Bài mới nhất

26/09/2013

Vì sao báo lề trái vẫn quan tâm đến vụ Mỹ Yên?Quyên Quyên
     Vụ việc Mỹ Yên đã đi qua được khá lâu nhưng tại sao khi chúng ta lướt qua bất kỳ một trang mạng lề trái nào cũng thấy bọn rận chủ luôn nhai đi nhai lại bài Cộng sản đàn áp giáo dân Mỹ Yên. Tuy vụ việc xảy ra và đã im ắng, cái đúng, cái sai của chính quyền hay của giáo dân thì ai cũng biết thông qua báo đài. Nhưng không vì thế mà bè lũ phản động im mồm, càng lâu dài chúng càng muốn tạo dư âm cho vụ việc này lên để kích động nhân dân chống chính quyền. Vậy nên bài viết này tôi không viết rằng diễn biến của vụ việc nữa mà chỉ viết về âm mưu của những kẻ này đang lợi dụng vụ việc này để cho người đọc hiểu được bản chất và có cái nhìn khách quan hơn về vụ việc.
     Thứ nhất, Có thể nói tôn giáo là một trong những hình thái ý thức xã hội mà trong đó tập trung được những người có chung ý thức hệ đông đảo và có sự trung thành vô điều kiện với niềm tin của họ. Không phải ngẫu nhiên mà trong đạo hồi tập trung được đông đảo những tín đồ sẵn sàng tử vì đạo cho các vụ khủng bố của họ. Vậy chính niềm tin sắt son và số tín đồ đông đảo nên bè lũ phản động đã, đang và sẽ tiếp tục lợi dụng để chống Nhà nước. Tôi nói đến đây không có nghĩa rằng tôn giáo là xấu hay toàn là tiêu cực. Nếu ai suy nghĩ thế là sai lầm trong nhận thức về tôn giáo, chúng ta không thể phủ nhận những giá trị tốt đẹp mà các tôn giáo đưa lại cho con người, tất cả các tôn giáo đều hướng con người tới cái chân, thiện, mỹ. Hướng con người tới cái tốt đẹp là giá trị của mọi tôn giáo khởi thủy. Nhưng tôi nói thế tức là không có nghĩa khi nào mọi thứ cũng tốt đẹp. Bởi vì sự tốt đẹp hay không còn phụ thuộc vào sự dẫn dắt của những người đứng đầu các tôn giáo trong từng thời kỳ phát triển. Ở bài viết này tôi không nhắc đến vấn đề tôn giáo thế giới, mà chỉ đến nhắc đến tôn giáo Việt Nam. Trong vụ việc vừa qua rõ ràng chúng ta đã thấy rằng niềm tin tôn giáo của những giáo dân giáo xứ Mỹ Yên bị lợi dụng một cách trơ trẽn, chính đức tin của giáo dân đã bị một số kẻ xấu đưa ra để mặc cả với chính quyền. Chính niềm tin mãnh liệt và số đông tín đồ có thể gắn kết với nhau qua đức tin vào đấng tối cao nên ai đó nắm được số đông này thì có thể nắm được một bộ phận lớn quần chúng nhân dân. Bởi vậy, để chống Nhà nước và gây chia rẽ nhân dân thì các thế lực ngoại bang ra sức nuôi dưỡng các tín đồ tôn giáo có ý đồ “một phương trời một vương triều” tách ra khỏi sự quản lý Nhà nước để dẫn dắt các tín đồ. Từ đó để dễ bề sai khiến cho các ý đồ chống đối và tận diệt chế độ Cộng sản Việt Nam hiện nay. Theo như số liệu thì Việt Nam hiện nay có hơn 20 triệu tín đồ tôn giáo của 13 tôn giáo. Đây là số lượng tín đồ rất lớn. Chính lý do này nên vụ việc Mỹ Yên hay bất cứ vụ việc nào liên quan đến tôn giáo sẽ là cơ hội lớn nhất để các thế lực “hận thù Cộng sản” ráo riết thực hiện âm mưu của chúng.
     Thứ hai, chính câu từ trong học thuyết Mác Lênin về tôn giáo đã bị các thế lực thù địch cố tình diễn giải sai để lợi dụng tôn giáo chống Cộng sản. Học thuyết Mác cho rằng “Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân”. Nhưng xét trong bối cảnh thế kỷ 19 thì thuốc phiện là một trong những thứ thuốc an thần chứ chẳng phải là thuốc phiện theo kiểu nghiện ngập, trụy lạc bây giờ. Tức là thuốc phiện vào bối cảnh thế kỷ 19 là chỗ dựa tinh thần cho người dân, làm cho con người thấy tĩnh tâm và trút bỏ gánh nặng trần gian khi tìm đến nó, có thể là một thứ thuốc an thần làm cho con người có thể quên đi mọi thứ. Vậy nhưng các thế lực thù địch với Cộng sản lại vịn vào ngôn từ và quên đi bối cảnh lịch sử để diễn giải một cách bừa bãi quan điểm của chủ nghĩa Mác về tôn giáo. Chính sự diễn giải sai lầm này đã vô tình tiêm nhiễm cho các tín đồ tôn giáo hiểu sai rằng “Cộng sản không đội trời chung với tôn giáo”. Vậy nên vấn đề kích động giáo dân Mỹ Yên là một chặng đường để đi từ lý thuyết đến thực tiễn trong hoạt động chống đối và tiêu diệt Cộng sản của các thế lực núp bóng ngoại bang.

      Thứ ba, Vấn đề tôn giáo, dân tộc là vấn đề hết sức nhạy cảm và các nước phương Tây và Mỹ luôn nhằm vào đấy để chống lại chế độ Cộng sản Việt Nam. Chính các thế lực phản động, dân chủ luôn được các quan thầy Mỹ và phương Tây ủng hộ, dung dưỡng nên chúng sẽ luôn phải đi theo sự chỉ bảo của quan thầy. Vậy nên chúng sẽ tích cực lợi dụng tôn giáo trong nước để đạt được mục đích của chúng. Việc lợi dụng các vụ việc ùm xùm về tôn giáo trong nước như vụ việc Mỹ Yên vừa rồi sẽ tạo ra hiệu ứng “trong tung ngoài hứng” và sẽ hạ bệ uy tín của Nhà nước Việt Nam trên trường Quốc tế, gây sức ép khó khăn cho Việt Nam về mọi mặt trong công tác đối ngoại. Xa hơn nữa là nếu tập trung và lừa mị được đông đảo số lượng giáo dân đông đảo thì các phần tử có cuồng vọng chính trị sẽ gây sức ép và mặc cả điều kiện với chính quyền. Xa hơn nữa có thể những phần tử xấu sẽ lợi dụng tôn giáo như là một công cụ cho chúng thực hiện các mưu đồ chính trị lớn hơn nữa để cầm quyền, tạo nên các đảng mang màu sắc tôn giáo và gây chia rẽ dân tộc để trục lợi.
     Vậy nên hiện nay cho dù vụ việc Mỹ Yên đã lùi vào quá khứ nhưng có lẽ trong tương lai các thế lực có thâm thù với Cộng sản sẽ vẫn không từ bỏ âm mưu của chúng. Chúng vẫn luôn lợi dụng các vụ việc tương tự như Mỹ Yên để vu khống chính quyền đàn áp tôn giáo. Và những thủ đoạn khác để tung hô, kích động giáo dân chống Nhà nước, gây rối nhiều nơi. Xét cho cùng tất cả chỉ là mục đích của một số kẻ xấu và giáo dân nếu không hiểu rõ bản chất vụ việc thì chỉ là vật thế thân cho những kẻ lợi dụng tôn giáo. Còn người dùng internet không cẩn thận sẽ chỉ là những kẻ bị lạc vào mê hồn trận tin giả của báo lề trái lợi dụng tôn giáo chống Nhà nước mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

quan tâm chứ tại sao lại không khi đó là cơ sở để chúng tung ra những bài viết nhận định thiếu khách quan về tình hình đất nước. về con người Việt Nam. trong khi tỉ lệ thuận theo những bài viết là tỉ lệ với số thù lao từ phía nước ngoài chảy vào túi của chúng. trong xã hội tiền bạc quyết định nhiều thứ như hiện nay thì xuất hiện bộ phận người bán đi phẩm giá để nhận lại cơm ăn thì cũng không thiếu.

"tôn giáo là một trong những hình thái ý thức xã hội mà trong đó tập trung được những người có chung ý thức hệ đông đảo và có sự trung thành vô điều kiện với niềm tin của họ.".Chính điều này đã kiến người dân mù quoáng trước những lời lẽ của các cha xứ, có sẵn niềm tin cộng them nhữn lời lé ấy mấy ai mà không tin chứ

Sự thực là đã làm cái nghề bán bạn cầu vinh bán nước vì tiền như đám dân chủ và đám lề trái đó thì dù chuyện có to hay nhỏ đến đâu đều được chúng làm chủ đề để nhai lại ! Sự thật đã rõ nhưng với chúng thì còn là mơ hồ và như thế thì chúng mới có thể kiếm được tiền chứ. Dù sao thì cũng chỉ là vài tin vớ vẩn đọc xong toàn thấy xuyên tạc thôi mà. người biết chọn lọc sẽ chẳng rơi vào cái bẫy nhiễu loạn thông tin của bọn chúng đâu !

Nói đến lề trái là nói đến đám dân chủ phản động chuyên xuyên tạc bóp méo sự thật giảm uy tín chính quyền đề mà thực hiện theo mưu đồ mà các anh ngoại bang điều khiển. thực sự thì vụ Mỹ Yên đã quá rõ ràng rồi và nó cũng đã đi vào quỹ đạo chuẩn nhưng các nhà dân chủ thì chưa. còn rất nhiều những chủ đề mà các nhà dân chủ muốn viết về nó để mà vốn bài viết phong phú rồi cuối tháng mới được dollar chứ ")

Chung quy là mấy anh rận muốn lôi vấn đề liên quan đến tôn giáo như vụ Mỹ Yên để kích động, xúi giục bà con giáo dân ở Việt Nam thôi. Cần phải hiểu vụ Mỹ Yên này một cách rõ ràng để không có những hành động sai lầm. Thứ nhất việc giáo dân tấn công, ép buộc chính quyền thả người là có thật và hoàn toàn là vi phạm pháp luật, thứ hai việc công an đàn áp nhân dân theo nguồn đưa tin của mấy trang lề trái là không chính xác, và hoàn toàn bịa đăt. Trong vụ này lực lượng công an buộc phải vào cuộc để làm ổn định lại xã hội địa phương, bà con giáo dân phản ứng thái quá, tấn công, phản ứng, gạch đá...các loại các kiểu , thế thì là ai tấn công ai thì có thấy rõ rồi.

Tôn giáo là một vấn đề hết sức nhạy cảm và phức tạp, chính vì thế, vụ việc ở giáo xứ Yên Mỹ chính là cơ hội để các bao lề trái thả sức tung hoành, viết những bài báo xuyên tạc, nói xấu chính quyền, vu khống cho nước ta vi phạm tự do tôn giáo,.. Cần phải xử lí khôn khéo và bình tĩnh trước vấn đề tôn giáo. Không để những sự việc tương tự xảy ra. Như thế rất nguy hiểm

Vấn đề tôn giáo, dân tộc là vấn đề hết sức nhạy cảm và các nước phương Tây và Mỹ luôn nhằm vào đấy để chống lại chế độ Cộng sản Việt Nam. Mấy cái báo lề trái này cứ thấy sự việc gì xảy ra là nhảy vào ngay, mà chúng có bao giờ hiểu đúng vấn đề đâu, hoặc có hiều nhưng toàn xuyên tạc lung tung, với mục đích nói xấu chính quyền, bôi nhọ nhà nước ta thôi. Đây là những hành động đáng lên án của mấy tờ báo này

Mấy tờ báo lề trái chủ yếu là của hải ngoại, chúng đã được các nước Phương tây và Mỹ hậu thuận, chuyên viết những bài xuyên tạc, nói xấu, mang nội dung chống phá chính quyền, nói xấu nhà nước ta. Chính vì thế, chúng sẽ tận dụng tối đa những sự việc như thế này vì mục đích ấy. Sự việc đã trôi qua một thời gian, đã tạm lắng xuống nhưng chúng lại moi lên, cũng với những luận điệu đã quá cũ, cứ nhai đi nhai lại như thế thôi

Sự việc Mỹ yên đã gây ra 1 làn sóng trong dư luận và đến nay nó vẫn còn âm ỷ chưa dứt. Thực ra trong chuyện này nếu giải quyết theo luật thì đơn giản lắm. Nhưng được sự hậu thuẫn từ bên ngoài khiến nhiều thằng nó bố láo bố toét. Mấy thằng suốt ngày đi lôi kéo người khác vào gây rối có ngày rồi cũng tử thôi chứ không sống được lâu đâu, yên tâm!!!

mới đầu nghe Mỹ Yên tưởng nói thế giới có vụ gì mới giữa thằng mỹ với nước nào chứ hóa ra lại cái vụ giáo sứ mỹ yên do cái thằng giao hợp cầm đẩu tuyên truyền lung tung chứ gì,nhân dân thì hiểu biết ít lại manh động nên trước lời nói ngon ngọt của cái lũ rận kia thì không trách được.tóm bọn cầm đầu lấy lại lòng dân là ok ngay

bác Mác nói quả không sai "tôn giáo là thuốc phiện của người dân ",nó nghe qua như chẳng là gì chỉ là nhưng trang đạo truyền đơn giản nhưng chúng ta là người ngoài chúng ta không hiểu hết được những người theo đạo,một khi đã ngấm rồi thì có thể chết thiêu theo đạo chỉ bằng lời nói của linh mục,thực sự là nguy hiểm nó nghiện không phải hủy hoại con người mà nhẹ nhàng như làm người ta cảm thấy thư thái an toàn và cần nó sau đó nghe theo nó hoàn toàn

Chúng ta cũng thẳng thắn thừa nhận rằng, trong những năm qua, hoạt động tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo vẫn còn một số thiếu sót ở một vài địa phương, trong một số vụ việc cụ thể. Thế nhưng, về cơ bản, lãnh đạo các chức sắc tôn giáo tại Việt Nam và đông đảo những người có lương tri trên thế giới đến thăm Việt Nam đều thừa nhận những thành tựu to lớn của nước ta trên lĩnh vực tôn giáo.

Nhà nước chúng ta cần phải quản lí chắt chẽ lại bộ phận tôn giáo,không để bộ phận tôn giáo này làm loạn xã hội làm loạn đất nước được.Vụ việc xảy ra vừa rồi đã làm gây nhiều xôn xao trong dư luận.Nó đã thể hiện lực lượng phản cách mạng đang tồn tại rất nhiều trong các tôn giáo.Nó xuất phát từ những người đứng đầu các tôn giáo sau đó lan ra,tuyên truyền cho các giáo dân của mình những tư tưởng chống đối lại nhà nước.

Một số người đứng đầu trong tôn giáo đã bị bộ phận phản động nước ngoài mua chuộc lôi kéo để từ đó chúng quay lại tuyên truyền chống phá nhà nước ta.Việc chúng kích động giáo dân tấn công, ép buộc chính quyền thả người là có thật và hoàn toàn là vi phạm pháp luật.

Báo chí dù có nói gì đi nữa thì dù sao cũng chỉ là vài tin vớ vẩn đọc xong toàn thấy xuyên tạc mà thôi.Sự thật đã quá rõ ràng,việc cơ quan công an băt giữ người là hoàn toàn đúng pháp luật.Vậy mà người dân lại hành động như vậy,chống đối lại lực lượng chức năng,thậm chí còn tấn công lại lực lượng công an và cán bộ xã.Họ đã hoàn toàn vi phạm pháp luật.

vấn đề tôn giáo luôn luôn là một vấn đề nóng bỏng và vô cùng nhạy cảm trong mọi xã hội và ở nước ta cũng vậy, vấn đề này cũng gây nhức nhối khá nhiều trong dư luận xã hội và sự việc Mỹ Yên cũng là một tiêu biểu. lợi dụng vấn đề tôn giáo tin ngưỡng để tuyên truyền xuyên tạc! mọi chuyện cũng đang dần lắng xuống tuy nhiên những mầm mống về vấn đề này hẳn sẽ còn rất nhiều và chúng ta cần phải đề phòng hơn nữa với những vụ việc tương tự!

"Trong vụ việc vừa qua rõ ràng chúng ta đã thấy rằng niềm tin tôn giáo của những giáo dân giáo xứ Mỹ Yên bị lợi dụng một cách trơ trẽn, chính đức tin của giáo dân đã bị một số kẻ xấu đưa ra để mặc cả với chính quyền.". chúng ta phải nhìn nhận các cách chúng lợi dụng, chính là lợi dụng cái khó của người dân, cái này dễ làm người ta theo,nhưng mà ko bền,

Như người chết đuối vớ được cái cọc thôi, bọn báo lá cải ấy bỏ biết bao công sức để đứng sau dàn dựng vụ ấy, dĩ nhiên là chúng không muốn vụ việc bị lãng quên rồi. Chúng còn phải tiếp tục lợi dụng dư âm của nó để còn nói xấu chính quyền nữa . Chỉ có nhứng giáo dân là người bị hại, bị chúng lợi dụng vào mục đích bỉ ổi mà vẫn giữ cái đức tin vào giáo hội ấy.

Trong vụ việc vừa qua rõ ràng chúng ta đã thấy rằng niềm tin tôn giáo của những giáo dân giáo xứ Mỹ Yên bị lợi dụng một cách trơ trẽn, chính đức tin của giáo dân đã bị một số kẻ xấu đưa ra để mặc cả với chính quyền. Chính niềm tin mãnh liệt và số đông tín đồ có thể gắn kết với nhau qua đức tin vào đấng tối cao nên ai đó nắm được số đông này thì có thể nắm được một bộ phận lớn quần chúng nhân dân.

Đăng nhận xét