Bài mới nhất

20/11/2013

ÁO DÀI VIỆT NAM


.....Những tà áo lụa mong manh ấy, đã gói hồn tôi suốt một đời, áo dài Việt Nam xuất hiện, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, trải qua bao cuộc đấu tranh chống xâm lăng, giành và giữ dân tộc; trải qua biết bao thế kỷ, biết bao thế hệ, dến hôm nay- khi đất nước đã thanh bình, nhân dân ấm no hạnh phúc, quê hương từng ngày thay da đổi thịt phát triển không ngừng , vươn cao hội nhập cùng thế giới thì hình ảnh những chiếc áo dài thướt tha, duyên dáng vẫn luôn luôn là biểu tượng cao quý của người phụ nữ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.
      Nếu phụ nữ Nhật Bản vẫn tự hào khi khoác trên mình chiếc áo Kimono, phụ nữ Hàn Quốc hãnh diện với Hambok ...thì những người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, chịu thương chịu khó, quanh năm tất bật cho mái ấm gia đình vẫn luôn tự hào, hãnh diện với những tà áo dài duyên dáng, thướt tha, dịu nhẹ mà thanh thoát. Đơn giản, gọn gàng, duyên dáng mà thanh lịch, toát lên một vẻ thanh thoát , chiếc áo dài “len lỏi” vào cuộc sống đời thường của phụ nữ Việt một cách tự nhiên trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc bao đời nay.

Trên các diễn đàn thời trang sang trọng, quy mô hay mộc mạc , dân dã của cuộc sống đời thường ; thì ở đâu, lúc nào những chiếc áo dài kín đáo, e ấp nhưng cũng không kém phần gợi cảm vẫn luôn được tôn vinh với một vẻ đẹp thuần khiết đến mãnh liệt.. Đó là những tà áo dài trinh nguyên của bao nữ sinh phấp phới tới trường với ‘áo trắng đơn sơ mộng trắng trong’’, thanh lịch nhẹ nhàng chứa bao ước mơ còn e ấp ngời sáng tương lai; là những tà áo dài cao quý được diễn trong các cuộc thi danh giá, các cuộc thi tài năng, sắc đẹp càng tôn vinh vẻ đẹp chuẩn mực của phụ nữ Việt; ..hay hơn thế nữa trong hội nghị cấp cao APEC lần thứ 14 ở Việt Nam áo dài đã được vinh dự là trang phục chính cho các vị lãnh đạo nguyên thủ quốc gia của các nước trong buổi lễ bế mạc kết thúc hội nghị. Cho ta thấy được vị trí của những tà áo dài duyên dáng nhưng cũng đủ để khẳng định được chỗ đứng ở trong nước và cả trong khu vực và thế giới.

Từ chiếc áo tứ thân giản dị, mộc mạc chân chất như chính những người phụ nữ Việt Nam xưa đến những cách tân mới của áo dài Việt càng tô thêm vẻ đẹp năng động, sáng tạo, giỏi việc nước đảm việc nhà của phụ nữ Việt ngày nay, hòa nhập phát triển ,vươn mình cùng xu hướng phát triển chung của thế giới. Áo dài ngày nay dù được thiết kế với những chất liệu , màu sắc nào thì vẫn luôn được tôn vinh.

Áo dài là hiện thân, là biểu tượng của tâm hồn Việt- văn hóa Việt-và cả dân tộc Việt.Trở thành quốc phục của mỗi một người phụ nữ Việt Nam. Văn hóa Việt, những phẩm chất cao đẹp , tôn kính của phụ nữ Việt được khắc dấu, thể hiện qua những đường nét trên những tà áo dài thướt tha, mang đậm bản sắc văn hóa, mang đậm dấu ấn con người Việt nam, linh hồn dân tộc Việt Nam.

Áo dài Việt Nam chính là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần dân tộc, là quốc hồn của người phụ nữ Việt Nam.

Ngày nay, đất nước ngày càng phát triển, mở cửa hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới đấy là điều kiện và là cơ hội để nước ta đưa áo dài đến với các nước- một biểu tượng văn hóa, một bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Tuy nhiên , mặt trái của nền kinh tế thị trường, của quá trình mở cửa giao lưu hội nhập cũng mang đến cho nước ta những thách thức . Hòa nhập nhưng không hòa tan, không làm mất đi những giá trị văn hóa cao đẹp của dân tộc; cá nhân mỗi người đặc biệt là thế hệ trẻ cần phát huy hơn nữa tinh thần dân tộc, giữ gìn và bảo vệ biểu tương cao đẹp của hình ảnh tà áo dài Việt Nam nói chung và những giá trị văn hóa khác nói chung; tiếp thu tinh hoa văn hoa nhân loại trên cơ sở giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc ngàn đời.

--Sao Băng Thiên Sứ--

Hot!

Từ khóa SEO:

38 nhận xét:

..Người Việt Nam trong chiếc áo dài
Người Việt Nam tha thướt bước về
Vẻ đẹp Việt Nam ngàn đời không phai
Nét văn hóa của áo dài VIỆT NAM đã là hình ảnh sinh động tượng trưng cho nét văn hóa rất VIỆT NAM mà ít ai có được, người VIỆT NAM luôn tự hào với chiếc áo dài, vì đó là phong cách của dân tộc VIỆT.

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, dân tộc Việt Nam gần như phải luôn chống nạn ngoại xâm để trường tồn và bảo vệ những giá trị truyền thống về văn hóa, kỷ cương gia đình. Chiếc Áo Dài là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của dân tộc. Ngoài vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch, cách cấu trúc còn ẩn tàng ý nghĩa dạy dỗ về "đạo làm người" của tiền nhân. Chiếc Áo Dài còn là thành quả biểu hiện của bản sắc và tinh thần Việt Nam. Chiếc Áo Dài đã vượt qua mọi thử thách để trở thành một thứ "quốc phục", một biểu tượng của phụ nữ, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam. Hay có thể nói, trang phục Áo dài chính là “Quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam.

Áo Dài – trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, ôm sát cơ thể, có cổ cao và dài khoảng ngang gối. Nó được xẻ ra ở hông, vừa quyến rũ lại vừa gợi cảm, vừa kín đáonhưng vẫn biểu lộ đường nét của một người thiếu nữ. "Ở đâu có phụ nữ Việt – ở đó có Áo dài Việt". Không đơn thuần là trang phục truyền thống, mà Áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Nói cách khác, đó chính là "quốc hồn" của phụ nữ Việt Nam .

Ở Việt Nam, Áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi. Nó đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những cuộc thi quan trọng. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt nào đó hoặc xuất hiện trên truyền hình, Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Có thể nói rằng Áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới

Những năm gần đây, Áo Dài được thời trang hóa với nhiều sự cách tân, kết hợp nét văn hóa dân tộc với yếu tố thời trang hiện đại, tạo nên nét riêng độc đáocủa tà Áo dân tộc trong các buổi trình diễn tuần lễ thời trang quốc tế và trong các cuộc thi hoa hậu trong và ngoài nước, các festival trang trọng và bề thế. Nhiều nhà thiết kế Áo Dài Việt Nam đã được biết đến trên thị trường quốc tế như Minh Hạnh, Sỹ Hoàng, Võ Việt Chung, La Hằng… Tất cả đều góp phần làm rạng danh tên tuổi trang phục Áo dài – Biểu tượng văn hóa của quốc gia hình chữ S thân yêu

Thích nhất là câu hòa nhập nhưng không được hòa tan. Quả thật như vậy, hiện nay với sự phát triển của Internet, sự hội nhập mạnh mẽ của nước ta trên trường quốc tế thì nền văn hóa của nước ta phải hứng chịu những tiêu cực không nhỏ, nhiều nét văn hòa du nhập từ nước ngoài chứa đựng tính độc hại cao, ảnh hưởng đến giới trẻ hiện nay. Chúng ta cần phải có những biện pháp để ngăn chặn sự xâm lăng văn hóa này, đồng thời cần đẩy mạnh các hoạt động nhằm bảo vệ, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Áo dài VIệt Nam là một biểu tượng đẹp cho người phụ nữ nước ta!

Áo dài là một biểu tượng tuyệt vời, nó thể hiện cho sự duyên dáng, nhẹ nhàng đầy nữ tính của người phụ nữ Việt Nam ta. Có thể nói hiện nay vấn đề bảo vệ bản sắc văn hóa của dân tộc đang là vấn đề đau đầu của các cơ quan chức năng trước sự xâm lấn mạnh mẽ từ văn hóa nước ngoài. Chúng ta phải làm sao để vừa tiếp thu những tinh hoa van hóa của nhân loại vừa có thể bảo vệ, giũ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Điều này phụ thuộc rất lớn vào sự nhận thức, hiểu biết của người dân, đặc biệt là của thế hệ trẻ hôm nay!

Áo dài biểu tượng của người phụ nữ việt nam, áo dài tôn lên một vẻ đẹp dịu dàng mà thiết tha không phải trang phục truyền thống nào cũng có thể có được , người phụ nữ việt nam nên tự hào về điều đó, thật sự là áo dài việt nam vô cùng đẹp tuyệt vời. Những hình như các cô gái việt nam đang càng ngày càng quay lưng với những chiếc áo dài thiết tha này.

áo dài là tài sản vô giá của văn hóa việt nam ta...trải qua hàng ngàn năm xây dựng và phát triển ...hình ảnh chiếc áo dài thướt tha duyên dáng như đã trở thành một phần của đời sống tinh thần.....qua hình ảnh chiếc áo dài thể hiện tính cách cũng như sự dịu dàng và đầy nữ tính của người phụ nữ truyền thống...chúng ta cần giữ gìn và bảo tồn tài sản vô giá này

Áo dài là một trong những trang phục truyền thống độc đáo nhất trên thế giới, vừa có thể tô thêm vẻ đẹp của người phụ nữ mà lại vô cùng giản dị vô cùng thân quen, đây là một niềm tự hào của dân tộc ta, mỗi khi thấy tà áo dài tung bay trên màn ảnh, đưa đến các bạn bè năm châu bốn bể là niềm tự hào lại trổi dậy một cách cuồng nhiệt nhất, tôi yêu việt nam

Tà áo trắng tung bay khắp khung trời hai mươi, tự tin em cô gái việt nam, thật là tuyệt vời khi việt nam lại có những trang phục tuyệt vời nhue vậy vừa đơn giản lại vừa tôn lên những nét đẹp tuyệt vời cho những người phụ nữ khi khoác trên mình trang phục đó, thật là tuyệt vời với những hình ảnh tươi đẹp này

Mỗi một quốc gia, dân tộc có một nét đẹp truyền thống văn hóa riêng. Nếu như Hàn Quốc nổi tiếng với Kim Chi, Nhật Bản nổi tiếng với Kimono, thì hình ảnh chiếc áo dài lại gắn bó với hình ảnh của dân tộc Việt Nam. Tà áo dài là một nét đẹp văn hóa của dân tộc, phơi bày vẻ đẹp tinh tế của người phụ nữ Việt. Áo dài xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đất Việt, được các nữ sinh làm trang phục đi học, xuất hiện trong các cuộc thi hoa hậu. Giường như tà áo dài đã trở thành linh hồn của con người Việt, dân tộc VIệt

Không ai biết chiếc áo dài xuất hiện từ bao giờ. Nhưng đã từ lâu, tà áo dài như đã trờ thành linh hồn, biểu tượng của dân tộc Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh tà áo dài ở bất cứ nơi đâu; trong trường học, giảng đường, trong các đám cưới, các hội nghị, cho đến các cuộc thi hoa hậu trong nước và quốc tế. Hình ảnh tà áo dài gắn bó thân thiết với người dân Việt Nam đến mức khi nhắc đến Việt Nam là người ta nhắc đến áo dài. Áo dài là một nét đẹp trong văn hóa Việt, mong rằng nó sẽ luôn được trân trọng và phát triển.

Mỗi dân tộc trên thế giới đều có một loại y phục cá biệt, khi nhìn cách phục sức của họ, chúng ta nhận biết họ thuộc quốc gia nào. Người Nhật Bản có chiếc áo Kimono, người Trung Hoa đời Măn Thanh có chiếc áo Thượng Hải mà quí bà quí cô thường gọi là áo "xường xám", người Đại Hàn, người Phi, người Thái v.v. Người Việt Nam, chúng ta hănh diện về chiếc áo dài, được trang trọng nâng lên ngôi vị quốc phục, cũng có người gọi một cách hoa mỹ hơn: "chiếc áo dài quê hương".
Mình rất thích một bài thơ về chiếc áo dài:
Áo trắng đơn sơ, mộng trắng trong,
Hôm xưa em đến, mắt như lòng,
Nở bừng ánh sáng, em đi đến,
Gót ngọc dồn hương, bước tỏa hồng
......
Nắng thơ dệt sáng trên tà áo,
Lá nhỏ mừng vui phất cửa ngoài.
...
Dịu dàng áo trắng trong như suối,
Tỏa phất đôi hồn cánh mộng bay.
(Huy Cận)

ÁO dài luôn là niềm tự hào của những người phụ nữ Việt Nam bao đời. là văn hóa dân tộc, là hồn thiêng sông núi, mang đậm linh hồn Việt Nam

Trải qua nhiều biến đổi thăng trầm của thời gian, chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa và xu hướng thời trang của từng thời kỳ khác nhau, chiếc áo dài truyền thống vẫn giữ vẹn nguyên vẻ đẹp tinh tế toát lên từ hai tà áo thướt tha. Ngày nay, chiếc áo dài trắng tinh khôi vẫn được chọn làm đồng phục cho nữ sinh nhiều trường học trên địa bàn cả nước, nhất là bậc THPT và cao đẳng, đại học, góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của người con gái Việt Nam.

Vâng, tà áo em là gió thổi là mây bay, thiếu nữ Việt nam đã "gói mây trong áo. Một chút bay bổng, mơ hồ để rồi nâng lên tầm nhìn dân tộc. Biết rằng Quốc gia nào cũng có riêng cho mình một ""quốc phục" Nhưng dù là Kimono của Nhật Bản hay Xường xám của Trung Quốc cũng không thể gói trọn trong đó tinh hoa văn hoá và truyền thống tốt đẹp của dân tộc như Áo dài Việt Nam tà áo như tạc cả vào hình ảnh non sông gấm vóc.

"nhẹ nhàng tung bay tà áo dài, em phụ nữ Việt, ánh lên bao rạng ngời người phương Đông"! đúng là tà áo dài từ lâu đã trở thành biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam, ẩn mình trong những tà áo dài ấy là những tinh hoa văn hóa của cả một dân tộc, được xây dựng và đúc rút qua hàng nghìn năm! những tà áo sài ngày nay cũng đã được cách tân cho phù hợp với xu thế thời đại, tuy vậy nhưng nó vẫn giữ được những nét đẹp tinh tế, vẫn giữ được sự thuần khiết của người con gái Việt! hãy giữ lấy những nét đẹp văn hóa của dân tộc- những thứ mà cha ông ta đã bỏ bao xương máu để gìn giữ!

Áo dài Việt Nam đã được cộng đồng thế giới công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Chỉ cần điều đó là đủ để biết rằng tà áo dài nó đẹp như thế nào và nó thể hiện điều gì. Đó là biểu tượng của dân tộc việt, thể hiện sự trong trắng và phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ. Càn phải giữ và phát huy nét đẹp vớn có đó của ông cha ta để lại không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới!

Đúng là như vậy, tà áo dài việt nam thật là tuyệt vời, vừa giản dị đơn giản lại vừa có thể tôn lên nét đẹp của người phụ nữ không chỉ trong đất nước việt nam mà còn rất nhiều nới trên thế giới, giờ nhắc đến nhìn thấy ao dài là tất cả mọi người đều nghĩ ngay đến đất nước việt nam mà thôi, thật sự rất đáng tự hào về điều đó

Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mĩ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn hy sinh, đứng phía sau để cổ động tinh thần cho nước nhà, cùng nhau hòa nhịp và phát triển. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quà trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Tà áo dài từ lâu đã trở thành biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam, ẩn mình trong những tà áo dài ấy là những tinh hoa văn hóa của cả một dân tộc, được xây dựng và đúc rút qua hàng nghìn năm! những tà áo sài ngày nay cũng đã được cách tân cho phù hợp với xu thế thời đại, tuy vậy nhưng nó vẫn giữ được những nét đẹp tinh tế, vẫn giữ được sự thuần khiết của người con gái Việt

Aó dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi, nó đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những cuộc thi quan trọng, vừa đủ độ tinh tế, vừa đủ độ sang trọng, vừa đủ để ngây thơ thuần khiết, Nó xứng đáng là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam

Áo trắng đơn sơ mộng trắng trong
Hôm xưa em đến mắt như lòng
Nở bừng ánh sáng em đi đến
Gót ngọc dồn hương bước tỏa hồng
nhìn tà áo dài tung bay trên những chiếc xe đạp khiến vẻ đẹp của người phụ nữ việt nam đc tô đậm thêm,hình ảnh tà áo dài giờ đây đc thế giới biết đến đó là trang phục truyền thống và độc quyền của dân tộc việt nam.Nhắc đến áo dài thì chắc chắn chỉ có thể là đất nước việt nam

Nhìn tà áo dài của phụ nữ Việt Nam mà lòng tôi không khỏi xuyến xao. vẻ đẹp của nó thật khó cưỡng, áo dài tôn vinh nên những đường nét mềm mại của phụ nữ. Tôi vốn yêu và say đắm trước cái đẹp nữ tính mà kín đáo e lệ như thế. Tà áo dài còn chứa đựng trong đó cả những câu chuyện về tình yêu, về truyền thống đất nước.

Phải công nhận là con gái mặc áo dài đẹp thật. Mình cũng đã từng thích một cô bạn gái từ hồi cấp 3, mà ấn tượng đầu tiên của mình về cô ấy là cách cô ấy nâng niu trân quý tà áo dài khi mặc đi học. Đó là một cô gái nền nã, cẩn thận và dịu dàng. Theo mình, chỉ con gái biết e lệ, biết mình đẹp mới là con gái đẹp.

Áo dài Việt Nam là nét đẹp trong văn hóa của dân tộc, là sự đúc kết tinh hoa biết bao thế hệ dần hoàn thiện để chiếc áo dài. Chiếc áo dài tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt, tôn lên vẻ dịu dàng, tôn lên cái hồn của dân tộc. Không phải ngẫu nhiên mà áo dài luôn là một phần trong các cuộc thi hoa hậu của Việt Nam, bởi lẽ áo dài đã trở thành trang phục truyền thống không chỉ của VIệt Nam mà cả thế giới đều phải biết đến.

Đây là một nét đẹp văn hóa Việt Nam có từ lâu mà đã truyền từ bao nhiêu đời nay mà cha ông ta đã giữ gìn. Qua bao nhiêu ngàn năm lịch sử thì tà áo dài Việt Nam vẫn giữ được nét đẹp riêng của nó. Tạ áo dài Việt Nam tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.Là một trang phục mà nhiều người hoa hậu Việt Nam lấy đó là trang phục biểu diễn của mình trong nhiều nội dung thi. Nhiều quốc gia trên thế giới có những trang phục truyền thống thì Việt Nam coi tạ áo dài như một biểu tượng cho quốc gia. Nó mang một ý nghĩa quan trọng trong nhiều lế hội cuộc thi

trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, trải qua bao cuộc đấu tranh chống xâm lăng, giành và giữ dân tộc; trải qua biết bao thế kỷ, biết bao thế hệ,. cho đến bây giờ, tà áo dài vẫn giữ nguyên được giá trị, giữ nguyên được nét đẹp riêng có không thể nào pha trộn. Đó không đơn giản chỉ là nét đẹp về hình thức, về vè bề ngoài mà đó còn là hình ảnh cho truyền thống của cả một quốc gia.

Là một nét đẹp văn hóa của đất nước Việt Nam chúng ta cần giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa đó.Tạ áo dài Việt Nam là một nét đẹp riêng mà không một quốc gia nà cỏ được, nhân dân Việt Nam xem đó như là một biểu tượng của dân tộc.Cũng như nhiều quốc gia khác với những truyền thống vẻ vang của dân tộc, tạ áo dài tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, con người Việt Nam rất tự hào về điều đó và sẽ xem tạ áo dài như một vật báu của dân tộc

Hiện nay với sư phát triển của kinh tế của nhiều nước trên thế giới kèm theo đó là sự du nhập của nhiều nét văn hóa trê thế giới vào Việt Nam, do đó đã có nhiều nét văn hoas bij lãng quên và không được mọi người xem trọng,đặc biệt là thê hệ trẻ hiện nay toàn đi theo những thứ mà không thiết thực. Chính vì vậy thông qua một nét văn hóa của dân tộc đó là tà áo dài Việt Nam để nói lên cho mọi người được biết cần giữ gìn và phát huy những nét dẹp riêng của dân tộc không nên chạy theo hững thứ mà không một ý nghĩa thiết thực cho dân tộc

người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, chịu thương chịu khó, quanh năm tất bật cho mái ấm gia đình vẫn luôn tự hào, hãnh diện với những tà áo dài duyên dáng, thướt tha, dịu nhẹ mà thanh thoát. Đơn giản, gọn gàng, duyên dáng mà thanh lịch, toát lên một vẻ thanh thoát , chiếc áo dài “len lỏi” vào cuộc sống đời thường của phụ nữ Việt một cách tự nhiên trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc bao đời nay.

Đẹp tuyệt vời tà áo dài Việt Nam. Mình rất thích ngắm những bạn nữ mặc áo dài. Vừa kín đáo vừa đẹp, đâu như những bạn thích khoe giò, mặc quần đùi ngắn cũn cỡn. Người ta sẽ chẳng bao giờ nhìn vào khuôn mặt bạn xem bạn có xinh đẹp hay không mà chỉ nhìn xem đùi bạn có trắng hay không, hay có những vết sẹo không thôi. Mình là mình vẫn cứ ủng hộ tà áo dài Việt Nam nhất. hehe

Truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử, đang đứng trước những thử thách khi mà sự hội nhập quốc tế diễn ra. Sự giao lưu văn hóa với các nước khác, sẽ khiến nhiều nền văn hóa đan xen. Nếu không giữ được bản sắc văn hóa của dân tộc mình, thì sẽ đánh mất đi chính bản thân, đánh mất chất Việt Nam trong con người mình. Đặc biệt sự tác động của hội nhập quốc tế tác động mạnh mẽ đến giới trẻ hiện nay.

Nếu có cuộc bình chọn trang phục nào đẹp nhất của Việt Nam thì chắc chắn rằng tà áo dài cùng nón lá sẽ được bình chọn nhiều nhất. Bởi hình ảnh người con gái Việt Nam thon thả trong tà áo dài cùng chiếc nón lá luôn là hình ảnh đẹp nhất. Người con gái Việt đã xinh mặc áo dài vào lại càng xinh. Tà áo dài tôn lên đường nét của người con gái Việt. Tôi rất thích nghe bài hát "xinh tươi Việt Nam" nó thể hiện rất rõ chất của người con gái Việt Nam. Dù đi đâu xa cũng luôn mỉm cười với nụ cười Việt Nam

Áo dài không chỉ là một trang phục, mà còn là một nét son trong văn hóa Việt, chuyên chở nhân sinh quan Việt Nam, một biểu hiện của bản sắc và tinh thần Việt Nam.Ở Việt Nam, Áo dài đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp.... Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Không chỉ xuất hiện trong các cuộc thi trang phục dân tộc, các cuộc thi hoa hậu… Áo dài Việt Nam đã xuất hiện trên khắp thể giới đã giúp phần rất nhiều quảng bá về Việt Nam cho bạn bè thế giới biết đến

Áo dài đại diện cho nước Việt ta đã tồn tại từ bao đời, qua những thăng trầm của lịch sử, nhưng cho đến tận ngày nay nó vẫn còn vẹn nguyên nét thuần khiết và đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam. Quốc phục được tôn vinh với tất cả niềm kiêu hãnh từng đi vào bao áng văn chương, ẩn hiện qua nhiều câu hát và sống dậy ở đời thực vẫn chưa bị bào mòn theo thời gian. Những thế hệ con rồng cháu tiên mãi mãi tự hào với vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài dân tộc.

người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, chịu thương chịu khó, quanh năm tất bật cho mái ấm gia đình vẫn luôn tự hào, hãnh diện với những tà áo dài duyên dáng, thướt tha, dịu nhẹ mà thanh thoát. Nhìn người phụ nữ Việt Nam mặc áo dài toát lên vẻ đẹp mà không đâu có được. Đó cũng là nét đẹp của người phụ nữ Việt.

Đăng nhận xét