Bài mới nhất

14/05/2013

Thủ tướng thị sát huấn luyện thủy thủ tàu ngầm Kilo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn Việt Nam vừa đến Thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm Liên bang Nga. Tại đây, Thủ tướng đến thăm tỉnh Kaliningrad, thị sát tàu Kilo phía Nga đóng cho Philippines bắn chết ngư dân Đài Loan để cảnh cáo TQ?
Tỉnh trưởng tỉnh Kaliningrad Nikolai Tsukanov và Tư lệnh Hạm đội Baltic Viktor Kravchuk đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngay tại sân bay. Sau lễ đón và một số hoạt động khác, đoàn Việt Nam bao gồm các bộ trưởng, các nhà ngoại giao và phóng viên báo chí, đi đến nhà máy sửa chữa và đóng tàu biển phương Tây ở thành phố Svetly để thị sát tàu ngầm Kilo phía Nga đóng cho Hải quân Việt Nam theo hợp đồng đã ký năm 2009, đang trong quá trình thử nghiệm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát việc đào tạo thủy thủ đoàn Việt Nam.

Rời thành phố Svetly, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trở về khách sạn Pedisson và sau đó có cuộc gặp với Tỉnh trưởng Kaliningrad Nikolai Tsukanov. Các vấn đề về hợp tác văn hóa và kinh doanh là chủ đề trao đổi giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Nikolai Tsukanov.


Tàu ngầm thứ 3 184 Hải Phòng đang được gấp rút hoàn thành tại nhà máy đóng tàu Admiralty.


Trong khi đó, tờ Người đóng tàu Nga đưa tin, tàu ngầm Kilo 636MV thứ 3 chuẩn bị hạ thủy cho Việt Nam sẽ được đặt số hiệu là 184 Hải Phòng, lấy tên theo thành phố cảng nổi tiếng của Việt Nam.

Hiện tại nhà máy đóng tàu Admiralty đang gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng của tàu ngầm.

Trang tin này còn dự đoán các tàu ngầm thứ 4 sẽ được đặt tên là 185 Đà Nẵng, tàu ngầm thứ 5 mang tên 186 Khánh Hòa và chiếc thứ 6 mang tên 187 Vũng Tàu theo tên của các thành phố biển nổi tiếng dọc theo bờ biển Việt Nam.

Dự kiến tàu ngầm Kilo 184 Hải Phòng sẽ được hạ thủy vào tháng 8/2013. Bên cạnh đó, 2 tàu ngầm đã hạ thủy trước đó là 182 Hà Nội và 183 TP Hồ Chí Minh đang tiến hành các hoạt động thử nghiệm trên biển và thử nghiệm tĩnh tại nhà máy.Thủ tướng gặp mặt cộng đồng người Việt ở Nga hôm nay. Ảnh: VOV.


Riêng tàu ngầm Hà Nội đã thực hiện hơn 100 lần thử nghiệm lặn ở nhiều độ sâu khác nhau, các thử nghiệm đều đạt và vượt các yêu cầu đề ra. Dự kiến tàu ngầm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ được bàn giao cho phía Việt Nam vào cuối năm 2013.

Trước đó, ngày 4/5, thuỷ đoàn Việt Nam đã lần đầu tiên thực hành huấn luyện biển xa trên chiếc tàu ngầm lớp Kilo 636 mà Nga đóng theo đơn đặt hàng của Việt Nam. Chuyến thử nghiệm kéo dài 10 ngày.

Bên cạnh đó, Nga cũng đang gấp rút hoàn thành trung tâm huấn luyện tàu ngầm Kilo cho Việt Nam, dự kiến trung tâm này sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2013. Với sự giúp đỡ của Nga, Việt Nam đang tiến từng bước vũng chắc trong việc hình thành hạm đội tàu ngầm điện - diesel được đánh giá hàng đầu khu vực.

Trung tâm huấn luyện tàu ngầm Kilo của Việt Nam được đánh giá hiện đại hàng đầu khu vực, trung tâm này sẽ là công cụ quan trọng để Việt Nam đi tắt đón đầu làm chủ những công nghệ cao được trang bị trên tàu ngầm Kilo.


Nguồn: Zing.vn.

Hot!

Từ khóa SEO:

42 nhận xét:

Thế giới đang có nhiều biến động, đất nước ta đang có nhiều sự đe dọa từ các nước khác. Việc trang bị hạm đội tàu ngầm cho Hải quân Việt Nam là một hướng đi đúng đắn và hợp với thời đại. Điều này cũng báo cho thế giới biết rằng đừng có mà đe nẹt nước bé. Hãy coi chừng, đừng có mà lăm le.

Trung Quốc đang có động thái mạnh trên biển, Việc thủ tướng Việt Nam thị sát tàu ngầm tại Nga là một việc làm mang tính thời sự nóng bỏng. Không phải là chạy đua vũ trang nhưng cũng cần có những trang thiết bị hiện đại để chống lại sự xâm lặng của nước ngoài, bảo vệ chủ quyền đất nước. Đây là một hướng đi hợp thời đại và sát với tình hình hiện nay. Chúc mừng Việt Nam. Một sự bứt phá tuyệt vời.

Việc tranh bị thiết bị quân sự làm thúc đẩy việc bảo vệ tổ quốc được tốt hơn trước các mối đe dọa từ các thế lực thù địch. Cho thấy tầm nhìn xa của các nhà lãnh đạo và nâng cao sức mạnh to lớn của quân đội nhân dân Việt Nam sẵn sàng đối phó với những kẻ nhăm nhe muốn làm hại đất nước ta và cũng cho kẻ địch thấy sức mạnh thật sự của ta là gì

Hoan hô, đúng là một động thái tích cực trong hoạt động hợp tác quân sự, hơp tác về kinh tế, giữa việt nam và nga, với sự hợp tác vô cùng chặt chẽ này chắc chắn việt nam sẽ có một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vưc quân sự, làm việt nam tự tin hơn vào khả năng quân sự của mình, sẵn sàng đối đầu với mọi thách thức của thời đại, đặc biệt là trước những đông thái ngông cuồng của người bạn bẩn tính trung quốc.

Hi vọng với sự tăng cường giao lưu hợp tác này thì giữa việt nam và Liên bang nga sẽ có những bước phát triển mới. Với những hành động ngang ngược của trung quốc trên biển đông, liên tục xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của việt nam thì việc tăng cường sức mạnh quân sự cho việt nam đủ sức đối đầu với trung quốc là một điều cấp thiết .

Việt nam tăng cường hợp tác với nga là điều vô cùng cần thiết, quan trọng để có đủ sức đối trọng, đủ sức đối phó với trung quốc. Có điều ta mua vũ khí nga, tăng cường hợp tác quân sự, nhưng trung quốc nó cũng có ngồi yên đâu, bên cạnh nó tụ cung tự cấp được nhiều đồ rồi, nó còn nâng cấp lên đời 4 bằng cách mua đồ của trung quốc chứ. Việt nam ngoài hợp tác với nga cũng cần chủ động trong việc sản xuất trang bị vũ khí cho chính mình nữa

Việc củng cố về quân sự quốc phòng là việc làm cần thiết và thiết thực vì trong tình hình hiện nay tội phạm ngày càng manh động và chúng ta không thể kiểm soát hoàn toàn được chúng, việc nâng cao sức chiến đấu cũng cho thấy đất nước đang dần tiến lên và đón đầu công nghệ làm chủ công nghệ. Đó thực sự là những quyết định đúng đắn cho thấy đất nước tuy nhỏ bé nhưng cũng hết sức là hùng mạnh

Việt Nam cần có những chiếc tàu ngầm không chỉ tăng cường sức mạnh hải quân mà còn thực hiện các nhiệm vụ chiến lược bảo vệ lãnh hải tổ quốc, thu thập thông tin. rằn mặt với các hành động bành trướng xâm phạm lãnh thổ nước ta. Chúng ta thể hiện động thái cứng rắn với TQ.

Thủ tướng và đoàn đại biểu đến thăm Liên bang nga và thị sát tàu Kilo phía Nga là những việc làm quan trọng củng cố tình hữu nghĩ giữa hai quốc gia, trao đổi kinh nghiệm ký kết các hiệp ước kinh tế, quốc phòng.... việc thị sát tàu Kilo nói lên 1 điều là việt Nam rất quan tâm đến dự án lần này. có ý nghĩa chiến lược đối với công tác quốc phòng ở Việt Nam

có thêm những chiếc tàu ngầm, nước ta sẽ tăng cường sức mạnh quân sự không chỉ có vậy việc sử dụng những chiếc tàu ngầm vào việc bảo vệ vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam khỏi sự xâm phạm từ bên ngoài đảm bảo. bước đầu xây dựng hải quân sau đó hoàn thiện lực lượng hải quân tinh nhuệ, hiện đại để đối phó với những nhiệm vụ khó khăn.

Việc chú trọng thêm tàu ngầm chiến đấu sẽ tăng thêm tiềm lực quân sự trên lĩnh vực biển đảo, tạo thêm niềm tin cho mọi người dân cũng như tạ thêm những áp lực cho đối phương nếu muốn xâm phạm lãnh thổ. Chúng ta sẽ không ngừng phát triển hệ thống AN QP để có thể chống trả lại các mối đe dọa từ bê ngoài cũng như bên trong

việc tăng cường sức mạnh quân sự trong bối cảnh hiện tại là rất cần thiết và đúng đắn. Việc tăng cường sức mạnh quân sự không chỉ là để thể hiện sức mạnh trước các thế lực phản động, lâm le chống phá, xâm lấn Việt Nam. mà hơn hết, nó giúp chúng ta bắt kịp sự phát triển của thời đại, những xu hướng mới của vũ trang trên thế giới. từ đó giúp chúng ta có một chính sách phát triển quân sự một cách đúng đắn. VIệc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm nơi đóng tàu Kilo cho thấy, chính phủ đang rất quan tâm đến việc tăng cường sức mạnh quân sự. Chúng ta hãy cùng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của chế độ, sẽ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc.

VIệc thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát huấn luyện thủy thủ tàu ngầm Kilo cho thấy rằng, chính phủ đang rất quan tâm đến việc tăng cường sức mạnh quân sự. trong bối cảnh hiện nay, khi mà tình hình an ninh đang rất phức tạp, việc tăng cường sức mạnh quân sự là một điều hoàn toàn cần thiết và phù hợp. giúp chúng ta đẩy lùi các âm mưu nhằm xâm chiếm chủ quyền VN, giúp chúng ta nắm bắt được những thành tựu khoa học kỹ thuật trên toàn thế giới. với phương châm ngày càng tinh nhuệ, hiện đại thì những chính sách phát triển về công nghệ cao trong quân sự là một việc làm hết sức đúng đắn.

tàu ngầm hạt nhân kilo là một vũ khí mang tính chiến lược của đất nước ta, đây không chỉ là chuyện riêng của lực lượng quân đội nữa mà đã là mối quan tâm của cả đất nước của cả xã hội, vì vậy thủ tướng quan tâm cũng là điều đương nhiên thôi, nó rất cần thiết trong tình hình hiện nay

theo những thông tin tôi được biết thì những chiếc tàu ngầm công nghệ hạt nhân này vô cùng hiện đại, và đó chỉ là một trong những chiếc đầu tiên trong kế hoạch mua sắm của quân đội nhân dân việt nam, điều đó cho thấy quyết tâm rất lớn của đất nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo

thủ tướng, người đứng đầu chính phủ trực tiếp thị sát việc này thì quả là không đơn giản chút nào rồi, không phải ngẫu nhiên mà thủ tướng lại trực tiếp quan tâm tới việc đó như vậy, đó không phải là việc mua sắm vũ khí đơn thuần mà chính là sự kiện liên quan đến cả chính trị nữa

hiện này tình hình biển đông đang vô cùng phức tạp, chủ quyền biển đảo của đất nước ta trên biển đông đang bị đe dọa nghiêm trọng, chúng ta không thể không hành động được, trước tiên là phải nâng cao sức mạnh của bản thân và việc mua những chiếc tàu ngầm hiên đại này có ý nghĩa như vậy

một việc quan trọng như vậy thì thủ tướng thị sát trực tiếp có gì là khó hiểu đâu, đây chính là lá bài quan trọng mà chúng ta dùng để bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc đó, nếu nói nhẹ mà không được thì chúng ta đành phải dùng đồ chơi mạnh thôi, đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng

những việc quan trọng như thế này rất cần phải có sự chỉ đạo của những nhà lãnh đạo, ví dụ như thủ tướng nguyễn tấn dũng đây, vì đó chính là thể hiện sự quan tâm của chính phủ, của nhân dân đối với những công việc quan trọng của đất nước, những công việc có tính chất trọng đại

mặc dù đất nước còn rất nhiểu khó khăn về kinh tế, có nhiều vấn đề cần giải quyết nhưng thủ tướng vẫn rất quan tâm tơi việc tăng cường sức mạnh quân sự đất nước đây là một tín hiệu rất đáng mừng, như vậy người dân việt nam sẽ thêm vững tin vào việc đòi lại chủ quyền biển đảo của tổ quốc

để tăng cường sức mạnh cho quân đội người đan việt nam luôn ủng hộ mọi quyết định mua sắm vũ khí của những cơ quan chức năng, cho dù những vũ khí đó có đắt thế nào , vì ai cũng nhận thức được rằng việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước mới là vấn đề quan trọng nhất

đất nước ta vẫn đã và đang duy trì rất tốt sự ổn định và hòa bịnh, đó là điều rất đáng mừng, tuy nhiên không phải là chúng ta không có nguy cơ, tình hình biển đông là một trong những nguy cơ đó, và chúng ta cần phải hết sức cảnh giác nếu không muốn phải hối hận

thủ tướng là một người rất sát sao với tình hình đất nước, mặc dù đây là trách nhiệm của thủ tướng tuy nhiên cũng phải nhận ra rằng, thủ tướng nguyên tấn dũng là một nhà lãnh đạo rất quan tâm tới mọi mặt của tình hình đất nước, hành động này đã minh chứng cho điều đó

hiện tại, ở Nga đang cho thử nghiệm chiếc tàu ngầm thứ hai của Việt Nam, và đang cho thấy sự hoạt động rất ổn định, đồng thời kết hợp huấn luyện thủy thủ tàu cho Việt Nam, trong chuyến thăm này của thủ tướng chính phủ, rõ ràng cho thấy sự quan tâm đặc biệt với bản hợp đồng này với phía Nga, với phương châm sử dụng và mua sắm các khí tài để bảo vệ và phòng thủ đất nước, nhân dân Việt Nam rất mong mỏi số tàu ngầm này sớm giao cho phía Việt Nam!

Tăng cường lực lượng, quốc phòng trên biển là điều cần thiết và cấp bách khi mà ở thời điểm hiện tại tình hình biển đông đang nóng lên> Trung Quốc đang có những động thái gây áp lực cho tất cả các nước trong vấn đề biển Đông. Để đối phó với những động tháu đó thì việc quan tâm, xây dựng của các cấp lãnh đạo là động lực để củng cố nền ANQP

Việc thủ tướng chính phủ đi thị sát huấn luyện thủy thủ tàu ngầm Kilo chứng tỏ những nhà lãnh đạo luon quan tâm đến vấn đề quốc phòng trên biển. Nước ta luôn phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất cho dù không ai muốn điều đó xảy ra

cứ nghĩ đến viễn cảnh Việt Nam có 5,6 con tàu ngầm kilo để tăng thêm sức mạnh của hải quân Việt Nam, vốn hầu như bị bỏ quên trong nhiều năm nay. Có nó Việt Nam mình mới dễ đối thoại với Trung Quốc trong vấn đề biển Đông.

việc đất nước việt nam chúng ta sắm tàu ngầm và cả phương tiện kĩ thuật không phải là chạy đua vũ trang mà là tăng cường công cuộc tuần tra bảo vệ lãnh thổ và bảo vệ nhân dân trước các thế lực thù địch. đất nước việt nam yêu chuộng hòa bình và tôn trọng chủ quyền lãnh thổ lên việc này hết sức bình thường

trước các thế lực thù địch đặc biệt là thằng chó trung quốc nó đang ngăm nghe chiếm cướp biển và đảo của đất nước chúng ta. việc mua và sắm trang thiết bị vũ khí nhằm mục đích bảo vệ chủ quyển lãnh thổ việt nam chứ chúng là không tranh chấp và chạy đua với bất kì đất nước quốc gia nào cả. và khi chúng động tới chúng ta chúng ta có thể phòng chống kịp thời ứng phó các tình huống có thế sảy ra

Hiện nay thì trang bị về khoa học kỹ thuật của nước ta là vẫn chưa được hiện đại cho nên các nước khác cứ nhằm nhè để chiếm đoạt này nọ cho nên chúng ta cần phải tham khảo và học hỏi hơn rất nhiều ở từ các nước khác để có thể chế tạo ra những vũ khí hiện đại để có thể phòng vệ cho đất nước một cách chắc chắn,cần có nhiều giải pháp tích cực hơn nữa để các nước khác không thể xem nhẹ chúng ta được.

Chúng ta cần phải học hỏi kinh nghiệm và trình độ về khoa học kỹ thuật của các nước bạn nhiều hơn nữa thì mới có thể phát triển được đến mức cao để đáp ứng được sự nhằm nhè của các nước mạnh trên thế giới.Bởi vì các vũ khí của chúng ta so với các nước khác đang còn thô sơ và đơn giản cho nên mới bị nhiều nước tranh giành chiếm đoạt.Chúng ta phải thực sự cải tiến,đưa ra những giải pháp để góp phần xây dựng,đưa đất nước ngày càng phát triển nhiều hơn nữa.

Sự quan tâm đặc biệt của Đảng và nhà nước đã và đang được thể hiện đối với vấn đề quân sự, đặc biệt là sự hiện đại hóa quân sự. Đây cũng có thể coi là một bước ngoặt khá quan trọng giúp chúng ta có thể sánh ngang với các nước về trang thiết bị quân sự hiện đại trong khu vực và cũng là bước đầu cho sự phát triển.

Chúng ta phải cho những kẻ muốn có ý đồ xấu biết rằng Việt Nam không phải là một kẻ nhỏ bé, tinh thần của chúng ta sẽ là sức mạnh và với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại tầm cỡ thế giới thế này thì những kẻ đó nhất định sẽ không dám có bất cứ ý định gì đối với chúng ta được.

Gần đây Trung Quốc đang có những hành động xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ của nước ta, những hành động này đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tê. Để đảm bảo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Nhà nước ta đã có những đầ tư cho quần đội, nhất là hải quân trong hiện đại hóa quân đội. Chúng ta thêm tự tin hơn trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.

Một bước phát triển vượt bậc của quân đội nhân dân Việt Nam. Quân đội ngày càng được hiện đại hóa, được trang bị những thứ vũ khí tối tân nhất. Để có thể có những trang thiết bị cần thiết cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quóc của nhân dân Việt Nam, Có những vũ khí hiện đại này, chúng ta tăng cường được sức mạnh của mình cho quân đội- lực lượng nòng cốt trong bảo vệ Đảng, Nhà nước.

Đây là một bước phát triển mới về quân sự của Việt Nam chúng ta. Để đảm bảo cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đáp ứng nhu cầu thực tế cho sự nghiệp bảo vệ đất nước thì việc đầu tư cho quân sự là một việc làm rất cần thiết, có tầm quan trọng đối với đất nước.

Trong tình hình hiện nay thì quan tâm đẩy mạnh sức mạnh an ninh quốc phòng là vô cùng quan trọng. Muốn có vị thế trên trường quốc tế thì sức mạng kinh tế là không đủ, mà sức mạnh quân sự đang là vấn đề cần thiết hiện nay.

Hi vọng những năm tới đây, Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn nữa, không chỉ về quốc phòng mà còn cả về kinh tế. Từ đó tạo một chỗ đứng vững mạnh trên trường quốc tế khiến cho những kẻ như Trung Quốc hết cái kiểu cậy lớn bắt nạt bé đi. Việt Nam không dễ bắt nạt đâu!!!

Có Nga hỗ trợ về quân sự thì còn gì bằng nữa một đất nước có nền quân sự đứng đầu thế giới ngang Mỹ đây là một bước tiến lớn cho quân sự của Việt Nam , trong hoàn cảnh vùng biển của đất nước ta đang dao động lớn như vậy thì việc có tàu ngầm như thế này quả là quá tốt cho chúng ta . Hãy cố gắng và phát triển đầu tư về mặt quân sự nữa thì chẳng có nước nào dám động vào chúng ta ,

Quân sự của Việt Nam đang được đầu tư mạnh mẽ , Việt Nam sẽ không dấu sức mạnh thực lực nữa , giờ chúng ta sẽ phong phanh sức mạnh vũ trang thực sự của chúng ta để cho cái lũ Trung Quốc biết Việt Nam bản lĩnh như thế nào . Việt Nam chúng ta tuy nhỏ nhưng không yếu , không mạnh nhưng bất kể một kẻ thù nào cũng đừng có mơ mà động tới Việt Nam

Việt Nam đang ngày càng hiện đại hóa nền quốc phòng an ninh. Điều đó được thể hiện ở chỗ Nhà nước đang đầu tư nâng cấp các thiết bị bảo vệ biên giới biển đảo. Trong đó tàu ngầm kilo là một trong những tàu ngầm hiện đại nhất hiện nay. Khả năng trong một tương lai không xa, Việt Nam sẽ có vị thế trên trường quốc tế. Khi đó chả nước nào dám bắt nạt nước ta nữa.

Trước tình hội nhập kinh tế quốc tế, nền văn hóa nước ta giao thoa với các nền văn hóa khác trên thế giới. Bên cạnh mặt tích cực của quá trình hội nhập ấy thì một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ chạy theo lối sống thực dụng, cơ hội vô cảm với xã hội, nhiều tai tệ nạn xuất hiện ở nước ta, những vụ án hình sự xuất phát từ thanh niên rất nhiều đặt ra vấn đề cho toàn xã hội về việc giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với việc giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa, đạo đức dân tộc

Đăng nhận xét