Bài mới nhất

13/10/2013

HUYỀN THOẠI MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI        Như một quy luật bất diệt của muôn đời ‘sinh- lão –bệnh –tử’ là điều không thể tránh; cuộc đời đại tướng Võ Nguyên Gíap cũng nằm trong vòng tròn định mệnh ấy như một kiếp luân hồi. Bác đã ra đi vĩnh viễn, chìm vào giấc ngủ ngàn thu vĩnh biệt. Khép lại cuộc đời 103 năm là những cống hiến, những đóng góp vô cùn lớn lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng dân tộc. Từ khó khăn đau khổ của chiến tranh, cùng dân tộc “rủ bùn đứng dây sáng lòa”; 103 năm của đời người là cả một cuộc hành trình, một cuộc cách mệnh vĩ đại mà Đại tướng đã dành trọn cho quê hương, đấ nước.

Hình ảnh: NẾU CHO BẠN MỘT ĐIỀU ƯỚC .........

        Những phút giây cuối cùng của cuộc đời, Bác ra đi trong sự nhẹ nhàng, thanh thản. Nước mắt tháng 10 chảy dọc biển Đông, nhân dân cả nước đau nỗi đau chung của dân tộc- một sự mất mát to lớn, không khí đau đớn, xót xa,tiếc thương bao trùm lên bầu trời dân tộc vốn luôn hòa bình và thanh đạm mấy chục năm qua..trước sự ra đi không bao giờ trở lại của người con đất quảng đầy nắng và gió; sự ra đi của một nhà quân sự lỗi lạc, tài ba một thời đã cùng đồng đội, cùng dân tộc vào sinh ra tử- một huyền thoại đi qua hai thế kỷ.

       Bác đã ra đi để lại nỗi tiếc thương cho gia đình, người thân , đồng chí đồng đội và toàn thể nhân dân cả nước.Trong những ngày qua , ngày ngày vẫn có hàng nghìn người từ bốn phương đổ về xếp hàng vào viếng bác bằng tất cả lòng thành kính , tri ân cao cả nhất.Bác đã về nơi chín suối-về một thế giới khác- nhưng ở đây dân tộc Việt Nam , nhân dân Việt Nam vẫn ngày ngày nhắc tên người, gọi tên người ,ghi nhớ chiến công của người như một điều tất yếu, như những nhân chứng lịch sử sống động và bất diệt nhất.

         Dân tộc gọi tên Người, nghiêng mình kính cẩn trước vong linh của Người, thế giới nhắctên Người như một lời tri ân sâu sắc, các hãng thông tấn trên thế giới đều đồng loạt đưa tin về Người: đó là người Việt Nam được thế giới biết tới nhiều chỉ sau chủ tịch Hồ Chí Minh với những chến thuật du kích; hay sau Hồ Chi Minh ôngg là nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử Việt Nam thế kỷ 20; là một vị tướng tự học và chìa khóa của tài chỉ huy quân sự của ông là chiến lược kiên trì, bền bỉ, tuyệt đối…Người con ưu tú lỗi lac của quê hương của dân tộc được thế giới biết đến trọng sự tôn sung ngưỡng mộ đã mãi mãi ra đi yên nghỉ. Như lời bài hát’vị tướng hùng thế kỷ đời luôn khắc ghi Võ Nguyên Gíap, người biến tên chiến thắng Điện Biên và dệt nên mùa xuân đại thắng. Người dầy công thống nhất non song, một Việt Nam qua thời đen tối vươn mình.’

Một người con đất nước anh hùng làm rạng danh Việt Nam ngời sang….’’

        Nghiêng mình thành kính bên linh hồn của Người, thế hệ trẻ hôm nay nguyện cố gắng học tập, rèn luyện hết mình; đoàn kết thống nhất xây dựng nền độc lập dân tộc ngày càng vững mạnh hơn. Phát huy truyền thống cao đẹp mà bao thế hệ đi trước xây đắp nên. Vị tướng tài ba lỗi lạc của dân tộc đã yên nghỉ cùng với đất mẹ Quảng Bình nhưng sâu thẳm trái tim hàng triệu con người: con người ấy- hình dáng ấy vẫn luôn là bất tử.

-- Sao Băng Thiên Sứ--

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Sau một hành trình dài, giờ đây Đại tướng đã được an nghỉ nơi quê hương - Vũng Chùa, Đảo Yến. Đại tướng đã dừng chân ở quê hương của mình, nơi mà Đại tướng luôn hướng về. Đại tương ra đi, để lại cho lớp lớp người Việt Nam những tình cảm mến thương nhất, những đức tính giản dị, để lại cho cả dân tộc một cốt cách sống vĩ đại.

Võ Nguyên Giáp đã trở thành một cái tên huyền thoại, được nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ, được bạn bè quốc tế nể phục. Bác sống là một con người mang đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc ta, một con người tận trung nhưng lại có lối sống bình dị, một vị đại tướng lừng lẫy nhưng lại hiền hòa, thân thiện.

hình như cả dân tộc đang xích lại gần nhau hơn, Những dòng người đến với Đại tướng cũng là thông điệp gửi đến với nhiều người. Một thông điệp vô cùng quan trọng, vô cùng sâu sắc, vô cùng khẩn thiết. Đó là khi nhận nhiệm vụ mà dân giao phó, thì phải sống trọn đời vì dân, hãy đặt việc nước lên trên tất cả, phải giữ tấm lòng thanh sạch trước lợi danh.

Xin vĩnh biệt vị Đại Tướng tài ba của dân tộc, xin tiễn đưa Đại Tướng về với đất mẹ, về với Bác Hồ kính yêu. Mong Đại Tướng hãy yên nghỉ, hình ảnh, công lao của Đại Tướng sẽ luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam chúng con. Vĩnh biệt Người!

"Chiều Biên Giới tay cầm hoa Ban đỏ. Mắt nhìn trời chưa một bóng hoàng hôn. Đau quê mẹ chút từng giọt máu. Nhuộm thắm màu cánh hoa Điện Biên". Lòng thành kính của triệu trái tim Việt vô cùng biết ơn người.

Vô cùng cảm động với tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ Hà Nội đến quê hương Đại tướng. Chỉ một vài điều nếu làm được ngay thì tốt hơn. Đó là người dân mong muốn có ngay bia đá "Tổ quốc ghi công Đại tướng Võ Nguyên Giáp" rộng hàng mét, cao 2-3 mét, với hàng chữ trang nghiêm, chôn chặt ngay khi nấm mồ vừa xong, có đại diện Đảng, Chính phủ và nhân dân chứng kiến, cùng cầu truyền hình thì tốt quá.

Sự ra đi của Đại tướng Đó là một thông điệp mạnh mẽ đến những lãnh đạo hiện nay.hãy vì dân tộc việt nam .hãy làm cho dân tộc ta sánh vai với các cường quốc.làm cho dân đỡ khổ hơn.đỡ nghèo đói hơn.Hãy học tập tấm gương sáng ngời của Bác Võ Nguyên Giáp. Con kính cẩn nghiêng mình tiễn Bác.Một vị anh hùng của nhân loại và của dân tộc Việt Nam.

Cầu mong cho vong linh Đại Tướng yên giấc ngàn thu, Mình không có cơ hội để được viếng Đại Tướng, nhưng ngày nào cũng đọc báo về những thông tin về Đại Tướng. Mình thấy là cả Dân Tộc ta cùng chung một nỗi đâu cùng chung một tấm lòng. Dù có ở nơi đâu cùng hướng về một cõi thiên liêng. Biết ơn đời đời Đại Tướng vị Anh Hùng của Dân Tộc Việt Nam.

Đại tướng đã lãnh đạo quân đôi ta nhân dân ta đánh thắng 2 kẻ thù hùng mạnh bậc nhất thế giới mà cả nhiều cường quốc hùng mạnh cũng phải né tránh, khiến nhân dân ta và cả thế giới khâm phục. Hôm nay chúng ta vĩnh biệt Đại tướng trong nước mắt, nhưng sự ra đi hôm nay của Đại tướng một lần nữa lại ghi tiếp thêm một kỳ tích, một chiến thắng cho dân tộc ta trước giặc nội xâm đang hàng ngày làm hao mòn đất nước.

VĨNH BIỆT BÁC ? BÁC ĐÃ RA ĐI , NHƯNG TÊN TUỔI BÁC VẪN MÃI MÃI IN ĐẬM TRONG LÒNG NHÂN DÂN VIỆT NAM CŨNG NHƯ THẾ GIỚI .BÁC SỐNG GIẢN DỊ KHIÊN NHƯỜNG ,SỐNG VINH QUANG CHẾT VINH QUANG . MONG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC HÃY HỌC TẬP NOI GƯƠNG BÁC . VÌ DÂN DO DÂN ĐÓ LÀ SỤ TỰ DO CÔNG LÝ BÌNH ĐẢNG

Nhìn biển người tiễn đưa Đại tướng với những khuôn mặt nhạt nhòa nước mắt, chúng ta đã thấu hiểu tình cảm của nhân dân đối với Đại tướng như thế nào rồi. Nhân dân là người rất công tâm khi đánh giá về một con người. Nén tâm hương gửi về Đại tướng, chúc Đại tướng yên nghỉ nơi đất mẹ Quảng Bình anh hùng

cả dân tộc VIỆT NAM sẽ luôn nhớ tới NGƯỜI một vị tướng cả đời hết lòng vì nhân dân và vì đất nước .xin cầu mong cho linh hồn BÁC về nơi an nghỉ cuối cùng trên quê hương đất mẹ QUẢNG BÌNH thân yêu. Bác sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt nam này, mãi mãi không phai nhòa

Bác ra đi nhưng tinh thần còn đó Ngọn gió buồn gửi thông điệp muôn nơi! Bầu trời như tối sầm trong khoảnh khắc Nhắc tới người Anh cả của “quân nhân” Từ biệt dân ta bác ra đi thanh thản. Nhắc bạn đời hãy sống khỏe sống vui Cả non sông cúi đầu chào thương tiếc Người anh hùng của dân tộc ra đi Vĩnh biệt đồng chí, người Anh người Bác, người Ông Cả non sông không ngăn đôi dòng lệ...

Đáng lẽ không nên nói ra, nhưng đau thương và thương nhớ nên tôi xin chia sẻ: Đại Tướng vẫn song mãi trong tâm trí người dân Việt Nam Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là học trò suất sắc của Bác Hồ Giờ đây Đại Tướng đã về với Bác Hồ về với đất mẹ. Một tâm nguyện đơn giản và cần thiết của nhân dân bây giờ là cầu mong sao các Lãnh đạo cấp cao từ Tỉnh đến trung ương luôn hành động và làm việc hết mình vì dân như Bác Hồ và Đại Tướng. Chúc Linh hồn Đại Tướng thanh thản trong giấc ngủ ngàn thu.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Vị tướng toàn tài của dân tộc Việt Nam nói riêng và của nhân loại trên thế giới. Việc đặt tên đường mang tên Võ Nguyên Giáp là điều tất nhiên và nên thực hiện càng sớm càng tốt để xứng đáng với những cống hiến suốt đời của Bác cho dân tộc Việt Nam. Con đường nào sứng tầm với tên tuổi của Bác mong các vị lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương hãy cân nhắc, bàn bạc công khai, dân chủ.

Hiếm có một vị đại tướng nào có tầm ảnh hưởng lớn như vậy? Cả cuộc đời sống và cống hiến cho Tổ quốc, cho đất nước. sự hi sinh đó mãi mãi trong tiềm thức mỗi nhân dân Việt nam những giá trị lớn nhất

Cùng khóc thương bác Giáp các bạn Ạ ! Dù đã biết qua tuổi trăm năm sẽ phải có một ngày. Dù đã hiểu về những trang sử thi Bác là người để lại. Nhưng đến hôm nay giữa dòng người tiễn đưa cháu mới hiểu. Trong long dân mình còn mãi Bác Bác ơi!

Dòng người trên đất Mẹ Việt Nam này đưa tiễn Bác đã nói lên tất cả những gì chúng con cần nói. Hãy nhìn dòng người đưa tiễn, xe đạp, xe máy đắt tiền không cần gửi vứt vội ở vỉa hè chạy theo xe tang, qua các tuyến phố (mà kỳ lạ thay sao xe không bị mất cái nào cả...,Bác đã đi vào lòng dân kể cả những người có suy nghĩ khác con cúi đầu xin kính lạy bác....

Có những hình ảnh in đậm trong tâm trí mọi người dù là các cháu nhi đồng chưa bao giờ có thể hình dung được Bác Hồ, Bac Giáp là ai thế mà các cháu vân luôn kính trọng. Cũng có những người cố gắng dạy cho các con biết họ là ai nhưng đều thất bại

Vĩnh Biệt Bác – Huyền Thoại của Dân Tộc. Bác đã đi rồi sao Bác ơi ! Kể từ thu nay vắng bóng Người. Cả nước lặng đi vì thương nhớ. Trong dòng lệ nhoà mãi tuôn rơi. Thổn thức nỗi lòng con tiễn Bác ! Trước màn hình trực tiếp đưa tin. Người về với cội nguồn đất mẹ. Trong nỗi đau mất mát của toàn dân. Giờ phút chia ly rồi cũng đến. Nghẹn ngào con viếng mấy vần thơ. Phút cuối tiễn đưa lòng đau xé. Vĩnh biệt Người yên giấc nghìn thu !

Kính cẩn nghiêng mình trước vong linh Đại tướng vì dân sống hết mình Lúc sống chẳng màng gì danh lợi Bây giờ thanh thản Bác ra đi Ở nơi chín suối Người có biết Đất việt tương lai sẽ rạng ngời Đời đời ghi nhớ công ơn Bác. ĐẠI TƯỚNG trong lòng nhân dân Việt nam

Tinh hoa của dân tộc ta được thấy qua vẻ đẹp tinh thần, sự uyên bác của Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Việt Nam sẽ vững mạnh và phát triển vì Chân linh những Anh hùng dân tộc như Bác Hồ, Bác Giáp cùng biết bao con người vì nước vì dân trong lịch sử vẫn hiện diện, dẫn đường và phù hộ cho các thế hệ sau này. Xúc động vô cùng...

Chưa bao h thấy đồng bào xích lại gần nhau như vậy. Bác ra đi nhưng vẫn còn giúp cho dân tộc 1 việc vô cùng vĩ đại đó là kết nối trái tim của toàn thể người dân lại với nhau. thực sự quá xúc động. Bác hãy yên nghỉ bác nhé, hình ảnh Bác sẽ mãi sống trong lòng con dân Việt Nam. :'(

Cảm động khi có tin bác mất cả dân tộc việt tượng nhớ bác.bác là ngọn lựa thắp sáng cả dân tộc việt.bác giờ đã chìm trong giấc ngủ nghìn năm.Bác hãy yên nghi... ...!
Chúng cháu thế hệ trẻ hôm nay, nguyện đồng sức , đồng lòng xây dựng đất nước Việt nam giàu mạnh

MỘT THẾ KỶ - MỘT ĐỜI NGƯỜI Nghe tin Bác Giáp ra đi Về với người Bác - Bác Hồ kính yêu Hôm nay cả nước khóc nhiều Mới là chính thức của ngày phát tang Toàn dân cả nước thắp nhang Ngày mai đưa Bác nghĩa trang Quảng Bình Chuyên cơ chở Bác một mình Về với đất mẹ ân tình thuở xưa Trẻ già cả nước tiễn đưa Người người rơi lệ, trời thì tuôn mưa Đường vào đảo Yến thì chưa Mở đường khoét núi để đưa Bác vào Bác nằm trên đỉnh núi cao Mũi Rồng yên nghỉ ngàn sao sáng ngời Đời đời ghi nhớ Bác ơi Bác nằm yên nghỉ ở nơi suối vàng.

Nhân cách của Đại Tướng đã làm rơi lệ toàn thể nhân dân Việt Nam. Thời nay có ai làm lãnh đạo được như Đại Tướng không? Được tất cả người dân tiễn đưa?Người luôn sống mãi trong lòng những người dân Việt Nam. Xin vĩnh biệt NGƯỜI vị đại tướng huyền thoai.cầu chúc cho người luôn luôn bình an bên thế giới bên kia cùng các vị tiền nhân

nước mắt không ngừng tuôn rơi , những giọt nước mắt nghẹn ngào từ đáy lòng , con xin cúi đầu trước đại tướng Võ Nguyên Giáp , con là thế hệ 9x con đã được học và nghe lịch sử kể lại về đại tướng , thật buồn những hàng người những hàng nước mắt đang lăn , không biết bao nhiêu bằng khen cũng các chế độ để dành cho đại tướng với những công lao cực kì hiển hách và vĩ đại

biết rằng con người không ai có thể chống lại được quy luật sinh lão bệnh tử , nhưng cháu không thể dừng được nước mắt , cháu chỉ biết đứng bên đườg lặng nhìn theo đoàn xe chở đại tướng đi , đại tướng đã đi rồi , đại tướng về với đất quảng bình rồi , chúng cháu sẽ cố gắng học tập rèn luyện và tu dưỡng đạo tức bảo vệ đất nước này.

người là huyền thoại sống mãi trong lòng người việt và người còn mãi ở đây mà , đại tướng là một trong những người vĩ đại trong các tướng lĩnh, trên thế giới đã phải công nhận tài năng của đại tướng không những vậy , mọi người khi được may mắn tiếp xúc với đại tướng đều công nhận rằng đại tướng là 1 người đức độ

những hàng dài hàng dài để dõi theo chỉ là vài giây được nhìn chiếc xe chở đại tướng thôi những hàng ngàn hàng triệu con người vẫn đứng chờ nán lại dưới cái nắng oi ả của hà nội ,để đưa tiễn đại tướng về với cùng đất quê mẹ của đại tướng , vùng đất quảng bình , đại tướng ra đi những trong tâm hồn người việt nam đại tướng còn mãi

Những dòng người đến với Đại tướng cũng là thông điệp gửi đến với nhiều người. Một thông điệp vô cùng quan trọng, vô cùng sâu sắc, vô cùng khẩn thiết. Đó là khi nhận nhiệm vụ mà dân giao phó, thì phải sống trọn đời vì dân , người dân việt có lòng đoàn kết rất cao , bác đi xa những trong lòng mọi người vẫn hừng hực khí thế bảo vệ lãnh thổ đất nước trước quân thù

Đại tướng sống mãi trong lòng chúng ta , dòng người theo dõi lễ đưa tang rất trật tự, thành kính. Nhiều người chạy gấp từ phố Trần Xuân Soạn, Tăng Bạt Hổ quanh đó để kịp ở gần Đại tướng lần cuối. cỗ linh xa cùng đoàn tiêu binh đưa Đại tướng về lại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu lần cuối trước khi tiếp tục hành trình lên sân bay Nội Bài. Trước đó, lễ truy điệu trọng thể đã diễn ra tại Nhà tang lễ.

Đăng nhận xét