Bài mới nhất

30/10/2013

HÃY THỨC TỈNH ĐI, THƯA CÁC QUAN THAM NHŨNG!

Trả lời báo Lao Động ngày 28/10 về 10 đại án tham nhũng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Đỗ Văn Đương nói chắc nịch: “Phải tay tôi, ba tháng là xử xong”.
(Minh họa: Ngọc Diệp)
Các cơ quan tố tụng đang thụ lý 10 vụ đại án tham nhũng nghĩ gì về điều này!

Ông Đỗ Văn Đương còn đặt thẳng vấn đề về chuyển đổi tội danh cho tội phạm tham nhũng để rồi chỉ chịu hình phạt nhẹ, sau đó được giảm án, đặc xá.

Lối đánh tham nhũng này chẳng khác gì tạo đường cho tham nhũng chạy. Quả thực, kiếm vài trăm tỉ đồng nhét túi. Nhỡ may bị phát hiện thì chạy án, chịu mức hình phạt nhẹ nhàng, sau đó kiếm đường ra tù. Dẫu có bị tịch thu một ít tài sản thì tiền bạc cũng tràn trề như nước, tha hồ hưởng phúc tuổi già, con cái không học không làm cũng là triệu phú đô la.

Mới nhất là thông tin về vụ án tham nhũng tại Công ty cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 7 quan tham phá đến 530 tỉ đồng. Một ví dụ sinh động cho sự phá của các quan tham là mua một thiết bị lặn giá 100 triệu đồng, sau đó nâng khống lên 130 tỉ đồng, gấp 1.300 lần. Số tiền chênh lệch này chia nhau xài cả đời không hết.

Nâng giá một món hàng lên vài chục hay vài trăm tỉ đồng dễ dàng như vậy không chỉ có ở một đơn vị mà nhiều nơi như thế. Vấn đề nguy hiểm không chỉ là chuyện tham nhũng, mà là một cơ chế quá dễ để quan chức thực hiện tham nhũng.

Tiền nhiều như vậy thỏa sức chơi bời, mỹ nhân mỹ tửu, xe sang biệt thự, tặng em út căn hộ cao cấp và tặng nhiều người cần tặng khác.

Những người mà các ông cỡ như Dương Chí Dũng, Vũ Quốc Hảo phải tặng quà là ai vậy? Hãy nghe ông Đỗ Văn Đương phát biểu trên báo Lao Động:

“Phải truy đến cùng người có quyền quyết định. Bởi làm sao có thể tham nhũng được một cái lớn như thế, có phải cái kim, cái chỉ đâu mà là rất nhiều tiền. Phải có sự kiểm soát rất chặt chẽ của các cơ quan chức năng khi nhập khẩu những tài sản như vậy. Việc truy cứu đến cùng là rất cần thiết, nhưng hiện nay thực sự để làm việc đó là không dễ”.

Thế đấy, vẫn chỉ tóm được cỡ như Nguyễn Đức Kiên, Dương Chí Dũng, Phạm Thanh Bình, Vũ Quốc Hảo. Còn khi ra tòa, câu chuyện lại như phần đã nói trên. Thay đổi tội danh để giảm mức hình phạt và sau đó là giảm án…

Vấn đề nguy hiểm không chỉ là tham nhũng mà là một hệ thống tố tụng, tư pháp còn buông lỏng cho tội phạm tham nhũng. Điều này đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đặt ra tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 18.9 vừa qua:

“Chưa thấy nói rõ trong lực lượng đấu tranh phòng, chống tham nhũng có tiêu cực, bỏ sót, bao che không? Có tham nhũng trong lực lượng đấu tranh phòng, chống tham nhũng không?”.

Câu hỏi đó vẫn chưa được trả lời bằng những bản án của các tòa án. Nhưng xin nói với “quý vị quan tham” đang chễm chệ rung đùi trong các lầu son gác tía, Dân đã viết xong “cáo trạng” về tội lỗi của từng vị, và phiên tòa xét xử các vị không phải một lần mà suốt đời, nhiều đời trên các bia miệng của dân chúng.

Hãy thức tỉnh đi thưa các quan tham!

Lê Chân Nhân
Nguồn Internet

Hot!

Từ khóa SEO:

69 nhận xét:

Thức tỉnh đi à? Nói nghe ngon đấy, nói thì ai mà chẳng hay, chẳng tốt đẹp. Gớm, ngồi đó mà bỏ tù mấy thằng quan tham kia, có bỏ tù được nhà lầu xe hơi, gái đẹp của chúng không? Bỏ tù mấy thằng cha đó mà không xong nữa là bỏ tù mấy tài sản của chúng. Nói thật là cơ chế đang tạo đường cho quan tham sống sót nên khó mà chống được tham nhũng,rồi cứ đà này thì bọn như Dương Chí Dũng nó chẳng sợ mà nó vẫn giàu thêm mà thôi. Cái nặng nề nhất là đất nước, dân tộc lụi bại mà thôi, những tiếng nói tâm huyết bây giờ đang lạc lõng lắm, chẳng ai nghe.

Cứ nhìn mấy vụ xử lý quan tham nhũng thì biết ngay sự vững mạnh của pháp chế xã hội chủ nghĩa đến thế nào. Các quan đi tù một năm được trả lương 3 tỉ tương đương với số tiền mà mấy tên này tham nhũng được đưa ra chia cho số năm mà chúng đi tù. Vậy hóa ra đi tù đối với các quan tham nhũng là một việc làm lương cao ngất ngưởng mà ai cũng phải khiếp đảm. Đi tù mà như thế thì ai mà chẳng đi tù. Cứ nhìn vụ Vinashin và Vinaline thì biết thôi, Nhà nước thiệt hại bao nhiêu tiền của và người gánh chịu là nhân dân.

Đối với cơ chế hiện nay thì xử phạt tham nhũng của các quan chẳng khác gì là một trò hề để dung túng mấy tên tham nhũng cả. Cái loại như Dương Chí Dũng mà ở Trung Quốc hay ở đâu thì đã tử hình được từ lâu rồi. Chúng ta cứ tử hình công khai vài tên xem sao nào. Điều quan trọng là bây giờ chẳng làm được thế, vậy thì chấp nhận thôi. Tham nhũng có lẽ là Quốc nạn mất, là một thảm họa đối với đất nước. Nếu chúng ta không kiên quyết xử lý thì đến lúc Việt Nam sẽ vỡ nợ.

Tham nhũng, tham nhũng và tham nhũng. Cái điệu này từ xưa đến nay mà có ai đấu tranh được với nó đâu, có lẽ mãi vẫn vậy, khó mà xử lý hết được điều này. Vấn đề tham nhũng ở nước ta đã có nguy vơ biến thành một căn bệnh mãn tính và thậm chí là nan y, vô phương cứu chữa. Đến nỗi ai nghe cũng thấy khiếp vì các kẽ hở pháp luật tạo điều kiện cho các quan tham nhũng, điều kiện này không được triệt tiêu và nhìn thấy cách xử mấy vị quan tham nhũng này mà còn tức hơn nữa. Chỉ là dơ cao đánh khẽ nên còn lâu mới hết tham nhũng được.

Tôi nghĩ là muốn xử lý được tham nhũng thì vấn đề pháp luật phải thật nghiêm, pháp chế phải thật vững mạnh thì mới có thể thay đổi được vấn đề này chứ cứ chớt chớt nhả nhả thế này thì còn lâu mới xử lý nghiêm được. Đó có lẽ là điều mà chúng ta cần phải để ý, ngoài ra hình phạt phải thật nặng và mang tính công khai thì những kẻ tham nhũng và đang có tư tưởng tham nhũng sẽ khiếp vía và từ đó dừng hành động của chúng lại chứ nếu cứ kiểu này thì còn lâu mới xử lý được tham nhũng.

Cứ nhìn vào Việt Nam ai cũng thấy chán ngản hiện tượng tham nhũng, tham nhũng xảy ra nhiều nơi lắm mà chúng ta không ai nói lên được và đang thiếu cơ chế để đẩy lùi vấn nạn này. Cái vấn nạn con ông cháu cha, công chức cắp ô đi cắp ô về là một minh chứng rõ ràng cho hiện tượng này. Nếu không có tham nhũng thì làm sao lũ này chui vào được bộ máy Nhà nước chứ, sự thật là lũ này đã ăn bám chính quyền quá nhiều rồi. Và còn nhiều vấn nạn khác nữa, nhưng chỉ những vụ nổi như trên thì nhân dân mới biết và quan tâm mà thôi.

Tác giả đang kêu gọi các quan tham thức tỉnh ư? Chắc có lẽ đây là điều mà chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng thì đúng hơn. Các quan tham đang say trong men tiền bạc nhiều, nhà lầu xe hơi và gái đẹp. Vậy nên muốn đưa các quan tham thức tỉnh chỉ còn các là AK47 và đạn Makarov thôi tác giả ạ. Chứ kiểu xét xử giảm án và chỉ tù có mấy tháng hiện nay thì có lẽ còn lâu mới có sự thay đổi được Tham nhũng rồi vẫn đục khoét đất nước mà thôi tác giả ạ.

quan tham sấm giỏ thủng chôn
quan bỏ vàng bạc khi nao mới đầy
dân giầu sao lại cứ ngầy
hai sào sáu tháng dân no hay ngầy
.....vkchd

Tham nhũng là cách để những kẻ có chức , có quyền tạo thế, tạo lực và tạo ê kíp với nhau . Đánh nó phải bằng luật mà ngưỡi cầm trịch lại không dám đánh thì sao ? Không cùng tham nhũng cũng không tỗn tại để có quyền làm gì , dù là quyền đánh tham nhũng . Khổ thật

Ở bên ông VO KHANH LINH đang rum beng nhân quyền và dân chủ của VN hơn VẠN LẦN tư bản kìa.Nói thiệt,Vn mà có những cái đó,thì loaij tham nhũng NGẺ NGỨA đâu có đất để sống.Luật pháp thì hay,nhưng kẻ đứng vai quan tòa lại là một BẦY SÂU,nên luật đó chỉ dành cho dân đen thôi @ 258

Quả thực, kiếm vài trăm tỉ đồng nhét túi. Nhỡ may bị phát hiện thì chạy án, chịu mức hình phạt nhẹ nhàng, sau đó kiếm đường ra tù. Dẫu có bị tịch thu một ít tài sản thì tiền bạc cũng tràn trề như nước, tha hồ hưởng phúc tuổi già, con cái không học không làm cũng là triệu phú đô la., nghĩ rằng có tiền mà mnhf tham nhũng khi bị tội lại kéo những nh=gười khác tham nhũng giống mình mà chạy án , trong khi số tiêng kiếm được trong mấy vụ trước đã đủ sống cả đời rồi

Trong tình trạng tham nhũng phổ biến như hiện nay, tôi thống nhất quan điểm phải xử lý mạnh. Đối với tội tham nhũng hàng trăm triệu đồng trở lên, phải xử tù chung thân. Nếu xử nhẹ, vô tình khuyến khích tham nhũng một đống tiền để vào tù rồi một thời gian ngắn lại được tha. Tôi cũng thống nhất quan điểm, phải ngăn chặn là chính. Muốn vậy pháp luật phải nghiêm, theo nhìn nhận của nhiều người thì hiện nay pháp luật của ta chưa nghiêm. Việc bổ nhiệm cán bộ phải đưa tiêu chuẩn đạo đức lên làm đầu. Những người có tâm thì không tham nhũng hoặc tham nhũng sẽ bị hạn chế nhiều. Mặt khác phải định nghĩa cụ thể thế nào là tham nhũng. Tôi thấy nhiều người tham nhũng mà vẫn coi mình là trong sạch, còn hô hào người khác chống tham nhũng. Như vậy thì biết bao giờ mới chống được?

Nói thì rất hay ai mà nói không được.Thưa ông chánh án Trần Văn Độ tôi xin lỗi hỏi nếu con có hư ở nhà ông có biết trước không hay trước khi con ông hư nó nói cho ông biết trước không ?người ta cũng thường nói [ kính thưa . . . và kính thưa các anh chưa bị lộ ] cơ mà

ví tham nhũng như những đứa con hư thì biết trình độ của người phát biểu tới đâu rồi.... với người đứng đầu như vậy thì chẳng có hi vọng gì "TT Trần Văn Độ" ???? Tham nhũng là kẻ thù của nhân dân cần loại trừ những con sâu mọt này một cách không thương tiếc mới đúng.

cách tuyển người vào hệ thống công chức, viên chức đã có vấn đề thì chống tham nhũng kiểu gì. con ông cháu cha cứ đưa nhau vào rồi đưa nhau lên vị trí nọ vị trí kia thử hỏi tham nhũng là ai, chống ai. Cứ kê biên tài sản sẽ biết ai tham nhũng một hành động đơn giản mà hiệu quả nhưng không làm được thì đừng nói chống tham nhũng làm gì.

Tôi không tán thành hoàn toàn quan điểm của ông Trần Văn Độ, đây cũng chỉ là sự bao biện kệch cỡm. Những kẻ tham nhũng đều xuất thân từ ghế nhà trường được học tập về đạo đức XHCN, lại là Đảng viên, vẫn từng thuyết giảng về đạo đức Hồ Chí Minh. Sự hư đốn của họ không phải là không được ngăn ngừa, nhưng bản chất xấu xa không thay đổi. Điều này cần phải cho "đòn" thật nặng mới có tác dụng răn đe. Đừng đổ lỗi cho ai cả, nhân dân chỉ mong các cơ quan pháp luật hãy vì nhân dân vì đất nước này mà phục vụ...

PMU18 và Dương Chí Dũng chỉ là những vụ tép riu. Tại sao thất thoát hàng trăm nghìn tỷ đồng ở Vinashin lại không truy cứu tiền này đi đâu rồi. Trẻ con nó cũng có thể tìm và truy trách nhiệm được. Con cá mất mới là con cá to. Xử mấy vụ lẻ tẻ náy để làm dịu sự phẫn nộ của nhân dân đây. Coi thường dân quá.

biểu QH đều là lãnh đạo các địa phương và bộ ngành...dân đen muốn tham nhũng cũng không có điều kiện tham nhũng. hỏi ai là người tham nhũng dân biết hết, không phải bàn nhiều, chống tham nhũng là chống mình đó các đại biểu QH ạ.......?

Thật sự đọc các bài phỏng vấn của ai cũng thấy hay ho cả , cũng thấy quyết tâm cả nhưng sao tội phạm cứ tăng ? . Là những người đang được nhân dân đặt cả trọng trách trên vai , là những đại biểu quốc hội vậy biện pháp đưa ra để ngăn ngừa tội phạm là gì ! phải làm được mới chứng minh " Nói đi đôi với làm " , nhân dân , đất nước cần điều đó chứ không phải là những lời nói hay ho

“Xử án tham nhũng - để con hư rồi đánh đập thì không ăn thua”, quá đúng. Phải bàn thành luật ngăn ngừa từ xa. Phải làm rõ hành vi thế nào là dẫn đến tham nhũng (kể cả vật chất và phi vật chất). Hiện nay nhiều người vẫn lơ mơ, hoặc cố làm ngơ, coi như mình không phải là đối tượng tham nhũng. Họ cũng kêu than quá trời luôn. Thực ra suy đến cùng họ cũng đang lạm dụng, tham nhũng, lãng phí.

Nói như ông phó chánh án này thì tất cả các vụ án tham nhung ta nên sử án treo hết và cho bọn tham nhũng viết " Kiểm điểm và rút kinh nghiệm ". Său đó thì lại để họ tiếp tục công việc và cấp thêm vốn để họ tiếp tục " Khắc phục hậu quả " .Neúu họ tiếp tục tham nhũng mà hậu quả bằng hoặc không bằng đợt đầu thì thôi , nếu vượt quá thì lại " Nghiêm túc kiểm điểm "

“Xóa bỏ những nguyên nhân, điều kiện để ngăn chặn tội phạm phát sinh quan trọng hơn là hướng về việc xét xử. Ví như để con hư rồi đánh đập nó thì không ăn thua” - Phó Chánh án TAND tối cao, Trung tướng Trần Văn Độ nói rất đúng. Hãy bắt đầu từ Luật. Hiện nay Luật cũng đang có tham nhũng rất lớn. Luật gì mà Bộ nào cũng “nợ” nghị định hướng dẫn. Toàn thạc sĩ, tiến sĩ luật mà tính thực tế của luật vẫn hạn chế. Khi luật được ban hành, Chủ tịch Quốc hội đã ký, Chủ tịch Nước công bố thì bản thân luật đã lạc hậu. Nhưng nghị định và văn bản hướng dẫn lại còn chậm hơn, nên ra đời xong thì đã phải sửa lại luật. Có những luật từ khi ban hành cho đến khi chưa có hiệu lực đã phải bổ sung, sửa đổi. “Nợ” , chậm tiến độ; chất lượng hướng dẫn luật kém và nội dung chưa phù hợp”. Bình quân một luật có 6-7 văn bản luật mới thực hiện được.

Theo tôi, khi đã phát hiện tham nhũng thì cơ quan phải niêm phong tài sản, đình chỉ ngay công tác để chờ sử lý. Cán bộ và cơ quan đang bị điều tra thanh tra thì không thuyên chuyển công tác, không bổ nhiệm để chờ kết quả sử lý. Hơn nưa những người giữ chức vụ thường co gốc thân nhân tốt, được đào tạo để trở thành cán bộ của Đảng và nhà nước, có qua trình công tác tiến bộ mới lên được chức vụ cao thì việc sử tội càng phải nghiêm minh, không có tình tiết giảm nhẹ mới đúng. Nếu có thể thì cần tăng nặng mới răn đe được người khác.

Xin đừng nói là "không làm được" mà người dân chỉ cần biết là "có muốn làm hay không" mà thôi và cho dù có "xót" thì vẫn phải "chặt đứt" phần hư hỏng đó đi. Không thể cứ mãi nói "mềm" với nhau thì xã hội này "bao giờ cho đến tháng 10" được.

Ông nói rất đúng những gì mà các bậc tiền nhân đã nói. Cái chúng ta cần bây giờ là loại bỏ những con sâu làm hoen ố quốc thể. Đă đến lúc tháo chuôi ra mà gọt rồi đấy. Các ông ngồi họp nhiều quá. Luật rất nghiêm, đầy đủ không chê vào đâu được. nhưng khi thực thi thì đầy rẫy những kẽ hở...

Thằng nhỏ mới chỉ 3 tuổi bằng đứa con thứ 2 nhà mình thôi. Thật bất hạnh cho bé khi sinh ra trong một gia đình có những người thân như vậy. Từ người bà, người mẹ đến người cậu không được một ai tử tế.tôi đã khóc khi nhìn trên ảnh thấy những vết bầm tím trên mặt cũng như trên người cháu bé! Tại sao trên đời này vẫn còn có ảnh người với ngừơi đối xử với nhau như vậy? hơn nữa nạn nhân lại là một cháu bé 3 tuổi???

Tội nghiệp cháu quá. Tôi mong cơ quan chức năng có biện pháp và giải quyết một cách triệt, những tên như Cường và Hòa chưa đủ 18 tuổi thì phải đưa vào trường giáo dưỡng để làm gương cho kẻ khác. Tránh tình trạng trẻ em bị đối xử thô bạo như cháu Đức. Với đặc điểm gia đình của cháu Đức như thế thì các cơ quan chức năng phải vào cuộc quyết liệt thì mới bảo vệ được cháu

Nếu ở Mĩ, Dương Chí Dũng sẽ bị xử tù khoảng hơn một ngàn năm tù. Và tổng hợp hình phạt sẽ là tử hình! Còn ở VIệt Nam mình, chắc Dương Chí Dũng sẽ bị xử như bạn Nguyễn Thành Luân dự đoán thôi.

Cần xem lại kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng trước đây đối với Vinalines như thế nào? Vụ việc xảy ra xuất phát từ thời gian trước đầy chứ ko thể ngày một ngày 2 được, đề nghị khoanh vùng thời gian và các tổ chức, cơ quan chức năng có liên quan đến công tác quản lý Vinalines!

Ở đâu cũng vậy cứ cái gì mua bằng tiền nhà nước giá cũng cao mà chất lượng rất kém. Không phải họ không biết mua mà họ tìm cách đục khoét tiền nhà nước. Những tên cướp nguy hiểm hơn những tên cướp nguy hiểm vì đó là những tên đội lốt đầy tớ của dân, nghênh ngang ăn cướp mà dân biết nghi ngờ cũng không làm sao được.

không chi một Chí Dũng mà đang có cả ngàn ngàn Chí Dũng, vạn vạn Chí Dũng gây nên Quốc nạn. Đến hôm nay đây tôi vừa nghe một quân nhân giải ngũ đưa bố là cựu chiến binh về hưu,fải đưa tiền mới được thăm và khám bệnh.thật đau lòng . Fải xử nghiêm : tử hình những kẻ lãng fí,tham nhũng 500 triệu trở lên thì mới hy vọng chặn đứng quốc nạn ,và lấy lại được lòng Dân.

Bọn Giặc này đang phá hoại đất nước đang hủy hoại công sức của Đảng của dân,chúng ăn không sót cái gì,từ cái viện phí đến cái tàu to như khu phố,cái ụ nổi chúng hè nhau cả bè cả bọn mới nuốt nỗi từng cái ụ to như cái lâu đài ấy chứ .
Tôi thiết nghĩ , CÓ TIỀN đi tù 1,2 năm cho dư luận lắng xuống rồi ra . Mà chưa hết ở trong tù lại phải ở phòng "biệt giam" , trong đó có 1 tivi , 1 latop có wifi để cho Bác Dũng nắm bắt tình hình . Hàng ngày có người đưa báo , cơm thì có suất ăn riêng , nói chung là XH nó vậy . "Cá lớn" sướng vậy đấy'

Dương Chí Dũng không thể ăn được một mình, phải lôi ngay các bộ mặt đen tối đứng đằng sau Dương Chí Dũng. Cả VinaShin và VinaLine sụp đổ để lại hậu quả vô cùng lớn cho đất nước, nhưng nhiều cán bộ của các ngành thì đều giàu kếch sù, phải chăng đây là lợi ích nhóm mà Bác Thuyết đã nói. Rất mong Ban nội chính Trung ương vào cuộc để theo sát vụ án này và lôi hết bọn sâu mọt ra ánh sáng.

Vụ này có 1,6 triệu USD là nhỏ so với những vụ tham nhũng, lãng phí khác mà còn chưa bị phanh phui,..Nên nếu lấy vụ này làm thước đo quyết tâm chống tham nhũng thì e rằng không được chuẩn xác đâu!!Với cái kiểu ăn hối lộ thản nhiên như thế, tại vị lâu như thế, có ai dám chắc rằng chỉ có mỗi cái vụ mua ụ nổi này??? 10 tỉ tham nhũng chỉ bằng 1 món quà "mọn" để đáng đểmua quà tặng bồ nhí thôi! Thân ái và quyết thắng!

Tôi nói thật cho Ông đại lý đồng nát chuyên mua thanh lý sắt phế liệu gần nhà tôi làm chủ tịch Vinalines còn làm được.Vì Ông ấy chuyên mua đồ thanh lý của cơ quan nhà nước nên lại quả nhanh lắm '' Cám ơn em ''.Nếu Bác Dương Chí Dũng còn làm thì bây giờ cái Ụ nổi này cũng khó bán vì Công ty Gang Thép Thái Nguyên nghe nói cũng lục đục giảm biên chế.Nếu bán được cho CTy Gang Thép thì lại '' Cám ơn em ''.Đáng nhẽ Ông Dũng phải nói : '' Cám ơn dân đã đóng thuế để tôi mua nhà cho vợ Bé ''.Dùng tiền ngân sách để lo cho dân được hưởng lợi thì khó.Còn rút ruột thì không phải học ai cả,cứ học Bác Dương Chí Dũng nhà mình.

tôi nghe gs thuyết trả lời phỏng vấn tôi cảm thấy an lòng trong xã hội còn có nhiều người như giáo sư giám nói cho dân chúng biết tội cửa bè lủ dương trí dũng tôi đang chờ xem pháp luật sử ra sao hay lai chìm xuồng như vu vínain ....

Đảng, Nhà Nước hãy làm quyết liệt việc chống tham nhũng đi ,hãy có việc làm để nhân dân tin đi .Cứ tham nhũng là tịch thu tài sản tước quyền công dân tù 10 năm ,số tiền tham nhũng đến 500.000.000đ là sử bắn ,các ô dù và những người liên quan đều có mức án phù hợp.Tại sao không dám mạnh tay ...?

Hi sinh đời bố!! Củng cố đời con!! Mọi chuyện đã nằm trong kế hoạch của mấy con sâu này hết rồi!! Khi chúng làm thì đã biết chắc hậu quả thế nào rồi nên nghĩ chắc cũng không hối tiếc!! Tử hình để làm gương!! Ở tù thì quá nhẹ, người nhà đi thăm mang quà cáp này nọ thì cũng sung sướng như thường!!

Việc quản lý kt và quản ly xã hội của Nhà nước còn nhiều" điều chướng tai gai mắt " lắm. Mong GS Thuyết vững vàng mà cùng với nhân dân chống lại sự bất công. Người dân sẽ chờ xem NN xử lý vụ việc này ra sao, có thỏa lòng mong đợi của những người mà được gọi là "chủ của của đất nước " hay không.

Tiếp theo tôi chắc sẽ là VinaC... Từ ông trưởng phó phòng đã có nhà lầu xe hơi, thì cỡ giám đốc... còn thế nào nữa... Mua một con ốc có mấy nghìn đồng báo giá lên đến... tiền triệu, thử hỏi sao đất nước này không nghèo. Tôi mong những người như bác Thuyết nên tiếp tục đứng trên nghị trường để tiếp tục đấu tranh và đưa những bức xúc của người dân tới cho các Đại biểu nghe và hiểu rõ hơn...

Đã có nhiều ý kiến nói rằng,lâu nay họp quốc hội chúng ta nói hay và chất vấn cũng quyết liệt nhưng xong đại hội rồi thì cơ bản đâu vẫn vào đấy.Là người dân Việt chúng tôi mong rằng không chỉ là những lời chất vấn trước quốc hội mà nghị quyết trung ương 4 đi thẳng vào thực tế,đi thẳng vào đời sống cán bộ và nhân dân.Những kẻ tham nhũng cần phải xử lý thật nghiêm minh dù kẻ đó đương chức gì,có như thế lòng dân mới yên,dân rất tin tưởng ở đảng chúng ta và mong rằng đảng chúng ta hãy quyết liệt hơn nữa để xứng với lòng tin của nhân dân.

Việc tham ô, tham nhũng, tha hóa, suy đồi về đạo đức, nhưng ko bị xử lý hoặc xử lý ko nghiêm... Đã có rất nhiều tiền lệ trước đó rồi, như vụ Bùi tiến Dũng của PMU18, vụ ông Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến...đã là những tấm gương xấu cho các cán bộ thoái hóa soi vào mà tin rằng cứ ăn cắp của công tiêu xài thoải mái, cờ bạc, chơi bời thoải mái đi rồi cũng chẳng làm sao. Mà có khi lại còn được cân nhắc lên chức cao hơn.... Nếu ko may bị phát hiện thì cũng chỉ bị xử vài năm tù, rồi lại được giảm án tha tù trước thời hạn. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Suy cho cùng chỉ có người dân là thiệt!

Bài viết hay quá, đi thẳng vào vấn đề luôn. Việt Nam không thiếu người tài, nhưng những đồng tiền "bẩn" đã kìm hãm hoặc bóp chết ý chí họ. Tôi nghĩ từ vụ "ụ nổi" này nên tìm ra chân tướng của những "kẻ cướp" tiền của dân ấy, rồi loại bỏ thẳng tay để khỏi ảnh hưởng xấu tới công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta.

Trong khi nhân dân, cán bộ công chức quèn chúng tôi sống với đồng lương, thu nhập không đủ ăn thì "họ" lại ăn chơi phè phỡn bằng các chiêu trò tham ô, tham nhũng... như thế này. Thiệt hại cho nhà nước và nhân dân là quá lớn. Đề nghị các cơ quan chức năng, ngoài việc kê biên tịch thu tài sản để khắc phục hậu quả, còn phải xử lý hình sự thật nghiêm minh. Nhưng xử lý như thế nào? - Tử hình ư? Xứng đáng lắm chứ! Cái tội làm cho đất nước đã nghèo lại càng nghèo thêm, dân đã khổ lại càng khổ thêm thì đáng tội "chém" lắm rồi. Nhưng thế vẫn dễ dàng cho họ quá. Có khi họ lại đã từng có suy nghĩ "Hy sinh đời bố, củng cố đời con" và sẵn sàng "chết". Như thế chẳng giải quyết được gì? - Chung thân ư? Cũng xứng đáng! Nhưng phải cẩn thận kẻo mà rồi... lại chạy tội cho ra tù trước thời hạn ... - Có hình phạt nào vừa giữ mạng sống, vừa bắt phải khổ sai không? Nếu được vậy thì tốt nhất. Nên cho họ nếm trải cuộc sống của tù nhân suốt đời, nếm trải sự lao động khổ cực suốt đời để họ phải trả giá. Nhưng như thế lại tốn kém thêm tiền của nhà nước nuôi báo cô cái "đống bỏ đi" này. Vậy thì cách nào nhỉ?

Xét sử kiểu gì thì tôi lo là cũng lại..."hòa cả làng" thôi, dù sao tiền của dân còng lưng đóng thuế cũng đã mất rồi. DCD có bị xử tù án chung thân đi nữa thì vài năm cũng được tự do (hắn có tiền, chạy giảm án được luôn ấy mà). Việc cần làm là thu hồi lại tiền của dân, của nhà nước. Chứ chỉ nói xử thật nghiêm để gương cho kẻ khác thì cũng chẳng có mấy ý nghĩa gì nữa...

Cần phải truy thu lại toàn bộ tài sản tham nhũng, tránh để thất thoát tiền của nhà nước. Nếu Việt Nam mà có luật tử hình vì tham nhũng thì những con người này bị sử tủ là cái chắc rồi. Đề nghị Quốc Hội sửa đổi luật phòng chống tham nhũng, và có mức án nhất định để răn đe, ví dụ: Tham ô, Tham nhũng với mức tiề lên đến 10 tỷ đồng đề nghị cho Tử hình
Hàng triệu người dân đang phải vất vả mưu sinh, chắt bóp từng đồng để trang trải cuộc sống. Người nông dân cả đời lam lũ, cực nhọc cũng khó có được vài triệu trong nhà phòng khi trái gió trở trời. Vậy mà chỉ mới một vụ, Dương Chí Dũng và đồng bọn đã tham ô của Nhà nước, của dân 28 tỷ đồng. Thật xót xa!

Tình trạng tham nhũng bây giờ không chỉ ở nước ta mà trên thế giới cũng rất nhiều,nói về đất nước mình thì cần phải có những biện pháp phù hợp cho tình trạng tham nhũng hiện nay,cần có biện pháp khắc phục ngay từ bây giờ không thể để tình trạng đó thường xuyên được.Đặc biệt là những cơ sở tiếp xúc trực tiếp với nhân dân,người dân cần được nhận những cái đáng lẽ mà thuộc về mình lại bị cán bộ cơ sở cuỗm mất,điều đó là không được.Nếu tình trạng đó tiếp diễn thường xuyên sẽ gây ra sự bức xúc rất lớn,nên chính phủ cần phải có những ban thanh kiểm tra,nhân dân phải trực tiếp báo cho những người có chức năng phòng chống tham nhũng để biết được điều đó như thế nào.Hi vọng tương lai vấn nạn tham nhũng ở nước ta sẽ được gỡ bỏ.

Tham nhũng sẽ khó có thế triệt bỏ hoàn toàn khi mà con người luôn có lòng tham và ích kỉ tư lợi riêng bằng chứng là bất kì nước nào trên thế giới cũng có vấn nạn tham nhũng . nhưng đừng vì thế mà nhắm mắt cho qua vì mỗi nước tình trạng tham nhũng lại khác nhau nước thì tham nhũng chàn lan nươc thì rất ít tại sao vậy vì hệ thông luật pháp mỗi nước là khác nhau vì vậy nước ta muốn tham nhũng giảm bớt thì cần học hỏi những chính sách mà những nước tham nhũng it đã áp dụng và hình phạt cho những tên tham nhũng cần nặng hơn

Việc chỉ dùng lời kêu gọi mà có thể thức tỉnh những kể quan tham là điều viển vông khi mà số tiền từ tham ô có được quá lớn mà hình phạt cho những tội này quá nhẹ thậm chí một số trường hợp còn không bị sử chỉ đơn giản là làm một cái bản kiểm điểm rồi thuyên chuyển công tác sang một bộ phận khác một thời gian sóng yên biển nặng lại quay về . Đề nghị có những hình phạt cao hơn nữa và cơ quan kiểm tra giám sát cũng có quền lực lớn hơn đủ để vạch mặt bất cứ ai

Đợi các quan tham thức tỉnh thì đợi đến bao giờ. Tác giả bài viết nói đúng. Vấn đề không chỉ ở tham nhũng mà còn ở hệ thống tố tụng, tư pháp buông lỏng cho tham nhũng. Pháp luật mới vạch mặt được ra được những Nguyễn Đức Kiên, Dương Chí Dũng, Phạm Thanh Bình, Vũ Quốc Hảo,...Vẫn còn nhiều lắm những con người núp sau bức màn bí mật. Triệt phá tham nhũng không phải chỉ đánh cái ngọn như thế này, mà phải triệt hạ tận gốc, tận cùng của tham nhũng. Có như thế mới có tác dụng răn đe, thức tỉnh.

Ở VN,đảng đánh tham nhũng ở NGỌN là đúng quá rồi còn gì .Đánh GỐC,cây đa đổ kềnh.Vậy các bạn cứ mơ đi.Vừa muốn chống tham nhũng,lại vừa tung hô kẻ tạo ra tham nhũng.Cuối cùng lại tự thẩm du kiểu tham nhũng,trên thế giới ở đâu chả có.Nước mình do đảng lãnh đạo TUYỆT ĐỐI đang ở thời kỳ QUÁ ĐỘ lên CNXH.Lên tham nhũng cũng đang ở thời kỳ quá độ.Phải chịu chung với nó.HIỂU CHƯA,đến khi KHÔNG BIẾT BAO GIỜ ,đảng TA hoàn thành xứ mệnh CNXH.Lúc đấy ,đảng BÓP CHẾT tươi con nòng nọc tham nhũng.HIỂU CHƯA, cứ tiếp tục ngày ngày gãi GHẺ NGỨA đi,không chết đâu mà sợ.

Tham nhũng và chống tham nhũng chưa bao giờ thôi là vấn đề nhức nhối của xã hội, nó là con sau làm rầu nồi canh, làm trì trệ nhà nước. Một phần nhỏ Đảng viên không xác định đúng động cơ mục đích vào Đảng nên đã bị cuốn theo ma lực của đồng tiền, của quyền lực địa vị mà quên đi nhiệm vụ của mình là phục vụ nhân dân, phục vụ lí tưởng cách mạng

Cứ tình trạng này thì tham nhũng ở Việt Nam còn lâu mới hết được. Quan tham nhũng cứ thả sức vơ vét của cải của nhân dân. Đến khi sự việc bị phanh phui, phát hiện thì lợi dụng sơ hở của pháp luật để chạy án, lách luật. Ngoài ra còn có sự chống lưng của một số cán bộ cao cấp đứng trong hàng ngũ đảng và nhà nước nên các quan ngày càng thả sức tham ô, vơ vét. Thiết nghĩ, muốn giải quyết triệt để tham nhũng phải giáo dục đạo đức từ đầu trước, sau mới đến giải quyết các vấn đề còn lại.

Đọc qua tất cả các bình loạn ở trên,sau lại xem cái thớt "Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt nam !".Tôi thấy bối rối quá.Nếu đọc cái thớt"Phấn đấu trở thành Đảng ..."cho tôi thấy mục đích CAO CẢ của trên 3 triệu đảng viên.Những là PHẤN ĐẤU,nào là HY SINH v.v...Tôi xúc động với CÁI sự nghiệp VÌ dân QUÊN mình của ĐẢNG này quá.

Nay sang thớt này,tôi chả hiểu gì cả.Tôi chỉ thấy đảng BÂY GIỜ là một tổ MỐI to tướng.Chỉ biết đánh nhau và đục khoét.Có gì nhầm lẫn chăng,chắc chỉ vài bộ phận nho nhỏ thôi.Nhưng cái ông gì to to ấy nói đó là do một bộ phận KHÔNG NHỎ.(Mà không nhỏ tức là TO rồi còn gì).Nhưng đảng chỉ chọn những người có TÀI,có ĐỨC vào đảng thôi.Vậy điều gì khiến những người tài đức như vậy,khi VÀO đảng lại thành MỐI như vậy?

Ngày xưa,tôi cứ băn khoăn mãi chuyện đảng trả lương GIẢ VỜ, cho đảng viên của mình (Hầu hết các đảng viên đều làm trong các tổ chức chính quyền.).Với đồng lương CHẾT ĐÓI ấy,đảng NGẦM bảo với họ rằng: SAO CHÚNG ANH NGU THẾ,không biết tận dụng CƠ HỘI tao dành cho,để mà đục khoét à.Nếu có bị gì thì ta BẢO KÊ cho,ta không cho chúng nó điều tra (nguồn http://dantri.com.vn/xa-hoi/tinh-trang-khong-hanh-dong-cua-chinh-quyen-khien-nguoi-dan-tu-xu-780173.htm).Ta chỉ xử lý vớ vẩn cái NGỌN thôi.Ngoài ra,vào đảng của ta,cha mẹ nội ngoại, vợ con được ta cho hưởng bổng lộc (cấp thẻ bảo hiểm miễn phi...),ưu tiên (thi đại học...),(Ngành công an là một ví dụ.) .Ta cho nhiều bổng lộc như vậy,thì phải biết CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH,nghe chưa.

Nhưng tôi nghĩ các chiến sĩ công an,các bác sy...họ không muốn vậy đâu.Họ muốn đảng LÃNH ĐẠO đất nươc này "Sánh vai với các cường quốc năm châu".Để có khả năng trả họ đồng lương mà họ TỰ HÀO ,xứng đáng ,đủ nuôi gia đình.Để họ khỏi TÚNG thì phải TÍNH.Vì tôi nghĩ họ,đa phần đều có lòng TỰ TRỌNG. Thiết nghĩ nếu đảng không làm được như vậy,thì hãy TỰ TRỌNG rời khỏi chính trường,đừng ham lãnh đạo TUYỆT ĐỐI nữa.Trình đảng chỉ có vậy thì đừng NỔ như pháo nữa,nghe PHẢM CẢM lắm.Hãy cố gắng yêu lấy cái ĐẤT NƯỚC này.Để cho VN "Sánh vai với các cường quốc năm châu"như lời Bác Hồ mong mỏi.Chứ đừng để nó SÁNH VAI với thằng Campuchia mà nhục ( tôi xem ten vo tuyến ,Cam năm nay tăng trưởng 7.5,lạm phát khoảng 5%,đạt 2.7 triệu khách du lịch với dân số khoảng 6 triệu (dại thật,hồi đấy mình lại cho nó đa đảng,nếu nó đuổi kịp mình,mần răng với dân mình đây????)

Đât nước chúng ta vẫn còn nằm trong những nước nghèo của thế giới mà , trình độ phát triển còn kém , còn lạc hậu so với mặt bằng chung của thế giới , nguồn ngân sách nhà nươc là để đầu tư cho việc phát triển đất nước , nhưng nạn tham nhũng lại làm cho nguồn ngân sách đó thâm hụt đi , rơi vào tay của cá nhân , thử hỏi làm như thế thì tiền đâu ra mà đầu tư chứ!!

tham nhũng trong bộ máy công quyền của đảng và nhà nước ta trong những năm gần đây đang là vấn nạn lớn và chống tham nhũng đang là quốc sách của đảng và nhà nước ta....đó là vấn nạn của tất cả các nước đang phát triển và cả các nước phát triển trên thế giới...tham nhũng làm thất thoát ngân sách nhà nước, tổn hại đến uy tín cảu đảng và chính quyền trước công dân và nhân dân ..làm mất lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng

ngày xưa khi mới giành được chính quyền ..bác đã đề ra các loại giặc cần bài trừ ngay nếu muôn giũ chính quyền còn non trẻ đó là giặc đói , giặc dốt và giặc ngoại xâm thì nay trong tình hình mới khi đất nước đang phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội và trở thành nước công nghiệp hóa và hiện đại háo thì giặc tham nhũng..nó làm cho đất nước bị trì trệ và kém phát triển là vấn nạn đau đầu của các nước đảng phát triển như nước ta

Bỏ tù mấy thằng cha đó mà không xong nữa là bỏ tù mấy tài sản của chúng. Nói thật là cơ chế đang tạo đường cho quan tham sống sót nên khó mà chống được tham nhũng,rồi cứ đà này thì bọn như Dương Chí Dũng nó chẳng sợ mà nó vẫn giàu thêm mà thôi. Cái nặng nề nhất là đất nước,còn tội trốn đi nước ngoài nữa,

Việt Nam cũng đã có rất nhiều những vụ án liên quan đến tham nhũng được phát hiện và xử lí , nhưng tôi nghĩ đó chỉ là một phần rất nhỏ , tôi nghĩ răng tham nhũng và lãng phí có lẽ cần được xem là quốc nạn hiện nay , như Trung Quốc , họ xử tham nhũng rất nặng và có những chiên dịch chống tham nhũng lớn , Việt Nam chúng ta tôi nghĩ cũng nên học hỏi điều này

Tham nhũng là vấn đề nhức nhối đau đầu nhất. Mong rằng cơ quan chức năng xừ lý manh j tay để làm gương. Thậm chí tử hình cũng được vì đây là nguyên nhân chính khiến nhà nước suy yếu. Dân nghèo.z

Nói thật là cơ chế đang tạo đường cho quan tham sống sót nên khó mà chống được tham nhũng,rồi cứ đà này thì bọn như Dương Chí Dũng nó chẳng sợ mà nó vẫn giàu thêm mà thôi. Cái nặng nề nhất là đất nước, dân tộc lụi bại mà thôi, những tiếng nói tâm huyết bây giờ đang lạc lõng lắm, chẳng ai nghe.trong khi người dân đang phải sống trong cuộc sống khó khăn ngoài kia bao nhiêu con người không có cái ăn cái mặc.

Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ tham nhũng cao, chính vì thế cùng với nhiều tệ nạn khác, tham nhũng cũng có thể coi là một vấn nạn. Cách đây không lâu đã có trường hợp bị phạt án tử hình bởi tham ô, tham nhũng, vì thế thấy được nhà nước ta cũng đang có những chế tài đủ mạnh để có thể giảm thiểu nạn này đến mức thấp nhất, chúng ta có nên đưa thêm vào bộ luật 1 hình phạt tử hình cho các quan tham này hay không?

Vấn đề nguy hiểm không chỉ là tham nhũng mà là một hệ thống tố tụng, tư pháp còn buông lỏng cho tội phạm tham nhũng. Người ta không biết được người chống tham nhũng có tham nhũng hay không thì làm sao có thể chống được tham nhũng. Thật đáng báo động.

Đảng ta đã xác định 1 trong 4 mối đe dọa đối với đất nước ta hiện nay là nạn tham nhũng. Tham nhũng từ cao xuống thấp. Người to ăn to người nhỏ ăn nhỏ, làm thì ít mà ăn của dân thì nhiều. chung quy lại là nếu cơ quan chức năng mà không dẹp được nạn tham nhũng thì người chịu khổ nhất vẫn là người dân mà thôi.

Bao nhiêu vụ án tham nhũng mà vẫn chỉ tóm được cỡ như Nguyễn Đức Kiên, Dương Chí Dũng, Phạm Thanh Bình, Vũ Quốc Hảo. Còn khi ra tòa, câu chuyện lại như phần đã nói trên. Thay đổi tội danh để giảm mức hình phạt và sau đó là giảm án…Không biêt bao giờ Việt Nam mới chống được tham nhũng đây.

Phải truy đến cùng người có quyền quyết định. Bởi làm sao có thể tham nhũng được một cái lớn như thế, có phải cái kim, cái chỉ đâu mà là rất nhiều tiền. Phải có sự kiểm soát rất chặt chẽ của các cơ quan chức năng khi nhập khẩu những tài sản như vậy. Việc truy cứu đến cùng là rất cần thiết, nhưng hiện nay thực sự để làm việc đó là không dễ.

Đăng nhận xét