Bài mới nhất

19/08/2013

GỬI HẢI ĐIẾU CÀY
 
          Ông Hải thân mến, sinh năm 1952, đến bây giờ ông đã trải qua 61 mùa xuân cuộc đời, cái tuôỉ người ta cho rằng gần thập cổ lai hi vậy mà… Trong những ngày này khi đất nước tưng bừng kỉ niệm ngày cách mạng tháng 8 thành công (cuộc cách mạng của bao nhiêu triệu đồng bào Việt Nam bị áp bức, gày gò, ốm yếu vùng lên), khi mà mùa thu trên đất nước, không khí thật thanh bình dễ chịu mà một ông già như ông vẫn còn ngồi gặm nhấm trong nhà lao.
          Chẳng hiểu sao, báo chí lại loan tin iing tuyệt thực khi mà ông tuyệt thực sao được, cả cuộc đời bị giật dây để chống đối cách mạng khiến thân thể ông gày gò, trán nhăn lên vì nghĩ xem mai mình sẽ chửi gì, chống đối gì cái chế độ này. Tôi tự hỏi tại sao ông không lo xây dựng gia đình, xây dựng cho con cháu mình cuộc đời tốt đẹp để sau này khi ông không còn trên cõi đời này nữa con cháu ông dẫu không ngửng cao đầu với thiên hạ thìu ít ra cũng không pahri cúi gằm mặt vì có người cha, người chú, người ông như vậy.
          Ông đòi hỏi nhà nước này phải dân chủ ư, nhưng hỡi ơi còn nơi đâu trên thế giới này như đất nước Việt Nam, thủ tướng Úc đi dsạo giữa bờ hồ Hà Nội. Thế giới là 1 cuộc hỗn chiến và trong cái sân lớn ấy, có một góc nhỏ được cả thế giới công nhận là hòa bình, ông biết là đâu không đó là Việt Nam nơi quê hương ông đó. Vài lời nói, vài hành động của ông thì cũng không đủ sức mạnh làm nổi cái mà ông muốn đó là thay đổi chế độ này đâu, nhưng có điều chúng tôi cảm thấy thương thay cho ông, ông nghĩ gì khi ông bà bố mẹ của ông những người đã khuất biết về ông – 1 người nhận tiền từ bên ngoài để bán nước.
          Các cụ ta không sai khi dự đoán về tính cách của những người mặt lưỡi cày – hình như không phải tuyps người có hậu- ông quả là một ví dụ điển hình.
          Đáng thương cho một cụ già mà vẫn phải ngồi tù, nhưng ông phải cảm thấy mình còn may mắn vì nơi giam giữ ông không phải là ở Mĩ, là ở Trung Quốc, ở những nơi ấy, chắc cái sức của ông không chịu nổi, may mà nơi giam giữ ông là Việt Nam – những người biết ông phản quốc, biết ông vi phạm pháp luật nhưng vẫn cho ông cơ hội quay đầu là bờ.
Hồng Hoa

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

May mà lão này bị giam ở Việt Nam chứ nếu mà cho sang mấy nhà tù bên Tàu hay Mỹ thì có mà ngỏm củ tỏi từ lâu rồi ấy chứ còn ở đó mà tuyệt với chả thực. Đúng là đến chết vẫn chống đối mà, chả hiểu ăn được cái gì của chúng nó mà ngu thế. Ông mãi vẫn chỉ là quân bài cho chúng nó điều khiển thôi.

Đăng nhận xét