Bài mới nhất

31/07/2013

Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7       Có một ông bố đơn thân, kiếm tiền bằng đồng lương ít ỏi với nghề bảo vệ siêu thị nhỏ trong cuối năm 90 thế kỉ trước để nuôi con gái. 

     Cuộc sống luôn thiếu thốn nhưng chan chứa tình cảm vẫn diễn ra trong căn phòng chật hẹp hai bố con ôm nhau ngủ qua những mùa đông tuyết rơi trắng xóa. Chiếc cặp sách màu vàng hình thủy thủ mặt trăng là niềm ao ước hằng ngày khi ngày nào hai cha con cũng qua đó ngắm và nhảy múa.

q9-jpg-1368429394-1368430855_500x0.jpg
Hai bố con Yong Goo và Ye Seung khiến khán giả cười trong nước mắt.
      Cũng chính từ chiếc cặp thủy thủ mặt trăng đó mà tai họa ập đến. Khi không còn mỗi sáng tiễn bố đi làm dặn bố uống nước sôi sẽ tốt hơn nước máy hay cúi xuống vén gấu quần bố xuống cho đỡ lạnh. Khi người bố bị vu oan vì là tội pham giết chết con gái nhỏ của sở trưởng vì muốn cướp chiếc cặp đó. Người cha vốn thiểu năng nên bị ép nhận tội, nhưng ông không quan tâm khi chịu đựng đòn đau và nhận án tử hình, tất cả để con gái được sống một cuộc sống bình an.

       Bộ phim 1 tập khiến người xem xúc động trong ngày sinh nhật của đứa con gái nhỏ, đứa con gái như phép nhiệm màu mang đến cho không chỉ người bố mà những tù nhân trong phòng giam số 7 khát khao cuộc đời mới- cuộc đời lương thiện. Ngày định mệnh đến, bố chỉ kịp âu yếm con và quay vào nhận án tử hình để đứa con gái giục giã bố : “Bố cứ ở đây cả đời cũng được, con sẽ vào thăm bố thường xuyên”.
     Giây phút sắp khép lại cuộc đời oan sai, người bố khao khát sống kì lạ khi không lỡ để điều kỳ diệu một mình trên cõi đời này.
       Kết thúc bộ phim là phần thắng cho công lý tuy nhiên những xúc cảm về gia đình đặc biệt là tình cảm của hai bố con giành cho nhau vẫn mãi ám ảnh độc giả màn hình nhỏ.
       Việt Nam cũng từng xây dựng thành công tình cảm phụ tử thiêng liêng khi “mẹ con đậu đũa” được lên sóng truyền hình. Hình ảnh về người cha gầy gò trên chiếc xe cũ kĩ lặn lội từ đi xin sữa, lo bữa ăn , lo học hành cho cô con gái nhỏ hẳn vẫn đọng lại trong tâm trí nhiều người. Và cảm nhận “điều kỳ diệu trong nhà giam số 7” ám ảnh bởi ông bố thiểu năng, để gặp lại con gái là những trận đòn đau là vết thương đâm sâu vào da thịt và cuối cùng là án tử hình oan uổng.

        Dẫu vẫn biết phim ảnh chỉ là một phần, phản ánh mặt nào đó của thế giới muôn hình vạn trạng này. Nhưng phải khẳng định rằng: phim ảnh với bàn tay, ối óc, tâm huyết của bao người đã và đang là nguồn nhen nhóm cho những tình cảm cao đẹp của con người được trỗi dậy, để nhận ra rằng: trong xã hội hối hả, vội vã này tình cảm cao quý giữa con người với con người không hề bị biến mất mà chỉ tạm thời lắng xuống để được khai quật và bùng cháy mãnh liệt hơn. 

Hương Lan 

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Không có cha mẹ nào là không thương yêu con cái,tất cả bố mẹ nào cũng muốn con cái mình trưởng thành có công ăn làm viêc ổn định đó là lí do bố mẹ phải sống phải làm việc để cho con cái đc ấm no hạnh phúc,Dân gian có câu 1 mẹ có thể nuôi đc 10 người con chứ 10 người con chưa chắc đã nuôi đc mình mẹ.Hãy sống cho tốt làm những việc có ích để bố mẹ ko phải thất vọng tủi nhục

trong xã hội hối hả, vội vã này tình cảm cao quý giữa con người với con người không hề bị biến mất mà chỉ tạm thời lắng xuống để được khai quật và bùng cháy mãnh liệt hơn.đó chính là điều mà người dân việt nam có đc, tình cảm đó nó cứ âm ỉ cháy trong nhân dân việt nam đặc biệt là vừa qua sự ra đi của đại tướng VÕ Nguyên Giáp là thể hiện tình cảm cao quý đó,khi mà cả nước khóc thương cả nước đại tang..

trong cuộc sống tập nập hay trong dòng xã hội ghanh đua nhau để tồn tại sinh sống nhưng ở đâu đó vẫn tồn tại cái mà người ta gọi là tình cảm đích thực vẫn là tình cảm gia đình tình yêu ruột thịt của người cha người mẹ đối vs con cái nó không hề thay đổi,như bài vết đã cho thấy dù bất kì hoàn cảnh nào người cha người mẹ vẫn nguyện hi sinh bản thân mình cho con đc ăn no mặc ấm. đó chính là tình cảm chân chính nó sẽ không bao giờ mất đi

thực tế là trong xã hội đang tồn tại không ít về vấn đề này, vợ chồng không hạnh phúc và phải chia tay nguyên nhân sâu xa cũng vì chuyện chăn gối, nhiều người không nói ra vì là vấn đề tế nhị, sợ xấu hổ, thiên hạ chê cười! các cặp vợ chồng khi gặp vấn đề này cần đến các bác sĩ chuyên gia tâm lí để được tư vấn và nhận sự giúp đỡ cũng như lời khuyên!

Có câu tiên học lễ , hậu học văn mà , phải dạy cho trẻ con lễ nghĩa trước rồi mới cho chúng học văn hóa , học chữ , với cả việc học tập phải kết hợp giữa gia đình và nhà trường cũng như các nhiều hình thức giáo dục xã hội thì mới phát huy tối đa hiệu quả của việc giáo dục cho trẻ con , điều này cũng cần phải được xem xét lại , có nên thay đổi hay không?

Cuộc sống luôn bận rộn và hối hả nhưng vẫn luôn còn đó những sự lắng đọng đâu đó những tấm gương những việc làm mà đem lại trong mỗi người một cái nhìn về cuộc sống để mọi người trân trọng hơn với những gì mình đang có.

Đăng nhận xét