Bài mới nhất

30/07/2013

LÝ TƯỞNG SỐNG CỦA THANH NIÊN VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Hải Trang


            Trong không khí hào hùng của cả nước hướng về ngày Quốc khánh 2/9- ngày trọng đại khai sinh ra nước CHXHCN Việt Nam, tất cả mọi người dân mang dòng máu Lạc Hồng đều tự hào về những năm tháng kháng chiến oai hùng của cả dân tộc. Hơn ai hết, những bạn trẻ, những người chủ tương lai của đất nước càng cảm thấy tự hào về quê hương, đất nước; về con đường mà cả dân tộc Việt Nam đang bước dưới ánh sáng đường lối của Đảng Cộng Sản Việt Nam.


          Ngày xưa, anh hùng Lý Tự trọng đã từng nói: "Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác!”. Trong thời kỳ chiến tranh bao lớp thanh niên xông pha lên đường với một mục tiêu – lý tưởng tất cả vì tiền tuyến, vì độc lập tư do của đất nước. Biết bao thế hệ thanh niên đã ngã xuống vì một lý tưởng duy nhất là quét sạch bóng quân thù ra khỏi biên cương đất nước. Đến hôm nay khi đất nước hoà bình và đang trên đà phát triển thì lý tưởng sống cao đẹp của thanh niên lại càng rộng lớn hơn,bao la hơn. Lý tưởng ấy là chính là việc thực hiện di ngôn của Bác Hồ kính yêu khi đến thăm bộ đội ở đền Hùng năm 1954: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Thế hệ trẻ ngày nay may mắn được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định. Mặc dù họ không chứng kiến những cảnh bom rơi đạn lạc trong những năm tháng gian khổ chống giặc cứu nước nhưng những bạn trẻ ngày nay đã trải nghiệm những năm tháng ấy qua sách vở, qua những chứng tích chiến tranh và qua những chứng nhân lịch sử đã anh dũng bước qua cái ác liệt của chiến tranh để giành lấy hòa bình cho dân tộc dù phải đổi lại là một thân thể không toàn vẹn . Những điều ấy đã nuôi dưỡng trong lòng những người con Việt một sự ngưỡng mộ đối với những người đi trước. Ngày qua ngày, thế hệ trẻ đã “ngấm” trong tâm khảm một lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc vốn từ lâu đã tuôn chảy trong huyết mạch của con cháu Lạc Hồng. Một Việt Nam sau gần 30 năm giành được độc lập, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã dần đi lên để “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ đã dặn.
         Những người trẻ ngày nay luôn sục sôi một lý tưởng đưa hình ảnh Việt Nam tới khắp năm châu bốn bể. Nếu ngày xưa, thế giới biết đến cái tên An Nam là một nước thuộc địa của các nước đế quốc thì ngày nay, cả thế giới phải trầm trồ thán phục trước những gì mà thế hệ trẻ của đất nước Việt Nam đã làm được. Những chiến thắng vẻ vang liên tiếp của đội tuyển robocon Việt Nam,hay những tấm huy chương vàng,huy chương bạc từ những môn Olympic Toán, Lý, Hoá, Sinh, trong những giải thể thao hàng đầu của châu lục và thế giới. Đó là minh chứng cho sức trẻ Việt Nam, minh chứng cho lý tưởng của một thế hệ làm chủ đất nước trong tương lai. Những người trẻ ấy biết nói lên tiếng nói căm giận khi nghe tin vùng biển đảo nước ta bị “các thế lực bên ngoài” ngang nhiên xâm lấn; Họ biết dùng chính trí tuệ của mình để đấu tranh chống lại các thế lực phản động; Họ biết tự hào khi nhắc đến hai tiếng Việt Nam thiêng liêng với lòng tự tôn dân tộc mãnh liệt. Mặc dù trong số ấy cũng có những bạn trẻ vì nhẹ dạ cả tin, vì lập trường tư tưởng không vững nên đã bị kẻ xấu lợi dụng trở thành “quân cờ” trong âm mưu chống phá Đảng và Nhà Nước ta nhưng đó chỉ là chuyện “ Con sâu làm rầu nồi canh” trong tình hình hiện nay mà thôi. Chúng ta có quyền tin dưới ngọn cờ của Đảng và chủ trương chính sách của Nhà Nước, thế hệ thanh niên Việt Nam sẽ làm tốt những gì mà cả dân tộc giao phó trong sự nghiệp giữ nước và đưa đất nước phát triển lớn mạnh trong tương lai.

         Trong tình hình đất nước đang bị các thế lực bên ngoài âm mưu xâm lấn, thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một lý tưởng sống cao đẹp,vì mọi người,vì quê hương đất nước. Bản thân mỗi người trẻ hãy tự kiểm điểm lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng. Như tác giả Nikolai Ostrovsky của tác phẩm Thép đã tôi thế đấy đã từng nói : “Cái quí nhất của con người là cuộc sống. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình”. Vâng! Thế hệ thanh niên-những chủ nhân tương lai của đất nước phải luôn khắc sâu trong tim một lý tưởng sống cao đẹp, một tinh thần đấu tranh kiên định dưới ánh sáng đường lối của Đảng. Thế hệ thanh niên Việt Nam chúng ta phải luôn ghi nhớ “5 điều Bác Hồ dạy Thanh niên” và phải biết sống làm sao cho khỏi uổng phí tuổi thanh xuân của mình.

Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, Việt Nam đa đẩy lùi giặc ngoại xâm, xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Trong mỗi giai đoạn, Đảng, nhà nước phải có những định hướng khác nhau bám sát với thực tiễn để bảo vệ và xây dựng tổ quốc, nhưng hơn hết, Đảng, nhà nước và các tầng lớp trong xã hội luôn thấy được tầm quan trọng của tầng lớp thanh niên. Đó là lực lượng hùng mạnh nhất, tinh nhanh nhất cả về thể lực lẫn trí óc của cả dân tộc.Vì thế thanh niên phải xác định lý tưởng sống đúng đắn, đi theo con đường của Đảng cộng sản.

thanh niên là lực lượng nóng cốt của đất nước, là những người gìn giữ văn hóa truyền thống của cha ông, là những người tiên phong trong đổi mới, xây dựng đất nước. Hơn ai hết, thanh niên cần rèn luyện bản thân, có những định hướng tích cực, xác định lý tưởng sống, Lấy Đảng làm kim chỉ nam, hoạt động và làm việc theo đảng cộng sản. hãy là những thanh niên ưu tú để bảo vệ và xây dựng quê hương.

Chiến tranh đã qua đi, hòa bình được lập lại, nhưng không có nghĩa là chúng ta không phải đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Hiện nay các thế lực thù địch rất nhiều, chúng hoạt động rất gian xảo, nhất là trên mặt trận tư tưởng, chúng thường xuyên có những bài viết, cộng đồng mạng...nói xấu, bóp méo sự thật để chống phá Đảng nhà nước, hơn thế nữa chúng dùng tiền để mua những kẻ hám lợi sẵn sàng quay lưng lại với đất nước. tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt là thanh niên, phải xác định cho mình một tư tưởng vững chắc, một lòng yêu nước, bảo vệ quê hương, không để bọn thù địch lôi kéo, dụ dỗ hay mua chuộc.

Là một thanh niên Việt Nam, tôi hiểu rằng mình đóng vai trò không nhỏ trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước. Thanh nieenn chúng ta phải biết đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau phát triển, tiêu diệt các thế lực thù địch đang dòm ngó đất nước, Phải rèn luyện bản thân theo những gì Đảng, nhà nước chỉ dạy. phải định hướng đúng đắn về lối sống.

Mỹ lúc nào cũng tự hào cái gọi là dân chủ nhân quyền, thật là nực cười. Khi Mỹ xâm lược nước ta, chúng đã để lại biết bao đau thương cho người dân Việt Nam như nạn diệt chủng... Ngày nay, ở đất nước chúng thì người dân luôn phải chịu sự bất công, không có quyền làm chủ, các đảng phải luông tranh giành quyền lực khiên dân chúng ngày càng khổ sở, đất nước loạn lạc.

Hồi nhỏ cứ trách sao bố mẹ bắt mình học nhiều thế , nhưng giờ lớn mới thấy cũng là do bố mẹ thương mình nên bắt đi học nhiều thôi , bố mẹ nào chẳng thế , chẳng muốn con minh tài giỏi , học giỏi , hiểu biết nhiều , nhưng cũng phải cho con mình có những khoảng thời gian , không gian riêng cho chúng phát triển một cách tự do , vui chơi với bạn bè chứ , đừng nên cướp mất tuổi thơ của chúng nó

Thế hệ trẻ đã ngấm trong tâm khảm một lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc vốn từ lâu đã tuôn chảy trong huyết mạch của con cháu Lạc Hồng. Một Việt Nam sau gần 30 năm giành được độc lập, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã dần đi lên để “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ đã dặn.

Đăng nhận xét