Bài mới nhất

19/07/2013

CHỐNG ĐẢNG HAY CHỐNG LẠI NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM?

         
       Vấn đề Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã và đang tạo nên một làn sóng dư luận. Một nhóm đang cố tình bao biện cho những hành vi của Uyên và Kha và coi đó là những con người yêu nước thực sự, đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền. Lợi dụng kết quả của phiên tòa , các nhà dân chủ như được nước béo cò tung hô và nói xấu Đảng và Nhà nước như "Cộng sản Việt nam cúi đầu trước Phương Uyên, áp lục nào CSVN thả phương uyên... trên các trang mạng như Danlambao, bauxite Việt nam, Nguyễn Xuân Điên... Thiết nghĩ một bản án như thế nào phụ thược vào hành vi cá nhân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo... Vì thế, quyết định của tòa án như thế nòa chúng ta phải tôn trọng vì Việt nam hay bất kỳ một quôc gia nào cũng thế? Pháp luật phải được bảo vệ trên nguyên tắc tối thượng.

      Ngày 16/08/2013 Nguyễn Phương Uyên bị Tòa phúc thẩm tuyên án 3 năm tù (được hưởng án treo) về Tội tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo Điều 88 BLHS. Tính đến nay đã 5 ngày kể từ ngày Phương Uyên được cho hưởng án treo nhưng theo tình hình được bết Phương Uyên vẫn không có 1 sự hối cải hay nhận thức lại các hành vi của bản thân. Uyên vẫn tuyên bố:

"Tôi chống Đảng Cộng Sản Việt Nam chứ không chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"

      Đây cũng là một kẽ hở của pháp luật cho những con người "bán nước cầu vinh" lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước ta. Thiết nghĩ sửa đổi Hiến pháp trong tháng 9/2013 chúng ta nên quy định cụ thể vấn đề này trong Hiến pháp để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh kiểu như thế này. Trở lại vấn đề Uyên và Kha, em đã phát biểu "Tôi chống Đảng Cộng Sản Việt Nam chứ không chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" và cứ nhai đi nhai lại vấn đề này như là cái cớ để bao biện cho những sai trái của mình, nếu nói thừa ra thì nhân dân Việt nam ai cũng biết Hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay bao gồm những yếu tố nào: Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội hợp pháp khác của nhân dân được thành lập, hoạt động trên cơ sở liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức làm nền tảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện và đảm bảo đầy đủ quyền làm chủ của nhân dân. Cho nên, với cách tư duy loogic như vậy, rõ ràng rằng Đảng Cộng sản Việt nam thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo cả hệ thống chính trị, trong đó có Nhà nước Công hòa XHCN Việt nam.

Vâng, Phương Uyên chống Đảng. Vậy em chống những gì ở Đảng:

1. Ban Bí Thư TW Đảng.
2. Bộ Chính trị (nơi quyết định chính sách của chính phủ)
3. Đảng ủy Quân sự Trung ương (quyết định chính sách quốc phòng).
4. Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
5. Quốc Hội (với 90 - 98 % Đảng viên).
6. Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước, Thủ tướng, Các Phó thủ tướng (đều là Đảng viên).
7. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
8. Bộ Quốc phòng (Toàn bộ đều là Đảng viên) 
9 Bộ Công an (Toàn bộ là Đảng viên) 
10. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (tham gia vào Đoàn tức là tham gia Cách Mạng của Đảng)
.... và hàng trăm cơ sở, chi bộ Đảng, các tổ chức Đoàn thể, ban ngành của Đảng từ TW đến địa phương.

     Xem ra Phương Uyên muốn chống lại và lật đổ hết từng này những cơ quan, ban ngành cũng như toàn bộ Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân Việt Nam bao gồm Quân Đội và Công an đang làm nhiệm vụ Bảo vệ biên giới, chủ quyền (vùng trời, vùng biển, đất liền), An Ninh Quốc Gia, Trật Tự An Toàn Xã Hội.

       Mục đích của em là lật đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam, vậy điều đó có khác gì lật đổ luôn Nhà nước không ? Ngay một đứa trẻ con nhìn vào cũng hiểu rõ nếu những yếu tố trên biến mất thì đúng là Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ biến mất và kéo theo đó là toàn bộ chính quyền từ TW đến địa phương sẽ bay theo luôn. Kèm đó thì toàn bộ hệ thống quân sự, an ninh của Việt Nam cũng sẽ bị xóa bỏ do Quân Đội và Công An toàn bộ đều là Đảng viên cả.

Vậy kết lại: Mục đích của Phương Uyên là chống Đảng nhưng mục tiêu của Uyên là lật đổ hệ thống chính trị hiện đang lãnh đạo Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Như thế cũng có nghĩa là các quyền "Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc" hiện nay cũng sẽ bị xóa bỏ mà thay vào đó sẽ là các quyền theo kiểu dân chủ phương tây (giống như kiểu đang áp dụng ở Ai cập, Syri, Libi, Iraq....). đứng là lươn lẹo hết chỗ nói !!

-----------


Linh BEO

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng duy nhất và là đảng cầm quyền ở Việt Nam. Đảng cộng sản lấy chủ nghĩa Mac - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam trong lãnh đạo và hoạt động. Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước do dân, vì dân, và được lãnh đạo bởi Đảng Cộng sản,chống phá Đảng chính là chống phá nhà nước và ngược lại. Tất nhiên những kẻ chống phá nhà nước sẽ phải chịu tội đích đáng.

Lời nói bộc lộ ra một con ngu. Nhà nước đã khoan hồng, cho hưởng án treo nhưng Phương uyên vẫn không hối cãi, cứ già mồm. Ở độ tuổi còn trẻ, ả không có quan điểm sống rõ ràng, là sinh viên, là tầng lớp tri thức nhưng lại dễ bị cái lợi làm mờ mắt, ham tiền ham của mà bán rẻ đất nước. Sau khi bị bắt vẫn không tỉnh ngộ. Hơn thế nữa, là người Việt Nam, là thanh niên Việt Nam nhưng lại không nắm rõ, không hiểu về bộ máy chính trị của nước nhà. Ả đã làm xấu mặt tầng lớp thanh niên Việt Nam, xấu mặt nhân dân Việt Nam.

lại là vấn đề nhân quyền ở Mỹ. Mỹ ra sức nói với thế giới là đất nước mình có nhân quyền nhưng bản chất thì như thế nào trên nước Mỹ đó là một vấn đề mà người Mỹ vẫn muốn nói với dân tộc khác trên Thế giới rằng là : đa phần người mỹ đang sống trong cảnh ổ chuột và họ đang chị cưỡng chế của nhà nước bằng những hành động bạo lực

Việc Đảng cộng sản Liên Xô sụp đổ là một bài học vô cùng đắt giá cho Việt Nam chúng ta nói riêng và cho tất cả các nước trên thế giới theo chủ nghĩa cộng sản nói chung, khi mà nền kinh tế đang trên đà đi xuống việc cấp bách là phải cải cách kinh tế chứ không phải là đi cải cách chính trị, biến một Đảng thành đa nguyên đa Đảng như Liên Xô đã làm, vì vậy chúng ta trước những khó khăn về nhiều mặt thì cần hải tuyệt đối giữ vững nền chính trị một Đảng lãnh đạo duy nhất đó là Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Mục đích của Phương Uyên là chống Đảng nhưng mục tiêu của Uyên là lật đổ hệ thống chính trị hiện đang lãnh đạo Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Như thế cũng có nghĩa là các quyền hiện nay cũng sẽ bị xóa bỏ mà thay vào đó sẽ là các quyền theo kiểu dân chủ phương tây. Như thế Uyên sẽ được gì mà đất nước này sẽ được gì ngoài chiến tranh .

Đăng nhận xét