Bài mới nhất

08/07/2013

Linh BEO 

Triệt để lợi dụng các tiện ích của các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đặc biệt là Internet, các thế lực thù địch ngoài nước và một số đối tượng bất mãn cơ hội chính trị trong nước đã và đang sử dụng Internet để đăng tải những thông tin, luận điệu sai trái. Theo thống kê không đầy đủ, hiện nay có khoảng 6000 Wedside ở nước ngoài lưu trữ những thông tin xấu, trong đó có nhiều wedside do Việt kiều thiết lập để tuyên truyền những nội dung phản động, kích động chống đối chúng ta.

   Thông qua các trang báo điện tử, mạng xã hội, các đối tượng sử dụng chiêu bài vu cáo Việt nam là độc tài, mất dân chủ, không có tự do báo chí, tụ do ngôn luận, điều đó bắt nguồn từ cơ chế độc tài của Đảng cộng sản việt nam đã biến cả nước trở thành 1 “trại lính, thực hiện chính sách ngu dân, bưng bít thông tin, chúng vu cáo chế độ độc tài toàn trị như chủ nghĩa Phát xít Đức, Ý trước đây. Vì vậy, dân chủ, đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập là nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt nam mà Đảng cộng sản cần chấp nhận là một xu hướng của thời đại không thể nào cưỡng lại được. Chúng cho rằng, kiểu nhà nước Việt nam bề ngoài có vẻ dân chủ, vì dân, do dân nhưng thực chất cai trị bằng bạo lực là chủ yếu, lực lượng công an là bàn tay sắt của bạo lực cộng sản, mọi tiếng nói dân chủ bênh vực đều bị bóp họng tù đày như T.s Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Lê Thị Công Nhân… Những luận điệu mang sặc mùi hôi thối này, có rất nhiều trên các trang mạng xã hội, các bloger như Dân làm báo, Điếu Cày điếu bát, dân oan2012… bạn đọc có thể ghé qua và phỉ báng vào những luận điệu đó?
   Lợi dụng các diễn đàn trên mạng, hành loạt các bài viết được đăng tải cho rằng những quyền như tự do tư tưởng, tự do báo chí … ghi trong Hiến pháp Việt nam đều chỉ là giả dối, và ngụy tạo để bưng bít cho một chế dộ độc tài. Việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN bị cản trở là do Đảng cộng sản việt nam muốn có quyền cao hơn pháp luật. Do vậy, Theo chúng hướng phát triển của Việt nam phải phát triển theo 3 cách dân chủ hóa sau:

- Phải lật đổ chế độ độc tài cộng sản hiện nay bằng bạo lực.


- Ban lãnh đạo cộng sản tự động chuyển sang dân chủ.

- Tạo áp lực trong ngoài buộc ban lãnh đạo Đảng cộng sản phải chấp nhận dân chủ hóa.
   Đúng là những con người sống trong môi trường bầy đàn của đám rận nên mới có thể nói lên những điều vô lý như vậy? Bản năng sinh ra là hận tù giai cấp, hận thù dân tộc cho nên họ phun ra đủ điều để nói xấu là điều dễ hiểu. Thật đáng xấu hổ cho các Bác khi luôn mồm kêu gọi tiến bộ cho xã hội mà đi ngược lại nguyện vọng của đông đảo nhân dân Việt nam, hóa ra đứa nào đứa ấy cũng chỉ vì lợi ích của bản thân mình mà thôi, khẩu chiến với nhau hóa ra cũng vì tiền cả, có bao nhiêu đứa xuống đường to mồm thì đứa đó có tư thù, mắc mớ trái khoáy riêng với chính quyền.
   Lợi dụng Internet, các tiến bộ khoa học kỹ thuật tuyên tryền Việt nam vi phạm nhân quyền và dân chủ ở mức nghiêm trọng, dựa vào những nhân vật mà họ coi là “người đấu tranh cho dân chủ” hay “nhà hoạt động dân chủ” đã vi phạm pháp luật Việt nam và đang bị các chế tài của pháp luật trừng trị để kêu gọi các giai tầng trong nước và các ông bầu, bà xô bên ngoài trả tự do ngay cho các đối tượng trên. Cho nên, sẽ không xa lạ khi Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Lê Thị công Nhân, tuổi trẻ yêu nước Nguyễn Thị Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha bi các cơ quan chức năng Việt nam bắt giữ các đối tượng trong và ngoài nước thi nhau tung hô, đòi trả tự do cho họ. Khi tiến hành xét xử các cơ quan thông tấn trong và ngoài nước đăng tải các bản kháng nghị gửi đến Tòa án và thế là tung hô đủ điều. Hiện nay, lợi dụng việc chính phủ ta đang thắt chặt việc sử dụng, cung cấp, khai thác Internet bằng việc đưa ra Nghị định 72/NĐ – CP đã quy định rõ một số hành vi bị nghiêm cấm như: Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo . Dường như lợi ích đã bị đụng chạm cho nên khi Nghị định 72 ban hành trên rất nhiều diễn đàn, mạng xã hội mang tính lề trái, xuất hiện các ý kiến bội nhọ, bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu đủ điều … nhằm hạ bệ uy tín của Đảng, Nhà nước kiểu như: “Nghị định 72 - Mối nguy mới, BBC:Cấm tổng hợp tin qua mạng xã hội? RSF lên án nghị định 72 về quản lý báo chí mạng của Việt Nam, RFI: Mỹ chỉ trích Nghị định 72 hạn chế Internet tại Việt Nam”…Đồng thời, lợi dụng việc ban nhà nghị định 72 để tuyên truyền Việt nam không thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là chủ trương không thể thiếu trong mưu đồ của chúng. Một số hang truyền thông như BBC, RFA, VOA.. đòi hỏi phải xóa bỏ nghị định này, không được quản lý Internet , để tha rông như vậy, ai muốn làm gì thì làm, thế mới là tự do, thế mới là dân chủ? lợi dụng vấn đề này kêu gọi giới trí thức trong ngoài nước, thi nhau tung hứng vân đề, bóp méo và xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề này.
   Trước thực tế là hiện nay, môi trường Internet các thế lực thù địch sử dụng như là một công cụ để thực hiện các nhiệm vụ chống phá như vậy, Bộ Thông Tin và Truyền thông ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có tính pháp lý nhằm cung cấp, sử dụng, khai thác Internet một cách hiệu quả. Đây thực sự là một chủ trương đúng đắn để giải quyết “cái thùng không đáy” tạm nham trong môi trường Internet hiện nay.
----------------------------------------------------
Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

dân chủ, đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập là nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt nam mà Đảng cộng sản cần chấp nhận là một xu hướng của thời đại không thể nào cưỡng lại được.

Đăng nhận xét