Bài mới nhất

24/10/2013

Lại có 1 phản tặc nhận được giải "One Humanity" của Văn Bút Canada


      Sau Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 do Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ trao tặng cho Nguyễn Văn Hải(Tức Hải Điếu Cày) thì bây giờ chính Hải lại được vinh danh cái bởi danh hảo "One Humanity" của Văn Bút Canada. Công nhận mấy anh rận cũng lắm trò cứ nhai đi nhai lại mãi mà không thấy chán sao?


      TIN CHO HAY - Blogger Việt Nam, Điếu Cày, sẽ nhận giải thưởng "One Humanity" tại buổi tổ chức gây quỹ thường niên của Hội chợ Văn bút vào ngày 24 tháng 10 năm 2013. Giải thưởng này ghi nhận thái độ bất đồng quan điểm đầy can đảm và nỗ lực cổ xúy liên tục cho nhân quyền cho dầu bị nhà cầm quyền đàn áp thẳng tay bởi những bài viết trên mạng của ông. 
Giải thưởng $5000 của Văn Bút Canada được trao cho những ai mà tác phẩm của họ vượt qua khỏi những ranh giới chia rẽ của quốc gia và tạo cảm hứng cho những kết nối của nhiều văn hóa. Giải thưởng sẽ được trao khiếm diện bởi ông Điếu Cày hiện đang bị cầm tù với bản án 12 năm vì tội danh "tuyên truyền chống đối chế độ".

       Lí do Hải được vinh danh cũng rất đặc biệt: "vì là một người tiên phong sử dụng truyền thông mạng xã hội để phơi bày tệ nạn tham nhũng và những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. " (Cái này nặn đâu ra không biết).

       Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng biết rằng, nguyên nhân chính khiến Hải phải vào tù 12 năm bởi chính việc anh đã sử dụng quyền tự do báo chí không tuân theo những khuôn khổ cũng như đi ngược với hệ thống pháp luật hiện hành. Anh đã sử dụng những cái quyền mà chưa một quốc gia nào thừa nhận cho mình để phục vụ những mục đích của riêng minh. Với những hành động vô sỉ bất chấp pháp luật Việt nam Điếu Cày đã có những bài viết xuyên tạc, vu cáo chế độ, chửi bới chính quyền, mạ lỵ đảng cộng sản và cổ súy cho những hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng gây mất trật tự cộng cộng. Hải là một công dân Việt Nam nên chịu những chế tài từ Luật pháp Việt Nam là chuyện đương nhiên phải xảy ra. Ấy vậy mà không hiểu vì nguyên nhân gì mà buổi tổ chức gây quỹ thường niên của Hội chợ Văn bút đã lên tiếng công nhận cho đưa con vô thừa nhận tại đât nước Việt Nam này.
      Chúng ta cùng nhìn lại quá trình sự việc mà chính tên phản tặc này làm, để có cơ sở đối chiếu xem cái danh mà Hải nhận được có “tầm cỡ” như thế nào: 
     Năm 2001, Lê Xuân Lập (ngụ tỉnh Đồng Nai, công tác tại Báo Thanh tra Chính phủ, cơ quan đại diện tại TPHCM) đã có đơn đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam xin thành lập “Hội nhà báo tự do” để quy tụ những người là cộng tác viên không hưởng lương của các cơ quan báo chí nhưng không được chấp nhận.
    Tháng 9.2007, Lập tiếp tục có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ xin thành lập “Hội nhà báo tự do” nhưng không được chấp thuận. 
     Cũng trong tháng 9.2007, qua trao đổi điện thoại và trên mạng Internet, Lập cùng Nguyễn Huy Cường, Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu cày) cùng một số cá nhân khác đã tự thành lập Câu lạc bộ (CLB) nhà báo tự do và tự thiết kế blog mang tên CLB và thông báo cho các thành viên tham gia sử dụng. Do bất đồng trong quan điểm hoạt động, sau đó Lập bị loại và tự rút ra khỏi CLB.
     Nguyễn Văn Hải đã nắm giữ, điều hành hoạt động của blog mang tên CLB này. Quá trình điều hành, Hải đã tập hợp thêm Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải tham gia. Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải cùng một số thành viên khác CLB đã liên tục viết nhiều bài có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống Nhà nước, đăng trên blog CLB nhà báo tự do.
       Ngoài ra, các cá nhân còn viết và đăng những bài có nội dung chống phá Nhà nước lên một số trang blog của mình. Từ tháng 9.2007 đến tháng 10.2010, đã có tổng cộng 421 bài viết đăng trên blog CLB nhà báo tự do, trong đó 94 bài do thành viên của các CLB viết, 327 bài đăng lại từ các trang blog, trang web của các tổ chức hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.
      Thêm nữa, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải còn có hành vi, âm mưu khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải tham gia khóa huấn luyện do tổ chức khủng bố “đảng Việt Tân” tổ chức tại Thái Lan.  Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần không thừa nhận hành vi cáo trạng quy kết và cho rằng việc các bị cáo viết gì trên blog là quyền của công dân.
     Bị cáo Phan Thanh Hải thừa nhận đã qua Thái Lan tham gia tổ chức huấn luyện của “đảng Việt Tân”, còn bị cáo Nguyễn Văn Hải lại phủ nhận việc cùng Phan Thanh Hải qua Thái Lan. 
        Tuy nhiên căn cứ vào hồ sơ vụ án, vào lời khai của các nhân chứng, trong đó có nhân chứng Nguyễn Tiến Trung (bị án về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", vụ án khác), HĐXX cho rằng đã có đủ cơ sở kết luận hành vi phạm tội của các bị cáo.
     HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hải 12 năm tù, Tạ Phong Tần 10 năm tù và Phan Thanh Hải 4 năm tù cùng về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

        Với những gì đang diễn ra với Hải, với chính giải thưởng vô lý mà anh nhận được chúng ta cũng phần nào hiểu được những gì đang xảy ra với chính anh và nguyên nhân khiến tổ chức gây quỹ thường niên của Hội chợ Văn bút có những sự "ưu ái" có phần đặc biệt lần này. Hay nói cách khác, chính tổ chức gây quỹ thường niên của Hội chợ Văn bút canada có thể trả lời câu hỏi vì sao Hải lại vào tù như hiện nay. Chính tổ chức gây quỹ thường niên của Hội chợ Văn bút đã thúc đẩy khiến Hải rơi vào tình cảnh có giải thường mà chính mình cũng không được nhận và cũng không được chia sẻ niềm vui.

      Thử hỏi đây có phải là sự động viên mang tính hình thức nhằm chuyển cho Hải một thông điệp về sự vững tâm trong chốn lao tù? Chính họ đang sợ những giây phút "yếu đuối", "sa ngã" của Hải trước sự cảm hóa của tình người và pháp luật Việt Nam.

Hải TrangHot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Đây chẳng phải là sự tôn vinh quang mình nào cả, đơn giản nó là sự lố bịch của nước ngoài khi trao những giải thưởng ấy. Ở Việt Nam chúng vi phạm pháp luật, chúng bị nhân dân ruồng bỏ, thì ở nước ngoài chúng trở thành những con chó cưng rất biết nghe lời và biết cách làm hài lòng chủ nhân, những kẻ quẳng cho chúng miếng xương.

lại cái gì đây nữa không biết, lố bịch thật, buồn cười thật! những con người có tư tưởng thối nát với những hoạt động chống phá nhà nước ta như vậy mà lại cứ nhận được giải thưởng nọ giải thưởng kia của mấy cái tổ chức nhân quyền trên thế giới! không biết đối với mấy cái nước mà cái tổ chức nhân quyền kia đang đóng trụ sở có coi việc chống phá nhà nước là hợp pháp hay không mà mấy cái ông nhân quyền lại cứ có những hoạt động như thế! tóm lại là những kẻ có tư tưởng xấu thì vẫn sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật thôi, còn mấy cái giải thưởng lố bịch kia chỉ làm cho mấy cái tổ chức nhân quyền thêm phần lố bịch thôi!

phải chăng đối với mấy cái tổ chức cũng như là các tiêu chí để trao giải thưởng là cứ phá hoại được nhiều là được, cứ hoạt động chống phá nhiều là được không? một người đang phải ngồi tù vì tội chống phá nhà nước mà lại được nhận mấy cái giải thưởng nọ giải thưởng kia về nhân quyền! mọi người ai nghe thấy thôi cũng đã thấy nó ngược đời rồi! ừ, hay đây là sự khích lệ của những kẻ cùng chung chí hướng, muốn lật đổ nhà nước ta?tốt nhất là nên dừng mấy cái hoạt động lố bịch ấy đi mấy cái tổ chức nhân quyền!

Đây là một hoạt động cố tình xâm phạm vào nội bộ nước ta của các thế lực thù địch nước ngoài. Chúng dùng tiền để cổ động tinh thần giời rận trong nước, khuyến khích chúng thực hiện những hành vi chống phá nhà nước, tuyên truyền, biểu tình gây áp lực lên chính trị trong nước, bôi xấu đất nước

Blogger Việt Nam, Điếu Cày, nhận giải thưởng "One Humanity" tại buổi tổ chức gây quỹ thường niên của Hội chợ Văn bút vào ngày 24 tháng 10 năm 2013..không biết văn bút canada này đang đứng sau lưng cổ súy cho các hành động của những kẻ phản động và rận chủ này phải không nữa,...đó là có chủ đích hay là hành động cố ý can thiệp vào công việc nội bộ của ta như vậy...có bao người việt có những đóng góp to lớn hơn nhiều ông phản tặc này mà không chịu trao giải /..? thật khó hiểu

Hải là một công dân Việt Nam nên chịu những chế tài từ Luật pháp Việt Nam là chuyện đương nhiên phải xảy ra. Ấy vậy mà không hiểu vì nguyên nhân gì mà buổi tổ chức gây quỹ thường niên của Hội chợ Văn bút đã lên tiếng công nhận cho đưa con vô thừa nhận tại đât nước Việt Nam này.

Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải còn có hành vi, âm mưu khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải tham gia khóa huấn luyện do tổ chức khủng bố “đảng Việt Tân” tổ chức tại Thái Lan. Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần không thừa nhận hành vi cáo trạng quy kết và cho rằng việc các bị cáo viết gì trên blog là quyền của công dân.

Đăng nhận xét