Bài mới nhất

17/10/2013

ĐINH NHẬT UY – THEO VẾT XE ĐỔ CỦA EM TRAI


Chính trực@ 
Vụ án trẻ trâu yêu nước Nguyễn Thị Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha cũng vừa kết thúc. Và cả 2 đã có bán án thích đáng cho những hành động bất pháp luật của mình. Dự luận phần nào cũng hài lòng trước bản án đó. Nhưng tiếc rằng, vẫn có những con người ngoa môi, múa mép không công nhân, cố tình tung hô để vu cáo chính quyền Việt nam thế này thế nọ. Người mà tôi muốn nói không ai khác mà chính là anh trai của Đinh Nguyên Kha – Đinh Nhật Uy. 


       Bản thân Uy là anh trai của Đinh Nguyên Kha, một con người có học, có trình độ hẳn hoi tốt nghiệp đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh và nay là giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn AT, tính về tuổi đời thì Uy đáng là đàn anh, đàn chị của Kha nhưng với chức trách là người anh Đinh Nhật uy không khuyên ngăn chính Kha làm điều tốt đẹp, mà còn cổ súy, thúc đẩy cho em mình vào con đường lạc lối. 

      Uy đã có rất nhiều hoạt động trên facebook thể hiện mình là một người chống Đảng, chống Nhà nước. Nhật Uy đã đưa ra nhiều đoạn văn có tính xuyên tạc cũng như gây hiểu nhầm về chính quyền sau vụ bắt Đinh Nguyen Kha. Uy đã trả lời phỏng vấn một số đài báo nước ngoài chuyên chống phá Việt Nam như BBC, RFA… mà nội dung chủ yếu của những bài trả lời phỏng vấn này là xuyên tạc chính quyền, mạ lị Đảng Cộng Sản Việt nam, thường xuyên đăng tải các bài viết, chia sẽ bài viết trên facebook cá nhân của mình với nội dung xấu. Để có cách nhìn nhận đúng đắn về những hành động bất chấp pháp luật của Đinh Nhật Uy Chính Trực@ nêu tóm lược một số hoạt động bất chấp pháp luật của Uy để mọi người cùng phán xét. 

---------------------------------------------------------------- 

         Vào khoảng năm 2010, Đinh Nhật Uy được một người bạn lập một tài khoản facebook có nickname là Đinh Nhật Uy. Thời gian đầu Đinh Nhật Uy chỉ sử dụng để gửi tin nhắn cho bạn bè, nhưng từ tháng 11/2012 sau khi em trai mình là Đinh Nguyên Kha bị khởi tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, thì tài khoản facebook này mới được Đinh Nhật Uy sử dụng thường xuyên để đăng tin, chia sẻ hình ảnh, chia sẻ, gửi tin nhắn. Ngoài các bài viết có nội dung thông tin, hình ảnh không bình thường Đinh Nhật Uy còn đăng tải các thông tin có nội dung xấu, sai sự thật đối với Nhà nước, tổ chức, cá nhân. 

- Bài viết có tiêu đề “Những Đảng viên dám nhìn sự thật” thực hiện vào ngày 19/12/2012 bài viết ghi lại nội dung nói chuyện giữa hai cán bộ đảng viên trong một quán café, đánh giá về năng lực, cách thức lãnh đạo đất nước của người đứng đầu Chính phủ với lời lẽ xúc phạm, nhưng không đưa ra một căn cứ xác thực về cuộc nói chuyện này. 

- Tin đăng ngày 21/12/2012 có lời lẽ khiếm nhã, xúc phạm bà Nguyễn Thị Thâm (đối diện nhà của Uy), là tổ phó tổ phụ nữ khu dân phố. 

- Tin đăng ngày 22/1/2013 thông báo về hoạt động của tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” thực hiện dán truyền đơn trên địa bàn Tỉnh Long An, dù Đinh Nhật Uy nhận thức đó là tổ chức có những hoạt động chống Nhà nước Việt nam. 

- Bài viết có nội dung với những từ ngữ thô tục, xâm hại, ảnh hưởng đến thương hiệu của Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) và tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam được Đinh Nhật Uy thực hiện vào 02/03/2013. 

- Những hình ảnh, bài viết nêu trên có nhiều lượt người xem, nhiều lượt chia sẻ, đánh giá “like”, nhiều đợt bình luận, trong đó có nhiều bài bình luận với lời lẽ nói xấu, bôi bác đến Nhà nước, tổ chức và công dân. 

       Bên cạnh đó, Đinh Nhật Uy nêu vấn đề trên facebook của mình để nhiều người truy cập vào xem, rồi tham gia bình luận, đánh giá với lời lẽ xúc phạm. 

Như vậy, ngày 2/01/2013 đăng địa chỉ liên kết bài viết “lật tẩy bộ mặt thật của giải nhân quyền Hellman/Hamment” trên trang trandaiquang.net, Uy nhận xét: “Chuyện như vậy cũng bịa ra được, chỉ lừa được lũ đầu tôm chung chạ thối mấy chú ơi”. Phía dưới có 18 lượt like và 07 bình luận, trong đó những bình luận có tính xúc phạm. 

       Về nội dung bài viết Đinh Nhật Uy và nội dung của những bình luận theo biên bản giám định tài liệu số 01/BB – GDVH vào ngày 18/7/2013, giám đính sở Văn hóa, thông tin và du lịch đã xác định: 

1. Về nội dung bài viết của Đinh Nhật Uy: Bài viết tại tờ số 3 có nội dung xâm hại đến Tập đoàn Viễn thong quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thong Việt nam (VNPT) ảnh hưởng xấu đến thương hiệu, hiệu quả kinh doanh của tổ chức này. 

2. Về nội dung những lời bình luận. 

Một số bình luận nêu tại biên bản có nội dung xâm hại đến uy tín của cơ quan, tổ chức Công an nhân dân Việt nam, Tập đoàn Viễn thông quân đội(Viettel), tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam(VNPT), xâm hại đến uy tín, danh dự của một số cá nhân có liên quan. 

3. Việc Đinh Nhật Uy đăng tải các bài viết nêu trên, trên trang cá nhân facebook, chia sẻ liên kết, chia sẻ trên trang cá nhân facebook của người khác có hại đến trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng đến uy tín lực lượng Công an nhân dân, các tổ chức kinh tế và cá nhân có liên quan. 

     Trong vụ án này, có một số tổ chức, cá nhân có quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm hại như Viettel, VNPT và bà Nguyễn Thị Tâm đã yêu cầu xử lý pháp luật đối với Đinh Nhật Uy, không yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm hại. 

      Xuất phát từ động cơ cá nhân, trong thời gian từ tháng 11/2012 đến tháng 06/2013 Đinh Nhật Uy đã có nhiều bài viết, tin đăng có tính chất bịa đặt, nói xấu, sử dụng ngôn từ thô tục đối với Nhà nước, tổ chức và cá nhân trên tài khoản facebook của mình xâm phạm đến Nhà nước quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân và tổ chức. 
     Hành vi nêu trên của Đinh Nhật Uy đã phạm vào tội “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 1 điều 258 Bộ luật hình sự.

Điều 258 quy định: 
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm

     Vì lẽ trên tòa án Tân An đã truy tố xét xử Đinh Nhật Uy về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 1 điều 258 Bộ luật hình sự là đúng đăn theo quy định của pháp luật Việt nam.
        Thiết nghĩ, người em còn trẻ người non dạ, suy nghĩ và làm việc chưa chín chắn mới mắc vào con đường tội lỗi vậy mà anh trai có trình độ, học vấn còn không làm tròn bổn phận của người làm anh còn đi theo con đường như là vết xe đổ của người em, cổ súy cho các thế lực chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thật là đáng che trách. Hy vọng qua chuyện này chúng ta phải rút ra được những bài học có ích cho cuộc sống. Không nên để người thân của mình dính dáng tới bọn xấu chứ đừng nói gì đến cả bản thân cũng lao đầu vào làm những điều sai trái như thế. Đây là một điều đáng buồn đối với cả gia đình Đinh Nhật Uy. Có lẽ hy vọng thời gian ở trong tù sẽ giúp hai anh em họ suy nghĩ lại những việc sai trái mà mình đã làm.


Hot!

Từ khóa SEO:

49 nhận xét:

Hết em rồi đến anh. Đua nhau làm loạn. Đã bị pháp luật cảnh cáo mà không chịu tỉnh ngộ, vẫn đi theo con đường phản động.Nghe theo lời bọn xấu để chống phá nhà nước. Xuyên tạc, bóp méo sự thật. Truyền đơn, phát tán những tin nói xấu nhà nước, ảnh hưởng uy tín các chiến sĩ công an...gây mất niềm tin trong dân chúng. Đinh Nhật Uy phải chịu hình phạt nghiêm khắc.

Qua sự việc này thật đáng buồn cho gia đình có hai người con như Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy. Tất cả đều đã trưởng thành về độ tuổi nhưng chưa trưởng thành về trí óc tí nào cả. Ý thức về chính trị của hai anh em còn quá non kém. Có ăn học đầy đủ nhưng lại không đưa sức mình phục vụ cho đất nước mà lại đi chống lại đất nước mình, Đây là một điều đáng trách với những người đang có sức trẻ thanh niên như hai anh em Kha và Uy. Có lẽ họ đã quá sai lầm khi có những nhận thức chính trị lệch lạc như vậy. Hy vọng họ sẽ sớm nhận ra sai lầm của mình.

Có lẽ Đinh Nhật Uy muốn nối gót em mình để chống Nhà nước đây mà. Nhưng những bạn trẻ này quên rằng luật pháp luôn công minh và nghiêm khắc với những kẻ nào dám coi thường pháp luật. Xét trên khía canh tuổi tác thì Đinh Nhật Uy đã đủ trưởng thành để phân biệt được đâu là sai đâu là đúng chứ. Nhưng đây là hành động cố ý nên phải chịu trách nhiệm hình sự là đúng thôi. Anh lớn mà cũng chẳng khôn hơn anh tí nào cả. Thật là một điều đáng tiếc cho hai anh em nhà Kha, Uy.

Đinh Nhật Uy là một người đã trưởng thành nên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi mà mình gây ra mà thôi. Không thể đổ lỗi cho ai khác được. Điều khó hiểu là tại sao Uy lại là một người đổ đốn như vậy trong khi hắn được ăn học đầy đủ tử tế hơn bao nhiêu người khác. Đây là một điều đáng buồn. Có lẽ Uy đã nhìn nhận mọi vấn đề sai trái. Nhìn vấn đề dưới lăng kính thiếu hiểu biết và thù hận. Sự thiếu hiểu biết và vô ý thức này đã buộc Uy phải trả giá bằng những năm tháng trong trại giam.

Hết em lại đến anh. Anh em nhà Nguyên Kha, Nhật Uy đúng là đồng lòng thật đấy, nhưng điều đó chẳng có gì mà phải ca tụng cả bởi chúng đều là những kẻ có hành vi phản động gây hại cho đất nước, xã hội. Là người trẻ tuổi nông nổi còn dễ hiểu vì sao Đinh Nguyên Kha lại sa ngã vào con đường sai lầm, còn Đinh Nhật Uy là người trưởng thành hơn rất nhiều về tư tưởng mà cũng lại có suy nghĩ và hành vi thiếu tính sáng suốt. Buồn thay cho 2 người này, chắc hẳn bố mẹ họ phải đau lòng lắm.

Có lẽ anh em nhà họ Đinh đã đến thời kỳ lụi bại. Việc cả anh và em đều phạm phải những tội nghiêm trọng liên quan đến xâm phạm đến lợi ích Nhà nước. Đây là một điều đáng tiếc mà không ai ngờ tới được. Hy vọng qua chuyện này chúng ta phải rút ra được những bài học có ích cho cuộc sống. Không nên để người thân của mình dính dáng tới bọn xấu chứ đừng nói gì đến cả bản thân cũng lao đầu vào làm những điều sai trái. Đây là một điều đáng buồn đối với cả gia đình Đinh Nhật Uy. Có lẽ hy vọng thời gian ở trong tù sẽ giúp hai anh em họ suy nghĩ lại những việc sai trái mà mình đã làm.


Gia đình Uy và Kha đúng là vô phúc khi có 2 đứa con trai phá hoại thế này. Khôn lớn cả rồi chẳng làm gì cống hiến cho đất nước mà lại kéo nhau đi theo đám phản động. Em nó đã sai rồi mà lại thằng anh còn chẳng chịu khuyên bảo, lấy đó làm bài học gì cả, đi tiếp vết xe đổ. Chán ngán với kẻ ngu học như thế này!


Lại thêm thằng nữa. Toàn bọn có học mà không có óc... Đủ lông đủ cánh để rồi đi phục vụ cho bọn phản động để kiếm mấy đồng tiền nhơ bẩn. Thật đáng hổ thẹn... Có lẽ Uy đã nhìn nhận mọi vấn đề sai trái. Nhìn vấn đề dưới lăng kính thiếu hiểu biết và thù hận.

Tui ủng hộ cho việc dân chủ, nhân quyền, tự do ... Nhưng không có nghĩa là phải lợi dụng nó để lật đổ. Tui ủng hộ chế độ vì ít nhất Người Cộng Sản VN cũng đã làm chủ được Tổ Quốc của mình, không lệ thuộc ai. Không như ở Hàn Quốc, Nhật quân đội Mỹ nó đóng trên đất mình mà còn ra hiếp dâm phụ nữ nước mình thử hỏi có tức không? Vấn đề là chúng ta nên xây dựng dân chủ trong Đảng, và thượng tôn pháp luật, hạn chế tham nhũng (cái này chúng ta phải chấp nhận vì ở đâu đâu cũng có tham nhũng cả). Quan trọng là chúng ta ăn của nhà nước mà làm ra 5-10 chứ không phải ăn rồi phá, rồi hạ cánh an toàn!

nối gót em trai, chính uy đã thực hiện các hành vi phạm pháp, bất chấp quy định của pháp luật để tung hô cho những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền. qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng an ninh phát hiện Đinh Nhật Uy đã có hành vi soạn thảo, đăng tải một số hình ảnh và bài viết đăng trên trang blog cá nhân có nội dung sai sự thật, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân.
Vì vậy, vào ngày 12/6/2013, cơ quan an ninh đều tra tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can đối với Đinh Nhật Uy và đã được sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An.
điều đó là kết quả thích đáng cho những hành động bất chấp pháp luật của UY

Là những thanh niên thời nay, có sức lực, trí tuệ sao không lo xây dựng đất nước và chí ít cũng là xây dựng chính cuộc sống của bản thân mình! Sống trong xã hội hòa bình, phát triển mà ông cha ta đã đổ không biết bao nhiêu mồ hôi, máu xương để đạt được sao không biết trân trọng? Nói một cá đúng hơn là sự "ngu dốt" khi nhìn nhận tích cực về chế độ Mỹ - Diệm như thế nào? Nông cạn và bồng bột quá!


“Hội những người yêu nước yêu dân tộc Việt Nam chứ không yêu Đảng Cộng sản, Hội No U FC-SG” thích Đảng hay không là quyền cá nhân.Vào hội có tên là yêu dân tộc vậy mà Đinh Nhật Uy lại cổ súy cho chế độ Diệm - Nhu.Chỉ có hai trường hợp: 1-Dốt sử,bị tác động bởi thế lực bên ngoài. 2-Là người Kito giáo.Đặc biệt Kito giáo bên hải ngoại coi "cụ" Diệm [tên tam đại Việt gian] tài đức đến Bác Hồ cũng không sánh bằng(sic). Liên tiếp nhiều sự kiện quốc tế gần đây đã đưa VN ra khắp thế giới với hình ảnh một nước đang phát triển,hòa bình,đáng tin cậy.Vậy mà anh nối bước em mù quáng đến vậy.

hết anh đến em , đúng thật không thể hiểu nổi anh em bọn này, vì mấy đồng tiền bẩn mà cứ xúc xiểm với cả dân tộc Việt nam. đáng lên án và chê trách thật đó. Thực tế đó, là lời cảnh tỉnh cho biết bao thế hệ trẻ Việt nam trước những cám dỗ của xã hội.

Cuối cùng thì những kẻ phạm tội, những kẻ đã có những hành vi phạm pháp luật đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Nhưng qua sự việc này cũng để lại cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc, nhất là những thanh niên, những chủ nhân tương lai của đất nước phải có bản lĩnh chính trị phải vững vàng, không để cho các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng để đi vào con tội lỗi, và phải hối hận cho cả đời.

Nếu là cha mẹ của 2 anh em kia thì chắc họ đau lòng lắm. Sinh ra và nuôi dạy 2 đứa con cho chúng thành người, nhưng cuối cùng người chúng không muốn làm lại làm vật cho thiên hạ chửi. Làm ăn đàng hoàng không thích lại thích đi theo con đường phản nước. Thanh niên trai tráng không biết vận dụng tài năng sức trẻ của mình mà lại phản nước để kiếm những đồng tiền giơ bẩn. Hy vọng sau lần này, cả 2 anh em họ sẽ biết sai mà sửa.

Con nhà công không giống lông cũng giống cánh. Không hiểu hai anh em nhà Uy và Kha thì ai là kẻ đi trước, dẫm chân vào con đường tội lỗi ấy, nhưng đã lỡ chân mà còn lôi kéo thêm anh em thì tội của chúng còn nặng hơn gấp nhiều lần. Trong tù thì tỏ ra hối lỗi, khi ra tù thì trở mặt và quay về đúng bản chất của chúng, đó, chỉ có thể là bọn phản động và rận chủ.

Đều là những thanh niên của thời đại mới., Được sống cuộc sống đầy đủ, cũng coi như là có tài năng, nhưng 2 anh em lại không biết sống dựa vào sức mình, lại đi theo con đường sai trái. Thay vì cống hiến cho đất nước thì 2 anh em đều nghe theo thế lục thù địch, thường xuyên có hành vi chống phá nhà nươc. Mong rằng 2 anh em họ sớm tỉnh ngộ.

với tất cả những hành vi bất chấp pháp luật của Đinh Nhật Uy thì tòa án truy tố xét xử Đinh Nhật Uy về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 1 điều 258 Bộ luật hình sự là đúng đăn theo quy định của pháp luật Việt nam. không có gì để bàn cải nữa?

một thanh niên của thế hệ 8x bình thường giờ đã có thể ổn định cuộc sống xây dựng gia đình có con chăm lo cuộc sống. vậy mà có con người như Nhật Uy với bản chất lười biến không chịu lao động ham muốn cuộc sống giàu sang. vì vậy đa đưa đẩy Uy đến con đường của tội lỗi. không nhận thức rút kinh nghiệm hành vi của em trai để tiếp tụ nhấn thân vào con đường tội lỗi.

không thể ngụy biện cho những hành động của Nhật Uy, đã quá rõ ràng để phân định không có sự mập mờ trong hành động của Uy, Uy đã làm gì tổn hại đến đất nước có lẽ ngoài cơ quan pháp luật ra thì UY là người hiểu hơn ai hết,
chính Uy đã chấp nhận làm những việc đó từ động cơ cá nhân mục đích cá nhân. không thể đổ tội lỗi cho ai được cả. trách nhiệm gia đình Uy chưa hoàn thành với người em trai giờ lại đi theo vết xe đổ của cậu em trai. đáng tiếc cho một thế hệ

Đỗ Nhật Uy vi phạm điều 258 bộ luật hình sự rõ ràng như thế thì đi nhà đá cũng chẳng sai. Vậy mới thấy tác dụng của điều 258, thế nên bọn rận trong ngoài nước mới tìm đủ mọi cách để tuyên truyền xóa bỏ điều 258 ở Việt Nam chứ, cứ ăn nói hàm hồ, truyền bá tư tưởng tiêu cực, chống phá nhà nước mà muốn tự do, thế thì ai mà chấp nhận được. Riêng về trường hợp Đỗ Nhật Uy cũng chẳng khác gì đứa em trai đã vô tù cách đây không lâu, chắc muốn kiếm chác chút đỉnh từ nước ngoài nên bày đặt thành lập "tuổi trẻ yêu nước" làm loạn Việt Nam.

sau sự phạm tội của người em trai tưởng rằng Đinh Nhật Uy sẽ rút ra kinh nghiệm cho mình không nên dây dưa đến cái bọn phản động rận chủ kia làm gì nhưng không,hắn lại đi theo vết xe đổ của người em trai như kiểu kế nghiệm,và bắt đầu dùng fb để đăng nhưng tin có ý phản động,thật đáng buồn cho một gia đình như thế

với những kẻ phản động cứng đầu không thể cải tạo tư tưởng của bọn chúng bằng giáo huấn hay khuyên bảo đâu , những biện phấp như phật từ thời gian ngắn cũng không đủ sức răn đe..thiết nghĩ đảng và nước ta nên có biện pháp mạnh tay hơn nữa để làm gương cảnh tỉnh cho những kẻ nào đang chống đối cũng như những kẻ đang nung nấu ý đồ phản cách mạng một bài học

tại sao một người có học hành đàng hoàng tử tế như vậy..được chế độ xhcn nuôi nấng và trưởng thành ..chưa có được đóng góp gì to lớn cho đất nước và dân tộc cho xóm làng mà lại đi nghe theo bọn phản động, phản cách mạng và bọn ngoại bang để chống lại đất nước và nhân dân...thật sự quá đau buồn...loại người này nên áp dụng những biện pháp khắc nghiệt nhất để làm gương cho kẻ khác

hết thằng em lại đến thằng anh. Gia đình nào đẻ ra hai đứa này chắc kiếp trước làm nghề đồ tể nên kiếp này chịu ứng gặp phải vô phúc đến thế, thằng em đã bước vào tội lỗi đi tù tưởng chừng còn thằng anh ở lại nuôi dưỡng ông bà cha mẹ, ngờ đâu thằng anh đi theo vết xe thằng em rồi, sau này cả hai đều ngồi tù thì ai chăm sóc cho cha mẹ chúng đây.

một gia đình có hai người con như Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy thì thật là thât đức. hai anh e đều mắc phải sai lầm đều bị bon xâu lôi kéo mà chống lại dân tộc chống lại đât nước, nhưng con sâu của dân tộc,chúng không nghĩ tới cha mẹ chúng dòng họ chúng sao.bây giờ thi cha mẹ dòng họ chúng biết đối mặt với xã hội như thế nào khi hai thang con đêu bị bắt vì tội phản bội nha nước,

thằng em mắc sai lầm chưa đủ hay sao mà thằng anh alij còn dấn chân vào. thật buồn cho bậc làm cha làm mẹ khi sinh ra những đưa con bại hoại như thê này, đây không chỉ là vấn đề của gia đình đó mà cả dong họ đó sẽ mang tiêng phản quốc. hai anh e UY và Kha đã từng nghĩ tới việc cha mẹ mình bị xã hội nói đẻ ra nhưng đứa con phản động chua.họ phải làm sao để đối mặt với hang xong láng riêng bây giờ.

tôi không giám chắc là thằng em hay thăng anh nhà UY Kha này theo tổ chức phản động trước thằng nào dụ dỗ thằng nào nhưng mà thật đang buồn cho bậc cha mẹ khi sinh ra hai thằng con bạ hoại như này.nhưng hành vi của anh em Uy kha là vô cùng nguy hiểm cho xã hội vì vậy cần phải trưng trị một cách nghiêm khắc để răn đe như kẻ coi thường pháp luật

làm sao bọn chúng có thể lọt được cái lưới của pháp luật cơ chứ. nhưng kẻ vi phạm pháo luật sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật đó là điều đương nhiên.nhưng thật đnags buồn cho bậc cha mẹ khi sinh ra những đưa con lầm đường lac lối như vậy, cả hai thằng con trai đều đi theo kẻ xâu chonongs lại nha nước chông lại dân tộc. bảo sao không đau lòng.

uổng công bố mẹ cho ăn học, lớn lên không biết báo hiếu cha mẹ, không làm gì cho quê hương đất nước lại còn có những hành vi chống lại Đảng và nhà nước. Là một người có ăn có học đàng hoàng, lại còn là anh mà không biết khuyên bảo em khi em làm sai, mà còn vào hùa với nó để làm những điều sai trái. Thật đáng thất vọng với Đinh Nhật Uy

Đúng là một gia đình không may mắn, em sai lầm, mang tội danh chống phản bội tổ quốc đã đành, giờ đến lượt anh không biết bảo em lại đi theo con đường cũ của em, cũng lại mang danh chống phá nhà nước. Đúng là nỗi ô nhục cho cả dòng họ Đinh Nhật. Thế này thì còn ngẩng đầu với ai trong làng trong xóm đây

Đúng là vô phúc cho gia đình nào có hai anh em như Uy và Kha. Có lẽ cái nghề chống phá nhà nước này được nhận nhiều tiền lắm hay sao mà khi thằng em đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật rồi mà thằng anh thấy thế không thèm khuyên bảo em lại còn đi vào vết xe đổ ấy. Chứng tỏ cái nghề này thu được kha khá đấy, nghe nói Uy còn đang làm giám đốc công ty AT mà cũng còn theo nghề này mà

Đúng là quá đáng chê trách tên Đinh Nhật Uy này, là người anh trong gia đình, lại được cho ăn học đàng hoàng, có bằng đại học hẳn hoi, lại không nhận thức được việc làm sai trái của em, không biết ngăn cản, khuyên can mà lại còn tiếp tay, cổ súy, đi theo con đường sai trái của em. Làm anh mà như thế thì không ổn chút nào. Gia đình Đinh Nhật vô phúc quá

Tất cả đều đã trưởng thành về độ tuổi nhưng chưa trưởng thành về trí óc tí nào cả. Ý thức về chính trị của hai anh em còn quá non kém. Có ăn học đầy đủ nhưng lại không đưa sức mình phục vụ cho đất nước mà lại đi chống lại đất nước mình, Đây là một điều đáng trách với những người đang có sức trẻ thanh niên như hai anh em Kha và Uy. Có lẽ họ đã quá sai lầm khi có những nhận thức chính trị lệch lạc như vậy, những con người này khó có thể cải tạo được , cố chấp như vậy thì cút khỏi việt nam đi

Tất cả đều đã trưởng thành về độ tuổi nhưng chưa trưởng thành về trí óc tí nào cả. Ý thức về chính trị của hai anh em còn quá non kém. Có ăn học đầy đủ nhưng lại không đưa sức mình phục vụ cho đất nước mà lại đi chống lại đất nước mình, Đây là một điều đáng trách với những người đang có sức trẻ thanh niên như hai anh em Kha và Uy. Có lẽ họ đã quá sai lầm khi có những nhận thức chính trị lệch lạc như vậy, đều là người cũng có thành công nhất định trong sự nghiệp , những tư tưởng quá kém cỏi

những bạn trẻ này quên rằng luật pháp luôn công minh và nghiêm khắc với những kẻ nào dám coi thường pháp luật. Xét trên khía canh tuổi tác thì Đinh Nhật Uy đã đủ trưởng thành để phân biệt được đâu là sai đâu là đúng chứ. Nhưng đây là hành động cố ý nên phải chịu trách nhiệm hình sự là đúng thôi. Anh lớn mà cũng chẳng khôn hơn anh tí nào cả, tiếc cho 2 anh em cũng có tài mà lại nhiều tật lớn như vậy

Việc cả anh và em đều phạm phải những tội nghiêm trọng liên quan đến xâm phạm đến lợi ích Nhà nước. Đây là một điều đáng tiếc mà không ai ngờ tới được. Hy vọng qua chuyện này chúng ta phải rút ra được những bài học có ích cho cuộc sống. Không nên để người thân của mình dính dáng tới bọn xấu chứ đừng nói gì đến cả bản thân cũng lao đầu vào làm những điều sai trái. Đây là một điều đáng buồn đối với cả gia đình Đinh Nhật Uy, một gia đình mà có 2 đứa con tài mà không được giáo dục đầy đủ

Vậy mới thấy tác dụng của điều 258, thế nên bọn rận trong ngoài nước mới tìm đủ mọi cách để tuyên truyền xóa bỏ điều 258 ở Việt Nam chứ, cứ ăn nói hàm hồ, truyền bá tư tưởng tiêu cực, chống phá nhà nước mà muốn tự do, thế thì ai mà chấp nhận được. Riêng về trường hợp Đỗ Nhật Uy cũng chẳng khác gì đứa em trai đã vô tù cách đây không lâu, lũ rận dường như rất thính khi biết nắm bắt được những thành phần cẩu tặc như này , chúng không cần ra mặt mà dùng người ta để hại ta

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Ngày 29/10 tới Đinh Nhật Uy sẽ phải ra tòa. Việc một công dân như Đinh Nhật Uy vi phạm pháp luật và phải chịu những chế tài của pháp luật âu đó cũng là việc bình thường, Ở bất kỳ nhà nước nào cũng vậy, để quản lý xã hội Nhà nước đề ra hệ thống các quy phạm pháp luật. Dựa trên các quy phạm pháp luật đó công dân sẽ biết mình được làm gì và không được làm gì? Còn khi anh đã biết các quy định của pháp luật, nhất là những điều pháp luật cấm mà anh vẫn cố tình vi phạm thì đương nhiên anh sẽ phải chịu những hình thức xử lý của pháp luật.

Đinh Nhật Uy cũng như vậy. Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam đã nghiêm cấm công dân lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân. Là một công dân, với độ tuổi và trình độ nhận thức của mình Uy thừa đủ hiểu những điều pháp luật cấm cũng như các chế tài xử lý. Nay Uy cố tình vi phạm thì đương nhiên Uy phải bị xử lý.

Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam đã nghiêm cấm công dân lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân. Là một công dân, với độ tuổi và trình độ nhận thức của mình Uy thừa đủ hiểu những điều pháp luật cấm cũng như các chế tài xử lý.

Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam đã nghiêm cấm công dân lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân. Là một công dân, với độ tuổi và trình độ nhận thức của mình Uy thừa đủ hiểu những điều pháp luật cấm cũng như các chế tài xử lý.

Uy cố tình vi phạm thì đương nhiên Uy phải bị xử lý. Thiết nghĩ đó là việc hết sức bình thường. Ấy thế nhưng một điều đáng ngạc nhiên là trước một sự việc bình thường như vậy nhưng các trang Web, Blog, đài phát thanh thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam thậm chí là thù địch với Nhà nước Việt nam như Dân làm báo, Quan làm báo, xuandienhannom, RFA…lại cố tình làm “ầm ĩ” về vụ việc

hành vi phạm tội của Đinh Nhật Uy, trong một thời gian dài trên tài khoản mạng xã hội của mình Uy đã đưa lên nhiều thông tin, bài viết có nội dung phỉ báng chính quyền, xuyên tạc bản chất tốt đẹp của chế độ XHCN ở Việt Nam, hạ uy tín của Việt Nam. Những bài viết, thông tin của Uy đã ra không dừng lại ở việc thực hiện quyền tự do ngôn luận nữa mà thực chất là Uy đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm tổn hại lợi ích của Nhà nước. Đây là điều mà pháp luật Việt Nam đã ngăn cấm thông qua điều 258 Bộ luật hình sự

rong Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, bên cạnh việc đề cao các quyền tự do cá nhân của con người, Tuyên ngôn cũng đề cập tới trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với cộng đồng. Tại Khoản 1 Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền quy định “Mỗi người đều có những nghĩa vụ với cộng đồng mà chính trong đó nhân cách của bản thân có thể phát triển một cách tự do và trọn vẹn.” Theo khoản 2 của Điều này thì mỗi người, trong khi hưởng thụ các quyền tự do cá nhân phải chịu những hạn chế do luật định nhằm bảo đảm sự thừa nhận và tôn trọng các quyền và tự do cá nhân của người khác và phù hợp với những đòi hỏi chính đáng về đạo đức, trật tự công cộng và sự phồn vinh trong một xã hội dân chủ

Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam do đó hoàn toàn phù hợp với tinh thần của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền. Mọi người đều có quyền thực hiện quyền tự do cá nhân nhưng nếu việc thực hiện quyền đó đi quá giới hạn, xâm hại lợi ích của người khác, xã hội và nhà nước đều sẽ bị xử lý. Do dó việc Uy bị bắt tạm giam và phải ra tòa vào ngày 29/10 là điều hoàn toàn bình thường và phù hợp với tinh thần của Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Và việc các trang Web, blog, đài phát thanh kể trên xuyên tạc rằng việc xét xử Uy đồng nghĩa nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền là không có cơ sở.

Theo kế hoạch 7 giờ 30 phút, sáng ngày 29 tháng 10 năm 2013, tòa án thành phố Tân An (tỉnh Long An) sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án của Đinh Nhật Uy tại số 116 Trương Định - Phường 1 - Thành phố Tân An - Tỉnh Long An với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” qui định tại điều 258 Bộ luật hình sự. Đây là kết quả cho những hoạt động bất chấp pháp luật của Đinh Nhật Uy trong thời gian qua.

Đinh Nhật Uy liên tiếp có những hành động chống đối và xuyên tạc sự thật, coi thường pháp luật, cụ thể như: Đinh Nhật Uy đã sử dụng Facebook cá nhân của mình đăng những tin có nội dung chỉ trích, phê phán, chế nhạo, xuyên tạc hoạt động của các cơ quan tư pháp; xúc phạm đến hai tổ chức kinh tế là Tập đoàn Viễn thông quân đội và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam; bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, hoạt động của chính quyền địa phương, tổ chức, cá nhân… ĐIỀU ĐÓ VI PHẠM ĐIỀU 258 BLHS

Đăng nhận xét