Bài mới nhất

02/08/2013

VŨ HAY PHÈO ĐÂY

Ngày xưa ta có “CHÍ PHÈO”
Giờ đây đã có anh “Cù” chứ danh!

Ảnh để ngắm chứ éo minh họa!


Chắc hẳn có đánh chết thì nhà thơ Cù Huy Cận cũng không bao giờ dám nghĩ rằng đứa con mà ông đẻ ra lại có ngày trở thành “Chí Phèo thứ 2” của Việt Nam.Và hơn nữa anh chàng “Chí Phèo” này có thật 100%,bằng xương,bằng thịt chứ không phải như trong truyện mà nhà văn Nam Cao đã  viết.
Song,giữa 2 anh Chí này có một số điểm khác và giống nhau như:
*Những điểm khác nhau giữa Cù Huy Hà Vũ và Chí Phèo là:
-Xuất thân,điều kiện sinh sống,học tập của Cù Huy Hà Vũ :
+Cù Huy Hà Vũ xuất thân từ một gia đình gia giáo.Có bố là cố nhà thơ Việt Nam nổi tiếng, Bộ trưởng  Cù Huy Cận.Cù Huy Hà Vũ  là con nuôi và là cháu ruột của nhà thơ Xuân Diệu. Mẹ của y là bà Ngô Thị Xuân Như, em ruột Xuân Diệu.
+Sau khi tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Hà Nội (chuyên ngành tiếng Pháp), từ năm 1979, Cù Huy Hà Vũ làm việc tại Ban Thông tin Học viện Quan hệ Quốc tế. Trong thời gian 5 năm làm việc ở học viện này, Cù Huy Hà Vũ thường xuyên sang Pháp để tiếp tục học tiếng Pháp và học thêm các chuyên ngành quản lý nhà nước, quan hệ quốc tế, luật kinh tế...
-Xuất thân,điều kiện sinh sống của Chí Phèo:
+Chí Phèo từ một anh nông dân bình thường thì bị Bá Kiến gen tuông và đẩy vào tù.Từ đó,hắn đâm ra hận đời,trở thành lưu manh,tay sai cho Bá Kiến làm không biết bao nhiêu việc xấu đối với làng Vũ Đại.


-Hành động của Cù Huy Hà Vũ:
+Hắn kiện cả bố đẻ,đối xử tệ bạc với gia đình bố nuôi của mình (giống súc vật hơn con người)
+Dù Vũ không có giấy phép hành nghề luật sư, gia đình y có Văn phòng luật sư  mang tên Cù Huy Hà Vũ.
+Hắn  được dư luận thế giới chú ý đến sau khi đệ đơn kiện thủ tướng Việt Nam đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng, và được nhiều báo đài quốc tế như BBC, VOA, AFP, quan tâm phỏng vấn.
+Cù Huy Hà Vũ bị bắt từ ngày 5 tháng 11 năm 2010 với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”  theo điều 88 – Bộ luật Hình sự.
+Khoảng cuối tháng 5/2013 Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực từ chối ăn cơm tù.( giả vờ thôi)
+....
-Hành động của Chí Phèo:
+Làm nhiều việc xấu để nhận tiền của Bá Kiến
+Nát rượu
+Nhưng từ khi gặp và quen biết Thị Nở thì hắn thay đổi tâm tính


*Điểm giống nhau rõ nét nhất giữa hai nhân vật này đó chính là ĂN VẠ CÓ TIẾNG :-))
Tóm lại,thằng Vũ còn lâu đã bằng anh Chí Phèo của tao :
+ Vũ có rất nhiều điều kiện tốt hơn so với anh Chí nhưng y lại quay lại “phản chủ”,”phản bội Tổ quốc”,”bôi tro,chát trấu” vào mặt của bố mình khi hắn nói xấu,vu khống Đảng và lãnh đạo ta,.hành động tuyệt thực của hắn thực chất ra chỉ là “trò méo”,lừa trẻ con” không hơn không kém.Mày tuyệt thực kiểu gì mà mày BÉO NHƯ CHÓ THIẾN thế hả Vũ?Mày được tận 92kg.tao có 65kg thôi trong khi tao vẫn ăn uống hàng ngày.Mày tuyệt thực hay thế?chỉ tao và những người suy dinh dưỡng biết với!Đi mà :-)).
+Khác với  Vũ,Chí Phèo tuy là một thằng lưu manh.Dù đã từng bị Bá Kiến lợi dụng làm những việc xấu xa,độc ác.Song,Hắn còn anh hùng,dũng cảm hơn thằng Vũ khi dám tự tay  RẠCH MẶT ĂN VẠ để xin tiền. Nhưng cuối cùng thì Chí Phèo cũng đã làm được MỘT việc đúng đó là tự tay giết chết Bá Kiến và tự sát.Hắn đã tìm ra được con đường chân lí cho mình và hi sinh vì lý tưởng đó chính là Cách mạng vô sản mà Đảng Cộng Sản Việt Nam đang chỉ đường dẫn lối cho nhân dân thoát khỏi bọn tay sai thực dân.


Những thằng “sướng không biết đường sướng, nuôi chó,chó quay lại cắn chủ,cõng rắn cắn gà nhà,rước voi về rầy mả tổ” như mày tốt nhất là chết đi.Đừng có làm xấu mặt bố mẹ,họ hàng mày nữa!Nhục lắm Vũ à!
Lưỡi Cày

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Chí Phèo là nhân vật luôn triền miên trong những cơn say, mất cả lương tri, trên hành trình dài đằng đẵng của một kiếp sống không ra sống, trong không gian tăm tối ngột ngạt của xã hội Việt Nam đêm trước của cách mạng. Đó là vào thời xã hội phong kiến trước đây.
Sống trong xã hội hiện đại, được học hành tử tế, sống trong điều kiện tốt gấp hàng trăm lần Chí Phèo nhưng Cù Huy Hà Vũ lại quay sang nói xấu dân tộc, nói xấu tổ tiên, có những hành động và lời nói đi ngược lại với sự phát triển của đất nước. Thật đáng xấu hổ.
Chí Phèo còn có lúc thức tỉnh được lương tâm nhưng Cù Huy Hà Vũ thì có lẽ không thể nào. Tôi nghĩ, Chí Phèo còn tốt hơn Cù Huy Hà Vũ nhiều.

Tác giả có cái so sánh khá hay và độc đáo. Cù Huy Hà Vũ cũng như chí Phèo mà thôi, dùng chiêu bài ăn vạ để chống lại đất nước, một con người có trình độ, kiến thức nhưng lại có những hành động ngu xuẩn, dốt nát như vậy, chống lại đất nước. Những con người như thế thì phải xử thật nặng để chúng thấy được sự ngu dốt của mình, và vì những hành động chống lại đất nước.

Lại là một trò lố của những tên dân chủ. Hết chuyện tuyệt thực giả đình đám của Vũ lại tiếp câu chuyện này của Điếu cày. Nhưng điểm đang nói là cả hai người tuyệt thực vẫn không sao, vẫn béo tốt như thường, thế mơi nói là sự ngụy biện, giả dối của mấy tên dân chủ này. Một bọn rận, chấy, cặn bã của xã hội.

Đăng nhận xét