Bài mới nhất

23/10/2013

13 THÁNG TÙ CHO HAI ĐỐI TƯỢNG GÂY RỐI TRẬT TỰ Ở NGHI PHƯƠNGNgày 23/10, TAND tỉnh Nghệ An xét xử vụ án “Gây rối trật tự công cộng” đối với hai bị cáo Ngô Văn Khởi (SN 1960), trú tại xóm 14 và Nguyễn Văn Hải (SN 1970), cùng trú tại xóm 11, xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Các bị cáo bị truy tố theo điểm C, D, khoản 2, Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Quá trình xét xử làm rõ, tối 22/5/2013, tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã có lời nói kích động người khác tham gia gây rối trật tự tại xã Nghi Phương với các hành vi phá hoại tài sản công dân; đánh đập ba cán bộ Công an là Nguyễn Quốc Nhàn, Trần Văn Nhung (cán bộ phụ trách địa bàn xã Nghi Phương) và Nguyễn Văn Tiến (sinh viên Trường trung cấp an ninh đang thực tập tại Công an huyện Nghi Lộc) đang đi làm nhiệm vụ nắm tình hình an ninh trật tự tại địa bàn…
Hai bị cáo Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa xét xử, hai bị cáo Khởi và Hải đều thừa nhận hành vi gây rối trật tự công cộng của mình, tỏ ra ăn năn, hối lỗi, xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm người công dân có ích cho xã hội.
Những giọt nước mắt hối hận của bị cáo Nguyễn Văn Hải tại phiên tòa

Tại phiên tòa, đại diện chính quyền địa phương xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc đã có lời xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Xét thấy hành vi của các bị cáo Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải gây ra hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng, gây tâm lí lo lắng, bất bình trong nhân dân, vi phạm quy tắc sống dân chủ, có văn hóa, văn minh của nhân dân. Mặc dù vậy, trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, các bị cáo phạm tội một phần do nhận thức, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự.

Sau phiên xét xử, đại diện chính quyền xã Nghi Phương động viên các bị cáo cố gắng cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình và xã hội.

Áp dụng tình tiết giảm nhẹ, theo quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên phạt Ngô Văn Khởi 7 tháng tù giam, Nguyễn Văn Hải 6 tháng tù giam, thời hạn chịu án tính từ ngày bị bắt tạm giam (27/6/2013). Đây là bản án đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh và khoan hồng của pháp luật Việt Nam, được đông đảo nhân dân theo dõi phiên tòa đồng tình cao.

Theo: (Baonghean.vn)

Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

bản án trên dành cho các bị cáo như vậy là đúng người , đúng tội, thể hiện sự công minh và nghiêm khắc của pháp luật...qua đó là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ muốn có ý định gây rối trật tự, an ninh và an toàn xã hội và như là một thông điệp nghiêm khắc cho những kẻ phẩn động và bọn cơ hội chính trị muốn phá hoại đất nước

Bản án đã thể hiện được sự khoan hồng của pháp luật nhưng cũng cảnh tỉnh cho người dân trước những lôi kéo, dụ dỗ của các thế lực thù địch đang ráo riết tìm cơ hội phá hoại nền chính trị ổn định của nước ta. Qua đó chúng ta cũng cần rút kinh nghiệm cần tổ chức tốt công tác nắm tình hình ở các địa phương, tuyên truyền sâu rộng cho bà con nhân dân các chính sách của Đảng và nước tránh bị các phần tử cơ hội lợi dụng.

Những người có tội chính trong vụ Nghi Lộc, Nghệ An đã nhận tội rồi thì để xem còn thông tin tiêu cực gì nói xấu chính quyền của các nhà rận chủ nữa không? Thời gian qua chúng lợi dụng vụ việc này để tuyên truyền tư tưởng tiêu cực trong lòng nhân dân, đồng thời còn có suy nghĩ phiến diện, ủng hộ cho hành động sai lầm của bà con giáo dân nơi đây. Bây giờ thì mọi chuyện đã rõ ràng, hành động của chính quyền địa phương khi giam giữ hai phần tử Khởi, Hải là hoàn toàn hợp lý và bà con giáo dân đã mê muội nghe theo lời kích động của kẻ xấu, hành động thiếu suy nghĩ, tấn công cả chính quyền sở tại. Thế mới thấy thủ đoạn của các thế lực thù địch vẫn là ngắm vào vấn đề tôn giáo tại Việt Nam.

Những giọt nước mắt muộn màng của 2 con người, chỉ vì một phút nông nổi, nghe lời xúi giục, xui khiến của kẻ xấu mà hành động
trái pháp luật. Không những thế đi kèm với vụ việc là hệ lụy giáo dân có hành vi chống phá chính quyền sở tại. Có lẽ vụ việc đã đến hồi kết bởi có tội thì phải chịu phạt. Đây cũng là bài học thích đáng cho những ai không tôn trọng và thực thi đúng pháp luật.

Những hành vi vi phạm cuối cùng cũng phải chịu trừng trị của pháp luật. Bản án dành cho 2 đối tượng gây rối ở Nghi Phương đã có sự khoan hồng của nhà nước. Sự việc đã qua đi nhưng chắc chắn vẫn để lại trong mỗi người dân những suy nghĩ sâu xa. Hy vọng sau chuyện này 2 đối tượng ở Nghi Phương, cũng như giáo dân ở Nghi Phương và nhân dân cả nước rút ra kinh nghiệm, sẽ tỉnh táo chung tay xây dựng quê hương đất nước.

Những giọt nước mắt của 2 đối tượng gây rối ở Nghi Phương chắc hẳn cũng thể hiện phần nào sự ăn năn, hối lỗi của họ trước những việc làm sai trái của mình. Nhưng vi phạm pháp luật thì phải chịu tội. Sau sự việc này mong giáo dân hãy nhìn lại, tự kiểm điểm bản thân về trách nhiệm với quê hương đất nước. Mong rằng 2 đối tượng trên sẽ cải tạo tốt để sớm được khoan hồng của nhà nước.

Vụ việc coi như đã qua đi. Thời gian qua cac thế lực thù địch đã lợi dụng vụ việc ở Nghi Phương để tuyên truyền chống phá nhà nước, nói xấu chế độ ta. Những hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng ở Nghi Phương cuối cùng cũng phải chịu xử lý của pháp luật. Mong rằng sau vụ này 2 đối tượng gây rối sẽ tỉnh ngộ, những kẻ đang âm mưu chống phá đất nước sẽ nhận biết được sự nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam

Vấn đề tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, luôn là cơ hội để các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta. hành động gây rối của 2 đối tượng ở Nghi Phương đã vi phạm pháp luật nên bị trừng trị bởi pháp luật là điều hợp lý. Mong rằng sau khi bị xử lý, 2 đối tượng gây rối cùng giáo dân sẽ nhận ra sai lầm của mình để sửa chữa.

Đăng nhận xét