Bài mới nhất

21/08/2013

XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM CHÍNH LÀ SỰ PHÁ HOẠI NHÂN QUYỀN

--Linh BEO--

Nhiều năm trở lại đây, ngay từ đầu năm nay một số tổ chức, cá nhân nước ngoài tiếp tục cấu kết với một số phần tử xấu trong nước tự nhận là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền. lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để đưa ra các nhận xét , đánh giá xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt nam. Điều đáng lưu tâm là hành vi đó được một số cơ quan truyền thong thiếu thiện chí khiêu khích, tung hỏa mù dư luận, các tổ chức dân chủ, nhân quyền còn hổ trợ kinh phí, tài chính bằng những thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận.


Mới đây, ngày 31/1/2013 Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) có trụ sở tại New York đã công bố bản báo cáo tình trạng nhân quyền thế giới, trong đó có phàn báo cáo tình hình nhân quyền Việt nam dài 8 trang với những nội dung không thể chấp nhận được : “tình hình nhân quyền việt nam năm 2012 tồi tệ hơn trước” với cách nhìn méo mó, thiện kiến và sự nhặt nhạnh những thong tin rồi cắt xén, bịa đặt với dọng điệu “chính phủ Việt nam đàn áp có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, lập hội nhóm họp ôn hòa, trấn át những người lên tiếng chất vấn chính sách của Nhà nước, tùy tiện bắt bớ và bỏ vào tù các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, vận động dân chủ hóa đất nước bất chấp luật lệ. họ giam dữ cách ly, không cho gia điình tiếp xúc, thăm hỏi và cũng không cho luật sư tiếp cận. các phiên tòa đều theo sự chỉ đạo chính trị và sự áp đặt bản án thật nặng nề với tội danh mơ hồ về xâm phạm an ninh quôc gia, theo những điều khoản pháp luật mà bị thế giới lên án là lu mờ và không tương ứng với các thông lệ quốc tế.”
Ngày 1/8/2013 Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2013 (H.R.1897) mà tác giả Luật Nhân quyền Việt Nam, không ai khác mà chính là dân biểu Chris Smith - Một tên có tư tưởng phản cách mạng, có tư thù cá nhân với đất nước Việt nam, đã có cách nhìn thiện cận về vấn đề nhân quyền Việt nam. Vu cáo trắng trợn nhà cầm quyền Việt nam vi phạm nghiệm trọng nhân quyền, bắt bớ, đàn áp vô cớ các nhà hoạt động dân chủ như Cù Huy Hà Vũ, anh Điếu cày (Nguyễn Văn Hải), Tạ Phong Tần, Chí Đức, tuổi trẻ yêu nước Nguyễn Thị Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha…
Quả thật, họ có óc tưởng tưởng quá kỳ lạ đến mức không ai hiểu nổi. ngay lập tức, những người có lương tri, thiện chí đã có ý kiến phản bác về thái độ sai trái trong báo cáo của HRW liên quan đến vấn đề nhân quyền ở Việt nam. Đó là tất yếu cho những sự áp đặt vô căn cứ của những thế lực ngoại bang, chỉ có cái nhìn thiện cận về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt nam, thông qua những tên vốn dĩ đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt nam, và đã chịu những chế tài của pháp luật.
          Nhà nước Việt nam luôn tôn trọng con người, trước khi trở thành thành viên của Liên hợp quốc (20/9/1977) Việt nam tự nguyện gia nhập nhiều công ước quốc tê. Năm 1982 Việt nam tự nguyện gia nhập 2 công ước  quốc tế về quyền con người: công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, công ước quốc tê về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa. Nhằm đảm bảo các quyền cho người dân, đồng thời nhằm thúc đây kinh tế xã hội. Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng  việc xây dựng các thể chế  phù hợp với đặc điểm lịch sử và tình hình văn hóa xã hội của đất nước. điều đó hoàn toàn phù hợp với quan điểm chung của quốc tế.
Để tạo hành lanh pháp lý cho vấn đề điều chỉnh hoạt động dân chủ, nhân quyền ở Việt nam, đồng thời để đảm bảo các hoạt động dân chủ được tiến hành một cách công bằng, dân chủ nhiều bộ luật, luật sửa đổi, luật mới được ban hành trên cơ sở nguyên tắc: tôn trọng con người, tôn trọng quyền con người. mặc dù cố tình bóp méo trên hầu hết vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt nam nhưng họ không thể không thừa nhận những thành tựu quan trọng về nhân quyền ở Việt nam, được đông đảo bạn bè quốc tế ca ngợi. trong quá trình soạn thảo tuyên ngôn nhân quyền ASEAN Việt nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm. Chủ tịch ủy ban liên chính phủ về quyền con người ASEAN Om Yentieng đã nói “ chúng tôi đã học được nhiều vè vấn đề nhân quyền ở Việt nam, chẳng hạn như đảm bảo quyền bình đẳng cho phụ nữ hoặc đảm bảo quyền con người trong trại giam.
Về tự do tín ngưỡng,tôn giáo ở Việt nam các thế lực xấu luôn bóp méo thực tế bịa đặt rằng “ Chính phủ Việt nam hạn chế tự do tôn giáo bằng các quy định của pháp luật , quy  định đăng ký hoạt động, đồng thời sách nhiễu và đe dọa nhóm tôn giáo không được Nhà nước công nhận, trắng trợn hơn nữa ngày 07/2/2013 Nghị sỹ dân biểu Hạ viện Mỹ Chris Smith đã gửi thư đệ đơn đến ủy ban Nobel hòa bình đề cử hòa thượng Thích Quảng Độ và linh mục Nguyễn Văn Lý nhận giải thưởng nobel hòa bình quốc tê năm 2013. Trong đó, đã nói bừa rằng “ hai nhà lãnh đạo tôn giáo, nhà hoạt động dân chủ và cũng là tù nhân lương tâm nổi tiếng ở Việt nam, tuy phải chịu đàn áp thường xuyên của các nhà cầm quyền nhưng vẫn kiên quyết đấu tranh cho nhân quyền Việt nam. Linh mục Lý không ngừng đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhiều lần bị Nhà nước bỏ tù trong điều kiện giam cầm nghiệt ngã . Năm 2006, ông thành lập nhóm  đấu tranh vì dân chủ tại Việt Nam lấy tên là khối 8604. Kết nối với các nhà hoạt động trong và ngoài nước đấu tranh đòi dân chủ , đa đảng, tự do ton giáo, tự do ngôn luận , tự do lập hội cho người Việt Nam . Thích Quảng Độ năm nay 84 tuổi là một học giả tôn giáo được kính trọng , lãnh đạo “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” đã trãi qua nhiều năm giam cầm vì hoạt động dân chủ ôn hòa , kêu gọi dân chủ , đa đảng tại Việt Nam.
Thật nực cười ! là một linh mục tại sao ông Lý không chăm lo làm tròn nhiệm vụ theo chức trách của mình mà lại để chăn dắt đàn con chiên mà lại hung hăng lập ra Đảng này , Đảng phái nọ . Còn ông Thích Quảng Độ tại sao không làm theo lời Đức Phật răn dạy dùng đạo lành phục vụ chúng sanh để cúng đường chư Phật. Sao không theo tinh thần “vô ngã phá chấp”mà lao đầu vào công việc sai trái làm tổn hại thanh danh của Đạo phật . Hại ông không làm  được bổn phận một chức sắc tôn giáo mà còn làm những công dân vi phạm pháp Luật Việt Nam.

Hiện nay, ở Việt Nam tất cả người dân theo tín ngưỡng tôn giáo đều tự do sinh hoạt , thờ cúng thực hành các lễ nghi tôn giáo theo điều lệ , hiến chương của tổ chức mình. Trong những năm qua, dư luận trong nước và quốc tế đánh giá cao những hoạt động tôn giáo ở Việt Nam và ngay trong năm 2012 các tổ chức tôn giáo quốc tế đã có nhiều hoạt động  tổ chức ở Việt Nam . Ở Việt Nam không có ai bị bắt hay giam giữ một cách tùy tiện vì lý do tôn giáo. Tự do tôn giáo hoàn toàn khác với lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật . Khi phạm tội thì dù công dân đó theo hay không theo tôn giáo cũng đều chịu sự trừng phạt của pháp luật một cách bình đẳng. Những thực tế hiển nhiên đó , bác bỏ luận điệu xằng bậy về nhân quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam và coi đó là một sự xúc phạm nhân dân Việt Nam. Đó là một cách đánh giá quá lỗi thời , sai lệch và cần lên án.

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét