Bài mới nhất

10/10/2013

Nhà báo Bùi Tín- ông là ai mà ngoác?


Lam Trà
Bùi Tín sinh năm 1927, từng giữ chức Phó tổng biên tập báo Nhân dân Việt Nam, từng là Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam, ông từng cho rằng mình là một trong số những người có mặt sớm nhất tại Dinh độc lập ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Bùi Tín-tên phản tặc
Tuy vậy nhiều chứng nhân lịch sử trong và ngoài nước lại không đồng tình với “lý lịch” của Bùi Tín, như Thiếu tướng Nguyễn Công Trang khẳng định vào thời điểm năm 1975 ông Tín chỉ mang quân hàm Thượng Tá và Bùi Tín có mặt tại Dinh độc lập khi tổng thống Dương Văn Minh đã đọc xong tuyên bố đầu hàng. Hay trong bài báo của 1 nhà báo Đức Borries Gallasch tường thuật sự kiện kể từ khi chiếc xe Tổng thống Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng trên đài phát thanh. Ông kể những gì mình chứng kiến về diễn biến quá trình Đại úy Phạm Xuân Thệ bắt Tổng thống Dương Văn Minh và Trung tá Bùi Văn Tùng tiếp nhận đầu hàng tại Đài phát thanh Sài Gòn. Trong toàn bài tường thuật, ông không có lời nào nhắc đến Bùi Tín.
Tuy nhiên việc Bùi Tín từng tham gia vào phong trào Việt Minh từng đóng góp sức lực vào hai cuộc kháng chiến vĩ đại là có thật. Ấy vậy năm 1990 ông đã viết đơn xin tỵ nạn tại Pháp và “đấu tranh không mệt mỏi cho phong trào dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam”.
Pháp biết, biết rất rõ về điều này, biết rõ ông từng là một người rất trung thành với Tổ quốc với nơi mà người ta gọi là “chôn nhau cắt rốn” nhưng sẵn sàng làm công cụ trong tay Pháp, con người như vậy chỉ để lợi dụng khi còn giá trị chứ đâu phải để trọng dụng.
Bùi Tín sinh năm 1927 tính ra đến nay đã gần đất xa trời khi ở cái tuổi xưa nay hiếm. Chấp nhận xin tỵ nạn tại Pháp là rũ bỏ con đường trở lại Tổ quốc rồi, nhưng một mai chết đi, liệu người Pháp có thương xót?

Báo bắp cải
Quan điểm của Bùi Tín trên BBC Vietnamese: “Cả Đảng Cộng sản lẫn phong trào đấu tranh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đều muốn tận dụng hình ảnh và sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người vừa qua đời hôm 04/10/2013 ở tuổi 103, theo nhận xét của nhà báo Bùi Tín.”
Tận dụng cái gì thế nhà báo? Ông đang ở cách chúng tôi cả bán cầu, không trong dòng người đến 30 Hoàng Diệu viếng Đại tướng, không thấy không hiểu được nỗi đau của cả dân tộc mà dám phát biểu liều?
Thiết nghĩ, nên sửa lại thành : “nhóm người tự xưng là đấu tranh cho phong trào dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam đang sử dụng Bùi Tín như một công cụ đắc lực dù ông từng là người phản bội tổ quốc, là người tuổi cao sức yếu” sẽ hợp lý hơn.Hot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

Từ trước tới nay, mà cũng có thể nói từ khi thành lập tới nay, cái trang BBC tiếng Việt ấy chuyên bịa đặt, xuyên tạc về đất nước ta, về những người con xuất sắc của đất nước những gương mặt ưu tú. Đúc kết ra một điều rằng trang BBC là trang báo lá cải, là trang mà bọn phản động hoạt động để đăng tải những thông tin sai lệch, bị bóp méo.

Bùi Tín là một tên phản bội đê hèn. Bỏ lại đất nước để bỏ chạy cầu vinh, đến những năm tháng cuối đời phải sống chui rúc, quê hương cũng chẳng còn mà về. Đi không được mà ở cũng không xong. Thật kinh tởm. Hắn sẽ phải chịu nhục mà chết đi, hắn chết cũng chẳng ai thương tiếc, giờ hắn sống như như một con chó rách.

Là một nhà báo đấy, cũng có tí văn viết đấy, nhưng lại không biết cách sử dụng. Ông ta người thường có những bài viết xuyên tạc về tình hình Việt Nam, kêu gọi giải thể chế độ cầm quyền Việt Nam, bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước Việt Nam, xuyên tạc về cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh một cách điên cuồng nhất.
Một tên bất trung đáng kinh tởm.

người từng giữ chức Phó tổng biên tập báo Nhân dân Việt Nam, từng là Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam mà lãi không vững vàng chính chính trị nhưu vậy sao ,chẳng lẽ ông ta không biết rằng chúng chỉ lợi dụng ông ta thôi chứ trọng dụng cái gì,và không ai ở cái tuổi nhưu ông mà lại tham lam quyền lực nhưu vậy,có đáng để ông phải làm vậy không

Đăng nhận xét