Bài mới nhất

25/05/2013

“Chuyện bạn tôi và chuyện đất nước” – Một sự chắp vá
          Đọc bài “chuyện bạn tôi và chuyện đất nước” trên Caulacbonhabaotudo mình thấy tác giả đang có một sự chắp vá, gán ghép về những chuyện không đâu. Đành rằng anh có bạn thì anh muốn ca ngợi bạn anh hay nói thế nào về bạn anh thì chẳng ai ý kiến gì. Nhưng anh lại cố tình gán ghép những chuyện bịa đặt theo lối suy nghĩ của anh về đất nước với ông bạn mà anh kể. Theo anh thì người bạn bây giờ làm bác sỹ của anh là một quân nhân có công với đất nước thì đáng được hưởng những gì công lao ông ấy bỏ ra đối với đất nước – điều này là một nhu cầu chính đáng. Hiện nay, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa với người có công và tôi cho rằng đó là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn. Vậy thì chẳng cớ gì mà ông bác sỹ kia lại tỏ ra bực bội cho rằng bệnh tật là do những điều oan trái của chính quyền đem đến, lẽ nào chính quyền quan tâm chia sẽ những mất mát do chiến tranh gây ra cho ông thì ông không thích mà tỏ ra bực tức đến vậy?
          Nói thật với ông, Cha Mẹ tôi cũng đã từng là quân nhân trong chiến trường và cũng là thương binh. Nhưng tôi thấy Cha Mẹ tôi chưa từng kêu ca hay ấm ức về công lao mình đóng góp mà còn luôn răn dạy chúng tôi rằng phải biết trân trọng những gì mình đang có và sự quan tâm chia sẻ của chính quyền và cố gắng làm tròn trách nhiệm với đất nước. “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc”, lẽ nào người thông minh như ông không hiểu. Đừng bao giờ đòi hỏi vô lý như thế ông bác sỹ ạ! Ông là quân nhân thì ông phải cầm súng khi đất nước có chiến tranh, ông là bác sỹ thì ông phải cứu người. Đấy là lẽ thường ở đời. Lẽ nào ông không hiểu hay cố tình không hiểu? Đã thế ông còn viết bài kích động chống chính quyền, vi phạm pháp luật. Ông đã vi phạm pháp luật mà còn đòi bàn về pháp luật – ông có thấy lạ không?
          Ông đã từng hy sinh máu thịt để đấu tranh cho dân tộc này được tự do, hòa bình. Bây giờ đất nước đã hòa bình thì ông lại trở mặt, kích động gây rối chính trị là cớ làm sao? Hay ông cũng là một ruộc với bè lũ bán nước năm xưa. Ông nên nhớ rằng công lao đóng góp của ông thì luôn được ghi nhận nhưng nếu ông vi phạm pháp luật thì ông vẫn bị xử lý bởi vì “quân pháp vô thân” – điều này chẳng nhẽ người như ông không hiểu ư?
          Cho nên tôi khuyên ông hãy chọn bạn mà chơi, chứ bạn xấu xúi giục kích động ông vi phạm pháp luật thì ông cũng nên xem lại đừng có tiếp tay cho mấy kẻ bán nước, phản bội dân tộc. Bởi thực tế bọn chúng chỉ lợi dụng ông và đem những câu chuyện chắp vá về ông để mị dân thực hiện mưu đồ xấu xa của chúng. Ông thử đọc và nghĩ mà xem mấy tay này chúng nó chắp vá từ suy nghĩ cố hữu, chắp vá về nội dung và chắp vá cả về hình thức./.
Đất Phương Nam

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Hãy chọn bạn mà chơi!!! đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc... không biết tại sao lại có những người để bạn xấu xúi giục kích động vi phạm pháp luật,vậy mà cứ đòi hỏi và lại tiếp tay cho mấy kẻ bán nước, phản bội dân tộc. Thật đáng buồn cho “chuyện bạn tôi và chuyện đất nước” trên Caulacbonhabaotudo

không, đất nước có hơn 80 triệu người. Quan tâm đến chi tiết từng người là điều không thể. Đến chính phủ Nhật Bản vốn nổi tiếng về các chính sách, cũng như các hoạt động dành hậu cho chiến tranh cũng không làm được như thế nữa là.
đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc.

NHững người có tầm hiểu biết thấp thường rất dễ bị những lời kích động của bọn phản động dụ rỗ lôi kéo theo các hoạt động của chúng mà không hề biết những việc mình làm là trái với luật pháp phụ công lao của cha ông đã không tiếc xương máu để có được độc lập . Mọi người nên giúp đỡ họ nhận thức được đâu là đúng sai

Làm được một ít đóng góp đối với đất nước thì đã kêu la đòi quyền lợi này nọ. Chỉ khi người ta mang hoàn toàn khả năng, công sức của mình vào công cuộc xây dựng đất nước, làm giàu cho cuộc đời mình và người khác mà không hề đòi hỏi, kêu ca thì người đó mới xứng đáng được vinh danh. Còn cái kiểu như vị bác sĩ trong bài “chuyện bạn tôi và chuyện đất nước”, lợi dụng một số vấn nạn trong xã hội mà có thái độ, tuyên truyền tư tưởng phản động, phá hoại thì xin thưa đó chẳng phải là yêu nước đâu. Suy cho cùng thì anh ta cũng chỉ muốn ủng hộ cái kiến nghị 72 của các nhà "rân chủ" mà thôi.

Đừng đưa chuyện nhỏ nhặt ra mà đi so với cả 1 đất nước, 1 chế độ. Nếu là vì đất nước thì sẽ không bao giờ đòi hỏi dù đã có công lớn đến bao nhiêu. Việc mấy thằng rận chủ nó lợi dụng mấy việc này thực ra thì cũng chẳng ai nghe. Bởi ở đâu đó thì vẫn tồn tại việc này việc nọ là chuyện bình thường. Đừng áp đặt nó lên cả 1 hệ thống vì nó chỉ phan ánh 1 phần tí tẹo trong đó

đọc bài mình lại nhớ tới câu: Đừng hỏi tổ quốc là làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gi cho tổ quốc hôm nay. đấy là câu hát dành cho các thế hệ tuổi trẻ, những ko hiểu sao khi đọc bài này tôi lại chỉ nghĩ đến câu đó. bác sĩ cầm súng để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay, hơn ai hết bác phải hiểu đất nước đã trải qua những gì, mất mát những gì để được như ngày hôm nay, đáng lí ra bác phải hiểu hơn những người trẻ tuổi như chúng cháu là biết chân trọng những gì chúng ta có được ngày hôm nay, vậy mà ... thật đáng buồn!

Làm thì ít mà chưa gì đã đòi công lao. Đúng là tuổi trẻ chưa trải qua được hết những biến cố của cuộc đời sao hiểu hết được, vẫn còn nông nổi lắm. Nghề gì cũng vậy thôi, chỉ cần anh cố gắng hoàn thành tốt thì anh sẽ có gì phải thiệt thòi đâu, còn cứ ngồi đó kêu ca thì muôn đời chẳng bao giờ tiến lên được cả.

Đúng là những con người có bản chất ích kỷ. Thử hỏi đã làm được bao nhiêu cho đời mà đòi leo cao nào. Có biết bao nhiêu người giỏi giang phải chật vật lắm cống hiến nhiều lắm mới có được những chức vị cao không. Tuổi trẻ không lo phấn đấu chỉ chăm chăm đòi lên làm ông này bà kia thì chỉ muôn đời phọt phẹt mà thôi

Dù ông có là giời đi chăng nữa thì ông không thể muốn gì thì cho ông làm ngay được. Nói cái gì cũng phải lên từ từ chứ. Cứ như thế khác gì ông mắc bệnh ngôi sao? Ngoài ông ra còn đầy tài năng chưa có cơ hội thể hiện thế nên là ông đừng có mà đổ tại này tại nọ. Tất cả đều là tại ông hết thôi

mình chỉ có một câu thế này: kẻ quân tử làm gì cũng không vì mong được đền đáp.
nhiều người vì nặng vật chất, tính toán mà sinh ra thói thực dụng. thật đáng buồn. làm xong lại đi kể lể này nọ. những người như thế sẽ bị người đời coi thường hơn là đánh giá cao cống hiến của họ!

là một quân nhân, chắc ông hiểu thế nào là công, thế nào là tội, thế nào là vi phạm pháp luật. Có công thì được thưởng, được tri ân, có tội thì phải phạt. Đó là lẽ đương nhiên, là truyền thống xưa nay của dân tộc ta. Ông là người có công với cách mạng, đóng góp sức lực, xương máu cho công cuộc giải phóng dân tộc của Tổ Quốc, điều đõ được nhà nước công nhận, và sẽ tri ân ông. Nhưng khi trở về với thời bình, một người từng là lính cụ Hồ, mang trên mình màu áo lính . Đáng ra ông phải ra sức phát huy những bản chất tốt đẹp của người lính cụ Hồ, đường này ông lại quay lưng nói xấu nhà nước, nói xấu chế độ, kích động để gấy rối chính trị, làm cho tình hình an ninh và trật tự bị ảnh hưởng. Ông đã vi phạm pháp luật VN nên việc bị xử phạt là hết sức đúng đắn và hợp lý.

Là con người, phải biết phấn đấu, biết hy sinh, phải chịu gian khổ rồi hãy đòi quyền lợi sau. Hãy cứ cống hiến, hãy cứ làm việc tốt đi, "ông trời" không phụ đâu. Có như vậy mới là người hạnh phúc, cảm nhận được những gì mình được đền đáp. Đọc bài viết xong, thấy đáng cho kẻ chỉ biết đòi quyền lợi và tận hưởng.

Cống hiến cho nhân dân, cho xã hội không bao giờ là một việc vô nghĩa, tất cẩ công lao của chúng ta sẽ được mọi người đời đời nhớ đến. Còn không biết ông có làm được gì cho xã hội không mà ngồi đó đòi quyền lợi, trước khi sống vì mình hãy sống vì mọi người, đó là cái lý ở đời, ông không hiểu sao.

việc đóng góp sức lực cho đất nước là một điều vô cùng có ý nghĩa và thiết thực và những gì bỏ ra xứng đáng được hưởng những thành quả mà mình đã bỏ ra và những đau thương mất mát phần nào có thể làm vơi đi nỗi đau ở trong lòng. Bây giờ đất nước đã hòa bình thì ông lại trở mặt, kích động gây rối chính trị hay đã bị mù quáng bởi những thứ hào nhoáng quên đi cái gọi là bản chất lương thiện của con người quên đi những gì mà bản thân đã cống hiến đã phải hi sinh để mới có được ngày hum nay. Hãy sống làm sao cho cuộc sống tươi đẹp tân hưởng những sự bình yên mà mình cố gắng xây dựng chứ không phải gây thêm sóng gió

Lại là cái đám Caulacbonhabaotudo sản phẩm chúng tạo ra đã nói lên bản chất con người chúng bản thân chúng không ra gì không có cái tâm mà chỉ có cái tà cái ác muốn phá hoại đất nước phá hoại quê hương thì những sản phẩm chúng làm ra những bài viết của chúng cũng vậy cũng phản ánh đúng con người của chúng phá hoại,mà liệu những kẻ như chúng có còn là con người không những kẻ vì lợi ích cá nhân mà bán nước thì có còn là con người không!Hầu hết các bài viết của Caulacbonhabaotudo là chắp vá, gán ghép, bịa đặt,xuyên tạc,vu khống trắng trợn.

đây là mượn lời câu chuyện của bạn để xuyên tạc về đất nước định lấy thực tế để tạo ra một cái nhìn họp lý nhưng thực ra nó càng kệch cỡm.lấy một cá thể ra nhìn cho toàn thể tập thể thì thực sự là quá ngu,nói xấu nhà nước tuyên truyền phản động thì thẳng thắn đi tội gì mà phải lấy bình phong mà che thế."Chuyện bạn tôi và chuyện đất nước”.nghe cái tên đã kệch cỡm chuyện bạn mày thì liên quan gì đến cả đất nước mà nó phán

Bạn đang kêu gào gì tôi không hiểu. Nếu bạn oán trách đất nước mình vì lịch sử nhiều chiến tranh, bom đạn. Vậy hỏi bạn ai, kẻ nào đã gây ra cái chiến tranh khốc liệt trên cái đất nước vốn dĩ thanh bình như đất nước ta. Liệu có ai muốn chiến tranh hay không, lịch sử liệu có tội lỗi gì mà lại oán trách nó. Và thậm chí liệu bạn đã làm được gì cho dân tộc, cho tổ quốc hay chưa mà dám lên tiếng như vậy.

Tôi cũng thấy kỳ lạ là những trang gọi là lề trái đáng ra sẽ đưa những tin bài về những chuyện khuất tất của cán bộ, của chính quyền và kể cả những hạn chế của chế độ tại Việt Nam để nhân dân được biết khi mà báo chính thống không đưa tin. Đây được xem là một kênh bổ ích cho dư luận và là cái phanh cho những cán bộ thoái hóa biến chất phải dè chừng. Ấy vậy mà những trang này chỉ làm nhiệm vụ ngụy taọ, xuyên tạc, chắp vá, nói xấu cán bộ, Đảng, chế độ,... làm cho người đọc mất hắn niềm tin khi tham gia mạng.

Đã từng trải qua chiến tranh bản lĩnh được tôi luyện cả về tư tưởng nữa vậy mà tại sao khi đất nước được hoàn bình được tự do ông lại có những hành động phản nước như vậy, hay là do ông bất mãn với những gì mình cống hiến mà chưa được bù đắp xứng đáng ông phải hiểu rằng đất nước mình đang khó khăn còn rát nhiều việc phải tập trung nguồn lực để phát triển đát nước còn chế độ với những người đã từng tham chiến đang được đảng và nhà nước ta tiến hành từng bước

Tại sao con người này đã trải qua thời gian của chiến tranh đã để lai trong ông những bản lĩnh mà ông lai có thể phát ngôn ra những điuề đó ông phải hiểu rằng đất nước ta đang còn khó khăn, đang trong công cuộc xây dựng đất nước nhưng với những thành tự đã đạt được thì chúng ta tự tin bắt tay vào xây dựng con đường xã hội chủ nghĩa

Được hy sinh cho một tương lai phía trước là một niềm vinh dự và đáng tự hào của các vị anh hùng của dân tộc ta , tại sao lại có những thành phần kêu ca phàn nàn vậy nhỉ trong khi lại chẳng có công lao gì cống hiến cho đất nước cả , nói ra không biết ngượng mồm à

Đây giống như kiểu cố gắng moi móc mọi thứ ra để bày trò chọc ngoáy đó mà , mượn cớ một câu chuyện của hai người bạn để bôi xấu đất nước mình , đúng là cái loại rẻ rách mà . Thời chiến tranh những vị anh hùng đã hy sinh anh dũng để bảo vệ đất nước đó là sự dũng cảm anh hùng của họ vậy mà có kẻ lại đi bội nhọ những người đã khuất như vậy sao .

Tôi thấy chế độ cho người có công với cách mạng, các thương bệnh binh,... được Đảng và nhà nước ta làm rất tốt. Như ở noi tôi đang sinh sống, các cụ vẫn sống hạnh phúc và không hề phàn nàn gì về chế độ mà nhà nước đang đền đáp cho họ, tôi chỉ thấy họ ngồi lại với nhau, và kể lại những chiến công mà họ đã đóng góp cho đất nước, kể cho nhau nghe những bản hùng ca bất diệt, chứ không hề nghe là đồng lương phụ cấp của nhà nước đối với họ là ít, là thấp gì cả.
Vì vậy mà tôi hoàn toàn đồng tình với tác giả rằng những gì nhabaotudo nói là hoàn toàn bịa đặt.

Đa số những người đi theo tổ chức phản động đều là những người cho rằng mình xứng đáng được hưởng nhiều hơn những gì mình đã nhận mà quên đi đất nước còn đang có nhiều vấn đề phải giải quyết, nhiều đồng bào phải chịu đói khổ từng ngày. Họ chỉ bo bo giữ quyền lợi cá nhân và xù lông nhím khi quyền lợi mà họ đòi hỏi không được đáp ứng. Những con người đó thật đáng phê phán!

Để mà được hưởng nhiều hơn người khác trong cái thời kỳ chiến tranh đó mà thì đã là một kẻ không ra cái gì rồi , còn ở cái thời kỳ đất nước đang phát triển như vậy mà đòi lợi ích cá nhân quá cao khi mà thời chiến trnah không giúp một chút công sức nào vào cho đất nước thì quả thật là một lũ rẻ rách , thật đáng với cái tên phản động chúng mày cái gì cũng cằn nhằn được như kiểu chó đòi ăn cắn bừa bãi ấy .

Thời kỳ đất nước ta còn chiến chống quân xâm lược ai cũng mong muốn được ra trận để giữ gìn đất nước , hình ảnh những người lính ra trận rất là đẹp trong mắt người dân Việt Nam vầ thậm chí đến thế hệ bây giờ vẫn muốn được nghe kể lại những lúc ông bà cha mẹ của họ khoác trên vai tấm áo màu xanh . Cho nên chẳng có gì là oan ức khi hy sinh trong thời kỳ kháng chiến cả mà thay vào đó là niềm vinh dự và tự hào khi được hy sinh cho đất nước cho tương lai con em chúng ta .

Tuổi trẻ bây giờ còn đang muốn được ra Hoàng Sa , Trường Sa để giữ gìn lãnh thổ dân tộc nè , mà cái lửa đó được kế thừa từ thời cha ông ta như vậy thì càng khẳng định được rằng những người đã từng hy sinh trong trận chiến kháng chiến chống Pháp , Mỹ xâm lược đến nay đều được những người như chúng ta biết đến và noi gương lòng dũng cảm của họ đây chính điều mà họ muốn được đền đáp , Tổ quốc ghi công đất nước đời đời nhớ đến họ .

Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay!!!
Lời bài hát này đã thấm sâu vào máu của biết bao thế hệ, ở tất cả mọi lứa tuổi. Điều mà ai cũng hiểu, vậy mà vẫn có một người không hiểu. Đáng buồn thay, người đó lại là một người có học thức và đã là người đã sống qua nhiều thăng trầm của cuộc sống nữa chứ!

Được cống hiến công lao cho dân tộc là một niềm tự hào rất lớn đối với bất kỳ người dân Việt Nam nào. Từ trước đến nay, Nhà nước ta đã ban hành rất nhiều chính sách với những người có công với cách mạng và những người đó luôn dành được sự tôn trọng của người dân Việt. Nếu thực sự là một người yêu nước thì chẳng ai lại đi kể công lao rồi đòi thế này thế kia, đáng buồn hơn lại dùng những luận điệu, lời lẽ kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước. Chẳng phải đây là giọng điệu của những kẻ phản động hay sao?

Cuộc đấu tranh tư tưởng hiện nay đang diễn ra trên quy mô toàn cầu, song địa bàn quan trọng của nó lại nằm trong các nước xã hội chủ nghĩa còn lại trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cuộc đấu tranh này được các thế lực thù địch kết hợp với chiến tranh tâm lý, kết hợp với các thủ đoạn gây sức ép, khống chế về kinh tế với răn đe về quân sự và bạo lực

Đảng và Nhà nước Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa với người có công và tôi cho rằng đó là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn. Vậy thì chẳng cớ gì mà ông bác sỹ kia lại tỏ ra bực bội cho rằng bệnh tật là do những điều oan trái của chính quyền đem đến, lẽ nào chính quyền quan tâm chia sẽ những mất mát do chiến tranh gây ra cho ông thì ông không thích mà tỏ ra bực tức đến vậy?

Thực sự những người đã có công với đất nước họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình rồi nhưng chưa ai kêu ca gì, phàn nàn gì cả. Đó là điều mà họ luôn tự hào và luôn răn dạy con cháu nên học học và làm theo tấm gương, đó cũng là bài học mà họ luôn dành cho con cháu.

Tưởng có công với đất nước là muốn làm gì thì làm hay sao. Nếu có công thì được ghi nhận còn đã vi phạm pháp luật nhất là công kích, kích động quần chúng, làm sai trái thì nhất định sẽ bị sự trừng phạt của pháp luật. Những kẻ đã không mặn mà với Đảng và chế độ thì loại bỏ cũng là điều nên làm.

Đăng nhận xét