Bài mới nhất

10/07/2013

Đừng tiếm danh các bạn trẻ


Trường Sa

    Các nhà dân chủ cuội lại một lần nữa tiếm danh và ngộ nhận hay định cưa sừng làm nghé đây không biết. Đó là trong cái đợt đám rận rục rịch đi “mách bu” về cái vụ tuyên bố đòi dẫm nát điều luật 258 của nước ta. Vì bị cộng đồng mạng cũng như nhân dân chỉ trích quá nên chúng mới cho rằng “ Tuyên bố 258-tuyên bố của giới trẻ Việt Nam.”


Những kẻ bán lương tâm

     Thôi, thế này thì hỏng rồi,có khi phải đồi lại cái khái niệm giới trẻ mất. Hay là xưa nay chúng ta quan niệm sai hết, mọi thứ lệch chuẩn cmnr. Dạo vừa rồi thấy tên đầu têu Nguyễn Lân Thắng và em hót phân(girl) Đoan Trang dẫn đầu đoàn “đi sứ” sang bên Thái Lan. Và đòi đại diện cho giới blogger Việt Nam trao kiến nghị dẹp bỏ điều 258. Toàn những tên già khụ, hay cũng tỏ tường trò đời, đầu 2 thứ tóc và phá hoại đất nước có thâm niên rồi mà còn đòi làm “giới trẻ”. Và trong cái bản kiến nghị trên có ai là giới trẻ chứ. Phen này mấy blogger khùng tính kia lại tiếm danh giới trẻ để bao biện cho hành động của chúng.
“Việc làm của các bạn đã khẳng định một điều: Một thế hệ trẻ trung mang tri thức hiện đại của thế giới, mang khí phách của truyền thống của Việt Nam đã lớn lên, vững vàng đảm nhận vai trò lịch sử của mình. Tuyên bố 258 không phải chỉ là Tuyên bố đòi chính quyền Việt Nam phải thực hiện các cam kết về Nhân quyền mà còn là Tuyên bố nhận trách nhiệm lịch sử của một thế hệ tuổi trẻ Việt Nam. Tuyên bố 258 cho chúng tôi khâm phục, hãnh diện về các bạn và cũng cho chúng tôi niềm tin và sự thư thái trong lòng.”
   Đấy là một đoạn trích trong một bài viết phụ họa cho những blogger “cuồng ngoại” kia trên danlambao. Trước đến giờ chúng ta chỉ thấy rằng giới trẻ ra sức học tập và cống hiến hết mình để xây dựng đất nước thôi chứ chẳng bao giờ thấy giới trẻ nào làm như vậy cả. Chỉ có Cùng quẫn, nghèo và liều như Uyên mới bị lũ phản động nó lợi dụng xạc xong rồi bồi thêm cái lap top nên mới đi rải truyền đơn chống Nhà nước để nay phải ngồi bóc lịch mà thôi. Chứ chẳng có tên nào là giới trẻ mà ngu đi làm cái việc bợ đỡ cho nước ngoài để coi thường pháp luật nước mình cả. Thời đại Hồ Chí Minh thì thanh niên “xếp bút nghiên lên đường tranh đấu”, và sẵn sàng “quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh”. Còn thời đại này thì sao, những thanh niên nhiệt huyết cống hiến cho Tổ Quốc, cống hiến cho đất nước. Sau đây là một số ví dụ:

Những đại diện tiêu biểu của giới trẻ
“Tại kỳ thi Olympic Toán học năm nay, cả 6 thí sinh của Việt Nam đều xuất sắc đoạt giải, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc. Cụ thể, 3 Huy chương Vàng thuộc về các em: Võ Anh Đức (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), Phạm Tuấn Huy (học sinh lớp 11, Trường PHPT Năng khiếu thuộc ĐH Quốc gia TP HCM), Cấn Trần Thành Trung (học sinh lớp 12, Trường THPT Năng khiếu thuộc ĐH Quốc gia TP HCM).” …
(Nguồn Vov)
    Và còn đầy những người lính đang ngày đêm canh giữ những nơi hải đảo xa xôi của Tổ Quốc. Hay những phi công của chúng ta đang phải bay hàng giờ trong đêm đông buốt giá để bảo vệ vùng trời của Tổ Quốc. Và đầy những người hoạt động ở các lĩnh vực khác nữa. Thế mà cái tên đầu nậu trên danlambao lại còn phòi ra một đoạn lý luận rất là bại não như sau:
    “Chỉ tuổi trẻ mới có thể hành động. Ra Tuyên bố 258 và vượt qua hàng rào bạo lực bưng bít, đưa Tuyên bố 258 ra thế giới là một hành động chính trị sáng tạo, khôn ngoan và hiệu quả. Một thế hệ hành động trong đấu tranh chính trị ở Việt Nam đã xuất hiện. Hơi tiếc chút xíu là lời văn Tuyên bố 258 chưa thật mạch lạc. Nhưng chính trị là thời cơ. Hành động chính trị cần kịp thời hơn là cần lời văn mạch lạc. Tuyên bố 258 rất đúng lúc, kịp thời. Mải lo giải quyết về nhận thức tư tưởng, không để tâm đúng mức đến những chi tiết cụ thể nên những điều luật lập lờ, tạo điều kiện cho chính quyền lợi dụng sự lập lờ đó bóp chết những tiếng nói dân chủ như điều 79, điều 88, điều 258 đã nghiễm nhiên tồn tại trong Bộ luật Hình sự hàng chục năm nay, cho phép bạo quyền mặc sức lộng hành tước đoạt những quyền Con Người cơ bản của người Dân.”
   Chính quyền bưng bít gì đây? Theo các rận thì chính quyền cấm nhân dân dùng internet à? Hay chính quyền cấm không cho Google hay Apple cung cấp dịch vụ ở Việt Nam. Nếu mà Việt Nam bưng bít thì các rận chủ đừng hòng còn nói láo được như vậy. Đừng có hòng lên mạng mà nói liều như vậy được nữa. Những điều luật như 258 là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước nên các rận chủ đòi bỏ đi cũng đúng. Bởi không có cơ sở pháp lý nữa thì tha hồ mà chống phá thoải mái.
    Thiết nghĩ việc các rận chủ vì tiền mà làm những việc không đúng với lương tâm đạo đưc thì cũng đừng đổ vấy cho người khác, cũng như đừng tiếm danh giới trẻ. Giới trẻ ngày nay tuy hòa nhập với thế giới thông qua sức mạnh công nghệ thông tin nhưng không có nghĩa là họ đã đánh mất đi bản chất của con lạc cháu hồng. Họ sẵn sàng chấp nhận những giá trị tốt đẹp của thế giới bên ngoài nhưng nhất quyết không bán rẻ đi những giá trị tự hào của dân tộc. Cũng như họ không bất đức đến nỗi bán rẻ đi lương tâm của mình chỉ vì những đồng tiền bẩn của ngoại bang. 
     Tóm lại là các rân chủ của chúng ta đừng tiếm danh giới trẻ như vậy. Không có kẻ nào yêu quê hương, yêu đất nước hay vì dân chủ nhân quyền mà lại đi bợ đỡ cho nước ngoài. Lại đi coi mấy kẻ nước ngoài là cha là mẹ và coi thường pháp luật nước mình, yêu xứ người hơn xứ mình. Đó chính là đang không tôn trọng nơi đã sinh ra mình.

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét