Bài mới nhất

28/08/2013

Jonnathan London-hãy coi chừng cái miệng (phần 2. Những nhìn nhận thiển cận về chính trị Việt Nam)

Cảnh Đằng
2. Những sai trái trong nhận định cũng như dự báo về tình hình  chính trị Việt Nam.
      Trong bài viết ký tên Jonnathan London trên BBC đã nói đến vấn đề chính trị và những nhận định về môi trường chính trị của ông Jonnathan London xuất phát từ các vấn đề nhỏ nhặt mang tính cục bộ địa phương. Ông London đã nhầm cơ bản rằng Uyên đại diện cho giới trẻ, và cho rằng tình hình chính trị xã hội đang có những biến động cũng như nhiều vấn đề hàm chứa sự khó đoán. Dẫn chứng là ông đã đưa ra hàng loạt chứng cứ để chứng minh cho nhận định của ông.
Jonnathan London
      
  Thứ nhất ông London đưa ra chứng cứ cho rằng phiên tòa Uyên-Kha là những người yêu nước và nhà cầm quyền đã bỏ tù những bạn trẻ yêu nước. Đây rõ ràng là luận điệu của đám cờ vàng ba que xỏ lá. Lâu nay Nhà nước chẳng hề bỏ tù ai yêu nước cả, vụ án này đã ngả mũ bởi vì tính nhân đạo của Nhà nước để hối thúc Phương Uyên quay trở lại với con người lương thiện. Và nó cũng cho thấy sự gian manh và xảo trá của đám dân chủ trong nước chuyên xui trẻ con ăn cứt gà. Uyên chỉ nghèo và liều, chẳng bao giờ đại diện cho một cái gì cả. Và đây chỉ là một phiên tòa mang tính địa phương không mảy may có tầm tổng quát nào cho cả nước cả, trong vấn đề vi phạm pháp luật thì phải xử lý là điều đương nhiên.
      Thứ hai là ông Jonnathan London đã sai lầm khi chứng minh cho nhận định của mình bằng việc dẫn ra một Nghị định vừa được công bố và đang trong quá trình hoàn chỉnh cũng như chưa có sự diễn giải thích đáng. Việc internet phát triển và cần thiết phải có một nghị định để quản lý là điều hoàn toàn bình thường. Trong bao nhiêu năm Việt Nam mở cửa và khuyến khích phát triển các dịch vụ internet đã cho thấy phát sinh bao nhiêu vấn đề cần chấn chỉnh. Quản lý để hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ trên internet  cần được hoàn thiện hơn và ngăn ngừa các hoạt động hợp pháp. Ngoài ra Nghị định 72 còn quy định về việc cung cấp thông tin qua biên giới cũng như các vấn đề khác. Đó là một sự cần thiết cho phát triển của internet tại Việt Nam nhưng lại được ông London quy vào việc hạn chế dân chủ và để từ đó phán xét về môi trường chính trị Việt Nam.
    Thứ ba, Ông Jonnathan London đã làm một màn tung hứng cùng các nhà dân chủ trong nước về hiện tượng phản trắc Lê Hiếu Đằng. Xin nói với vị tiến sĩ chuyên nghiên cứu về phương Đông cũng như chuyên nghiên cứu về Việt Nam như sau. Lê Hiếu Đằng thuộc dạng không ai tin được, hồi xưa vinh thân ấm cật thì chẳng bao giờ thấy hắn nói gì cả. Hắn im ỉm đi để yên thân,nay sau một dịp bệnh dậy thì như thằng cha bị bệnh dại, bắt đầu nói rằng cần thay đổi chính trị. Và luôn tiện cũng xin nói luôn về nhân cách cao đẹp của ông Lê Hiếu Đằng này cho ông Jonnathan London biết là hắn hồi xưa thuộc loại ngụy quân tử đích thực. Hắn hám tiền và tham quyền cố vị, ngay đến cả tiền quyên góp cho một cái thư viện của người khuyết tật ở Thành Phố Hồ Chí Minh hồi xưa mà hắn còn đem ra kinh doanh để tư lợi thì có việc gì mà hắn không làm được. Giống như tên rận chấy siêu nhơn Nguyễn Lân Thắng nói là “tôi không tin cả Lê Hiếu Đằng”. Đúng là chẳng ai tin những kẻ như vậy cả, những kẻ không từ bất cứ thủ đoạn gì để đoạt được danh tiến và địa vị. Và cái thói hãm tài của hắn còn được thể hiện bằng cái sự việc hắn muốn lập ngay một đảng mang tên gia đình dòng họ của hắn do hắn cầm đầu mang tên đảng Dân chủ xã hội. Thế nên hắn mới bị dư luận và cộng đồng mạng lên án vì cái tội ngu muội và tham tàn. Nay ông London lại xỉa xói chuyện này nữa thì ông cũng thuộc loại ăn theo nói leo chẳng khác gì đám dân chủ cuội. Đơn giản bởi vì đám dân chủ cuội được miếng bở từ tên phản bội Lê Hiếu Đằng.
         Những nhận định của ông đã đưa ông đến một kết luận rằng:
      “Chính trị Việt Nam giờ dễ thay đổi. Liệu có xảy ra những thay đổi căn bản hay không thì chưa chắc chắn. Tuy nhiên, rõ ràng là có nhiều người sáng láng, có trình độ và quyết tâm trong và ngoài đảng và nhà nước đang đấu tranh vì lợi ích của một trật tự xã hội mới công khai và minh bạch hơn.Ở khắp các tầng lớp trong xã hội Việt Nam đang có khát khao thay đổi. Khát khao ấy không bắt nguồn từ các lực lượng thù địch mà từ những người Việt Nam khác nhau yêu đất nước của họ và muốn có tương lai tốt đẹp hơn càng sớm càng tốt.”
         Chính trị Việt Nam dễ thay đổi theo chiều hướng nào thì ông phải nói rõ ra chứ. Nhân dân Việt Nam đang có khát khao vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn nữa và phấn đấu cho những thành tựu khác  vượt bậc hơn. Tôi xin khẳng định với ông rằng nếu bây giờ có một cuộc điều tra xã hội học trong nhân dân về việc có cần thiết phải thay đổi chế độ chính trị hiện tại hay không thì sẽ có kết quả rằng phần  đa nhân dân không muốn mà chỉ có đám dân chủ cuội suốt ngày vẫn gào thét kia là muốn thay đổi thôi. Những người dân lương thiện chẳng bao giờ muốn đất nước mình như Ai-cập hay Tunisy cả, chẳng ai muốn đất nước mình suốt ngày bất ổn cả. Chẳng có người dân nào dại dột đến nỗi muốn cha, mẹ, vợ, chồng mình ra đường bị đánh bom mất mạng cả, chỉ có kẻ điên với những kẻ hãm tài như “la ó viên” mới muốn thế thôi. Và tôi cũng muốn nhắc lại với ông London rằng những thay đổi phải xuất phát từ nhu cầu của người dân thay vì những kích động của lũ dân chủ cuội thì mới là những nhu cầu chính đáng, phản ánh những tâm tư và nguyện vọng của đông đảo nhân dân Việt Nam. Tại sao ông Jonnathan London lại  đưa ra chứng cứ là có một bản kiến nghị 72 của các nhân sĩ trí thức chỉ có hơn 1000 chữ ký mà quên mất về kết quả của việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi hiến pháp. Chỉ có hơn 1000 chữ ký mà đòi dẫm đạp lên ý kiến của hơn 80 triệu nhân dân Việt Nam, vậy mà cũng được cho là dân chủ và nhân quyền. Đây chính là những hành động chà đạp nhân quyền thì đúng hơn. Tất cả những sự dân chủ mà đám dân chủ như Xuân Diện, Bọ Lập, Huỳnh Ngọc Chênh hay Nguyễn Thùy Linh đang gào thét chỉ là những chiêu bài và ngón đòn để móc tiền hải ngoại cũng như tạo danh tiếng cho bản thân mà thôi.
         Không biết do sự cẩu thả trong nghiên cứu hay do sự vô tâm hay vô đạo đức và coi trọng lợi ích lớn hơn sự thật trong những nghiên cứu khoa học của mình mà ông Jonnathan London đã có những bình luận, nhận xét sai trái về tình hình chính trị xã hội của Việt Nam. Đó là một hành động sai trái, chính ông đang bị lợi dụng bởi đám dân chủ. Và chính sự sai lầm của ông không sớm thì muộn cũng sẽ giết chết sự nghiệp nghiên cứu khoa học của ông mà thôi. Tôi nghĩ rằng ông nên sang sống ở Việt Nam một thời gian để hiểu hơn về đất nước Việt Nam ngày hôm nay và những thay đổi lớn lao trên quê hương chúng tôi, và để ông được tận mặt gặp gỡ với những người trong chính quyền cũng như được chứng kiến mục sở thị của các nhà dân chủ nhố nhăng. Và tôi nghĩ rằng ông là một con người trí thức, bác học thì nên nghe những tin tức chính thống hơn là nghe những tin tức lề đường góc chợ để rồi có những nhận định hoàn toàn sai lệch về vấn đề ông nghiên cứu. Ngày hôm nay ông có thể nhận định sai về tình hình kinh tế, chính trị ở Việt Nam nhưng sau này ông sẽ có sa lầy vào nhiều nghiên cứu sai nữa, và cái gì rồi cũng đến lúc phải trả giá mà thôi ông Jonnathan ạ.

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Một đất nước đang thực sự yên ổn, đang hòa bình, không hề có chủ nghĩa khủng bố cực đoan, mặt khác đất nước cũng đang ngày càng phát triển vậy thì cớ sao các ông tây lại không lo việc nơi mình cứ nhảy sang nơi khác để mà mà đâm bị thóc chọc bị gạo ! thật khó hiểu, mà những điều người dân Việt Nam hiểu rõ hơn ông mà ông lại nêu ra để làm gì, chẳng phải múa rườu qua mắt thợ sao, ông có quyền tự do ngôn luận nhưng lại đi nói những điều mà không có thật thì chẳng hóa ra như kẻ ăn điêu nói láo sao !

Những nhận định hoàn toàn sai lệch, gần như mục đích chỉ là làm giảm uy tín của đất nước Việt Nam. Những nhận định đó cho thấy ông ta không hề hiểu gì về đất nước Việt Nam. Vẫn lại những luận điệu quen thuộc như Uyên, vấn đề Internet, Lê Hiếu Đằng. 2 nhân vật kia thì không có gì đáng bàn. Còn về Internet thì các nước phương Tây cũng đang cố gắng kiểm soát, điển hình là Mỹ với bộ luật SOPA và PIPA về việc bản quyền thông tin. Vậy thì cớ sao mà Việt Nam lại không thể có việc kiểm soát thôn tin trên Internet để có thể khống chế những tin sai lệch, tránh những thông tin xuyên tạc làm ảnh hưởng đến uy tín Việt Nam trên trường quốc tế

Bài viết không ngửi nổi

Tôi thấy một điều kì lạ đã và đang diễn ra trong xã hội này. Đó là những người Mỹ như Jonnathan London mặc dù chưa biết đã đến Việt Nam lần nào hay chưa lại hay đưa ra những câu nói cuồng ngôn, vào hùa với những phần tử bất mãn chống đối. Sự nhìn nhận vấn đề sai lệch của ông có thấy trình độ hiểu biết lạc hậu của một con người đáng lẽ ra không nên sống ở thế kỷ 21, khi mà xã hội hóa thông tin đã rất phổ biến. Thiết nghĩ ông Jonathan hãy đến Việt Nam, hãy lắng nghe người dân Việt Nam nói một cách khách quan về cuộc sống của họ. Hãy là người sáng suốt trong những phát ngôn của mình. Lê Hiếu Đằng, kẻ mà ông Jonathan nhầm tưởng là người dũng cảm kia hóa ra chỉ là một con rối được các thế lực bên ngoài trả tiền và giật dây theo ý đồ của chúng. Những gì mà ông Đằng nói và làm đang đi ngược lại mong muốn hòa bình, hạnh phúc của cả dân tộc, phủ nhận sự lựa chọn tất yếu của lịch sử và hơn hết là ông ta đang muốn đối đầu với chính nghĩa...

Không ngửi nổi vì trúng tim đen.Không ngửi nổi thì sang Mĩ hoặc đã sang mĩ rồi thì chui vào nhà vệ sinh Mĩ mà nõi chuyện dan chủ Mĩ nhé ,toàn sũng ống ,bom đạn ,máu me vui lắm

Đăng nhận xét