Bài mới nhất

17/08/2013

“Âm Mưu Thầm Lặng” Của Sam Rainsy

          Mặc dù đã tung hết “chiêu bài” hòng tranh thủ sự ủng hộ của dân chúng Campuchia trong cuộc đua giành quyền lãnh đạo đất nước thế nhưng kết quả đã đi ngược lại với những toan tính “thầm lặng” của Sam Rainsy và Đảng đối lập Campuchia (CNRP). Thế nhưng, trong chính cuộc chạy đua giành giật quyền lực ấy, Rainsy đã không nhận ra vì mưu lợi cá nhân mà bản thân y đã đổi trắng thay đen, chà đạp lên chân lý, vu cáo nước khác mà nhất là Việt Nam, đất nước đã hết lòng giúp đỡ trong thời kỳ khó khăn nhất của Campuchia.

“Âm Mưu Thầm Lặng” Của  Sam Rainsy

        Là một chính khách của Campuchia nhưng Sam Rainsy lại được công đồng Quốc tế biết đến với những phát biểu đầy ngang ngược và “bợ đỡ” kẻ mạnh. Với một lý lịch “mang nhiều vết xước” khi năm 1994, y bị cách chức khỏi vị trí bộ trưởng tài chính đồng thời bị khai trừ khỏi đảng Funcinpec và đại biểu quốc hội vào năm 1995 . Đặc biệt, Rainsy được xem là kẻ "phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia" khi tháng 10/2011, y đã tới  tỉnh Long An và nhổ sáu cọc dấu phân giới giữa Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia. Không dừng lại ở đó,Sam Rainsy đã bị xử tù 11 năm về tội tuyên truyền thông tin sai lạc và phá hoại tài sản quốc gia, giả mạo, phát hành tài liệu và bản đồ sai trái nhằm cản trở công tác phân giới cắm mốc của Campuchia. Thế nhưng, y đã sống lưu vong tại Pháp để trốn tránh bản án . Tháng 7 vừa qua, nhờ lệnh ân xá của Quốc vương Norodom Sihamoni theo đề nghị của Thủ tướng Hun Sen, trên tinh thần “hòa giải và thống nhất dân tộc nhằm tiến tới cuộc bầu cử dân chủ, tự do và công bằng.”. Khi được ân xá về nước, Sam Rainsy tuyên bố sẽ không sử dụng đề tài Việt Nam để tranh cử. Nhưng trên thực tế, y và đảng của y đã liên tục sử dụng các thủ đoạn chính trị cực đoan, tuyên truyền luận điểm bài ngoại, chủ yếu là chống lại người gốc Việt hòng kích động mâu thuẫn. Sam Rainsy đã tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở tỉnh Svay Rieng mà thông điệp chính là bài xích người Việt Nam. Đồng thời, y còn liên tục đưa ra những lập luận sai trái, vô căn cứ về vấn đề chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, công khai ủng hộ những hành vi phi pháp, vi phạm chủ quyền Việt Nam.
       Âm mưu chính trị của Sam Rainsy đã “hiện nguyên hình” khi y công khai xu ninh, bợ đỡ Trung Quốc với những lời lẽ “có cánh” nhằm tìm kiếm “hậu phương vững chắc ngoài kia biên giới” khi gọi Trung Quốc là “hình mẫu để Campuchia học hỏi”. Đồng thời,  y tuyên bố đảng này ủng hộ Trung Quốc trong tranh chấp trên Biển Đông. Nực cười hơn thế, Rainsy còn lớn tiếng “đòi chủ quyền lãnh thổ ở đảo Phú Quốc của Việt Nam”. Trên chính trường quốc tế những lời lẽ ngông cuồng ấy của Sam Rainsy chẳng khác nào “những tiếng hú” lạc lõng và kệch cỡm. Thực sự chính y cũng bộc lộ rõ sự yếu kém của mình khi đưa ra những lời lẽ vô căn cứ ấy. Nếu người Trung Quốc đưa ra “Đường Lưỡi Bò” hòng tranh giành Biển Đông với các nước xung quanh thì Sam Rainsy và đảng của y dùng “ba tấc lưỡi” để tung hê rằng lẽ phải thuộc về họ thì thật chẳng khác nào một trò hề lố bịch. Ông cha ta đã có câu nói : nói ít làm nhiều còn hơn là nói nhiều làm ít quả không sai. Trong tay Rainsy không hề có mảy may bằng chứng nào để chứng tỏ chủ quyền đảo Phú Quốc không thuộc Việt Nam hết. Thử hỏi, với một kẻ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn và chiêu trò để tranh giành quyền lực thì liệu y có bỏ qua cơ hội rêu rao “đòi chủ quyền lãnh thổ ở đảo Phú Quốc của Việt Nam” nếu y có bằng chứng trong tay hay không ? Đơn giản vì y không có bằng chứng nào để đấu lý với dân tộc Việt Nam nên mới phải “cầu viện” vào “cái bóng” của Trung Quốc và bợ đỡ Trung Quốc hòng tìm kiếm lợi ích cho mình.
         Không chỉ là kẻ phá hoại mối quan hệ giữa Campuchia và các nước láng giếng mà bản thân y và đảng của y cũng gây không ít sóng gió làm mất tình đoàn kết dân tộc ở đất nước Campuchia. Sau thất bại trước Đảng Nhân Dân Campuchia trong cuộc chạy đua giành quyền lãnh đạo đất nước, Sam Rainsy và đảng của y đã dọa tẩy chay phiên khai mạc Quốc hội sắp tới của đất nước Campuchia. Hành động  này có thể ngăn chặn quá trình lập chính phủ mới, gây mất ổn định chính trị, từ đó tạo cớ cho nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của nhân dân Campuchia. Việc tranh chấp về kết quả kiểm phiếu tại các nước theo thể chế đa đảng là điều bình thường nhưng chính Sam Rainsy và CNRP lại có những hành động nhằm thu hút hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài, gây nguy hiểm cho sự phát triển của Campuchia và ảnh hưởng xấu đến đoàn kết khu vực.
        Những toan tính, mưu mô của Rainsy không chỉ bộc lộ bản chất “bán nước cầu vinh” của y mà còn khiến cả thế giới nhận ra sự thật con người vong ân bội nghĩa  trong y. Lịch sử thế giới đã một thời phải rùng mình với chế độ diệt chủng Pôn Pốt ở Campuchia. Khi đất nước Campuchia kêu cứu trong địa ngục của sự chết choc tang thương, trong những lúc nguy nan như thế, Trung Quốc “thần tượng”không đưa tay ra giúp đỡ và các nước phương Tây cũng quay mặt làm lơ duy chỉ có Việt Nam là quốc gia đã cùng người dân Campuchia tiêu diệt chế độ diệt chủng, lấy lại hòa bình cho đất nước này. Thế nhưng, bây giờ, chính Sam Rainsy và đảng của y lại đáp trả hành động nghĩa hiệp của Việt Nam bằng những lời lẽ vu cáo,bằng những lời chỉ trích mị dân thì chẳng khác nào là “lấy oán báo ân”.
       Thế nhưng, cái chiêu bài “vải thưa che mắt thánh” nhằm bôi đen lịch sử, bóp méo sự thật hòng tranh thủ sự ủng hộ cho Đảng đối lập Campuchia (CNRP) và cá nhân Sam Rainsy đã không thể che mắt được đa số người dân Campuchia và cộng đồng quốc tế. Điều đó đã được chứng minh khi đảng CNRP thất bại trước đảng Nhân Dân Campuchia (CPP). Cuối cùng, chân lý vẫn luôn thuộc về lẽ phải. Luận điệu vu cáo, bôi nhọ và chiêu bài “đòi chủ quyền” lố bịch của Rainsy và đảng của y cũng không thể giúp y đạt mục đích. Mà ngược lại, điều đó chỉ khiến cho cộng đồng quốc tế thêm cảnh giác đối với những kẻ sẵn sàng bán rẻ danh dự của bản thân và dân tộc mình chỉ vì những lợi ích cá nhân như Sam Rainsy mà thôi.

Phong Linh
Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Sam Rainsy à ! Thời xưa Bác cũng đi pháp, cũng có thời gian ngồi tù rồi đủ thứ chuyện nhưng những việc đó chỉ làm Bác cứng rắn và có quyết tâm giải phóng dân tộc tạo dựng cho đất nước một nền vững chắc mà thôi, người xưa nói đi một ngày học một sàng không mà. Còn Sam rainsy thì sao, cũng đi pháp cơ à, cũng ngồi tù cơ à :) nhưng những gì mà Sam làm là bán rẻ đất nước, là vong ân bội nghĩa là trái lại với lịch sử chứ chẳng phải giúp đất nước gì cả, uh thì cũng kêu gọi được vài nguồn đầu tư từ TQ nhưng đó đều là những chiêu bài 2 bên lợi dụng lẫn nhau thôi, Sam Rainsy thực sự không thể nào đứng trên hàng ngũ lãnh đạo của Campuchia được, điều đó sẽ khiến nhân dân trở thành nô lệ của TQ mà thôi !

Có lẽ hắn là một tay trong của Trung Quốc chăng. Những phát ngôn điên rồ của hắn ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ anh em hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Liệu đây có phải là một âm mưu chính trị? Nếu đúng thế thì quả thực nó quá thâm độc.

Dúng là màn thưa không thể che mắt thánh, lưới trời lộng lộng nhưng khó thoát, chính nghĩa luôn thuộc về kẻ chân chính. Với một con người mưu mô, thủ đoạn hèn hạ, đi xuyên tạc đánh lừa dân chúng như thế thì làm gì đủ tư cách để đi nói và đấu tranh, đặc biệt là ngồi vào ghế lãnh đạo. Thật may mắn khi chính phủ Campuchia hiện tại có ông Hunsen nếu không thì họa diệt chủng Pôn Pốt lại một lần nữa được tái sinh trong tay những kẻ nguy hiểm phía sau.

Đăng nhận xét