Bài mới nhất

16/05/2013

BỊA ĐẶT CÓ LÀM NÊN DÂN CHỦ?


@Lâm Trực
Tôi không cho rằng đấu tranh cho dân chủ kiểu thánh Đào, thánh Linh, thánh Lập, hoặc kiểu bầy đàn một ổ như CNT hay TSNH là phương cách hay cần áp dụng. 

Tôi cực ghét những blog nào hô hào dân chủ, đấu tranh vì tự do nhưng lại chỉ biết mỗi quy chụp bằng cách bịa đặt bơm vá kiểu vơ bèo bọt tép. Trong khi đó, người khác bình luận sự kiện, có chứng có lý thì chụp ngay cái mũ dư luận viên với giọng bỉ báng. Với lũ bầy đàn lõ đít (nói theo cách của lão Hàn) chỉ chực chờ có sự kiện là bơm bít linh tinh, không có thì bịa đặt vu khống thì làm ăn nỗi gì? Làm dân chủ như thế liệu có nên cơm cháo? Xin thưa luôn đó là thứ tư duy của kẻ làm chính trị lòi dom ấu trĩ.

Ngay trên trang TSNH có một loạt bài về ông Phạm Quang Nghị, Bí thư thành ủy Hà Nội với cách tranh biện kiểu của thánh Đào, thánh Linh với sự hằn học, nhưng ngây thơ đến lạc điệu bởi cách dựng chuyện dựa trên những sự kiện không có thật. Người viết những bài này ẩn danh và ẩn cả nick, với lối tư duy độc tài, phản dân chủ, luôn coi mình là duy nhất là đúng. Đã độc tài lại còn đấu tranh đòi dân chủ thì đúng là mâu thuẫn đến phát "tởm" - Câu của lão Hàn tôi chép lại. Sao lại không phát tởm được chứ khi mà đến Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh hay Bùi Văn Bồng cũng làm dân chủ, nhưng khi viết bài vẫn có chứng, có lý và không thèm những sản phẩm hôi hám đầu đường xó chợ như TSNH hay CNT.

Một xã hội với tất cả những tập tính của nó dĩ nhiên có cả hai mặt, tốt và xấu, chúng ta lên án cái xấu cái ác, khích lệ cái thiện. Chúng ta chưa bao giờ hài lòng với những khuất tất, thiếu minh bạch của chính quyền và đang đấu tranh cho nó ngày càng minh bạch hơn. Và ngay trên mạng này, nơi người ta có thể tự do phát biểu với thành ý cho đất nước phát triển mà không sợ hãi thì chúng ta vẫn cần đến sự minh bạch và xác tín. Nhưng trong một hành trình đi đến dân chủ, chúng ta rất cần một không gian thực sự mở với tư duy đa chiều tranh luận và công kích sòng phẳng. Tôi không thân, chả sơ gì với ông Nghị Hà Nội, nhưng bịa đặt những điều tệ hại cho ông Nghị thì đáng xấu hổ và là hành động vô lương.

Trong bài "Phạm Quang Nghị tiêu diệt Hồ Đức Việt trong trận chiến tâm linh tại đàn Xã tắc", người viết đã thiếu đi cái thiện tâm và mô tả một trận chiến hoang tưởng về tâm linh giữa ông Nghị và ông Việt. Trong khi đó, tác giả thiếu hẳn những kiến thức cơ bản về đàn Xã tắc. Nực cười thay, người ta không bao giờ tìm thấy một cái Điện cầu trên nền của đàn Xã tắc như trong bài viết. Cũng chả có một cuộc chiến nào như mô tả của tác giả thế này: 
Chiến cuộc bước vào hồi kịch tính với việc huy động Cảnh sát trật tự cùng Thanh tra giao thông ra quân trong chiến dịch chớp nhoáng nhằm dẹp bỏ điện cầu của đồng chí Trưởng ban Tổ chức TW ngay trên nền đất thiêng.
Và thế này:
Khi thi công con đường vành đai 1, vị trí đàn Xã Tắc phát lộ. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức cùng phu nhân sai ngay Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi đích thân xuống trông nom việc lập điện cũng như đảm bảo “trật tự trị an” khu vực này.
Viết như thế có ai tin được không? đừng nghĩ không gian mạng là có thể viết văng mạng, viết lấy được, không một minh chứng, không chút lý luận biện bao, chỉ vài ba tấm ảnh chân dung liệu có thể lòe được thiên hạ hay không? Nên nhớ, người đọc chính là người thẩm định thông tin. Vậy nên, những blog bầy đàn nên tính lại chuyện viết lách của mình mới có cơ đi đến dân chủ thực sự. Cũng nên nhớ rằng chúng ta bình đẳng như nhau và ai cũng có quyền được nói chính kiến của mình. Hãy biết trân trọng điều đó trước khi mở mồm nói những gì cao sang. Hoàn toàn không nên thóa mạ, vu khống, hay kích động theo những ham muốn, toan tính riêng mình.

Người làm dân chủ thực sự nên viết chính xác sự thật. Trên blog của thánh Đào có bài "Tin nóng: Ông Hồ Đức Việt bị đột quỵ" cũng có nội dung tương tự. Điều đáng nói là chủ blog này là một nhà văn, vậy mà vẫn cho đăng bài với những thông tin sai toét tòe loe. Nội dung bài có đoạn:
Gia đình nhắn nhủ các đồng chí, đồng đội cũ có thể ghé gặp mặt ông lần cuối tại nhà riêng (địa chỉ: 129, Phố Vĩnh Hồ, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: (04) 38 53 11 57. Di động: 0984 79 79 79). Anh Phương cũng nói rõ, mẹ anh (bà Nguyễn Thị Đào) có báo trước là sẽ đuổi thẳng cổ nếu các ông Phạm Quang Nghị, Tô Huy Rứa, Nguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Quốc Hùng bén mảng đến để ra vẻ "mèo khóc chuột".
Rất tiếc, người viết entry này lại ở cạnh nhà ông Việt, câu chuyện bịa đặt nhanh chóng được làm rõ và lòng tin của người đọc với TSNH đã mất. Ngay trong số các bình luận của người đọc đã chỉ ra:

Mọi người có nhầm ko nhỉ, con của đồng chí Hồ Đức Việt có phải tên là Hồ Việt Phương đâu, lại còn bảo là con trai chứ. Đúng là nhảm nhí! mà giờ cũng có ở Vĩnh Hồ nữa đâu. Tìm hiểu kỹ trước khi viết bài nhé. Thông tin này còn không chính xác làm sao tin được các thông tin khác. Quá trẻ con.
Trong một bài khác có tựa đề "Chân dung và chiến tích của đồng chí Phạm Quang Nghị" cũng có nội dung tương tự là nói xấu ông Nghị. Chả hiểu vì sao CNT lại chuyên viết bài chê bai vu cáo ông Nghị. Công bằng mà nói, ông Nghị về Hà Nội thay ông Trọng đã làm được nhiều việc hơn ta tưởng. Những gì ông làm cho Hà Nội thiết nghĩ không viết dài dòng ở đây, bởi báo đài mạng mẽo đã quá nhiều dẫn chứng. Những chi tiết thú vị như nhờ có ông Nghị, tình trạng chạy chức chạy quyền đã giảm đi rõ rệt; nhờ có ông Nghị, tình trạng quản lý trật tự xây dựng đô thì đã dần đi vào khuôn khổ; nhờ có ông Nghị, tình trạng giao thông ở Hà Nội đã được cải thiện rõ nét....và chính ông Nghị đã mở màn cho thứ gọi là văn hóa xin lỗi của quan chức khi có phát ngôn và hành động lệch chuẩn. Một điều cực quan trọng là ông Nghị chính là người đầu tiên dám chịu sự bỏ phiếu tín nhiệm ở Hà Nội. Với những việc làm trên, chả lẽ các vị làm dân chủ không thấy hay cố tình không thấy?

Tất nhiên, nhân vô thập toàn, dẫu có cố gắng đến mấy, nhưng ngồi vào cái ghế của ông Nghị để chỉ đạo điều hành cả một cái Thủ Đô to tướng, ai cũng biết không phải chuyện dễ. Một cánh én nhỏ sẽ chẳng làm nên mùa xuân, một ông Nghị dẫu có tài ba đến mấy chắc cũng sẽ khó lòng làm tốt mọi chuyện để mọi người dân đều thỏa lòng. Là người phản biện, chúng ta phải chỉ ra những cái sai, cái ông Nghị chưa làm được để giúp ông hoàn thiện. Nhưng đáng tiếc là thay vì góp ý các vị lại rủa sả ồn ĩ, bịa đặt trắng trợn như đám lưu manh gầm cầu xó chợ.

Cái dở của bài viết chính là chỗ thiếu công bằng khi quy chụp, suy luận thiếu bằng cớ để chứng minh, vì thế nó mang tính hận thù cá nhân, vụ lợi. Xét một cách toàn diện thì điều này là hành động cố ý hại người. Vùi dập một con người, hi sinh sự an nguy của người khác để thỏa mãn tham vọng riêng dưới cái áo khoác dân chủ, có còn là người nữa không? có phải là làm dân chủ thực sự không?

Cần phải nhắc lại lời lão Hàn: "Tranh biện chỉ đấu lý, đấu bằng chứng, không đấu cảm tính". Các vị có bằng cớ gì đâu mà quy chụp ông Nghị tiêu diệt ông Việt và phá nát Hà Nội? Không không hề có, tất cả những gì các vị viết đều là ngụy tạo. Nếu như vì dân chủ như thánh Linh, thánh Đào tuyên bố thì khi đấu tranh vì nó, các vị phải xác định ông Nghị là người bất đồng chính kiến với mình, hãy gạt hết cảm tính đi mà tranh luận như một người đàng hoàng. Không làm được như vậy các vị đã mắc sai lầm và coi thường người bất đồng chính kiến với mình. Các vị đấu tranh cho dân chủ mà coi thường cả cái sai của chính mình thì thử hỏi người dân còn  có thể trông mong gì ở các vị?

Phiền thánh Đào, thánh Linh, thánh Diện và các thánh khác hãy suy nghĩ tỉnh táo trước khi đặt bút làm dân chủ thực sự.

Nguồn: trelangblogspotcom.blogspot.com

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

ghét những blog nào hô hào dân chủ, đấu tranh vì tự do nhưng lại chỉ biết mỗi quy chụp bằng cách bịa đặt bơm vá kiểu vơ bèo bọt tép. Trong khi đó, người khác bình luận sự kiện, có chứng có lý thì chụp ngay cái mũ dư luận viên với giọng bỉ báng. Còn mấy cái thằng như thằng "nặc danh" suôt ngày đã không biết gì còn tỏ ra nguy hiểm, có ngày nói nhiều như nó chắc gãy răng

nói thật chứ nghe mấy cái tin này cứ như là phim cổ trang trung quốc vậy, kỳ ảo ghê cơ, ấy vậy mà cũng có khối người tin chứ không ít đâu, tâm lý mà ,nhiều khi thông tin chả có thì thấy mấy cái tin này thì cũng ậm ờ gật gù chứ thực tình nhiều người có biết bản chất vấn đề này là gì đâu

đấu tranh cho dân chủ à, cứ làm như đất nước việt nam này có vấn đề dân chủ tồi tệ lắm không bằng, chắc mấy cái lý do này chỉ nói cho mấy thằng tây nghe để chúng nó rót tiền cho mà tiêu xài thôi chứ người dân việt nam nào mà không biết ,bản chất thực sự của hành động này là gì chứ

cho dù có "đấu tranh" mười năm, một trăm năm hay hàng ngàn năm nữa thì cũng không bao giờ thành công đâu, bởi vì sao, đó là vì vấn đề họ rêu rao đâu tranh không hề tồn tại, chỉ là bịa đặt mà thôi mà như thế thì đâu tranh cái gì chứ chỉ là giả dối, là ảo mà thôi

phải công nhận trong xã hội có nhiều người giỏi thật, đúng là mỗi người lại giỏi trên một lĩnh vực khác nhau nhưng có một điều đặc biệt là có một số người có thể coi đó là có khả năng đặc biệt đó là có thể dựng chuyên, xuyên tạc, đổi trắng thay đen để phục vụ mục đích của bản thân rất tốt

giỏi giang gì cái trò đó, nếu xét trên phương diễn đạo đức thì không chỉ riêng ở xã hội ta mà bất cứ đâu trên thế giới đề cực kỳ lên án việc giả dối, còn dưới góc độ pháp luật nếu điều đó ảnh hưởng tiêu cực tới quyền lợi của cá nhân tổ chức thì là hành động vi phạm pháp luật rồi

Dân chủ hay rận chủ thì bạn đọc quá rõ rồi Đào Linh Diện Vinh à. Các vị khi nào cũng hô hào dân chủ còn các bài viết của các vị và các bài viết đăng tải trên blog của các vị thì dân chủ ở đâu khi mà nó toàn là xuyên tacj sự thật vu khống bôi nhọ các thông tin đăng tải thì toàn là tin vịt tin lá cải còn chưa kể đến có những bạn đọc tham gia góp ý thì bị thóa mạ bị chửi bị chụp mũ thế này thế nọ nữa đấy dân chủ đấu sao?

không biết mấy cái vị này có học làm pháp sư ở đâu mà để đấu tranh cho vấn đề chính trị họ còn lôi cả những vấn đề tâm linh vào đây nữa, mà họ cũng quái thật, ai cũng biết tâm linh là một mảng mà con người rất quan tâm nên vô hình chung nó cũng gây sự chú ý rất đáng kể của xã hội

có một câu nói mà ý nghĩa nó tương tự thế này, dù ai nói ngược nói xuôi, thì ta vẫn vững như kiềng ba chân, mỗi con người chúng ta nên rèn cho mình phẩm chất đó, luôn có tư tưởng vững vàng, tin vào công lý, và với xã hội này là tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, của nhà nước

không biết phải khẳng định đi khẳng định lại bao nhiêu lần nữa rằng những hoạt động chống phá đảng và nhà nước ta sẽ không bao giờ có kết quả đâu, tuy nhiên những kẻ có hoạt động chống đối vẫn không chịu dừng lại là sao, hay chúng hoạt động mà không cần quan tâm tới có thành công hay không

không có gì có thể thay đổi thực tế, đó là những điều khách quan, không theo ý kiến chủ quan của bất cứ người nào cả, vì vậy những hành động bịa đặt tình hình thực tế để nhằm mục đich chống phá đât nước chỉ là những hàn hành động hết sức vô nghĩa

để tiến hành việc chống phá đảng cộng sản việt nam, nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam,các thế lực thù địch không ngại sử dụng bất cứ thủ đoạn nào ,cho dù đó là thủ đoạn bỉ ổi nhất như vu khống đặt điều, mà thực ra những điều bỉ ổi đó lại rất hợp với bản chất của chúng

Đúng là hay thật, những blog lấy tên là blog dân chủ, công dân tự do, thế mà nội dung thì toàn những thông tin nói xấu đảng, nói xấu nhà nước, nói xấu các cơ quan chức năng thì ai mà tin đc cơ chứ. Và điều đó càng thể hiện rằng, bịa đặt thì không thể tạo nên dân chủ được đâu.

nếu mà bịa đặt mà tạo đc nên dân chủ thì có lẽ là nền dân chủ sẽ chẳng đáng coi trọng nữa, bởi lẽ cái gì dễ có đc thì cũng dễ mất đi, cái gì khó có đc thì cũng khó mất đi. Chúng ta muốn dân chủ là cái bền lâu thì cũng đồng nghĩa là phải cái dễ có đc. Thế nhưng việt nam đã có đc, vì vậy hãy cố gắng gìn giữ những gì mình đang có nhé.

Dân chủ ở việt nam đang được thực hiện 1 cách rõ ràng, chân thực theo đúng nghĩa, và để làm đc điều đó, việt nam luôn dựa vào những gì có thật để xây dựng nên dân chủ. Còn những điều bịa đặt kia á, sẽ chẳng làm đc trò trống gì đâu, bởi đơn giản, điều bịa đặt là điều không thể bền lâu đc.

thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ để tích cực tung những luận điệu đả kích dân tộc việt nam, chống phá Việt Nam , thế nên chúng ta nên cảnh giác với những luận điệu dân chủ, biểu hiện dân chủ thoái quá

tôi thực hiện quyền dân chủ, tôi thấy việt nam dân chủ vậy nên những kẻ bịa đặt dân chủ , lợi dụng dân chủ để hoạt động chống phá, suy cho cùng hiện thực đã chứng minh dân chủ trên đất nước Việt nam

Nói láo thì mới có chuyện để bàn chỉ vài cái ảnh chỉ vời lời phát biểu rồi một số người chả hiểu điều đó kiểu gì mà đi xuyên tạc lung tung và rồi kêu gọi những điều ở tân đâu đâu và tự coi đó là nhà dân chủ đòi quyền dân chủ mà mọi người đáng được hưởng. Thật nực cười vì chúng toàn là kẻ nói láo đòi gì trong khi mọi thứ luôn được Nhà nước đảm bảo thực hiện và có lẽ không một quốc gia nào trên thế giới có thể làm tốt được điều đó hơn Việt Nam nói Láo, bịa đặt thì mới tạo nên được rận chủ quả là đúng

dân chủ mà các thế lực thù địch chúng muốn nhằm tới chống phá đất nước ta là cái dân chủ rẻ dúm ấy hả? ở việt nam thì mọi thứ đều do người dân làm chủ, tài nguyên thiên nhiên, đất đai... nhưng phải có pháp luật để quản lý điều đó chứ không thế tự do làm được dẫn đến loạn hết cả lên ak. sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật việt nam

cái mà các vị đang bàn tới là dân chủ, nhân quyền đó hả mấy vị. với đất nước và con người việt nam chúng tôi sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật việt nam điều đó không những được thể hiện trong văn bản mà còn thể hiện trong cái cách mà người dân việt nam chúng ta lam. các thế lực thù địch chúng muốn lợi dụng vào các vấn đề này để chống lại đảng cộng sản việt nam và nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam ta đó mà

Dân chủ bắt nguồn từ mỗi con người. Người ta có thấy dân chủ hay không là do tự bản thân họ nhận ra. Nếu ở nước ta mà không có dân chủ thì giờ này làm gì có Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo nữa. Còn mấy cái trò bịa đặt dân chủ thì chẳng ai tin bởi lẻ chẳng có gì thay đổi được ngoài thực tiễn cả

Đăng nhận xét