Bài mới nhất

12/05/2013

Tân Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam lên báo nước ngoài


Việc Hội nghị Trung ương Đảng 7 bổ sung bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Nguyễn Thiện Nhân vào Bộ Chính trị khóa XI đang thu hút sự quan tâm của thế giới.Từng có thời gian du học tại Mỹ, tân Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân rất quen thuộc với các nhà đầu tư phương Tây. Thậm chí, hãng tin Bloomberg còn nhận định, sự hiện diện của ông Nhân trong Bộ Chính trị sẽ là chìa khóa để hồi sinh và phát triển nền kinh tế Việt Nam.
Phó Thủ tướng từng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Nguyễn Thiện Nhân, 60 tuổi, tốt nghiệp Đại học Oregon của Mỹ. Ông Nhân luôn thể hiện tốt khả năng diễn thuyết hay trả lời chất vấn trước các đại biểu Quốc hội. Có thời gian dài học tập tại Mỹ, Phó thủ tướng có phong thái tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh với các đối tác nước ngoài.
 
Ông Nguyễn Thiện Nhân.
Bloomberg dẫn lời Tổng giám đốc công ty luật Baker & McKenzie (Việt Nam), ông Fred Burke, cho biết: "Tôi từng đi công tác cùng ông ấy (Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân) sang Mỹ. Ông Nhân tự thuyết trình bằng PowerPoint trước các nhà đầu tư tiềm năng. Cách thức làm việc của ông ấy luôn mang đẳng cấp thế giới. Ông Nhân thuộc thế hệ mới với nhiều kinh nghiệm quốc tế".
Bloomberg cũng cho biết: "Việt Nam là một trong 12 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đàm phán để thông qua các hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương. Tháng trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Việt Nam cho năm nay và năm sau xuống 5,2%".
Ngoài ra, bài báo của Bloomberg cũng viết về tân nữ Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Bà Ngân đang giữ cương vị Phó chủ tịch Quốc hội, (trước đó là Bộ trưởng Bộ lao động Thương binh và Xã hội). Thế giới biết đến bà Ngân thông qua chiến dịch "Giải cứu lao động Việt Nam tại Lybia" sau khi nội chiến bùng lên ở quốc gia Bắc Phi này năm 2011.
 
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân.
Khi chiến dịch "Giải cứu lao động Việt Nam tại Lybia" bắt đầu, với vai trò Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố: "Trong cuộc giải cứu này không có chuyện mặc cả tiền bạc, điều kiện với các nước trong khu vực mà mục đích là nhanh chóng đưa người lao động về nước an toàn".
Cùng với bà Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngânhiện là thành viên nữ thứ 2 trong Bộ Chính trị khóa XI. Sau khi thêm hai thành viên mới, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam có 16 thành viên, tạo cơ hội tốt hơn cho những quyết sách có lợi cho sự phát triển của đất nước.
TRỊNH DUY
Theo  ZING.VN

Hot!

Từ khóa SEO:

49 nhận xét:

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân là người mà tôi rất mến mộ và kính trọng, trong các vị lãnh đạo đất nước thì Bác là một trong những người mà tôi mến mộ nhất, mến gì cách nói chuyện của bác, hình ảnh giản dị, hiền hậu, điềm tĩnh của bác.
Việc bác Nguyễn Thiện Nhân vào Bộ Chính trị là điều tôi đã mong từ lâu, và đoán biết trước chắc chắn sẽ có ngày đó, toi xin gửi lời chúc mừng tới bác và mong rằng bác sẽ mang lại nhiều thành công cho đất nước.

Được hãng tin Bloomberg còn nhận định, sự hiện diện của ông Nhân trong Bộ Chính trị sẽ là chìa khóa để hồi sinh và phát triển nền kinh tế Việt Nam thì chứng tỏ ông Nguyễn Thiện Nhân được đánh giá rất cao, hi vọng rằng ông sẽ không phụng sự kì vọng của của nhà nước của nhân dân.

việc có thêm một nữ ủy viên bộ chính trị Nguyễn Thị Kim Ngân càng khẳng định thêm vài trò của người phụ nữ trong xã hội, họ có thể nằm ở những vị trí, chúc vụ cao và hoàn thành tốt nhiệm vụ không khác gì đàn ông cả. vầ càng khẳng định thêm quyền bình đảng nam nữ, chính sách dân chủ của Đảng và nhà nước Việt Nam.

có những thành viên mới có uy tính và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, phụng sự sự nghiệp của toàn đảng toàn dân như ông Nguyễn Thiện Nhân và bà Nguyễn Thị kim Ngân tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới đất nước chúng ta sẽ có những đổi mới, thành công vang dội, đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới.

việc xem xét đánh giá để đề cử những cá nhân vào bộ chính trị là điều rất không dẽ một chút nào, theo như tôi biết thì đây là những người đề ra những chủ trương chính sách, sách lược cho cho đất nước, vì vậy cần đề củ những người trung thành với Đảng với tổ quốc với nhân dân và tôi tin rằng hai thành viên mới lần này là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng, nhà nước và nhân dân.

Những nhà chính trị gia của Việt Nam càng ngày càng thể hiện được mình , làm cho thế giới biết đến và kính nể . Việc giao lưu kinh tế cũng vì thế được đẩy mạnh , vì là những người có ngoại ngữ giỏi , trình độ cao . Nên việc chúng ta bắt tay với các nước khác đã không còn nhiều giào cản nữa.

đây là hai ứng cử viên sáng giá cho ủy viên bộ chính trị. Bộ chính trị là nơi tập trung những người có đủ tài đủ đức để lãnh đạo đất nước, với sự bổ sung lần này sẽ có những đổi mới trong tư duy, suy nghĩ của các nhà lãnh đạo, tọa bước chuyển biến mới, đột phá mới cho sự phát triển của đất nước.

Trí tuệ , khả năng lãnh đạo , và sự phục vụ tận tình với nhân dân được bà Nguyễn Thị Kim Ngân thể hiện rõ nhất khi giải cứu lao động Việt Nam ta khỏi cuộc nội chiến Lybia . Thế giới đã biết đến bà qua đó , và chúng ta tự hào khi có một ủy viên bộ chính trị như thế .

Với trí tuệ và trách nhiệm mong rằng hai tân ủy viên bộ chính trị sẽ đóng góp nhiều cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Vai trò của ủy viên bộ chính trị là rất lớn là người đại diện cho nhân dân do vậy phải hết sức và hết lòng trong công việc để thực hiện được các nhiệm vụ đề ra của đảng, của nhà nước và của quốc hội trong nhiệm kỳ của mình

Mong rằng với cương vị mới của mình thì hai tân ủy viên bộ chính trị sẽ hoan thành tốt nhiệm vụ của mình đối với Đảng và Nhân dân. Áp lục công việc của ủy viên bộ chính trị là rất lớn phải giải quyết nhiều công việc quan trọng của đất nước ảnh hưởng tới đường lối chủ trương chính sách của đất nước ta mong rằng các vị ủy viên bộ chính trị sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân

Với sự ủng hộ và tín nhiệm của các cử tri , đã bầu cử cho 2 vị lãnh đạo này được đứng vào hàng ngũ bộ máy chính trị cao nhất của Nhà nước Việt Nam ta , với trí tuyệ và trách nhiệm và có nhiều kinh nghiệm trong công tác của mình thì 2 ủy viên mới sẽ có những ý kiến đóng góp và tham gia cùng để phục vụ những lợi ích cao nhất của Đảng và quốc hội trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Mong rằng sau khi 2 vị tân ủy viên bộ chính trị mới được bổ nhiệm sẽ có những công việc những ý kiến đóng góp thiết thực và đi vào thực tế hơn , có những công tác tốt hơn để đưa bộ máy nhà nước vận hành được trơn tru và có hiệu quả , chúng ta cũng phải khâm phục và tin tưởng rằng với những việc mà 2 vị ủy viên đã làm được trong năm qua , đó là nhiềm thôi thúc để có thể làm nền tảng để có thể cố gắng làm tốt hơn nữa trong vị trí lãnh đạo của mình.

Co thêm một tân ủy viên bộ chính trị trong hàng ngũ lãnh đạo của đất nước là bà Nguyễn thị kim ngân sẽ cùng với bà Tòng thị Phóng là 2 nữ duy nhất trong hàng ngũ lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước và sẽ có nhiều cơ hội đóng góp ý kiến hơn từ phái nữ và có tổng số 16 ủy viên đó là 1 cơ hội tốt và sẽ đóng góp nhiều quyết sách , sách lượng cho đất nước , tôi tin rằng 2 thành viên mới này là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng và Nhà nước cùng với nhân dân sẽ giúp chúng ta vận hành tốt hơn và có hiệu quả hơn trong các nhiệm kỳ tới.

Mình thấy bác Thiện Nhân này có năng lực thực sự từ hồi bác làm bộ trưởng bộ giáo dục rồi ! còn Bà Nguyễn Thị Kim Ngân thì cũng nghe nhiều nhưng chưa chưa thấy rõ lắm ! hy vọng 2 tân ủy viên bộ chính trị mới sẽ đem một làm gió mới cho bộ chính trị giúp đất nước có bước chuyển mình mới về kinh tế và các mặt khác ! có vẻ là hơi khó nhưng vẫn hy vọng :)

Bác Nguyễn Thiện Nhân là một người có trình độ lý luận, có khả năng nắm bắt tình hình và đặc biệt có những tầm nhìn chiến lược. Tôi nói điều này không phải vì nghe theo báo nước ngoài và vì ông ấy học ĐH ở Mỹ mà tôi nói căn cứ vào việc ông đã có những chiến lược để thay đổi nền giáo dục Việt Nam khi ông làm bọ trường giáo dục. Tuy rằng chưa thay đổi được nhiều nhưng đường đi của ông có tính chiến lược lâu dài và chắc chắn. Tôi tin ông ấy còn cống hiến nhiều hơn nữa cho đât nước Việt Nam.

bổ xung thêm những người có năng lực, trình độ và bộ chính trị bước đầu tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, chúng ta luôn trông chờ vào những đóng góp của những thành viên với vào sự nghiệp chung của đất nước. Hy vong ông Nguyễn Thiện Nhân và bà Nguyễn Thị Kim Ngân thể hiện được phẩm chất của mình trước nhân dân, xứng đáng với lòng tin của nhân dân

hai con người đã tạo dựng được danh tiếng với những chức vụ mà đã từng nắm giữ. đối với ông Nguyễn Thiện Nhân chúng ta thấy được nhiều chính sách mới của ông từ kh còn làm bộ trưởng bộ giáo dục. nhằm cải thiện tình trạng giáo dục phát động những cuộc vận động rồi chúng ta thấy sự thật. đúng là con ngươi có đầu óc, tố chất. bổ xung vào bộ chính trị lần này ông sẽ có nhiều những chính sách, công việc phải làm hơn để xây dưng đội ngũ Đảng, xây dựng đất nước.

chúng ta cùng tin tưởng vào trí tuệ của hai tân ủy viên bộ chính trị này. công việc khi làm ủy viên bộ chính trị không hề đơn giản. vì vậy hai tân ủy viên mới đóng góp nhiều hơn trí lực, cho đất nước, nhân dân. đất nước cần người có tài, có nhiệt huyết và nhân dân đặt niềm tin đó vào hai tân ủy viên.

Xin chúc mừng đ/c Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Thị Kim Ngân. Với năng lực của mình các đồng chí đã được bầu vào Bộ chính trị. Các đ/c đã có nhiều đóng góp cho đất nước. Với vị trí mới trong Đảng toàn dân mong muốn các đ/c tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa góp phần xây dựng đất nước chúng ta ngày càng ổn định, văn mình và giàu đẹp.

Mình rất thích ông Nguyễn Thiện Nhân, Chưa nói đến chuyện ông học hành ở mỹ, hay ở đâu, có loại bằng cấp gì, nhưng vẻ mặt của ông có một vẻ đó gì đó phúc hậu ở ông tôi có một nét cảm mến. Hi vọng ông sẽ làm tốt hơn nữa công việc của mình khi được bầu làm ủy viên bộ chính trị

Đây có thể là những đánh giá khách quan nhất của các bạn bè quốc tế về hai vị trong hàng ngũ lãnh đạo của Việt Nam, đó đã thể hiện được phần nào uy tín, sự tin tưởng của quốc tế với họ, vậy chả có lí do gì mà chúng ta lại không tin tưởng họ nhỉ.

Chúng ta cùng hy vọng đất nước sẽ tiến xa hơn nữa bỡi có thêm những người lãnh đạo thật sự có năng lực này. Xin chúc mừng đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Thị Kim Ngân. Mong các vị sẽ có nhiều hơn nữa những đóng góp to lớn cho đất nước trong cương vị mới

Hi vọng với nhân sự mới thì bộ chính trị sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, có những quyết định đúng đắn, kịp thời. Mang lại sự tươi mới trong chính trị của Việt Nam, đưa đất nước phát triển bền vững, đưa Việt Nam sánh ngang vị thế chính trị trên trường quốc tế!

có thể việc này mang nhiều ý nghĩa, tuy nhiên có một ý nghĩa rất dễ nhận ra đó là người phụ nữ việt nam thật giỏi giang, trong đỗi ngũ lãnh đạo cấp cao nhất của đảng và nhà nước vẫn có sự có mặt của những người phụ nữ xinh đẹp và hết sức giỏi giang này quả thật là rất đáng ngưỡng mộ

bà nguyễn thị kim ngân là người phụ nữ thứ hai trong bộ chính trị ,điều đó thể hiện cho điều gì, đó chính là công tác bình đẳng giới ở nước ta rất tốt, và rộng ra có thể kết luận rằng vấn đề bình đẳng giới, vấn đề dân chủ trên tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống là rất tốt

đây chính là hai thành viên mới nhất của bộ chính trị, có thể nói đây chính là cơ quan tập hợp những người có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng của đất nước, vì vậy đây là cớ quan có nhiều quyết sách ảnh hưởng rất lớn tới đất nước, rất mong hai vị lãnh đạo này trên cương vị mới có thêm đóng góp cho đất nước

để được là thành viên của bộ chính trị thì phải là những người hết sức giỏi giang, có thành tích và cống hiến thực sự và đặc biệt là có tinh thần cách mạng cực cao, bởi vì đó chính là bộ máy cấp cao, quyết định tới nhiều vấn đề của đất nước và thật là thú vị khi lần này có thêm một người phụ nữ

thú vị quá đi chứ, tuy nhiên việc này xảy ra gần như là chuyện đương nhiên, phụ nữ việt nam từ xưa tới nay luôn anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà, hãy nhìn vào lịch sử với hại bà trưng. nữ tướng lê chân, bà triệu... thì rõ thôi mà

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

trước hết xin chúc mừng những vị tân ủy viên bộ chính trị, vậy là các tổ chức chính trị đảng đã nhìn nhận và đánh giá cao đóng góp của các vị, đây chính là một bước tiến trong sự nghiệp, dưới góc độ một người dân rất mong các vị trên cương vị mới tiếp tục thể hiện được khả năng của mình

Hội nghị trung ương là dịp để lấy lại tín nhiệm để bổ sung những cá nhân ưu tú những con người tài năng tâm huyết vào bộ chính trị.Hội nghị Trung ương Đảng 7 bổ sung bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Nguyễn Thiện Nhân vào Bộ Chính trị khóa XI đang là một quyết định vô cùng chính xác. Bởi cả ông Nguyễn Thiện Nhân và bà Nguyễn Thị Kim Ngân đều là những con người tài năng và tâm huyết với dân tộc với quê hương đất nước.Đến cả báo chí thế giới cũng đánh giá những con người này là những con người tài năng có tầm.

đây là một tin mừng với cá nhân những vị được bổ nhiệm cũng như là tin mừng của nhân dân, cả đất nước, tất cả mọi người đang hi vọng vào sự đóng góp nhiều hơn nữa của những vị này, chính vì niềm hi vọng đó mà các vị mới được bổ nhiệm làm ủy viên bộ chính trị

đó là vinh dự nhưng đồng thời đó cũng là trách nhiệm vô cùng lớn của những người nhận nhiệm vụ này, vinh dự luôn đi kèm với trọng trách, chắc chắn những vị này đã nhận ra điều đó và một khi họ đã chấp nhận dấn thân thì ta nên tin tưởng là họ có khả năng làm được

những người nằm trong bộ chính trị toàn là những nhà lãnh đạo xuất sắc của đảng và nhà nước ta, được nằm trong đội ngũ này là một vinh dự rất lớn nhưng nó cũng kèm theo những trách nhiệm hết sức lớn lao, và một khi anh đã dám dấn thân thì anh phải chấp nhận

việc những tổ chức như bộ chính trị thường xuyên thay đổi bộ máy nhân sự là một điều hoàn toàn bình thường, tuy nhiên có một điều rất thú vị mà tôi nhân ra là mỗi một khi có sự thay đổi nhân sự là tình hình sẽ luôn có sự phát triển theo hướng tích cực, cứ để ý mà xem

Ngay từ khi còn làm Bộ trưởng BGD, ông Nguyễn Thiện Nhân đã có những cải cách mang tính quyết liệt trong vấn đề học thật, thi thật. Tiền lệ ông đặt ra đang làm cho nền giáo dục VN từng bước thay đổi, thoát khỏi lối mòn hình thức trước kia. Hy vọng rằng được bầu vào BCT, ông vẫn sẽ giữ được tác phong làm việc như vậy và có những cải cách mang tầm cao hơn cho sự phát triển của đất nước.

trong tình thế hiện nay. hội nhập và phát triển kinh tế đang làm đất nước ta phải chuyển mình theo để phù hợp với sự phát triển đó. những thế lực thù địch chúng luôn nhằm vào các cải cách và bổ nhiệm nhân sự của ta để suyên tạc và ăn nói láo toét nhưng thôi đó là việc mà chó sủa coi như không bàn tới. bàn về việc 2 tân ủy viên bộ chính trị. thì đó là sự tăng cương về cơ cấu tổ chức bộ chính trị làm cho sự lãnh đạo của đảng và nhà nước thêm mạnh mẽ và bền chặt hơn nữa để đưa đất nước tiến lên tiến lên hơn nữa.

Đất nước ta có được những người như ông Nguyễn Thiện Nhân và bà Nguyễn Thị Kim Ngân là niềm tự hào cho dân tộc,2 người này đại diện cho sự phát triển về mọi mặt và được tất cả mọi người đánh giá rất cao với năng lực và trình độ làm việc.họ là những người xuất sắc và là sự khởi đầu cho một bước tiến mới của đất nước ta,chúng ta nên cảm thấy vinh dự và tự hào khi đất nước có được những người như họ.rất biết ơn và quý trọng họ.

đây là một sự việc có tính chất rất quan trọng, vì vậy không chỉ người dân việt nam mà cả các phương tiện thông tin đại chúng của quốc tế cũng rất quan tâm tới vấn đề này, đó là điều hết sức bình thường trong thời điểm xã hội công nghệ thông tin phát triển như hiện nay

đây là một việc lớn, đó là cớ quan đầu não của đảng và nhà nước ta, mọi quyết sách cũng như đường lối liên quan đến tình hình đất nước cũng từ đây mà ra cả, vì vậy đây là một việc có liên quan mật thiết đối với tình hình đất nước ,báo chí nước ngoài quan tâm âu cũng là một việc bình thường

việt nam đang ngày càng khẳng định vai trò và uy tín ngày một lớn của mình trong khu vực và trên thế giới, đó là một điều không phải bàn cãi ,vì vậy nhu cầu tìm hiểu thông tin về việt nam của bạn bè quốc tế là rất cao, vì vậy những thông tin về việt nam luôn được cập nhật rất nhanh

đây là những thành viên mới nhất trong đội ngũ những người trong bộ chính trị, vì vậy đương nhiên là báo chí nước ngoài sẽ đưa tin, hi vọng trên cương vị mới họ sẽ được tạo điều kiên và thực sự phát huy được những khả năng tốt nhất của mình để đóng góp cho đất nước

đây chính là những hi vọng mới của nhân dân việt nam cũng như mọi thành phần trong xã hội, tất nhiên trước đây thì họ cũng nắm giữ những vị trí nhất định và đã có đóng góp đáng kể cho đất nước rồi tuy nhiên trong cương vị mới hy vọng họ sẽ phát huy tốt hơn nữa

bộ chính trị việt nam là tập hợp của những người ưu tú nhất, có trình độ rất tốt cũng như có tinh thần trách nhiệm ,cống hiến rất cao, do đó nhân dân việt nam hoàn toàn có thể tin tưởng được những người này sẽ có những hành động đúng đắn và cần thiết để chéo lái đất nước phát triển

việc báo chí quốc tế đưa tin về hai vị này là hoàn toàn bình thường trong thời buổi toàn cầu hóa hiên nay thì bất kỳ một thông tin quan trọng nào cũng sẽ được cập nhật rất nhanh chóng, và một sự kiện quan trọng như thế này chắc chắn là việc không thể bỏ qua được rồi

Báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng nước ngoài rất quan tâm đến tình hình chính trị - kinh tế - xã hội của Việt Nam. Qua sự việc này, một lần nữa cho thấy vị thế của Việt Nam trên thế giới. Từ chỗ là một nước thuộc địa, đến nay Việt Nam đã là một nước độc lập, có nền kinh tế tương đối phát triển, có tên trên bản đồ thế giới, được cộng đồng quốc tế coi trọng, quan tâm đến tình hình Việt Nam.

Thật tuyệt vời khi Việt Nam có những chính trị gia tài đức vẹn toàn như vậy. Những con người này sẽ góp phần đưa nước Việt Nam của chúng ta vươn xa hơn với thế giới, khẳng định vị thế của mình trên tất cả các lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh tế. Thật tuyệt vời...

Có thêm 2 con người tài năng này vào Bộ chính trị thì hay rồi , về nền kinh tế tôi tin rằng đất nước ta sẽ nhanh chóng khôi phục thôi đều là những người tài năng thê này thì những vấn đề mà bức xúc trong xã hội hiện nay sẽ mau chóng được giải quyết một cách êm đẹp nhất .

như vậy là Bộ chính trị đã có thêm được những người hùng rồi , đây chính là những con người nâng cấp xã hội đất nước Việt Nam lên một cách nhanh chóng nhất , để có được những chiến thắng mang lại cho Việt Nam thì tất cả người dân chúng ta cần phải ủng hộ họ hơn nữa .

Đăng nhận xét