Bài mới nhất

17/08/2013

Sam rainsy-chính khách hay con đĩ đực của Trung Quốc


Trường Sa

      Thiên hạ thường nói chính khách rất thủ đoạn, nhưng có lẽ đó chỉ là một sự nhìn nhận phiến diện đối với toàn bộ và đã xúc phạm đến lòng tự trọng của nhiều chính khách trên thế giới. Nhưng đối với Sam rainsy thì điều này rất đúng. Thủ đoạn bẩn thỉu, đê hèn và mạt nhược là tất cả những nhân tố làm nên bản chất chính trị gia của hắn. Sam rainsy là một chính khách thuộc đảng đối lập Campuchia, hắn được coi là một người học rộng, và có thể gán cho từ tài cao nhưng bất đức. Những gì hắn làm không phù hợp với ý trời, nên mọi thứ đều thất bại. Hoạn lộ làm quan của hắn dường như ngày càng xuống dốc bởi những quan điểm cực đoan và tư tưởng làm cẩu nô cho Tàu. 

Sam Rainsy-con đĩ đực của Tàu khựa
     Thứ nhất, nước cờ chính trị thâm độc của hắn là chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia. Trong khi đảng nhân dân Campuchia đang được lòng người dân thì Sam Rainsy hậm hực vì đảng của hắn liên tục bị nhân dân cho rớt đài. Vì tham quyền muốn tiến thân nên hắn đã ngăn cản sự tăng cường hợp tác của hai nước Việt Nam-Campuchia. Hắn lấy đây là một trong những chiêu bài nhằm lobby cho hắn và đảng chính trị của hắn. Sam Rainsy là một chính trị gia bẩn thỉu bất chấp mọi hành động, kể cả hành động xử sự như một đứa trẻ con. Chẳng ai tưởng tượng được rằng hắn đã nhổ cột mốc định vị tạm thời theo thỏa thuận giữa Việt Nam-Campuchia trên biên giới hai nước. Một xử sự khiến cho cộng đồng Quốc tế giật mình nghe cứ như trẻ con bắt trộm gà. Thật là ngu dại và hoang tưởng khi Sam Rainsy cho rằng Việt Nam đang xâm phạm lãnh thổ Campuchia. Hắn rêu rao rằng những vị trí như trong thỏa thuận đã xâm phạm lãnh thổ Campuchia. Một mũi tên trúng hai đích. Mũi thứ nhất hắn muốn lăng xê hắn lên để tạo danh tiếng, mũi thứ hai hắn muốn dìm hàng đảng nhân dân Campuchia của Thủ tướng Hunsen đang được người dân ủng hộ. Nhưng hắn đã bị quả báo, pháp luật đã giành cho hắn một bản án đích đáng. Cụ thể như sau:

“Tòa án tỉnh Xvay Rieng của Campuchia ngày sau đó đã tuyên án Sam Rainsy 2 năm tù giam và phạt 60 triệu riel (khoảng 15.000 USD) vì tội phá hoại tài sản nhà nước và có hành động kích động phân biệt sắc tộc.

Tuy nhiên, chính trị gia này đã bỏ trốn khỏi Campuchia và sống lưu vong tại Pháp. Năm 2010, Rainsy bị tòa án Phnom Penh kết án 11 năm tù vì bị kết tội hủy hoại tài sản nhà nước khi nhổ bỏ cọc tiêu định vị phục vụ việc phân giới cắm mốc trên biên giới Campuchia-Việt Nam và ngụy tạo tài liệu.”

(nguồn:wikipedia.org)

      Thứ hai, hắn có sự ảo tưởng về chính trị và có những suy nghĩ là hiện thân của chủ nghĩa Polpot. Hắn gieo rắc nỗi sợ hãi lên toàn bộ suy nghĩ của người dân Campuchia về sự hiện diện của người Việt Nam là mối đe dọa đối với họ. Hắn cho rằng người Việt Nam đang có âm mưu đối với Campuchia và đơn giản nhất là người Việt Nam sẽ cướp hết công ăn việc làm của người dân Campuchia.Và tư tưởng của hắn là phải làm sao để tạo ra phong trào “bài Việt Nam” trong đông đảo quần chúng nhân dân Campuchia. Rõ ràng đây là một tư tưởng thuộc trường phái “Apacthai” thời đại mới. Một tư tưởng vô tình đã cứa thêm vào những vết thương là nỗi đau dai dẳng của nhân dân Campuchia. Những phát biểu cuồng ngôn của Sam Rainsy đã gợi lại cho nhân dân Campuchia những ký ức đen tối nhất về một giai đoạn lịch sử bế tắc của Campuchia. Đó là giai đoạn nhân dân Campuchia bị tập đoàn độc tài Polpot diệt chủng. Một giai đoạn không có gì khác ngoài sự chết chóc bằng những hình thức rất mạ rợ, còn man rợ hơn cả thời kỳ trung cổ. Những hành động vì mưu cơ chính trị của Sam Rainsy đã "coi thường những cảm xúc nhân văn của nhân dân Campuchia". Chính hắn đã làm tổn thương dân tộc vì những lợi ích của cá nhân hắn.

Thảm họa diệt chủng của Polpot-âm mưu của Trung Quốc
     Thứ ba, hắn chẳng khác già một con đĩ đực già đời của Trung Quốc. Hắn lưu vong ra nước ngoài và chạy về nước với những câu cửa miệng là Trung Quốc rộng lớn và vĩ đại. Cụ thể rằng: “Hắn chào đón sự hiện diện của người Trung Quốc ở Campuchia và coi người Campuchia gốc Trung Quốc sẽ là bộ phận đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Campuchia”. Hắn coi người Việt Nam như là kẻ thù và coi người Trung Quốc như là anh em cha chú của hắn. Hắn gieo rắc những hoang tưởng vào trong đầu những người dân rằng Trung Quốc là những người bạn nằm gai nếm mật với người Campuchia. Nhưng hắn đã quên rằng nếu không có quân đội nhân dân Việt Nam thì liệu đất nước Campuchia còn phải đổ máu bao nhiêu nữa? Tập đoàn Polpot đã biến đất nước hắn thành một lò giết mổ trong mấy năm. Và lịch sử đã thừa nhận rằng chính quyền Polpot được dựng lên và tồn tại bởi có sự tiếp tay của Trung Quốc. Bằng chứng rõ nhất là khi Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng thì chính Trung Quốc đã đưa quân tiến đánh Việt Nam để cứu nguy cho tập đoàn Polpot.(núp bóng dưới xung đột biên giới năm 1979). Nhưng cuối cùng chính nghĩa đã thắng. Hắn là một chính khách tàn nhẫn và ngu muội, lấy lợi ích của bản thân để đè bẹp tình hữu nghị, buôn bán lợi ích của nhân dân hắn chỉ vì những miếng lợi mà kẻ thù dúi vào tay hắn. Hắn tung hô Trung Quốc, bợ đỡ Trung Quốc. Và lấy Trung Quốc ra làm gương cho đất nước hắn mặc dù hắn chưa thắng cử. Hắn tung hô Trung Quốc mọi nơi, từ chúc tết cho đến vận động tranh cử trên môi hắn luôn mấp máy những từ như “cảm pục Trung Quốc”. Thiết nghĩ những kẻ như Sam Rainsy nên đi thăm lại các bảo tàng tội ác của thảm họa diệt chủng Polpot để hắn hiểu hơn rằng ai là thù, ai là bạn. Tôi nghĩ vấn đề đặt ra là liệu có phải hắn đã bị tình báo Trung Quốc mua đứt rồi hay không? Nhưng nghe đâu hắn có cụ mấy chục đời trước là người Tàu nên không thể loại bỏ khả năng. Hắn đã lên tiếng công khai về việc ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp biển Đông với các nước khác. Một kẻ cơ hội, tham tàn và đê hèn đi ủng hộ một Trung Quốc gian ham và lật lọng thì đồng nghĩa với sự chà đạp và bôi nhọ công lý. Sam Rainsy thật xứng danh là một kẻ mang tư tưởng nô lệ và tiểu nhược. Hắn muốn lấy lòng người Trung Quốc nên sẵn sàng vẫy đuôi bất kể lúc nào chỉ cần có cơ hội. Nhưng hắn quên rằng người Trung Quốc đang lợi dụng Campuchia cho các mục đích của họ. Trung Quốc đầu tư hay viện trợ vào Campuchia 1 thì lấy đi của Campuchia 10. Trung Quốc đầu tư và vơ vét tài nguyên Trung Quốc, di dân người Trung Quốc vào Campuchia để từng bước gây ảnh hưởng với Campuchia. Những tàn phá của Trung Quốc đối với đất nước Campuchia cũng như nhiều nước ngèo khác đã được cộng đồng Quốc tế ghi nhận trong nhiều báo cáo. Nhưng tên Sam Rainsy này lại tiếp tay cho lũ Tàu khựa tàn phá đất nước hắn.

      Những lời phát biểu của hắn đã bị cộng đồng mạng lên tiếng phản đối. Nhiều trang như Reds.vn, và các trang mạng xã hội đang cho rằng Sam Rainsy là kẻ tâm thần hoang tưởng, đang có những lời nói và hành động đi ngược lại truyền thống văn hóa tốt đẹp của hai nước. Tôi thấy rằng nếu như con người chúng ta làm bất cứ thứ gì chỉ để đạt được mục đích và tham vọng của mình thì sẽ tạo nên sự "bất lương vô độ". Sam Rainsy là một kẻ như vậy, bất chấp tất cả chỉ vì quyền lực, kể cả đem nhân dân mình đi làm nô lệ cho nước lớn chỉ vì mong muốn thắng cử. Hắn không đáng được nhân dân Campuchia bầu, vì nếu bầu hắn thì chẳng khác nào đang bầu một con đĩ đực của Trung Quốc dựng lên.Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Chính khách đéo gì cái loại này. Một kẻ chuyên bợ đít, nịnh hót kẻ mạnh thì có, không hiểu sao hắn leo lên được cái chức vụ đó. Chắc cũng bằng khả năng nịnh hót, bợ đỡ thôi. Những phát ngôn của hắn làm sứt mẻ nghiêm trọng tình anh em hưu nghị bao năm nay giữa hai nước Viêt Nam - Campuchia.

Đăng nhận xét