Bài mới nhất

18/08/2013

SUY NGHĨ KHI ĐỌC "BÀI VIẾT TÍNH SỔ ĐỜI MÌNH" CỦA ÔNG LÊ HIẾU ĐẰNG


Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Ông Lê Hiếu Đằng nói bây giờ lãnh đạo Việt Nam khép nép trước Trung Quốc là không đúng. Nếu không khôn ngoan sử dụng luật pháp quốc tế mà cứ hùng hục đối đầu với TQ thì liệu có ngăn chặn được những hành động hống hách của TQ hay không. Nên biết, trò gắp lửa bỏ tay người là một chiêu trong binh pháp tôn tử mà TQ thường dùng. Trong chiến tranh với Ấn Độ, mặc dù TQ chủ động tràn quân qua biên giới đánh chiếm lãnh thổ Ấn Độ rồi đột ngột rút về nước nhưng vẫn chiếm giữ trái phép một số vùng. Ngay sau đó, TQ lại vu cáo Ấn Độ lấn chiếm biên giới TQ nên chúng phải đáp trả. TQ cố chọc tức VN để VN đối đầu quân sự với chúng trên biển. Tất nhiên như vậy là mắc lừa chúng bởi lịch sử VN, thường đánh bại TQ trên bộ, trên sông chứ trên biển thì hầu như chưa xảy ra trận nào. TQ sẽ dựa vào sức mạnh hải quân để cướp hết tất cả, sau đó lại vu cáo rằng VN động thủ trước, TQ chỉ 'tự vệ'. Cái trò này đã được Tàu khựa áp dụng năm 88 rồi đấy. Ông Đằng đầu hai thứ tóc rồi mà sao suy nghĩ ngắn thế. Ông thích VN mắc lừa TQ à?

Nhà Mạc bị một số sử gia coi là ngụy triều vì theo họ thì hành động của Mạc Đăng Dung là dâng đất cho TQ. Nhưng thực tế, theo nghiên cứu của những sử gia nổi tiếng như Phan Huy Lê hay Trần Quốc Vượng thì nhà Mạc đã giữ toàn vẹn lãnh thổ băng con đường ngoại giao khôn ngoan. Câu chuyện lịch sử ấy vẫn còn giá trị đối với việc giữ vững chủ quyền hiện nay. Ông Lê Hiếu Đằng cho rằng phương pháp dùng luật pháp quốc tế và công luận để gây sức ép, buộc TQ phải hạn chế những hành động hống hách là quá hèn nhát. Tôi cho rằng quan điểm của ông ta quá sai lầm. Cứ đao to búa lớn, đẩy đất nước vào chiến tranh với TQ thì được lợi lộc gì ngoài tổn thất về nhân mạng, kinh tế, làm đất nước tụt hậu xa hơn. Ông hãy cố dưỡng bệnh cho đầu óc tỉnh táo đi rồi hay nói.

Lê Hiếu Đằng, tôi quá thất vọng vì một con người như ông. Không ngờ đến những năm tháng cuối cuộc đời ông lại lỗ rõ bản chất của một kẻ ngụy quân tử như vậy. Hơn bốn chục năm đứng trong hàng ngũ của Đảng xây dựng chế độ này ấy vậy mà giờ đây ông lại quay ngoắt 180 độ xuyên tạc, bóp méo sự thật đòi đa nguyên đa đảng như bè lũ chống phá.

Search một chữ "Lê Hiếu Đằng" trên google, lập tức hiển thị hàng trăm kết quả đại loại như: Lê Hiếu Đằng là kẻ phản tặc, Lê Hiếu Đằng-luận điệu của kẻ trở cờ, bộ mặt thật của Lê Hiếu Đằng, Lê Hiếu Đằng - Kẻ sai lầm trong ngôn luận... Chỉ thế là anh đã đủ biết mấy bài viết dơ dở của hắn bị cộng đồng mạng ném đá tan tành. He he, ý kiến thất bại chỉ tại ông ngu.

Những ý kiến đòi đa đảng là điển hình cho thấy diễn biến hòa bình đang được các thế lực thù địch đẩy mạnh. Biểu hiện của sự tự diễn biến, tự chuyển hóa bộ lộ rõ nhất qua sự kiện Lê Hiếu Đằng đòi đa đảng. Đây là vẫn đề nhức nhối đã được đề cập từ đại hội VIII. Đảng cần có những biện pháp giáo dục lý luận, truyền thống cách mạng cho đảng viên để mỗi đảng viên có đủ sức đề kháng trước những luận điệu phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch

"Là một học sinh ban Triết, lại sống trong một đất nước bị thực dân Pháp đô hộ cả trăm năm, và chiến đấu, trưởng thành trong cuộc chiến "đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào", LHĐ cũng tin tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản là con đường duy nhất đúng đắn để cứu nước, cứu dân, để có thể xây dựng một xã hội tốt đẹp của dân tộc Việt…". Thực tế thì LHĐ được đào tạo hết sức bài bản, nghĩ lại có những suy nghĩ sai lệch như thế, theo đa nguyên đa Đảng , thấy được sự thu hút của chủ nghĩa MAc-lenin nhung sai lầm trong cách suy nghĩ, biện hộ cho cái suy nghĩ nối mòn của mình

Đăng nhận xét