Bài mới nhất

25/08/2013

XUẤT SIÊU DÂN CHỦ        Một thực tế đang xảy ra, là hiện nay cán cân thương mại xuất, nhập khẩu của Mỹ đang bị chênh lệch khá lớn. Đó cũng là hệ quả của chính sách "ngoại biên" của Mỹ và các nước đồng minh. Hiện nay, Mỹ như bị điêu đứng với các khoản tiền chi cho các hoạt động đầu tư vào các hoạt động xuất khẩu dân chủ, làm cho đất nước rơi vào tình trạng nhập siêu rất lớn.
       Có một điều không thể phủ nhận rằng Mỹ là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu. Tuy nhiên không chỉ mạnh về công nghệ và tài nguyên, Mỹ còn được biết đến như một quốc gia xuất khẩu "DÂN CHỦ" lớn nhất và nhiều nhất Thế Giới.


  NGÀNH KINH TẾ MỚI

       Nhắc đến Mỹ là người ta sẽ nghĩ ngay đến thiên đường, nơi mà cái gì cũng được coi là “nhất”: giàu có nhất, có nền giáo dục tốt nhất, chất lượng sống tốt nhất, dân chủ nhất, coi trong quyền con người và tự do nhất trên thế giới… Oops! Nói đến dân chủ và nhân quyền chắc phải suy nghĩ lại một chút. Nhưng thôi ta cứ tạm coi là nước Mỹ cái gì cũng nhất đi, bao gồm cả việc số trẻ em chết vì súng đạn nhiều nhất, số tù nhân, nhà tù đông nhất và chênh lệch giàu nghèo cũng lớn nhất luôn. Tất nhiên, những cái nhất trên đều là nhờ “DÂN CHỦ” mà ra. Mỹ lại có lòng “thương” người rất lớn. Mỹ “thương” các nước khác nghèo nàn, lạc hậu vậy nên nước Mỹ có một ước ao, một khát khao đó là mang cái sự “DÂN CHỦ” của mình đến “khai sáng” các quốc gia khác bằng bom đạn và vũ khí hóa học, bất kể việc họ có muốn hay không. Và tất nhiên trong bản hợp đồng “DÂN CHỦ” ấy luôn có những quyền lợi kinh tế đi kèm.

ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU

      Nhận thấy “DÂN CHỦ” là một món hàng mang lại lợi nhuận lớn, Mỹ đã không tiếc công xuất khẩu sang các nước khác. Nhưng “DÂN CHỦ” được nhập khẩu từ Mỹ có thực sự mang lại hạnh phúc hay không, cần phải trải qua một thử thách. Chỉ có một điều hơi phiền, đó là thử thách này có thể phải trả bằng một giá rất đắt.

+ Việt Nam : Là một quốc gia có vị trí địa lý chiến lược : đường bờ biển dài, lại là cửa ngõ vào Đông Nam Á. Việt Nam đã được các nước phương Tây ưu ái hàng đầu trong công cuộc khai sáng nhân loại. Sau khi được 5 đời tổng thống Mỹ ghé thăm bằng 5.700 tấn chất độc màu da cam, trong đó có 170 kg chất đi-ô-xin cùng 15,35 triệu tấn bom mìn các loại nên giờ đây Việt Nam còn khoảng 600.000 tấn bom đạn sót lại sau chiến tranh, 9.284 xã bị ô nhiễm bom mìn, vật nổ với tổng diện tích khoảng 6,6 triệu ha (chiếm hơn 20% diện tích cả nước). Tính đến thời điểm này, mới chỉ có khoảng 20% lượng bom, mìn được rà phá. Ước tính, từ khi chiến tranh chấm dứt vào năm 1975 đến năm 2000, có khoảng 42.000 người chết, hơn 62.000 người bị thương tật do bom mìn, trong đó 30% là trẻ em, hơn 5 triệu người bị di chứng do chất độc màu da cam. Kinh tế bị chậm phát triển, đất nước bị tàn phá nặng nề.

+ Iraq : Cho rằng Iraq sở hữu hạt nhân và vũ khí sinh học, Mỹ đem quân san bằng Iraq dù không nhận được nghị quyết phê chuẩn của Liên Hợp Quốc (do thiếu chứng cứ) và bị thế giới phản đối. Thực chất cuộc chiến này nhằm xây dựng lên 1 chính phủ thân Mỹ và sẵn sàng cho các công ty Mỹ và Anh vào khai thác nguồn tài nguyên dầu khí phong phú của quốc gia Trung Đông này. Để đánh Iraq, người ta lấy cớ truy tìm vũ khí hủy diệt hàng loạt. Tuy nhiên sau khi đã san bằng cả một quốc gia thành bình địa, Mỹ vẫn không thể tìm thấy cái gọi là vũ khí hạt nhân hay vũ khí hóa học. Chỉ có một thực tế là nước Mỹ càng ngày càng giàu, còn chủ quyền 1 quốc gia độc lập thì bị xâm phạm một cách dễ dàng, Tổng thống nước này bị lật đổ và xử tử, và bao đau khổ do chiến tranh thì người dân Iraq hứng chịu hết.

+ Ai Cập : Ai Cập kiểm soát kênh đào Suez, một tuyến đường biển quan trọng với hơn 4% lưu lượng dầu mỏ và 8% hàng hóa thương mại bằng đường biển của thế giới. Nắm được Ai Cập là nắm được một món lợi lớn. Vậy nên để can thiệp vào đất nước kim tự tháp này Mỹ đã không tiếc tiền vung ra những khoản viện trợ nhưng lại dành cho quân đội. Để rồi từ đó với cái cớ khôi phục “dân chủ”, các tổ chức hồi giáo (được bơm đôla) đã liên tục gây ra những cuộc biểu tình đẫm máu mà chủ yếu là máu của người dân. Để rồi giờ đây trên khắp đất nước Ai Cập, máu vẫn đang đổ vì “DÂN CHỦ” thì ít mà vì quyền lợi của kẻ đứng sau thì nhiều. Chỉ có người dân Ai Cập là “lĩnh đủ”. “Mùa xuân Ả Rập” giờ đây chưa thấy hoa hồng.

+ Lybia : Mặc dù được gọi là nội chiến nhưng thực chất Lybia chỉ là chiến trường của các nhà tư bản. NATO đã mang “DÂN CHỦ” đến san bằng Lybia thành bình địa. Chẳng hiểu cái sự “DÂN CHỦ” nó được thi hành đến đâu, chỉ biết rằng sau khi ông Gadhafi bị lật đổ thì cái sự “TỰ DO” được phát triển rộng rãi : tự do chém giết, tự do cướp bóc,…còn những giếng dầu thì cứ dần chảy về phương Tây. Chảy mãi, chảy hoài, chảy không ngừng nghỉ.

CÁC KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Một cái đích đã được nhắm đến từ 2 năm trước – Syria sẽ “vinh dự” trở thành khách hàng tiếp theo của Mỹ. Vẫn là cái cớ cũ, không hạt nhân, sinh học thì sẽ là thúc đẩy dân chủ, nhân quyền. Dù Syria có muốn hay không thì việc Mỹ ghé thăm sẽ là việc một sớm một chiều. Và ứng cử viên sáng giá sau Syria có thể sẽ là Iran. Giờ ta đã biết nhiều tài nguyên thiên nhiên cũng là một cái tội.

P/s : Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả.

[Hải Trang]

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

GADDAFI ĐỘC ÁC VỚI NGƯỜI DÂN THẾ NÀY ĐÂY

NGUỒN : http://www.schweizmagazin.ch/news/ausland/8852-grausam-war-Gaddafi.html .

Nội dụng của bài báo như sau:

"Gaddafi độc ác với người dân thế này đây"

Nhà độc tài Gaddafi đã đối xử với người dân của họ ra sao, lịch sử sẽ cho chúng ta biết sự thật. Đây là những nỗi đau khổ mà người dân Lybia phải gánh chịu suốt 40 năm qua dưới chế độ độc tài hà khắc vô nhân đạo, không có tự do dân chủ, mất hết nhân quyền:
1. Không hề có hóa đơn tiền điện vì điện hoàn toàn miễn phí cho dân
2. Vay tiền không phải trả lãi. Tất cả các ngân hàng đều cho dân vay tiền không lãi điều này được ghi rõ thành luật.
3 Sở hữu một căn hộ hoặc một căn nhà là quyền cơ bản nhất của công dân Lybia.
4 Tất cả các cặp vợ chồng mới cưới được cấp 50 ngàn USD. Với số tiền đó để giúp họ có thể mua căn hộ hoặc nhà ở.
5 Giáo dục và y tế ở Lybia là miễn phí hoàn toàn. Trước khi Gadafi lên nắm quyền chỉ có 25% dân biết đọc và biết viết, sau khi ông lên nắm quyền là 83%.
6 Ai muốn làm nông nghiệp sẽ được nhận đất nông nghiệp và một căn nhà, máy, giống và bò miễn phí cho thời gian đầu.
7 Những ai muốn đi học nước ngoài hoặc bị bệnh không chữa trong nước được có thể ra nước ngòai, nhà nước trả 2300 USD cho mỗi tháng cho tiền nhà, tiền đi lại.
8 Mua xe hơi sẽ được nhà nước hỗ trợ 50% giá.
9 Xăng ở Lybia giá 0,14 USD / lit
10 Một người Lybia không kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp, nhà nước sẽ hỗ trợ lương bình quân của nghề đó cho tới khi nào kiếm được việc làm đúng nghề mình học
11 Lybia không có nợ nước ngoài. Dự trữ ngoại tệ là 150 tỷ USD. Số tiền này hiện nay đang bị đóng băng ở nước ngoài và tình hình sẽ mất vĩnh viễn
12 Tiền bán dầu sẽ trả một phần trực tiếp vào tài khoản từng công dân LYbia
13 Một người mẹ sau khi sinh được nhận ngay 5000 USD hỗ trợ
14 25% người dân Lybia tốt nghiệp đại học
15 Kế hoạch làm đường dẫn nước ngọt “Great-Man-Made-River-Projekt” cung cấp cho người dân Lybia và nông nghiệp là đường dẫn nước nhân tạo lớn nhất thế giới.

Xin cảm ơn chúa trời đã cho NATO và quân nổi dậy đã "cứu người dân" ra khỏi thảm khổ đó.
(Theo Karel Phùng Fb)

Đăng nhận xét