Bài mới nhất

15/08/2013

HẢI ĐIẾU CÀY VÀ MÀN KỊCH DỐI TRÁ NGỜ NGHỆCH TRONG ÂM MƯU CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHỐNG VIỆT NAM.

          Gần đây trên các Blog cá nhân và nhiều trang mạnh rêu rao việc ông Hải điếu cày tuyệt thực từ ngày 23 tháng 6 tới nay. Thực hư chuyện này thế nào thì mọi người đã biết qua hình ảnh được phát trên các phương tiện thông tin đại chúng những ngày sau đó. Một con người tuyệt thực hơn 30 ngày sao có thể đi lại nhanh nhẹn và hoạt bát như ông Hải được sao? Điều đó là không thể. Để làm rõ những thông tin này, tất cả người dân Việt Nam đã được chứng kiến một ông điếu cày khỏe mạnh, được thăm khám sức khỏe thường xuyên theo đúng tiêu chuẩn và chính sách của Nhà nước. Hơn nữa, cứ nhìn vào danh sách nhận hàng tiếp tế của ông Hải được gia đình gửi thường xuyên mới thấy, con người mà bọn chúng rêu rao là “Anh hùng tuyệt thực vì chính nghĩa” như ông Hải hóa ra chỉ như một trò bịm bợp. Ông Hải không chỉ ăn hết những thứ gia đình gửi nên thậm chí còn “mời” người tù trong cùng phòng giam ăn cùng. Vậy thì điều ông Hải tuyệt thực những ngày vừa qua, liệu có phải là sự thật, hay chỉ là một hàn kịch dối trá, lừa những người cả tin và nhẹ dạ.
Khi xuất hiện tin đồn sai lệch về việc người buôn gió (tức Hải điếu cày) bị bắt, sau đó là việc ông Hải tuyệt thực. Trên các trang mạng, nhiều Blog cá nhân đã xuyên tạc, khếch đại thông tin này, cho rằng ông Hải là tù nhân lương tâm, là anh hùng trong cuộc đấu tranh đòi “chính nghĩa”. Những kẻ xấu còn nhân sự kiện này, kêu gọi và kích động người dân. Đặc biệt là số thanh niên trẻ tuổi và số đối tượng chống đối tập hợp lực lượng, đặt lịch biểu tình, đưa ra các khẩu hiệu chống Nhà nước… Đồng thời, ra sức kêu gọi các thế lực thù địch bên ngoài, ủng hộ tài chính, giật dây cho các hoạt động của nhóm này.
Vậy người dân Việt Nam đã phản ứng ra sao trước những thông tin này. Đại đa số người Việt Nam đã quen với những thông tin bịa đặt, sai trái, thổi phồng sự thật của số đối tượng chống đối, “Ôm hận với Đảng Cộng sản và sự nghiệp cách mạng của toàn dân”. Trước khi có sự kiện Hải điếu cày tuyệt thực, bọn chúng cũng đã ra sức tuyên truyền, rêu rao việc tuyệt thực và ngược đãi tù nhân của Cù Huy Hà Vũ. Ngay khi có những thông tin đó, các cơ quan chức năng đã cho phát công khai hình ảnh sinh hoạt trong tù của Cù Huy Hà Vũ. Đặc biệt, người dân cũng được nghe những lời ăn năn, hối cải của vị luật sư có tài mà chưa có đức này. Giá như một con người có tài như Vũ đem toàn tâm, toàn sức ra giúp nước thì sẽ tốt hơn cho chính dân tộc Việt Nam, cho sự nghiệp mà chính bố của Vũ (đồng chí Cù Huy Cận) đã cả đời cống hiến… Cù Huy Hà Vũ đã nhận ra được khuyết điểm và lỗi lầm, nhưng một con người như Hải điếu cày, sai lệch từ trong nhận thức và hành động, liệu có thể làm được điều đó không?
Con người chúng ta chỉ có một cuộc sống, và dù dài hay ngắn thì kết thúc vẫn sẽ là sự ra đi về đất mẹ, về với tổ tiên. Vậy thì sống sao cho ra sống, sống sao để khi mình chết đi, những người xung quanh khóc, còn mình cười vì mãn nguyện. Ông Hải liệu có thể cho rằng mình đúng, có thể được những kẻ xấu, các thế lực thù địch tung hô là anh hùng. Nhưng tất cả sẽ là vô nghĩa nếu một ngày ông ta không còn sống nữa, ông ta làm sao có thể cười, bởi những điều ông ta đã làm chỉ toàn là những điều xấu xa và tủi nhục. Làm sao người buôn gió có thể đối diện với tổ tiên, ông cha, với những người đã từng một thời là đồng đội của ông. Làm sao ông Hải có thể hiểu được giá trị của cuộc sống và hạnh phúc ngày hôm nay đã được đánh đổi bởi mồ hôi, nước mắt và lớn hơn là xương máu của nhiều thế hệ đồng bào. Họ không cần ông Hải “chém gió” về vai trò của mình, về thứ gọi là “cuộc sống mới” viễn vọng và ảo tưởng của ông. Họ tin vào chính nghĩa, tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, tin vào con đường cả dân tộc đang đi và hơn hết họ tin vào thế hệ trẻ, những con người sẽ đưa đất nước phát triển. Bởi những lẽ đó, mà một con người như Hải điếu cày sẽ thật đáng khinh vì những điều mà ông ta nói và làm đang đi ngược với mong muốn và sự phấn đấu, vun đắp cho một tương lai tương sáng của toàn dân tộc.
Trong mỗi người dân Việt Nam đã có sự nhìn nhận và câu trả lời về màn kịch vụng về, đầy dối trá của người buôn gió. Nhưng điều khiến chúng ta phải suy nghĩ là chúng ta cần làm gì trước những thông tin sai trái như thế này vẫn được tiếp diễn… Câu trả lời này, sẽ được trả lời trọn vẹn và sâu sắc nếu ai trong chúng ta cũng hiểu và làm theo lời của ca khúc sau đây: “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”.
Minh Ngọc

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Thúc đẩy người khác vào con đường phạm tội, rồi rêu rao kêu gọi trả tự do, xem người đó là "anh hùng", là "yêu nước", làm cho người ta ngày càng lấn sâu vào tội lỗi, không còn đường quay về... là thủ đoạn của bọn phản động. Bọn này chỉ ngồi chầu chực chờ sơ hở của ta để nhảy vào xuyên tạc, xâu xé dù là những việc chẳng đâu vào đâu cả. Hải Điếu cày cũng chỉ là một "con tốt thí" trong bàn cờ của bè lũ phản động mà thôi. Đáng lẽ Hải điếu cày phải sớm nhận ra điều này mới đúng. Thế nhưng đến tận bây giờ vẫn không thấy ông Điếu cày có biểu hiện gì là hối cãi cả. Đi theo chúng ông được gì ngoài việc bị bắt, họ hàng và gia đình ông nhìn ông bằng một con mắt khác: "một kẻ phản động"? Ông chỉ là một con tốt thí, một diễn viên trong màn kịch dối trá của bọn phản động thôi, khi ông bị bắt chẳng có ai giúp ông cả, chúng chỉ ở bên ngoài rêu rao này nọ vớ vẫn thôi.

Nhiều ngày qua, tôi cũng được nghe nhiều người nhắc tới ông Hải điếu cày. Chê bai, chế giễu cũng có; thương hại cũng có; nhưng khi đọc bài viết này của tác giả Minh Ngọc tôi mới thấy những gì tác giả viết đầy thấm thía. Vượt lên trên tất cả là sự thương hại. Thương hại cho một con người đã có hơn 2/3 cuộc đời sống nhưng chưa ra sống; hơn 60 tuổi nhưng bỗng chỉ như đứa trẻ ngờ nghệch vụng về trong màn kịch do các thế lực thù địch giật dây. Ông Hải nhận được bao nhiêu tiền phía sau của những kẻ xấu để bán rẻ lương tâm của mình như vậy. Ông có thể nhận ra chính mình đầy thảm thương trong bài viết này không? Tôi cho rằng, nếu đọc được những câu chữ của bài viết này, chắc hẳn ông Hải sẽ hổ thẹn lắm. Xấu hổ vì một người già đời như ông lại bị nhiều thế những lời trách móc, chế giễu. Còn đau khổ hơn thế, trong ánh mắt của đại đa số những người con đất Việt ông Hải được dành cho tình thương hại của một người con lầm đường lạc lối mà chưa biết đường về. Cuộc sống của ông Hải sẽ đi đến đâu nếu ông ta không thể có đủ tự tin để đối diện với ông cha, tổ tiên, bè bạn, những đồng đội ngày xưa và những người đã và đang sống bây giờ. Làm sao ông ta có thể ngủ ngon khi trong suy nghĩ của ông ta chỉ toàn sự tăm tối... thứ ánh sáng duy nhất là thực tại, là tình thương và mong muốn ông quay đầu là bờ thì liệu ông có hiểu không? câu hỏi đang hiện ra trong suy nghĩ của tôi là Đáng trách cho những hành động, lời nói của ông Hải hay là đáng thương cho một con người, một kiếp đời lầm đường lạc lối....

ông Hải không có cơ hội trả lời . vậy khuyên ổng quay đầu là bờ vậy ổng có biết không?

Đăng nhận xét