Bài mới nhất

04/10/2013

VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC - ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP QUA ĐỜI


Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời chiều nay tại Viện quân y 108 khi ông vừa qua tuổi 103.Đại tướng qua đời vào cuối giờ chiều 4/10, tại bệnh viện nơi ông nằm điều trị từ năm 2009. Mới cách đây hơn một tháng, Đại tướng bước qua tuổi 103.
Sinh ngày 25/8/1911 tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vốn là một thầy giáo dạy sử đã trở thành "người anh cả" của lực lượng vũ trang Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam.

"Thần tốc, thần tốc hơn nữa; táo bạo, táo bạo hơn nữa; tranh thủ từng phút, từng giờ; xốc tới mặt trận; giải phóng miền Nam; quyết chiến và toàn thắng!" - Mệnh lệnh nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

Trong Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đại tướng trực tiếp chỉ huy nhiều chiến dịch lớn. Đặc biệt tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc.

Sau khi đất nước thống nhất, Đại tướng là Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng (đến 1980); Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (1981 - 1991). Ông cũng là đại biểu Quốc hội các khoá I - VII.

Các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử, quân sự trong nước và thế giới đều đánh giá Đại tướng là người toàn tài kể cả trong thời chiến lẫn thời bình. Ông đặc biệt được người dân Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống.

Trong Bách khoa toàn thư của Mỹ và của nhiều nước, tên và hình ảnh của ông được ghi lại như một trong những vĩ nhân quân sự hiển hách nhất.

Hải Trang

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Kính mong Bác yên nghỉ. Bác đã cống hiến cho dân tộc đến hết cuộc đời rồi, toàn bộ thế hệ Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ đến công lao của Bác, một vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc, sinh ra trong thời kì đất nước chiến tranh, Bác đã cùng những người đồng chí đồng đội chiến đấu để bảo vệ cho quê hương đất nước, để giành lại độc lập tự do và thống nhất cho dân tộc.

THẾ KỶ HAI MƯƠI CÓ HAI PHÁT MINH LỚN : NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ VÀ CHIẾN TRANH NHÂN DÂN.

CHIẾN TRANH NHÂN DÂN MẠNH HƠN NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ.

VÕ NGUYÊN GIÁP

VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC

Bác đã dành phần lớn cuộc đời ,cả tuổi trẻ để cống hiến cho đất nước , cống hiến cho dân tộc Việt Nam , chúng ta tự hào vì có những người như bác Giáp , trong chiến tranh có lẽ bác Giáp cùng Với CHủ Tịch Hồ chí Minh là những người có công lao to lớn nhất , cả Việt Nam luôn tôn trọng và sẽ nhớ đến bác

Mong Bác được yên nghỉ ở thế giới bên kia , Bac là một vĩ tướng , người anh cả của quân đội nhân dân Việt nam , một người anh hùng dân tộc , một vị tướng tài ba được cả dân tộc Việt Nam và cả quốc tế ghi nhận , cuộc đời bác đã cống hiến cho dân tộc những công lao to lớn , mọi người dân Việt Nam sẽ luôn nhớ đến bác.

Ah quên mất ,hôm nay lên mạng có hình ảnh của một ông nào nước ngoài , trên FB của ông có update một sự kiện về sự qua đời của bác Giáp , với một sự tôn trọng và khâm phục với bác Giáp , nghe đâu cũng là một người nổi tiếng thì phải , đọc mà thấy hay hay , tự nhiên thấy có cái gì đấy tự hào trong người

Mong bác được yên nghỉ , Bác đã dành hầu hết cuộc đời mình để làm cách mạng , nay bác Giáp đã ra đi , nhưng trong lòng mỗi con người Việt Nam , bác sẽ còn sống mãi với hình ảnh của một một vị tướng tài ba , một con người vĩ đại của dân tộc Việt Nam .

HÔM NAY TÔI XIN HỎI BÁC CHỦ TRANG MỘT ĐIỀU;VÌ SAO BÁC IM LẶNG ĐỂ CHO THẰNG (( nặc danh)) và MẤY CÁI TÊN GIẢ CỦA NÓ TỰ DO VÀO TRANG CỦA BÁC VÀ ...ĐĂNG BÀI COPY TỪ MẠNG PHẢN ĐỘNG ĐƯA VÀO ((BÌNH LUẬN)).PHẢI CHĂNG BÁC LẬP RA TRANG NÀY ĐỂ ĐĂNG TIN HỘ BỌN PHẢN ĐÔNG,PHẢI CHĂNG BÁO KHÔNG MUỐN ANH EM ỦNG HỘ BÁC -TÔI CHỈ CÓ MỘT CÁI TÊN NÀY THÔI VÀ CHÍNH TÔI CŨNG HAY BỊ (( nặc danh )) MẠO DANH -BÁC CỨ THAM KHẢO RẤT NHIỀU CHỦ TRANG THÌ SẼ BIẾT TÔI LÀ AI .KÍNH CHÀO BÁC ,CHÚC BÁC KHỎE VÀ RẤT MONG SỚM ĐƯỢC NHẬN HỒI ĐÁP CỦA BÁC

Bác đã ra đi mang theo là nỗi tiếc thương vô hạn của đồng bào nhân dân cả nước. Bác cả cuộc đời đã sống và cống hiến hết hình cho dân tộc. Bác đại diện cho sức mạnh quân sự của đất nước, một vị tướng lĩnh tài ba không chỉ được nhân dân cả nước kính ngưỡng mà được cả bạn bè quốc tế công nhận. Mong bác ra đi yên nghỉ.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp giành được sự tôn trọng và biết ơn của toàn thể dân tộc Việt Nam không chỉ là người có công lớn trong thời kỳ chiến tranh giành độc lập, tự do cho Việt Nam mà còn được biết đến như một vị tướng có tài năng về quân sự, vị tướng của hòa bình. Sự ra đi của người lại một lần nữa để lại nỗi buồn đối với dân tộc Việt Nam chẳng khác gì đối với Bác Hồ, người ra đi để về với tổ tiên, Bác Hồ, trong ngay thời khác người ra đi cũng đều rất thanh thản bởi chẳng còn gì làm người phải hối tiếc trong cuộc đời cả.

cuộc đời của người gắn liền với cách mạng gắn liền với những chiến công. cuộc đời của bác còn biết đến là vị tướng sống giản dị thương yêu nhân dân, chiến sĩ. bác ra đi khi đất nước phủ xanh màu của sức sống, nhân dân đã có cuộc sống ấm no hạnh phúc. bác ra đi không có sự luyến tiếc. bác không còn gánh nặng nào nữa? chúng ta hãy tỏ lòng thành kính trước con người huyền thoại này

những trận đánh huyền thoại đã đi vào lịch sử, bác cũng đa đưa lịch sử dân tộc sang một trang mới. và giờ bác cũng đa đi vào cõi vĩnh hằng, cực nạc. bác ra đi là sự thương tiếc của con cháu của dân tộc. tên tuổi hình bóng của người mãi mãi lưu giữ trong lòng mỗi người dân như báu vật của dân tộc.

Khi nghe tin Bác mất, tôi không thể kìm nén được mình, giờ tôi ở miền Nam xa xôi không thể đến để viếng Bác, mong bạn nào ở Hà Nội đi viếng Đại tướng quay lại hoặc chụp ảnh up cho dân miền nam như mình không thể đến viếng được nha và nhớ thắp dùm mình một nén nhang cho đại tướng. cảm ơn rất nhiều

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi là một mất mát vô cùng to lớn của Đảng cộng sản Việt Nam, của nhà nước Việt Nam, quân đội nhân dân Việt Nam và của toàn thể nhân dân. Cuộc đời và công lao của đại tướng không có gì có thể diễn tả hết. Tổ chức quốc tang đại tướng chính là thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thể hiện đạo lý ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Vị tướng thiên tài, người học trò xuất sắc nhất của chủ tịch Hồ Chí Minh đã về với đất mẹ Quảng Bình. Là một người con của vùng quê Quảng Bình, tôi đã không kìm nổi nước mắt khi nhìn những dòng người đẫm lệ vào viếng thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chào vĩnh biệt người!

Biết ông bị ốm từ lâu, nhưng chẳng thể tin nổi là ông lại ra đi như thế. cả nhà em nghe tin ai cũng buồn, như mất đi chính người thân của mình vậy. mẹ thì buông bát cơm, mắt ngân ngấn nước mắt. còn em thì lần nào đọc báo cũng không kìm được nước mắt. Cầu mong ông sớm siêu thoát

Mấy ngày nay, tin Bác Giáp mất là thông tin được truyền tải trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng, được nhân dân cả nước quan tâm. Bác Hồ được ví như vị cha già dân tộc thì bác Giáp lại được coi như là anh cả của cả lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Bác ra đi để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho cả dân tộc.

cả dân tộc tiếc thương vô bờ bến cho sự ra đi của vị đại tướng Võ Nguyên Giáp, một bầu trời nhân cách mà cả đời cống hiến cho quê hương nước nhà. Tên tuổi của ngài cũng gắn liền với những chiến thắng thần thánh của quân và dân ta trước kẻ thù hùng mạnh là đế quốc Mỹ và thực dân Pháp, nhờ những chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu ấy mà đất nước ta đã giành thắng lợi vẻ vang, thoát khỏi cảnh áp bức bóc lột, vươn lên phát triển đất nước để dân chúng có ngày hôm nay. Thật không gì có thể đong dếm nổi công lao to lớn của đại tướng nhưng giờ đây cả dân tộc và những ai yêu mến đại tướng cũng không thể tận mắt chứng kiến vị anh hùng dân tộc bằng xướng bằng thịt nữa bới người đã ra đi mãi mãi

Một sự mất mát quá lớn đối với dân tộc Việt Nam, đối với toàn thế giới. Một vị anh hùng của dân tộc, một người con ưu tú của dân tộc. Đại tướng Võ Nguyên Giáp niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, một vị anh hùng của dân tộc. Chúng ta vô cùng thương tiếc cho mất mát này, một mất mát vô cùng lớn của dân tộc.

Cả đất nước đang vô cùng tiếc thương cho sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp, một người con ưu tú của dân tộc, một trong những học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh kính mến. Bác ra đi là một niềm thương tiếc vô biên cho dân tộc Việt Nam. Chúng ta hãy cố gắng dựng xây đất nước để không phụ lòng Bác, không phụ lòng những người đã hi sinh vì độc lập dân tộc.

Những ngày qua là những ngày khó khăn đối với cả dân tộc Việt Nam. Một sự mất mát quá lớn đối với cả dân tộc mình, sự ra đi của một huyền thoại, một vị anh hùng của dân tộc. Đất nước sẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn của Đại tướng. Đất nước và nhân dân Việt Nam tự hào vì đã sinh ra một người con anh hùng, một niềm tự hào của đất nước.

Một vị tướng tài của dân tộc, một vị anh hùng của dân tộc đã hi sinh. Bác hi sinh đã để lại nhiều mất mát, niềm tiêc thương vô hạn đối với dân tộc ta. Đất nước sẽ mãi mãi không quên đại tướng. Người anh hùng của dân tộc, một thiên tài của đất nước. Những công lao đóng góp của đại tướng là quá lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thật là quá đáng tiế, sự ra đi của đại tướng, sự ra đi của một người anh hùng của dân tộc Việt Nam. Bác ra đi là một mất mát quá lớn đối với đất nước, đối với toàn thế giới. Nhưng với dân tộc Việt Nam đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn mãi mãi là niềm tự hào, là người anh hùng của dân tộc.

cả dân tộc đang khóc thương cho một vĩ nhân đã mãi mãi ra đi về nơi vĩnh hằng , về với các bậc tiền nhân,.. mong cho bác hãy bình an nơi chín suối và luôn luôn vui vẻ không phai ưu lo gì cả.. bac s đã quã vất vả ùi..chúng cháu và cả dân tộc này sẽ không bao h quên một vi đại tướng đáng kính của dân tộc

võ nguyên giáp vị đại tướng lỗi lạc của dân tộc việt nam..tư tưởng của bác về cách mạng , dân tộc và lẽ sống sẽ mãi mãi trường tồn củng đất nước...cái tên võ nguyên giáp sẽ lưu truyền cùng lch sử của nước nhà như một mốc son hùng tráng nhất

Một sự mất mát quá lớn đối với đồng bào, đối với dân tộc Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh hùng của dân tộc Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam chúng ta. Suốt cuộc đời đại tướng cống hiến cho đất nước, cống hiến cho nhân dân. Bác ra đi là một nỗi buồn vô hạn của đất nước.

vậy là bác đã ra đi,một mất mát to lớn cho đất nước và nhân dân việt nam,bác là vị tướng tài dân tộc vang danh thế giới người trải qua cả hai cuộc kháng chiến trường kì và là người góp công lớn vào chiến thắng điện biên phủ và nhiều trận thằng khác,tạo nên một việt nam hào hùng công của bác không hề nhỏ,đúng là thời gian không trừ một ai cũng tưởng nhớ về bác nào

Cha vĩ đại và kính yêu ! Nước mắt con tuôn trào , nước mắt lại chảy vào tim . Tìm đâu cho thấy hình bóng kính yêu của Cha ? Cha sống mãi trong lòng chúng con , trong lòng Tổ Quốc và nhân dân . Vĩnh biệt Cha - Đại tướng của nhân dân , vị đại tướng huyền thoại . Công đức của Cha thấm nhuần núi sông , biển cả, tỏa sáng đến muôn đời !

Con xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt Đại tướng người anh hùng của dân tộc Việt Nam .Vị Đại tướng của nhân dân người sẽ sống mãi trong lòng mọi người dân Việt Nam. Hôm nay qua truyền hình hàng ngàn người dân rơi nước mắt tiễn đưa Người về cõi vĩnh hằng con thấy Người đã tiếp thêm sức mạnh đoàn kết cho toàn dân tộc Việt Nam cảm ơn Người .Chúc Người ngàn thu yên giấc. Vĩnh biệt Đại tướng - Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam

Đại tướng bây giờ đã yên nghỉ nơi Vũng Chùa - Đảo Yến. Đại tướng đã về với Bác, về với anh em chiến sĩ. Chắc Đại tướng vui lắm. Nhân dân sẽ không bao giờ quên được Đại tướng, tên tuổi Đại tướng sẽ vang mãi với non sông, con cháu sẽ phấn đấu noi gương Đại tướng. Chung tay bảo vệ và xây dựng đất nước tươi đẹp.

Tôi nghe tim mình đang quặn đau, trái tim như đang bị bóp nghẹt, đau nhói đến khó thở. Một cảm giác không thể nào diễn tả được; nó giống như một cảm giác mất mát, đau thương.....Đai tướng kính yêu của chúng ta_người con kiên trung của mảnh đất Quảng Bình gian khó, người anh hùng vĩ đại nhất của mọi thời đại_ Bác đã ra đi vào cõi vĩnh hằng để lại cho nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới niềm tiếc thương vô hạn, lòng kính trọng sâu sắc......Mất mát này, đau thương này không có gì có thể bù đắp_Bác đã để lại cho non sông đất nước chúng ta những gì tốt đẹp nhất, chỉ mong rằng trong mỗi con người chúng ta từ lãnh đạo cho tới nhân dân hãy noi gương bác để tự hổ thẹn về những việc làm sai trái, biết sửa chữa khuyết điểm, cẩn trọng gửi đạo đức cách mạng, lòng tự hào dân tộc vào trong mỗi việc làm để đất nước chúng ta phát triển hơn, để bác ra đi được thanh thản.

Đăng nhận xét