Bài mới nhất

26/10/2013

CHUYỆN NHÀ NGOẠI CẢM - KHÔNG NÊN VƠ ĐŨA CẢ NẮM


      Mấy ngày qua, dư luận đã nóng lên sau vụ lật tẩy trò lừa đảo của một số nhà ngoại cảm Việt nam nhằm vụ lợi cá nhân. Vụ giám định phát hiện xương động vật của Viện pháp y Quân đội được coi là xương liệt sĩ xẩy ra vào tháng 9 năm 2009 khi liệt sĩ Phùng Chí Kiên và một số vụ việc cụ thể được phát sóng trên VTV1 trong chương trình “"Như chưa hề có cuộc chia ly” đã phần nào cho dư luận thấy được bộ mặt thật của nhà ngoại cảm Việt nam. Thậm chí đó là những người có tiếng như nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. 

      Trong giới tâm linh có nhiều vấn đề con người cảm thấy bất lực trước thực tại xảy ra, có nhiều vấn đề chính con người, khoa học cũng không thể giải thích được đó là gì? Tại sao lại xảy ra như thế? Nhưng không phải thế mà chúng ta có thể mượn cái đó để lừa đảo lòng tin của nhân dân để vụ lợi cá nhân. Nhất là việc lừa đảo chính các hài cốt của các anh hung liệt sĩ của dân tộc, điều đó như là một sự xúc phạm đến các bàn thờ của các gia tộc có công với cách mạng, xúc phạm đến màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, làm ô tạp những nơi thiêng liêng như là các nghĩa trang liệt sĩ và trên nữa là làm mất đi cái phần đạo lý linh thiêng nhất của dân tộc Việt nam - đó là thờ cúng tổ tiên và đền ơn đáp nghĩa. 

XEM VIDEO 


        Tôi tôn trọng những nhà ngoại cảm chân chính, họ không lừa ai. Và tôi tuyệt đối lên án những người giả danh nhà ngoại cảm để lừa đảo niềm mong mỏi cũng như hy vọng của nhưng gia đình có người thân hy sinh vì đất nước. Không có cái gì tráo trở hơn là đi lừa đảo chính những sự trông đợi, sự mỏi mòn của các thân nhân các anh hùng liệt sĩ để vụ lợi cá nhân. 

       Mọi người đều biết ngoại cảm là một khả năng đặc biệt của một số ít người. Họ có khả năng cảm nhận bằng giác quan thứ sáu rõ ràng và liên tục hơn những người bình thường như khả năng nói chuyện với người chết, khả năng nhìn thấy các vật ngoài tầm mắt hay bị che khuất, khả năng tiên đoán tương lai, biết được quá khứ của một thực thể nào đó v.v. 

        Chuyện của Phan Thị Bích Hằng là một ví dụ như thế, bản thân bà là một nhà ngoại cảm chân chính, đã có những đóng góp to lớn trong việc quy tập hà cốt liệt sĩ Việt nam. Trong suốt 20 năm qua, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng được biết đến với không ít “chiến tích” tìm mộ, và nói chuyện với người âm. “Những gì Phan Thị Bích Hằng làm được cho đời thực sự trân trọng, không lý lẽ gì có thể bác bỏ. Đã có hàng ngàn gia đình tìm lại được người thân, đã có cả ngàn hài cốt liệt sĩ được trở về đất mẹ sau bao nhiêu năm nằm nơi rừng sâu núi thẳm, mà nhiều đồng đội, người thân đi tìm không thấy. 

         Tuy nhiên, chỉ tiếc rằng Phan Thị Bích Hằng đã biết nên đã nói: “Thực sự, khả năng ngoại cảm quý lắm, hiếm lắm. … cho đến một lúc nào đó, có thể do tuổi tác, sức lực của người ta không đủ, khả năng đó hết đi” nhưng sau khi sinh con, khả năng ngoại cảm của bản thân suy giảm, Bích Hằng thấy còn nhiều người nhờ cậy tìm di hài người thân nên dùng dằng chưa chịu rời khỏi lĩnh vực này, mới phạm sai lầm lớn trong việc xác định di hài của cụ lão thành cách mạng tiền bối đáng kính Phùng Chí Kiên, gây nên sự nổi giận chính đáng của công chúng. Cũng thật đáng tiếc cho Bà Hằng. 

Linh BEO

Hot!

Từ khóa SEO:

41 nhận xét:

Khả năng ngoại cảm thì không phải ai cũng có được và cũng có ít người hiểu về khả năng tâm linh này, đây có thể coi là một trong những hiện tượng siêu nhiên khó có thể lý giải. Mấy ngài gần đây VTV có chương trình nói về bộ mặt thật của nhà ngoại cảm Việt nam, tuy nhiên cũng không thể nhìn phiến diện rằng tất cả các vụ tìm kiếm mộ liệt sỹ...đều là gian dối được, không ít gia đình đã tìm được những phần mộ của người trong gia đình hi sinh trong chiến tranh bị thất lạc nhờ vào khả năng ngoại cảm này. Ở nghề nào cũng thế thôi, nếu có lợi ích chắc chắn sẽ có người lợi dụng để kiếm chác, cũng có thể chỉ là thiếu số, vì thế không nên chụp mũ cho tất cả các nhà ngoại cảm của Việt Nam.

mới đây xem chương trình bóc gỡ bộ mặt lợi dụng ngoại cảm của bà Phan Thị Bích Hằng trong việc đi tìm hài cốt của các liệt sĩ trong chiến tranh. đây là việc làm đã gây bức xúc cho dư luận cho người dân. hình ảnh các nhà ngoại cảm đang được lợi dụng cho những việc làm bất lương chưa được tố giác nhưng từ đây cho chúng ta thấy những việc làm tâm linh luôn chứa được sự xa vời với khoa học

Bác Hồ của chúng ta nói rồi, dạy rồi. " có tài mà không có đức là kẻ vô dụng". Tôi cũng đã từng nghe nói về tài năng siêu nhiên của Bùi Hằng, nhưng khi xem chương trình trên kênh vtv1 vừa qua thì tôi cảm thấy, Bà Hằng là vì tiền mà đánh mất mình. Lợi dụng sự mong muốn tìm được người thân, đồng chí đồng đội của người đang sống để lừa dối họ, để rồi họ phải thờ cúng những nắm đất, những mảnh xương động vật!

Tôi nghĩ chương trình đã đưa tin về những nhà ngoại cảm trên kênh vtv1 là không vơ đũa cả nắm đâu. Họ chỉ đưa ra những cái tên đã lợi dụng là nhà ngoại cảm để kiếm tiền, và lên án những hành động như thế thôi. Tôi không thấy chương trình nói tất cả các nhà ngoại kảm đều như thế.
Việc con người có những ngoại cảm siêu nhiên là tôi tin là có, vì trên thế giới đã thừa nhận và đã có những nghiên cứu về vấn đề này. Như người Maya, họ có khả năng ngoại cảm và nhiều nhà khoa học đã chứng mình họ đã đúng.

làm nhà ngoại cảm là một nghê, một lĩnh vực hết sức đặc biệt, không phải ai cũng làm được. Bơi thế, những người làm nhà ngoại cảm nên kiểm chứng đúng khả năng của mình, đừng nên vì tiền mà lừa dối những người khác, tội họ lắm, họ đã đau buồn vì mất người thân, vì chưa tìm thấy mộ của người thân mình rồi. Vậy nên đừng họ thêm đau đớn khi biết mình đang thờ nắm đất hay xương động vật.

Tôi nghĩ nên có một hội đồng khoa học và giám định để giám đinh khả năng của những nhà ngoại cảm và từ đó cấp chứng chỉ hành nghề ngoại cảm cho những người này. Như thế có thể quản lí được những ai là nhà ngoại cảm chân chính, và địa chỉ tin cậy để người dân có thể lui tới nhờ giúp đỡ. Tránh hiện tượng người dân bị các nhà ngoại cảm " nhái " lừa bịp.

Những ai được trời phú cho cái tài ngoại cảm thì thật là quý giá, vì cái tài đó giúp được cho đời rất nhiều, ngăn chặn được tai ương cho người trần, giúp cho biết bao gia đình được đoàn tụ, tìm được những thứ mình cần tìm. thực sự mà nói thì đây có lẽ là nghề cao quý, nếu những người ngoại cảm là thật, và toàn tâm toàn ý giúp đời.

Vấn đề ngoại cảm có thật hay không, không ai đưa ra được bất cứ khẳng định nào cả. Theo tôi nếu thực sự tồn tại nhà ngoại cảm thì đó là những người đáng kính trọng, họ được ưu ái ban cho khả năng siêu phàm ấy để giúp đỡ người khác, nhất là trong việc tìm ra phần mộ liệt sĩ, việc mà nhà nước đang rất quan tâm để giải quyết hậu quả chiến tranh để lại.

Cái thằng ngu này, mày đi bênh mấy đứa lừa đảo này à. Mày có biết gần như 100% xương từ các vụ nhờ nhà ngoại cảm mang đi xác minh ADN đều là giả không? Hầu như không có cái gọi là ngoại cảm nhé, kể cả con Hăng kia của mày cũng lừa đảo nốt, chính nó đã làm vụ tìm mộ Liệt sĩ Phùng Chí Kiên, ủy viên TW đảng, người đầu tiên của VN đc Bác Hồ phong hàm Tướng mà sau khi xác minh ADN mới ra là toàn xương động vật... Cái lũ này không vạch mặt ra để bao gia đình phải mất tiền oan rồi thờ động vật à?

thật may mắn có vtv phanh phui ra vụ này. nếu không gia đình của thân nhân liệt sỹ còn phải đau đớn dài. cái này k chỉ có những người ngoại cảm độc ac mà còn cảm thấy bên ngân hàng, hõ không trả lời rõ ràng và có hành vi dấu diếm( đặc biệt là bác trả lời phỏng vấn). thức sự cảm thấy bị xúc phạm.


Tôi đã có cảm giác như bị xát muối vào trong tim khi xem phóng sự này! Không thể tưởng tượng nổi! Tận cùng sự táng tận lương tâm, bất nhân ác độc, tận cùng của sự tham ô cấu kết rửa tiền thô bỉ!

Phải tử hình những người đã gây ra lỗi lầm với những người đã khuất, với những người đang sống, hơn ai hết là các gia đình người có công cách mạng. Tội này rất lớn, họ đem cả dân tộc ta ra làm trò cười. Vì theo chỉ đạo chung của Đảng (thuận lòng dân) là phải đền đáp gia đinh người có công ra sức tìm di cốt các chiến sĩ đã khuất. Nhiều quốc gia biết Việt Nam cũng biết chúng ta luôn đề cao việc đó (vì chúng ta là một nước trải qua chiến tranh). Nhưng nói thế nào nếu sự thực là như phóng sự trên.

Ngay từ đầu tôi đã cảm thấy có sự mâu thuẫn ở đây, xét nghiệm ADN không thể sai, nhưng sự kính trọng của nhân dân dành cho chị Hằng suốt bao nhiêu cũng không thể sai được. Bạn đã chỉ ra một điểm nghi vấn khá hay. Cám ơn bạn.

vậy bạn có nghĩ tại sao 4 năm rồi mà giờ mới đem đi xét nghiệm DNA, nếu đó thực sự là người thân của mình thì mình đã tức tốc cho đem đi xét nghiệm rồi, ko lẽ người thời đó ngu hơn bây giờ, trong khi chỉ vài năm trước, chỉ cần vài ngày hoặc nhiều lắm là 1 tuần là đã có thể có dc kết quả xét nghiệm DNA rồi, giá xét nghiệm khoảng năm 2010 chỉ có 32 triệu thôi nha

Con của GS Trần Phương là Vũ An từng lên trang mạng ở dạng bình luận xin lỗi nhân dân vì để cha của họ bị bà Hằng lừa đảo trong vụ tìm cô của họ. Hóa ra thứ mà họ cho là hài cốt chỉ là bùn ruộng. Và khi đi đâu hành nghề thì bà ta cũng đều khoe khoang là từng tìm mộ cho nhà GS Phương. Vì vào những năm 1999, VN chưa có vụ xét nghiệm ADN nên Hằng dễ dàng lừa được GS với 1 kịch bản cực kỳ tinh vi. Và hậu quả là ngày hôm nay, hàng vạn gia đình bị "nhà ngoại cảm" lừa!

Nghiên cứu khoa học cần có thời gian,chẳng mì ăn liền như mấy trò buôn thần bán thánh=>đòi hỏi nếu KH ko giải thích đc thì phải lôi ngay siêu nhiên vào là vô lý! Chẳng lẽ ai nói gì tin nấy để thành nạn nhân của những trò như thế này? Mà bạn ko biết gì về điều mình nói cả. Galileo ko phải là nhà chiêm tinh, xin phân biệt CHIÊM TINH & THIÊN VĂN. Galileo ko phải bị giết mà bị giam. Có những chân lý từng đi ngc với suy nghĩ của nhân loại ko có nghĩa là cái gì 'bí ẩn' thì đều là chân lý.

Tôi là một người Việt Nam. Với kiến thức hạn hẹp của mình tôi có những ý kiến như vậy:
1/ Khoa học kỹ thuật có nhiều điều chưa giải thích đc nhưng việc phân biệt xương đvật và xương người thì hoàn toàn làm đc và cho kết quả chính xác
2/ Tôi không nói trên đời này không có nhà ngoại cảm, tôi tin là mọi chuyện đều có thể
3/ Theo tôi được biết thì khả năng của nhà ngoại cảm cũng sẽ bị giảm theo thời gian cũng tùy thời điểm, tùy trường sinh học...........

1 tấm hình của bác sĩ pháp y chụp với 1 góc độ như vậy sao có thể đủ khả năng để nói là ko phải xương người???Lỡ như lời ông Bs nói là sai thì chẳng khác nào nói xương của liệt sĩ là xương trâu xương bò hay sao???Nếu như bà Phan thị bích Hằng sai thì tại sao bà vẫn tìm biết bao nhiêu hài cốt nữa??Phải đặt câu hỏi tại sao chứ ko thể nghe theo 1 phía như vậy dc.

Mưu lợi trên xương máu cha ông, những người đã ngã xuônngs để đổi lấy hòa bình cho đất nc thân yêu! thật ko thể hiểu nổi dc! Quá buồn! Đặt giả thiết bản thân gia đình những nhà ngoại cảm đấy mà thờ phụng xương lợn mảnh sành thì có chịu dc không! Quá bức xúc!

Các vị nên hiểu duy tâm và duy vật . Đài truyền hình là duy vật =những gì trông thấy ,nhìn thấy ,nghiên cứu ,xét nghiệm ,kiểm định,tính toán. Còn duy tâm là vô hình ,chỉ là bằng cái tâm ,sự tin tưởng ,và sự linh cảm bằng một giác quan kỳ diệu nào đó . Tôi ví dụ thực tế :tòa án có thể xét xử quý vị một tội danh bằng các bằng chứng nhưng họ có thể xét xử các bạn dựa vào tâm thức không ? các bạn làm gì thì có bằng chứng ,nhưng các bạn muốn làm gì trong tâm thức tòa án biết không ? rất tế nhị !

càng xem cang thấy bực mình! làm việc tốt 99 lần thì chỉ nói tốt mấy câu, còn chưa tốt có 1,mà đâu có fai bà phan thị BH,là bọn ngu xuẩn , ăn rồi chỉ biêt chỉ trích ngươi khác! mà VTV là kênh truyền hình uy tín,mà sao lại lại có thể vội vàng kết luận như vậy! ...rất có thể đây là một vụ dàn xếp làm mất uy tín của ba hằng như lần kỉ niện 1000 nam YL_HN,Hay 30_4 cùng năm! một sự nói náo có tổ chức.

Trắng đen tương đối rõ! Nhưng không hiểu sao lại thấy buồn đến thế chứ. Tội nghiệp cho những gia đình liệt sĩ quá, 1 chút mong manh tìm người thân nhờ các nhà ngoại cảm, giờ đã bị dập tắt.

người nào mà có khả năng ngoại cảm thì hiềm lắm, chứ không phải có nhiều nhà ngoại cảm như ngày nay, họ chỉ ăn theo thôi chứ họ thực sự ko có khả năng đó đâu, ai mà có mưu đồ lừa đảo thì trong một khoảng thời gian là biết liền.

Gia đình tôi cũng rơi vào hoàn cảnh bị lừa như vậy.Bản thân tôi không bao giờ tôi tin vào mấy chuyện ngoại cảm nếu có tâm nên đối sử tốt với người đang sống và thành tâm thắp hương cho người đã khuất.Không nên tìm đến những nhà ngoại cảm không làm theo họ thì áy náy,làm theo thì tiền mất mà lại mang họa về nhà ấy

Theo tôi, không có nhà ngoại cảm rởm đâu. Vì không có ai là nhà ngoại cảm thật cả. Tôi cũng có người thân quen ở Hà Tĩnh bị lừa nhưng đành ngậm đắng nuốt cay vì cũng chỉ là thân quen thôi, tôi không quyết định được việc đó.

Thật chua xót khi con người ta ,chỉ vì đồng tiền mà làm những việc táng tận lương tâm .Có lẽ pháp luật phải có khung hình phạt thật cao cho loại tội phạm này. Vì những kẻ này đã đem sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ ra đùa giỡn và kiếm tiền bằng những sự lừa đảo ngoạn mục với thân nhân gia đình liệt sĩ

những gia đình có thân nhân hy sinh chỉ còn biết mong linh hồn của những người đã hy sinh vì tổ quốc lượng thứ. Anh tôi hy sinh cho tới nay đã hơn 40 năm. Đồng đội của anh người thì nói ở Campuchia, người thì nói ở vùng Dương Minh Châu Tây Ninh nên cứ đành ngậm ngùi. Đồng đội cũng đã trở lại chiến trường xưa nhưng đã thay đổi quá nhiều, các anh còn không tìm ra thì chúng tôi đành bó tay. Cám ơn bác Xuân Thệ đã cho chúng tôi hiểu thêm về các nhà ngoại cảm.

người nào mà có khả năng ngoại cảm thì hiềm lắm, chứ không phải có nhiều nhà ngoại cảm như ngày nay, họ chỉ ăn theo thôi chứ họ thực sự ko có khả năng đó đâu, ai mà có mưu đồ lừa đảo thì trong một khoảng thời gian là biết liền.

Rõ ràng là Bộ LĐTBXH đã buông lỏng k quản lý vấn đề này. Phát hiện sai phạm nhưng k sử lý để các gia đình bị lừa đảo.Nên làm như nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài khuyên:Sau khi tim thây hài côt thân nhân nên xét nghiêm ADN.Chúng ta không nên phủ nhân tât cả các nhà ngoai cảm là giả dối .Khả năng ngoại cảm là có thật.

Vài năm trước đây tình trạng ngoại cảm tìm mộ rất phổ biến. Có những lúc nhà ngoại cảm được tin tưởng cao hơn mức bình thường. Thế nhưng thời gian gần đây tôi thấy họ bộc lộ sai sót, kể cả trường hợp không cố tình lừa đảo.

có nhiều sự việc xảy ra mà con người ta không thể giải thích hết được, nó phần nào cũng thuộc về cái mà người ta hay gọi là thế giới tâm linh, và đương nhiên cùng với đó sẽ là những nhà ngoại cảm, nhà tâm linh có những khả năng mà người thường không có được và đương nhiên khoa học cũng không thể giải thích được! đây là tôi đang nói tới những nhà ngoại cảm, những nhà tâm linh chân chính chứ không phải là những kẻ lừa đảo, muốn kiếm những đồng tiền bẩn thỉu bằng cách đi lừa gạt người khác! những kẻ lừa đảo ấy đã và đang làm ảnh hưởng rất nhiều tới số những nhà tâm linh chân chính! mong rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ ra tay bắt hết những kẻ lừa đảo ấy để làm yên lòng người dân!

cách đây vài năm, tôi đã được biết tới những nhà ngoại cảm như Phan Thị Bích Hằng với những câu chuyện hết sức thần bí! những việc như nói chuyện với người cõi âm hay tìm hài cốt liệt sĩ ngày ấy thực sự là cái gì ấy rất khó giải thích và rất bí hiểm! tuy nhiên thì cho tới bây giờ, có rất nhiều kẻ cũng đang lợi dụng hay nói đúng hơn là tự nhận cái mác nhà tâm linh để lừa đảo mọi người kiếm tiền bằng việc giả tạo ra cái gọi là hài cốt của liệt sĩ! thực sự thì đây là những hành động hết sức vô liêm xỉ!

đúng là chúng ta không thể phủ nhận những việc làm tích cực mà những nhà ngoại cảm chân chính như bà Phan Thị Bích Hằng đã làm được, tuy nhiên thì gần đây đang có quá nhiều những thông tin làm ảnh hưởng rất lớn tới lòng tin của người dân vào những nhà ngoại cảm! những hành động như chôn những mảnh xương động vật xuống rồi nói đó là những hài cốt liệt sĩ thì thực sự không thể chấp nhận được! cần phải xử lí hết những kẻ lừa đảo ấy nhưng cũng tránh vơ đũa cả nắm như tiêu đề của bài viết đã nêu!

Nếu như chuyện này có thật thì đây là một hành động xúc phạm nặng nề đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh thân mình cho đất nước. Mong các cơ quan chức năng làm rõ. Và mọi người cũng đừng nên quy vào ai vội. Chúng ta chờ đợi kết quả.

Thật đau xót khi đất nước đã có bao nhiêu người con đã ngã xuống vì nền độc lập để cho chúng ta có được như ngày hôm nay. Tổ Quốc đang từng ngày, từng giờ tìm di hài các anh đưa về với quê hương, gia đình. Vậy mà có những kẻ bất nhân đã đùa trên nỗi đau của dân tộc

Chính xác là lừa đảo. Gần 100% xương, di vật hài cốt là sai, 2% trong đó là xương động vật, không phải là của người. Đa số người dân có niềm tin mù quáng đều bị lừa, tiền mất mà thờ tổ mối, thờ xương động vật

Thật không thể tin là lại có thể đi lừa những người đang mong mỏi tìm di hài của người thân … thân nhân của các liệt sĩ sao mà chịu nỗi cú sốc này, khi mà những mảnh sành, xương động vật thắp hương cùng tổ tiên được, lừa đảo kiểu gì vậy?

Mình thì nghĩ rằng cái gì cũng có phần đúng, phần sai. Ngoại cảm không biết có phải là một chuyên ngành khoa học hay không, nhưng khoa học còn có cái sai thì không lẽ gì ngoại cảm phải đúng 100%. Nhưng nếu nói Bà Phan Thị Bích Hằng là sai và lừa bịp thì không thể đúng, vì trong một thời gian rất dài đã nói về Bà Hằng, và không có chuyện hư vô mà tiếng tốt kéo dài đến vậy. Chưa kể đây lại chỉ là thông tin chưa phải đa chiều ... chưa được chứng kiến tận mắt....Tại sao không đưa Bà Hằng ra để đối thoại chứ? Để tất cả người dân có thể chứng kiến tận mắt. Nếu Bà Hằng thực sự có động cơ gian lận thì người ta cũng thấy rõ hơn.

Ngoại cảm cái quái gì, toàn đi lừa người dân, lại là người cùng dân tộc mới đau chứ, không biết chúng nó ăn gì mà ngu thế, vì tiền ah, cái loại người gì nữa không biết, người ta đã rất đau vì mất người thân, có thể là chồng, con, anh em, lại nhẫn tâm làm cho người ta đau thêm một lần nữa

chỉ tiếc rằng Phan Thị Bích Hằng đã biết nên đã nói: “Thực sự, khả năng ngoại cảm quý lắm, hiếm lắm. … cho đến một lúc nào đó, có thể do tuổi tác, sức lực của người ta không đủ, khả năng đó hết đi” nhưng sau khi sinh con, khả năng ngoại cảm của bản thân suy giảm, Bích Hằng thấy còn nhiều người nhờ cậy tìm di hài người thân nên dùng dằng chưa chịu rời khỏi lĩnh vực này, mới phạm sai lầm lớn trong việc xác định di hài của cụ lão thành cách mạng tiền bối đáng kính Phùng Chí Kiên, gây nên sự nổi giận chính đáng của công chúng. Cũng thật đáng tiếc cho Bà Hằng. đây là lời biện hộ cho cái sai đáng tiếc hay sao, hay chỉ là sự lừa bịp, tạo ra lý do qua loa để qua mắt mọi người

Trong giới tâm linh có nhiều vấn đề con người cảm thấy bất lực trước thực tại xảy ra, có nhiều vấn đề chính con người, khoa học cũng không thể giải thích được đó là gì? Tại sao lại xảy ra như thế? Nhưng không phải thế mà chúng ta có thể mượn cái đó để lừa đảo lòng tin của nhân dân để vụ lợi cá nhân.

Đăng nhận xét