Bài mới nhất

15/07/2013

Hãy buông tha cho Phương Uyên!Trường Sa

      Cái đầu đề mà tôi đặt có vẻ như đang đứng về phía các nhà dân chủ để tiếp tục tung hô em Uyên và Kha khi gần đến ngày xử án em ấy. Nhưng xin thưa với bạn đọc là không. Lương tâm của tôi cũng như lương tri những con người chân chính sẽ không bao giờ có chuyện đó. Tôi đang muốn nói với các vị dân chủ trở cờ của chúng ta là hãy buông tha cho Uyên, hãy để cho em ấy được tìm lại với con đường chính nghĩa.


Nguyễn Phương Uyên


      Tôi là một thanh niên sinh ra cùng thời với em Uyên và Kha. Tôi có thể không được ăn học đầy đủ như em Uyên, vì chúng tôi sinh ra tại vùng quê nghèo miền núi, nơi mà theo ví von văn học là chó ăn đá gà ăn sỏi. Tôi hiểu rằng học hành và phấn đấu là điều tất yếu để làm nên thành công, vì thế chúng tôi là những sinh viên lăn lộn nơi thành phố để kiếm sống. Làm tất cả các nghề từ bưng bê cho đến trông xe đạp hay dán quảng cáo để góp nhặt từng đồng tiền trang trải. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ vì những đồng tiền dễ kiếm để đi làm tay sai cho người khác chỉ bảo nhưng lại trái với lương tâm đạo đức của mình. Nhưng tôi giật mình khi biết về vụ án Uyên, tôi thấy các báo lề trái viết bài tung hô Uyên là sinh viên yêu nước. Với những trang blog như danlambao hay quanlambao…luôn có những bài viết với giọng điệu thống thiết ru ngủ lòng người. Với những bài viết lúc thăng lúc trầm, gợi cho người ta thương cảm Uyên cho đến cảm phục em ấy và cuối cùng cho rằng chế độ này đã đối xử bất công với em ấy. Ban đầu tôi cũng vậy. Tôi thấy có những bài viết của báo lề trái coi Uyên như là biều tượng của lòng yêu nước, sự dũng cảm dám đứng lên chống Tàu…Và còn cho rằng Uyên đã là bí thư đoàn nhưng có sự đổi mới về nhận thức như vậy thì thật là quý.

      Nhưng ai ngờ, nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ và không nghe sự việc bằng hai tai thì có lẽ mọi sự mãi mãi chỉ là ngộ nhận. Mà trong sự việc này nếu tôi cũng như không cảnh giác thì đã vô tình coi Uyên là thần tượng lúc nào không hay. Nghe qua những lời văn với chất điệu mạnh hơn cả hịch của các phét gơ lề trái tôi thấy cần phải tìm hiểu về Uyên ngay. Và rất may mắn là tôi đã thu được cả cáo trạng của Uyên trên mạng cộng với hình ảnh chụp tang chứng vật chứng. Có dấu đỏ của viện kiểm soát cũng như niêm phong của cơ quan Công an thì còn sai làm sao được. Thế là suýt nữa mà tôi cả tin rằng Uyên là người tốt. 

       Uyên không như tôi nghĩ, em có nhan sắc nhưng theo như tôi thì em đã quá khờ dại khi đã biến mình thành con mồi cho những tên phản động cộm cán. Đáng lẽ em phải ăn học đầy đủ để xây dựng đất nước thì đằng này em lại chỉ vì chút lợi ích nhỏ của bản thân mà nghe lời kẻ xấu để chống lại Nhà nước. Em được các đối tượng phản động hứa cho mấy triệu để tiêu xài và một chiếc lap top để giải trí. Và em đã ngoan ngoãn như một con mèo bê cả đống truyền đơn đi rải khắp nơi. Truyền đơn của em một phần chống Tàu thì 99 phần kích động nhằm chống đối chính quyền nhân dân. Và đó là những hành động dẫn đến các phiên tòa hồi tháng 5 và phiên tòa sắp tới đây.   Tang chứng vật chứng


      Thực ra với tư cách của một người ngoài cuộc và tôi đã có sự tìm hiểu về Uyên và vụ việc này thì tôi cho rằng em Uyên đã bị lợi dụng một cách trơ trẽn. Đây thực chất là một vụ án mang cái tên “xui trẻ con ăn cứt gà sát” theo cách nói của dân gian thì đúng hơn. Chính những kẻ có máu mặt,có thâm niên trong nghề làm rận chủ đã bồi cho em những tư tưởng giết người. Chính bọn chúng đã đẩy em vào bước đườn cùng.Nếu xét vào thời điểm em phạm tội, em đã là người trưởng thành nhưng vẫn thuộc loại đua đòi, kém hiểu biết, thần kinh chưa vững. Thế là em vừa ngu muội, tham tiền lại cả tin nên em đã bị chính rận dụ dỗ. Và chính em đã dính và vòng lao lý. Chỉ với mấy triệu bạc, và những lời tung hô “có cánh” mà em đã dán truyền đơn đòi dẹp bỏ chính quyền nhân dân để khôi phục chế độ sát nhân cờ vàng. 

    Tôi không hiểu rằng là em đã quá ngu muội hay sao khi vẫn không nhận ra được những lỗi lầm của mình để thành khẩn xin sự khoan hồng của pháp luật. Nhưng khi tôi vòng qua các trang lề trái thì tôi thấy có rất nhiều bài viết về em của các “phản động cụ” nhằm khích lệ tinh thần cho em. Tôi xin dẫn ra một số đoạn trong một số bài viết của danlambao như sau:

“Thứ sáu tới tất cả mọi người đều hướng về Long An với phiên tòa phúc thẩm xử Nguyên Kha - Phương Uyên. Dù kết quả có ra sao thì vẫn cứ là một trò hề. Hai con người tuổi trẻ này vẫn cứ là một biểu tượng. Liệu ngày hôm đó, Tàu Khựa có dám nâng tầm biểu tượng cho Nguyên Kha và Phương Uyên bằng cách xua hàng ngàn táu cá vào biển Đông với sự yễm trợ của hải giám không? Rất có thể.”

(Trích “Tuổi trẻ hôm nay qua hình ảnh Uyên và Kha”, danlambao)

Hay một đoạn bi hùng ca tráng hay là bi hài ca như sau:

“Như Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi, Quang Trung... tất cả những vị anh hùng dân tộc này họ là người yêu nước, nhưng họ đâu có buộc phải yêu chủ nghĩa xã hội? Và chủ nghĩa xã hội là gì và nó có thể đi tới hiện thực hay không ngay cả những đảng viên cộng sản còn không dám chắc, thì làm sao để buộc một người yêu nước phải yêu một cái chủ nghĩa không thực hữu được. Vậy Nguyễn Phương Uyên yêu nước là sự thật, em đã noi gương các vị anh hùng dân tộc để có những hành động bảo vệ tổ quốc trong khả năng giới hạn của mình, Nguyễn Phương Uyên chỉ có thể dùng chính máu của mình để viết lên dòng chữ "Tàu khựa cút khỏi Biển Đông"

(Trích “Nguyễn Phương Uyên chính là người yêu nước” , danlambao)

     Đây là những đoạn viết tráo trở của các văn nô bồi bút cho ngoại bang. Xúi dại con gái nhà người ta chỗ chết để mình được yên thân sống vinh hoa phú quý, dùng mấy đồng bạc lẻ và cái lap top để làm mồi nhử hại đời con gái nhà người ta. Nay lại dùng cả những ngòi bút tẩm độc núp bóng yêu nước để lừa lọc đẩy người khác vào con đường cùng. Đến khi con gái nhà người ta vào tù rồi vẫn không buông tha, cả lũ rận vẫn đua nhau cắn xé. Tất cả chỉ vì lòng thù hận và sự tham lam của bản thân để hại người. Uyên yêu nước chỗ nào? Uyên đã núp bóng yêu nước để dán khẩu hiệu chống Nhà nước, và rải cờ vàng. Em làm tất cả chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà lũ phản động dúi cho, đây là hành động dùng vật chất để làm vấy bẩn truyền thống yêu nước của dân tộc. Theo ý kiến cá nhân tôi xét cho công bằng thì vụ án Uyên-Kha phải xét đến cả hai yếu tố. Đó là lỗi tất cả đều do Phương Uyên có lớn mà không có khôn. Nhưng không thể không xét đến sự kích động, dật dây cũng như lừa lọc của lũ rận chủ núp bóng yêu nước. Đấy là tội ác của những tên dân chủ, tội ác của đám “phản động” đã xúi con gái người ta xuống chỗ chết.


     Vậy nên tôi nghĩ các nhà dân chủ cuội hãy buông tha cho Uyên, đừng nói những lời cao thượng, những lời dối trá có cánh để em ấy mãi nhận thức sai trái và lầm lỗi nữa. Đừng vì những lợi ích hèn hạ của các người mà hại tương lai của một con người. Hãy để cho Uyên thành khẩn để có con đường trở về với xã hội. Như thế đã đủ lắm rồi.

Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Nói thật chứ để mà đám rận chủ kia buông tha phương Uyên chắc thế giới này không còn :) cứ thử nghĩ xem, khi con rận đã bám được vào chó thì nó có tự nhảy đi không, trừ khi con chó chết hoặc cho con chó đó vào chậu xà phòng ngâm mấy tiếng :) đó là đời thực thế còn rận chủ thì sao, vớ được uyên như vớ được con khát đề tài trong thời gian này , chả cớ già mà tha uyên cả, sẽ vẫn còn ủng hộ, vẫn còn tung hô uyên lên trên trời, đến khi nào bản án thi hành thì đám dận này mới ngậm lại, mà khi vào trại cũng khó mà được yên cơ, cứ nhìn Vũ với Điếu Cày xem, vẫn đủ các thể loại trò ăn vạ xuyên tạc nữa @@

Từ trước tới giờ những gì mà đán rận cũng như đám người mà xúi giục uyên là chuyện sai trái luôn miệng chỉ nói mồm rêu rao những điều không có thực , tung hô uyên với những hành động của em là chống tàu là yêu nước , hành động như thế nào có chống tàu thật không thì Uyên là người rõ nhất, mà không rõ cũng không được khi bằng chứng đầy đủ cả ! có lẽ Uyên giờ chỉ mòng đám rận kia bớt mồm bớt phét nữa đi để em hối cải, khi em đã nhận thức được sai trái chắc chắn pháp luật sẽ khoan hồng mà chẳng cần đơn phúc thẩm hay gì đó !

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Làm sai pháp luật thì chịu phạt, chịu tù thôi chứ kêu gào tự do gì chứ. Mà thực ra thì Phương Uyên hay Nguyên Kha cũng chỉ là con bài để bọn phản động, bọn rận chủ cổ động cái gọi là phong trào dân chủ, nhân quyền gì đó ở Việt Nam thôi chứ được cái tích sự gì. Vào tù rồi thì còn làm ăn được gì, không hiểu 2 thanh niên này đã "nghiêm túc" hơn tí nào chưa?

Xin các nhà rận chủ xin đừng làm chòe nữa và hãy để cho Phương Uyên được cải tạo tốt, trở lại làm đúng với chức trách, vai trò của em trong xã hội. Tuổi của em là tuổi học và trong tương lai có thể đóng góp chút ít công sức cho công cuộc xây dựng đất nước. Ngồi trong tù mà cũng chẳng được yên, bị người ta làm mục tiêu phục vụ cho âm mưu đen tối của chúng. Tuy vậy, nếu Uyên hiểu ra thì bọn rận cũng hết trò, chỉ mong em đừng mù quáng nữa.

Tâm địa bọn rận mình đã "bắt bài" Ở ĐÂY ngay sau phiên sơ thẩm rồi. Giờ sắp tới phiên phúc thẩm bọn chúng sẽ tiếp tục phát huy "thắng lợi" thôi, quyết không cho em Uyên được giảm nhẹ đâu.

Con này nó hết đường rồi không tho tụi Rận thì theo ai.

Bọn phản động nhận thấy Uyên là một "biểu tượng" có "giá trị lợi dụng" nên suốt ngày rêu rao ca ngợi em là "dũng cảm", là "anh hùng", là "yêu nước"... Khi không còn giá trị lợi dụng thì bọn chúng cũng bỏ em một cách không thương tiếc thôi. Đẩy em vào con đường tội lỗi rồi bọn chúng chỉ biết đứng ngoài rêu rao chứ có giúp được gì cho em không? Trước đây đã có rất nhiều trường hợp như thế. Bọn chúng còn nâng tầm Uyên lên ngang bằng Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi, Quang Trung... Thật nực cười. Có lẽ chỉ có Uyên mới có thể giúp được bản thân mình bằng cách tỉnh ngộ, quay về làm lại từ đầu. Pháp luật Việt Nam luôn tạo cơ hội sửa sai cho người biết hối lỗi, cải tạo tốt, điều đó thể hiện ở bản án của Phương Uyên được giảm nhẹ hơn rất nhiều so với phiên sơ thẩm.

mẹ của Phương Uyên "ngây thơ" cũng ngây thơ không kém. đã đến lúc này thì không biết đường khuyên bảo con gái mình nhận tội, thành khẩn khai báo để được giảm án. ít ra sau chục năm nữa vẫn còn có cơ hội làm lại cuộc đời.cứ cái kiểu này thì không ai thương.mẹ không biết bảo con lại còn già mồm. gì mà 9 điều chất vấn. các câu hỏi đủ để thể hiện sự thiếu hiểu biết về pháp luật cà đuối lý của bà ta rồi.

Đăng nhận xét