Bài mới nhất

05/09/2013

Gây rối trật tự ở Nghệ An-kẻ tung người hứngCảnh Đằng
      Theo thông tin của Công an tỉnh Nghệ An thì một vụ việc gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Nghi Phước huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An mấy ngày hôm nay. Xuất phát từ việc nhân dân bị một số phần tử xấu kích động cho rằng Công an bắt hai thanh niên là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải là hành vi trái với pháp luật, coi như đó là không đúng quy định…Nhưng sự thật thì Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã có những hành vi rất côn đồ hổ lốn như đánh đập anh Đậu Văn Sở(người cùng xã), hủy hoại tài sản của anh này… Vậy nhưng báo lề trái hôm qua và hôm nay đã lần lượt đưa tin là Công an bắt người trái phép, đàn áp người dân… Cụ thể là trang tin danlambao đã đưa tin “Công an Nghệ An nuốt lời, đàn áp khát máu dã man người dân.” Cụ thể xin trích dẫn một đoạn trong bài viết xuyên tạc sự thật như sau.

   “Cách đây 2 tháng, CA Nghệ An đã có hành vi bắt cóc 2 giáo dân xứ Mỹ Yên, Nghệ An là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Khải. Mãi đến khi người dân tìm đến, họ mới đưa ra lí do bắt giữ là “Gây rối trật tự công cộng”. Bức xúc trước hành vi bắt giữ người tùy tiện, trái pháp luật và vô cớ buộc tội với 2 anh Khởi và Khải, ngày 03.09.2103, hàng ngàn người dân đã tụ tập tại UBND xã Mỹ Phương, Nghi Lộc, Nghệ An để phản đối hành vi bắt người tùy tiện của lực lượng CA, yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho thân nhân của họ.

Trước áp lực của người dân, các cơ quan của tỉnh Nghệ An, huyện Nghi Lộc đã hứa với người dân là vào 16h ngày hôm nay, 04.09.2013 sẽ trả tự do cho 2 anh Khởi và Hải. Hàng ngàn người dân gồm anh em, bạn bè, giáo dân quanh xứ đã đợi đón người thân của họ về.”
(nguồn:danlambao)

    Công an nuốt lời gì đây? Không lẽ tác giả bài xuyên tạc đã hứa với người dân gì đây? Hai thanh niên Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải kia có đáng được trả tự do không? Câu này phải để cho người đọc cùng trả lời. Hành vi bao vây nhà người khác, dùng gạch đá, gậy đánh đập anh Đậu Văn Sở đến nỗi bị thương tật phải nhập viện, sau đó còn phá hoại và lấy đi những tài sản có trong nhà anh Đậu Văn Sở, đấy chính là hành vi mang tính côn đồ hũng hãn giết người cướp của. Tôi nghĩ rằng những cộng tác viên trên danlambao đã đưa tin rằng côn đồ bắt hai thanh niên Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải là sai trái thì xin hỏi rằng các vị cho rắng hành vi của hai thanh niên vi phạm pháp luật trên mà vào đúng nhà các vị thì sao? Nếu người thân các vị rận chủ mà ở vào vị trí anh Đậu Văn Sở thì sẽ thế nào? Hành vi Khởi và Khải rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật và xâm hại trắng trợn lợi ích của người công dân khác. 

     Còn việc tác giả cho rằng “Công an nuốt lời” thì nuốt lời với ai đây? Những kẻ côn đồ hung hãn đã kích động nhân dân gây rối tạo áp lực với chính quyền. Và những kẻ côn đồ đã dùng vũ lực để ép buộc Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nghi Phương ký giấy đề nghị Công an Nghệ An thả hai thanh niên vi phạm pháp luật. Chưa dừng lại ở đó, những kẻ manh động còn có hành vi táo tợn hơn là dùng vũ lực và các hành vi đe dọa tính mạng khác để ép buộc Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Nghi Lộc(Nghệ An) ký giấy đề nghị thả hai thanh niên vi phạm pháp luật nói trên. Thử hỏi xem đây không phải là những hành động khủng bố thì là gì nữa. Có vị cán bộ nào không sợ không khi những kẻ côn đồ tay cầm gạch đá và dao phay, mã tấu kề vào cổ đe nẹt và dọa dẫm để yêu sách thả người. Bị ép buộc ký giấy đề nghị thả người xong những quay lại các rận chúng ta lại cho rằng Công an đã hứa với nhân dân là thả người. Chẳng có lời hứa nào ở đây cả và cũng chẳng có nhân dân nào mà lại kề dao kiếm vào cổ cán bộ la hét đồi giết cán bộ và cầm tay cán bộ bắt ký vào bản kiến nghị thả người cả. Chỉ có những kẻ quá khích nghe theo lời kích động của một số kẻ xấu làm như vậy mà thôi.

Người dân bị kẻ xấu ném đá vào đầu để vu khống chính quyền

     Vụ việc diến biến phức tạp hơn khi Tổng giám mục Giáo phận Vinh là Nguyễn Thái Hợp bất hợp tác với chính quyền và một số linh mục khác trong giáo phận Vinh có hành vi và thái độ ủng hộ sự gây rối của nhân dân. Được thế đó, một số quá khích đã xúi giục người dân dùng gạch đá và các vật khác như gậy để gây rối tấn công cán bộ. Trong vụ việc này do người dân tập trung tứ phía để tấn công Ủy ban nhân dân xã Nghi Phương và những kẻ xấu hung hăng ném đá liên tục vào trụ sở nhằm hủy hoại tài sản cũng như đe dọa cán bộ hòng gây sức ép với chính quyền nên đã tạo nên những tai nạn cực kỳ nguy hiểm. Khi có lực lượng chức năng như cảnh sát cơ động xếp hàng để bảo vệ cán bộ và bảo vệ tài sản thì người dân đáp đá vào lực lượng chức năng và nhiều trường hợp người dân đã ném đá vào nhau gây nên sự thương tích. Cụ thể học sinh Nguyễn Văn Được đã bị một kẻ xấu trong lúc ném đá vào trụ sở Ủy ban nhân dân xã ném trúng vào đầu và hiện nay đang phải cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên trên một số trang lề trái, cụ thể là trang danlambao đã đưa tin là lực lương Công an đàn áp vụ việc, trong thực tế lực lượng Công an đã can thiệp với tư cách là người bảo vệ cho các cán bộ xã và bảo vệ cho nhân dân khỏi sự kích động của kẻ xấu.
      Thiết nghĩ một sự thật cần phải nhìn nhận là chỉ cần có sự vụ dù nhỏ hay to thì các trang mạng lề trái vẫn một luận điệu rằng chính quyền có lỗi mà không bao giờ là chính quyền đúng cả. Dù là giáo hay lương thì cũng là nhân dân Việt Nam, những câu văn trong các bài viết trên các trang lề trái luôn sặc mùi kích động nào là “giáo dân bị chính quyền đàn áp” hay là chính quyền, Công an đánh đập nhân dân. Các tờ báo khác chưa kịp vào cuộc thì đã có tin tức ở trên các trang lề trái, vậy mới biết được có sự liên kết chặt chẽ giữa những kẻ kích động gây rối với các tờ báo lề trái này. Đó chắc chắn phải có bàn tay đen của những kẻ phản động đội lột dân chủ bảo vệ nhân dân. Chắc chắn đây là một quy luật muôn thửa của báo lề trái và lũ rận theo kiểu kẻ tung người hứng để mạt sát chính quyền.

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Thì ra là vậy đó. Tại sao họ không đặt ra câu hỏi là công an có gậy, được trang bị nhiều công cụ bảo vệ mà sao họ đi cầm gạch đá để ném người dân làm gì? dường như họ bị kích động 1 cách quá mức bởi những kẻ đầu sỏ chống đối làm việc cho bọn phản động

Những bài trên các trang mạng lề trái đó thấy khi nào cung rất nhanh, hầu hết toàn những việc chưa biết ai đúng ai ai, chưng thấy thông tin gì trên các trang mạng chính thống thì đã có hết trên mấy trang đó rồi. Phải chăng những trang đó có 1 sự liên kết chặt chẽ và được sự chỉ huy của 1 nhóm người nhằm phá hoại đất nước này!

cái bọn báo lề trái còn khốn nạn hơn bọn báo lá cải, chúng nó đổi trắng thay đen 1 cách không tưởng tượng được. giáo dân ở miền nào cũng vậy, vùng nào cũng thế. họ sống và làm việc chung với người lương cho nên mối đoàn kết lương - giáo cũng ngày càng thắt chặt. chẳng qua giáo dân bị các thành phần xấu xuyên tạc về vụ việc, nhân có sự kiện để gây rối. đây là 1 hành động không đẹp, gây tiếng xấu cho giáo dân và chính quyền, nếu thật sự có sự vụ đó thì có giám mục ra khuyên thì giáo dân cũng không thể chịu giải tán mà đòi phải làm ra nhẽ chứ.

Những hành vi sai phạm ban đầu là hành vi bao vây nhà người khác, dùng gạch đá, gậy đánh đập anh Đậu Văn Sở đến nỗi bị thương tật phải nhập viện, sau đó còn phá hoại và lấy đi những tài sản có trong nhà anh Đậu Văn Sở. Rồi sau đó là những sự việc sai phạm còn tệ hơn rất nhiều khi người dân dường như lại nghe lời kích động của 1 số người để gây mất trật tự. Trong chuyện này chúng ta cần nói đến sự am hiểu của người dân vẫn chưa đến nơi đến chốn, không tìm hiểu rõ ngọn nghành mà chỉ biết nghe theo lời kẻ khác

"Tổng giám mục Giáo phận Vinh là Nguyễn Thái Hợp bất hợp tác với chính quyền và một số linh mục khác trong giáo phận Vinh có hành vi và thái độ ủng hộ sự gây rối của nhân dân." Đường là linh mục của 1 giáo lại không hiểu pháp luật hay sao, lại còn đi cổ vũ động viên gây rối, mà theo như tôi biết thì linh mục của 1 giáo rất thân thiên, không thể như thế này được

Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Khải bị bắt trước đó về hành vi gây rối trật tự đánh người đập phá tài sản của người khác và cả hai tên này đã khai nhận hết hành vi phạm tội của mình.Vậy hai tên này đáng được thả sao? Nhưng những kẻ lại cố tình bóp méo vụ việc đi và chính linh mục Nguyễn Thái Hợp cũng bóp méo nó đi lừa bịp giáo dân về vụ việc và để kích động giáo dân gây rối. Chúa có dạy hắn là ăn không nói có lừa bịp những con chiên của mình để họ gây rối như vậy không và chúa có dạy coi thường luật pháp không? chúa có dạy làm loạn rồi thì đánh người bắt người trái phép bao...không? Hành động quá khích coi thường pháp luật của họ đang để kẻ xấu lợi dụng mà họ không hề hay biết.

Tôi là người làm nghề tự do,không đảng phái tôn giáo nên tôi chẳng phụ thuộc bên nào.nói thật công bằng khách quan thì trong vụ việc này giáo dân và ông hợp sai hoàn toàn.nếu ai cũng như ông hợp và giáo dân giáo sứ trại gáo này thì đất nước này sẽ không bình yên.may rằng ỏ việt nam chung ta có nhiều giáo hội nhưng đại đa số họ sống phúc âm giữa lòng dân tộc,tôn trọng luật pháp,sống tốt đời đẹp đạo.Những kẻ muốn phá sự bình yên của đất nước muôn gieo giắc chiến tranh muốn cho dân tộc việt nam tụt lù và nội chiến cần phải trừng trị thích đáng.

Nguyễn Thái Hợp thực chất là tay sai củn chúng, bị lợi dụng , là 1 chiêu bài của các thế lực thù địch bên ngoài, đây là người có uy tín , danh tiêng trong 1 giáo dân nên có tiến nói trong giáo, ví thế dễ dàng sai khiến các giáo dân hành động

" Vụ việc diến biến phức tạp hơn khi Tổng giám mục Giáo phận Vinh là Nguyễn Thái Hợp bất hợp tác với chính quyền và một số linh mục khác trong giáo phận Vinh có hành vi và thái độ ủng hộ sự gây rối của nhân dân. ". Nguyên nhân chính lầ cho sự việc thêm phức tạp hơn, lại mang tính chất đặc biệt nguy hiểm, thì cần có những biện pháp mạng để khống chế,

Có thể thấy rằng, quan điểm giáo lý của các tôn giáo nói chung, Thiên Chúa giáo nói riêng đều mang đậm chất nhân văn, ích đạo, lợi đời, phù hợp với lòng người, với đời sống pháp luật. Điểm tương đồng giữa pháp luật của Nhà nước và giáo luật là cùng bảo vệ quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, sức khỏe, tài sản của con người; định hướng hành vi và đạo đức nhân cách con người, hướng hành động của con người vào những việc có ích cho xã hội, tốt đời đẹp đạo, vì hạnh phúc của con người. Mặc dù những chuỗi sự kiện mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật như ở Nghi Phương là rất đáng lên án nhưng nếu mỗi người dân thấm nhuần những điểm tương đồng giữa giáo lý và pháp luật, tự răn mình theo Lời Chúa dạy, kính Chúa, yêu nước, yêu đồng bào thì chắc chắn quá khứ sẽ trôi qua, tình thương sẽ ở lại, hạnh phúc sẽ lại quay về với người dân trên miền quê thanh bình.

Đăng nhận xét