Bài mới nhất

07/05/2013

VIỆT NAM - QUÊ HƯƠNG TÔIVì một lý do nào đó chúng ta phải dời bỏ quê hương, bản xứ lưu lạc tha phương cầu thực. Cũng có những người vì cha mẹ đi công tác, làm ăn ở nước ngoài mang theo đứa con còn chưa lọt lòng và khi lớn lên chúng nó sống trong môi trường hoàn toàn mới, xa lạ với cả chính Bố Mẹ nó và khi tập nói chúng được Bố Mẹ tập cho 2 chữ Việt Nam nghe mà thân thương, đáng yêu thay. Cũng có những bạn sinh viên vì việc học phải tạm xa quê hương để đi đến miền đất mới rồi cũng có người trở về, cũng có người ở lại vì nhiều lý do và mỗi khi nhắc tới Việt Nam họ đều bồi hồi xao xuyến cảm giác nhớ nhung lâng lâng. Cũng có người ra nước ngoài để trốn tránh hành vi vi phạm pháp luật, rồi cũng có người ra nước ngoài theo kiểu “chạy làng” như ta đã từng thấy đó là sự hận thù, thù hằn quê hương bản quán, hận thù dân tộc. Kể ra ở đây đúng là có hàng ngàn lý do để nói về việc người Việt mình phải xa quê hương. Đúng là “quê hương là chùm khế ngọt”, chẳng thể và chẳng có ai có thể bỏ được quê hương, lớn lên mà không có quê hương và vì một lý do nào đó phải xa quê đấy là điều bất đắc dĩ, khó khăn biết nhường nào.
Hiện nay, có hàng triệu người Việt chúng ta ở nước ngoài đang ngày ngày trông ngóng hướng về Tổ quốc, cũng có người cứ dịp tết đã trở về bên người thân đoàn tụ sum họp, cũng có những người chưa về được và cũng có những người có thể sẽ không bao giờ trở về thăm lại bản quán vì nhiều lý do. Tôi tin chắc rằng dù về hay không đã là người Việt Nam ai cũng đau đáu hướng về Tổ Quốc, nơi có người thân, gia đình, mồ mả tổ tiên chúng ta ở đó bởi người Á đông chúng ta thường nặng lòng với quê hương lắm. Tôi và các bạn ai cũng biết điều đó cả. Có những người một lòng một dạ hướng về Việt Nam thân yêu, họ luôn tự hào là người Việt, dòng máu Việt và làm biết bao điều có lợi cho dân cho nước, họ liên tục gửi tiền về để xây dựng quê hương, đất nước và Đảng Nhà nước ta cũng đã ghi nhận đồng bào hải ngoại là một phần máu thịt của Việt Nam. Họ là những doanh nhân, những nhà khoa học hay là một người bình thường nhưng vẫn trong họ một tâm hồn Việt Nam thủy chung cao thượng hướng về Tổ quốc. Có những dòng máu Việt đã ra đi cách đây cả 10 thế kỉ (Lý Long Tường) nhưng họ vẫn nuôi dạy con cháu phải hướng về Việt Nam, bởi đó mới là quê hương của họ, đủ thấy người Việt ta nặng lòng với 2 chữ Quê hương.
Đất nước ta đã trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh, đôi lúc gây cảnh nồi da nấu thịt – xót xa lắm. Nhưng giờ đây đất nước đã đổi thay, nhân dân hưởng cảnh thái bình, an lành. Đã là người Việt Nam, sao ta không lấy đó làm vui mừng mà chúng ta lại đi chê bai, dè bỉu, làm mất đoàn kết dân tộc? Trong số đồng bào ta ở hải ngoại, có những người vì đã ra đi quá lâu không hiểu được tình hình đất nước thì cũng dễ thông cảm, thế nhưng tại sao có những người biết rất rõ, hiểu rất rõ nhưng lại đang tâm phá vỡ cảnh thái bình, muốn làm rối ren tình hình chính trị trong nước. Tại sao cũng là người Việt Nam mà chúng ta không mong muốn cho quốc thái dân an? Hay lại muốn gây cảnh đau thương? Quá khứ chưa lành vết thương thì chúng ta đừng làm tổn thương thêm. Lỗi lầm các bạn đã gây ra trong quá khứ đang chờ các bạn chuộc lỗi. Tôi mong rằng những ai đã hiểu, đã rõ thì nên có cái nhìn thiện cảm với đất nước hiện nay, đừng vì thiếu hiểu biết hay bị xúi giục mà làm mất đi niềm tin, mất tình cảm với quê hương Việt Nam và hãy gửi tới những người con Việt ở hải ngoại rằng Tổ quốc luôn giang rộng vòng tay đón họ trở về để xây dựng quê hương đất nước, hãy về mà xem mà chứng kiến đất nước thay da đổi thịt và phát triển. Đừng vị sự ích kỉ, đừng vì lòng thù hận, đừng vì mặc cảm với quá khứ mà nỡ bỏ quê hương, đừng nhắm mắt làm càn theo kiểu cố đấm ăn xôi mà thế giới người ta cười chê mà chê các bạn là chê người Việt Nam, các bạn cũng là máu thịt Việt Nam. Bởi quê hương lúc nào cũng rang rộng vòng tay chào đón họ. Đã từng đi nhiều nơi, đến nhiều nước nhưng tôi cảm thấy và đúc rút ra 1 điều là chẳng nơi đâu bằng nhà mình, chẳng nơi đâu bằng quê hương mình. Phải ra đi là điều cực chẳng đã, phải ở lại chẳng ai muốn trong khi quê hương mãi là quê hương không thể bỏ được. Tôi và các bạn hãy cùng nhau góp sức, chúng tay xây dựng cho nước Việt Nam giàu đẹp, dân ta ấm no, hạnh phúc. Các bạn là đồng bào xa quê đừng đánh mất đi bản sắc Việt Nam đó là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và hãy hướng về Tổ quốc vì nơi ấy mới chính là dòng máu đang chảy trong mỗi con người Việt Nam ta./.
Đất Phương Nam

Hot!

Từ khóa SEO:

46 nhận xét:

Vì lòng hận thù nhỏ nhen mà đến tận bây giờ những con người này không thể bỏ qua được chiến tranh mà tìm về với quê hương thì đúng là quá kém cỏi. Ân oán nên cởi chứ không nên cứ mãi mãi hận thù đến như vậy, vừa chẳng có quê hương để về lại phải sống xa xứ nữa

Chiến tranh đã lùi xa rồi, hãy nhìn về những gì mà đất nước đang có chứ đừng để cái lòng hận thù nhỏ nhen kia che mắt. Đất nước luôn giang rộng vòng tay đón những Việt Kiều có lòng hảo tâm về đất nước xây dựng đất nước vì vậy mọi người hãy suy nghĩ lại đừng có gây thêm oán thù nữa làm gì cả

Quê hương là chùm khế ngọt,
Cho con trèo hái mỗi ngày...
Quê hương mỗi người chỉ một,
Như là chỉ một mẹ thôi,
Quê hương nếu ai không nhớ,
Sẽ không lớn nỗi thành người
Yêu quê hương Việt Nam quá. Hãy làm tất cả để bảo vệ quê hương.

đất nước ta trải qua bao nhiêu khó khăn mới đươc như ngày hôm nay mà vẫn có kẻ muốn làm hại đất nước ta những kẻ đó thật không xứng đáng là người Việt Nam và chúng phải bị trừng trị một cách nghiêm khắc nhất. Việt Nam một đất nước tươi đẹp chịu nhiều đau thương nhưng đang tiến lên một cách mạnh mẽ vì đất nước chứa đựng một sức mạnh nội lực vô cùng lớn

Tôi tự hào là một công dân Việt Nam!
Tự hào bởi truyền thống anh hùng của dân tộc, đất nước trải qua 4000 năm lịch sử với biết bao thăng trầm. Nhưng đất nước Việt Nam đã làm cho thế giới phải chú ý với chiến thắng hai đế quốc thực dân hùng mạnh. Tôi tự hào mình là người con đất Việt, cần cù, chịu thương, chịu khó. TÔI YÊU VIỆT NAM!

Đất nước ta đã trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt cảnh phân chia nam bắc nhưng giờ đây đất nước đã đổi thay, nhân dân hưởng cảnh thái bình, an lành. Đã là người Việt Nam, sao ta không lấy đó làm vui mừng mà chúng ta lại đi chê bai, dè bỉu, làm mất đoàn kết dân tộc Rất nhiều đồng bào ta ở hải ngoại đã thay đổi cách nghĩ được nhà nước mờ gọi họ đã bỏ qua thù hằn trở về quê hương xây dựng đất nước vậy tại sao vẫn còn những bạn có được cuộc sông tự do nhưng vẫn muôn dây nên triến tranh trống đối đất nước các bạn hãy suy nghĩ lại và bắt đầu thây đôi để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp

Vâng! Việt Nam quê hương tôi, nơi con người được sống chọn vẹn trong hòa bình, tự do và hạnh phúc, cuộc sống ở nơi đấy thật bình yên và tươi đẹp. Tôi yêu đất nước này yêu những vũng quê yên tĩnh. Công ơn của những người đã nằm xuống trong các cuộc chiến để chúng ta có được ngày hôm nay không bao giờ tôi quên điều đó. Bạn thì sao?

quá đẹp ấy chứ! tôi muốn đi du lịch quanh đất nước xinh đẹp này! bạn nào thích hành trình thì mình cùng làm một chương trình thú vị nào! không có những tháng ngày đau đầu với công việc và cuộc sống phức tạp của môi trường quanh ta. hãy thay đổi một chút để có những khoảng tg đẹp đẽ của cuộc đời.

Yêu Việt Nam hãy cống hiến sức mình vì non sông đất nước này bạn nhé chứ đừng có hô mồm như thế chẳng được gì đâu. Đất nước đang trong giai đoạn phát triển và gặp phải rất nhiều sự cản trở của các thế lực thù địch, đánh tan chúng là nhiệm vụ hàng đầu mà mỗi công dân phải tích cực hành động

Người nông dân chất phát một nắng hai sương với bông lúa, con trâu, với đàn gà với vướn rau.... người dân Việt Nam nghèo nhưng sống với nhau rất tình cảm và đoàn kết, sự đoàn kết ấy cũng chính là sức mạnh giúp chúng ta đánh đuổi mọi giặc ngoại xâm.

bạn đã làm được những gì cho đất nước này?
Xin thưa là một người dân nhỏ bé trong số hàng chục triệu con người của đất nước này tôi đang từng ngày phấn đấu học tập để sau này có thể trở thành một người có ích cho đất nước, mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân và cho bản thân mình. Tôi yêu đất nước!

Yêu đất nước yêu con người Việt Nam, chủ đề nóng bỏng xuyên suốt các bà thơ, văn các bài báo,.... hình ảnh quê hương không bao giờ nhạt nhòa và đối với những người con xa quê thì đây còn là một nỗi nhớ nhung da diết!

Đang sung đang sướng thì bị mất hết nhà của mất hết chức vụ ai mà chẳng tức thế nhưng nếu là người giỏi giang thực sự thì đâu có sợ gì chứ đằng này cuốn gói theo giặc đúng là lũ ngu muội mà

Bất kỳ một thành công nào cũng đè trên sự thất bại của kẻ khác chính vì vậy khi chúng ta thành công như ngày hôm nay thì chắc chắn ngoài kia sẽ tồn tại những kẻ tham vọng trả thù, đó là quy luật tất yếu thế nhưng để hại chúng ta đâu phải dễ, chúng sẽ được cảm hóa bằng chính nghĩa.

Làm tất cả?
Hy sinh cả tính mạng mình đúng không?
Đáng lắm chứ! đất nước ta có được ngày hôm nay chúng ta cũng đã phải hy sinh biết bao xương máu chứ đâu phải đơn giản và thế hệ trẻ ngày nay họ thờ ơ lắm! cần phải giảo dục lịch sử VN ta nhiều hoen nữa.

"Tôi rất tự hào là người Việt Nam", ngày trước xem ti vi có nghe câu nói này của một vị cha sứ " Tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm trên tay hộ chiếu Việt Nam", ah ra là lão này nhục nhã là người Việt Nam các bạn ah, nghe xong mà muốn đập nát đầu hắn luôn ý! các bạn có suy nghĩ như thế nào?

Dân tộc Việt Nam là đân tộc anh hùng,trải qua bao sóng gió, chiến tranh, bom đạn vẫn ngoan cường tiếp bước. CÒn nếu ai cảm thấy nhục ngã vì là người VIệt thì đất nước này cũng chẳng cần đến những loại con rơi vãi như bạn, nếu nhục nhã hơn nữa thì bạn cũng có thể chết đi bằng cách nào hay như thế nào thì tôi cũng chẳng thèm quan tâm. Chứ đừng kêu gào kiểu 1 người điên làm người ta phỉ báng cho

Quê hương hai từ nghe thật thân thương và gẫn gũi. Với mỗi chúng ta thì phải biết tới ý nghĩa của hai chữ quê hương, đặc biệt đối với người đã ra nước ngoài một thời gian dài thì hai chữ đó càng thiêng liêng và quan trọng hơn biết bao. Tổ quốc việt nam luôn dang rộng vòng tay đón mọi người về bất kỳ lúc nào vì khi đó mọi người được trở về ngôi nhà của mình

Quê hương Việt Nam luôn sẵn sàng luôn mở rộng vòng tay đón những con người đất việt đã ra đi từ lâu mà chưa về với đất mẹ. Chắc hẳn trong lòng mọi người luôn có một ước vọng là trở về với quê hương trở về với quê hương đã sinh ra mình đó là một ước vọng thiêng liêng. Với chính sách hiện nay của Đảng và Nhà nước luôn khuyến khích mọi người trở về đất nước để thăm, để cống hiến xây dựng nước nhà

CŨng có những con người, từng là tay sai cho bọn đế quốc trong cuộc kháng chiến chống đế quốc mỹ của nhân dân ta, hay kể cả cuộc kháng chiến chống thực dân pháp. Khi kết thúc chiến tranh, vì họ sợ bị xử tội nên đã theo bọn đế quốc, thực dân ra nước ngoài. Nhưng bây giờ, với chính sách hết sức nhân đạo, Đảng và nhà nước ta luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay để đón những người con từng lầm lỡ quay trở về. Luôn chờ đợi sự đóng góp của họ cho đất nước phát triển. "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại", đó là truyền thống của con người VN hiền hậu và chân chất.

Đất nước con người việt nam luôn có một truyền thống quý báu là đi đâu cũng nhớ về quê hương, hai từ quê hương thật thân thương thật hiền hậu. Đối với những người đi xa đất nước đã lâu ngày mà chưa trở về thì thật thiêng liêng biết bao. Mặc dù có lẽ họ đã có những lỗi lầm nhưng đất nước luôn mở rộng vòng tay đón họ trở về với đất mẹ hiền hậu

việt nam ta từ xưa đã có những truyền thống tốt đep đoàn kết ,tương trợ lẫn nhau...vì vậy việt nam luôn muốn các bạn trở về với nước nhà để chung tay xây dựng đất nước.

yêu quê hương ,yêu đất nước yêu con người Việt Nam, chủ đề nóng bỏng xuyên suốt các bà thơ, văn các bài báo,.... hình ảnh quê hương không bao giờ nhạt nhòa và đối với những người con xa quê thì đây còn là một nỗi nhớ nhung da diết!

VIệt Nam đất nước thật tươi đẹp làm sao.. nơi tôi được sinh ra và lơn lên, quê hương luôn trong trái tim tôi, sẽ luôn không ngừng cố gắng và phấn đấu để xây dựng bảo vệ đất nước ngày càng giàu mạnh và vững chắc

Việt Nam đẹp quá. Dù có đi đâu về đâu thì mỗi người dân Việt đều hướng về quê hương. Nhưng đâu đó vẫn còn 1 số kẻ chỉ vì vài ba đống USD mà sẵn sàng làm hại đất nước, gây phản cảm với bạn bè thế giới. Việt Nam sẽ không ngừng phát triển và vươn lên

những người dân việt nam sinh sống ở khắp nơi trên hành tinh, dù thực tế xã hội của vùng đất đó, đất nước đó có khác nhau như thế nào thì tất cả những người đó cũng đều có một điểm chung, đó chính là những con người việt nam,dù muốn hay không thì điều đó cũng không thể thay đổi được

việt nam là quê hương của tất cả chúng ta, thực tế thì việt nam là một quốc gia vẫn còn khó khăn so với rất nhiều nước trên thế giới, nó có rất nhiều nguyên nhân khách quan, vì vậy tất cả chúng ta hãy cùng nhìn về phía trước để góp sức giúp đất nước phát triển đi lên

cho dù người việt nam đang sống ở nước ngoài có ra đi vì lý do gì, vì lý do phát triển kinh tế, vì lý do chính trị thì cũng nên nhớ rằng, cha ông chúng ta là người việt nam, dòng máu của chúng ta là người việt nam, vì vậy hãy luôn hướng về việt nam với tấm lòng chân thành nhất, đó là điều nên làm

việt nam đẹp lắm, thân thương lắm, dù chưa một lần đi nước ngoài nhưng tôi có thể chắc chắn một điều khó khăn lớn nhất của một người con xa quê chính là làm thế nào đề vượt qua nỗi nhớ nhà, dù có nói ra hay không, dù có thể hiện thế nào thì đó cũng là thực tế, không phải bàn cãi

đúng vậy có ai mà khi xã quê không nhớ tới quê hương chứ ,như vậy thì tâm hồn quá là sắt đá, quá là vô cảm, chưa đi nước ngoài mà vẫn học tập ở trong nước tôi đã rất nhớ nhà rồi, vì thế nếu có thể hãy làm tất cả những gì có tách dụng tích cực nhất cho quê hương, cho đất nước

hai tiếng "quê hương" thật thiêng liêng biết mấy. Ai sinh ra mà không biết yêu quê hương mình, yêu đồng bào thì người đó chưa thành người. Đối với tôi mỗi tấc đất, mỗi dòng nước mát quê mình đều luôn ở trong tim, chảy trong huyết quản để nhắc nhở mình sống tốt hơn.

Hi vọng rằng mỗi người con Việt Nam dù đi đâu cũng luôn nhớ mình là người Việt nam, luôn có ý thức sống tốt và hăng hái thi đua học tập lao động phục vụ cho tổ quốc. Đưa những hình ảnh đẹp và những tri thức Việt vươn xa ra với biển lớn của bè bạn quốc tế.

Ai mà không nhớ đến nơi mình sinh ra và lớn lên, không biết ơn quê hương đã bao bọc chở che nuôi dưỡng thì đó là những kẻ không có trái tim. Những kẻ đó mãi mãi dù có tài đến đâu chăng nữa cũng chỉ là những động vật máu lạnh, sẽ chẳng bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cho đất nước cả.

Đất nước mình vẫn còn nhiều hộ nghèo, kinh tế còn khó khăn. Dù thời gian những năm gần đây đời sống nhân dân được cải thiện nhưng nhìn chung là mặt bằng dân cư vẫn còn khá chật vật. Mỗi người chỉ cần có ý thức sống và biết phấn đấu là sẽ góp phần cải thiện nền kinh tế.

Bên cạnh những người sống tích cực cho dân cho nước, lại có những kẻ đi làm cái việc bán nước hại dân đó bạn à. Chúng là những kẻ bất mãn với chế độ, muốn học đòi sống ở nơi đất nước phương Tây cơ! Toàn là những kẻ ham ăn lười lao động, tư tưởng sống mà chỉ biết đòi hỏi thì chả nơi nào chứa được cả.

Đất nước Việt Nam luôn mở rộng vòng tay chào đón những con người đã từng lầm lạc, nay đã biết hướng thiện và quay đầu làm lại. Các bạn hãy biết trân trọng điều đó và trở về xây dựng quê hương đất nước, đừng để đến lúc quá muộn thì lại hối tiếc vì mình đã không vượt được qua rào cản là sự ngại ngùng, xấu hổ của chính bản thân mình.

quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày, quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mà thôi, cho dù ra đi với lý do nào đi chăng nữa nhưng hãy luôn cởi mở tấm lòng, không nên sống bằng quá khứ bởi vì với bất kỳ ai thì đóng góp cho quê hương cũng là điều đúng đắn

hiện nay vẫn có một số người mang nặng tư tưởng của quá khứ mà luôn có hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước việt nam, nhân dân việt nam, đó là việc làm không nên chút nào vì xét cho cùng việt nam cũng chính là quê hương của họ, không nên có hành động như vậy

những người hiện nay đang có hành động chống phá nước ta luôn viện cớ các lý do trong quá khứ để biện minh cho hành động của mình, tuy nhiên đó chỉ là những lời ngụy biên vì thực chất những hành động của họ là hoàn toàn sai trái ,không có gì có thể biện minh cho hành động xâm phạm an ninh quốc gia cả

việt nam là đất nước vô cùng tươi đẹp, rất riêng và rất đâm đà bản sắc, và trên bình diện quốc tế hiện nay thì việt nam cũng có một nét rất riêng, đó là phát triển đi lên theo hướng xã hội chủ nghĩa ,đó là một xu hướng rất tiến bộ, mọi người dân việt nam trên toàn cầu nên ủng hộ điều đó

cho dù con người rời bỏ quê hương việt nam ra đi tới chân trời mới vì lý do gì đi chăng nữa thì họ cũng không được phép viện lý do đó để có hành động chống lại quê hương dân tộc mình, đó là những hành động không thể chấp nhận được cần phải lên án va ngăn chặn

Việt Nam thật tươi đẹp, tôi tự hào vì tôi là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt Nam.Việt Nam một đất nước anh hùng, trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ, đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển với những thành công nhất định. Thế nhưng có một số cá nhân lại có những hành vi chống lại Nhà nước Việt Nam. Những người này sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng.

Hai tiếng VIỆT NAM luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt khi được nhắc đến. Kể cả những người đã rời xa quê hương đi xa hoặc những người được sinh ra ở nước ngoài chưa một lần được trở về thăm.
"Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nỗi thành người".
Thế mà vẫn có những kẻ luôn tìm cách chống phá đất nước, ca ngợi các phần tử phản động...như thế liệu có xứng đáng là "con người" hay không?

Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình.Tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn lại quá khứ để có thể hiểu rõ hơn được những khó khăn vất vả mà ông cha ta đã gặp phải trên con đường giải phóng và xây dựng đất nước.Dù bạn ở nơi đâu thì chúng ta vẫn luôn hướng về với quê hương với nguồn cội,Nơi đã sinh ra chúng ta,Tự hào là người Việt Nam.Một dân tộc anh hùng.Chúng ta hãy ra sức học tập,phấn đấu để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Mãi mãi tự hào về hai tiêng s Việt Nam thân yêu , dòng máu chảy trong tim tôi là dòng máu của người Việt Nam , dù gì đi nữa, tôi vẫn luôn yêu Việt Nam , mặc kệ ai nòi gì đi nữa , tuy chỉ là con người nhỏ bé rong xã hội nhưng cũng rất có ý thức và trách nhiệm của mình , đang là sinh viên thôi nhưng mà cũng đang phấn đấu học tập muốn sau này sẽ làm được điêu gì đó lớn lao một chút, con trai mà , ai chả muốn thế

Phần đông người Việt kiều một lòng một dạ hướng về Việt Nam thân yêu, họ luôn tự hào là người Việt, dòng máu Việt và làm biết bao điều có lợi cho dân cho nước, họ liên tục gửi tiền về để xây dựng quê hương, đất nước và Đảng Nhà nước ta cũng đã ghi nhận đồng bào hải ngoại là một phần máu thịt của Việt Nam. Chỉ có một số kẻ phản bội đất nước luôn mong muốn được trở lại chế độ cũ của họ để được ăn sung mặc sướng mà làm theo bọn nước ngoài chống phá công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Đăng nhận xét