúng mạo nhận là những nhân vật đang “đấu
tranh nhân quyền”, là những “nhà dân chủ”, “nhà hoạt
động dân chủ”, “hoạt động nhân quyền”. Chúng lợi
dụng dân chủ, nấp bóng nhân quyền, nấp trong vỏ bọc
và chiêu bài “tự do” để mà quậy phá đất nước. Chúng
nấp dưới bình phong “dân chủ” để phá làng phá xóm.
Chúng lạm dụng danh nghĩa “nhân quyền” để phá hoại
đất nước, nhận tiền của nước ngoài, thông đồng với
ngoại bang, toa rập với các thế lực bên ngoài, mưu đồ
bất chính, dụng ý hèn hạ muốn phá hoại đất nước.
Người ta sẽ không bao giờ hiểu nổi tại sao chúng lại
hành xử như thế, vì trên thế giới này không có sinh vật
nào hành xử giống như chúng.
Có thể người ta sẽ nghĩ đến là chúng là bọn dở hơi, hay
chúng nó điên, nhưng không, chúng không phải là
những kẻ điên, chúng nó vẫn rất tỉnh táo, rất tinh ranh,
rất gian manh, rất ba que xỏ lá. Chúng là những kẻ lừa
đảo chuyên nghiệp, có vô số cách lừa gạt đồng hương
để lấy tiền chống lại quê hương chúng. Chúng rất biết
nịnh bợ những ai từng là kẻ thù của đất nước chúng để
chúng bợ đỡ cúi lòn mà chống lại quê hương chúng.
Chúng rất biết kích động, khích bác, dụ dỗ những người
bất mãn trong nước để đi theo chúng chống lại quê
hương của chúng, tự biến mình thành công cụ của
chúng để chống lại quê cha đất tổ.
Người ta lại nghĩ thế thì chắc chúng không phải là
người Việt Nam? Cũng không. Chúng vẫn mang trong
nguời dòng máu Việt chúng vẫn chửi quê cha đất tổ
của chúng bằng tiếng mẹ đẻ của mình.
Như thế đích thị chúng là tay sai của kẻ thù Việt Nam
rồi? Cũng không nốt, dù đúng là chúng rất thèm, rất
muốn, rất ao ước để được làm tay sai của ngoại bang,
nhưng chẳng còn thằng thực dân đế quốc nào thèm
nhận chúng làm tay sai nữa vì chúng vừa bất tài lại
vừa bất nhân bất nghĩa. Cuộc đời chúng từng là những
chuỗi ngày làm tay sai, làm Việt gian, với “truyền
thống” và “thành tích” đánh thuê nhiều đời. Nhưng cái
vai trò tay sai, nô lệ mà chúng từng xem là nghề kiếm
sống cũng đã thất sủng từ lâu rồi.
Trong đầu chúng nó không hề có quê hương không hề
có đồng bào và không hề có Tổ quốc. Tất cả chúng nó
đã vứt bỏ từ ngày chúng qua đây. Chúng vinh danh cái
“Tổ quốc VNCH” của chúng do chúng tưởng tượng ra,
không hề hiện hữu và không hề thực tế.
Chỉ có một cái mà chúng không thể vứt bỏ đi đựợc là
tiếng nói của chúng. Chúng không vứt bỏ đi không phải
vì chúng yêu thương gì tiếng mẹ đẻ. Mà vì chúng không
có khả năng, không đủ trình độ tiếng Anh để chửi được
đồng bào và quê hương chúng bằng tiếng Anh, thế thôi.
Qua đây đã hơn 30 năm rồi nhưng chúng rất dốt tiếng
Anh. Chúng không có khả năng Anh văn để đọc báo
Mỹ, nên suốt ngày phải kiếm báo lá cải tiếng Việt miễn
phí mà đọc, và chúng đã tự nhồi sọ, tự tẩy não
(brainwash) lẫn nhau qua những tờ báo lá cải miễn phí,
chửi bới một chiều này.

Mọi người hãy giải thích đi? Có dân tộc nào trên thế
giới có loại động vật nào quái đản như lũ này? Có sinh
vật nào gọi là con người mà lại làm như vậy?
Một ngày kia khi xuất hiện trên đường phố một lũ sinh
vật cầm cờ ba que điên cuồng hò hét, chửi thề bằng
tiếng Anh và giơ cao những biểu ngữ “Freedom of
Religion for Vietnam”, “Democracy for Vietnam”,
“Human rights for Vietnam”, “Down the communist”,
“No communist in Bolsa” v.v., thì người ta cũng không
lấy làm ngạc nhiên là bởi đến ngày ấy bọn này đã vứt
đi cái cuối cùng trong người là tiếng mẹ đẻ. Chúng đã
vì quá căm thù Việt Nam mà đã hóa cuồng, lệch lạc về
tâm lý, biến thái, bệnh hoạn về tinh thần.
Hơn ba mươi năm qua người ta vẫn chưa tìm ra cái tên
đích thực để gọi “CHÚNG NÓ LÀ GIỐNG GÌ”. Lũ sinh vật
chưa được đặt tên này đã tiến đến cái ngưỡng của bệnh
điên cuồng mà người ta hay gọi là bệnh chống Cộng
thời kỳ cuối. Trong mồm chúng chất đầy tiếng chửi rủa,
chất đầy những ý tưởng cặn bã thối tha đê hèn nhất để
sẵn sàng tuôn ra khi có dịp. Trong đầu óc chúng chứa
đầy những ý nghĩ điên rồ, cuồng loạn, mà không ai có
thể hiểu được.
Những người bị chúng nó chửi là ai? Chỉ là những người
biết yêu quê hương của chúng, những người đã xả thân
vì đồng bào chúng, những đã hy sinh xương máu cho
dân tộc chúng, những người đã mang về hòa bình, độc
lập, thống nhất, ổn định, tự do, dân chủ, nhân quyền, và
phát triển cho đất nước chúng. Những người đã và
đang góp sức đưa đất nước chúng đi lên.
Nếu muốn nhận diện chúng, muốn lôi đầu chúng ra,
người ta chỉ cần ca ngợi quê hương của chúng, chỉ cần
ca ngợi đồng bào chúng đang sống trong cảnh thanh
bình. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để chúng nổi khùng
lên và phát bệnh cuồng. Đó mới là điều kỳ quặc, những
nghịch lý mà chỉ có trong những con quái thú thích tự
phong cho mình những danh hiệu tự sướng như “nhà
dân chủ”, “nhà đấu tranh nhân quyền”, “chiến sĩ tự do”,
“freedom fighter”, chủ tịch này lãnh tụ nọ.
Những kẻ chửi bới đất nước chúng, lập tức chúng xem
ngay là bạn tâm giao, dù kẻ đó là ai đi nữa. Chúng
không hề giấu giếm điều này, chúng hãnh diện đứng về
phía những kẻ này. Hãy thử đi mà xem, hãy thử post
lên đây vài lời chê bai đất nước, hãy thử cắt dán những
bài báo nêu những mặt trái của xã hội VN, quê mẹ của
chúng, ngay lập tức chúng sẽ hùa theo và vơ ngay làm
bạn, làm “chiến hữu”. Diễn đàn này là một hình ảnh thu
nhỏ để mọi người thấy rất rõ chúng là ai, và bản chất
chúng là gì.
Khi có người “dám” ca ngợi quê hương chúng, có ai
đứng về phía quê hương phê bình chúng, chúng lập tức
nhảy xổ ra cả đàn rất hung hãn, nhưng không có gì
khác, vẫn chỉ có những lời chửi bới hoặc những lời
“tranh luận” trẻ con mà chúng đã tụng niệm thuộc lòng
với nhau. Đó là bản chất của cuộc sống bầy đàn hoang
dã xưa nay của chúng.
Chúng không thể cắn xé được ai chúng thừa biết điều
này, nhưng chúng cũng làm được điều chúng mong đợi
là gây ô nhiễm môi trường công cộng.

Lắm lúc chúng giả danh người lương thiện, ngụy quân
tử, đạo đức giả, mặc vào chiếc áo người lương thiện,
nhưng lại để chửi đổng quê hương chúng, chửi đổng
những người lương thiện. Quá dễ để nhận diện ra
chúng vì người lương thiện thật sự, người chân chính
thì không ai làm điều này. Chỉ cần cái mùi phản động,
phản quốc toát ra từ chúng thì người ta đã nhận ngay
được chúng từ xa rồi.
Chúng không có gì cả ngoài những câu chửi đổng, cào
mặt ăn vạ, hoặc những khẩu hiệu rẻ tiền, những luận
điệu tuyên truyền bồi bút 3 xu mà mọi người hay gọi là
“văn nô Vichócô”. Những lời lẽ chửi đổng, chửi loạn,
kêu gào đã được lập trình sẵn trong đầu chúng lập tức
tuôn ra như là một phản xạ tự nhiên khi nghe thấy
những lời ca ngợi quê hương chúng, khen ngợi quê cha
của chúng.
Chúng ta có thể dễ dàng thực nghiệm điều này giống
như thí nghiệm của Ivan Pavlov đã thực nghiệm với loài
chó vào thập niên 1890. Kết quả nó giống y như khuôn
đúc. Không có lần nào là ngoại lệ cả. Thậm chí trong
cộng đồng mạng có một số người có thú vui giải trí là
hay đi tìm bọn này để “chọc chó sủa” cho vui.
Đặc điểm chung của bọn chúng vẫn không thay đổi:
Mồm to gan nhỏ. Trên mạng thì chúng chửi bới chống
phá rất hung hăng bọ xít, rất to mồm không ai bằng,
nhưng ngoài đời gặp VC thứ thiệt thì bảo đảm không ai
có thể chạy nhanh hơn chúng đâu, vì chúng nối tiếp
“truyền thống” chạy nhanh của cha anh chúng năm
1975 mà. Đôi khi có một số người bịt mũi tránh chúng
vì chúng có cái mồm rất to sặc mùi xú uế và vì họ
không muốn dây với hủi. Nhưng chúng lại cứ tưởng là
“mình đã chiến thắng trong tranh luận

Trương Duy Nhất đã lợi dụng quyền tự do để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân và điều đó là vi phạm pháp luật do vậy trương duy nhất phải bị bắt, đó cũng là lời cảnh tình đối với những con người đang có những hành động chống chính quyền nhân dân dừng dựa vào mấy cái tự do mà mấy người dựng lên để làm những việc này kết cục của những người đó cũng như nhất mà thôi

Không biết đến giờ phút này Trương Duy Nhất đã tỉnh ngộ chưa nhỉ, đã nhận ra được việc làm sai trái của mình chưa, hi vọng trong thời gian ở tù hắn sẽ quay đầu hướng thiện không đi làm cái việc trái đạo đức , trái lương tâm này nữa.
Lo làm ăn chính đáng đi không lại ra tù vào tội nữa.

mấy thằng phản động nặc danh bơi hết vào đây mà sủa này,haha tao cười đấy cười cái lũ ròi bọ chúng mày suốt ngày đi mầy cái luân điệu nói xấu này xấu nọ,giờ anh nhất không chỉ mình hắn đâu,rồi đào nữa cũng bị tóm kia.tưởng núp sau cái bóng dân chủ mà thích viết gì thì viết à.lũ khốn chúng mày phải bị bắt hết

Cái bọn nặc danh đầu óc chúng mày ngắn lắm không nghĩ được những lời lẽ nào nó hay hơn hay sao mà suốt ngày đi copy paste ở đâu về xong nói như là mình biết nhiều lắm ấy , đã đi ăn cắp lại còn tỏ ra mình là thứ quan trọng trong khi chỉ là một lũ rác thải .

Nhất bị bắt mà bọn nặc danh ở đâu vào bình luận nhiệt tình quá mọi người ơi, phải chăng nặc danh là đồng bọn, cùng một ruột chó với Nhất chăng. Đọc những những bình luận của nặc danh, nó vừa dài, nội dung thì lạp đi lặp lại tôi cảm thấy sự tuyệt vọng, bế tắc của nặc danh, như là đang mất đi một cái gì đó rất giá trị. Nhất là một nhà báo, trong thời gian qua Nhất có nhiều bài viết chống phá cách mạng chúng ta, vì vậy đây có thể nói là một tay hoạt động chống phá khá là nhiệt tình, chẳng trách sao nặc danh lại phản ứng mạnh như thế. mất đi một người chửi bới chế độ hiểu quả như Nhất, nặc danh tiếc lắm đây.

Bị tóm là đúng rồi bởi vì đã alf việc dai pháp luật thì làm gì có chuyện không bị xử lý nhhungw tôi thấy một điều hay ở đây là hai anh em nhà họ đinh đều vi phạm vào việc xâm phạm an ninh quốc gia bấy chấp những quy định của nhà nước đề có thể kiếm được đồng tiền từ việc tuyên truyền nhưng văn hóa phản động

Trương Duy Nhất đã lợi dụng mình là một nhà báo vi phạm các quyền tự do để xâm phạm tới an ninh quốc gia do vậy trương duy nhất phải bị trừng phạt. Đừng có dựa vào mấy cái dân chủ nhân quyền mà mấy người cho là đúng mà có thể thích làm gì thì làm một xã hôi như các người ngĩ như vậy chỉ kéo lùi lịch sử mà thôi thật quá thất vọng

Trang lá cải cơ mà, từ bao giờ mấy trang nước ngoài lại rành về tình hình Việt Nam như vậy. Nên vào các trang đáng tin cậy đừng để bị nhồi nhét những thứ rác rưởi rồi đem về làm vấy bẩn đất nước.

Đúng thật là mấy con rận mà bị bắt bỏ tù hết thì đất nước yên bình thế nào, hạnh phúc thế nào nhỉ? Sẽ chẳng con ai tối ngày lo chống đối, phá hoại nhà nước, chính quyền. Sẽ chẳng con ai tuyệt thực, và cũng sẽ chẳng còn ai để mà kích động mọi người nữa.

Những kẻ thân là nhà báo như Trương Duy Nhất ấy vậy mà lại coi thường pháp luật ăn nói bậy bạ, xuyên tạc, tuyên truyền chống nhà nước thì có tư cách gì mà được so sánh với các vị anh hùng chứ. CÓ mà tù mọt gông thì có.

Những kẻ như Nhất thì tốt nhất là tử hình luôn cho xong.Là người Việt Nam mà lại chống đối, phá hoại chính dân tộc mình. Suốt ngày đi theo bọn phản động kích động, lôi kéo, đến giờ bị bắt thì có ai giúp ông không? Lại còn cái bọn nặc danh nữa chứ, đã ngu lại còn cố tỏ ra nguy hiểm. Nếu những lời nói của chúng là đúng thì sao lại phải "nặc danh"? Ôi, cùng một giuộc với nhau cả thôi, rồi cũng theo chân Nhất vào bóc lịch hết. Chờ đấy.

Thực hiện triển khai lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi hiếp pháp 1992, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức được hơn 350 hội nghị và thu được 10.000 ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, nhân sĩ trí thức, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về các nội dung trong bản dự thảo. Trong đó, Điều 4 của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp về khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận được sự tán đồng của tuyệt đại đa số các y kiến

Đăng nhận xét