Bài mới nhất

30/10/2013

KHÔNG XỬ LÝ NGHIÊM NGOẠI CẢM RỞM SẼ CÒN NHIỀU "CẬU THỦY" NỮA

 

“Trước đây tôi cũng đã từng bắt một số đối tượng giả danh nhà ngoại cảm để lừa rồi. Nếu không xử lý nghiêm thì có thể trong thời gian tới sẽ có nhiều “cậu Thủy" nữa”.

Vụ hai vợ chồng “nhà tâm linh” “cậu Thủy” ở Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh bị khởi tố vụ án và bắt tạm giam 4 tháng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do có hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ, di vật liệt sĩ và nơi chôn liệt sĩ đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Trao đổi với báo chí về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Lương – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chờ (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) nói: “Nếu đúng là có việc giả hài cốt của liệt sĩ thì việc đó đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các nhà ngoại cảm, không có đạo đức”.

Người tự xưng là "nhà tâm linh cậu Thủy" và cơ ngơi đồ sộ sau nhiều năm "hành nghề".
Cùng từ đây, ông Lương cho rằng nên xử lý nghiêm các "nhà ngoại cảm" rởm. “Trước đây tôi cũng đã từng bắt một số đối tượng giả danh nhà ngoại cảm để lừa. Nếu không xử lý nghiêm thì có thể trong thời gian tới sẽ có nhiều “cậu Thủy" nữa”.
Tôi đọc báo thì thấy nhà thôi miên Nguyễn Mạnh Quân nói là các nhà ngoại cảm chỉ đúng khoảng 3%, còn viện Pháp y Quân đội còn khẳng định là 100% không đúng”, ông Lương cho hay.
Ông Lương lấy các ví dụ trong clip của VTV ra để làm dẫn chứng về sự thiếu chính xác trong việc tìm hài cốt bằng ngoại cảm. Đồng thời, vị phó chủ tịch thị trấn này cũng bày tỏ sự băn khoăn về sự chính xác của hàng trăm ngôi mộ đã đưa vào nghĩa trang được tìm bằng phương pháp ngoại cảm.
“Nếu đúng như thế thì không thể chấp nhận được. Mộ liệt sĩ như vậy mà lại đưa một bộ xương động vật vào để thờ”, ông Lương nói.
Ông Lương cũng liên hệ đến vụ ném xác phi tang ở thẩm mỹ viện Cát Tường khi có nhiều nhà ngoại cảm đến "chỉ tay" tìm xác nhưng cho đến giờ này vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.
Thông tin thêm tới báo chí, ông Lương chia sẻ: “Ở vùng này, người dân không tin ông Thúy nên ông ấy không lừa được ai. Chủ yếu là người từ tỉnh khác sang. Mà người dân ở đây cũng rất nghèo chẳng đủ tiền để trả cho ông ấy”.
Ông Lương cho rằng: “Sau vụ việc này, các cấp chính quyền sẽ vào cuộc để tuyên truyền cho người dân hiểu rõ để tránh gặp phải những trường hợp bị lừa tương tự”
Nguồn: Soha
.

Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

Vụ việc của cậu Thủy giả danh nhà ngoại cảm đã gây bức xúc trong dư luận. Việc lừa gạt chiếm đoạt tài sản dựa vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa của nhà nước là một hành động phỉ báng lên vong linh các liệt sỉ cũng như phỉ báng lên công sức, tâm đức của toàn dân tộc. Các cơ quan điều tra chức năng cần điều tra làm rõ, bắt giam hết những nhà ngoại cảm để thế giới tâm linh không bị xúc phạm.

Nhà nước cần thắt chặt cơ chế quản lý về những hoạt động mang tính tâm linh, và hoạt động những nhà ngoại cảm. Ngăn chặn những hành vi giả mạo làm ảnh hưởng úy tín của những ngoại cảm thật và làm ảnh hưởng đời sống tinh thần của nhân dân. Đây là một hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản, phải xử lý nghiêm minh.

Không thể hiểu được đây là những thể loại người gì. Kiếm lợi trên cả hài cốt của người chết. Đặc biệt là giả hài cốt liệt sĩ thì lại càng đáng ghê tởm hơn nữa. Các anh hùng không tên đã chiến đấu rồi ra đi trong thầm lặng để đem lại cho chúng ta một đất nước độc lập, tự do như ngày hôm nay. Vậy mà bọn chúng trả ơn bằng cách này đây. Việc tìm hài cốt của người đã khuất vốn là một việc làm nhân đạo, đáng được hoan nghênh. Vậy mà những kẻ giả mạo nhà ngoại cảm này ngang nhiên lừa đảo, thật đáng xấu hổ. Mong rằng lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm với những đối tượng như thế này.

Dùng xương động vật, cài sẵn các lọ pê-ni-ci-lin có chứa các mảnh giấy ghi tên người trong “mộ”…là chiêu thức lừa đảo phổ biến nhất của các nhà ngoại cảm rởm. Bất chấp mọi thủ đoạn, những kẻ này vì hám lợi đã trục lợi trên niềm tin, nỗi đau của các gia đình liệt sĩ. Đúng là hành vi của những kẻ vô nhân tính. Cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

những nhà ngoại cảm rởm như này đang ngày ngày hút máu của đồng bào , dùng tâm linh để lừa gạt mọi người , làm ảnh hưởng xấu đến xã hội và các nhà ngoại cảm chân chính...nhà nước cần có các biện pháp trừng trị thât sự thích đáng với những kẻ như vậy và trả lại thanh danh cho những người có tài thực sự....việc làm của họ thật là thất đức khi dùng xương động vật và những mảnh sành làm xương người....

Cậu Thủy là ai? Một cảnh sát từng bị vào tù và đuổi hỏi ngành vì vi phạm pháp luật. Nhân dân vùng quê của hắn đều biết về tiểu sử không mấy sáng sủa của hắn, vì thế mà trước sự giàu lên nhanh chóng của hắn ai cũng đặt một câu hỏi nguồn tiền ấy từ đâu mà có? À hóa ra là hắn lại đi lừa bịp để kiếm lợi, đường dây hắn móc nối để hoàn thành các vụ lừa đảo quy mô ấy cũng không phải là nhỏ.

Đây không còn là việc phạm tội hay không, bản thân mình cũng không quan tâm đến việc hắn bị xử phạt bao nhiêu tháng tù, bao nhiêu năm tù bởi suy cho cùng thời gian xử phạt cũng không đủ răn đe cho hắn. hắn đã làm mất niềm tin của nhân dân, sự tin tưởng của Nhà nước với những nhà ngoại cảm và hơn nữa là xúc phạm nghiêm trọng đến vong linh của người đã khuất chỉ vì lòng tham cá nhân. Đúng là lòng tham vô đáy.

Nếu đúng là có việc giả hài cốt của liệt sĩ thì việc đó đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các nhà ngoại cảm, không có đạo đức. Nếu không xử lý kịp thời các vụ án này thì sẽ còn nhiều cậu Thủy nữa. Ai còn dám tin vào việc tìm mộ liệt sỹ bằng ngoại cảm nữa.

Đăng nhận xét