Bài mới nhất

09/10/2013

NGUYỄN VĂN LÝ VÀ CÁI DANH HẢO

Chính trực@
“Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản trên thế giới vinh danh và trao giải thưởng năm nay cho linh mục Nguyễn Văn Lý hiện đang bị tù tại Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Hoa Thịnh Đốn, Sáng Hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation) vừa quyết định vinh danh và trao huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom” năm nay cho linh mục Nguyễn Văn Lý. Giải thưởng và huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom” dành cho linh mục Nguyễn Văn Lý sẽ được tổ chức trao tặng tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 1/11/2013 tới đây.”


      Lại một thằng tâm thần nhận được cái danh hảo của lũ mọi rợ và giới rận thi nhau “tung hứng”. Ghé qua, công đồng đồng mạng thấy biết bao nhiêu thượng vàng hạ cám, các kiểu hỷ, nộ, ái, ố thi nhau chúc mừng Nguyễn Văn Lý đạt huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom” năm nay. 

      Anh tự hỏi “CLGT”! Các ông các bà không biết hay chính các ông, các bà cố tình lấp liếm đi cái bản chất thự sự của tên phản tặc Nguyễn Văn Lý đó? Đối với tôi và dân tộc Việt nam nó là tên vô lại, vô sỉ với những hành động ngang ngược bất chấp pháp luật Việt nam. Tỏ thái độ bất hợp tác đối với chính quyền, tuyên tuyền cổ súy cho những luận điệu đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt nam. Cũng như Nguyễn Văn Lý, mới đây tên phản tặc Nguyễn Văn Hải ( Điếu cày) được thế giới biết tiếng vừa đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 do Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ trao tặng. Hóa ra, đối với chúng sự an ủi đối với những tên phản tặc chỉ có nhưng thế thôi. Những cái danh hảo và đôi chút đồng bạc lẻ để tung hô cho những giá trị “dân chủ” mà chúng hằng theo đuổi? 

        Là 1 công dân Việt nam tôi thấy làm lạ, không biết đào đâu ra cái tổ chức “hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản” để vinh danh chính một người đã có những hành động vô sỉ chống đối Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam như Nguyễn Văn Lý. Những tài liệu do ông biên soạn và tán phát đều chứa đựng nội dung bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo chế độ, đặc biệt là việc ông công bố Cương lĩnh và Điều lệ của cái gọi là “đảng thăng tiến VN” nhằm đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, mưu toan đưa người ra tranh cử để làm “đối trọng” trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII. Thực chất đó là sự phá rối cuộc bầu cử Quốc hội, một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước ta. 

      Nguyễn Văn lý là ai? Cả dân tộc Việt nam đều rõ thấy rõ?? Chính các cơ quan truyền thông trong nước đã trực tiếp nói rõ vấn đề này. Với những hành động chống đối có tính hệ thống trong suốt gần chục năm qua. Cách đây mấy năm, ông Lý đã phải chịu án tù giam vì những hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống đối chính quyền, vu cáo, kích động những người nhẹ dạ cả tin để cùng ông thực hiện những ý đồ cá nhân, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, đất nước. Vào tù, ông suy ngẫm và tỏ ra hối cải, tự tay viết bức “Tâm thư” bày tỏ sự ân hận về những việc làm của mình trái với pháp luật và đạo lý Việt Nam. Thể hiện sự khoan dung độ lượng, Nhà nước ta đã giảm án tù và cho ông trở về nơi ông từng sống ở Huế để hoàn lương. Nhưng “ngựa quen đường cũ”, ông Lý lại tiếp tục tập hợp một nhóm người xấu để lập đảng này, đảng nọ dưới chiêu bài “thiết lập một nền dân chủ đích thực ở Việt Nam”, đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam v.v… và kết cục là đã bị phát luật trừng trị 8 năm về tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam. 

       Đó là bản án thích đáng cho những hành động vô sỉ, bất chấp pháp luật của Việt nam Nguyễn Văn Lý. Ấy vậy mà không hiểu vì nguyên nhân gì mà hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản” đã lên tiếng công nhận cái danh hảo cho đưa con vô thừa nhận tại đât nước Việt Nam này. Thử hỏi đây có phải là sự động viên mang tính hình thức nhằm chuyển cho Nguyễn Văn Lý một thông điệp về sự vững tâm trong chốn lao tù hay chính họ đang sợ những giây phút "yếu đuối", "sa ngã" của Lý trước sự cảm hóa của tình người và pháp luật Việt Nam.

      Với cái danh hảo của hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản, Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ… đã làm cho chính những nhà dân chủ Việt nam ảo tưởng đến những giá trị lớn lao nhưng kỳ thực giá trị đó chẳng có ma nào công nhận cả. Tiếc thay cho lũ mọi rợ./

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Ờ thì được tôn danh đấy, nhưng cái danh hão ấy chỉ do đồng bọn của Lý tung hô nhau lên mà thôi. Một lũ hoang tưởng, chúng tôn danh nhau lên nhưng lại chẳng có ai chấp nhận cái danh hão ấy cả. Một kẻ vi phạm pháp luật , ngoan cố không hối cải thì cái danh xứng đáng nhất dành cho Lý là cái danh Phản Tặc, một kẻ TỘI ĐỒ.

sao lắm cái tổ chức thế, mà sao những tổ chức này đều chọn người luôn có những hoạt động chống phá Việt Nam để trao giải thưởng thế????
Phải chăng đây là sự bảo kê của các nước phương tây cho những kẻ hoạt động phá hoại đất nước Việt Nam chúng ta????
Vì thực tế, những người mà chúng trao giải đều là những người làm việc cho các nươc Phương tây đê lật độ chính quyền nhà nươc Việt Nam mà.

Tên Nguyễn Văn Lý này tôi đã tưng nghe qua rồi, hắn là một tên lợi dụng quyền lực là một linh mục để điều khiển các giáo dân của mình làm loạn, gây mất trật tự trị an công cộng.
Hắn đã lợi dụng quyền lực mà chúa trời ủy nhiệm để điều khiển con dân của mình làm ăn cho hắn, hắn đã phản bội lại Chúa trời rồi mọi người ạ, và cái tổ chức vinh danh hắn chỉ là một tổ chức đã thuê hắn làm việc để phá hoại đất nước chúng ta mà thôi. Chúng cùng một ruột cả.

Những tên luôn cho mình là yêu nước như Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân, Phương Uyên, Nguyên kha.... đều chưa làm được gì cho đất nước cả, đã thế, ngược lại chúng lại có những hành động gây tổn hại đến quốc gai dân tộc, chúng làm cho tình hình đất nước bất ổn hơn, chúng luôn cố gắng để lật độ nhà nước chúng ta thì đó có phải là yêu nước không hả mọi người ơi???

dù bọn chúng có được cả thế giới phương tây hô hào ca tụng như là thánh nhân đi chăng nữa thì bọn chúng cũng chỉ là tay sai là con tốt thí mạng trên bàn cờ mà thui..chúng mi sẽ sớm bị nhân đân và chính nghĩa đánh bại..đảng đã quá là khoan hồng với những hạng người như thế này..chúng ta cần mạnh tay, mạnh tay hơn nữa

anh chẳng cần biết cái giải thưởng Truman-Reagan Medal of Freedom” là cái giải gì tự do dân chủ cái gì chứ đạt giải là do phá phách chống chính quyền hăng nhất à,vào tù mà trao giải cho nó nhá.đúng là mấy cái tổ chức vớ vẫn suốt ngày trao mấy cái danh hão huyền cho mấy cái thằng trời ời ở đâu,nghĩ mà phát buồn cười theo kiểu tự làm giải tự trao

Đăng nhận xét