Bài mới nhất

24/05/2013

QUÁ NHIỀU LÃNG PHÍ TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG Ở VIỆT NAM   Chúng ta đang trong quá trình đô thị hoá vì vậy quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên khi mà tất cả đều hô hào phải “học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh” thì việc xây dựng của chúng ta lại bộc lộ quá nhiều lãng phí. Vì vậy, một là chúng ta nên chấm dứt việc đó hai là hãy thôi không lên hô hào nữa, bởi hô mà không làm được nhục lắm. Đừng có mang Bác ra để mà che đậy cho những sai sót, khuyết điểm mà tự bản thân chúng ta không sửa chữa được. Bởi vì khi tổng kết chương trình thì thấy toàn kết quả tốt nhưng thực tế thì có như vậy đâu, hãy để cho Người yên giấc đừng mang Bác ra làm bình phong lấp liếm dư luận
Tôi thấy đơn giản thế này: tuyến đường sắt trên cao là công trình trọng điểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng.Mặc dù trong thời gian xây dựng nó sẽ ảnh hưởng đến xung quanh và đi lại của người dân bởi việc chiếm giữ lòng đường phố do những hàng rào tôn gây ra, nhưng vì đảm bảo an toàn thì sự tồn tại của nó là cần thiết. Giá trị của nó là không đáng kể so với tổng số vốn của công trình nhưng cũng là rất lớn. Nếu dừng lại ở đây thì câu chuyện không có gì để bàn, điều đáng bàn là sau một thời gian tồn tại thì số tôn này được tạm dỡ đi khi đổ xong các cột trụ nhằm tạo điều kiện cho người đi lại. Nay dự án chắc là chuyển sang giai đoạn tiếp theo, các nhà thầu lại tiếp tục đặt các hàng rào tôn, nhưng những tôn đó là mới hoàn toàn, bộ khung dựng cũng vậy. Tôi băn khoăn tự hỏi vậy số tôn cũ đâu, số khung cũ nữa đâu (có thể là nó có sự hao hụt, thủng, cong… nhưng không phải tất cả)? phải chăng là đem đi bán sắt vụn, còn số mới chi thì kệ. Tôi tính nếu số tôn và khung đó được sử dụng lại thì sẽ giảm chi phí được bao nhiêu? Chắc cũng đến mấy trăm triệu chứ? Làm như vậy thì ai được lợi? nhân dân có được gì không?hì!
Rồi việc xây dựng các con đường trong nội đô, nhất là đợt kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, rất nhiều con đường được đổ bê tông mới, nhưng quan trọng là hiệu quả của nó như thế nào? Dùng được bao lâu thì xuống cấp. Rồi việc người làm đường thì cứ làm, người làm cống làm thì cứ làm, và còn cáp viên thông nữa chứ, mạnh ai người đấy làm, không có sự thống nhất với nhau. Vậy sự chỉ đạo của bên trên ở đâu? Thế mới dẫn đến việc có những tuyến phố còn đường đang đẹp tự nhiên lấy lý do kỷ niệm thế là đem xe tới phá đường, phá xong để đấy đến lúc hỏi ra là kinh phí chưa rót xuống, đang chờ. Với kiểu làm ăn này thì chỉ khổ dân thôi, còn được lợi thì ai chắc không phải bàn nữa. Nhưng điều lạ là điều này rất công khai, có nhiều ý kiến nhưng chả thấy có ai bị khiển trách, kỷ luật gì, rồi đâu lại vào đấy.
Đấy chỉ là một vài ví dụ tôi và mọi người đều nhìn thấy còn những chỗ không nhìn thấy thì không hiểu sẽ như thế nào? Vì vậy, hơn lúc nào hết cần một hồi chuông để cảnh tỉnh lại ý thức của tất cả mọi người. Hãy làm việc có trách nhiệm với cộng đồng với dân tộc và với chính bản thân mình.
Thế thôi

Hot!

Từ khóa SEO:

99 nhận xét:

những công trình xây dựng thường là những công trình có những nguồn vốn rất lớn, vì vậy nếu không quản lý tốt những nguồn vốn khi làm những công trình xây dựng thì có thể sẽ thất thoát rất nhiều, đó là điều không tốt chút nào, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế nước ta vẫn còn có rất nhiều khó khăn

tình trạng lãng phí trong xây dựng thời gian vừa qua là một vấn đề rất đáng báo động, nên nhớ rằng kinh phí xây dựng công trình đó, đặc biệt là những công trình quan trọng có số vốn lớn thường là tiền vay của nước ngoài, những người sử dụng những đồng vốn đó cần phải có trách nhiệm hơn nữa

những lãng phí của những công trình xây dựng là rất khó khắc phục được, đặc biệt với việc phần lớn những kinh phí mà nhà nước dùng để làm những công trình này thường được vay từ nguồn vốn nước ngoài thì gánh nặng đối với những thế hệ sau sẽ là rất nặng nề

Lãng phí thì đâu cũng có, bởi một phần là kiểu cha chung không ai khóc cả, kẹ mẹ nó, chả phải việc của mình, chả ảnh hưởng gì đến mình cả, đó là cái sự ngu ngốc nhất của con người việt nam, không chỉ lãng phí trong xây dựng, mà còn trong nhiều lĩnh vực khác nữa, sự lãng phí là điều đáng báo động.

Lãng phí thì đâu cũng có, bởi một phần là kiểu cha chung không ai khóc cả, kẹ mẹ nó, chả phải việc của mình, chả ảnh hưởng gì đến mình cả, đó là cái sự ngu ngốc nhất của con người việt nam, không chỉ lãng phí trong xây dựng, mà còn trong nhiều lĩnh vực khác nữa, sự lãng phí là điều đáng báo động.

cần phải có biện pháp chấm dứt tình trạng này ngay, cho dù giải pháp đó có cứng rắn và khó khăn thế nào thì bằng mọi giá cũng phải thực hiện cho bằng được, có như thế thì đất nước mới có điều kiện phát triển cho bằng những nước khác trong khu vực và trên thế giới chứ

Mấy cái tấm tôn trên rào chắn đó thì có gì đáng nói đâu nhỉ, để đảm bảo cho công trình, an toàn cho người đi đường đi người ta thay tôn mới chả có gì đáng nói cả, sử dụng tôn cũ thì người ta còn thích quá ấy chứ, đỡ tốn kém cho người ta. Chắc chắn nó phải theo một quy chuẩn nào đó, tuy có hơi lãng phí một chút nhưng có sao..

Mấy cái tấm tôn trên rào chắn đó thì có gì đáng nói đâu nhỉ, để đảm bảo cho công trình, an toàn cho người đi đường đi người ta thay tôn mới chả có gì đáng nói cả, sử dụng tôn cũ thì người ta còn thích quá ấy chứ, đỡ tốn kém cho người ta. Chắc chắn nó phải theo một quy chuẩn nào đó, tuy có hơi lãng phí một chút nhưng có sao..

nếu biết sử dụng tiết kiệm những nguồn vốn của những công trình xây dựng, đặc biệt là những công trình xây dựng trọng điểm quốc gia thì đất nước sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn ,đó là việc mà chúng ta hoàn toàn có thể làm được, tại sao lại không làm nhỉ

đúng là quá nhiều sự lãng phí thật, để xảy ra thực trạng đáng buồn này thì cần phải làm rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý, họ có trách nhiệm quản lý những nguồn vốn này của đất nước mà để xảy ra tinh trạng thất thoát lãng phí này thì đương nhiên họ phải chịu trách nhiệm rồi

Chuyên lãng phí là chuyện đáng lên án, nhưng chuyện hàng rào tôn thì tôi không đồng ý với quan điểm của tác giả đâu. Chúng ta giao vốn cho nhà thầu, việc họ sử dụng, phân bổ làm sao để đảm bảo chất lượng công trình là chuyện của họ, họ lãng phí tốn tiền họ có đòi thêm được của nhà nước một cắc nào đâu.

Chuyên lãng phí là chuyện đáng lên án, nhưng chuyện hàng rào tôn thì tôi không đồng ý với quan điểm của tác giả đâu. Chúng ta giao vốn cho nhà thầu, việc họ sử dụng, phân bổ làm sao để đảm bảo chất lượng công trình là chuyện của họ, họ lãng phí tốn tiền họ có đòi thêm được của nhà nước một cắc nào đâu.

đất nước đang cần rất cần vốn, vì thực tế hiện nay việc huy động vốn là rất khó khăn, vì vậy những người được giao trách nhiệm cần hết sức lưu ý, vì đất nước, vì nhân dân và thậm chí là vì chính bản thân mình, hãy quản lý và sử dụng thật tốt những nguồn vốn đó

Thực tế, hiện nay, hoạt động đầu tư đang phát triển khá nóng, các doanh nghiệp, cá nhân đang tích cực lựa chọn đầu tư vào các ngành, lĩnh vực hợp lý, để sử dụng hiệu quả nguồn vốn, từ đó góp phần tăng tài sản của nền kinh tế, thúc đẩy quá trình lưu thông, phân phối sản phẩm, đóng góp vào ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho xã hội Tuy nhiên, thực tế hoạt động đầu tư tại Việt Nam cho thấy, không ít các doanh nghiệp, cá nhân đã sử dụng chưa hiệu quả nguồn vốn đầu tư, mắc nhiều thiếu sót trong việc quy hoạch, xây dựng, triển khai và quản lý dự án, thêm vào đó là tình trạng tham nhũng, suy đồi đạo đức, phẩm chất của cán bộ, nhân viên tham gia dự án đầu tư tất cả điều đó dẫn đến tình trạng thất thoát và lãng phí trong các dự án đầu tư.

Việc xây dựng ở những đô thị lớn của nước ta luôn xảy ra những vấn đề như vậy ! nơi thì đang xây giở thì hết vốn và bỏ ngỏ ! đầy dẫy ra đó nhất là mấy khu đô thị mới ! nhà còn chưa sơn chưa chát tường... ! giờ cỏ mọc um tùm khi chả ai mua vì thế mà hết vốn đầu tư ! còn một số thì xây rất nhanh nhưng lại phung phí ! chả hiểu là nó kiểu gì nữa ! cái này thì cần phải có sự giải thích từ những nhà đầu tư và hơn hết là những những nhà lãnh đạo đã kí cho việc xây dựng đó ! cứ để thế này thì chỉ phí tiền nhà nước mà thôi @@

Chúng ta đang trong quá trình đô thị hoá vì vậy quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên khi mà tất cả đều hô hào phải “học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh” thì việc xây dựng của chúng ta lại bộc lộ quá nhiều lãng phí. Vì vậy, một là chúng ta nên chấm dứt việc đó hai là hãy thôi không lên hô hào nữa, bởi hô mà không làm được nhục lắm. Đừng có mang Bác ra để mà che đậy cho những sai sót, khuyết điểm mà tự bản thân chúng ta không sửa chữa được. Bởi vì khi tổng kết chương trình thì thấy toàn kết quả tốt nhưng thực tế thì có như vậy đâu, hãy để cho Người yên giấc đừng mang Bác ra làm bình phong lấp liếm dư luận. cần nhiều hơn nữa những biện pháp thực sự chống lãng phí, với những thứ lãng phí đấy, chúng ta có thể giúp được bao nhiêu người, bao nhiêu gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

lãng phí nhất trong các công trình xây dựng chắc phải tính đến các công trình có vốn của nhà nước đầu tiên. Cứ theo quan niệm: của chùa nên cứ việc ăn bớt vô tội vạ, ai có khả năng đút túi riêng được bao nhiêu thì đút. có phải vậy không nhỉ?

có phải mình tiêu cực không khi nghĩ rằng nhìn ở bất kì đâu cũng thấy sự lãng phí chứ không phải riêng ngành xây dựng thôi đâu. Riêng có mỗi khúc đường trước nhà mình thôi, mà nó đã phải chịu đào lên lấp xuống gần chục lần, nào là đào lên chôn cáp, nào là chôn ống nước, ga..... nghĩ mà thấy tội cho con đường quá.

có lẽ mấy ông công nhân làm nghề đào bới cứ bám vào 1 khúc đường của nhà bạn chắc đủ sống cả đời ấy nhỉ?? đào đi đào lại thế kia cơ mà. hì, chỉ tội con đường.

cái này mới phí này. Nhìn mấy ngôi nhà chung cư xây xong gần hết đâu đó rồi mấy ông xây dựng lại bỏ hoang cho cỏ mọc. DM. bố mà bỏ công cho sơn rồi cho thuê mặt bằng tạm thời thôi thì tha hồ mà kiếm lời, hay là bọn này chỉ biết xây dựng đến đấy thôi nhỉ??

chỉ với dẫn chứng đó thôi hẳn ai đi trên đoạn đường Nguyễn Trãi có thể thấy thực trạng của việc xây dựng. việc xây dựng bảo đảm an toàn cho người trên đường lên dựng tấm tôn chắn,vây lấy công trình việc này làm giảm diện tích lòng đường người dân có thể thông cảm nhưng chỉ mới xong 1 giai đoạn thì những tấm tôn cũ được gỡ bỏ thay vào đó là những tấm tôn mới. như vậy thật lãng phí, chủ thầu không tinh toán để tiết kiệm nguyên vật liệu hay sao? hay là rút ruột công trình để đút túi riêng.

Việc ồ ạt để xây dựng các công trình nhất là các công trình ở đô thị đòi hỏi chi phí rất lớn. Nếu để lãng phí mỗi công trình dù chỉ 0.1% thì con số thất thoát cũng đã rất kinh khủng rồi. Vì vậy nhà nước cần có ngay và kịp thời những giải pháp để chấn chính việc này

Xây cầu thì vô tội vạ ! biệt thự khu đô thị mọc lên như nấm ! nhưng mọc không hết ! đang mọc thì hết chất dinh dưỡng và từ đó thì héo mòn ! đi qua hà nội đếm cũng được dăm ba cái khu đô thị cỏ mọc ngang mái nhà trong khi nhà thì chưa sơn chưa chát @@ đúng là còn gì lãng phí hơn mấy cái đó nữa ! xấy cầu xây đường thì tuy nhanh nhưng lại phung phí ! phung phí theo đúng như tác giả nói đó ! không biết bao giờ con người Việt Nam chúng ta mới có ý thức những việc đó nhỉ @@

Xây dựng thì lãng phí biết bao nhiêu tiền của. làm mãi con đường quốc lộ đến hơn 10 năm không xong. Chưa kể là còn ăn bớt ăn xén nữa. Bảo sao mà chất lượng nhanh xuống cấp. Nói chung ở Việt Nam thì tốn tiền nhiều thật nhưng mà chất lượng chẳng đảm bảo tí nào cả. Cứ thuê mấy ông nước ngoài về làm có khi lại đảm bảo chất lượng và tiến độ hơn ấy chứ

Đúng là quá thất vọng về tình trạng lãng phí trong việc xây dựng ở Việt Nam rồi. Thử hỏi là ăn bớt ăn xén bao nhiêu cho đủ đây, trong khi các công trình thì chậm tiến độ. Ý thức của người thi công còn kém thế này thì làm sao mà có thể xây dựng đất nước to đẹp hơn được trong tương lai gần chứ

Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nên trong quá trình này việc phát triển ồ ạt các dự án xây dựng đòi hỏi phải có 1 cơ chế quản lí chặt chẽ nếu không thì sẽ gây rất lãng phí tiền của

Việc xây dựng các công trình ở Việt Nam đang rất cần thiết cho sự phát triển của xã hội và phát triển của đât nước. Tuy nhiên nhìn vào thực tế cho thấy việc xây dựng các công trình của đất nước ta rất tốn kém, cho thấy sự yếu kém trong khâu quản lý và xây dựng dãn tới tình trạng lãng phí nhiều tiền của của nhà nước và hệ lụy là xã hội phải chịu những điều đó, các công trình ít nhiều bị ảnh hưởng

Hiện nay việc xây dựng các công trình,các hạ tâng cơ sở như điện đường trường trạm có vai trò rất lớn trong việc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Nhưng một thực tế đang làm đau đầu các nhà quản lý đó là làm sao có thể giảm thiểu tối đa sự lãng phí trong quá trình xây dựng các công trình ở nước ta nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong xây dựng

Việc giảm thiểu những lãng phí trong quá trình xây dựng ở bất kỳ một quốc gia nào cũng làm đau đầu các cơ quan chức năng. Ở Việt Nam cũng vậy, việc giảm thiếu những lãng phí trong xây dựng có vai trò rất lớn trong quá trình công nghiệp đất nước, đó là tiền đề cho việc thực hiên những dự án táo bạo và có tính đợt phát hơn nữa. Để có thể thực hiện được điều này thì cần có sự phối hợp đồng bộ từ các cơ quan và từ chính người dân đảm bảo các yếu tố

Trong tình hình kinh tế thế giới đang khủng hoảng và tình hình kinh tế trong nước ta rất khó khăn, trong đó chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta là cần phải cắt giảm chi tiêu công, do đó việc giảm lãng phí trong xây dựng cũng là một vấn đề quan trọng trong việc cắt giảm chi tiêu chung của cả nước. Ý thức đuộc điều đó nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu lãng phí trong xây dựng đã được đưa ra tuy nhiên tình hình vẫn chưa được cải thiện là mấy

Quá trình xây dựng các công trình giao thông, trường học nhà ở… tiêu tốn một lượng kinh phí rất lớn từ xã hội do vậy việc tính toán để giảm chi phí của các công trình này là rất cần thiết trong đó có việc hạn chế lãng phí trong quá trình xây dựng đóng vai trò rất lớn. Để hạn chế được sự lãng phí trong xây dựng đòi hỏi các chủ đầu tư và nhà thầu thi công trước hết phải đảm bảo về chất lượng và có sự tính toán kỹ lưỡng về các phương án thi công cũng như nguyên liệu

Đây lúc nào cũng là vấn đề làm đau đầu bộ xây dựng và cả xã hội, bởi vì xây dựng các công trình của đất nước tốn rất là nhiều tiền của, do vậy việc cắt giảm chi phí là một nhu cầu bức thiết, nhưng để là được điều đó thì cần có sự phối hợp đồng bộ giữa nhiều cơ quan trong đó có việc giảm sự lãng phí trong quá trình xây dựng

Nếu xét việc xây dựng ở việt nam so với các quốc gia khác thì tỉ lệ lãng phí trong xây dựng ở việt nam là rất cao. Đó cũng là điều tất yếu khi công nghệ xây dựng cũng như nhiều yếu tố khác họ phát triển trước chúng ta rất lâu. Do vậy yêu cầu đặt ra là chúng ta cần khắc phục để giảm tỉ lệ lãng phí trong xây dựng để giảm thiểu chi phí trong xây dựng

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Để hạn chế được sự lãng phí trong xây dựng thì theo tôi giải pháp bây giờ cần làm là cần pải có sự tính toán kỹ trong quá trình thi công hạ mục của các công trình, có sự phối hợp giữa công trình này với công trình khác hay nói cách khác có sự liên két giữa các công trình với nhau, quá trình thi công cần ứng dụng nhiều công nghệ mới tránh thất thoát về nguyên liệu

Lãng phí luôn là một vấn đề lớn trong mọi lĩnh vực của xã hội, trong đó lãng phí trong xây dựng thường chiếm một phần rất lớn. Nếu chúng ta có thể hạn chế dược những lãng phí trong quá trình xây dựng thì có thể đem lại cho nhà nước lợi ích rắt lớn nhất là trong quá trình nhà nước đang cắt giảm chi tiêu công để phục vụ lợi ích đối phó với kinh tế đang khó khăn

Lãng phí trong xây dựng hiện nay ở nước ta là rất cao do vậy chúng cần phải làm tốt công tác quản lý. Lãng phí trong xây dựng thường ở khâu là đầu tư các trang thiết bị thường chỉ dùng cho mọt công trình mà chưa tính toán có sử dụng cho nhiều loại công trình, chưa tận dụng được những nguồn lực nguyên liệu sẵn có trong nước nên nhập khẩu dẫn tới giá thành cao...

Việc đất nước ta là một đất nước đang phát triển , vẫn còn mang nặng tính chất tiền bạc , họ tận dụng mọi sơ hở để có thể kiếm lợi cho mình với mục đích cá nhân đặt lên hàng đầu , vì thế mà số tôn cũ đã có thể chuyển hóa thành đồng tiền trong túi mỗi người ở đó rồi , đây không phải là điều mới mẻ nhưng chúng ta cần ý thức để có thể tiết kiệm được nguồn vốn , ngân sách của nhà nước ta . Để có thể phát triển và đầu tư tiếp tục vào các dự án tiếp theo.

Có quá nhiều sự lãng phí không cần thiết , có quá nhiều công trình như vậy và tiếp tục sẽ còn diễn ra vì thế mà chúng ta cần phải có sự quản lý chặt chẽ hơn trong từng khâu xây dựng của dự án , nói nhiều rồi , tập trung vào thực tế giải pháp là một điều không hề đơn giản , cần phải có sự quản lý nghiêm từ trên xuống dưới và được sự giám sát cao của từng đơn vị tổ chức thì lãng phí sẽ được giảm thiểu trong thời gian tới .

Haiz, nói về sự lãng phí này mà mình thấy xót hết cả ruột gan ra rồi. Ở nhà mình mà lãng phí dù chỉ là hạt gạo hay hay là điện nước cũng đã cảm thấy tiếc huống chi là lãng phí tầm cỡ quốc gia thế này. Muốn chống lãng phí chắc phải chống đồng bộ thôi chứ một mình không ai làm được.

Nguyên nhân do đâu dẫn đến lãng phí như thế này chắc chắn cần được tìm hiểu cho kỹ và đầy đủ để tìm ra giải pháp đồng bộ giải quyết. Tôi nghĩ rằng nếu ai cũng không quý trọng đồng tiền, của cải vật chất từ ngân sách Nhà Nước thì mới nảy sinh ra tình trạng này thôi.

Lãng phí như vậy không biết hàng năm ngân sách Nhà nước thiệt hại hàng bao nhiêu tỷ đồng. Mỗi một công trình chỉ cần lãng phí tiền triệu thôi thì con số hàng tỷ là có thể đạt được. Biết bao mồ hôi công sức tiền thuế của nhân dân đóng góp vào bị lãng phí thế đó.

Trời đất, đây mới chỉ là ví dụ về một công trình nhỏ chứ nếu các công trình lớn nữa thì không biết sẽ ra sao. Đúng là cuộc sống nhiều bất công, có những người quá nghèo khổ tiết kiệm từng chút mà lại có những cơ quan doanh nghiệp lãng phí như thế này.

Đáng tiếc rằng tình trạng này còn đang phổ biến ở đất nước mình nhiều quá, cứ tiếp tục như vậy hàng năm biết bao nhiêu tiền của Nhà nước bị phung phí đi mà đáng lẽ tiền ấy làm được bao nhiêu việc.

cần phải có ngay những biện pháp giải quyết triệt để tình trạng này nếu không thì lãng phí bao nhiêu là của cải vật chất. Đất nước mình còn đang phát triển còn đang nghèo nàn thì phải tăng cường tiết kiệm, tăng cường lao động sản xuất.

Sự thật bao giờ cũng mất lòng cả thế nhưng chúng ta vẫn cần phải nhìn thẳng vào sự thật, nhìn nhận thực tế đau lòng mà rút ra bài học để có phương án giải quyết phù hợp tránh lãng phí theo thời gian dài thì để lại hậu quả không nhỏ cho quốc gia.

vẫn biết là nhiều nơi còn có lãng phí thế này nhưng mà mình không tưởng tượng được con số lãng phí lại nhiều đến thế. Muốn phòng tránh bệnh này trước hết mỗi người phải tự điều chỉnh bản thân, biết tiết kiệm trân trọng của cải thì mới được.

Ôi lãng phí như thế này thì bảo sao mà đất nước mình còn nghèo còn đói. Chưa giàu bằng ai mà lại coi thường của cải vậy thì chắc chắn trong tương lai không xa đất nước mình vẫn còn chưa phát triển được.

Tôi vẫn hi vọng trong tương lai sẽ giảm thiểu tối đa được tình trạng này để tiết kiệm được ngân sách quốc gia, tận dụng tối đa nguồn lực Nhà nước nhằm xây dựng đầu tư hiệu quả thúc đẩy phát triển kinh tế.

Lãng phí là cụm từ mà thời gian gần đây đài nói báo đăng, nó cũng có tác hại như là tham nhũng vậy. Vì vậy chúng ta tích cực đẩy lùi nạn tham nhũng bao nhiêu thì phải hạn chế lãng phí bấy nhiêu

Đừng để việc lãng phí này thành một sự ngang nhiên. Mỗi người khi nhìn thấy sự lãng phí cần phải lên tiếng góp ý ngay với cơ quan chức năng nhằm phát hiện kịp thời và nhanh chóng, có cơ chế thưởng phạt công tâm.

không như thế sao có tiền mà đút túi, cái đó còn là may chán bởi chưa phải là rút ruột công trình đâu, đó mới gọi là lãng phí về vật liệu hỗ trợ xây dựng mà thôi, cái này ở we là ít dùng lắm nha!

người ta làm như thế thì mói có phế liệu mà bán chứ, mà phế liệu thì giá nó có cố định đâu, rất rẻ mạt như thế mới thực sự kiếm được nhiều tiền mà bỏ vào túi, việc thay hàng rao như thế cũng với mục đích tương tự thôi.

công trình này không biết có đem lại những thành công thực sự không nữa nói thật mình rất nghi nghờ, đầu tư đâu phải it cơ chứ, năm qua người dân mây khu này sống khổ sở lắm chứ, bụi bẩn tiếng ồn máy móc nữa, thế ma kết quả không ra gì thì buồn lắm!

Những công trình công cộng như thế này cần có sự giám sát của người dân, như chúng tôi đã có sự quan tâm rùi nhưng đóng góp ý kiến để khắc phục thì đóng góp cho ai và ở đâu ạ? sao không có thông báo cụ thể đi như thế người dân mới thực sự phát huy vai trò của mình chứ!

soi mói kỹ quá đấy bạn ạ, lớp tôn cũ hỏng rồi, mình thấy nghiêng ngả hết cả, thay cái mới như thế vừa đẹp cảnh quan lại đảm bảo an toàn hơn chứ! rất tốt là đằng khác, tốn 1 tý có đáng là bao so với công trình hầm hố này!

khó khăn thì có thể cắt bỏ bớt khâu bảo hộ sao hả bạn, mình thấy các công trình làm như thế là đúng mà đâu có sai, cái gì cũ thì thay đi, làm công việc khác chứ có phải làm cũ đâu mà dùng đồ cũ chứ mà đồ cũ liệu có đảm bảo hay không.

tiền này là của dân đấy ạ chứ các bố nghĩ tiền này ở đâu mà ra, nhân dân đóng thuế đấy nó cũng là mồ hôi của mợi người chứ bộ chi tiêu hay làm gì thì cũng đúng đắn một chút đừng để người dân nhìn vào người ra đánh giá cho.

bạn ơi trách nhiệm cái gì, có phải người ta ăn đứt số tôn cũ kia đâu mà là người ta tháo rỡ và bán đồng nát rồi, người ta cứ báo hỏng thế là khi làm tiếp thì phải dùng vật liệu khác rồi, ai làm gì được! lợi ích cá nhân mà! khổ!

uhm người ta đấu thầu làm mà bạn đâu có phải truyện trẻ con như bạn nghĩ đâu nhỉ, bạn Công Lý nói đúng đấy tác giả hãy xem xét lại nhé, có lẽ tác giả chửa hiểu kỹ mà chỉ suy đoán do tầm nhìn quá hạn hẹp của mình, cần tiếp thu ý kiến của các bạn đọc nhé!

Ở Việt Nam ta các công trình xây dựng lớn đều cho đấu thầu mà, các công ty nhận thầu sẽ phải ký hợp đồng đảm bảo các quy định nào đó thế nhưng việc họ làm như thế nào thì tùy họ thôi tiền của họ cơ mà miễn sao đảm bảo công trình là được rồi bạn ạ!

Chỉ sợ họ rút ruột làm công trình không đảm bảo chất lượng như thiết kế mà thôi chứ nếu vẫn đảm bảo như thiết kế thì muốn làm thế nào thì làm chẳng liên quan, có mỗi cái rào soi mói quá đấy ông bạn ạ!

Để bao giờ công trình này xây dựng xong thì hẵn nói nhé bởi mình thì thấy bọn này là việc khá chuyên nghiệp và có lẽ sẽ thành công lớn, nhưng đấy là thành công về xây dựng còn công trình có ý nghĩa trong thực tế không thì là mảng khác rồi nhé!

Haha thế sao bạn không đưa ra cái giải pháp là không làm rào chắn luôn đi cho nó tiết kiện đúng là nhỏ nhặt tiết tiệm cái không đâu, đáng gì chõ sắt vụ ấy so với cái công trình đồ sộ như thế này cơ chứ, xõa đê!

Kiểu khái quát hóa vội vàng cũng như cách xác định nguyên nhân thiếu sự phân tích khoa học chưa làm rõ được mối quan hệ giữa nguyên nhân chủ quan và khách quan, cơ chế và con người, chủ yếu và thứ yếu... dẫn đến hạn chế trong giải pháp khắc phục.

các kết quả thanh tra được công bố chủ yếu là thất thoát cụ thể trong khâu xây lắp với đối tượng chính là nhà thầu (dù rằng rất cần thiết và chưa đủ mức), song tập trung theo hướng này sẽ không điểm đúng "huyệt" tình trạng lãng phí, thất thoát vốn xây dựng cơ bản. Bởi vì trách nhiệm của chủ đầu tư trong thực tế rất lớn và bao trùm nhưng chưa được làm rõ một cách công khai.

tình trạng đầu tư phân tán, một nguyên nhân chính gây ra lãng phí lớn, nợ đọng vốn xây dựng cơ bản kéo dài diễn ra hàng chục năm nay làm khốn đốn hàng trăm doanh nghiệp thì chưa có kết luận nào định lượng mức thiệt hại cũng như mức xử lý kỷ luật hoặc đền bù.

Một hiện tượng hay được nhắc đến là những đường dây "chạy dự án", nếu xét về bản chất, nhà thầu cũng chỉ đóng vai trò móc nối và "bôi trơn", còn trách nhiệm chủ yếu thuộc về chủ đầu tư và các cơ quan tham mưu của chủ đầu tư, thường được đánh giá theo cách né tránh. Cách nhìn thiếu khoa học nói trên đang từng bước được khắc phục, tuy nhiên vẫn rất cần một thái độ triệt để, nhìn thẳng vào sự thật.

Dẫu biết rằng đây là những vấn đề phức tạp không thể giải quyết một sớm một chiều nhưng không nên quá nhấn mạnh điều nói trên như một lý do biện minh cho sự chậm trễ hoặc thiếu kiên quyết. Cần tìm ra khâu đột phá cũng như bước đi tích cực để ngăn chặn và khắc phục có hiệu quả tình trạng thất thoát, lãng phí trong xây dựng cơ bản

Quá trình đầu tư công xây dựng các công trình cơ bản ở nước ta có một thực trạng đáng báo dộng đó là hiệu quả thường không cao và lãng phí trong quá trình xây dựng là rất lớn. Do vậy việc thực hiện các giải pháp chống lãng phí trong xây dựng như là giám sát kiểm tra có sự vào cuộc của chính quyền địa phương và nhân dân địa phương nơi có công trình triển khai là rất cần thiết

Lãng phí trong xây dựng luôn là đề tài muôn thủa câu chuyện xây dựng ở việt nam. Để làm giảm lãng phí trong quá trình xây dựng thì nhà nước cần có cac biện pháp quyết liệt để giảm tình trạng này tiết kiệm đươc cho đầu tư công một khoản rất lơn. Thoe tôi để giải quyết thì nhà nước nên sử dụng hìn thức đàu tư là chìa khóa trao tay sẽ có hiệu quả

Trong xây dựng ở nước ta thì tinh trạng lãng phí đang làm đâu đầu các cơ quan chức năng nhất là việc này tác động rất lớn tới hiệu quả của việc đầu tư. Do vậy để làm giảm được tình trạng này thì chúng ta cần làm tốt các giải pháp như hoàn thiện về páp luật đàu tư rồi áp dựng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình thi công...

Theo tôi thấy việc lãng phí trong quá trình xây dựng được nói rất nhiều trong các diễn đàn và các bài báo , chuyên đề nhưng hiệu quả của những nghiên cứu đó vào thực tế chưa có mấy tác dụng do vậy chúng ta phải là cách nào để thực sự có hiệu quả vào trong thực tế hạn chế tối đa những lãng phí trong quá trình xây dựng gây nên đây

Vẫn là đề tài lãng phí trong xây dựng đây là câu chuyện muôn thuở đây mà. Có lẽ chúng ta cần có nhiều cuộc hội thảo và rút kinh ngiệm hơn nữa thì mới có thể tìm ra cách khắc phục điều này theo tôi điều quan trọng nhất để giảm được sự lãng phí vẫn là ý thức của con người mà thôi, nếu mỗi người có ý thức tiết kiệm thì chúng ta sẽ làm thành công mà thôi

Vấn đề lãng phí trong xây dựng vẫn là chủ đề nóng trong hiện tại và tương lai nến chúng ta không có những biện pháp quyết liệt để giảm tình trạng này chúng ta cần phải có sự phối hợp đồng bộ từ các cơ quan mà quan trọng nhất là từ cơ quan chủ quản xây dựng. Với sự quyết liệt thì chắc rằng mục tiêu giảm lãng phí trong xây dựng sẽ thành công

Để khắc phục được lãng phí trong xây dựng đầu tư công thì chúng ta cần phải các buổi ngồi lại của các bên liên quan để tìm ra giải pháp giảm thiểu lãng phí trong xây dựng. Theo tôi thì yếu tố gây nên đầu tư trong xây dựng đó chính slaf ý thức của con người chúng ta mà thôi, chúng ta chưa có ý thức tiets kiệm cho tập thể

Đúng thế lãng phí gây nên tình trạng chậm phát triển cho đất nước, người ta đầu tư hai ba đồng là có lãi nhưng mình đầu tư hơn mười đồng mới có lãi thì thử hỏi đến bao giờ đất nước mới đi lên. Do vậy nhà nước cần có ngya những biện pháp để khắc phục tình trạng trên nâng coa hiệu quả đầu tư xây dựng

Chuyện lãng phí trong xây dựng ở Việt nam không còn là điều nóng để bàn nữa rồi. Hình như từ hàng chục năm nay tiền đang bị xây dựng đốt một cách vô tội vạ. Cứ nhìn các cay cầu giang dở, nhìn những khu biệt thự xuống cấp mà không có người, ... đủ để nói lên tát cả. Lỗi này không thuộc về ai vì không ai chỉ đạo việc này cả.

Lãng phí trong xây dựng ở nước ta là quá lớn gây thất thoát lớn cho nhà nước ảnh hưởng tới hiệu quả của việc đầu tư do vậy chúng ta cần phải có ngay những biện pháp quyết liệt để giảm tình trạng trên chứ không để như vậy thì quá nguy hiểm cho nền kinh tế của nước nhà và làm giảm lòng tin của nhân dân và nhà nước vào đội ngũ cán bộ

lãng phí trong xây dựng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới hiệu quả trong việc đầu tư xây dựng các công trình hiệu quả thấp do vậy việc giảm lãng phí trong xây dựng đang là vấn đề cấp thiết cho các cơ quan quản lý làm sao có thể giảm được lãng phí trong xây dựng thì hiệu quả đầu tư mới được cải thiện

MỘt thực trạng rất đáng lo ngại trong xây dựng ở nước ta hiện nay đó là hiệu quả đầu tư thường rất thấp do vậy để có thể giảm được lãng phí nhằm nâng coa hiệu quả đầu tư đòi hỏi cần phải có cơ chế tốt đảm bảo các khâu trong quá trình xây dựng tiết kiệm được nguyên vật liệu sức người sức của để có thể giảm được lãng phí trong quá trình xây dựng

Dẫu biết lãng phí là một bài toán khó trong xây dựng, nhưng không phải vì khó mà chúng ta không có lời giải điều quan trọng là chúng ta có quyết tâm tìm lời giải không mà thôi. lãng phí trong xây dựng đến từ nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu đến từ ý thức có người mà ý thức con người là do pháp luật định hình do vậy chúng ta cần phải có văn bản pháp luật để nâng cao ý thức của con người

Vẫn là câu chuyện lãng phí, lãng phí trong xây dựng ở nước ta xảy ra gần như đó là một việc bình thường, lãng phí dẫn tới hậu quả trong đầu tư xây dựng thường rất thấp dẫn tới tình trạng tham ô tham nhũng trong xây dựng do đổi cho lãng phí do vậy chúng ta cần phải tìm ra biện pháp giảm lãng phí nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư trong xây dựng

viêc giảm lãng phí trong xây dựng đòi hỏi chúng ta cần có các cơ chế quản lý đặc biệt trong khâu triển khai thực hiện các dự án để có thể làm được điều này thì việc chúng ta có những khâu quản lý chặt chẽ trong việc xây dựng là rất quan trọng đảm bảo việc thực hiện tốt giảm thiểu lãng phí trong xây dựng làm cho tiết kiệm được nhiều tiền của cho nhà nước

Đây là tình hình nói chung bạn ah, một thực tế đang buồn là chi phí cho xây dựng các công trình ở nước ta thuộc và lớn nhất thế giới đó mà trong đó thì có lẽ việc lãng phí chiếm rất nhiều giá trị của công trình thiết ngĩ như vậy thì các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp để giảm thiểu những chi phí này

Đúng vậy lãng phí trong xây dựng các công trình ở nước ta thường quá lớn, trên thưc tế tôi thấy việc xây dựng các công trình thì việc để cac nguyên vật liệu thừa thãi sắt thép xi măng là chuyện rất bình thường mưa gió là hỏng như vậy ngay trong việc bảo quản nguyên vanajt liệu cũng chưa tốt

Câu chuyện lãng phí trong xây dựng vẫn mãi là đề tài được nói nhiều trong xã hội với những vấn đề đặt ra chúng ta cần giải quyết thì việc khắc phục tình trạng lãng phí không phải ngày một ngay hai có thể làm được tuy nhiên chúng ta cần phải khắc phục nhanh chóng tình trạng này để có thể nâng cao hiệu quả đầu tư của các công trình trong tương lai

Với thực trạng lãng phí trong xây dựng như hiện nay thì có lẽ nói không quá thì lãng phí trong xây dựng ở nước ta thuộc vào loại ca nhất thế giới, với tình trạng này thì các cơ quan chức năng cần có biện pháp để làm giảm tình trạng trên để đảm bao nâng coa hiệu quả đầu tư trong các công trìn xây dựng hiện nay

tôi hoàn toàn đồng tình với những ý kiến trên của tác giả. thực sự mà nói thì những công trình mà nhà nước phê duyện và thi công là nhằm phục vụ cho đời sống của nhân dân, vì sự phát triển của đất nước. Nhưng mà có nhiều công trình xây dựng dở dang, có công trình bị bỏ hoang, như thế là gây lãng phí rất lớn, từ những mục đích tốt, thì bây giờ, những công trình đó là gánh nặng của xã hội, bao nhiêu tiền của, sức lực để vào đó bây giờ lại không sự dụng được, đó thật sự là sự mất mặt vật chất lớn của đất nước. Mong rằng trong thời gian tới sẽ không còn những công trình như thế nữa, làm cái gì cũng sẽ đưa lại hiệu quả như kế hoạch.

Tôi thì không đồng ý với tác giả bởi vì việc xây dựng cầu đường như thế này đang là vấn đề rất cần thiết , bỏ tiền của ra để có một lối đi thông thoáng đường phố không bị ách tắc giao thông là điều nên làm , không thể nói là lãng phí được trong khi người dân đang kêu rất nhiều việc giao thông . Lãng phí tiền của thì phải là vung tiền bừa bãi mà không có một chút lý do nào chính đáng cả thế mới cần phải đặt ra vấn đề .

tác giả có cái nhìn rất tốt đó , phải công nhận là ít người có thể để ý những chuyện như vậy , nếu đúng như tác giả nói thì những tấm tôn đó giờ được chuyển đi đâu rồi nhỉ hay là được bán phế liệu như tác giả đã nói rồi . Điều này lại một bí ẩn đặt ra cần lời giải thích rồi . Tiền bạc đang khan hiếm rồi mà lại lãng phí như vậy thì đâu có được phải không mọi người

Lãng phí trong xây dựng luôn là một vấn đề đau đầu của các nhà quản lý, từ lãng phí trong xây dựng dẫn tới hiệu quả trong đầu tư công bị giảm sút dẫn tới tình trạng tham ô tham những trong xây dựng có cơ hội lợi dụng vấn đề này để khó phát hiện hơn. Do vậy chúng ta cân phải có các biện pháp quản lý tốt hơn để hạn chế tình trạng này

Đầu tư xây dựng ở nước ta luôn chiếm một số vốn rất lớn trong đầu tư công tuy nhiên nhìn từ thực trạng đầu tư công ở nước ta một điều đáng buồn đó là hiệu quả đầu tư trong xây dựng thường là rất thấp do tình trranjg lãng phí trong xây dựng dẫn tới. Theo tôi thì việc chúng ta để có thể giảm được tình trạng này đó là chúng ta cần phải hoàn thiện văn bản pháp luật và quy trách nhiệm cho từng cá nhân

Lãng phí trong xây dựng đã và đang làm các nhà quản lý tốt rất nhiều công sức bởi vì xây dựng thường chiếm một số vốn rất lớn của nhà nước do vậy để có thể giảm được điều này chúng ta cần làm tốt công tác quản lý theo tôi thì công tác con người mới là điều quan trọng nhất nâng coa được ý thức tiết kiệm trong việc xây dựng

Lãng phí theo tôi thấy thì ở đâu cũng có mà thôi bởi cái này nó liên quan tới bản chất rồi khó mà có thể chấm dứt được. Chúng ta cứ thử nghĩ mà xem khi mà cuộc sống vật chất của mỗi người đã đảm bảo cảm giác thấy đầy đủ thì có cần thiết phải thâm ô lãng phí nữa không và hơn thế nữa nếu ý thức của mỗi người được nâng cao thì chắc chắn tình trạng lãng phí trong xây dựng sẽ được khắc phục

lãng phí trong xây dựng luôn là vấn đề làm cho chúng ta bị giảm hiệu quả đầu tư công rất lớn đặc biệt là lĩnh vực xây dựng do vậy chúng ta cần phải có các biện pháp như thế nào để có thể nâng cao được hiệu quả của việc này. thường thì chúng ta đã biết việc xây dựng nếu giảm được lãng phí trong xây dựng thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền của cho nhà nước

Lãng phí trong xây dựng luôn là một bài toán khó có lời giải và đó cũng là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Trong những phiên chất vấn các bộ trượng của quốc hôi thì bộ trưởng bộ xây dựng luôn được các đại biểu quan tâm chất vấn trong phần xây dựng các công trình. Đây thực sự là một vấn đề lớn có tác động rất lớn đến sự phát triển của kinh tế

Bao nhiêu là vụ nổi đình nổi đám lên cả TV rồi còn gì nữa , ở VIệt Nam nói chung là còn nhiều bất cập lắm, sự cá nhân trong mỗi con người thực sự quá lớn, trình độ của chúng ta đã thấp hơn nhiều rồi, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều thứ khác làm kìm hãm sự phát triển của Việt Nam lắm

Khi mà tất cả đều hô hào phải “học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh” thì việc xây dựng của chúng ta lại bộc lộ quá nhiều lãng phí. Vì vậy, một là chúng ta nên chấm dứt việc đó hai là hãy thôi không nên hô hào nữa, bởi hô mà không làm được nhục lắm. Đừng có mang Bác ra để mà che đậy cho những sai sót, khuyết điểm mà tự bản thân chúng ta không sửa chữa được.

Đăng nhận xét