Bài mới nhất

12/10/2013

NGƯỜI TỬ TẾ VÀ KẺ KHỐN NẠN !          Khi cả dân tộc Việt nam đang kính cẩn nghiêng mình trước sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp – anh hùng của dân tộc Việt nam. Vẫn có những con người vô sỉ đứng trên những giá trị đó để xúc xiểm chê bai đại tướng, mạ lị dân tộc Việt nam.

          Trong những ngày qua, tình yêu của nhân dân Việt nam dành cho đại tướng có lẽ không một mĩ từ nào có thể diễn ta hết, thay vì chúng ta nói ra, viết ra thì chúng ta cảm nhận. Đó là tình cảm thiêng liêng mà nhân dân muốn gửi gắm cho đại tướng Võ Nguyên Giáp. Có lẽ chưa bao giờ mình thấy mọi người đoàn kết và ứng xử tử tế với nhau như vậy.

        Thế mới nói dân ta có lòng nồng nàn yêu nước, một khi đất nước có chính biến thì tinh thần ấy lại bất diệt, bùng lên mạnh mẽ. Nhìn dòng người hàng cây số nối tiếp nhau không kể nắng hay mưa đã làm cho triệu con người xúc động trong tình người. Sự kiên nhẫn của dòng người, những giọt nước mắt, những bó hoa đẹp, những tiếng nấc, và sự khiêm nhường chỉ để chứng minh những người trân trọng sự Tử Tế vẫn còn rất nhiều. Và chúng ta tôn trọng, ca ngợi và hoan nghênh điều đó.

         Tiếc là bên cạnh người tử tế vẫn còn có những kẻ khống nạn, đốn mạt.Lợi dụng sự kiện này có nhiều kẻ vì động cơ cá nhân, xúc xiểm chê bai, lên tiếng chỉ trích đại tướng và mạ lị dân tộc Việt nam. Đúng là những tên ngu mới có thể hành động vô sỉ như vậy. Mình đang nghĩ, trong dòng người hàng cây số ở Phố Hoàng Diệu bên cạnh những con người tử tế chiếm đa số hành động vì nghĩa cử cao đẹp thì vẫn có những con người vô sỉ, bất tận lương tâm mình. Tuy nhiên, dễ thấy rằng sự khốn nạn ở đâu cũng có.

      Sự khống nạn đến cùng cực khi chúng nhân danh zân chủ, nhân quyền, lợi dụng sự ra đi của Đại tướng để xỉ vả chế độ, nhục mạ chính thể. 
      Thậm chí, có kẻ mang tiếng là nhà văn, nhà báo còn lếu láo mang chuyện nơi Người sẽ yên nghỉ ra để kích động nhân dân làm loạn.Thật khốn nạn hết mức.

        Blogger Huỳnh Ngọc Chênh: Rất độc ác là để cụ sống thực vật lâu như thế. Độc ác hơn nữa là những năm cụ còn sống khỏe mạnh chúng xem cụ như chết rồi và cụ cứ thế sống lây lất. Trong hệ thống này chuyện gì cũng có thể xảy ra được.
Hồi xưa cụ chỉ cần đập tay xuống bàn...thì chuyện đã khác, cũng có thể là ngay sau đó cụ bị giết. Nhưng từ đó đến giờ thì cụ sống có ích lợi gì?
Chỉ có hệ thống này mới có thể đem một người như cụ ra làm trò đùa.

Jonathan Head, Phóng viên BBC ở Đông Nam Á bình luận trên kênh phát thanh bằng tiếng Anh của BBC Thế giới vụ: 'Tướng Giáp không dính líu gì đến chuyện tham nhũng nhiều vô kể ở Việt Nam hiện nay, nơi Đảng Cộng sản cố bám lấy quyền lực...
Ông luôn trung thành với Đảng nhưng người dân vẫn hướng lên ông...
Vì không còn tin vào các lãnh đạo hiện nay nên người dân vẫn nhìn lên ông như một người từ thời kỳ cách mạng trong sạch.
Và đó là điều khiến cho ông Giáp dù đã qua đời vẫn là biểu tượng mà Đảng Cộng sản Việt Nam khó xử lý, như chuyện đám tang của ông chẳng hạn.Vì ông là một trong những người cha lập quốc của họ.

Nguyễn Xuân Diện viết trên trang blog xuandienhannom hồi 5/2010 sau khi đăng lại thư của hai tướng Đồng Sỹ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh: Công lao và Đạo đức Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cả dân tộc tôn vinh, cả nhân loại ngưỡng mộ. Đó là điều ai cũng biết.
Bất luận tiêu chí tiêu chuẩn nào, thì việc tổ chức Đại tướng theo nghi lễ quốc tang là đương nhiên.
Nếu Đảng, Nhà nước và Chính phủ không tổ chức quốc tang, thì chính Nhân Dân khắp nơi sẽ tổ chức quốc tang cho Người.
Như thế, dư luận trong và ngoài nước sẽ buộc phải nhìn nhận và lên tiếng về cách ứng xử của chúng ta đối với Đại tướng.
Có lẽ ưu tư chuyện ấy, nên hai vị tướng mới viết bài / thư này. Chứ tôi tin là các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ Việt Nam sẽ không chọn cách ứng xử là không-tổ-chức-Quốc-tang.

Bút Thép qua Facebook - Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời nhiều người VN có cơ hội tỏ lòng thương tiếc.
Cá nhân tôi cũng thành kính gửi lời phân ưu cùng gia quyến của ông.
Về quân sự, theo tôi, ông là một vị tướng giỏi của Việt Nam. Tuy rằng so với các vị tướng cùng thời với ông trên thế giới thì ông chỉ là vị tướng bình thường.
Về chính trị, ông là một chính trị gia khá nhu nhược.Ông là người có tư tưởng tiến bộ, tuy nhiên ông đã không giúp được nhiều cho dân tộc Việt Nam chỉ vì thiếu cái dũng của một bậc trí sĩ.
...
Thôi thời thôi thế thời thôi.
Dẫu sao cũng một kiếp người truân chuyên.

Trả lời câu hỏi của BBC về nội dung trao đổi trong những lần gặp hiếm hoi với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết: ''Chúng tôi trao đổi về tình hình đất nước. Về những vấn đề mà chúng tôi cùng quan tâm và có lẽ cũng hợp ý với nhau, như vấn đề không nên phá hội trường Ba Đình, không nên khai thác bauxite Tây Nguyên, hay việc sát nhập cả tỉnh Hà Đông vào Hà Nội để mở rộng. Đó là những điều ̣Đại tướng không đồng ý. Đại tướng băn khoăn về tình hình đất nước sao mà chậm phát triển đến thế. Đáng lẽ ra sau khi chiến thắng rồi, phải phát triển mạnh hơn chứ?
Các nước cùng trình độ, người ta tiến rất xa rồi mà đất nước ta lại tụt hậu. Đó là những điều Đại tướng băn khoăn nhất.

Ngô Tri Phúc: Người con Vĩ Đại của Dân tộc Việt Nam đã ra đi
Người hiểu Bác Hồ nhất đã ra đi
Phong độ của Cụ đối với Bác Hồ cũng như Nhan Hồi đối với Khổng Tử.
Tôi đã đọc được dòng sau trong một cuốn sách của Ông:
"Tư Tưởng của Bác Hồ là từ Dịch Học (Kinh Dịch)"
Chính Quyền đang phát động Học tập Tư tưởng Đạo Đức Hồ Chí Minh
Mà chưa thấy ai tiếp cận vấn đề theo cách tương tự như vậy.

Nhà báo Trần Nhật Phong từ Nam California gửi BBC bài ' Tình cảm yêu và ghét với Tướng Giáp'
Những người hận và ghét Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đều có nhiều lý do để ghét và hận ông, dù rằng bên ngoài cho rằng chỉ một lý do duy nhất: ông là một đảng viên Cộng sản chính hiệu.
Những người thương và kính trọng ông cũng có nhiều lý do, nhưng lý do chính yếu vẫn là: khát vọng về sự độc lập của một dân tộc, điều vẫn có tính thời sự.
Dù có nhiều người thương kẻ ghét, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn là một tên tuổi xứng đáng cho mọi người nhắc tới.
Có lẽ ông là một trong những vị đại tướng sống thọ nhất trong thế kỷ trước còn sót lại của thế giới.
Thương ghét, đúng, sai với ông bây giờ tất cả là phù du, con người vẫn chỉ là cát bụi, nhưng cái giá trị họ để lại rất đáng cho mọi người suy ngẫm.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại cho người Việt Nam một trang sử đẹp, để lại cho thế giới những chiến tích lẫy lừng của một vị danh tướng, dù rằng đôi khi nhắc tới ông, người ta vẫn nói rằng " Nhất Tướng Công Thành Vạn Cốt Khô".

Nhà văn Phạm Thị Hoài trong bài Vĩnh biệt một thời đại viết:
         Theo ông ra đi là thời đại đã thành cổ điển của những đại tự sự giải phóng dân tộc, chống thực dân, chống đế quốc, chống phong kiến, cách mạng vô sản và chủ nghĩa cộng sản như nấc thang tiến hóa cuối cùng của nhân loại. Một thời đại đầy xung đột, lầm than, bạo lực. Một thời đại đầy ấu trĩ, cuồng tín, u mê. Song cũng đầy những vẻ đẹp của niềm tin giản dị và hùng tráng bởi những nhân cách và tầm vóc phi thường. Thời đại ấy đã cáo chung ngay khi ông còn sống. Bây giờ ông có thể cùng thời đại của mình yên nghỉ.
Một cuộc đời dài có thể vắt qua hai thế kỉ, song không một vĩ nhân nào trong lịch sử đóng được dấu ấn lên hai thời đại kề nhau.

Ông Bùi Tín, cựu Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam từng có thời gian làm việc gần cận Tướng Giáp nói về điều được cho là nguyện vọng riêng của Tướng Giáp được an táng ở quê hương, tỉnh Quảng Bình, thay vì có một chỗ ở Nghĩa trang Mai Dịch dành cho các lãnh đạo và quan chức cao cấp, nhà báo Bùi Tín nói:
"Tôi nghĩ ông ấy là con người thông minh và gắn bó với quê hương thôi, cho nên đấy là cái cần được tôn trọng
"Lẽ ra ông ấy phải được quốc tang ở trong Nghĩa trang Mai Dịch, nhưng người ta cũng đã có những kinh nghiệm như ông Lê Đức Thọ, cuối cùng cũng phải đưa về quê thôi,
"Ông Giáp không phải nghĩ đến như thế, bởi vì nhân dân rất tôn trọng, tôi nghĩ dù sao trong Đảng, ngoài Đảng, ông cũng xứng đáng, tuy là bề ngoài, về phía Nam, vẫn có những người người ta vẫn dùng cái kiểu chửi rủa ông ấy."

Nhà văn Nguyễn Quang Lập: Về việc nơi an tang cụ Võ, thưa các bác đã góp ý và mắng mỏ tôi: Tôi có lý lẽ của tôi, quan điểm của tôi. Cảm ơn bác đã góp ý nhưng tôi không nghe đâu.
Tất nhiên nếu đây là ý chỉ cụ Võ thật thì tôi hết ý kiến và sự thật tôi đã chấm dứt đề tài này. Còn lại tất cả chỉ là thứ ngụy biện ngu xuẩn, " ở đâu cũng quê hương"- thật là bỉ ổi!.
Mang cha mình để nơi hoang sơ lạnh lẽo thật là bất nhẫn.Tôi hơn chục lần về Vũng Chùa.Lần gần nhất cách đây 2 tháng.Chỉ ít lâu nữa mọi người sẽ thấy nó thế nào.Cả nhà cụ thì sống ở HN, họ hàng thì sống ở Lệ Thủy. Để mình cụ bơ vơ một mình nơi Vũng Chùa.
Có thể cụ Võ mong muốn an nghỉ ở Vũng Chùa, nhưng khi đó tâm trạng của cụ bi quan, thất vọng nên nói thế thôi.Phải đọc được tâm trạng của cụ, những khi buồn chán người ta chỉ thích ở một mình và nguyện đến khi chết cũng chỉ ở một mình. Nhưng mình là phận con cháu phải hiểu được điều đó để can ngăn cụ chứ.

……. Và có rất nhiều lời bình luận xúc xiểm mà chúng ta khi đọc lên không thể nào chịu được cái thói lộng ngôn, vô sỉ của chúng. Khi tất cả các báo đài quốc tế, thậm chí là các nước trước đây xâm chiếm Việt nam cũng hết lòng ca ngợi vị đại tướng tài ba của dân tộc Việt nam. Vậy mà, mang tiếng là con dân Việt nam chính chúng mày lại khốn nạn, đốn mạt mạ lị đại tướng, xúc xiểm chê bai sự thật đó? Hãy thừa nhận những giá trị đa số, nguyện vọng của đa số thay vì cứ chạy theo cái danh “hảo” , mấy đồng đô la lẻ để bất tận lương tâm, chà đạp lịch sử của dân tộc Việt nam các "nhà dân chủ" đại tài ạ.

Chính trực@

Hot!

Từ khóa SEO:

41 nhận xét:

Biết ngay mà , cái trang BBC này đúng là Báo Bắp Cải mà , không hơn không kém , lại còn nhiều đó những kẻ bán đứng lương tâm con người cũng chỉ vì vài đông tiền hèn mạc , làm người cần gì phải thế , cầm đồng tiền lương tâm nó phải được thanh thản . Dám đứng thẳng với đời

Những con người khốn nạn thì sẽ nhận được kết cục khốn nạn như thế. Lợi dụng cái chết của Đại tướng để đặt điều bôi xấu Đảng ta. Kích động nhân dân bằng những tư tưởng lệch lạc. Những thằng bán nước đê hèn và bệnh hoạn, luôn tìm mọi cách để chống phá lại Đảng ta, chà đạp lên niềm tự hào dân tộc .

Những thằng bán nước với lương tâm rẻ rách, những thằng sống hèn hạ. Mấy ngày qua, cả nước ngập tràn trong sự thương tiếc, hàng triệu người Việt Nam đã rơi nước mắt trong sự đau đớn. Tất cả đang dành cho Đại tướng những tình cảm sâu sắc nhất. Tất cả đều đang theo dõi từng giờ từng ngày về tang lễ của Đại tướng, trong khi đó lại có những con chó cắn càn, sủa bậy chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu.

MẤY CON CHÓ ĐÓ SỦA AI MÀ TIN. HÀNG TRIỆU TRIỆU NGƯỜI YÊU MẾN ĐẠI TƯỚNG, CHỈ CÓ VÀI BA CHÚ NÓI MẤT DẠY MÀ THÔI. CHA ÔNG TA TỪNG NÓI " CHÓ CỨ SỦA , ĐOÀN NGƯỜI VẪN TIẾN". KỆ CHA TỤI NÓ

Với tấm lòng thành của người con cháu đất Việt và lòng tự hào dân tộc về một trong những anh hùng của đất nước là Ngài Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi xin gởi đến quý báo bài thơ để tỏ lòng thành kính đối với Ngài. Rất mong mọi ủng hộ và chia sẻ cùng mọi người như góp phần vào sự khích lệ, toàn dân sống, học tập lao "Đại nghĩa vì dân sống hết mình. Tướng lĩnh ba quân dám hi sinh Võ văn vẹn toàn vì tổ quốc. Nguyên khí non sông tỏa đất trời. Giáp vòng bốn biển khắp nơi nơi“Trọn lòng thành kính tưởng nhớ Ngài Đại Tướng Võ Nguyên Giáp”

YÊU KÍNH NGƯỜI Suốt những ngày này thu vấn vương Bao nhiêu trang báo, bấy văn chương Ảnh hình Đại tướng thân yêu quá Nhòa lệ nhân quần nỗi nhớ thương Yêu quý trái tim như gần lại Tâm hồn trải rộng mọi quê hương Nắm tay thân ái quanh lòng Bác Yên giấc ngàn thu Bác kính thương!

Bác Võ Nguyên Giáp anh hùng Cả đời nối tiếp những chiến công Nhưng dân nhớ Bác vì bác tốt Giản đơn vì Bác đã thương dân. Bác đã nổi danh khắp địa cầu Vị tướng tài năng của năm châu Thời bình ngọc vẫn không tì vết Bác là hồn thiêng của non sông việt nam

Giữa những bộn bề cuộc sống đầy toan tính bon chen ngày nay, tấm gương tài đức vẹn toàn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thật vô cùng quí báu để thế hệ người Việt Nam bây giờ và mai sau phải học tập, noi theo! Trung thành với Tổ quốc, nhân nghĩa với Nhân dân là những điều cao quí mà chúng cháu học được ở Bác Đại tướng!

Là người Việt Nam chân chính thì ai cũng đều đau xót trước sự ra đi của Bác. Một con người vĩ đại của dân tộc, Đại tướng đầu tiên của Việt Nam. Một cốt cách soi sáng cho cả dân tộc. Chỉ những thằng khốn nạn mới không biết trân trọng điều đó. Không biết bảo vệ niềm tự hào của dân tộc mình.

Đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các tầng lớp nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người là tấm gương sáng của dân tộc. Dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết, đùm bọc nhau, cùng nhau xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc. Cùng nhau tiêu diệt những tên cặn bã đang tìm cách chống phá đất nước.

Bác là một con người vĩ đại ai cũng phải ngưỡng mộ, là người mà nhiều thế hệ phải nhìn vào để noi theo đức tính, lối sống đối nhân sử thế tuyệt vời. Xin vĩnh biệt Người con của Dân tộc Việt Nam. Và Bác hãy tin rằng có rất nhiều người luôn noi gương Bác để phấn đấu sống có ích cho Dân Tộc Việt Nam! điều đó cả dân tộc việt nam đã thừa nhận điều đó

Thật đáng kính trọng tấm lòng của Cụ. Ngay cả khi đi về cõi vĩnh hằng, Cụ vẫn đau đáu hướng về nơi chôn nhau cắt rốn, vẫn suy nghĩ phải làm gì cho quê hương. Đến đây, tôi lại liên tưởng đến hình ảnh của Hồ Chủ tịch phút lâm chung "Chuyện kể rằng Bác đòi nghe câu ví, nhớ làng Sen từ thuở ấu thơ ...". Chúng con đều mong rằng "Người ơi, người ở đừng về..." dẫu biết ước mơ chỉ là ước mơ. Vĩnh biệt Cụ.

Tôi hòan toàn đồng ý với bài viết của tác giả, đó là nhân cách là tâm hồn cao thượng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người đã làm rạng rỡ non sông Việt Nam! tôi kích liệt lên án những hành động vô sỉ của những tên bán nước cầu vinh, xúc xiểm chê bai đất nước như bài viết đã nêu.

Vô cùng thương tiếc và kính trọng Đại tướng của nhân loại. Bác sống thanh cao, hết lòng vì tổ quốc, muôn dân; Bác thác đi để tiếng thơm muôn đời. Mong rằng linh hồn Bác được siêu thoát và thanh thản nơi chín suối. Bác hãy yên nghỉ, lớp con, cháu xin hứa sẽ nguyện sống, lao động và học tập theo gương Bác. Mặc kệ chúng nói , vì cái gì thuộc về chân lý có nói đến đâu cũng có thay đổi được đâu?

Tôi đồng ý với bài viết của tác giả, chúng ta ai cũng có quê hương. Tâm nguyện của đại tướng cũng như của Bác Hồ trước đây, Người muốn hoà cùng non sống đất nước, quan trọng Người là của mọi người dân Việt Nam. Tâm nguyện của đại tướng chúng ta nên tôn trọng điều đó

Tôi đồng ý với bài viết của tác giả, chúng ta ai cũng có quê hương. Tâm nguyện của đại tướng cũng như của Bác Hồ trước đây, Người muốn hoà cùng non sống đất nước, quan trọng Người là của mọi người dân Việt Nam. Tâm nguyện của đại tướng chúng ta nên tôn trọng điều đó

Bác đã về tiên tổ, về với đất mẹ Quảng Bình yêu thương,người đã về với tiên tổ, với Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Nguyễn Trãi, người về để gặp lại Bác Hồ, gặp lại các đồng chí, đồng đội mình. Cầu mong người luôn yên giấc và luôn phù hộ cho Tổ quốc, nhân dân của mình vì người đã thuộc về nhân dân cũng như Bác Hồ vậy

Khi về già, người Việt cổ thường có mong muốn rất đơn giản, một là "được chết trên giường bệnh" và hai là "được an táng tại quê hương". Tôi thấy di nguyện của Đại Tướng "rất Việt Nam", rất nhân văn mà không phải ai cũng làm được. Chúc Đại tướng an nghỉ ngàn thu nơi đất mẹ và phù hộ cho gia đình, cháu con.

Con rất mừng vì Người sẽ được về nằm trong lòng đất mẹ theo đúng tâm nguyện của Người- nơi có núi cao, biển rộng, sống vỗ, gió mát du Người vào giấc ngủ ngàn thu. Người là ánh hào quang soi sáng con đường cho lớp lớp thế hệ thanh niên sau này có đủ đức, trí, sức để tiếp bước con đường đi của Người để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển, phồn vinh, hạnh phúc- đúng tâm nguyện của Người: Nhân dân được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, được đem hết khả năng của mình phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân. Con xin được thắp nén hương kính dâng lên Người với lòng thành kính và biết ơn vô hạn! Hình ảnh của Người mãi mãi trong trái tim con cũng như trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Con xin vĩnh biệt Người!

Mùa thu xanh thẳm một màu trời Khắp nơi dân Việt khóc đầy vơi Còn đâu bóng dáng người cha nhỏ Tinh võ tuyệt văn, đức trọn đời Ôi thương tiếc quá cho nhân loại Tiếc thương, thương tiếc, mãi tự hào. Tiếng thơm muôn thủa dòng máu Việt Rạng danh con cháu Võ cụ hồn.

Tác giả bài viết thật sâu sắc nhưng có lẽ điều mà mọi người chúng tôi thấy đúng đắn nhất là Người về với quê hương là về với nhân dân, để mọi con dân nước Việt đều được đến thăm viếng Người và nhân dân sẽ bảo vệ gìn giữ muôn đời giấc ngủ của Người. Quảng Bình mới tự hào lắm đấy nhé. Cầu mong Người yên giấc ngàn thu, vong hồn mau siêu thoát.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng vĩ đại của dân tộc, những công lao của bác đã góp phần tạo nên những chiến công lừng lẫy để lại ấn tượng trên cả thế giới. Bác đã ra đi nhưng thế hệ chúng cháu sẽ mãi khắc ghi hình ảnh của bác và truyền tụng đến các thế hệ mai sau để luôn nhớ về nguồn gốc, về các vị anh hùng dân tộc.

Vị tướng huyền thoại của những trận đánh lớn Người bạn lớn của những con người nhỏ Người không màng danh lộc lớn Người chỉ sinh ra ở một làng nghèo nhỏ Người là con của một dòng họ lớn... vâng ! đó là hình mẫu mà xưa nay hiếm

Bác kính yêu ơi!Bác hãy về với quê hương và nhân dân Quảng Binh thân thương!Thế hệ trẻ chúng con nhất định sẽ về thăm Bác nhiều lần trong suốt cả cuộc đời này khi điều kiện có thể!Yêu Bác nhiều lắm!

Mùa thu lá vàng rơi, lá non đâm chồi, nhưng hôm nay và mai sau đây, biết bao con người đất Việt và nhất là lớp lớp thanh niên có ai kế bước theo được như Đại Tướng không? Một con người đủ đức, đủ tài vì dân vì nước!

Quê hương đất nước ta tự hào đã sinh ra Đại tướng Võ Nguyên Giáp,Người làm rạng rỡ quê hương đất nước ta, manh lại độc lập tự do hạnh phúc cho nhân dân ta.Tư tưởng và hành đông của Người để lại cho mỗi chúng ta, kẻ thù phải khâm phục.Với tâm lòng tiếc thương vô hạn, kính cẩn nghiêng mình vái vọng vĩnh biệt Người về với Tổ tiên về với quê hương huyền thoại Quảng binh.Mỗi một ngườ Việt nam Nguyện hoc tập Gương của Người nắm tay bảo nhau sống và làm việc cho tốt hơn!!!

ĐẠI TƯỚNG ĐÃ VỀ Đại tướng đã về với tổ tiên Nước ta lại mất một người hiền Nong sông có Người mà nên ấm Cuộc sống mỗi ngày có bình yên Đại tướng đã về với cõi tiên Ở nơi chỉ có những người hiền Nhân dân cả nước xin thành kính Cầu mong Đại tướng mãi bình yên

Nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè trên khắp năm châu đều cảm ơn mảnh đất Quảng Bình vì đã sinh ra một vị đại tướng tài đức vẹn toàn, người anh hùng của dân tộc Việt Nam, người thay đổi lịch sử của thế giới.Người mất đi để lại bao tiếc thương cho cả một dân tộc,người Việt Nam mãi mãi khắc ghi một vị đại tướng của nhân dân mang tên: VÕ NGUYÊN GIÁP.

Với tất cả tấm lòng của đồng bào cả nước xin gửi tới Vị Tướng đáng kính của dân tộc anh hùng , bất khuất về nơi an nghỉ ngàn thu xin vĩnh biệt Đại tướng Võ nguyên Giáp.
chúng ta cũng học tập tấm gương sang này để mãi muôn đời soi sáng chúng ta

Đại tướng Võ nguyên Giáp Ông là một vị tướng tài, một nhà trí thức lớn đã đi suốt chiều dài lịch sử của đất nước trên 70 năm qua, nhân dân và dân tộc Việt Nam kính trọng ông, thế giới suy tôn ông vị tướng tài trong 21 vị tướng của nhân loại trong thế kỷ 20, đối phương phải nể phục. Vĩnh biệt Ông: Thế hệ trẻ chúng tôi sẽ sống,học tập, lao động và làm việc để xứng đáng với Đại tướng.

tất cả đều tràn ngập hình ảnh của Bác,tên Bác sẽ khawcs ssâu trong trái tim người dân Việt Nam.Sẽ không thể có 1 đại tướng thứ 2 như Bác nữa,đại tướng thanh thản ra đi để lại trong lòng nhân dân 1 sự mất mát,hụt hẫng quá lớn.Hình ảnh của Bác vẫn mỉm cười trên trang báo mà Bác không còn nữa,Bác mỉm cười ra đi trong khi tất cả mọi người dân Việt Nam đều đang khóc trong lòng.Vĩnh biệt Bác-vì sao sáng trong lòng chúng con!

thời nào cũng vậy, chế độ nào cũng vậy ..luôn luôn tồn tại những kẻ phản quốc , bám gót ngoại bang không ngừng vụ áo nói xấu dân tộc ..chỉ vì những lợi ích hèn hạ của bản thân mà bọn chúng sẵn sàng hãm hại cả đồng bào mình..đến cả những con người vĩ đại của dân tộc suốt đời vì dân vì nước mà chúng vẫn có thể vác cái mồm l*** của mình để hủy hoại thanh danh ,bêu rếu nói xấu đủ đường...cho dù nhân dân và đảng có tha thứ cho những hành vi bỉ ổi này đi nữa thì ông trời và dòng dõi tổ tiên bọn chúng sẽ không bao giờ tha thứ cho đâu..cái loại sống không có gốc tích ,chết đi chả ai biết là đâu

Trước nỗi đau sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người "anh cả" của Cách mạng Việt Nam , tang lễ của người là một tang lễ mang nghi thức quốc tang, cả đất nước nghiêng mình trước Đại tướng, trước những công lao, đóng ghóp mà đại tướng đã cống hiếng cho dân tộc Việt Nam. Mà trong lúc những lúc tang lễ đai tướng lại có nhiều kẻ dèm pha, bình luận này lọ nói xấu Đảng, nói xấu Đại tướng những kẻ đó thật không đáng là người Việt Nam nữa.

Chỉ có thằng ngu mới lên tiếng xuyên tạc về tướng Giáp.
"Cuộc đời Đại tướng đã lập nên nhiều chiến công hiển hách. Người đã hi sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc, cho giải phóng độc lập, để hàng triệu người dân Việt Nam được sống trong hòa bình, giống như câu nói của Người: "Tôi còn sống này nào, cũng là vì đất nước ngày đó". Có người nói rằng, ngay cả khi ra đi, đến với cõi vĩnh hằng, Đại tướng vẫn tiếp tục lập nên một kỳ tích, một chiến công nữa, đó là đưa triệu triệu người Việt Nam xích lại gần nhau hơn..."

Bác Gíap sống thanh cao, hết lòng vì tổ quốc, muôn dân; Bác thác đi để tiếng thơm muôn đời. Mong rằng linh hồn Bác được siêu thoát và thanh thản nơi chín suối. Bác hãy yên nghỉ, lớp con, cháu xin hứa sẽ nguyện sống, lao động và học tập theo gương Bác. chúng nó cứ sủa nhưng đâu làm mất đi hình ảnh của bác trong lòng người dân việt

một số trang là của lũ đế quốc bị thua rồi cay cú , cái trang BBC này đúng là Báo Bắp Cải mà , không hơn không kém , lại còn nhiều đó những kẻ bán đứng lương tâm con người cũng chỉ vì vài đông tiền hèn mạc , làm người cần gì phải thế , cầm đồng tiền lương tâm nó phải được thanh thản

Mấy ngày qua, cả nước ngập tràn trong sự thương tiếc, hàng triệu người Việt Nam đã rơi nước mắt trong sự đau đớn. Tất cả đang dành cho Đại tướng những tình cảm sâu sắc nhất. Tất cả đều đang theo dõi từng giờ từng ngày về tang lễ của Đại tướng, trong khi đó lại có những con chó cắn càn, sủa bậy chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu.lũ cẩu rận luôn sủa mặc dù chúng biết rằng bác đã đi vào sâu tiềm thức rồi

là người mà nhiều thế hệ phải nhìn vào để noi theo đức tính, lối sống đối nhân sử thế tuyệt vời. Xin vĩnh biệt Người con của Dân tộc Việt Nam. Và Bác hãy tin rằng có rất nhiều người luôn noi gương Bác để phấn đấu sống có ích cho Dân Tộc Việt Nam! điều đó cả dân tộc việt nam đã thừa nhận điều đó, không ai hay tổ chức nào có thể xuyên tạc để hiểu nhầm được đâu

Người là ánh hào quang soi sáng con đường cho lớp lớp thế hệ thanh niên sau này có đủ đức, trí, sức để tiếp bước con đường đi của Người để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển, phồn vinh, hạnh phúc- đúng tâm nguyện của Người: Nhân dân được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, được đem hết khả năng của mình phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân, thế hệ sau này theo đó làm tấm gương , chống lại những kẻ phản bội nước, giờ đế quốc khôn lắm dùng người ta hại người ta thôi

đúng là chỉ có qua chuyện này mới biết con người việt nam dù thế nào nhưng đến lúc thì tình yêu đất nước dân tộc luôn trỗi dậy,nhìn dòng người đi viếng không ngừng nghỉ không ngại đường xá xa xôi mệt nhọc thì mới biết lý do đơn giản dân tộc ta có được những chiến thắng lịch sử như thế nào,còn lão chênh thi kệ lão không chấp

Ai bàn cũng hay , cũng giỏi , rất nhân văn đấy . Mà sao dân ta đâu đâu cũng nghèo , đâu đâu cũng bất công , đâu đâu cũng tham nhũng ... Ai trả lời được tại sao không ? . Đừng có ngụy biện rằng nước nào cũng tham nhũng , nước nào cũng có nghèo nàn . Vấn đề là tỷ lệ bao nhiêu để trở thành vấn nạn .

Đăng nhận xét