Bài mới nhất

17/10/2013

BIẾN ĐAU THƯƠNG THÀNH HÀNH ĐỘNG CHO THẾ HỆ TRẺ        Nước mắt đã rơi trên nhiều gương mặt những người trẻ tuổi dù chưa một lần biết đến tiếng bom đạn khi nghe tin đại tướng qua đời; nước mắt đã chảy theo chiều dài đất nước; cả dân tộc nắm tay nhau đưa đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình, khép lại cuộc đời 103 năm cống hiến,hy sinh cho sự nghiệp cách mạng dân tộc . Sự ra đi của Người là một sự mất mát quá lớn đối với dân tộc ta; bao con tim bỗng nghẹn lại, bao tiếng lòng còn thổn thức nấc lên những tiếng đau thương… trước anh linh của một con người đại nhân, đại trí, đại dũng, một con người luôn bất tử trong hồn thiêng đất nước.
       Con người ta sinh ra không phải để tan biến như một hạt cát vô danh, họ sinh ra để in dấu lại tren mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.Đại tướng cũng vậy, dù người đã mãi đã ra đi về với đất mẹ thiên thu nhưng phẩm chất, đạo đức hay những đóng góp của bác vẫn vẫn luôn là tấm gương cho bao thế hệ học tập và noi theo.Từ đau thương ,mất mát trước sự ra đi của Người ,thế hệ trẻ hôm nay quyết biến đau thương thành hành động , cùng nhau đoàn kết để thực hiện tốt ,nhiệm vụ ,vai trò của mình, để xứng đáng với những gì mà bác cũng như thế hệ đi trước đã xây đắp nên.

       Cuộc đời 103 năm của đại tướng là sự đúc kết của những phẩm chất đạo đức cao đẹp và thiêng liêng nhất. Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay cần học tập những phẩm chất của bác như:

Thứ nhất, phải chăm chỉ học tập, rèn luyên. Đại tướng là một nhà quân sự lỗi lạc, Người đã vận dụng rất nhiều chiến thuật của Napoleong mà ngày xưa ông học được và đã giành được nhiều thắng lợi vẻ vang như “ chín năm làm một Điện Biên ,nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”, hay thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử…Tuổi trẻ hôm nay cũng phải nêu cao tinh thần học tập, học học nữa, học mãi, học mọi lúc mọi nơi, học không ngừng nghỉ.

Thứ hai, phải lấy lượng bù chất, lấy cần cù bù thông minh. Sinh thời bản than đại tướng đã từng thi trượt vào trường quốc học Huế nhưng một năm sau người đã đậu với số điểm cao nhì trường. Trongg nghệ thuật uan sự của Người, là lấy tinh thần chế ngự vật chất, lấy yếu chế ngự mạnh, lấy thô sơ chế ngự hiện đại”. Con người ta sinh ra không ai thông minh sẵn , không ai giỏi sẵn. Nếu thông minh của ta hạn chế thì thì ta có thể lấy số lương làm bàn đạp “ không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, cần cù ắt sẽ bù lại thông minh; siêng năng chăm chỉ thì khó khăn nào cũng vượt qua.

Thứ ba, đấy là ý thức tự học và biết sáng tạo linh hoạt . Đại tướng là người tốt nghiệp trường đại học nghành kinh tế học chưa học ua một trường lớp nào về quân sự. Ấy vậy mà người trở thành một anh hung quân sự lỗi lạc, lãnh đạo quân đội nhân dân Việt Nam giành được những thắng lợi to lớn, vẻ vang. Đấy là tài thao lược , là người có cái nhìn chiến lược, nắm bắt tình hình và hơn hết là ý thức tự giác học hỏi, rút kinh nghiệm từ những vấn đề thực tế..biết chọn thời điểm cần và đủ để có khả năng giành thắng lợi khi mà địch còn chưa nghĩ đến.

Tự học và sáng tạo là yếu tố rất cần thiết quyết định nên thành công của những con người. Sáng tạo trên tinh thần ý thức tự giác học tập, rèn luyện, có như vậy mới đạt được kết quả cao.

Thứ tư, có tính quyết đoán nhưng nhẫn nại. Có thể nói quyết đoán và nhẫn nại là hai trạng thái mâu thuẫn nhau nhưng chúng ta phải biết dung hòa và điều chỉnh nó phù hợp. Tùy vào điều kiện , hoàn cảnh cụ thể mà chúng ta xác định cho bản than lúc nào cần quyết đoán lúc nào cần kiên trì nhẫn nại.. Tuổi trẻ là tuổi cần khẳng định vị trí, vai trò , ý chí của mình trong mọi hoạt động, việc làm; đồng thời cũng phải thể hiện được sự kiên trì bền bỉ trong ý chí, không hoang mang dao động.

Thứ năm, là không bao giờ ngừng đấu tranh. Cả cuộc đời của Võ Nguyên Giáp giành trọn cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước, đánh đuổi thực dân; trở thành vị tướng đầu tiên của dân tộc đi qua hai thế kỷ. Thế hệ hôm nay cũng vậy, không bao giờ thôi ngừng nghỉ ý chí đấu tranh: đấu tranh bảo vệ cái thiện. phê phán cái ác; đấu tranh thói hư tật xấu; chống chũ nghĩa cá nhân, chũ nghĩa cơ hội; những luận điệu lệch chuẩn, đấu tranh cho nền độc lập nước nhà…. 

Và hơn hết là xây dựng, bảo vệ một lòng yêu nước nồng nàn, lòng tự tôn dân tộc. Bởi lẽ lòng yêu nước là nhân tố quyết định làm nên thắng lợi cho thực tiễn. Chúng ta –thế hệ con cháu chúng ta của dòng dõi Lạc Hồng cần phát huy hơn nữa lòng yêu nước , niềm tự hào dân tộc; đấu tranh hơn nữa để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; bảo vệ nền dân chủ xã hội chũ nghĩa. Cách mạng là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thế hệ trẻ hôm nay phải là lực lượng xung kích, đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc.

Gìn giữ giang sơn, bảo vệ hồn thiêng đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã yên nghỉ, toàn thể thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay quyết tâm đoàn kết, biến đau thương thành hành động ;tích cực học tập, noi gương phẩm chất đạo đức của đại tướng, của chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện cố gắng ,nỗ lực , phấn đấu hết mình vượt qua mọi khó khăn,thử thách; cùng nhau đoàn kết, hợp lực bảo vệ nền hòa bình dân chủ.

-- Sao Băng Thiên Sứ --

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Biến đau thương thành hành động - đó là việc àm trong mỗi thế hệ trẻ hôm nay đều sẵn sàng thực hiện. chúng ta thế hệ trẻ hôm nay, nguyện chung sức đồng lòng ra sức học tập, rèn luyện để góp phần vào sự phát triển của đất nước. Bác hãy yên nghĩ , chúng cháu sẽ phát huy truyền thống đó cho tương lai

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mãi mãi rời xã chúng ta. Thế nhưng những giá trị, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc của đại tướng thì vẫn mãi mãi còn nguyên. Thanh niên những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy biến những đau thương thành nhưng hành động, những việc làm cụ thể vì sự phát triển của đất nước để không làm phụ lòng đại tướng

Đại tướng đã ra đi, để lại cho dân chúng sự tiếc thương vô cùng. Tất cả đều ngậm ngùi khi mất đi Đại tướng dân tộc. Nén lại nỗi đau, tất cả quyết tâm bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Tất cả chung tay hành động. Biến đau thương thành hành động. Rèn luyện và học tập, chống các thế lực thù địch, sáng tạo xây dựng quê hương phát triển tươi đẹp hơn.

Tang lễ của đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi qua, nhưng qua tuần lễ tang của bác, ta thấy được sự đoàn kết dân tộc, nhất là khi đất nước có sự kiện trọng đại, nhân dân đồng lòng cùng hướng về. Bác ra đi là niềm mất mát của cả dân tộc, nhưng không vì thế mà đất nước chìm trong đau thương, nhân dân cả nước lại tiếp tục công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng vững mạnh.

đại tướng đã giúp dân tộc viết lên một trang sử mới trang sử của kỷ nguyên độc lập tự do. và ngày nay chúng ta những thế hệ trẻ trong xã hội phải có trách nhiệm với xã hội chăm lo học tập xây dựng xã hội giàu đẹp văn minh.
đại tướng dạy cho chúng ta rất nhiều từ những cách bảo vệ đất nước đến những bài học làm người chúng ta kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng trong hàng ngũ 10 danh tướng tài giỏi bậc nhất thế giới,
đã giúp Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở thành vị chủ tướng kiệt xuất với thành công vang dội từ hàng loạt các trận đánh lớn được lịch sử và thế giới công nhận như: Chiến dịch Việt Bắc thu đông (1947), Chiến dịch Biên giới (9/1950), Chiến dịch Hòa Bình (12/1951), Chiến dịch Tây Bắc (9/1952), Chiến dịch Thượng Lào (4/1953) và đặc biệt là Chiến dịch Điện Biên Phủ (3/1954) và Chiến dịch Hồ Chí Minh (4/1975)

Thế hệ hôm nay, tự hào việt nam có một vị tướng tà ba của dân tộc. Vị tướng của mọi thời đại. một vĩ nhân của dân tộc, hơn hết, cả dân tộc này cũng đang chứng minh cho đường lối và tư tưởng đúng đắn “nhân dân là sức mạnh” của Đại tướng khi trong những ngày đau thương này, nhân dân thế giới cũng lại phải nghiêng mình ngưỡng mộ tinh thần và sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

khi đất nước Việt nam có chính biến thì nhân dân việt nam lại nổi sóng. Như lịch sử đã từng ghi nhận, dù trong hoàn cảnh nào, nhân dân ta cũng luôn đồng lòng và chung sức. Những con người làm nên tên gọi “dân tộc” một lần nữa lại đang chứng minh cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết với dòng người nối dài trong những ngày tháng 10 đau buồn, thể hiện bằng sự hết lòng của các thanh niên tình nguyện;

đoàn kết - đoàn kết - đại đoàn kết đó là tinh thần của dân tộc Việt nam. Nếu lịch sử đã viết nên những trang hào hùng về tinh thần đoàn kết dân tộc trong đấu tranh thì hôm nay, hình ảnh dòng người bất tận, nhường nhau từng bước trong nắng trong mưa chỉ với cùng một điều ước mong, xưa nay quả là hiếm thấy.

Rõ ràng, dòng người bất tận đến tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ mang chung trong mình niềm tiếc thương vô hạn và hơn hết vẫn là niềm tin mãnh liệt vào tư tưởng, thành tựu và những bài học quý báu mà Đại tướng để lại.

chính những đóng góp to lớn của đại tướng cho dân tộc Việt nam mà đã khiến người ta phải kiên nhẫn trật tự hàng giờ liền dưới nắng mưa, hát xuyên đêm bài quốc ca hùng tráng, chia sẻ và chung tay cùng nhau bằng nghĩa cử đẹp trong quốc tang… thật hiếm có một sự kiện nào mà nhân dân dậy sóng như vậy?

Cứ khi nào người ta khen đại tướng, ông đều nói: “Trước hết là nhờ Bác Hồ, không có Bác Hồ thì không có tôi. Tiếp theo là nhờ quân dân ta. Mình tôi thì làm được gì”. Hay ông từng tâm sự rất chân thành: “Nhiều khi tôi cũng thấy lạ, người ta khen tôi nhiều quá. Nhưng thực ra tôi nghĩ cũng đơn giản, tôi xem lại lịch sử từng làm như thế nào, bàn trong Bộ Chính trị, sau đó trở thành tư tưởng chỉ đạo. thật là đáng kính , chúng ta nên học hỏi nhiều điều

Chính đại tướng Võ nguyên Giap đã nghiệm ra, người Việt Nam có sức mạnh sáng tạo tiềm tàng, nếu phát huy được sẽ đưa tới thành công. Về sau này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trả lời về câu hỏi của nhiều nhà báo phương Tây: “Vì sao Việt Nam thắng được Mỹ?”, rằng: “Sở dĩ ông không hiểu vì sao Việt Nam có thể chiến thắng Mỹ là vì chính người Mỹ không hiểu được người Việt Nam”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam với lực lượng ban đầu gần như từ con số 0, vũ trang cho quân đội vô cùng thô sơ, vậy mà quân đội đã trưởng thành và đã chiến thắng được hai kẻ thù hùng mạnh bậc nhất thế giới. Thử hỏi, nếu không có một động cơ cực kỳ trong sáng, một niềm tin sắt đá, một trí tuệ sáng tạo, một tài năng mưu lược kiệt xuất nâng tầm con người lên, vượt qua được mọi trở ngại tưởng chừng không thể vượt qua thì liệu có ai thậm chí dám nghĩ tới hoài bão đó?

Vì sao lớp trẻ chưa từng biết đến tiếng bom cũng tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp như vậy?

- Lúc đầu tôi cũng thấy lạ, tại sao lớp trẻ lại xúc động và thương tiếc Đại tướng đến như vậy? Phải hiểu tâm lý của lớp trẻ như thế nào? Sau khi suy nghĩ, nhất là có dịp tiếp xúc với sinh viên, tôi mới có thể hiểu rằng: Đối với lớp trẻ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một hình tượng trong quá khứ huy hoàng, một biểu tượng cao đẹp mà ở đó lớp trẻ thấy được ước vọng của mình là đúng, là chính đáng và có thể thực hiện. đó là một con người có nhân cách rộng lớn mà chúng ta thế hệ trẻ hôm nay nên học hỏi

đất nước chẳng bao giờ phụ người có công với đất nước. Do công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, uy tín lớn trong và ngoài nước, Đại tướng đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

Hàng trăm nghìn người đổ về xếp hàng dài trước ngôi nhà của Đại tướng (30 Hoàng Diệu) và nhiều nơi đặt bàn thờ Đại tướng để mong được một lần tiễn biệt vị Đại tướng đức độ, đáng kính của cả dân tộc. Người khóc, người khấn vái thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương một nhân tài của đất nước, một lòng thành tâm hướng về Đại tướng.
chúng ta, thế hệ trẻ hôm nay nguyện năm chặt tay đoàn kết để phát triển đất nước

Mọi người cùng hướng về, cầu nguyện, đồng lòng về một nơi thì sức mạnh sẽ cộng hưởng lẫn nhau, những người đó đều sẽ nhận được năng lượng chung của tất cả, dẫn đến sức khỏe tăng lên, tâm hồn thanh thản. đó là những điều mà mấy ngày qua chúng ta chứng kiến được vấn đề đó? thật yêu sao dân tộc Việt nam những ngày như thế này

Chúng ta tin tưởng rằng hương hồn của Đại tướng không chỉ đi siêu thoát ở thế giới bên kia mà sẽ đi gặp Bác Hồ, gặp các đàn anh trong làng cách mạng và sẽ tiếp tục giúp đỡ cho đất nước, cho nhân dân được hòa bình trên thế giới

Đại tướng là người thông thạo lịch sử. Việc lựa chọn Đảo Yến làm nơi an táng, Đại tướng đã tính trước cho mình, chắc chắn nơi đó có ý nghĩa phong thủy, an ninh và có ảnh hưởng tốt cho gia đình, đất nước. Đó không phải ngẫu nhiên.
hiện nay, thế trẻ tiếp bước những trang sử của tương lai, sẽ đoàn kết để phát triển đất nước vũng mạnh hơn

chúng ta có một truyền thống uông nước nhớ nguồn, những thanh công trong lịch sử là động lực to lớn cho công cuộc xây dựng đất nước. Những đóng góp về mọi mặt của đại tướng cúng là một niềm động viên, tạo ý chí cho nhân dân việt nam vươn lên , lao động sản xuất, tạm thời gác đi những đau thương mất mát để có sự thống nhất trong hành động để có kế hoạch xây dựng đất nước, lao động sản xuất tạo ra của cải, các giá trị văn hóa tinh thần cũng như giúp đỡ nhau trong quá trình chống chọi với thiên tai

chúng con thế hệ trẻ của dân tộc việt, xin được kính cẩn nghiêng mình trước vong linh đại tướng vị tổng tư lênh của quân đội nhân dân việt nam, người ra đi để lại bao lòng tiếc thương cho đồng bào , cho nhân dân...biến đau thương thành hành động., chúng cháu sẽ không ngừng học tập phấn đấu , tiếp thu kiến thức để phát triển nước nhà ngày một phồn thịnh, văn minh ..để không phụ lòng mong mỏi của đại tướng và bác hồ kính yêu cho thế hệ trẻ chúng cháu

Tuần quốc tang đại tướng Võ Nguyên Giáp, đất nước ta tràn ngập không khí đau thương nhưng nghiêm trang kính cẩn tiễn đưa đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước sự ra đi của bác, thế hệ trẻ lại càng thấm thía những công lao mà bác đã để lại cho dân tộc, từ đó tích cực học tập trau dồi kiến thức để xây dựng và phát triển đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mãi mãi rời xã chúng ta. Thế nhưng những giá trị, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc của đại tướng thì vẫn mãi mãi còn nguyên.sự sang tạo linh hoạt trong các tình huống là điều cần thiết. đại tướng một con người toàn tài đã để llaij cho thê hệ thanh niên biêt bao bài học.chúng cháu sẽ không ngừng học tập phấn đấu , tiếp thu kiến thức để phát triển nước nhà ngày một phồn thịnh, văn minh. sánh vai với các nước trên thế giới.

biến đau thương thành hành động biến mât mát thàn sưc mạnh.chúng con thế hệ trẻ của dân tộc việt, xin được kính cẩn nghiêng mình trước vong linh đại tướng vị tổng tư lênh của quân đội nhân dân việt nam, người ra đi để lại bao lòng tiếc thương cho đồng bào , cho nhân dân. chúng con nguyenj sẽ học tâp theo đại tướng một con người sáng tạo một con người khiêm tốn bình dị nhưng lại tạo ra nhưng chiến công oanh liệt. thanh niên thê hệ ngyaf nay sẽ tiếp bước đại tướng xây dựng đât nước ngày cang vững mạnh.

Sự ra đi của những con người vĩ đại như Bác Hồ, đại tướng Võ Nguyên Giáp tuy để lại nỗi buồn sâu thẳm của cả dân tộc Việt Nam nhưng hãy tin tưởng rằng từ thành quả mà những vĩ nhân để lại dân tộc Việt Nam sẽ tiến lên vững chắc trên con đường chúng ta đã xác định rõ ràng từ trước. Và quả thật như thế chúng ta đã chiến thắng chiến tranh đế quốc và xây dựng đất nước này đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc, và việc tương lai thì còn sáng lạng hơn khi nhiều hơn nữa những tài năng trẻ đang cố hiến cho đất nước như những bậc cha ông đã đi trước.

trang sử mới đã được viết những dòng đầu tiên của thế hệ của những anh hùng như chủ tịch Hồ Chí Minh đại tướng Võ Nguyên Giáp và rất nhiều anh hùng khác, sau hơn 40 năm từ khi trang sử mới được viết chưa bao giờ chúng ta lại cần những động lực để có thể hoàn thành xứ mệnh xây dựng đất nước xây dựng một chế độ xã hội chủ nghĩa toàn diện như ngày nay.
chúng ta phải hướng đến tương lai để thúc đẩy sức dân xây dựng đất nước theo con đường mà chúng ta đã chọn

Những ngày qua, nhìn cảnh tượng từ lễ tang của Đại tướng tôi lại nhớ lại những thước phim tư liệu về Bác Hồ kính yêu cách đây hơn 40 năm. So với cách đây hơn 40 năm, hôm nay dân tộc ta đã đạt được những vị thế nhất định nhưng không phải vì thế mà chúng ta nói là không cần cố gắng, phấn đấu. Hi vọng rằng, với những sức mạnh, sự quyết tâm được nhân lên sau đám tang cả dân tộc sẽ được tiếp thêm nhiều động lực để hoàn thành những mục tiêu mà chúng ta đang theo đuổi

Người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt cuộc đời hoạt động cách mạng đầy nhiệt huyết, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, Ðại tướng là một con người mẫu mực, một nhân cách lớn bởi tầm cao trí tuệ và đạo đức sáng trong, nhân văn; là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam anh hùng, của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân anh hùng. Một người con ưu tú của dân tộc đã nằm xuống, để lại cho Ðảng ta, nhân dân ta lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương vô hạn.

Bác Hồ ra đi để lại tâm nguyện mong muốn nước nhà được tự do no ấm, và nhân dân ta đã quyết tâm và thực hiện được tâm nguyện của Bác, làm nên những kỳ tích những chiến thắng vẻ vang cho dân tộc, và giờ đây, một vị anh hùng của dân tộc ra đi, cả dân tộc phải khóc thương, và tinh thần dân tộc đang trỗi dậy, tôi mong rằng, sự ra đi của đại tướng sẽ làm cho dân tộc ta sát lại nhau hơn, Hi vọng rằng, với những sức mạnh, sự quyết tâm được nhân lên sau đám tang cả dân tộc sẽ được tiếp thêm nhiều động lực để hoàn thành những mục tiêu mà chúng ta đang theo đuổi

Khi ngày nay, giới trẻ càng ngày càng mang thêm tính tự cao, sống riêng lẻ và đặc biệt là căn bệnh vô cảm. Đất nước trong thời đại công nghiệp hóa, rô - bốt được sản xuất mang những đặc tính giống con người càng nhiều nhưng con người chúng ta càng ngày càng rô - bốt hóa. Không biết yêu thương, dửng dưng trước những khó khăn của người khác, chà đạp, đánh giá thấp người khác

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Đây có thể nói là một mệnh đề luôn luôn đúng. Lòng yêu nước như suối nguồn luôn chảy trong mỗi con người Việt Nam. Qua sự kiện Quốc tang Đại tướng vừa qua, chúng ta thấy rằng, mỗi khi Tổ quốc cần, thanh niên luôn luôn sẵn sàng xung kích hết mình

Tôi nghĩ rằng nếu không được chứng kiến hình ảnh của giới trẻ trong những ngày diễn ra lễ tang Đại tướng thì chắc chắn rằng, chúng tôi cũng không thể hình dung được hết mức độ gắn bó, mức độ nhập cuộc, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, tình cảm khăng khít đến như vậy của các bạn trẻ.

có thể khẳng định, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một danh tướng, một võ tướng, mà Đại tướng tràn ngập tinh thần nhân văn, đã trở thành giá trị văn hóa đi vào đời sống của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Quan trọng là chúng ta phải tạo cơ hội và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ để họ hướng tới và tiến lên

Những người trẻ Việt Namchỉ biết đến một cuộc chiến tranh rất khác biệt giữa hai quốc gia chúng ta. Trách nhiệm của các bạn là từ bài học chiến tranh phải tìm ra được bài học hòa bình. Tương lai của đất nước phụ thuộc vào các bạn. Các bạn trẻ Việt Nam phải viết tiếp những trang sử hòa bình,

thanh niên Việt Nam có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức để xứng danh là những người chủ quê hương, đưa đất nước ngày một đi lên phát triển

Đăng nhận xét