Bài mới nhất

13/10/2013

Bùi Tín-Lê Chiêu Thống hiện đại


Trường Sa
     Trong lịch sử chúng ta ai cũng biết Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc là hai kẻ phản trắc. Lê Chiêu Thống thì sợ mất quyền lợi và địa vị mà chạy theo tàn quân nhà Thanh để phản bội lại đất nước. Còn Trần Ích Tắc đường đường là con vua Trần Thái Tông nhưng lại run sợ trước sức mạnh của quân giặc nên đem cả gia đình đi hàng giặc Mông- Nguyên. Và lịch sử đã cho thấy tất cả những kẻ nào phản bội đều nhận được kết cục không tốt đẹp. Bùi Tín hiện nay cũng vậy, theo ý kiến của riêng tôi thì đây là một Lê Chiêu Thống đích thực của thời hiện đại. 

Lê Chiêu Thống tới bản doanh quân Thanh
Thứ nhất, xét về thân phận của Bùi Tín.
    Bùi Tín trước đây là phó tổng biên tập báo Quân đội nhân dân. Hắn đã từng được mang hàm đại tá trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Theo như ngôn ngữ dân gian thì hắn có thể được coi là một kẻ có địa vị và chức tước của chế độ và được nhân dân biết đến. Tuy không được cao quý như thân phận của Lê Chiêu Thống hay Trần Ích Tắc thời phong kiến nhưng hắn cũng thuộc hàng cán bộ cao cấp của Bộ Quốc Phòng. Cũng gọi là có giá đối với bọn ngoại bang thì mới có cơ hội tị nạn ở Pháp.
     Với cái danh giá là một cán bộ cao cấp thuộc Bộ Quốc phòng và là một trong những người có vị trí chủ chốt nắm cơ quan ngôn luận của Bộ Quốc phòng Việt Nam cộng với lòng phản trắc và tư tưởng lưu manh chính trị nên Bùi Tín đã phản bội. Theo tôi hành động phản bội của Bùi Tín-kẻ được xem là Lê Chiêu Thống thời hiện đại bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Yếu tố thứ nhất là từ chức vị cao mà hắn có cộng với tư tưởng sai lầm, suy nghĩ lệch lạc và không có tinh thần dân tộc, tư tưởng bẩn thỉu nhất của Bùi Tín đó là tư tưởng “cõng rắn cắn gà nhà” với mục tiêu vụ lợi để đạt được lợi ích cho các nhân mà không cần quan tâm đến các khía cạnh khác. Yếu tố thứ hai là yếu tố thời cuộc đã tác động đến hệ thống thần kinh không vững vàng của hắn. Tóm lại là hắn không phải là một “chiến sĩ cách mạng trung kiên”, những động cơ mục đích của hắn chỉ là vụ lợi cá nhân, hắn hoạt động cách mạng cũng chỉ vì ước muốn “vinh thân ấm cật” thay vì hoạt động cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Tóm lại hắn hoạt động cách mạng không phải vì nhân dân mà chỉ là vì bản thân hắn. Chính suy nghĩ lệch lạc đó nên khi hệ thống XHCN Liên Xô-Đông Âu sụp đổ thì hắn đã run sợ, run sợ mất đi địa vị mà hắn có. Vậy nên hắn đã phản bội lại đất nước, phản bội lại nhân dân.

Bùi Tín-Lê Chiêu Thống hiện đại
Thứ hai, xét đến hành vi của Bùi Tín.
     Hành vi của Bùi Tín thật đáng khinh bỉ, với bản chất cơ hội chính trị và sẵn sàng phản bội đất nước bất cứ lúc nào nên Bùi Tín đã chạy về phía giặc để chống lại đất nước. Chính vì thế mà “Tháng 9 năm 1990 Bùi Tín sang Pháp dự hội hàng năm của báo L'Humanité (Nhân Đạo, báo của Đảng Cộng sản Pháp), rồi quyết định xin tỵ nạn tại Pháp, với lý do là để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền theo cách của ông. Ban đầu hắn phê phán đường lối hiện hành của ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam mà ông cho rằng đã xa rời lý tưởng cộng sản. Dần dần, quan điểm của hắn ngả sang phê phán cả chế độ cộng sản và lý thuyết xã hội chủ nghĩa, đòi hỏi một sự đổi mới tự do dân chủ một cách thật sự và nhanh chóng ở Việt Nam.”

     Chúng ta biết rằng Pháp đã từng xâm lược Việt Nam và đặt ách nô dịch với dân tộc Việt Nam nên hành động chạy sang phía Pháp của Bùi Tín là hành động quỳ gối trước quân giặc và những lời nói cũng như hành vi của Bùi Tín là hành vi chống lại đất nước. Khi Liên Xô- Đông Âu sụp đổ thì Bùi Tín lo cho số phận của mình khi Việt Nam cũng sẽ sụp đổ theo nên chạy sang Pháp để mong rằng sẽ nhờ vào người Pháp đưa trở lại Việt Nam khi chính quyền mới lên cầm quyền. Lê Chiêu Thống hay Trần Ích Tắc ngày xưa cũng vậy. Lo sợ thất bại Lê Chiêu Thống đã hàng quân Thanh, còn Trần Ích Tắc lo sợ thất bại cũng đã đưa cả gia đình đi hàng quân Mông Nguyên để đợi ngày sẽ được đưa về phong làm vua. 

     Nhưng kết cục của những kẻ phản bội sẽ chẳng bao giờ tốt đẹp cả. Tôi không xét đến vấn đề ý thức hệ chính trị hay ở khía cạnh chính nghĩa hay không. Chỉ đơn thuần giới giang hồ, đối với giới mafia tội phản bội là tội nặng nhất. Chẳng hạn như Mafia phải áp dụng luật im lặng, đó là luật ometa để tránh các thành viên phản bội, nếu ai đó phản bội thì sẽ bị giết bằng cách đau đớn man rợ, đó là các tổ chức vô nhân đạo mà họ còn coi thường kẻ phản bội lại tổ chức như vậy. Nhưng với vụ phản bội của Bùi Tín xét trên khía cạnh Quốc gia, dân tộc là một sự phản bội lớn hơn nhiều. Bùi Tín đã phản bội lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân, đã “nối giáo cho giặc” để chống lại đất nước mình. Những lời nói của Bùi Tín đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đấy là hành vi bỉ ổi của Bùi Tín mà đời đời vẫn bị nhân dân lên án. Kết cục phản bội của Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc cũng như nhau cả mà thôi. Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc cuối cùng đều mất đi những danh vọng và chức vị mà chúng có trước đây. Lê Chiêu Thống phải gọt đầu để chạy trốn sự truy sát và cuối cùng gửi nắm xương tàn nơi đất khách quê người. Còn Trần Ích Tắc thì được bố thí cho làm một chức quan mọn của Tàu rồi cuối cùng cũng chết nơi đất khách quê người. Và kết cục lớn hơn là hai tên này được coi như là biểu tượng của sự phản bội lại dân tộc và đời đời bị người đời khinh rẻ.

Số phận Bùi Tín hiện nay
     Bùi Tín hiện nay cũng vậy, cái kết cục mà hắn nhận được cũng không kém phần long trọng. Thay vì là quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Việt Nam như trước đây thì giờ hắn chỉ là một con chó sủa thuê cho người Pháp. Bùi Tín sống trong khu nhà ổ chuột, nhận tiền trợ cấp để sống qua ngày. Cái vốn liếng để phản bội chế độ của hắn ngày càng cạn kiệt nên hắn cố ra sức xuyên tạc và bôi nhọ những thứ gì mà hắn có thể nghĩ ra liên quan đến chính quyền Việt Nam. Người Pháp nuôi hắn chỉ có thể thôi, và bây giờ hắn đã để lại tai tiếng trong nước là một kẻ phản bội. Đau đớn hơn là trong phe cờ vàng ở Hoa Kỳ cũng khinh miệt và luôn cảnh giác với hắn. Bởi cho dù ở phe nào đi chăng nữa thì cũng chẳng ai xem trọng một kẻ phản bội cả. Đơn giản là hắn đã phản bội lần một thì có thể phản bội lại lần hai và thêm nhiều lần nữa. Vậy nên chẳng ai dám tin dùng kẻ phản bội cả. 
     Và trong sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất vừa rồi Bùi Tín cũng đã có những lời nói nhằm lấy lòng quan thầy và phá hoại chế độ được phát trên các đài tâm lý chiến như VOA, BBC…như hắn vẫn làm. Nhưng sẽ chẳng ai tin cả, chẳng ai tin vào lời lẽ của một Lê Chiêu Thống hiện đại cả.Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

. Từng là một đảng viên của Đảng và thậm chí hiện nay ông vẫn đang hàng ngày, hàng giờ được hưởng bầu không khí độc lập, tự do đáng lẽ ông phải hiểu không khí độc lập, tự do mà ông đang hít thở, cơ ông đang ăn, áo ông đang mặc, nhà ông đang ở là do ai đưa lại cho ông. Nếu không có Đảng dẫn dắn dân tộc làm cách mạng thì giờ này ông còn ngồi đó rung đùi mà chê bai không. Và cũng nếu không có vai trò lãnh đạo của Đảng thì hiện nay đất nước có được phát triển như hiện nay không. Dù ông có nói gì thì dưới vai trò lãnh đạo của Đảng, Việt Nam vẫn đang liên tục phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Thế nên mới thấy đúng là với bản chất phản bội thì người ta có thể làm bất cứ việc gì kể cả trái lương tâm của mình.

ông ta còn viết cả những bài xuyên tạc, bịa đặt về chủ tịch Hồ Chí Minh để nhận những đồng bố thí từ các quan thầy nước ngoài, từ các tổ chức phản động lưu vong. Và gần đây nhất sự bỉ ổi của Bùi Tín lại được thể hiện khi ông lợi dụng sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp để trả lời phỏng vấn đài BBC với nhiều tình tiết xuyên tạc, bịa đặt về cuộc đời và sự nghiệp của tướng Giáp. Đáng lẽ là một người từng ở trong quan đội hơn ai hết Bùi Tín phải hiểu rõ những công lao to lớn của Đại tướng, về tàu nghệ thuật quân sự kiệt xuất của đại tướng, về lý tưởng cao đẹp của đại tướng. Thế nhưng Bùi Tín đã xổ toẹt tất cả, chê bai đại tướng xa dân, xa quân đội, phủ nhận tài năng của đại tướng, xúc phạm cả lý tưởng cao đẹp mà một đời đại tướng đã cống hiến. Có lẽ Bùi Tín biết rằng nếu nói tốt về đại tướng thì chắc BBC và một số quan thầy sẽ không cho tiền nên ông ta phải “uốn lưỡi cú diều” xuyên tạc sự thật về đại tướng. Đúng là bản chất của kẻ phản bội.

có lẽ chúng ta không nên coi thường ông ta...mà chúng ta phải khinh bỉ ,sỉ vả vào mặt của hắn..một kẻ từng đứng trong hàng ngũ vinh quang của đảng..từng giữ những chức tước rất to và quân hàm lớn như vậy mà giờ đây hắn bám gót ngoại bang...quay đầu chống lại chính đất nước này ..nơi hắn sinh ra và lớn nên...có thể hắn đã hóa thành ác quỷ mất ùi.......

Là một người từng mang hàm Đại tá. Là một người cũng có chức có quyền nhưng vì không có tình yêu dân tộc, vì hám của ham lợi mà phản bội quê hương đất nước. Thường xuyên có những bài viết đặt điều, bôi xấu Đảng, nhà nước, chống phá chính quyền Việt Nam. Những kẻ như Bùi Tín sẽ chịu hậu quả như những gì hắn làm, cuộc đời hắn chết không có chỗ chôn.

Bùi Tín - một tên phản bội đê hèn. Một người từng là người của bộ quốc phòng, những gì về lịch sử, về quê hương chắc hẳn hắn cũng nắm được, Nhưng lại không có tình thần dân tộc, lòng yêu nước của hắn đã bị chó tha. Một người đáng bị nhân dân khinh bỉ, sỉ vả. Một kẻ sẽ có kết cục không ra gì.

bùi tín..cái tên lại đi ngược lại với hành động của hắn,,..một kẻ từng giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước, từng có những đóng góp to lớn cho cách mạng và được đảng và nhà nước tôn vinh..thế nhưng hắn đã bội tín..quay lưng lại với nhân dân , với đất nước với tổ tiên để đi theo bám gót bọn ngoại bang,quay lưng lại chống lại nhà nước , lại chính quyền..cuối cùng hắn bị cả dân tộc và nhân dân khinh rẻ coi thường...thật đáng thường,,

có khi nào trong tâm hồn của tên phản quốc này đã từng thấy day dứt và hối hận vì những việc mà mình đã làm chưa nhỉ..một người từng cống hiến bảo sức lực và tuổi thanh xuân của mình cho đất nước, đến khi đất nước gặp nguy nan thì hắn lại đe hèn như lê chiêu thống và trần ích tắc..quay lưng theo hàng ngũ của địch và chống phá lại nước ta...hắn thực sự không còn một chút niêm sỉ nào nữa ùi

bùi tín người từng giữ trọng trách cao trong nhà nước từng là phó tổng biên tập tòa báo nhân dân,lại chạy sang pháp chốn và bây giờ quay lại cắn sủa nhà nước ta.đúng thật là lê chiêu thống thời hiện đại là tên bán nước cõng rắn cắn gà nhà,làm tay sai cho quân thanh.bùi tín giờ như con chó của pháp mà thôi

Đăng nhận xét